Hoàng Dũng - 14 mục tạm giữ tài sản của An Ninh Điều Tra Đồng Tháp và "đạo bất đồng"

 • Bởi Mắt Bão
  16/12/2014
  0 phản hồi

  Hoàng Dũng

  - Lần này về anh lại viết note chứ?

  - À không. Lần này chả có gì để viết.

  Tôi trả lời Đông - cậu trinh sát ngoại tuyến đã theo tôi hơn hai năm - như vậy, khi ngồi trong P4 - Tp Cao Lãnh. Tưởng là 2 anh trinh sát ngoại tuyến này cất công chạy từ SG xuống ĐT chỉ để kiếm và câu lưu tôi cho hết tòa. Nhưng cuối cùng vẫn lại phải viết vì sau đó an ninh điều tra tỉnh Đồng Tháp là Phạm Quốc Trung đã moi móc bằng sạch những gì trong túi tôi ra và lập biên bản tạm giữ.

  Khi áp giải tôi từ quán cafe về tới P4, vừa rời xe thì em Lan đã lao tới lôi Sony HD ra quay như quay tội phạm. Mình mỉm cười nhìn em, kệ em quay, dại gái mà. Sau này nghe tôi nói chuyện với các anh khác ở trong phòng, Lan cứ cười và tròn xoe mắt nhìn tôi. Cô ấy khen tôi nói chuyện vui. Còn anh H - công an P4 thì nói tôi hay cười, hehe.

  Trong khi chờ đợi lập danh mục các hạng mục tài sản tạm giữ, quay phim chi tiết từng hạng mục và chờ anh H làm biên bản lời khai thì Trung tranh luận với tôi. Có một câu lần đầu được nghe, thấy khá thú vị. Trung nói: "Đạo bất đồng, bất tương vi mưu". Tôi không hiểu lắm về nó. Sau một lúc thì Trung tin là tôi không hiểu thật và bắt đầu giải thích. Trung sinh năm 81, tóc xoăn, cao m75, nặng 75kg, khá điển trai. Tôi cho rằng Trung là người thông minh. Trung xài 2smartphone và liên tiếp cập nhật tin tức. Tuy nhiên, có vẻ như Trung khá hậm hực với những người bất đồng chính kiến. Do vậy mà anh ta cứng nhắc và định kiến trong trao đổi. Có lẽ rằng Trung quá yêu thích câu trên hay chăng?


  Phạm Quốc Trung - an ninh điều tra tỉnh Đồng Tháp.

  Cuối giờ, lẽ ra tôi đã được trả lại toàn bộ tài sản, nhưng vì cứng nhắc nên Trung vẫn quyết định giữ lại. Tôi cũng chẳng nề hà. Gặp lại andt Đồng Tháp một lần nữa cũng đâu có vấn đề gì. Dù gì họ cũng là con người mà. Trong buổi chiều hôm đó, có ít nhất 6 công an ngồi đọc cuốn "Câu chuyện về Quyền Con Người" - tất nhiên trừ Trung - là tôi mừng rồi.

  Anh N. - an ninh điều tra Tp Cao Lãnh - tôi cho là một người dễ mến. Anh là Phó P2 và mới sang an ninh điều tra do phân công. Anh làm tôi nhớ lại hình ảnh anh Bảy, anh Hòa - phó và trưởng P1 Sa Đéc mấy tháng trước. Những con người miền Tây xuề xòa dễ mến, dù thừa biết 2 bên bất đồng quan điểm.

  Thu được 7 khẩu hiệu A3 và 1 đống tờ A3 chưa viết trong túi tôi, họ mừng lắm. Đặc biệt với tờ có nội dung: "Đả đảo phiên tòa bất công". Ngay lúc đầu Vũ đã đòi tôi cầm cho Vũ chụp hình. Tôi đáp ứng liền. Gì chứ, tôi cũng muốn cho những người được xem nó rằng tôi muốn nói nội dung đó với họ. Tới phiên Đồng Tháp, Trung, Lan và 1 cậu trẻ nữa cũng thi nhau chụp. Lan chụp bằng tất cả những gì có gắn camera mà cô mang theo người. Tôi cười rất tươi khi chụp tấm hình đó.

  Nói tới danh mục các tài sản bị tạm giữ, nó tới 14 mục. Trong đó có cả 1 cuốn sách "Trí tuệ Đám đông" của nhà xuất bản Tri Thức, 10 phong bì màu trắng chưa qua sử dụng họ cũng tạm giữ haha. "Thôi kệ, thế mới có chuyện để kể lại chứ!" - lúc đó tôi nghĩ.

  Có một chiếc điện thoại cùi bắp chỉ dùng để nghe gọi, nên tôi không cài mật khẩu, Đông thấy vậy lôi ra hý hoáy đọc tin nhắn và sau đó là hì hụi chép ra 500 số điện thoại lưu trong danh bạ. Chả buồn nói với cậu ấy rằng làm như vậy là sai, vì đã hiểu nhau quá rồi. Sau này sẽ có ngay Đông nói với tôi rằng: Anh thông cảm, đó là công việc. Hehe.

  Anh H làm xong biên bản ghi lời khai. Tôi đồng ý hết với nội dung ghi trong biên bản, nhưng khi biết mình không nhận được 1 bản thì tôi không ký. Trung chắc không hài lòng vì việc này cùng với một số chi tiết khác như tôi không chịu cung cấp mật khẩu chiếc HTC bị thu giữ và việc hay tranh luận với anh ta. Phải tranh luận mới ra vấn đề chứ, anh Trung đừng cứng nhắc như thế. Tôi lại nhắc lại chữ cứng nhắc, nếu như anh đọc note này.

  Xong việc lúc hơn 15h nhưng tòa chưa xong nên 4, 5 người chúng tôi cứ phải ngồi vạ vật ở đó. Hơn 16h mới có 1 xe 16 chỗ chạy tới đón tôi và vợ chồng cô Hài. Trên xe đã có sẵn gần 10 người nhóm chúng tôi và 6 anh CSCĐ bồng súng dài. Họ ráng chở chúng tôi ra khỏi Đồng Tháp, vì sợ anh em tụ tập lại biểu tình tiếp thì mệt mỏi. Họ đã mệt mỏi mấy ngày nay rồi, mà có những người hơn 10 tháng nay rồi.

  Tới 13/12 mới biết: khi mình còn ở trong đồn thì ở ngoài mấy dân phòng, an ninh ĐT cứ quây lấy 1 người có dáng nhang nhác giống mình mà hỏi có phải HD không? Thế mới biết là truyền tải thông tin và phối hợp trận đánh của các anh ĐT chưa đẹp bằng anh Đỗ Hữu Ca ở Hải Phòng hehe.

  Để xem sau vụ này anh Thuấn có lên sao không!?

  Dừng ở đây post biên bản. Câu chuyện sẽ còn tiếp diễn khi đi lấy lại tài sản...


  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi