Aureliano - Chuyện của kẻ ngủ mơ

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  12/01/2015
  8 phản hồi

  Aureliano

  Dân Luận: Bài viết sau đây là của các bạn trẻ hưởng ứng cuộc thi viết "Tôi không thích Đảng CSVN" do trang Facebook Tôi Không Thích thực hiện. Dân Luận sẽ nhặt những bài hay trên trang này về đăng để phục vụ độc giả.

  Câu chuyện của tôi không có gì đặc biệt, cũng chỉ như chuyện của Một cánh én đi tìm mùa xuân, hay một chú đom đóm lạc trong đêm tối. Và nó cũng trôi đi theo dòng đời như bao người khác.

  Sinh ra vào thời kỳ thế giới cộng sản dần sụp đổ. Lớn lên như bao đứa trẻ khác, tôi không hiểu gì về chính trị. Gia đình tôi, họ hàng tôi, tất cả đều là đảng viên, đều là cán bộ nhà nước. Có lẽ vì vậy, từ bé tôi đã được dạy dỗ để trở thành một người cộng sản, sống vì đảng, chết vì đảng.

  Bước vào đại học, tôi chẳng có hành trang gì nhiều. Không lý tưởng, không mục đích sống. Tất cả những gì tôi có là con đường mà người lớn - lớp người đi trước - dắt tay và chỉ định : " học xong, kiếm cái bằng, về quê, làm việc trong cơ quan nhà nước, cưới vợ sinh con". ( Chắc chỉ thiếu "chờ già rồi chết" ). Không chỉ riêng tôi, tất cả bạn bè quanh tôi đều được dạy dỗ như vậy. Đến nỗi tôi nghĩ nó là sự thật hiển nhiên trên thế giới này.

  Những cuộc biểu tình dân chủ xảy ra trong mắt tôi như không có, hoặc có chăng là nó xảy ra ở thế giới khác. Mỗi lần về quê, tôi luôn được giáo huấn để tránh xa lũ người xấu, thế lực thù địch phản động. Bài học đó là : " cứ lo học đi, việc lớn có nhà nước lo ". Hẳn những kẻ vô công rồi nghề ngoài kia không được dạy như vậy. Hẳn những kẻ đó được trả tiền để phá hoại đất nước. Hẳn những kẻ đó ... là người xấu.

  Tôi cùng bạn bè quanh mình tiếp tục những cuộc vui, học hành, nhậu nhẹt, điện tử, thờ ơ với đất nước, ngày qua ngày, tháng qua tháng.

  Có lẽ tôi sẽ là một bóng ma, ngủ mê, sống tạm bợ hòa vào hàng dài những bóng ma sống như bậy trên đất nước này nếu như cánh cửa không mở ra, và sự ngu dốt vẫn ngự trị trong đầu.

  Tôi thức dậy và thức mắc chúng tôi đã được giáo dục, đào tạo như thế nào ?

  Đó là sự nhồi sọ, và chúng ta có các lớp người coi đảng là thần thánh, là cái gì đó hiển nhiên và phải tuân phục. Tất cả sách vở truyền thông đều chỉ chúng ta nhìn theo một hướng.
  Tôi đã tưởng VNCH toàn những kẻ cầm thú, người Mỹ thích chém giết dân ta. Người anh em Trung Quốc là ruột thịt, đến nỗi nếu ta sang Trung Quốc họ sẽ quàng vai bá cổ, tay bắt mặt mừng. Và người cộng sản luôn có đạo đức ngút trời đầy lòng vị tha bác ái.

  Tôi đã tưởng người nông dân đang vui vẻ cày cấy. Người công nhân đang ca hát trong nhà máy.

  Tôi đã tưởng chiến sỹ công an, bộ đội đầy cao quý về phẩm chất.

  Tôi đã tưởng đứng đầu nhà nước là những vĩ nhân.

  Tôi đã vỡ mộng hoàn toàn, những ảo tưởng của mình về đất nước chỉ là bong bóng xà phòng. Tôi thấy mình biến thanh một con lừa ngu ngốc giữa một xã hội lụn bại.

  Tôi đã thấy những điều phải thấy, nghe những gì cần nghe, hiểu những điều cần hiểu. Đủ để chán ngấy chế độ này.

  Nguyễn Văn Thiệu đã đúng : " Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy nhìn những gì cộng sản làm ".

  Với quan điểm của riêng mình. Tôi muốn một Việt Nam thay đổi. Điểm mấu chốt là mỗi người dân Việt Nam phải thức tỉnh.

  Fukuzama yukichi đã nói : " Dân ngu tự chuốc lấy chính sách bạo tàn ". Liệu ta sẽ ngu mãi sao ? Sẽ tự hào vì điều đó mãi sao ?

  Tương lai nằm trong thế hệ trẻ, nằm trong tay chúng ta. Không phải thế hệ người đã mất trong quá khứ. Việc bới móc, xỉ nhục lớp người đi trước không còn cứu vãn được gì. Điều tôi thấy cần thiết bây giờ là chúng ta hãy đứng lại bên nhau, nắm lấy tay nhau, và thức tỉnh những người còn mê ngủ. Từ đó tiến lên viết tiếp lịch sử dân tộc.

  Tôi không căm ghét Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  Nhưng tôi không còn tin vào Đảng Cộng Sản nữa.

  Đất nước chúng ta phải thay đổi, và chính thế hệ chúng ta sẽ làm điều đó.


  Poster cuộc thi Tôi Không Thích
  Chủ đề: Góc nhìn trẻ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  việc phòng chống tham nhũng hiện nay chưa đạt yêu cầu mà đảng vẫn còn cố nứu lấy NQ 4 về xây dựng đảng có thêm đuôi học gương HCM, thuốc cảm mà chữa bệnh ung thư hỏi còn ý nghĩa gì nữa? Ai cũng thừa biết các đảng viên đã đang và sẽ tham nhũng hối lộ đều rất thông thạo pháp luật, huống chi những điều tốt-xấu và việc sinh hoạt đảng ở các chi bộ hiện nay chỉ như gãi ghẻ trong việc phê bình và tự phê bình! Tất cả các vụ tham nhũng lớn nhỏ đều do dân và báo chí ngoài luồng phanh phui ra chứ đâu có phải từ NQ4? Dân không thích đảng chính là ở chỗ lãng phí thời gian tiền bạc của dân ,họp hành hội nghị đại hội hình thức, giáo điều bảo thủ quan liêu duy ý chí thâm căn cố đế , có dấu hiệu câu giờ và lừa dân,lừa dư luận...Câu đừng nghe đảng nói mà hãy xem hiệu quả đảng làm mỗi ngày một ứng nghiệm!

  Phản hồi: 

  "Tay đã nhúng chàm thì không thể chống tham nhũng" (NPT). Đồng nghĩa với không thể lãnh đạo và quản lý XH đất nước. Vì tay đã nhúng chàm thì sẽ trực tiếp lây lan nhanh chóng như một thứ dịch bệnh cúm gà. Một tổ chức mà từ trên xuống dưới có nhiều tay đã nhúng chàm như vậy thì nên giải tán như việc tiêu hủy cả đàn gà. Đó là cách làm hiệu quả nhất!

  Phản hồi: 

  Tại sao tầm cỡ lãnh đạo mà lại không thấy được mặt mạnh (khách quan) của mạng XH và mặt còn yếu kém (chủ quan, chậm trễ do phải chờ lãnh đạo duyệt điều "lợi", điều "hại") của mạng "chính thống" của chính phủ?
  Nên nhớ rằng trong TG cạnh tranh (thị trường), những yếu tố đơn điệu cực đoan tự nó sẽ làm mất uy tín!.
  Ví dụ như quan điểm về việc vào, ra HTX nông nghiệp trước đây của người dân và sự uy tín xuống thấp của ĐCS VN nói chung , của nguời đứng đầu đảng TBT NPT nói riêng (tại hội nghị T.Ư 10 vừa qua) là hoàn toàn không phải do thế lực thù địch bên ngoài nào cả!
  Việc lấy phiếu tín nhiệm công bố rùm beng để dân biết nhưng kết quả tín nhiệm của các vị đứng đầu lãnh đạo quản lý đất nước ăn lương của dân mà dân lại không được biết! Khẩu hiệu dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, để đâu? Tại sao lai thiếu tính logic KH như vậy?

  Phản hồi: 

  Chuyện đã lấy phiếu tín nhiệm rồi mà để mãi không giám công bố kết quả đối với những người đứng đầu lãnh đạo quản lý đất nước có tiền lương nhờ thuế của dân chứ không phải nhờ đảng phí là biểu hiện có vùng cấm trong việc đánh giá cán bộ-đầy tớ của dân.! Dư luận về việc chống tham nhũng có vùng cấm có lẽ đúng vì có sự phân biệt những con chuột ở trong bình với các con chuột ở ngoài bình! Những con chuột ở trong bình được nhiều người sợ hơn vì nếu đánh chúng thì sẽ sợ bị vỡ bình...

  Phản hồi: 

  Đảng đã cả vú mà lấp miệng em về quyền lợi chính trị của những người ngoài đảng, mặc dù đảng có hứa là đổi mới chính trị nhưng vẫn theo quan điểm của đảng! Như vậy đảng csVN đã làm trái với tuyên ngôn độc lập: "Tát cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng".
  Chính vì vậy mà đảng viên thâu tóm toàn bộ quyền quản lý đất nước, dẫn tới đặc quyền đặc lợi từ nhiều chục năm nay mà tham nhũng chỉ là phần nổi của tảng băng mỗi ngày một quá lớn đến nỗi đảng không dấu được nữa mà thôi!
  Bao nhiêu những cái sai của đảng từ trước và sau CCRĐ đến nay, thậm chí cả việc mất cảnh giác với đảng csTQ để mất nhiều chủ quyền biển đảo nhất trong lịch sử VN là do đảng chỉ thích nghe nói đẹp mà sợ "nói xấu" về mình, thích nói và viết những điều "có lợi" cho uy tín của mình mặc dù có hại cho dân cho nước!
  Những điều trên đã đang và sẽ gây phản cảm một cách tự nhiên trong lòng dân đối với đảng cũng như sự tín nhiệm thấp(không thích) đối với TBT của các ủy viên T.Ư!

  Phản hồi: 

  Chúng tôi muốn tìm đọc bài cũ trước đây thì dễ còn bây giờ thì không thể ! Tại sao ban biên tập Dân Luận lại có dụng ý như vậy?

  Phản hồi: 

  Đề nghị ban biên tập dân luận không gian bày tỏ quan điểm của công dân hãy loại bỏ ngay tình báo đảng cộng sản cài cắm vào làm cho tờ báo xuống cấp, mà trình bày như trước đây có bài mới bài cũ và số lượt người đọc, mỗi bài chỉ cần xuất hiện một chỗ trên trang thôi. Không nên bài thì chiếm nhiều chỗ lấn át nhiều bài cũ khác mà dân muốn đọc lại không có (ví dụ bài của Mạc Việt Hồng-Tôi không thích đảng vv và vv.) Tránh để tờ báo DL xuống cấp về nội dung và hình thức như mấy ngày nay! Bạn Đọc xin trân trọng cảm ơn!

  Phản hồi: 

  cộng sản là vậy , cộng sản là gắn liền với sự tàn ác vô luân vô đạo đức, là phải sống theo kiểu mạnh được yếu thua , cộng sản buộc con người sống như con vật biết nói nhưng không được nói , có tai nhưng không được nghe có mắt nhưng phải làm như mù mới sống được trong chế độ cộng sản