Người Buôn Gió - Phiếu tín nhiệm: Đầu voi đuôi chuột

 • Bởi Admin
  31/01/2015
  4 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Khi sắp mở màn việc lấy phiếu tín nhiệm, ông TBT ĐCS Nguyễn Phú Trọng hăng hái phát biểu mọi nơi. Ca ngợi hình thức lấy phiếu tín nhiệm như một phương pháp hữu hiệu để chấn chỉnh bộ máy hành chính các cấp từ chính phủ, quốc hội, đến đảng CS. Sở dĩ ông Trọng hăng hái trong lần phiếu của 47 chức danh lãnh đạọ chính phủ vì ông không có tên trong đó.

  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-khoi-anh-so-lay-phieu-tin-nhiem-20140606192841364.htm

  Đến việc lấy phiếu tín nhiệm của 50 chức danh quốc hội, báo đảng cũng oai phong lớn tiếng về việc công khai kết quả.

  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/lay-phieu-tin-nhiem-khong-co-chu-truong-han-che-bao-chi-20141114175954438.htm

  Thậm chí ông Nguyễn Hoà Bình, Viện Trưởng Viện Kiểm Soát còn mạnh mẽ nói với báo chí khi bỏ phiếu tín nhiêm chức danh quốc hội.

  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/can-bo-tin-nhiem-thap-nen-tu-chuc-ngay-20140606175545004.htm

  "Trong khi đó, đại biểu Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng VKSND Tối cao, ủng hộ phương án giữ nguyên 3 hình thức đánh giá tín nhiệm như hiện nay. Tuy nhiên ông Bình kiến nghị nên bổ sung “động tác” vận động cán bộ có 80% “tín nhiệm thấp” từ chức hoặc xin về hưu sớm, không cần phải tiến hành bỏ phiếu."


  Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân Nguyễn Hòa Bình và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

  Đầu năm 2015 dự hội nghị VKD tối cao, ông Nguyễn Phú Trọng trực tiếp đến chỉ đạo hội nghị. Đặt trọn niềm tin vào ông Nguyễn Hoà Bình trong công cuộc chống tham nhũng mà ông Nguyễn Phú Trọng khởi xướng.

  http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150117/tay-nhung-cham-thi-khong-the-chong-tham-nhung/699849.html

  Hãy xem kết quả lấy phiếu tín nhiệm 47 chức danh lãnh đaọ chính phủ. Ta thấy ông Nguyễn Hoà Bình xếp hạng bét. Nếu theo như lời ông Nguyễn Hoà Bình nói trước đó về lấy phiếu cán bộ quốc hội thì có đủ tư cách giữ chức này hay không?

  Chỉ cần căn cứ lời nói của chính ông Viện trưởng VKS tối cao Nguyễn Hoà Bình và bảng công khai phiếu tín nhiệm, ông Nguyễn Hoà Bình lẽ ra phải tự từ chức. Đừng nói là nhơn nhơn mở hội nghị để nhận chỉ đạo từ Tổng Bí Thư. Chưa kể những bằng chứng chi tiết từ trang Chân Dung Quyền Lực về sai phạm và tham nhũng của ông.

  http://chandungquyenluc.blogspot.de/2015/01/nguyen-hoa-binh-chay-an-vo-chong-lien-ty.html

  Vì sao ông TBT Đảng Cộng Sản Nguyễn Phú Trọng, một đảng mà nhân ngày sinh nhật 85 đang hô hào là của nhân dân, vì nhân dân, là đảng sáng ngời chính nghĩa... lại đi dùng một cán bộ phiếu tín nhiệm thấp nhất 47/47. Đã thế trước đó vị cán bộ này còn lớn tiếng tuyên bố là ai phiếu tín nhiệm thấp thì nên từ chức đi!

  Đơn giản bởi vì ông Nguyễn Phú Trọng cũng nuốt lời mình, nên ông dùng những kẻ nuốt lời chả có gì lạ. Khi kết quả phiếu tín nhiệm các chức danh chính phủ không như ý ông Trọng. Những kẻ ông ưa lại được phiếu tín nhiệm thấp, ông quay ngoắt sang xuê xoa.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng lấy phiếu tín nhiệm là thăm dò tín nhiệm. “Lấy phiếu tín nhiệm cao hay thấp để kịp thời nhắc nhở, cảnh tỉnh, răn đe; kịp thời khuyến khích động viên anh này làm tốt hơn, đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại” - Tổng Bí thư giải thích.

  Thử hỏi người dân tin gì ở ĐCSVN khi mà một ông TBT đứng đầu, nói một đằng làm một nẻo, đầu voi đuôi chuột. Mặc dù bài phát biểu khai mạc hội nghị trung ương ĐCS lần thứ 10 khoá Xl trong đó ông Trọng có nhấn mạnh tầm quan trọng việc lấy phiếu tín nhiệm.

  ''Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các thành viên lãnh đạo trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội là một chủ trương mới, đúng đắn mà Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI về xây dựng Đảng đã đề ra, được đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm và đồng tình, ủng hộ.''

  Ông Trọng nhấn mạnh nhân dân quan tâm, đồng tình, ủng hộ. Thế mà khi phiếu tín nhiệm của hội nghị trung ương lấy xong người dân mù tịt, không biết kết quả thế nào. Vậy người dân sẽ quan tâm kiểu gì, ủng hộ kiểu gì, đồng tình kiểu gì khi họ không hề được biết thông tin, kết quả cuộc lấy phiếu đó ra sao?

  Vậy là gần 90 triệu người Việt Nam quan tâm và đồng tình ủng hộ cho Đảng CSVN làm những điều mà người dân không hề biết tí gì?

  Có lẽ không biết thì tốt hơn cho người dân. Vì kết quả biết ngay đó như ông Nguyễn Hoà Bình Viện trưởng VKT tối cao, xếp hạng bét tín nhiệm 47 /47, mới trước đó còn xoen xoét ai thấp thì từ chức, giờ vẫn được ông Trọng tin dùng. Biết đó mà còn chả làm gì được thì có lẽ không biết đỡ bức xúc hơn.

  Chỉ là một điều, Việt Nam có hàng chục ngàn giáo sư, tiến sĩ. Hàng trăm ngàn cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ.... nhưng chẳng ai mảy may băn khoăn xem trước khi lấy phiếu tín nhiệm các lãnh đạo như ông Trọng, ông Nguyễn Hoà Binh nói gì. Kết quả sau khi lấy phiếu tín nhiệm các ông ấy làm gì, nói gì.

  Lẽ nào cả dân tộc này thấy Đảng CSVN làm những trò đầu voi đuôi chuột mà cũng quan tâm, đồng tình, ủng hộ?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Ở phía phải của trang này có một đoạn viết: "Có một số kiều bào lo ngại, không về là do trong quá khứ họ có lỗi lầm. Tuy nhiên, Đảng và nhà nước ta có chủ trương rất rõ ràng là đất mẹ Việt Nam luôn mở rộng cánh tay đón kiều bào, không phân biệt quá khứ, thành phần, bất kể người đó ra đi vì lý do nào, trong trường hợp nào, miễn là trở về với tấm lòng yêu nước, xây dựng đất nước."

  Xin sửa lại câu cuối cho đúng tinh thần của Đảng CS: "...miễn là trở về với túi đầy đô la."

  CAN THIỆP BẰNG Y HỌC
  Trần Dzĩ Hạ (Báo Người cao tuổi)

  Tụi quan tham lũ lượt kéo đến một bệnh viện toàn những giáo sư bác sĩ đầu ngành yêu cầu họ dùng các biện pháp y học để họ có thể thực hiện hành vi tham nhũng. Nghe lũ quan tham trình bày hơi mập mờ nhưng các giáo sư bác sĩ biết ngay là họ vẫn còn chút người nào đó nên muốn cắt bỏ cái chất người đi để tham nhũng cho nhẹ mình. Một vị giáo sư bác sĩ phán ngay:

  - Muốn tham nhũng thì nhất định phải có gan to, không biết sợ gì kể cả pháp luật trừng trị, không sợ nếm mùi nhà đá nên trước hết phải tăng trọng lượng gan lên gấp hai ba lần.

  Vị thứ hai phán:

  - Tham nhũng là hành vi dẫn đến tình trạng một người sướng, muôn vàn người khổ nên trước hết cần làm cho tim nhỏ lại, dửng dưng trước những đau khổ của người khác. Vậy sẽ phải lấy trái tim con quạ thay vào.

  Vị thứ ba phán:

  - Thực ra thì muốn tham nhũng thì cần phải gân cổ lên mà cãi chầy cãi cối, biện minh cho hành vi của mình, nên tốt nhất là phải thay cơ cổ làm cho cổ cứng như gỗ.

  Vị thứ tư nói:

  - Muốn tham nhũng thì cần có mưu mô xảo trá. Y học đã chứng minh những người mưu mô xảo trá là do tuyến giáp trạng tiết quá nhiều nội tiết. Vậy phải uống thuốc kích thích tuyến giáp trạng tiết ra thật nhiều.

  Vị giáo sư cao tuổi nhất và có vẻ điềm đạm nhất chậm rãi nói:

  - Cái đáng quý nhất của con người là danh dự. Điều đáng sợ nhất của con người là mất danh dự. Kẻ tham nhũng cũng biết trước sau sẽ bị lột mặt nạ, bia để miệng, tiếng để đời. Các hành vi mưu ma kế quỷ thì các vị đây chẳng thiếu, mà gan các vị cũng thừa vì trong các vị đã có người vào sinh ra tử, coi cái chết tựa lông hồng. Còn tim các vị có còn đâu, từ lâu tim các vị đã biến thành cái máy bơm máu, vậy cũng chẳng còn cần thay. Cổ các vị cũng đã cứng cả rồi vì các vị đã dùng nhiều thời gian tranh luận nên được rèn luyện. Theo tôi các vị muốn tham nhũng thì chỉ cần cắt bỏ dây thần kinh xấu hổ là xong. Lúc đó dù có bị báo chí bêu riếu hay bị người đời nguyền rủa, hoặc chính nội bộ các vị có xỉ vả, gọi các vị là đồng chí X, đồng chí Y... thì các vị cũng phớt như Tây Ăng lê.

  Nguyễn Hoà Bình, Nguyễn Bá Thanh đều có vấn đề về tham nhũng, hối lộ, nhóm lợi ích nhưng lại ở vị trí đảng trót cử là rất quan trọng trong việc phòng chống tham nhũng! Trong các cuộc tiếp xúc với 2 vị này,TBT Nguyễn Phú Trọng đều nói bóng gió "Tay đã nhúng chàm thì không thể chống tham nhũng"?Vậy ta tiếp tục theo dõi số phận của 2 nhân vật này xem có giống nhau không? Cách giữ uy tín cho T.Ư Đảng vòng vo tam quốc như thế có quá mức cần thiết không?