Bùi Tín - Không thể thế được!

 • Bởi Admin
  03/02/2015
  6 phản hồi

  Bùi Tín viết cho VoA

  Báo Nhân Dân ngày 29/1 cho biết ngày 27/1 Ban Tổ chức Trung ương (TCTƯ) đảng đã họp hội nghị cán bộ viên chức để kiểm điểm công tác năm 2014 và triển khai công tác năm 2015, trong đó quan trọng nhất là hướng dẫn tiến hành đại hội đảng các cấp từ đại hội cơ sở đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vào đầu năm 2016.

  Tại cuộc họp này, ông Tô Huy Rứa, trưởng Ban TCTƯ, cho biết cuộc họp Ban Chấp hành Trung ương (CHTƯ) lần thứ 10 vừa qua đã thông qua danh sách gồm 290 ủy viên trung ương chính thức và dự khuyết cho Đại hội XII, và danh sách 22 ủy viên Bộ Chính trị và ủy viên Ban Bí thư cho khóa XII.

  Như thế là thế nào? Tôi đọc đi đọc lại bản tin, không thể tin đó là điều có thật. Tôi không thể nghĩ trong quá trình thoái hóa đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lại có thể tha hóa về tổ chức đến tận cùng như thế. Làm sao có thể chà đạp thô bạo lên chính điều lệ của nó đến vậy?

  Như vậy tất cả nhân sự của đảng khóa XII đã được 197 ủy viên trung ương và dự khuyết khóa XI quyết định xong xuôi. Tất cả vị trí của Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XII cũng đã được quyết định cả rồi.

  Như vậy cuộc họp Trung ương lần thứ 10 đã làm thay tất cả quá trình đại hội từ cơ sở đến Đại hội toàn quốc lần thứ XII trong vấn đề tuyển lựa, ứng cử, bầu cử đảng uỷ các cấp cho đến Ban CHTƯ, Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Điều lệ đảng để đâu mà có sự rối loạn, chuyên quyền phi lý đến vậy? Tại sao lại có Ban CHTƯ tiền chế, Bộ Chính trị tiền chế, Ban Bí thư tiền chế kỳ quái đến vậy?

  Phải chăng tại cuộc họp Trung ương 10, họ đã vĩnh biệt nền dân chủ chập chững nửa vời để chuyển lên thành một đảng kiểu phát xít, tuyệt nhiên không có bầu cử dân chủ, mà nhóm lãnh tụ quyết định hết về mọi cấp nhân sự của đảng và nhà nước.

  Như vậy là nhân dân VN có thể biết rõ tên tuổi 290 + 22 = 312 nhân vật sẽ ngự trị trên đầu dân ta ngay từ lúc này. Ngay cái Quốc hội bù nhìn “đảng chọn dân bầu”, và cái gọi là “Mặt trận Tổ quốc” cũng bị hoàn toàn bỏ quên .

  Không! Không thể thế được! Mỗi người Việt Nam chân chính không ai có thể chấp nhận sẽ bị cai trị bởi 312 nhân vật không do tự mình tự do chọn lựa. Ngay từ hôm nay nhân dân VN hãy đồng thanh hô vang: Không! Không! 312 con người ấy không phải của chúng tôi. Chúng tôi trả lại đảng CS vì họ không có liên hệ gì với chúng tôi cả. Chúng tôi cần và đòi hỏi một nền dân chủ thật sự, những cuộc ứng cử dân chủ, bầu cử dân chủ, những cuộc tranh cử dân chủ thật sự, bằng lá phiếu trực tiếp của từng công dân tự do.

  Hãy nghe ông trưởng Ban TCTƯ Tô Huy Rứa khoe khoang trong cuộc họp nói trên: “Chúng ta đã hoàn thành tốt công việc; đã triển khai tốt công việc một cách có bài bản, có kế hoạch, với khối lượng lớn chưa từng có”.

  Có thể nói tất cả cái đại âm mưu tiền chế “quy hoạch cán bộ chiến lược” này của đảng CSVN là mang nhãn hiệu của Tô Huy Rứa, một người cá nhân chủ nghĩa cao độ, không am hiểu gì về “tổ chức học” lại đảm nhận mảng tổ chức.

  Chắc rằng mạng “Chân Dung Quyền lực” sau khi công bố toàn bộ việc lấy phiếu tín nhiệm tại hội nghị Trung ương 10, sẽ có thể đưa công khai danh sách 290 + 22 nhân vật lãnh đạo cho 5 năm 2016- 2021 do Tô Huy Rứa và phe nhóm áp đặt cho đảng CS, cho toàn dân ta.

  Sức đề kháng của dân VN rất cường tráng. Hãy lập tức nói “Không!” với bước phát xít hoá cực kỳ nguy hiểm của nền dân chủ mang chất cộng sản cuối mùa hiện nay../.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Sau đại chiến thế giới WWII, cả thế giới bước vào giai đoạn khôi phục lại kinh tế. Khi đó cũng là lúc ngọn lửa của chiến tranh lạnh nhen lên, và phong trào chống cộng đã trở thành một trong những phong trào mang tính toàn cầu mạnh mẽ nhất trong lịch sử nhân loại.

  Sau nhiều thập kỷ, phong trào chống cộng đã dần dần nhạt nhòa, nhất là sau khi Liên Xô tan rã và phe cộng sản không còn nữa. Ngoài vài ba nước chậm phát triển như Trung Hoa, Việt Nam, Cuba và Bắc Triều Tiên thì không mấy nước phải lo chuyện chống cộng, có chăng thì ngọn lửa ấy chỉ âm ỉ trong cộng đồng người Việt hải ngoại là cùng. Nhưng hôm nay, dưới ngòi bút tưởng như bút thép Hồng Hà của Bùi Tín, một lần nữa phong trào chống cộng như được làm mới lại và bừng lên, chúng ta hãy cùng thưởng lãm những đoạn trích của ông:

  -‘’Tôi không thể nghĩ trong quá trình thoái hóa đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) lại có thể tha hóa về tổ chức đến tận cùng như thế.’’

  -‘’Điều lệ đảng để đâu mà có sự rối loạn, chuyên quyền phi lý đến vậy?’’

  -‘’Có thể nói tất cả cái đại âm mưu tiền chế “quy hoạch cán bộ chiến lược” này của đảng CSVN là mang nhãn hiệu của Tô Huy Rứa, một người cá nhân chủ nghĩa cao độ, không am hiểu gì về “tổ chức học” lại đảm nhận mảng tổ chức.’’

  Đúng là không hổ danh một cây bút tổng biên tập báo đảng, ông đã dám chỉ mặt các đồng chí của mình mà quát, nhắc nhở các đồng chí mình phải tham chiếu điều lệ đảng, đồng thời ông cũng nhắc ‘’phải học tổ chức học’’ và cảnh giác với cá nhân chủ nghĩa…Đúng như các cụ ta vẫn dậy: gừng càng già càng cay. Một đảng viên cộng sản đã bước qua tuổi 70 vẫn nặng lòng với đảng như thế, thật chẳng dễ gì có được. Chúng ta cùng xét kỹ thêm xem các đòn bút này có hương vị như thế nào. Để hiểu cặn kẽ lời Bùi Tín, chúng ta hãy đặt mình và địa vị của ông, khi đó tai mình sẽ vang lên những lời thảng thốt:

  1-‘’Các đồng chí, sao lại để cho đảng ta thoái hóa như thế, lại còn tha hóa cả về tổ chức nữa, hãy bảo vệ đảng của chúng ta!’’, đây mới là cái hồn của câu ấy. Ngoài ra chúng ta có thể hiểu là ông dùng từ ‘’thoái hóa’’ có ý gì, tôi cho rằng ông đã so sánh với tình hình khi ông còn sinh hoạt chi bộ với các đồng chí của mình trong cương vị đại tá tổng biên tập báo đảng. Thật không ai học hết chữ ngờ! Hỏi rằng ai đã lăn lộn với báo đảng, ai đã vào sinh ra tử để báo đảng vẫn luôn là tờ báo mang danh hiệu ‘’Nhân Dân’’, để rồi hôm nay Tô Huy Rứa đứng trên bục cao của Ban tổ chức TƯĐ. Xét về nền tảng tư tưởng thì Tô Huy Rứa còn đứng sau Bùi Tín cả thế hệ, bắt đầu từ một giáo viên toán, chuyển sang nghiên cứu chính trị rồi hành nghề kiếm sống, cái gì mà trường bổ túc mang đến cho Tô thì Bùi đã biết từ lâu; mà thiên hạ bảo rồi ‘’dốt như chuyên tu, ngu như tại chức’’ thật cấm có sai bao giờ.

  Ai gần gũi hãy hỏi nhỏ Tô để xem ông ta còn nhớ mấy con tính tam xuất thuận hay tam xuất nghịch hay không, bỏ dậy lâu lắm rồi đấy. Với Bùi Tín, đây cũng là nỗi mất mát, niềm đau tím ruột mà ít ai biết được, ai đời lại bị một thằng tốt nghiệp bổ túc đá cho bao giờ. Tôi xin chân thành chia sẻ cùng ông.

  2-‘’Điều lệ đảng để đâu mà có sự rối loạn, chuyên quyền phi lý đến vậy?’’
  Đảng viên đảng cộng sản Việt Nam, mỗi người được phát một cuốn sổ nhỏ bằng lòng bàn tay, ngoài bìa ghi ‘’điều lệ đảng’’, Bùi Tín đã nhắc đên cuốn sổ đó như gọi ra một cương lĩnh. Thực ra những điều lệ của đảng là gì mà họ nâng niu, trân trọng đến vậy? Là một đảng viên cộng sản lâu năm, Bùi Tín đã chỉ ra ngay rằng khi hỗn loạn hay có biến thì hãy dở bảo bối này ra. Điều này đã nói lên 1 chút gì về tấm thẻ đảng viên cộng sản cũng như cuốn điều lệ mà Bùi Tín đã nhắc đến ở đây.

  Chắc hẳn mỗi khi soi mình trong ký ức dầy cộp của mình, ông lại mang cuốn sổ đỏ đó ra để ngắm, không phải để đắn đo việc cầm cố vào ngân hàng như một số kẻ dung tục ngày nay, mà là để nhớ về một thời mình đã ngồi trên ngai vàng của làng báo Việt Nam. Chẳng cần phải làm đảng viên cộng sản như ông, chỉ cần vượt qua dăm bẩy nỗi truân chuyên như tôi cũng có thể thấm thía phần nào cái đắng cay trên cuộc đời này, tôi lại chân thành chia sẻ cùng ông.

  3- ‘’…tiền chế “quy hoạch cán bộ chiến lược” này của đảng CSVN là mang nhãn hiệu của Tô Huy Rứa, một người cá nhân chủ nghĩa cao độ, không am hiểu gì về “tổ chức học” lại đảm nhận mảng tổ chức.’’

  Vẫn với một cảm xúc như cũ, nhưng đã khéo léo thay đổi cách viết cho thêm tính phê phán của đoạn văn đầy tính chính trị hiện đại. Để hiểu thêm về vấn đề này, chúng ta điểm sơ cách chuẩn bị cho ứng cử/ bầu cử ở chế độ ta như sau: Để đợt bầu cử đi theo đúng lộ trình đã định, ban tổ chức chuẩn bị sẵn các nhân sự có khả năng nhất, gọi họ là quân đỏ. Sau đó họ chuẩn bị bước tiếp theo là những người không có khả năng, có thể do uy tín hay trình độ. Thường là khi chuẩn bị lấy 3 người là nhân sự mới thì họ chuẩn bị 5 người, trong đó có 2 người yếu kém thấy rõ, gọi là quân xanh. Bằng cách này, mà Bùi Tín gọi là ‘’quy hoạch cán bộ’’, các cuộc bầu cử nặng về hình thức, ngay khi còn chưa bầu cử thì kết quả đã được dự kiến.

  Đoạn văn này là dành cho kiểu bầu bán ‘’tiền chế quy hoạch cán bộ’’. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng ở đó, chúng ta sẽ không thấy được hết cái còn rất dồi dào trong tác giả, đó là sự hiểu biết của Bùi Tín về cá nhân Tô Huy Rứa và về công tác cán bộ.

  ‘’…Một người cá nhân chủ nghĩa cao độ, không am hiểu gì về khoa học tổ chức’’

  Hiểu biết về Tô Huy Rứa đến tận chân tơ kẽ tóc như thế cho thấy điều gì? Không thể chỉ là đồng chí trong 1 chi bộ, cũng không thể là tình địch một thời, vậy là gì? Thiên hạ thả sức đồn thổi nhưng thực chất là gì thì vẫn còn là một câu hỏi, và câu trả lời có thể mãi mãi vẫn nằm trong tâm thức của Bùi Tín và Tô Huy Rứa.

  Cũng trong câu này, tác giả viết: ‘’không hiểu gì về tổ chức học nhưng lại đảm nhận mảng tổ chức’’. Nhiều người đã từng nghe danh và đọc Bùi Tín, ai cũng thừa nhận ông là một cây bút điêu luyện, nhưng ít ai biết đến một Bùi Tín khác, đó là một Bùi Tín của khoa học tổ chức. Trong tay tôi không hề có 1 tài liệu nào về quá trình nghiên cứu của ông trong lĩnh vực quản trị nhân sự, nhưng cứ như cách ông hành văn ở một số đoạn cũng như đánh giá đồng chí mình một cách rất tự tin thì thấy Bùi Tín là một đảng viên xuất sắc, đã từng dầy công chuẩn bị cho sự nghiệp chính trị của mình bay cao, dặc biệt là sẵn sàng cho công tác quản lý cán bộ.

  Trước phải khen cá nhân Bùi Tín, một chiến sỹ cộng sản kiên trung, viết bằng cách hành văn chống cộng, nhưng lại mang hơi thở của đảng cộng sản quang vinh. Chỉ còn vài chục năm nữa là đồng chí Bùi Tín đầy trăm tuổi, lại nghe nói ông hiện giờ không còn sống nơi quê nhà, nhưng ông vẫn một lòng với đảng. Sau nữa cũng phải khen hệ thống giáo dục của Cộng sản Việt Nam, dù không còn được hưởng ân sủng gì của đảng, nhưng đồng chí Bùi Tín vẫn không ngừng cống hiến cho đảng và chính phủ của ông, thật không thể nói gì hơn mà chỉ có thể khảng định rằng đồng chí Bùi Tín vẫn luôn luôn là một người cộng sản tuyệt vời nhất mà tôi biết được trên mạng Internet.

  Phản hồi: 

  Cái chuyện bầu bán của Đảng thì vẫn theo truyền thống cũ, nghiã là mọi chuyện đã dự trù trong hậu trường, khi công khai thì chỉ là trò diễn cho vui thôi. Bầu bán thì "để thì là hòn đất, nặn thì là ông bụt", vẫn cái con người ấy, nhưng cái ghế thay đổi thì làm con người thay đổi. Lúc bình thường thì là ông Trọng Lú, khi phát biểu trên hội trường hội nghị thì là ông TBT. Đảng thì tài tình sáng suốt, nhưng đảng viên thì là cả "một bầy sâu" vừa ăn cắp (tham nhũng) vừa lưu manh, độc ác, tàn bạo. Đảng là một tập hợp của các đảng viên. Đảng viên th đốn mạt, biến chất, thoái hóa, thế nhưng tập hợp tất cả những cái xấu của từng đảng viên thì thành ra "thành tích vẻ vang" của "Đảng CS quang vinh".
  Nguời ta phấn đấu mãi để được vào Đảng, thế nhưng muốn xin việc ở các công ty nước ngoài thì trước hết phải tuân theo tiêu chuẩn là không phải đảng viên, nếu ai là đảng viên thì phải xin ra khỏi đảng. Người nước ngoài nhìn chính xác hay người mình nhìn chính xác?

  Phản hồi: 

  Tại sao trong 2 cuộc kháng chiến số đảng viên hy sinh là 160.000 người(chiếm khoảng 3%) còn dân hy sinh là 97% mà dân không có trong quy hoạch quản lý đất nước?
  Tại sao trong tuyên ngôn độc lập 2/9/1945 là"Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng"( tất nhiên cả quyền lợi chính trị) thế mà dân lại không có được quyền bình đẳng về chính trị?

  Phản hồi: 

  Đàn con sâu vào nồi(ĐCSVN) tham nhũng ngay từ tiền chi ưu tiên số 1 cho đại hội đảng các cấp đến TƯ cùng một khối lượng khổng lồ tuyên truyển cổ động quảng cáo..Vì dân không được thanh tra nên nhiều đến bao nhiêu thì không biết rõ, nhưng chắc chắn là có! Đúng là lãng phí và tốn kém tiền của dân thật.! Các cụ có câu đánh đĩ không đủ tiền mua phấn sáp là đúng! Dân nghèo,nước nghèo chỉ có đảng là giầu thôi(ví dụ xem dinh cơ của mấy ông Truyền,ông Bình,và con cháu của các ông ở TƯ đấy, mặc dù mới chỉ là phần nổi của tảng băng thôi!
  Văn bản nghị quyết các đại hội của đảng thiếu trí tuệ ngay từ thời "TRÍ phú địa hào đào tận gốc trốc tận rễ".
  Bây giờ vẫn cóp nhặt "tinh hoa "của học thuyết không phải của mình mà của các nước phát triển đã vất đi, thậm chí họ còn cấm đảng CS hoạt động nữa! Các vị cấp cao cao bằng cấp thì thừa nhưng kiến thức khoa học thực tiễn thì thiếu. Do đó chuyên gia xây dựng đảng làm TBT thì đảng lại nát bét nhất (nhiều đảng viên tham nhũng nhất, nhiều đảng viên xin ra khỏi đảng nhất và mâu thuẫn nội bộ trên bảo dưới không nghe ngay tại trong TƯ thôi!)

  Phản hồi: 

  Ha ha ha... Sao bác Tín lại la rầm trời lên thế hỉ?! Cái chuyện bầu bán trong nội bộ đảng Việt Cộng thì người dân tụi tui biết tỏng từ lâu rồi, nó có ăn nhậu gì tới phúc lợi của dân đen đâu? Toàn là bè phái với nhau cả thôi. Thằng nào lên, thằng nào xuống thì cũng thế thôi, cũng vẫn là tay sai của tầu chệt, cũng cùng hung cực ác, cũng tham nhũng, ăn cướp giữa ban ngày... rặt một thứ buôn dân bán nước như nhau cả.
  Bác Tín la làng vì con số BCH/TW đang từ 200 mạng, nay nâng lên thành 290 (thêm 90 tay chơi mới) cộng thên BBT 22 mạng thì là 312. Tại sao bác Tín lại la làng? Trong khi 312 hay 200 thì cũng là cộng sản, hại dân hại nước như nhau, nào có gì khác?!
  Câu trả lời là: Đây là cú trả đũa của phe Trọng Lú trước sự thắng thế của Dũng Xà Mâu ở lần họp TW kỳ 10 vừa qua, đặc biệt khi Dũng dẫn đầu số phiếu tín nhiệm cao.
  Để phá cái thế thượng phong này của Dũng, Trọng lú đã chỉ thị cho Tô Huy Rứa, tăng thêm số ủy viên TW thêm 90 người. Tổng cộng số ủy viên TW có quyền bỏ phiếu ở đại hội 12 là 312.
  Trước đây trong số 200 đại biểu thì Dũng nắm được 110 người nên chiếm đa số. Phe Trọng chỉ có 90 nên đành chịu lép vì là thiểu số. Nay Trọng có thêm 90 tay em mới được Tô Huy Rứa đề bạt, nâng tổng số phe Trọng lên thành 180. Ăn đứt phe Dũng chỉ có 110! Dũng sẽ thua là cái chắc! Đây là kế "lấy thịt đè người", về quân sự thì gọi là "chiến thuật biển người" mà hèn tướng Võ Nguyên Giáp rất tâm đắc áp dụng để giết đến người VN cuối cng hầu làm đẹp lòng Trung Quốc!
  Cái lạ (và bi đát) là người ta không nghe Dũng Xà Mâ la làng mà người la lại là Bác Tín!!! Ô hô ai tai... Cái vô lương nó nằm ở chỗ Ông Tín không nhân danh ông Dũng hay phe nhóm của ông Dũng để chỉ mặt cái gian manh của phe Trọng lú mà lại lấy danh nghĩa những thằng dân ngu khu đen mà la lên, cứ như rằng gười dân quan tâm lắm lắm đến những trò đểu họp hành vớ vẫn của bọn cộng sản.
  Xin thưa với ông Tín rằng, người dân chúng tôi vô can. Chúng ôi nhìn những thằng cộng sản trong giờ phút hấp hối đang tìm cách giết nhau như nhìn một vở bi hài kịch... Đảng CSVN đã vỡ nát và không gì có thể cứu nó. Bánh xe lịch sử đang chuyển động và nó sẽ nghiến nát tất cả mọi trở lực dù đó là bọn lắm tiền nhiều của đầy mưu mô thủ đoạn như Nguyễn Tấn Dũng, hay bọn giáo điều gian ác Nguyễn Phú Trọng.
  Hãy tin vào sức mạnh dân tộc. Hãy tin vào sự đấu tranh tuy âm thầm nhưng không mệt mỏi của hàng triệu người Việt trong và ngòai nước để kiến tạo một Việt Nam dân chủ, độc lập đa nguyên và phú cường. Hãy tin vào hồn thiêng sông núi. Những hy sinh lẫm liệt của các người con trung kiên của Mẹ Việt Nam như Nguyễn Văn Lý, Thích Quảng Độ, Nguyễn xuân Nghĩa, Phạm thanh Nghiên, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Thị Minh Hằng, Tạ Phong Tần v...v... sẽ không bao giờ uổng phí!

  Phản hồi: 

  Nhiều người dân (trong đó dĩ nhiên là có tôi) không quan tâm đến chuyện bầu bán của nội bộ Đảng vì đều biết rõ đó là trò hề, chưa bầu đã biết ai trúng cử rồi. Nay chúng tôi đang quan tâm nhiều đến việc kiếm tiền chi cho tết, dù sao còn gia đình thì không thể bỏ qua ngày năm mới tết đến làm nghiã vụ với ông bà cha mẹ họ hàng con cái. Cái chúng tôi quan tâm là Đại hội XII chi bao nhiêu tỷ? Đó là tiền đảng phí hay lấy tiền thuế của dân? Rõ ràng là Đảng ăn cướp tiền của dân để chi cho Đảng. Người dân nai lưng ra làm việc vất vả cả năm trong thời buổi khó khăn này không thể để cho Đảng lấy tiền dùng vào việc vô tích sự.
  Đã bao nhiêu lần Đảng đại hội thì bấy nhiêu lần người dân mất tiền oan rồi. Mỗi lần sau đại hội của Đảng thì người dân được cái gì? Mọi việc đâu vẫn hoàn đấy, chỉ thấy các quan chức cãi vã lẫn nhau mà toàn những chuyện vô bổ. Lần này không thể không lên tiếng. Mỗi lần đại hội Đảng lại là một cơ hội để cho khối kẻ tham nhũng ngay những khoản chi cho Đại hội Đảng. Cũng may là không còn chi cho khoản trưng hai cái ảnh hai ông Tây trong hội trường đại hội, bao giờ tẩy chay hai ông Tây này trong hiến pháp thì nước ta mới có cơ tiến lên được. Trong đại hội này Đảng có quay về với cội nguồn dân tộc hay vẫn còn cố níu kéo hai ông Tây để lừa dân?

  Phản hồi: 

  Vẫn là bài cũ soạn lại, chỉ khác danh tính con người cụ thể với mục đích cụ thể khác nhau mà thôi. Cũ ở đây là ĐCSVN tiếm quyền dân chủ bầu cử của dân, tự sắp xếp danh sách những người cầm quyền bộ máy đảng và nhà nước sắp tới ( 2016 -2020). Khác ở đây là các con cờ trên bàn cơ chính trị sắp tới, xuất phát chủ yếu từ ý đồ phân chia quyền lực cho phe cánh, con cháu của họ . Vẫn là cái gọi là nguyên tăc " đảng cử, dân bầu' bất thành văn, nhưng lại được duy trì thực thi âm thầm, bất biến trong nội bộ ĐCSVN. Chẳng có gì hy vọng , nếu cái nền vẫn cũ, chỉ là thay cột kèo vôi ve ..