Ku Búa - 23 điều vô lý chỉ có ở Việt Nam

 • Bởi Admin
  07/02/2015
  6 phản hồi

  Ku Búa

  Ở Việt Nam có những thứ và những điều vô cùng vô lý nhưng vì những thứ đó đang ở Việt Nam nên ai cũng cho rằng nó có lý và không có vấn đề gì. Có những thứ và những điều mà chỉ có ở Việt Nam, không có nước nào có. Hy vọng nhiều người sẽ nhận ra. Danh sách như sau:

  1. Sổ hộ khẩu. Trên thế giới chỉ có 3 nước áp dụng chính sách này, cả 3 nước đều là 3 cường quốc của thế giới, là thiên đường. Đó là Việt Nam, Trung Quốc và….Bắc Hàn. Tôi thật sự không hiểu nổi mục đích của cái sổ hộ khẩu là gì, trừ việc làm mồi kiếm ăn cho mấy anh chị Công An. Nếu bạn nào có thế giải thích trong 1 câu “tại sao chúng ta lại có sổ hộ khẩu” tui chết liền. Ở xứ khác khi sinh ra chỉ có giấy khai sinh rồi lớn lên làm cái thẻ, hộ chiếu. Vài nước thì dùng bằng lái xe làm chứng minh. Muốn đi đâu thì đi, nước củs mình mà. Tại sao mỗi lần chuyển địa phương là phải đi khai tạm trú, kt3. Mấy cái này là gì tui hiểu tui chết liền.

  2. Đi mua xe đi đăng ký tên mình phải dùng sổ hộ khẩu vè đăng ký tại nơi thường trú (nơi đăng ký hộ khẩu). Nó vô lý ở chỗ này. Bạn là dân Lạng Sơn chuyển công tác vô làm ở Cà Mau, bạn muốn mua xe máy và đứng tên bạn, lỡ xe có bị trộm thì người ta biết xe đó là của mình. Nhưng ở Việt Nam thì nếu mua ở Cà Mau thì dân Lạng Sơn phải chở xe về Lạng Sơn đăng ký. Có cái nước nào khác trừ Việt Nam làm vậy không? Có ai biết thì nói nha, tại tui khờ lắm, hiểu biết về thế giới bên ngoài Việt Nam kém nữa.

  3. Cảnh sát giao thông kiểm tra xe nếu không có đủ giấy tờ sẽ bị giam xe. Tại sao người lái xe phải chứng minh xe đó là của người lái? Sao CSGT không chứng minh điều ngược lại. Phi logic. Còn việc giam xe thì tui chưa biết xứ nào khác làm vậy hết.

  4. Thuế “chuyển đổi mục đích sử dụng đất”. Tui chưa biết xứ nào khác có cái thuế quái dị như vậy. Đây là loại thuế làm cản trợ quá trình công nghiệp hóa của đất nước. Bạn là một nông dân có 100 mét vuông đất nông nghiệp. Bạn muốn dùng 50m2 đó để xây cái hang. Bạn phải đi tới Sở Tài Nguyên Môi Trường nộp đơn chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Số tiền đó cộng với bôi trơn đút lót thì gần bằng giá bán thị trường rồi. Thế thì bạn phải bán đi 50 m2 còn lại. Nghĩa là cái thuế này làm mọi thứ liên quan tới đất đai mắc gấp đôi. Một trong những thứ khùng điên nhất.

  5. Đi nộp giấy tờ phải đi công chứng rồi phải có con tem xác nhận. Đã vậy còn phải xin xỏ mấy bé mấy *** ** làm hành chính nữa chứ.

  6. Đi “xin” việc ở cơ quan nhà nước, công ty quốc doanh và một số công ty tư nhân phải nộp “sơ yếu lý lịch”. Sơ yếu lý lịch yêu cầu bạn phỉ ghi rõ về gia đình và bản thân: Trước và sau 1975 đã và đang làm gì. Tui và gia đình tui làm gì trước sau 1975 thì liên quan gì tới năng lực yêu cầu của công việc?

  7. Đi làm tự thiện phải (nộp đơn) “xin phép” Ủy Ban Nhân Dân và Mặt Trận Giải Phóng địa phương. Trời ơi, đã đi từ thiện, là bỏ tiền túi mình ra cho người khác, đã vậy còn phải đi xin giấy phép là sao? Độc Lập Tự Do Hành Phúc đâu rồi?

  8. Tham gia các giải thể thao ở tỉnh (và vài thành phố) phải có hộ khẩu và sổ tạm trú ở đó. Thể thao Thái Lan đang phát triển với quy vô chinh phục Châu Á. Trong khi đó ở Việt Nam các nhà làm thể thao hỏi “hộ khẩu con đâu?”. Thấy có ngu không?

  9. Đi du lịch hoặc ở khách sạn nhà nghỉ phải đưa hộ chiếu hoặc Chứng Minh Thư cho tiếp tân. Ở xứ khác tui chỉ trình cái thẻ Master hoặc Visa. Nếu đưa hộ chiếu thì họ photocopy xong rồi đưa lại chứ không giữ. Tui chưa biết cái xứ nào làm vậy, trừ Việt Nam.

  10. Trước giải, buổi, hội hay chương trình gì cũng phải giới thiệu danh sách mấy quan có mặt. Đã vậy danh nghĩa dài dòng lê thê. Có cần phải đọc tên từng người một, chờ từng người một đứng dậy ngồi xuống không. Tui thật sự không hiểu cái logic. Tui chưa bao giờ thấy 1 giải hay trận thể thao nào ở nước ngoài làm vậy.

  11. Các trung tâm thể thao trưng khẩu hiệu “rèn luyện thể thao theo giương Bác Hồ vĩ đại”. Sao xứ Mỹ không trưng khẩu hiệu “tập luyện theo gương George Washington vĩ đại”? Bác Hồ hồi đó có tập thể thao mà sao tui không biết ta. Chuột cơ tay đô nữa, giờ tui mới biết. Phải ráng tập để nói theo gương Bác Hồ Vĩ Đại mới được.

  12. Tất cả các giấy tờ hành chính pháp lý phải có dòng chữ này ở trên “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam – Độc Lập Tự Do Hạnh Phúc”. Giấy xin phép nghỉ học cũng vậy, giấy báo cáo cũng vậy luôn. Xứ khác có vậy không ta?

  13. Đi toilet ở Bến Xe (Miền Đông, Miền Tây, tỉnh, thành phố) mỗi lần phải trả 2,000 VND.

  14. Toilet công cộng thường không có giấy vệ sinh. Vậy người ta dung gì để chùi *** ta?

  15. Làm xong cái hội thảo hay chương trình gì lớn chút cũng phải nói : “Cảm ơn các lãnh đạo đã tạo điều kiện.”

  16. Quân Đội đi làm kinh tế: Viettel, MB Bank, Xăng Dầu Quân Đội, Binh Đoàn 318 Dầu Khí. Tui thật sự không hiểu. Quân đội gì mà làm kinh tế kinh doanh?

  17. Quân Đội tham gia thể thao thành tích chuyên nghiệp. Tui chưa biết quân đội nước nào khác làm vậy.

  18. Cảnh Sát Nhân Dân tham gia thể thao thành tích chuyên nghiệp.

  19. Quân Đội phong hàm sĩ quan cho vận động viên đạt thành tích. Mặc dù chưa bao giờ qua trường lớp đào tạo sĩ quan, chưa bao giờ có kinh nghiệm cầm lính, chưa bao giờ có kinh nghiệp chiến trường. Hàm sĩ quan vô nghĩa vậy sao? Bạn là cha mẹ thì có cho con mình vô cái quân đội như vậy không? Vận động viên đạt thành tích thể thao thì liên quan gì tới phong hàm sĩ quan quân đội? Tui chưa biết quân đội xứ nào khác làm vậy hết.

  20. Đi xin việc làm vô mấy cơ quan nhà nước hay quốc doanh phải lót tiền, cả trăm triệu hơn chứ không kém. Có xứ nào khác làm vậy không ta?

  21. Đánh thuế kinh doanh trên facebook. Cái này miễn ý kiến.

  22. Sinh viên học ĐH hay CD cũng phải học 1.5 năm lý thuyết kinh tế triết học Marx – Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. 1.5 năm của cuộc đời mà sinh viên sẽ không lấy lại được.

  23. Và cuối cùng, Đảng Cộng Sản đấu tranh hy sinh cả triệu người dân trong cuộc chiến chống Pháp, Mỹ Ngụy vì lý tưởng của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, nhưng cuối cùng lại dùng chủ nghĩa tư bản và kinh tế thị trường để làm giàu. Vậy cả triệu người Việt đã chết làm gì. Cuộc chiến đó có nghĩa gì?

  Ku Búa

  Tập tin đính kèmKích thước
  Image icon 6871424406_b526a25513_b.jpg546.17 KB

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Có cái điều vô lý cơ bản gây nên hàng nghìn điều vô lý khác mà không thấy tác giả bài này nêu lên, đó là cái điều 4 trong hiến pháp. Chẳng rõ có hiến pháp nước nào lại để hai ông Tây ngoại bang dị tộc trong hiến pháp của mình không, hay chỉ thấy ở hiến pháp của nước CHXHCN VN . Phải chăng đây là biểu hiện của trí tuệ cao ngất của những người CS Việt Nam? Các nước khác chỉ thấy họ tôn thờ tổ tiên của họ thôi. Ông Mác là người Đức, dân Đức có phê phán ông ta thì không sao, nhưng người Việt mà chê ông ta thì vào tù sớm.
  Lại còn cái khẩu hiệu tôn vinh "Đảng CS vinh quang vinh muôn năm" nữa chứ, không thấy các nước tiên tiến tôn vinh đảng phái nào, chỉ thấy ở Việt Nam .

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tác giả có nhắc tới đièu 23: "Và cuối cùng, Đảng Cộng Sản đấu tranh hy sinh cả triệu người dân trong cuộc chiến chống Pháp, Mỹ Ngụy vì lý tưởng của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, nhưng cuối cùng lại dùng chủ nghĩa tư bản và kinh tế thị trường để làm giàu. Vậy cả triệu người Việt đã chết làm gì. Cuộc chiến đó có nghĩa gì?"[/quote]

  Hề hề, đảng ta từ lâu đã nhận ra, CNXH là giai đoạn quá độ tiến lên Chủ nghĩa Tư bản. Chỉ có lũ dân đen và bọn trí thức XHCN ngu dốt mới để bị lừa đi lừa lại mà chẳng biết gì.

  Phản hồi: 

  Ở Việt Nam thì có tới hàng tỷ cái vô lý (ngày nay hay gọi là bất cập) chứ không phải chỉ cóa 23 cái đâu.
  Có cái vô lý này làm cho hàng vạn, hàng triệu người lao đao khống khó mà không thấy tác giả bài này nêu ra là ngừi nông dân có 100 m2 đất được đền bù thì có tiền chưa mua nổi 1m2 của chính mình sau khi đã chuyển vào tay nhà nước. MỌi giá trị ở Việt Nam hàu như bị đảo ngược. Cái mà cả thế giới ghê sợ là CNCS thì người mình (thì CS Việt Nam cũng là người Việt Nam) lại rước về và ca ngợi lên mây xanh. Đến nay vẫn còn tự hào "Nước ta là nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam Á". Nhà nước ta là nhừa nước XHCN do giai cấp công nhan lãnh đạo nhưng tìm khắp BCT chẳng có ai thuộc giai cáp công nhan cả, con cái các quan chức CS thì toàn cho snag các nước tư bản học tập.
  Cái mấu chốt dẫn đến các đièu bát hợp lý vì nhà nước ta là nhà nước nói dối, đánh lừa.
  Tác giả có nhắc tới đièu 23: "Và cuối cùng, Đảng Cộng Sản đấu tranh hy sinh cả triệu người dân trong cuộc chiến chống Pháp, Mỹ Ngụy vì lý tưởng của chủ nghĩa xã hội, chủ nghĩa cộng sản, nhưng cuối cùng lại dùng chủ nghĩa tư bản và kinh tế thị trường để làm giàu. Vậy cả triệu người Việt đã chết làm gì. Cuộc chiến đó có nghĩa gì?"
  Thì xin mượn lời của CS để giải thích "Ta đánh Mỹ là đánh cho Liên xô, đánh cho Trung quốc", Cả triệu người Việt đã chết vì là lính đánh thuê. Ý nghĩa bị đảo lộn là "Lính đánh thuê cũng trở thành anh hùng". Ta có loại anh hùng ăn cướp. Trước kia, hồi 1945 thì CƯỚP CHÍNH QUYỀN. 1975 THÌ CƯỚP MIỀN NAM.

  Phản hồi: 

  He he, lâu lâu ngồi nhậu dịu với bạn bè, mình thường ôn nghèo kể khổ chiện ngài xưa vì cái lý lịch nên chẳng xin được việc làm. Bỏn thường đính chính rằng thì là giờ đỡ lắm roài, không còn chiện lý lịch lịch nữa ... Nai đọc bài của bạn Ku Búa thấy điều 6 nhắc chiện hỏi lý lịch trước bải nhăm, mình cho bạn nài cũng chỉ ôn cố mà không tri tân. Tò mò lên gú gồ tìm "mẫu sơ yếu lí lịch" thì đa số đều dẫn về một mẫu đơn tương tự dư lày:

  lylich.jpg

  • Nghề nghiệp (chức vụ và cấp bậc) trước và sau 30-4-1975.

  He he, một đất nước mà trên phân nửa dân số sinh sau 1975, ấy thế mà cứ hỏi chồng vợ làm gì trước khi họ sinh ra. Chỉ còn vài tháng nữa là đúng 40 năm kể từ ngày 30-4-1975, mồm các cụ cứ xoen xoét hoà hợp hoà giải tiến tới tương lai, sao lại cứ đem nó ra hạch sách thế hệ trẻ đang vác đơn xin việc thế các cụ? Các cụ trách móc rằng bọn Việt kiều hải ngoại nặng đầu óc hận thù, thế thì các cụ moi chiện 40 năm trước hỏi để làm gì?

  Địt mẹ các cụ

  Phản hồi: 

  Trích: [11. Các trung tâm thể thao trưng khẩu hiệu “rèn luyện thể thao theo giương Bác Hồ vĩ đại”. Sao xứ Mỹ không trưng khẩu hiệu “tập luyện theo gương George Washington vĩ đại”? Bác Hồ hồi đó có tập thể thao mà sao tui không biết ta. Chuột cơ tay đô nữa, giờ tui mới biết. Phải ráng tập để nói theo gương Bác Hồ Vĩ Đại mới được.]
  Trả lời: Bác Hồ của bạn Ku Búa không những tập thể thao mà còn tập võ (nên thể tạng và nó cương cường đến tận mồng 03/09/1969, thay vì mồng 02).