Nguyễn Trọng Vĩnh - Đừng biến nước ta thành Nhà nước cảnh sát!

 • Bởi Khách
  14/12/2014
  6 phản hồi

  Nguyễn Trọng Vĩnh

  Nước ta vốn là nước nhân nghĩa, đừng biến nước ta thành Nhà nước cảnh sát!

  Tin tức gần đây cho biết nhiều trang mạng bị cấm, bị phá, dồn dập nhiều chủ trang mạng bị bắt, bị cầm tù: Phạm viết Đào, Nguyễn hữu Vinh, Nguyễn thị Minh Thúy, Hồng lê Thọ, Nguyễn quang Lập dù đương bị tật nguyền. Người ta bắt họ không phải để bảo vệ độc lập chủ quyền, vì chính họ đăng những bài chống TQ xâm lấn nước ta, làm hại nước ta. Họ phản đối TQ lũng đoạn nước ta về kinh tế, chi phối nước ta về chính trị, uy hiếp nước ta về quân sự và chuẩn bị chiếm trọn biển Đông trong đó có các quần đảo của chúng ta, có lãnh hải, thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của chúng ta.

  Các bài đăng trên các trang mạng nêu lên những yêu cầu gì, phản đối gì, phê phán gì?

  Nêu yêu cầu Đảng CS độc tài toàn trị tự chuyển biến thành Đảng CS dân chủ để dân tin thì có tội gì? Vì dân thì dân theo, chống dân thì dân chống là lẽ thường. Yêu cầu đa đảng thì có tội gì? Nước ta trước đây đã gừng có đa đảng mà Đảng Lao động Việt Nam vẫn giữ được vị trí lãnh đạo. Yêu cầu tam quyền phân lập mà các nước văn minh tiến bộ trên thế giới đều thực hiện ghì có tội gì? Yêu cầu được hưởng các quyền công dân ghi trong Hiến pháp và hợp với Công ước Nhân quyền quốc tế thì có tội gì?

  Các trang mạng phản đối đàn áp biểu tình yêu nước, phản đối cho TQ vào Tây Nguyên khai thác boxit, thuê dài hạn nhiều điểm xung yếu về an ninh quốc phòng: Vũng Áng, Cửa Việt, Kỳ Anh, đèo Hải Vân… Phản đối việc cho TQ trúng thầu nhiều công trình với thiết bị lạc hậu, để ngưuuời TQ nhập cảnh và cư trú trái phép, phản đối cưỡng chế lấy đất của nông dân vì lợi ích cá nhân và lợi ích nhóm là chính đáng, đâu phải là chống lại chủ trương của Đảng. Chính tình trạng tham nhũng tràn lan từ dưới lên trên, “không ít cán bộ đảng viên thoái hóa biến chất” làm cho Đảng suy thoái, cùng với đường lối sai lầm bảo thủ làm cho đất nước tụt hậu, kiệt quệ, nước yếu dân nghèo là tự đánh mất lòng tin của dân đối với Đảng chứ đâu phải các trang mạng bịa đặt bôi xấu làm mất uy tín của lãnh đạo.

  Sẵn quyền lực trong tay, bất chấp Hiến pháp, bất chấp luật pháp, muốn bắt ai thì bắt, rồi gán cho họ tội “chống Nhà nước” theo Điều 258 rất mơ hồ, tội “chống chế độ XHCN”. Chế độ XHCN ở LX, Đông Âu đã lỗi thời, phá sản rồi, chế độ XHCN ở Việt Nam dựa trên cơ sở nào, có nội dung gì mà buộc người ta “chống chế độ”?!

  Đám tang ông Trần Lâm nguyên cán bộ cao cấp Viện Kiểm sát, người ta đem vòng hoa đến viếng, công an cũng giật băng và ngăn cản không cho nhiều người đến viếng; những người thân quen nhau, rủ nhau đi liên hoan, công an cũng theo dõi, cũng phá; ngày X, ngày Y, công an cũng đến gác cửa các “đối tượng nguy hiểm” không cho ra khỏi nhà. Cứ thế này thì hình ảnh Việt Nam ta không lấy gì làm đẹp đẽ dưới con mắt thế giới. Con mắt công an nhìn đâu cũng thấy “phần tử nguy hiểm”, nhìn đâu cũng thấy “phản động”. Lực lượng Công an ăn lương của dân luôn ở tư thế sẵn sàng trấn áp. Có người nói Nhà nước này đương trở thành “Nhà nước cảnh sát”.

  Người ta thường rêu rao rằng các lực lượng chống đối tiếp tay cho “Đảng Việt Tân”, cho diễn biến hòa bình của Mỹ (tưởng tượng!) Mà không thấy sự thật là chính nhà cầm quyền TQ dương diễn biến vừa hòa bình vừa không hòa bình nước ta thành thuộc quốc của họ.

  Đảng CS độc tài toàn trị chuyển biến thành Đảng CS dân chủ, đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần độc lập, tự chủ đề ra đường lối chính sách hợp lòng dân và hợp với sự phát triển của đất nước, về đối ngoại, giữ mối quan hệ hữu nghị với TQ cũng được nhưng không ngả hẳn vào vòng tay của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán, đồng thời phát triển đối tác chiến lược với cả Mỹ, tạo sự gắn kết hơn nữa trong khối Asean.

  Đó là con đường ích nước lợi dân, hòa bình, êm thấm, không có xung đột đổ vỡ.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  Đã đến lúc các "đồng chí lãnh đạo" nên nhìn lại bản mặt của chế độ: Việt Nam có phải là nhà nước cảnh sát hay không?

  Tôi tin là nhiều người Việt Nam hiện nay vẫn chưa chịu nhìn nhận là mình đang sống trong chế độ công an trị (đồng nghĩa với nhà nước cảnh sát). Nhưng như thế là tốt, bởi vì ta có thể chỉ ra những nét chính của xã hội công an trị để cho họ tự soi gương. Cũng như giới ưu tú Việt Nam ngày nay đã biết nhìn vào Bắc Hàn như một tấm gương để tự cảnh tỉnh.

  Phản hồi: 

  Chính tay mình góp công xây dựng lên cái nhà nước cảnh sát đó, rồi bây giờ ầu ơ giả vờ không biết. Hay là để chạy tội?

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Trọng Vĩnh]

  1)Nước ta vốn là nước nhân nghĩa, đừng biến nước ta thành Nhà nước cảnh sát!

  2)Đảng CS độc tài toàn trị chuyển biến thành Đảng CS dân chủ, đoàn kết toàn dân tộc, phát huy tinh thần độc lập, tự chủ đề ra đường lối chính sách hợp lòng dân và hợp với sự phát triển của đất nước, về đối ngoại, giữ mối quan hệ hữu nghị với TQ cũng được nhưng không ngả hẳn vào vòng tay của chủ nghĩa bành trướng Đại Hán,…
  [/quote]

  Dù rất kính trọng cụ Nguyễn Trọng Vĩnh, tôi nhận thấy hai câu trên đều có vẻ sai sai chỗ nào đó.

  Trong câu số 1, nói nước ta vốn là nước nhân nghĩa thì trong lịch sử XA XƯA vào triều đại mà các cụ cộng sản mệnh danh là phong kiến họa may đúng, chứ kể từ thời “kếch mạng” của “kụ” Hồ năm 1945 đến 1975 (ở miền Bắc) và từ 1975 đến nay (trên toàn quốc) nước ta LUÔN LUÔN là một "Nhà nước cảnh sát” THỨ THIỆT, chứ không chỉ mới gần đây do các ngài SANG TRỌNG HÙNG DŨNG mới biến thành. Nó có sẵn từ trong chế độ của “kụ” Hồ mà các học trò của “kụ” như ông DUẨN, ông TRƯỜNG CHINH, ông TRỌNG v.v... chỉ tiếp nối theo lời “Bác” dạy, cứ thế mà làm thôi.

  Trong câu số 2, trông mong rằng Đảng CS độc tài toàn trị chuyển biến thành Đảng CS dân chủ” (sic) e rằng quá KHÔNG TƯỞNG, HÃO HUYỀN vì bản chất của TẤT CẢ mọi đảng Cộng Sản trên thế giới là độc tài, toàn trị, và nó không thể nào và không bao giờ có thể chuyển biến thành dân chủ. Như một nhà lãnh đạo Liên Xô đã nói, Cộng sản không thể thay đổi mà chỉ có thể LOẠI BỎ đi mà thôi. Do đó, để ƯỚC MƠ dân chủ của cụ VĨNH và toàn dân ta có CƠ MAY trở thành HIỆN THỰC, điều tiên quyết là phải thẳng tay LOẠI BỎ đảng Cộng sản một cách không thương tiếc. Giống như muốn xây lại căn nhà vững chắc từ căn nhà cộng sản ọp ẹp, xiêu vẹo, đầy nhung nhức mối mọt và các loại côn trùng độc hại như rắn rít, bò cạp nằm tiềm ẩn trong vách tường, trên mái nhà v.v…, thì đầu tiên ta phải GIẬT SẬP nó, nếu cần cho MỒI LỬA thiêu hủy mọi loài độc hại, sau đó mới đào móng xây lại thật KHANG TRANG, BỀN BĨ sống lâu với thời gian.

  Phản hồi: 

  Thưa Ô. Nguyễn Trọng Vĩnh, e rằng nhà nước này đã biến tướng thành nhà nước cảnh sát từ khá lâu rồi, ông ạ.

  Phản hồi: 

  Sự nhận xét của Cụ Nguyễn Trọng Vĩnh rất chính xác. Cụ rất xứng đáng là một Vị Tướng của nước Việt Nam ta.

  Phản hồi: 

  Tôi lo cho ông tướng này quá ! Có lẽ ông quên rằng đã từng có một ông còn đang nằm cáng vẫn còn bị mang ra xử nữa cơ đấy .