Đinh Tấn Lực - DLV Trên Đường Kách Mệnh Thời @

 • Bởi Admin
  19/01/2015
  3 phản hồi

  Đinh Tấn Lực

  TQ giàu có, dùng bộ tài liệu 5 hào 五毛党. Ta thắt lưng buộc bụng, dùng loại hàng nhái đậm đà màu sắc Ba Đình, lại miễn phí” (ĐTL).

  Nghe qua Báo cáo mở màn hội nghị của Tuyên Giáo TW, người ta dễ dàng có ngay cảm giác là bộ phận này phủ sóng hoạt động không chỉ toàn quốc, mà còn là toàn năng, toàn diện, toàn tập, toàn thể, toàn bích, toàn phương vị, toàn lãnh vực, và nghe chừng như cả toàn quyền nữa:

  Ngành tuyên giáo đã hoàn thành khối lượng công tác tham mưu, giúp Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các cấp ủy trên các lĩnh vực công tác tư tưởng, tuyên truyền, lý luân, văn hóa – văn nghệ, báo chí – xuất bản, y tế, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, môi trường, thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển đảo, phân giới cắm mốc…”.
  Vũ Ngọc Hoàng – Khai mạc Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015.

  Phải thế, giữa tháng 1 đầu năm dương lịch, trang mạng Tuyên Giáo mới có những tựa bài bắt mắt và đầy phấn khởi cho một năm hào hứng 2015:

  Nhờ đâu mà bộ phận không nhỏ ấy hoàn thành ngần đó sứ mệnh gian truân thập toàn, trên con đường kách mệnh thập diện mai phục đầy mô mìn (mà một bộ phận không nhỏ bên cạnh liên tục than thở là do quá nhiều thế lực thù địch bày binh bố trận)?

  Câu trả lời cũng do Vũ Ngọc Hoàng nhấn mạnh ngay ở phần đầu Hội nghị:

  Ngành tuyên giáo đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền, vận động, tham gia tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Hướng dẫn kế hoạch triển khai, biên soạn tài liệu, bồi dưỡng báo cáo viên và tổ chức các lớp tập huấn, nghiên cứu, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và của đảng bộ các cấp…”.

  Vẫn chưa tin ư? Hãy quay lại trang mạng Tuyên Giáo, đọc thêm bài tham luận này: “Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu DLXH”. Đây chính là nỗ lực quan yếu của ngành, nhằm khắc phục hàng tấn khó khăn và hạn chế nội tại trong công tác nắm bắt và điều hướng dư luận xã hội.

  * * *

  Thế, các thứ hạn chế đó bao gồm những gì?

  Ngoài cái khả năng phủ sóng hoạt động toàn diện như vừa báo cáo, có lẽ Tuyên Giáo TW không hề tắc tị tí ti nào, nếu có thì chỉ kẹt lăn tăn vài ba hòn sỏi trong túi mật lẫn bàng quang, mà nói như một nhà thơ nào đó, khi vỡ ra cạnh nào cũng sắc:

  • Một là quan điểm bào chữa cho con đường XHCN để tiếp tục cai trị độc tài, trong lúc đã cắm đầu thi đua chạy theo tư bản về mọi mặt, thậm chí vượt cả tư bản về mặt rửa tiền;
  • Hai là quan điểm bào chữa cho thái độ hèn nhát không dám rời cái phao quyền lực của TQ, bất kể các thiệt hại cho đất nước và dân tộc, như nội dung bài báo đối ngoại đầu năm kể trên;
  • Ba là quan điểm bào chữa cho tình trạng thừa nhận toàn bộ lãnh đạo đều tham nhũng, nên diệt tham nhũng thì chết cả, thông qua lời răn “đừng đánh chuột vỡ bình”.

  *

  Thế, với ba hạn chế cỏn con mà sinh tử đó, thực tế cho thấy Tuyên Giáo TW đã biên soạn tài liệu, bồi dưỡng báo cáo viên và tổ chức các lớp tập huấn như thế nào?

  Nhìn chung rất đơn giản, bài bản huấn luyện cho phù hợp với tình hình mới nhắm vào mớ cộng tác viên điều hướng dư luận, gọi tắt là dư luận viên (DLV), có khá nhiều điểm lý thú:

  Thứ nhất là chẳng cần ca ngợi chủ nghĩa Mác Lê nữa, vì điều đó chỉ làm công luận cười lớn hơn và lâu hơn;

  Thứ nhì là chẳng cần ca ngợi quan hệ Việt Trung nữa, vì điều đó chỉ làm công luận bực hơn và thù ghét lãnh đạo đảng CSVN sâu sắc hơn;

  Thứ ba là chẳng cần ca ngợi các nỗ lực “vì nước vì dân” của lãnh đạo nữa, vì điều đó chỉ vô tình thúc giục công luận sớm biến căm tức thành hành động.

  * * *

  Thế, DLV cần thấy gì và làm gì?

  • Thấy ai báo động mất nước về tay Bắc Kinh –> chửi tục;
  • Thấy ai không ưa Bắc Kinh –> chửi tục;
  • Thấy ai minh chứng các dữ kiện lịch sử về quá khứ của đảng –> chửi tục;
  • Thấy ai phản đối tham nhũng –> chửi tục;
  • Thấy ai kêu cứu vì bị cưỡng chế –> chửi tục;
  • Thấy ai bênh vực dân oan, tù oan, chết oan –> chửi tục;
  • Thấy ai ấn “like” để ủng hộ các người nói trên –> chửi tục;
  • Thấy ai mắng các DLV là quá thô lỗ –> chửi mạnh hơn và chửi tục hơn nữa!

  *

  Kết luận của Hội Nghị:

  Chốt lại ở độc một từ dễ nhớ dễ thuộc dễ làm…

  Bản lãnh là càng hạ tiện – càng thượng sách.

  Rõ ràng, bài huấn luyện DLV của Ban Tuyên Giáo “Ta” còn ngắn gọn và dễ dùng, dễ dạy, dễ thu hoạch hơn cả bài Ngũ Mao Đảng (五毛党) của Ban Tuyên Giáo “Tàu” nữa cơ. Hãy tự hào là đâu có mấy khi ta vượt mặt quan thầy!?

  Nhưng, quan trọng hàng đầu là: Cách huấn luyện này của Ban Tuyên Giáo TW đạt hiệu quả cao và nhanh hơn cả, ở phạm vi toàn cầu, bởi vì nó khai dụng toàn vẹn bản chất và năng khiếu toàn phần sẵn có ở từng giáo viên lẫn từng học viên của nó.

  Sau phát hiện khả năng sản xuất con ốc vít, VN ta cuối cùng cũng chính thức có được một phát minh ngang tầm thế giới.

  Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt, nghiên cứu DLXH… xem ra, cực kỳ đơn giản mà hiệu quả khôn lường, trên con Đường Kách Mệnh thênh thang.

  18/01/2015 – Kỷ niệm tròn một năm khởi động chính sách cưa đá chống đám đông bày tỏ lòng yêu nước.

  Blogger Đinh Tấn Lực

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  CHUCKN viết:
  Dư luận viên chắc gì đã có liên hệ với ban Tuyên giáo TW? Có phải cứ ủng hộ nhà nước VN là có sự chỉ đạo huấn luyện của ban Tuyên giáo TW hay sao?
  Họ có thể chỉ là tự phát, chỉ giống như những ai CC vậy thôi.

  Bác nói đúng, chỉ là khi cho rằng DLV là những người làm theo chỉ thị (làm việc ăn lương) là có chút tội nghiệp & thông cảm. Còn như coi họ là những người "độc lập" có nhận thức & chủ kiến là sĩ nhục họ đó thôi.
  CCCD (ở đay hiểu là những người có những lời lẽ, hành động thô tục, mạ lỵ - như DLV): 1- nếu được chỉ đạo (từ nhà nước VN), thì cũng như DLV, làm việc ăn lương. 2- nếu độc lập: a, họ bị tổn thương về tinh thần (hội chứng PSD - post trauma disorder), b- họ là những người không lý lẽ, không văn hoá, ở đây, còn 1 vấn đề phải bàn là chửi (CC) có đúng (ý không). Có nhiều người không đủ ngôn từ & lý lẽ để diễn đạt ý của họ.
  Có thể có người bào yêu/bênh CS cũng có thể "đúng" (chỉ là không biết diễn đạt), nếu yêu đảng "đúng" thì đã không bị coi là DLV rồi :D
  Thực tế, CS VN đã gây nợ với dân chúng coi bộ nhiều. Hãy nghĩ tới số nạn nhân vs người thọ ơn (xin đừng đòi tôi phải thống kê, dẫn chứng nhé), nên việc bị chửi không lạ, mà được bênh vực, mới lạ.
  Thông tin chính thức của nhà nước về đội ngũ DLV chuyên nghiệp (bài báo năm 2013)
  http://laodong.com.vn/xa-hoi/ca-nuoc-co-gan-80000-tuyen-truyen-vien-mieng-99679.bld

  Hôm nay TVT đưa tin trong chương trình thời sự: phó thủ tươgns Nguyẽn Xuân Phúc phát biểu và chỉ đạo trong cuộc họp nói vêg phòng chống tham nhũng. Tôi cố tìm bài "chân dung quyền lực" nói về phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có tài sản kếch sù hay bài nói về hai cha con ông đại tướng cướp Phùng Quang Thanh để còm câu truyện hài sau đây đăng trên báo quân đội nhân dân ra số xuân từ năm đầu thập niên 90 thế kỷ trước cho hợp, nhưng không tìm được .
  Nay xin còm vào bài này. BBT có thể xếp vào mục thư giãn cũng được.

  BÁO NGỬI
  Trần Dzĩ Hạ-báo Quân đội nhân dân

  Cái mũi làm đơn kiện lên Ngọc Hoàng, nội dung đơn như sau: Cùng nằm trên mặt nhưng Mắt và Tai biết nhiều thông tin hơn tôi vì hiện nay ở Hạ giới có báo viết, báo hình, báo ảnh đáp ứng khả năng nhận biết của Mắt, có báo nói (radio) đáp ứng khả năng nhận biết của Tai. Tai và mắt có thể biết tin tức trên khắp thế giới, có nơi cách hàng vạn dặm. Còn tôi chỉ biết những cái gì ở gần khi con người đi qua như quán cơm bình dân,nhà hàng ăn cao cấp, bãi rác, toa lét…Cả Hạ giới chưa có báo nào đáp ứng khả năng nhận biết của tôi.
  Ngọc Hoàng xem xong đơn, thấy mũi nói cũng có lý, liền lệnh cho Hạ giới phải cho ra đời loại báo đáp ứng khả năng nhận biết của Mũi. Thế là Hạ giới liền cho ra đời loại báo ngửi theo lệnh của Ngọc Hoàng.
  Nhờ có loại báo ngửi nên Mũi ta cũng biết tình hình diễn ra khắp năm châu bốn biển. Một hôm đưa tờ báo lên Mũi,thấy có mùi thuốc súng,thuốc nổ với liều lượng cao, Mũi biết rằng báo đưa tin về cuộc chiến tranh Apghanistan. Hôm khác tay đưa lên Mũi tờ báo, thấy có mùi khét lẹt của các loại cây, Mũi biết rằng đó là nạn cháy rừng ở U Minh Thượng. Một hôm thấy có mùi nước hoa và son phấn đủ loại từ tờ báo bốc ra, Mũi biết ngay đó là báo đưa tin về cuộc thi hoa hậu toàn cầu.
  Một hôm khác, Tay vừa đưa lên Mũi tờ báo thì Mũi hét tướng lên:
  -Bỏ ra ngay! Bỏ ra ngay!Không thể ngửi được.
  Tai và Mắt ngạc nhiên hỏi là báo đăng tin gì thì Mũi trả lời:
  -Diễn văn của ông quan tham nhũng cỡ bự làm trưởng Ban chống tham nhũng đọc trong hội nghị chống tham nhũng.

  Dư luận viên chắc gì đã có liên hệ với ban Tuyên giáo TW? Có phải cứ ủng hộ nhà nước VN là có sự chỉ đạo huấn luyện của ban Tuyên giáo TW hay sao?

  Họ có thể chỉ là tự phát, chỉ giống như những ai CC vậy thôi.