Đồng Phụng Việt - “Đánh” như thế này mới “bóng” bác Dũng ạ!

 • Bởi Hồ Gươm
  16/01/2015
  6 phản hồi

  Đồng Phụng Việt

  Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng luôn có những phát ngôn đầy mâu thuẫn
  khiến dư luận nổi sóng

  Hôm qua, tại cuộc họp chính phủ bàn về nhiệm vụ năm nay, bác Dũng - Thủ tướng Việt Nam bảo rằng, ngăn cấm thông tin trên các mạng xã hội là “không khả thi”. Cũng vì vậy, bác yêu cầu, Văn phòng Chính phủ và các bộ, ngành phải “tuyên truyền tốt hơn”.

  Bác Dũng định nghĩa rất rõ ràng rằng, “tuyên truyền tốt hơn” là cung cấp thông tin kịp thời và chính xác để có thể định hướng dư luận.

  Tuyên bố của bác Dũng tạo ra cảm giác, bác tiến bộ và cởi mở hơn nhiều đồng liêu trong Bộ Chính trị. Thành ra sẽ có nhiều người thấy bác “sáng hơn”.

  Chỉ có điều “sáng hơn” không có nghĩa là đã “bóng”. Muốn “bóng” thì phải làm như thế này bác Dũng ạ…

  Hồi tháng 7 năm 2013, chính bác ký - ban hành Nghị định 72 để “quản lý việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng”. Theo nghị định này, công dân Việt Nam chỉ được phép đưa những thông tin về chính mình lên các trang thông tin của mình. Công dân Việt Nam bị cấm trích dẫn, tổng hợp thông tin, kể cả trích dẫn, tổng hợp thông tin từ các cơ quan báo chí hay các trang web của chính quyền.

  Nghị định 72 bị công dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế chỉ trích như thế nào thì bác biết rồi...

  Bây giờ, khi đã thấy ngăn cấm thông tin trên các mạng xã hội là “không khả thi”, bác nên chính thức thú nhận chính phủ của mình thất bại trong chuyện “quản lý việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng” theo Nghị định 72 bác Dũng ạ!

  Là người đứng đầu chính phủ và cũng là người ký – ban hành Nghị định 72, bác nên chính thức xin lỗi nhân dân và thu hồi – bãi bỏ Nghị định 72, đồng thời yêu cầu rà soát – sửa sai, cụ thể là xin lỗi, trả tự do, bồi thường cho những người mà hệ thống chính quyền của bác đã từng xử phạt hành chính, bắt giam, khởi tố, truy tố, kết án chỉ vì họ “vi phạm” những qui định thổ tả giống như Nghị định 72, trong đó có cả các điều khoản đã được đặt định tại Bộ Luật Hình sự.

  Tự “đánh” như vậy mới thật sự “bóng” và đám “ác mồm, ác miệng” mới không còn cơ sở “vu cáo” bác mị dân, bác Dũng ạ!

  Tới đây, xin mở ngoặc nhắc thêm bác rằng, hồi nhân dân và cộng đồng quốc tế chỉ trích Nghị định 72, một số tờ báo của bác, chẳng hạn như tờ Nhân Dân, tờ Công An,… đã từng chửi thiên hạ là non nớt, bị kích động, nên đã xuyên tạc, vu khống… bác và chính phủ của bác, Đảng của bác. Muốn giúp những tờ này và các cơ quan thông tin rút kinh nghiệm, “tuyên truyền tốt hơn”, theo đúng tôn chỉ “cung cấp thông tin kịp thời và chính xác để có thể định hướng dư luận” mà bác vừa tuyên bố, bảo Vụ Báo chí, Bộ Thông tin – Truyền thông yêu cầu họ xin lỗi và đính chính rõ to đi bác Dũng ạ!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cho tự do ngôn luận, nhưng lại cấm báo chí tư nhân. Sao lại có kiểu mâu thuãn lạ lùng như vậy? Báo chí chính là phương tiện của ngôn luận. Người ta dùng báo chí để thể hiện ngôn luận của mình, ví dụ người cam không nói được thì dùng chữ viết, chữ viết chính là ngôn ngữ của báo chí. Thử xem trên thế giới đã bước vào kỷ nguyên văn minh, đầu thế kỷ XXI rồi, trên thế giới còn bao nhiêu nước cám báo chí tư nhân? Nhiều nước muốn thăm dò ý kiến người dan thì người ta theo dõi báo chí cả lề nhà nước và lề dân. Vì lý do gì mà anh 3 Dê cấm báo chí tư nhân? Phải chăng anh biết sức mạnh của ngôn luận, làm sai nhưng không muốn người dân vạch ra cái sai, có phải không? Dù sao qua cái lệnh cấm báo chí tư nhân tức là anh 3 Dê cũng biết sợ ngôn luận. Bịt được miệng chum miệng vại, chứ ai bịt được miệng người, người này không được nói thì người khác nói, người trong nước không được nói thì người ngoài nước nói. Hôm nay không được nói thì ngày mai, ngày kia nói. Lịch sử sẽ nói.
  Anh 3 Dê cuống cuồng trước công luận nên anh suy nghĩ thiếu lô gíc rồi. Để con người tư duy thiếu lô gíc lãnh đạo thì đát nước không tiến lên được là quy luật đấy. Anh ta thực hiện đúng cái chủ trương của Đảng là thà không theo kịp các nước khác (hoặc mất nước) còn hơn mất ghế, mất chế độ.
  Mà trong bộ chính trị thì đâu phải chí có mình anh 3 Dê suy nghĩ thiếu lô gíc (triệu chứng của người bại não), đến anh cả Lú cũng thế, anh này vừa hùng hồn tuyên bố, "đổi mới nhưng vẫn giữ chế độ", tức là "đổi mới" mà vẫn để nguyên như cũ. Ôi bộ óc thiên tài Đảng ta "tài tình sáng suốt" như đêm 30 tết. Làm đâu hỏng đấy, cái gì cũng thối nát nên chỉ sợ dân móc ra nên phải dùng chính sách bịt miệng dân. Không mở mắt ra mà xem các nước khác, người ta để dân nói tự do nhưng dân không kêu ca.

  Phản hồi: 

  "Thủ tướng bày tỏ “Chính phủ hết sức chú ý lắng nghe, mong muốn lắng nghe được nhiều ý kiến; càng phát huy dân chủ, càng nghe được nhiều ý kiến, càng tranh luận thì việc tiếp cận chân lý càng tốt, càng hiệu quả”. Đây là câu trích từ báo của Đảng. Theo cái Nghị định 72 thì là không được trích, vậy tôi trích đúng câu của thủ tướng thì tôi có phạm luật không? Một mặt thì thủ tướng "mong muốn lắng nghe được nhiều ý kiến..." mặt khác thì lại muốn bịt mồm dân và đã bịt rồi. Tôi chẳng hiểu con người thủ tướng thế nào? Nói theo kiểu dân giã là lươn lẹo. Quan chức tầm cỡ mà lươn lẹo thì còn ra cái đéo gì, dân coi thường là đúng rồi.
  Thủ tướng cấm dân lên tiếng tức là chính thủ tướng "chẳng giống ai". Thủ tướng đi nhiều quốc gia, có thấy ở đâu chính phủ lại bịt mồm dân, bỏ tù dân như ở cái xứ mà thủ tướng trị vị không?
  Chắc là thủ tướng lại muốn áp dụng cái công thức là định hướng dư luận XHCN phải không? Còn cái điều thủ tướng muốn là "tuyên truyên tốt hơn" thì đó chỉ là quan điểm thôi, muốn tuyên truyền tốt thì phải bằng việc làm chứ còn làm xấu mà tuyên truyền tốt chính là xuyên tạc, lừa dối đấy. Dân đéo nghe đâu.
  Cái gì Đảng cũng độc quyền, nay lại còn cả độc quyền xuyên tạc nữa ư? Cái đội ngũ DLV của thủ tướng ngu như bò mà lại muốn chúng "tuyên truyền tốt hơn" thì chỉ có cách xoay ngược thời gian thời kỳ CCRĐ thôi, việc đâu tiên là xóa xạch các nhà mang cung cấp internet, để cả nước chui vào hang đá mà sống.

  Phản hồi: 

  Chao ôi tôi ước gì ông TT chỉ làm được 1/10 những gì ông nói tôi sẽ bầu ông làm tổng thống 100%. những gì trong 2 nhiêm kỳ qua mà chính Phủ của ông làm được thì ông và mọi người đã quá rõ. KT xuống sát đáy, số lượng người viết báo mạng bị bắt nhiều nhất, tham nhũng đạt cực đại, nông dân mất đất nhiều nhất... Nói và làm cách xa nhau nhiều là bệnh kinh niên của các lãnh đạo CSVN

  Phản hồi: 

  Gửi bạn Đồng Phụng Việt:
  Nhổ ra rồi lại liếm vào là tập tính của loài cộng đểu mà Dũng X không thể là trường hợp ngoại lệ. Bạn khuyên hắn hành xử một cách quân tử thì e rằng thật khó lắm thay! Dành thời gian làm chuyện khác có lẽ hay hơn, bạn ạ!

  Phản hồi: 

  Chính Phủ của ông Nguyễn Tấn Dũng đã bỏ tù bao nhiêu Bloger nhỉ. Ông làm thủ tương gần hai nhiệm kỳ chỉ thấy CA bắt và bỏ tù các trang mạng phản biện mà có phê ông