Côn đồ lại quấy phá đám tang cụ bà Hoàng Thị Ái Hoát mẹ blogger Ba Sàm

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  12/01/2015
  3 phản hồi

  Sáng nay, tại Nhà Tang lễ Số 5 Trần Thánh Tông - Hà nội, đông đảo bà con anh em bạn bè của Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh đã đến viếng và chia buồn với gia đình ABS, đưa tiễn cụ bà Hoàng Thị Ái Hoát - thân mẫu ABS về nơi an nghỉ.

  Và như những đám tang của người thân người đấu tranh đã xảy ra gần đây như đám tang mẹ anh Lê Thăng Long, đám tang ông Lê Hiếu Đằng, mẹ chị Phạm Thanh Nghiên, ông Bùi Ngọc Tấn... lại có côn đồ đến quấy phá và cướp băng tang trên vòng hoa.

  Đã có nhiều băng tang bị giật ngay trong khu vực làm lễ truy điệu: Băng tang của gia đình Trương Huy San (Osin Huy Đức), Nguyễn Quang Lập, No-U FC, Con Đường Việt Nam... đã bị giật mất.

  Con Đường Việt Nam cầu chúc cụ bà Hoàng Thị Ái Hoát an nghỉ, những việc làm của Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh vẫn đã và đang được chúng tôi và đông đảo bạn bè anh tiếp tục mà không có một thế lực nào có thể bẻ gãy.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi không hiểu tác giả Kính chiếu yêu là con người hay yêu quái mà viết những lời lẽ bất nhân như trong còm. Nếu Kính chiếu yêu đọc lời cảm tạ của bà Lê Thị Minh Hà trước rồi suy nghĩ thì sẽ không viết những lới lẽ như trên. Viết rồi đọc lại còm thì có xấu hổ và hối hận không? Đảng và nhà nước còn có những con người, những hiện tượng như Kính chiếu yêu thì càng mất lòng dân, càng gây thêm sự oán giận của nhân dân.
  Xin nghiêng mình kính cẩn trước vong linh cụ nhà giáo Hoàng Thị Ái Hoát và chia buồn cùng thân quyến.

  Phản hồi: 

  Trong khi người nhà cảm ơn (xem ở dưới) thì dư luận viên viết thế này:

  LẬT MẶT CÁC NHÀ "DÂN CHỦ" CUỘI QUA ĐÁM TANG THÂN MẪU BA SÀM NGUYỄN HỮU VINH

  Hôm nay tại nhà tang lễ Quốc Gia Trần Thánh Tông đã diễn ra lễ truy điệu và đưa tang nhà giáo Hoàng Thị Ái Hoát (1920 - 2015), thọ 95 tuổi. Tang lễ đã được các cơ quan chức năng và gia đình tổ chức trang trọng.

  Chắc khi nhắc đến tên cụ nhiều người sẽ không tường vì rằng cụ đã về hưu ngót 40 năm rồi và sống rất khiêm nhường bên cạnh người chồng vốn rất nổi tiếng – cụ Nguyễn Hữu Khiếu (1915 – 2005) nguyên là ủy viên Trung ương Đảng hai khóa (III & IV), bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa rồi Bình Trị Thiên, đại sứ VNDCCH tại Liên Xô cũ. Hai cụ là thân sinh Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm).

  Sẽ không có gì đáng phải viết lại vì rằng hai cụ cũng đã trọn tình, trọn nghĩa với đất nước, sống thọ (cụ ông mất lúc 90 tuổi, cụ bà mất lúc 95 tuổi), con cháu đề huề. Tuy nhiên, cũng đôi chút chạnh lòng vì mấy lẽ:

  Ngày cụ ra đi không nhìn thấy con út Nguyễn Hữu Vinh và Vinh cũng vậy, không được bên cạnh mẹ vào phút lâm chung và đưa mẹ về nơi an nghĩ cuối cùng. Bởi vì Vinh đang trong chốn tạm giam chờ thụ án. Dẫu biết rằng “nghĩa tử là nghĩa tận” nhưng luật pháp vốn vô tình. Từ ngày Vinh bị bắt đến nay đã 7 tháng rồi (từ tháng 5/2014), thời gian đó không phải ít để xong cái cáo trạng nếu mọi sự suôn sẻ.

  Ngày truy diệu và đưa tang cụ Hoát, vì là Vinh không có mặt, người nhà thì bối rối với tang gia nên đám cơ hội chính trị đã dỡ bài bản cũ biến đám tang mẹ Vinh thành chốn đấu tranh chính trị với những trò diễn nhơ bẩn. Người ta trách đám “nhân sĩ trí thức, văn nghệ sĩ”: Nguyễn Trung, Bùi Đức Lại, Chu Hảo, Nguyễn Huệ Chi, Ngô Đức Thọ, Nguyễn Quang A, Tô Văn Trường, Hoàng Xuân Phú, Nguyễn Đông Yên, Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nghệ sĩ Nguyễn Thị Kim Chi, Nhà văn Nguyên Bình, Phạm Viết Đào, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Đức Mậu, Nguyễn Thanh Giang, Đào Tiến Thi, Nhà báo Kỳ Duyên, Luật sư Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn, Nguyễn Xuân Diện… Cùng đám thảo khấu Dòng chúa Cứu Thế Thái Hà (HN), Dân oan các tỉnh, Dân oan Dương Nội, Hội Bầu Bí tương thân, Hội Nhà báo Độc lập, Ban Vân động Văn đoàn Độc lập, các CLB Bóng đá No U và Hoàng Sa,… đã tự ý biến đám tang một nhà giáo thành chốn biểu tình chính trị.

  Thôi thì đến viếng, chia buồn với gia đình thì cũng được, nói cũng được vì chẳng họ hàng, thân thích, đồng nghiệp, đồng hương gì. Đằng này họ kéo đến đông kịt như một cuộc biểu dương lực lượng chính trị với hết hội này, hội nọ vốn rất tai tiếng. Đã thế còn bày trò vòng hoa viếng cố trương lên đủ danh mấy cái hội bất hợp pháp, cứ như người nằm xuống kia là thành viên của họ vậy. Chẳng ai mời họ đến, họ cứ đến và cứ xôn xao làm gia quyến lúng túng, khó chịu.

  Cái ngu của các “trí thức” kia ở chỗ, đám tang của một nhà giáo, một vợ của nguyên Ủy viên Trung ương Đảng giữ nhiều trọng trách trong lịch sử thì ắt có nhiều chính khách của chế độ đến viếng. Họ không thể đứng cúi đầu viếng người quá cố mà trước mặt là những vòng hoa của các loại hội vớ vẩn kia. Cái trò bẩn của đám “trí thức” kia khác gì đuổi khách. Chính hành động này đã làm gia đình rất khó chịu.

  Tôi cam đoan rằng, những trò diễn hoa hoét, viết sổ tang kia của họ chỉ là trò hề chính trị đê hèn, bẩn thỉu vì rằng, ngay cái ban điều hành trang mạng Ba Sàm cho đến bây giờ vẫn chưa hề có được đôi ba dòng tử tế để chia buồn với gia quyến và Nguyễn Hữu Vinh, người cha đẻ trang Ba Sàm mà họ đang thừa kế.

  Không tin các bạn vào mà coi.

  Kính Chiếu Yêu
  Theo blog Mõ Làng

  Phản hồi: 

  Lê Thị Minh Hà - Tang quyến thân mẫu blogger Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) cảm tạ

  Gia đình blogger Nguyễn Hữu Vinh (Ba Sàm) xin chân thành cảm tạ đông đảo quý vị, bằng hữu và bà con đã thăm hỏi, chia buồn, phúng điếu, dự lễ tang và tiễn đưa cụ, bà, mẹ chúng tôi là nhà giáo Hoàng Thị Ái Hoát ( phu nhân Nguyên uỷ viên trung ương đảng , nguyên bộ trưởng ; cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên Xô Nguyễn Hữu Khiếu) về cõi vĩnh hằng.

  Đặc biệt, xin kính cảm tạ lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh – cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Trung Quốc, gia đình lão tướng Trần Độ, gia đình blogger Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Gia đình nhà văn Nguyễn Quang Lập; gia đình tù nhân lương tâm Bùi Hằng; các nhân sĩ trí thức, văn nghệ sĩ, nhà báo, blogger, luật sư, nhà hoạt động xã hội – từ thiện khả kính: Nguyễn Trung, Bùi Đức Lại, Chu Hảo, Nguyễn Huệ Chi, Nguyễn Quang A, Tô Văn Trường, Hoàng Xuân Phú, Nguyễn Đông Yên, linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Nguyễn Thị Kim Chi, Nguyễn Nguyên Bình, Phạm Viết Đào, Paul Nguyễn Hoàng Đức, Phạm Xuân Nguyên, Nguyễn Đức Mậu, Nguyễn Thanh Giang, Đào Tiến Thi, Kỳ Duyên, Nguyễn Đình Ấm, Trần Vũ Hải, Hà Huy Sơn, Nguyễn Xuân Diện, JB Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Lân Thắng, Lã Việt Dũng, Cẩm Hường, Lyberty, Sông Quê , Lê Đăng Doanh, Phạm Gia Minh, Tương Lai, Thái Kế Toại, Nguyễn Vi Khải, linh mục Lê Ngọc Thanh, Hoàng Dũng, Phạm Duy Hiển, Nguyễn Gia Hảo, Võ Văn Tạo, Huy Đức, Huỳnh ngọc Chênh , Đinh Kim Phúc , Nguyễn Tường Thụy, Trần Tiến Đức, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Ngọc Giao, Nguyên Ngọc, Hà Sĩ Phu, Mai Thái Lĩnh, Trần Quang Thành, Trần Văn Thủy, Trịnh Hữu Long, Đoan Trang, Lê Minh Hà , Thùy Linh, Vũ Thư Hiên, Nguyễn Trung Chính, Đào Xuân Sâm, Trần Việt Phương, Trần Đức Nguyên, Trần Đức Thạch, Tiêu Dao Bảo Cự, Hồ Uy Liêm, Mạnh Kim, Nguyễn Quang Duy…; đại diện các tổ chức, nhóm xã hội dân sự: Dòng Chúa cứu thế Thái Hà, Câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng, Hội Nhà báo độc lập, các hội đoàn văn bút quốc tế và trong nước, các hãng truyền thông quốc tế và cơ quan ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam, tổ chứ VETO, Ban Vận động Văn đoàn độc lập, Hội Bầu bí tương thân, Dân oan Dương Nội, Văn Giang và các tỉnh, thành; Câu lạc bộ bóng đá No U FC, Hoàng Sa FC...

  Sự thăm hỏi, động viên, an ủi, chia sẻ của quý vị đã giúp gia đình vợi bớt nỗi đau mất mát lớn. Gia đình rất vinh hạnh và ấm lòng - trong hoàn cảnh blogger Nguyễn Hữu Vinh đang bị giam giữ oan khuất, không có mặt trong tang lễ mẹ.

  Một lần nữa, gia đình xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành đến quý vị. Trong lúc tang gia bối rối, khó tránh khỏi điều sơ xuất, kính xin được lượng thứ.

  Thay mặt gia đình, kính cảm tạ!
  Lê Thị Minh Hà
  Theo FB Lê Thị Minh Hà