Khẩn: Hội Bầu Bí Tương Thân cùng bạn đồng hành bị công an Thái Bình hành hung khi thăm ông Trần Anh Kim

 • Bởi Admin
  21/01/2015
  2 phản hồi

  Lê Thị Công Nhân


  Hình ảnh anh JB Nguyễn Hữu Vinh sau khi bị đánh trọng thương. Ảnh: Ha Thanh

  Đoàn Hội Bầu Bí Tương Thân và bạn đồng hành bị công an Thái Bình hành hung dã man sau khi ra khỏi nhà tù nhân lương tâm Trần Anh Kim vào trưa ngày hôm nay thứ tư 21.1.2015. Đoàn gồm các ông, bà: Nguyễn Thanh Giang, nghệ sỹ Kim Chi, Nguyễn Lê Hùng, J.B Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Vũ Bình, Trương Văn Dũng, Nguyễn Tường Thụy, Trần Thúy Nga (Nga Hà Nam), Trương Văn Tam (Trương Ba Không), Mai Thanh, Hà Thanh, Bạch Hồng Quyền và Ngô Duy Quyền.

  Khoảng 50, 60 công an các loại và côn đồ đã bao vây nhà ông Kim khi đoàn tới thăm. Khoảng 2h chiều khi mọi người ra về, công an và côn đồ đã bao vây chiếc xe 16 chỗ chở mọi người. Bọn chúng dùng số đông giữ cửa xe không cho đóng lại và lao vào xe hành hung dã man mọi người đang ngồi trong xe. Sau đó chúng bắt chiếc xe và toàn bộ 14 người về đồn công an phường Trần Hưng Đạo thành phố Thái Bình và tiếp tục lôi mọi người xuống xe đánh tiếp ngay tại sân đồn công an, sau khi bọn chúng đã khóa cổng sắt của đồn lại. Mọi người kêu la lớn tiếng, nhưng đường phố ồn ào và sân đồn đóng kín nên người dân xung quanh không để ý quan tâm.

  Tất cả mọi người đều bị đánh đập dã man, kể cả phụ nữ. Mỗi người bị 3,4 tên công an côn đồ xông vào vây đánh. Cô nghệ sỹ Kim Chi đã hơn 70 tuổi cũng bị hành hung đến gãy cả kính lão đang đeo trên mặt. Hai anh J.B Nguyễn Hữu Vinh và Trương Dũng bị hành hung nặng nhất. Anh Vinh bị rách mặt môi, máu chảy nhiều. Ngô Duy Quyền bị đánh vào đầu và mặt.

  nhv2.jpg
  Hình ảnh các nạn nhân trong đồn công an. Ảnh: Ha Thanh

  Khẩn báo và đề nghị mọi người cấp báo truyền thông và các cơ quan ngoại giao, tổ chức nhân quyền quan tâm loan báo nhanh chóng để các nạn nhân có thể sớm trở về.

  Điện thoại của một số nạn nhân:
  Nguyễn Thanh Giang: 098.4724.165
  Nguyễn Lê Hùng: 091.3341.791
  J.B Nguyễn Hữu Vinh: 098.2135.888
  Trương Dũng: 097.3090.713
  Nguyễn Vũ Bình: 098.7572.844
  Ngô Duy Quyền: 098.6686.588

  Xin chân thành cảm tạ,
  Lê Thị Công Nhân

  * * *

  An ninh và dân phòng Thái bình chặn xe cướp tài sản, đánh người!

  Theo Blog Xuân Việt Nam

  Sáng nay, 12 người gồm các nhà báo, blogger, văn nghệ sỹ... từ Hà nội đi Thái bình để thăm một Trung tá quân đội bị bỏ tù vì đòi dân chủ, chống tham nhũng là ông Trần Anh Kim, đến nơi gần nhà ông Kim thì xe bị chặn.

  Có cả công an Thúy Quỳnh, Công an tên Thịnh cùng dân phòng và an ninh giả dạng côn đồ đã vây xe, cướp đồ của mọi người và tấn công gây thương tích nặng cho 3 người, trong đó có Blogger Nguyễn Hữu Vinh và hai người khác.

  Tên an ninh này chỉ huy côn đồ đánh người, cướp tài sản.


  Các dân phòng tham gia đánh người cướp của

  Đặc biệt: Một phóng viên TTXVN tên Tuấn đi tác nghiệp tại Thái bình thấy dân phòng đánh người liền dừng lại tác nghiệp thì bị an ninh và dân phòng đánh, cướp máy ảnh. Anh bị đánh rất nặng hiện đang bị giữ tại công an phường Trần Hưng Đạo cùng bà con.

  Hiện có hai tên mặc thường phục vào trụ sở, nháy mắt cho hai sỹ quan áo xanh là Thịnh và Thúy Quỳnh ra ngoài. Hai tên này dọa giết, chặt chân cô Thúy Nga.

  Có 4 người bị cướp hết máy ảnh, điện thoại và đồ dùng cá nhân, công an phường không làm việc, lập biên bản theo đúng qui định nhiệm vụ.

  Trong đoàn có cả Nghệ sỹ Kim Chi đi cùng, chứng kiến từ đầu đến cuối vụ việc, có công an Thúy Quỳnh và ông Thịnh công an phường và một CSGT.

  Tin lúc 1430:

  Hiện công an phường bỏ trụ sở đi hết, họ ghu giữ đồ đạc của nhiều người nhưng không lập biên bản hay trả lại. Họ trốn không làm việc với đoàn người.

  Theo tin trên FB: hiện có hai xd chở hơn hai chục người từ Hà nội đi xuống Thái Bình sau khi biết tin về vụ việc.

  Tin lúc 15 giờ:

  Công an không triệu tập hai tên công an Thúy Quỳnh và Thịnh - kẻ đã mở cửa xe cho đám an ninh và côn đồ hơn chục tên đánh người - vì vậy đoàn đã không chấp nhận nội dung biên bản làm việc của công an phường. Hiện colng an phường đang lảng đi, né tránh các yêu cầu làm việc theo pháp luật.

  Hiện cũng vẫn có nhiều côn đồ ở quanh khu đồn công an phường Trần Hưng Đạo, 12 người đang ở đó mà không có bất kỳ lãnh đạo nào của công an làm việc với dân.

  Đoàn 12 người đã làm một đơn khiếu nại khẩn cấp gửi tới các cơ quan chức năng và cộng đồng mạng

  img_8281240753662.jpeg
  img_8284908173097.jpeg
  img_8288366516603.jpeg

  Cập nhật lúc 16 giờ 43p từ FB Nguyen Lan Thang: Cả đoàn đã lên xe về sau khi đấu tranh đến cùng đòi trả đồ đạc bị cướp... Dưới đây là danh sách công an Thái Bình

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chẳng hiểu nhà nước này ra làm sao, Đảng nắm chính quyền hay lưu manh côn đồ nắm chính quyền.? Nói ra sự thật thế này, có phải "nói xấu" "bội nhọ chế độ, nhà nước và chính phủ" hay không? Ai là thế lực thù địch của nhân dân đây?
  Thế này thì làm sao nhân dân không mất niềm tin? chẳng những mất niềm tin mà cò căm thù, oán ghét chế độ?
  Không hiểu bọn công an và dân phòng còn là con người nữa hay không? Ai chỉ đạo cho chúng dùng vũ lực đối với nhân dân? Không còn biện pháp nài thuyết phục được nữa thì cứ dùng cái sách "già đòn non nhẽ, đánh khỏe phải chưà" hay sao? Càng đánh thì càng thể hiện bộ mặt tàn ác dã man và càng tăng thêm lòng căm thù.

  Phản hồi: 

  Công an và an ninh lại theo lệnh cấp trên để phối hợp nhịp nhàng hành hung những người trước đây đã dám đứng lên chỉ ra những cái sai của các cơ quan công quyền.

  Hành hung người khác để rồi tự xúc phạm đến danh dự của chính mình! Sao mà người ta lại tự coi rẻ danh dự của mình đến như vậy?