Bùi Tín - Đừng xỉ vả Trí tuệ và Lương tâm như thế!

 • Bởi Mắt Bão
  27/12/2014
  7 phản hồi

  Bùi Tín

  Báo Quân đội nhân dân vừa đưa tin, ngày 1912/2014 vừa qua Học viện Chính trị thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sỹ cho 36 sỹ quan.

  Đây là tin vui hay tin buồn ?

  Theo tôi đây là tin buồn, rất buồn, có thể nói là tin bi thảm bậc nhất của năm 2014 sắp trôi qua. Buồn cho quân đội, buồn cho nhân dân, cho đất nước, rất buồn cho đảng Cộng sản. Nó báo hiệu điều rất chẳng lành sẽ đến trong năm 2015 và 2016 nếu như tòan dân ta không bật dậy, khi Trí tuệ và Lương tâm dân tộc lâm nguy vì bị chà đạp, xỉ vả nặng nề đến vậy.

  Bản tin cho biết thêm trong 36 vị tiến sỹ mới có 17 vị có đề tài bảo vệ được xếp vào lọai ‘Tốt’. Các đề tài nghiên cứu thuộc 7 chuyên ngành:

  • Chủ nghĩa duy vật biện chứng và Duy vật lịch sử,
  • Lịch sử đảng Cộng Sản Việt Nam,
  • Xây dựng đảng và chính quyền Nhà nước,
  • Kinh tế – chính trị học,
  • Chủ nghĩa xã hội khoa học,
  • Tâm lý học,
  • Lý luận và lịch sử giáo dục.

  Đọc xong danh sách 7 chuyên ngành trên đây mà 36 vị tiến sỹ mới của quân đội VN đã khổ công nghiên cứu dùi mài kinh sử suốt mấy năm qua, tôi thấy rợn người đến não lòng.

  Bản tin còn nói thêm rằng 100% luận án và hồ sơ quá trình đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định đạt yêu cầu. Lại ta khen ta. Có ai phản biện ?

  Chủ nghĩa duy vật biện chứng và duy vật lịch sử theo học thuyết Mác Lénin từng được các đảng CS trong đó có đảng CS VN vận dụng đã hòan tòan phá sản trong thực tế, với sự tan rã của đảng CS Liên Xô là đảng đàn anh tiêu biểu nhất. Nó đã thất bại cả về lý luận lẫn thực tiễn ràng rành, không có cách nào bảo vệ, chống đỡ nổi, nó đã bị long trọng chôn vùi trong đống rác của lịch sử. Giữa thủ đô Washington DC tháng 6 năm 2007 đã khai mạc tượng đài kỷ niệm hơn 100 triệu nạn nhân của chủ nghĩa Cộng sản thực tiễn, trong đó có mấy triệu nạn nhân VN ta, đều là nạn nhân bi thảm của chủ nghĩa Mác Lênin, của áp dụng học thuyết duy vật biện chứng và duy vật lịch sử. Mục đích của tượng đài này là nhắc nhở cho thế hệ hiện nay và mai sau ghi nhớ sâu sắc rằng chủ nghĩa Mác – Lénin cùng học thuyết duy vật lịch sử và duy vật biện chứng là Tội ác kinh khủng chống nhân loại, vượt xa tội ác của bọn phát xít Hít-le.

  Chẳng lẽ hàng mất trăm thày giáo và học trò của Học viện chính trị không hề biết gì đến Nghị quyết 1481 của Nghị Viện châu Âu vào tháng 1 năm 2006 tố cáo mạnh mẽ chủ nghĩa cộng sản và chủ nghĩa xã hội mác xít thực tiễn tòan thế giới, đặc biệt ở Trung Âu và Đông Âu, đã hòanh hành trong tòan phe Xã hội chủ nghĩa mà Việt Nam từng là một thành viên, coi đó là thời kỳ tội ác đen tối nhất của lịch sử trong thế kỷ XX, kêu gọi tòan thế giới hãy lên án mạnh mẽ để không bao giờ tái phạm ở bất kỳ nơi nào, đồng thời hãy tạo nên sức thúc đẩy để xóa bỏ những tàn tích dai dẳng tệ hại của nó ở một vài nơi. Ai cũng hiểu vài nơi đó là các nước toàn trị Trung Quốc, Việt Nam, Cuba.

  Rõ ràng lãnh đạo của đảng CS VN, Bộ chính trị, Tổng cục chính trị, Bộ Quốc Phòng qua việc phong 36 tiến sỹ mới tốt nghiệp trong việc bảo vệ chủ nghĩa Mác-Lénin, bảo vệ học thuyết duy vật biện chứng và duy vật lịch sử, bảo vệ việc xây dựng đảng CS độc quyền tòan trị, xây dựng Nhà nước xã hội chủ nghĩa độc đảng, xây dựng nền kinh tế kiểu kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa là những việc làm sai lầm tệ hại cả về lý luận cả về thực tiễn, đi ngược lại nền chính trị tiên tiến, đi ngược lại nền văn minh nhân lọai.

  Với việc làm trên đây, bộ chính trị và trung ương đảng CS Việt Nam đã thách thức Trí tuệ con người và Lương tâm dân tộc, kiên định những điều mà tòan thế giới đã lên án dứt khóat và vứt bỏ vào sọt rác của Lịch Sử. Họ tự mình đi ngược lại những giá trị Nhân quyền và Dân chủ của Liên Hiệp Quốc mà họ là một thành viên, tự họ đã bôi nhọ đảng CS VN khi tiếp tục đày ải 90 triệu dân VN hiện nay tiếp tục mãi mãi là nạn nhân bi đát của chủ nghĩa CS hiện thực.

  Đây là một thách thức láo xược đối với nhiều nhà lãnh đạo CS kỳ cựu, nhiều đảng viên CS trí thức, thanh niên, phụ nữ đã lên tiếng đòi đảng phải thay đổi hẳn Cương lĩnh chính trị, từ bỏ lý luận Mác – Lênin sai lầm, từ bỏ học thuyết duy vật biện chứng, duy vật lịch sử tệ hại, từ bỏ chủ nghĩa CS hiện thực tội ác và chủ nghĩa xã hội ảo tưởng, trở về với dân tộc và nhan dân.

  Đây là đòi hỏi trung tâm của tòan xã hội khi Ban chấp hành TW đảng CS sắp họp cuộc họp thứ 10 khóa XI để chuẩn bị cho Đại hội XII.

  Đúng vào lúc này, cuốn sách ‘Những lời trăng trối‘ của nhà triết học CS Trần Đức Thảo khẳng định chủ nghĩa Mác là sai lầm từ gốc đên ngọn, từ lý luận ra thực tế, là thêm một góp ý có giá trị quyết định. Cuốn sách ‘Đèn Cù’ 1 và II của nhà văn – nhà báo Trần Đĩnh cho thấy rõ đảng CS đã làm phí mất bao nhiêu thời gian của dân tộc, chứng minh rõ thêm ông Hồ Chí Minh kiêu ngạo cá nhân chủ nghĩa, dối trá, nói một đằng làm một nẻo ra sao, chịu trách nhiệm rất nặng khi gây nên cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn khủng khiếp do theo đuôi Mao coi Mao là cấp trên, là thần tượng ra sao. Cuộc giải ảo Hồ Chí Minh đã triệt để.

  Rất mong Bộ chính trị, Học viện chính trị / Tổng cục chính trị, Ban tuyên huấn trung ương đảng cho in và phát hành các công trình nghiên cứu của 36 vị tân tiến sỹ nói trên. Đây có thể là một sự chuẩn bị tốt cho việc dự thảo các văn kiện chủ yếu sẽ đưa ra tại Đại hội XII. Các đảng viên, trí thức, công dân nước ta sẽ có dịp phản biện, tranh luận trên tinh thần thẳng thắn, công khai, minh bạch.

  Đây cũng là cách làm thông minh, thăm dò dư luận một cách cụ thể, chính xác.

  Cũng để có cơ sở để đánh giá trình độ của trí thức nước ta, trình độ học thuật, đào tạo cán bộ, phát hiện nhân tài ở nước ta.

  Xin có một lời để cân nhắc đắn đo, có nên dịch ra tiếng nước ngòai các luận án tiến sỹ chính trị này của nước ta hay không. Vì đây là đem chiêng đi đánh ở nước ngòai. Chiêng rè, chướng tai thiên hại thì khổ đấy. Cũng y như ngài tông bí thư nổi hứng đi giới thiều cuộc đổi mới không giống ai của đảng CS VN ở trường đảng Cu ba ở La Havana (tháng4/2012), bị lắc đầu tẽn tò, phải bỏ chạy súyt mất dép, không có báo Cu ba nào đăng lại cuộc nói chuyện cưỡng hiếp sự thật, nói lấy được ấy, chắc chắn là giống hệt các luận án của 36 vị tiến sỹ mới nói trên. Không ngửi được đến nỗi bà Tổng thống Dilma Rouseff của Brazil phải lập tức đóng cửa không tiếp khách, dù là khách cấp cao, chương trình lễ tân đã xác định đến chi tiết từ mấy tháng trước. Thế mà vẫn không tỉnh ra.

  Cuối năm 2014 rồi, vậy mà vẫn còn có kẻ ca ngợi, bênh vực chủ nghĩa Mác – Lênin, ca ngợi chủ nghĩa duy vật biện chứng và duy vật lịch sử, ca ngợi đấu tranh giai cấp và nền chuyên chính vô sản, ca ngợi chủ nghĩa CS hiện thực và chũ nghĩa xã hội, để rồi được khen ngợi, cấp bằng tốt nghiệp. Thật sự tối tăm, mờ mịt, đần độn không còn có giới hạn, vượt qua mọi sự tưởng tượng.

  Sao lại có người mụ mẫm đến độ lấy rác rưởi cặn bã do người ta vứt bỏ, đào thải để tôn thờ là vật báu, thiêng liêng của đảng mình.

  Đây là sự xúc phạm ngang nhiên lương tri nhân lọai, sự xỉ vả láo xược Trí tuệ con người và Lương tâm của Dân tộc. Ai có thể bôi nhọ đảng CS VN bằng chính bộ chính trị, ban tuyên huấn của chính đảng ấy. Không đế quốc nào, phản động nào làm nổi.

  Rất mong được nghe phản ứng của mỗi tấm lòng yêu nước thương dân, trọng lẽ phải, chính nghĩa, mang Trí tuệ thời đại và Lương tâm Dân tộc.


  Bùi Tín

  Học viện Chính trị trao bằng tiến sĩ cho 36 đồng chí

  QĐND Online – Sáng 19-12, Học viện Chính trị tổ chức lễ trao bằng tiến sĩ cho 36 đồng chí. Các đồng chí được nhận bằng tiến sĩ là nghiên cứu sinh các khóa 2008, 2009, 2010 của 7 chuyên ngành: Chủ nghĩa duy vật biện chứng và duy vật lịch sử, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Xây dựng Đảng và chính quyền Nhà nước, Kinh tế chính trị, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Tâm lý học, Lý luận và Lịch sử giáo dục học.


  Đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị trao bằng tiến sĩ cho các đồng chí nghiên cứu sinh.

  Trong số 36 đồng chí được nhận bằng tiến sĩ, có 17 đồng chí được các hội đồng đánh giá luận án cấp Học viện xếp loại luận án đạt loại tốt. Quá trình học tập và xây dựng luận án, các nghiên cứu sinh đã tích cực công bố kết quả nghiên cứu trên các tạp chí trong và ngoài quân đội, trong đó có 18 đồng chí công bố từ 15 đến 35 bài. 97% luận án được cả hai phản biện độc lập đồng ý đưa ra bảo vệ cấp Học viện ngay ở lần gửi đầu tiên; 100% luận án và hồ sơ quá trình đào tạo được Bộ Giáo dục - Đào tạo thẩm định đạt yêu cầu.

  Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng, PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Đình Minh, Giám đốc Học viện Chính trị nhấn mạnh: Để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, các đồng chí được nhận bằng tiến sĩ cần vận dụng có hiệu quả những kiến thức đã được trang bị và thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ, giảng dạy, nghiên cứu và tổ chức nghiên cứu khoa học; không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực chuyên môn, khả năng tư duy lý luận, xứng tầm trí tuệ của người trí thức có trình độ tiến sĩ.

  Tin, ảnh: HỒNG THẠNH

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Ở Việt Nam bây giờ mà nghe nói tới "thạc sĩ, tiến sĩ" là muốn ói rồi. Nói một câu, viết một chữ là sai ngữ pháp, trật văn phạm, chính tả. Chỉ cần họ mở miệng nói ra vài câu là biết cực kỳ ngu.
  Đồng Ông Cộ.

  Nếu chúng ta dẹp hết các loại tiến sĩ ăn hại ở các ngành khoa học khác và tập trung đào tạo tiến sĩ ngành xây dựng đảng, nguồn nghiên cứu sinh là cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an quân đội thì sẽ nhanh chóng có được một đội quân 100 000 tiến sĩ vừa giỏi cầm súng vừa giỏi khoa học. Lúc đó còn lo gì không giữ được chế độ, sợ gì không giữ được sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng?

  Ban giám khảo thấy các đề tài triết học mà những sĩ quân quân đội nghiên cứu có giá trị toàn cầu, mang tính thời đại, có thể là kim chỉ nam cho những nước đang loay hoay tìm con đường xây dựng CNXH, liền thuê người dịch ra tiếng nước ngoài để giới thiệu ra thế giới. Có điều những người làm luận án TS ở nước ta khác các nước trên thế giới là những người làm luận án TS ở các nước khác có thể viết bằng các thứ tiếng thông dụng, đó là ngôn ngữ của các nước tiên tiến văn minh như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Nga. Còn các sĩ quan của ta với tinh thần tự tôn dân tộc rất cao nên không thèm làm luận án bằng tiếng nước ngoài, mà cứ xài cái chữ Quốc ngữ do người Pháp bày cho, nên muốn giới thiệu các luận án này ra tiếng nước ngoài thì phải thuê người dịch. Thế nhưng nếu dịch ra tiếng Anh là tiếng thông dụng trên thế giới tư bản thì không ai thèm đọc.
  Thế là phải lấy kinh phí của Bộ quốc phòng cũng với số tiền khá lớn, thuê người dịch các luận án triết học Mác Lê nin ấy ra tiếng Nga, rồi gửi sang Nga để các ông TS XHCN còn sót lại thẩm định hộ và giới thiệu ra nước ngoài hòng tôn vinh các sĩ quan nhà triết học của ta ra toàn thế giới.
  Mấy luận án triết học của các sĩ quan của ta được gửi đến một nhà GS triết học mác xít người Nga còn sót lại. Vị GS này vừa nhìn thấy các luận án tiến sĩ ấy liền kêu lên:
  - Những cái này ta đã dùng làm giấy vệ sinh từ lâu rồi, đứa nào còn nhặt lại sắp xếp đóng thành luận án TS thế này?

  VÔ TÂM KHỐNG MẬT
  “Tuyệt cú mèo:Duyên Anh” leo tới đỉnh thiên đường cộng sản
  “Rên mé đìu hiu” cô chiêu tư bản đỏ về chiều
  Chí Phèo cậu ấm Việt kiều
  Vịt kêu Bá Kiến vải thiều dâng Hoa
  Mao đài Mỹ tửu làm quà
  Giáng Sinh ăn ké cha già bất minh
  Thăng Long “Hà lội” vũng sình sơn bơi ẩm thực Ba Đình miệng bia
  Mộc tồn ngon nhất chả chía quyền uy “quân luộc” lú chia người ngoài
  Bịt mồm che mắt đậy tai thành đô hội nghị Tầu gài nội gian
  Nai đồng quê dạng ba càng hai hòn dái dợm sài lang láng giềng
  Bộ đồ lòng nướng Dân Tiên Trần ai khoai củ địa điền xào lăn
  Giảm dầu nước mắt khuôn trăng “dọc đường gió bụi” lịch tăng lương dần
  Xà bần rựa mận bán thân vườn Mai Xuân Thưởng cởi trần dân oan
  Ô kê Tấn Dũng trình làng xích long hắc hổ tim gan tuyệt vàng
  Nhì vằn tam vện tứ khoang lục phủ ngũ tạng HỒ QUANG tiệc tàn
  SÀI GÒN vẫn đứng vô can không tâm năm bảy mươi nhăm tắt đèn
  TÂM THANH

  Giáo sư tiến sĩ Trần Nhật Quang thuộc Học viện Chính trị Hồ Chí Minh, một người thầy trí tuệ của thời đại, người thầy đã dìu dắt và huớng dẫn cho các đề án tiến sỹ của 36 sỹ quan thuộc Tổng cục Chính trị – Bộ Quốc phòng.

  Đề tài luận án được xếp vào loại chuyên ngành, đỉnh cao của thời đại, đề tài mà chó chê ngửi, đề tài mà ngay chính đất nước sinh ra nó, nhân dân lao động chân đất đã dùng búa và máy say, đập nát và xay nhuyễn hình tượng của nó và mang nó về vị trí chỉ còn tế bào nguyên tử gốc là đồng và đá.
  Nhưng với trí tuệ của thầy Quang và 36 sỹ quan, chỉ ít tế bào nguyên tử gốc là đồng và đá còn lưu trữ trong các bảo tàng viện Đông Âu, 36 sỹ quan đã khổ công nghiên cứu dùi mài kinh sử suốt nhiều năm qua, với sức người sỏi đá cũng thành cơm, 36 sỹ quan đã làm sồng lại những hình tượng ngày xưa ấy, ngày mà nhân dân của những nước này tự hào xếp hàng cả ngày để có lạng thịt bồi dưỡng.

  Theo Giáo sư tiến sĩ Trần Nhật Quang, 36 luân án tiến sĩ sẽ giúp nhân dân ta tìm thấy thiên đường XHCN nhanh hơn, không còn phải tìm tòi như lời phát biểu mất tính đảng của đ/c bí thư Nguyễ phú Trọng "không biết bao giờ mới tới XHCN"

  Nhấn vào đây để xem bài dạy của thầy Quang về ngoại giao thời đại với 36 tiến sỹ sĩ quan ta.

  https://www.youtube.com/watch?v=OKrTD6yyA4w

  Nghe đâu có người đã đọc xong những cái "luận án" triết học của những người cầm súng thì khóc sướt mướt. Hỏi vì sao thì người ấy trả lời:
  - Đây là mầm mống mất nước đến nơi rồi.
  Có người hỏi sao lại thế thì người ấy trả lời:
  - Đây là những tập nhật ký của những người điên.

  Cám ơn và cũng xin lỗi luôn bác Bùi Tín. Đọc tin này thì không thể không buộc miệng, đcm chúng nó đang làm cái trò đ. gì đây nữa ???!!!

  Ôi đất nước tôi ! Chỉ thế thôi, ư ?