Bình Thuận: Cái chết thương tâm vì đốt khí đá!? - Nạn nhân chết vì trúng đòn ba trắc của Công an

 • Bởi Admin
  19/12/2014
  1 phản hồi

  Thành Công, Phóng viên Dân Luận thực hiện
  <Br\>
  Lộc Thiên Thiên, Tác giả gửi tới Dân Luận

  PV Dân Luận - Mấy ngày hôm nay người dân ở thôn Phú Lập, xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận đang rất bức xúc và hoang mang về cái chết thương tâm của anh Nguyễn Lê Ngọc Tiến có liên quan đến ngành Công an.

  Để làm sáng tỏ và tiếp nối những thông tin mà tác giả Lôc Thiên Thiên gửi cho Dân Luận trước đó (Độc giả vui lòng xem bài của tác giả Lộc Thiên Thiên phía dưới), phóng viên chúng tôi có mặt ở Bình Thuận đã liên hệ với gia đình nạn nhân để thăm hỏi, động viên cũng như tìm ra sự thật của vụ việc đau lòng này.

  Tại đây bầu không khí tang thương bao trùm gia đình anh Nguyễn Lê Ngọc Tiến, mẹ anh bà Lê Thị Lộc thì khóc lên ngất xuống trước cái chết oan uổng của người con trai của mình.

  Hỏi chuyện những người hàng xóm trong thôn, chúng tôi được biết “trước đây còn sống anh Nguyễn Lê Ngọc Tiến là một người rất hiền lành, siêng năng, không như một số thanh niên khác trong làng chỉ lo chơi mà không chịu làm ăn gì, Tiến rất chịu khó và luôn phụ giúp gia đình.” Chú K một người hàng xóm ở đây nói.

  Khi được hỏi về nguyên nhân cái chết thương tâm của anh Nguyễn Lê Ngọc Tiến trước đó thì bạn của anh, anh D.L.V, sinh năm 1997 cũng là nhân chứng kể lại “trong khi đang đốt khí đá thì bị công xã phát hiện nên 2 người chúng tôi bỏ chạy, vì lúc này cả 2 đầu đều có công an chốt chặn nên chúng tôi liền vứt ống khí đá xuống hồ để bơi qua bờ bên kia để chạy thoát, khi tôi qua được bờ bên thì mới biết anh Tiến không có bơi qua mà chỉ lặn núp dưới hồ, một lúc sau thì anh Tiến bị công an bắt được, khi đó tôi nghe rất rõ ràng tiếng người nói đừng đánh nó, mà lôi nó lên bờ, sau một hồi không nghe thấy tiếng động gì thì lúc sau có tiếng quát tháo về việc bắt anh Tiến xuống hồ lấy lại cái ống khỉ đá đó lên.”

  Sau khi vụ việc xảy ra anh D.L.V liền thông báo cho gia đình anh Tiến nhưng vì chủ quan nên gia đình không xuống bảo lãnh đưa anh ra, mà cứ nghĩ để anh ngủ qua đêm ngoài đó rồi ngày mai về.

  “Sáng hôm sau (17/12/2014) đợi mãi không thấy con về thì gia đình chúng tôi mới xuống công xã Hàm Phú để hỏi những họ trả lời là không có bắt giữ Tiến.” bà Lộc mẹ anh tiến kể lại.

  Cảm thấy có sự bất an với con trai, bà Lộc và gia đình được D.L.V dẫn tới bờ hồ nơi xảy ra vụ việc mà V kể lại thì bất ngờ tìm được xác của Tiến.


  Nạn nhân chết trong tư thế 2 tay dơ lên đầu đỡ đòn. Ảnh tác giả Lộc Thiên Thiên gửi tới Dân Luận

  Nhiều người dân chứng kiến vụ việc kể lại “ thằng Tiến nó kiểu gì mà 2 tay cứng đơ dơ lên đầu, hình như nó bị ai đánh nên phải che đầu thì phải.” bà D cho hay.

  Trước cái chết đầy bí ẩn của anh Tiến người dân trong xóm rất hoang mang và mong rằng sẽ sớm tìm ra được nguyên nhân cũng như thủ phạm gây ra cái chết thương tâm cho anh thì họ mới yên tâm được.


  Hiện trường nơi vớt nạn nhân được tìm ra. Ảnh: Tác giả Lộc Thiên Thiên gửi tới Dân Luận

  Sau khi khám nghiệm tử thi thì thấy trên người anh Tiến có nhiều vết thương cho thấy rằng anh Tiến bị đánh đập trước khi bị ném xuống hồ mà chết, anh T một người dân chứng kiến cho biết “ khi khám nghiệm tử thi xung quanh người Tiến, tôi thấy có nhiều dấu chích mà mọi người cho rằng dấu chích này do súng bắn đạn giả của công an gây ra, với lại rõ ràng mũi Tiến thì bị gãy do tác động của vật cứng gây ra, chắc chắn là bị trúng đòn nên mới bị nặng như thế, ngoài ra trên người của Tiến còn in hằn lại nhiều vết thương nữa.”


  Vết thương trên mũi anh Tiến được cho rằng bị đánh dẫn đến gãy sống mũi. Ảnh tác giả Lộc Thiên Thiên gửi tới Dân Luận

  Khi xảy ra vụ việc đau lòng trên không chỉ một người mà hầu như bà con trong xóm đều kéo nhau ra để xem, kể lại sự việc ngày hôm đó chị P cho hay “ nghe tin thằng Tiến chết tôi cũng tò mò muốn biết chuyện gì , chạy ra thấy người ta khám nghiệm người thằng Tiến để tìm nguyên nhân tôi cũng đau lòng lắm, mà chắc cũng chết vì bị đánh trúng đầu, vì não tụ máu bầm thế mà.”

  Bên cạnh những chứng cớ từ những vết thương trên người anh Tiến để lại, người dân ở đó cũng khẳng định những vết thương đó là do bị đánh đập mới gây nên cái chết của Tiến, thì trong biên bản ký xác nhận mà cơ quan công an ghi nhận lại trái ngược hoàn toàn.

  Bà Lộc mẹ nạn nhận bức xúc nói “ sao lại vô lý thế chứ, con tôi chết oan uổng, khám nghiệm tử thi thì việc nó chết là do bị đánh cho nứt họp sọ, vết thương thì đây người, vậy mà trong biên bản xác nhân lại cho rằng các dấu chích 2 bên người con tôi do bởi ốc ăn, sống mũi bị gãy do cua kẹp...ai mà đồng ý ký cho họ chứ, đau xót lắm chú à.”

  Hiện tại xung quanh khu vực gia đình nạn nhận Nguyễn Lê Ngọc Tiến có rất nhiều công an, cảnh sát người dân xung quanh khi tới chụp hình và quay phim thì bị tra hỏi.

  Thiết nghĩ một xã hội mà ở đó sự bất công và kẻ tội đồ được bao bọc trong vòng vây của những kẻ thực thi pháp luật để chèn ép và đẩy dân vào đường cùng thì chính quyền đó nên gỡ bỏ cái mác là chính quyền do dân và vì dân.

  19/12/2014

  Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến sự việc và cung câp thông tin cho bạn đọc

  Thành Công, Phóng viên Dân Luận thực hiện

  Lộc Thiên Thiên - Cái chết thương tâm bởi công an vì đốt khí đá!?

  Chết trong tư thế đỡ đòn.

  Theo một nguồn tin từ bà B, là người đi xem vớt xác nạn nhân cho biết, ngày 16/12/2014 vừa qua, tại xã Hàm Phú đã xảy ra một án mạng có liên quan đến công an. Cũng theo lời kể của người này, người chết nằm trong tư thế 2 tay đưa lên đầu đỡ đòn. Bà B thuật lại câu chuyện được nghe từ một nhân chứng là bạn của nạn nhân như sau: hai đứa nó (nạn nhân và nhân chứng) đang đốt khí đá [*] thì bị công an xã phát hiện, 2 đứa vứt ống khí đá xuống sông, một đứa nhảy xuống hồ và bơi qua bên kia hồ trốn, nên công an chỉ bắt được một đứa. Sau đó công an bắt người này phải nhảy xuống hồ lấy ống khí đá lên. Lúc người này ngốc đầu lên thở thì bị công an cầm ba trắc đánh lên đầu.

  Ngày hôm sau, tức ngày 17/12/2014, gia đình theo lời nhân chứng đến công an xã Hàm Phú để tra hỏi, vì sao bắt con bà mà không báo về nhà. Tại đây công ai cho biết là họ không bắt ai cả. Cũng từ nhân chứng, gia đình tìm thấy xác của nạn nhân và tiến hành vớt xác.
  Hàng loạt giải thích vô căn.

  Ngày 18/12/2014 chúng tôi đã tìm đến nhà nạn nhân để có dịp trao đổi với Mẹ của nạn nhân là bà Lê Thị Lộc. Nạn nhân là anh Nguyễn Lê Ngọc Tiến sinh năm 1991. Cùng đang cư ngụ tại thôn Phú Lập, xã Hàm Phú, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. Anh được bà con chòm xóm đánh giá là người rất hiền lành, siêng năng, chỉ lo phụ giúp gia đình.

  Mẹ anh cho biết biên bản ghi nhận khám nghiệm tử thi viết sai sự thật. Trong khi 2 bên người Tiến bị các dấu chích được người dân dự đoán bởi do súng bắn đạn giả của công an gây ra, sống mũi bị gãy do bị đánh vào mặt, xương sọ nứt cùng các vết thương khác là do bị đánh vào đấu vào người, thì được cơ quan chức năng có sự giải thích không thể chấp nhận được. Theo vậy cơ quan này ghi nhận các dấu chích 2 bên người nạn nhân do bởi ốc ăn, sống mũi bị gãy do cua kẹp… Đó là lý do vì sao gia đình bà Lộc không ký nhận vào biên bản.

  10872145_387952931371655_375956152_n.jpg
  Theo cơ quan chức năng điều tra thì sống mũi nạn nhân bị gãy do... cua kẹp.

  Một người hàng xóm cung cấp thêm, khi mổ khám nghiệm tử thi anh Tiến, não của anh bị tụ máu bầm, trong não của không có nước. Bà đặt giả định rằng Tiến bị công an đánh chết trước khi lăn xác xuống nước. Bà nói: “muốn người dân yên tâm, thì phải ghi đúng sự thật”, “công an xã này đánh người nhiều lắm rồi, mà giờ mới gây chết người thôi”. Bà cũng chia sẻ, khi mọi người nói chuyện với viên công an họ nói như sau: Tụi tui thấy nó nhảy xuống nước nên chỉ lấy xe về thôi, không có đánh ai hết, đêm tối quá nên cũng không kêu ai được. Được biết phía gia đình cũng đã nhờ sự can thiệp của một số báo đài trong nước. Hiện nay, xung quanh nhà bà Lộc có rất đông công an, cảnh sát. Anh Mỹ là anh trai của Tiến vừa bị công an giao thông phạt 300 ngàn, chưa rõ tội gì. Những điều này khiến gia đình bà Lộc rất bất an.

  Lộc Thiên Thiên, 18/12/2014.

  10859682_387952978038317_957307679_n.jpg
  10846838_387952988038316_836702944_n.jpg

  ____________________

  [*] Khí đá (CaC2) là hóa chất để ủ trái cây cho mau chín. Ở dưới quê thanh niên còn nghịch hóa chất này thay pháo, vì khi nén nó nổ rất to.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Kinh khủng, "ốc ăn" và "cua kẹp". Một biên bản dối trá trắng trợn, ko những thế nó còn lột mặt nạ của một sự ngu rốt về kiến thức khoa học tự nhiên cơ bản nhất mà ai ko học cũng phải thừa biết là ốc có răng đâu mà cắn trực tiếp đc vào cơ thể người vừa chết, cua có khỏe cỡ nào thì cũng ko kẹp đc sống mũ mà bẻ đc.