Bộ trưởng Công an: 'Ngăn chặn thông tin bôi nhọ, nói xấu lãnh đạo'

 • Bởi Gió Nghịch Mùa
  29/12/2014
  10 phản hồi

  Anh Vũ

  (TNO) Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương chiều 29.12, Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang khẳng định, năm 2015 lực lượng công an sẽ quyết liệt tập trung ngăn chặn thế lực thù địch phát tán tài liệu xuyên tạc trên mạng internet nhằm bôi nhọ, đả kích các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ.


  Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang

  Theo Bộ trưởng Trần Đại Quang, năm 2014 hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, tội phạm đều gia tăng, chống phá quyết liệt, nhất là các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo. Lực lượng công an đã triệt phá, làm thất bại nhiều âm mưu kích động bạo lực, hoạt động tình báo của nước ngoài cài cắm trong nội bộ các cơ quan, chính quyền… Mục tiêu không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa, toàn ngành đã tập trung làm tốt, không để nhen nhóm loại hình tội phạm này; chủ động nắm bắt tình hình tội phạm trên các tuyến, địa bàn hoạt động trọng điểm, kiềm chế mức gia tăng tội phạm, nhất là nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia.

  Bộ trưởng Trần Đại Quang xác định năm 2015, trước mắt cần kịp thời giải quyết các vụ đình công, lãn công, tránh các cuộc tụ tập đông người kéo về Hà Nội, TP.HCM để khiếu kiện, nhất là các dịp lễ lớn, các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc. Đặc biệt, cần kiểm soát an ninh thông tin còn nhiều sơ hở, cần phải siết chặt và đề nghị các cơ quan cùng phối hợp kiểm soát vấn đề truy cập, hoạt động trên mạng internet để đảm bảo an toàn, chống bị tấn công, rò rỉ thông tin trên hệ thống mạng nội bộ của các cơ quan, bí mật nhà nước. “Lực lượng công an sẽ tập trung ngăn chặn việc phát tán tài liệu xuyên tạc, không đúng sự thật trên mạng internet nhằm bôi nhọ đả kích các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ”, Bộ trưởng Công an cho biết.

  Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh bày tỏ sự đồng tình với Bộ trưởng Công an và đề nghị Bộ Thông tin - Truyền thông, các bộ ngành chức năng cần quản lý tốt mạng internet. "Vừa qua, trên mạng nói xấu cả Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, cả lãnh tụ là rất căng, gây phân tâm. Trong Quân đội có giáo dục cán bộ chiến sĩ nhưng về nhà, hay ra quán đọc thì rất khó kiểm soát. Anh em bảo vệ biên giới, biển đảo mà đọc những điều này thì rất gay. Phải có biện pháp chứ không nên thả nổi", Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đề nghị.

  Anh Vũ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Theo Bộ trưởng Trần Đại Quang, năm 2014 hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, tội phạm đều gia tăng, chống phá quyết liệt, nhất là các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo."
  Các thế lực thù địch nói xấu cán bộ thì chẳng biết là ai. Còn thế lực thù địch liên quan đến biển đảo thì chỉ có Trung quốc mà thôi. Phải không anh BỌ trưởng mắm tôm?
  Thế lực thù địch nào xúi các anh Nguyễn Xuân Phúc và cha con anh Phùng Quang Thanh tham nhũng? Mấy anh quan chức cao cấp không nói thì thôi, càng nói càng lộ ra cái ngu, nói càn, nói mà không nghĩ.

  Phản hồi: 

  Ông Bộ trưởng Bộ mắm tôm này nói thế không sợ người ta bôi nhọ và nói xấu chính ông là ngu hay sao?
  Ông phải tuyên bố rõ ràng là ngăn chặn NGƯỜI TRONG NƯỚC nói xấu cán bộ lãnh đạo thì mới đúng (như ý ông). Còn ông ngăn chặn thế đéo nào được người ở nước ngoài nói xấu và bôi nhọ cán bộ cao cấp đấy. Ông có thể sang Mỹ, sang Pháp... ngăn chặn được không? Sao ông nói ngu thế?
  Có cách tốt nhất ngăn chặn được là bảo các cán bộ đừng làm xấu thì người ta không nói xấu, thế thôi. Đã làm xấu là sai, thế mà không cho người ta tố cáo thì là tội ác, thông đồng với cái xấu đấy, ông CA ạ. Ông hãy xem Đảng cuả ông xử lý vụ Trần Văn Truyền, chỉ cảnh cáo rồi bỏ qua thì cái pháp luật của nước này như thế nào? Đất nước còn bao nhiều việc khác cần phải làm thì hoặc không làm hoặc làm không ra làm hỏng, môi trường ô nhiễm trầm trọng, đường sắt trên cao thì gây tai nạn, cháy khắp nơi, buôn lậu tràn lan... thì không quan tâm mà chỉ tập trung vào bắt bớ bỏ tù người vô tội. Dân bỏ tiền đóng thuế để nuôi lũ ăn hại à?
  Ngành công an của ông có "biệt tài" là hễ ai chỉ cần va chạm với công an một lần là thay đổi ngay thái độ, từ tốt sang xấu, từ ca ngợi chế độ sang oán trách, chê bai chế độ. Có thể còn từ trung thành với chế độ sang phản động nữa kia.

  Phản hồi: 

  Chẳng những cần phải ngăn chặn thông tin bôi nhọ, nói xấu ... mà còn triệt để ngăn chận các sự việc, sự kiện tự mình bôi nhọ, tự mình làm xấu nữa
  Mình không làm bậy làm xấu thì có nói xấu cách mấy cũng bằng thừa

  Phản hồi: 

  Trước khi bị bọn cờ-lóc trên mạng nói xấu thì các đồng chí Phạm Thanh Bình, Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng, Trần Văn Truyền... vốn đều là những đồng chí tốt. Bọn cờ-lóc bôi nhọ chỗ nào là chỗ ấy thành xấu.

  Phản hồi: 

  Không người dân nào nói xấu, bôi nhọ cán bộ lãnh đạo, người dân chỉ nói lên sự thật thôi.
  Cán bộ lãnh đạo tự bôi nhọ và tự làm xấu mình đấy chứ, tham nhũng tức ăn cắp như ranh đấy thôi, chính lính của ông Trần Đại Quang cũng góp phần phanh phui, bôi nhọ cán bộ lãnh đạo đấy thôi.
  Ngành công an đừng rèn luyện con em nhân dân thành lũ chó săn và bọn lưu manh mất hết nhân tính khi họ vào ngành công an với lý tưởng góp phần giữ cuộc sống bình yên cho dân lành.
  Ông Trần Đại Quang hãy xem những video quay cảnh công an chìm đàn áp đồng bào và giật băng tang tại các đám ma người quá cố rồi hãy kết luận ai bôi nhọ, ai làm xấu ai. Những kẻ ăn ở bất nhân thất đức thì sẽ bị quả báo, "phi nhân đả tắc thiên đả". Hãy xem ông tướng Nhanh có cậu quý tử bị chết như thế nào để tự răn mình.

  Phản hồi: 

  [quote=Thanh Niên Online]Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang khẳng định, năm 2015 lực lượng công an sẽ quyết liệt tập trung ngăn chặn thế lực thù địch phát tán tài liệu xuyên tạc trên mạng internet nhằm bôi nhọ, đả kích các đồng chí lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ.[/quote]

  Lời phát biểu trên đây chỉ thể hiện "miệng công an có gang có thép," muốn nói sao cũng được.

  Trên thế giới có lẽ chỉ có VN mới có tội gọi là "gây chia rẽ nội bộ" bởi vì nếu nội bộ chính phủ không có vấn đề, thì không ai có thể chia rẽ. Nếu cá nhân nào viết hay phát tán thông tin không chính xác làm hại uy tín của lãnh đạo hay bất cứ ai, thì cứ việc đưa cá nhân đó ra toà về tội phỉ báng hay vu khống. Thực tế là cho đến nay, chính quyền chưa từng chứng minh được những người bị bắt vì điều 88 hay 258 đã đưa thông tin sai và làm hại uy tín của lãnh đạo (bởi lãnh đạo làm gì có . . . uy tín mà bị làm hại). Cho nên, việc bắt bớ chỉ nhằm ngăn cản quyền của cá nhân đưọc nói những điều chính quyền không thích nghe. Và đó chính là sự vi phạm nhân quyền của công dân.

  Phản hồi: 

  Nói xấu lãnh đạo:
  1. Tướng Phùng Quang Thanh thì "không có vẽ gì là tướng cả, cổ rụt như cổ vịt, mặt bặm trợn như mặt công nhân hoặc nông dân,...", nói năng thì "lễ phép với kẻ thù (một điều gọi Tàu là bạn, hai điều là bạn,...".
  2. Gọi Tổng bí thư là "Trọng lú".
  3. Nói Trần Đại Quang là khai man lí lịch (có dẫn chứng).

  Như vậy là làm mất uy tín lãnh đạo, không còn thể thống gì khi đứng trước quần chúng, thuộc cấp. Cho nên nhẹ thì đóng blog của chúng, nặng thì bắt khẩn cấp, truy tố ra tòa theo điều số...vân vân,...Vừa mới chỉ thị cho bên Thông Tin nghiên cứu khả năng ngăn chặn Internet, phòng chống bọn phản động mạng.

  Đó là cách hành xử đứng đắn nhất đối với những kẻ phạm pháp. Kêu ca gì nữa. Nguyễn Ngọc Già chỉ là một trường hợp, sẽ cho tiếp tục bắt khẩn cấp nhiều trường hợp nữa, cho tới khi tất cả phải đi theo lề phải mà nhà nước đã vạch ra. Bắc Hàn đã làm được và An Ninh Chính trị ở đó rất ổn định, ta sẽ cũng như vậy.

  Phản hồi: 

  Trích :
  " hoạt động tình báo của nước ngoài cài cắm trong nội bộ các cơ quan, chính quyền … "

  Tại sao ở Quốc Hội, Trần Đại Quang không công khai cụ thể những nước nào hoạt động tình báo cài cắm trong nội bộ các cơ quan, chính quyền ?

  Phản hồi: 

  Bác nhà quê Phùng Tâm Tư không thích đọc lời trái chiều trên internet thì cứ ngoan ngoãn nghe lời Tổng Trọng, nhắm mắt bịt tai lại là xong, chúng nó nói gì mặc. Không nên vì thói ích kỷ của mình mà "bịt hết cả lại" (bác Vũ Đức Đam thích đọc).

  Phản hồi: 

  Bộ trưởng Công an: Kiểm soát việc tung tài liệu không đúng sự thật về lãnh đạo

  Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương sáng nay 29-12, nhất là thời điểm trước Đại hội Đảng.


  Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang (đứng) phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ với các địa phương sáng 29-12. Ảnh chụp qua màn hình

  Báo cáo tại hội nghị về kết quả hoạt động điều hành, chống tội phạm năm 2014, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủyviên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, cho biết ngành công an đã hoàn thành nhiệm vụ trong bối cảnh phức tạp, nhiều thách thức. Bộ trưởng khẳng định ngành đã góp phần trong cuộc đấu tranh bảo vệ toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ, ổn định vững xã hội, bảo vệ vững chắc hệ thống chính trị.

  Theo Bộ trưởng Bộ Công an, năm 2014 được nhận định là hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, tội phạm đều gia tăng, chống phá quyết liệt, nhất là các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo. Theo đó, lực lượng công an đã triệt phá, làm thất bại nhiều âm mưu kích động bạo lực, hoạt động tình báo của nước ngoài cài cắm trong nội bộ các cơ quan, chính quyền… Mục tiêu không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa, toàn ngành đã tập trung làm tốt, không để nhen nhóm loại hình tội phạm này; chủ động nắm bắt tình hình tội phạm trên các tuyến, địa bàn hoạt động trọng điểm, kiềm chế mức gia tăng tội phạm, nhất là nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia. Tập trung đấu tranh ở 18 địa bàn tỉnh, thành thường có tội phạm hoạt động lộng hành, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm sử dụng vũ khí nóng, tội phạm kinh tế, tham nhũng…

  Đáng chú ý, ngành Công an đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đưa ra nhiều sáng kiến ở diễn đàn đa phương, song phương, góp phần tích cực với cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo, triệt phá các âm mưu phá hoại của người Việt ở nước ngoài.

  Người đứng đầu ngành Công an xác định năm 2015, trước mắt cần kịp thời giải quyết các vụ đình công, lãn công, tránh các cuộc tụ tập đông người kéo về Hà Nội, TP HCM để khiếu kiện, nhất là các dịp lễ lớn, các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc.

  Đặc biệt, Đại tướng Trần Đại Quang cho rằng kiểm soát an ninh thông tin còn nhiều sơ hở, cần phải siết chặt và đề nghị các cơ quan cùng phối hợp kiểm soát vấn đề truy cập, hoạt động trên mạng internet để đảm bảo an toàn, chống bị tấn công, rò rỉ thông tin trên hệ thống mạng nội bộ của các cơ quan. “Nên tập trung kiểm soát việc tung các tài liệu không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo trên mạng, gây chia rẽ nội bộ, nhất là trước thời điểm Đại hội Đảng” - Bộ trưởng Công an đề xuất.

  Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng bày tỏ sự đồng tình với Bộ trưởng Bộ Công an và đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, các bộ ngành chức năng cần quản lý tốt mạng internet.

  "Tới đây lấy phiếu tín nhiệm trung ương, tiến hành quy hoạch Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đại hội khoá XII tới lại rộ lên là rất nguy hại. Vừa qua, trên mạng nói xấu cả Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, cả lãnh tụ là rất căng, gây phân tâm. Trong quân đội có giáo dục cán bộ chiến sĩ nhưng về nhà, hay ra quán đọc thì rất khó kiểm soát. Anh em bảo vệ biên giới, biển đảo mà đọc những điều này thì rất gay. Phải có biện pháp chứ không nên thả nổi" - Người đứng đầu Bộ Quốc phòng lo ngại.

  Thế Dũng
  http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/bo-truong-cong-an-kiem-soat-viec-tu...