Tường thuật trực tiếp phiên tòa phúc thẩm xét xử Bùi Hằng - Văn Minh - Thúy Quỳnh 12/12/2014

 • Bởi Mắt Bão
  12/12/2014
  10 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Dân Luận: Hôm nay 12/12/2014 tòa án Cao Lãnh Đồng Tháp tiếp tục mở phiên tòa Phúc Thẩm xét xử vụ án Bùi Hằng - Văn Minh - Thúy Quỳnh gây rối trật tự công cộng: 2 xe máy đi hàng 3.

  Phiên tòa diễn ra lúc 8h sáng nay tại Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp (số 1 Lê Quý Đôn, phường 1 , Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp). Bốn Luật sư tham gia bào chữa cho ba người là Ls Trần Thu Nam, Ls Hà Huy Sơn, Ls Đoàn Thái Duyên Hải và Ls Nguyễn Văn Miếng.

  Ở phiên sơ thẩm vừa qua, tòa án đã kết án bà Bùi Thị Minh Hằng 3 năm tù giam, ông Nguyễn Văn Minh bị 2 năm 6 tháng tù giam, bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh 2 năm tù giam. Sau đó cả 3 người đều kháng cáo kêu oan.

  * Đến 14h25 ngày 12/12/2014: Luật sư Nguyễn Văn Miếng thông báo y án sơ thẩm, bà Bùi Thị Minh Hằng 3 năm tù giam, anh Nguyễn Văn Minh 2 năm 6 tháng tù giam, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh 2 năm tù giam.


  *Nhấn F5 để liên tục cập nhật

  ----------------------------------------------------

  *Cập nhật lúc 17h:

  Luật sư Hà Huy Sơn thông báo: xe của các Luật sư trên đường về Sài Gòn bị Cảnh sát cơ động và Cảnh sát giao thông dừng xe ở địa phận ấp 1, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp.

  Anh Peter Lâm Bùi thông báo:

  Xe chở nhóm 11 người bất ngờ bỏ mọi người giữa đường, trên quốc lộ 30 huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

  Nhóm Cảnh sát cơ động quay lại chặn xe đòi làm việc với anh Nguyễn Lân Thắng. Nhóm chúng tôi 6 người cùng xuống xe để đợi nhóm 11 người lên đi cùng.

  16h15: 1 số anh em Hà Nội, Sài Gòn đã được trả tự do. Nhóm chị Hạnh Liberty bị an ninh áp giải về Sài Gòn và nhiều người khác. Những anh em PGHH cũng vừa được thả ra.

  FB Bùi Tiến Hưng
  ( anh trai blogger Người Buôn Gió) cho biết: anh Nguyễn Lân Thắng đi cùng luật sư Hà Huy Sơn vào khách sạn để trách bọn côn đồ gây sự với anh bên ngoài phiên tòa. Giờ không liên lạc được có khả năng chúng đã vào khách sạn bắt giữ anh. [cập nhật: Anh Thắng đã an toàn và đi theo ls Sơn về lại SG]

  16h05: chị Hạnh Liberty (Nguyễn Thúy Hạnh) vừa gọi điện thoại ra ngoài thông báo rằng, chị cùng FB Thạch Thảo (Đinh Thị Nguyễn Thảo Quỳnh Như) & Mai Thanh bị 5 CSCĐ đưa ra khỏi đồn chưa biết đưa đi đâu, đang gọi điện thoại thì CA đòi tắt máy. Các tín đồ PGHH bị bắt tời giờ vẫn chưa liên lạc được, gọi điện thoại đổ chuông nhưng không ai nghe máy.

  16h00: anh Lã Việt Dũng đã cập nhật hình ảnh và chia sẻ lên FB cá nhân của mình: "Mình đã ra khỏi đồn, không sao. Sẽ có bài sau". Nhóm của anh gồm 6 người: Lã Việt Dũng, Trương Minh Tam, Rạng Trần, Huỳnh Ngọc Chênh và 1 phụ nữ đã ra khỏi đồn và đang tìm cách liên lạc với anh em khác


  15h50: PV Dân Luận - Mặc dù phiên tòa đã kết thúc, tuy nhiên tình hình vẫn căng thẳng. Vẫn không liên lạc được với những người bị bắt. Công an, dân phòng chia ra từng nhóm nhỏ khoảng 10 người rảo quanh quẩn các nẻo đường để tìm bắt thêm người.

  15h15: PV Dân Luận - Phiên tòa đã kết thúc, tuy nhiên những người bị bắt giam khi đi tham dự phiên tòa vẫn chưa có tin tức.

  FB Nguyen Lan Thang: Hình ảnh các luật sư rời khỏi phiên toà, vì lao chụp bức anh này mình bị vài tên côn đồ lao vào định tóm và giằng co dữ dội ngay giữa ngã tư, rất may các luật sư đã mạnh mẽ can thiệp và hiện tại mình đã an toàn trong ks Sông Trà cùng mọi người... Hiện tại xe ôm đang nhiều bất thường tại cổng ks, mời mọi người cứ ghé qua tác nghiệp...

  14h25: Ls Nguyễn Văn Miếng vừa ra khỏi phiên tòa và thông báo cho PV biết: y án sơ thẩm, bà Bùi Thị Minh Hằng 3 năm tù giam, anh Nguyễn Văn Minh 2 năm 6 tháng tù giam, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh 2 năm tù giam.

  14h20: PV Dân Luận - Xe bít bùng chở Bùi Hằng - Văn Minh - Thúy Quỳnh vừa rời khỏi phiên tòa, công an hộ tống dày đặc hú còi inh ỏi.

  13h30: Ls Trần Thu Nam vừa ra ngoài thông báo cho vợ Ls Miếng biết: Hiện tại bên trong phiên tòa đang Nghị Án, sẽ kết thúc ngay trong phiên xử buổi sáng và không có nghỉ trưa.

  13h15: Phóng viên Dân Luận thông tin, Xe an ninh công an hụ còi inh ỏi gần khu vực tòa án. Có lẽ vừa kết thúc xong phiên xử buổi sáng.

  12h55: FB Đinh Nhật Uy chia sẻ, Thông tin từ vợ của Luật Sư Nguyễn Văn Miếng cho biết: "Đã gần 1 giờ rồi mà phiên xử buổi sáng vẫn chưa kết thúc. Tôi ngồi trước cửa tòa chờ đợi mãi chẳng thấy ai ra"

  11h48: Cập nhật từ phóng viên Dân Luận túc trực tại phiên tòa - Thông tin bên trong phiên tòa kín như bưng, một số blogger đã thoát được khỏi vòng vây an ninh hiện nay đã tản ra khắp nơi, tránh sự đàn áp không mong muốn từ phía an ninh. Lực lượng công an, an ninh dân phòng dày đặc đang lùng sục khắp nơi. Các xe cơ động và CSGT liên tục chạy tuần tra xung quanh khu vực phiên tòa

  Chốt chặn đường Võ Trường Toản, đường rẽ vào cổng tòa góc Lê Quý Đôn:

  10844628_770297533018484_1420192124_o.jpg

  1 chốt chặn tại đường Lê Quý Đôn. gần cổng tòa, khu vực này yên lặng 1 cách đáng sợ, không thấy dân thường hay blogger xuất hiện tại nơi này:

  10822444_770297116351859_1344139470_n.jpg

  Một số hình ảnh khu vực gần phiên tòa - Ảnh FB Nguyen Lan Thang:
  11h00: Cập nhật danh sách những người bị bắt:

  - Nguyễn Thúy Hạnh (FB Hạnh Liberty)
  - Mai Thanh
  - Đinh Thị Nguyễn Thảo Quỳnh Như ( Thạch Thảo)
  - Huỳnh Ngọc Chênh (FB Huynh Ngoc Chenh)
  - Bùi Hoàng (FB Hoang Bui)
  - Nguyễn Công Thủ (FB Nguyen Huu)
  - Lã Việt Dũng
  - Nguyễn Ngọc Lụa
  - Trần Bang (FB Bang Tran)
  - Trương Minh Tam
  - Châu Đức Vỹ (FB Vy Duc Chau)
  - Huỳnh Công Thuận
  - Ngô Hoàn Chí (Pháp Luân Công )
  - Phạm Văn Hải ( FB Bánh Chưng Phạm)
  - Tú, sinh 1995, đi cùng Lụa
  - Bùi Thị Bích Tuyền (PGHH)
  - Phạm Ngọc Bích (PGHH)
  - Nguyễn Văn Cảnh (PGHH)
  - Bùi Minh Luân (PGHH)
  - Lê Hồng Hạnh (PGHH)
  - Lê Thị Hiền (PGHH).

  - Nhóm dân oan Tiền Giang khoảng 10 người, trong đó có cô Trần Thị Quang, bị chặn bắt xe tại xã An Thới Trung, Cái Bè, Tiền Giang và ép về nhà.

  - Vợ chồng cô Trần Thị Hài sáng sớm ra khỏi nhà ở Bình Dương chuẩn bị đi Đồng Tháp liền bị bắt và mang đi đâu không liên lạc được.

  Cùng các tín đồ phật giáo Hòa Hảo và một số blogger khác chưa rõ danh tính. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật danh sách khi có thêm thông tin mới.


  Cập nhật từ phóng viên Dân Luận:
  Một số blogger bị bắt chia ra giam giữ tại phường 2 và phường 11. Hạnh Liberty, Mai Thanh, FB Thạch Thảo v..v bị đưa về công an phường 11.

  9h57: PV Dân Luận có mặt tại hiện trường cho biết, hiện nay tại phiên tòa không khí yên ắng 1 cách đáng sợ. không thấy bất cứ gương mặt quen thuộc của các blogger, nhà hoạt động nào xung quanh tòa. Lực lượng công an huy động đông đảo. Tại khu vực phường 11 và phường 2 tp Cao Lãnh, an ninh tập trung đông dày đặc. Theo đánh giá của phóng viên, khu vực này có thể đang là nơi bắt giam các blogger tham dự phiên tòa.

  Cập nhật từ phóng viên cho biết: Nhóm người bị bắt được đưa về CA phường 2 tp Cao Lãnh

  Nhóm bạn bao gồm Thạch Thảo, Hoàng Bùi, Lã Việt Dũng, Trương Tam và khoảng 4 người khác đã bị đánh đập dã man, bắt lên xe đưa về công an phường 2. Trước khi bị bắt, mọi người đã giương cao khẩu hiệu đả đảo phiên tòa bất công

  9h20: cập nhật từ PV Dân Luận cho biết, FB Hoàng Bùi, Huỳnh Ngọc Chênh và 1 số anh em vừa căng băng rôn ngay góc đường Hùng Vương gần chợ Cao Lãnh thì bị an ninh xông vào đánh đập dã man và bị lôi đi đâu không rõ. FB Hoàng Bùi đã bị đánh gục ngay góc đường Hùng Vương - Đốc Binh Kiều và thảy lên xe 1 cách thô bạo.

  Cảnh FB Hoàng Bùi bị bắt đưa về CA P2 Cao Lãnh. Ảnh FB Nguyen Lan Thang

  Ảnh dưới là chiếc xe đã chở nhiều công an, nhảy xuống đánh đập mọi người

  9h15: Hiện đang có biểu tình tại chợ Cao Lãnh

  9h00
  công an và an ninh bắt đầu chiến dịch bắt giữ và câu lưu.

  8h53: Hiện có 1 nhóm các anh em đã ém quân tại quán cf, gần chợ Cao Lãnh

  8h40: Thông tin từ phóng viên Dân Luận cho biết, hiện nay 1 nhóm blogger đang tập trung trước chợ Cao Lãnh, xe bít bùng đang đậu gần đó. Nhóm anh chị em Phật giáo Hòa Hảo, Nguyễn Ngọc Lụa FB Nguyen Huu, Bang Tran đã bị bắt đưa lên xe đưa đi đâu không rõ.


  08h20
  tại trước đường vào toà, tất cả lối vào đều có an ninh, công an giao thông, dân phòng và lính hình sự chốt chặn...! - FB Nguyen Lan Thang

  Tin từ VRNs - 7h25: Bốn Luật sư tham gia bào chữa cho ba người là Ls Trần Thu Nam, Ls Hà Huy Sơn, Ls Đoàn Thái Duyên Hải và Ls Nguyễn Văn Miếng cùng đi với ông Phạm Nhật Thịnh -một trong những nhân chứng của vụ án- đã được vào bên trong tòa án.

  Hiện nay, Blogger Huỳnh Công Thuận đi chung với bốn Luật sư nhưng bị công an ngăn cản không cho tham dự phiên tòa và đưa đi về đâu không rõ.


  FB Nguyễn Ngọc Lụa:
  vợ chồng cô Trần Thị Hài đã bị bắt sáng nay, hiện vẫn chưa biết đưa đi đâu.

  FB Nguyen Lan Thang: Cao Lãnh 7h30 sáng... một ngày không bình yên...


  07h00: FB Hoahao Comchay cho biết, Nhóm nhân chứng 7 người từ An Giang (trong đó có vợ của anh Văn Minh) bị 1 nhóm an ninh ngăn chặn tại bến đò Chợ Thủ (Chợ Mới, An Giang). Chị Hạnh (một người đi chung trong nhóm) đã bị ngất xỉu.
  6h58: FB Ti Hon ( Con gái bà Bùi Hằng) chia sẻ: "Xe chở bà Bùi cùng 2 người bạn vừa đi qua, xe hú còi, xe bảo vệ ầm ĩ, mình bắt đầu căng thẳng, ông trời ơi có thấu.."

  Các nhà hoạt động tranh thủ làm truyền thông trước giờ G


  Từ trái qua: anh Trương Minh Tam,Lã Việt Dũng,Bạch Hồng quyền, Huỳnh Ngọc Chênh FB Rạng Trần, FB Hạnh Liberty


  FB Ls Nguyễn Văn Miếng
  cho biết: Lúc 5h:45 chị Diễm Thúy (vợ anh Nguyễn Văn Minh) điện thoại thông báo, nhóm nhân chứng 7 người từ An Giang đi trên 4 xe gắn máy đã bị 1 nhóm "rất đông" công an giả dạng người dân ngăn chặn tại bến đò Chợ Thủ (Chợ Mới, An Giang) không cho đi tham gia phiên tòa phúc thẩm.

  FB ls Trần Thu Nam: NHỜ CÁC BẠN ĐẶT TÊN GIÚP LOÀI HOA NÀY

  Đây là bó hoa của một người ngày mai sẽ bị đưa ra xét xử phúc thẩm tại Đồng Tháp tặng các luật sư bào chữa. Nó rất đặc biệt. Đặc biệt ở chất liệu làm ra nó là túi nilon được se lại thành sợi dùng để đan thành, nó đặc biệt bởi nó được làm ra trong môi trường tù đầy và nó đặc biệt bởi nó được làm ra từ một người đặc biệt. Hi vọng ngày mai Cao Lãnh trời đẹp, hi vọng Công lý được thực thi để luật sư chúng tôi đón chị về với gia đình và hi vọng pháp luật không bị bóp méo để trở thành công cụ phục vụ cho một nhóm người bất hảo.

  Tạm thời tôi đặt tên cho nó là "Hoa lương tâm", các bạn có thể đặt tên giúp cho có ý nghĩa hơn.

  Nhiều thông tin cho biết, đêm trước hôm diễn ra phiên tòa, lực lượng công an, xe cơ động được huy động đi lại khắp thành phố Cao Lãnh. Công an lục soát các nhà nghỉ, khách sạn. Tại các tỉnh thành khác, nhiều nhà hoạt động bị ngăn chặn không được ra khỏi nhà.

  Bà Dương Thị Tân sáng nay 12/12//1014 phải đi khám bệnh thì bị an ninh ngăn chặn không cho ra khỏi nhà

  Video Truyền Thông Chúa Cứu Thế ngày 11/12/2014- Trong phòng giam Bùi Hằng và cô Thúy Quỳnh có rắn: Cô Quỳnh Anh con gái bà Bùi Hằng đi thăm bà cho biết bà Hằng sẽ tuyệt thực cho đến chết, đến khi nào trả lại công bằng cho bà cũng như 2 người bạn của bà. Đặc biệt, khu vực phòng giam của bà và cô Thúy Quỳnh thường xuyên có rắn bò vào

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Công an vô cớ hành hung người vô tội ngay giữa thanh thiên bạch nhật là điều không thể chấp nhận được, nhất là lại vào thời điểm thủ tướng vừa tuyên bố trong hội nghị quốc tế về chống đàn áp. Sao mà quan chức ta cứ diễn mãi cái trò lời nói mâu thuẫn với việc làm như vậy? Nói thì hay, còn hành động thì vô cùng bát nhân, man rợ.
  Quốc tế người ta nhìn vào thì sẽ kết luận dân tộc mình là dân tộc văn minh hay mọi rợ, nhà nước không có kỷ cương phép nước, chính người nhà nước lại lại làm bậy, không tôn trọng pháp luật.
  Điều luật nào cho phép công an đánh người dân vô tội một cách dã man như vậy?
  Công an sai như thế thì ai xét xử và trị tội?
  Hành vi của công an dã tố cáo tội ác của chính quyền. Còn bản thân người công an nghĩ gì khi họ đánh chính đồng bào, dồng loại của mình? Họ khoác áo công an, ăn cơm của dân mà liệu họ còn có lương tam, trái tim của con người nữa hay không? Họ sẽ khoe với ai về "chiến công" man rợ đánh dân?
  Còn về phía các nạ nhân cũng lại chỉ có cái điệp khúc đưa lên mạng mà không tìm ra biện pháp nào hữu hiệu hơn hay sao? Mà trong hàng ngũ những người bị nạn thì phần lớn lại là trí thức, hiểu biết nhiều. Cứ viết bài đưa lên mạng thì liệu có đến tai những quan chức tai to mẹt bự hay không? Chẳng biết bộ phạn an ninh chuyên theo dõi các mạng có phản ánh đến tai những quan chức những lời lên án của dân hay không? Cũng cần có những lời lẽ chỉ ra những điều tội ác của công an và bọn côn đồ, cảm hóa chúng bằng những lời lẽ ân tình và chỉ ra những điều làm bất nhân thất đức cuả chúng giống như bọn ác ôn dưới chế độ cũ rồi cuối đời phải trả giá. Hay bọn ác ôn CS còn tàn ác hơn cả ác ôn trước kia, mất hết tính người rồi?
  Mặt khác cần tố cáo tội ác cuả công an chính là tội ác của chế độ CS với toàn thể thế giới bằng cách quay phim chụp ảnh tung lên mạng và gửi trực tiếp cho các tổ chức nhân quyền và gửi cho cả các quan chức cao cấp để họ có thấy thày nào tớ ấy hay không?

  Phản hồi: 

  "vụ án có tình tiết buộc tội “hai xe máy đi hàng ba”.
  Theo nghiệp vụ công an thì muốn buộc tội người ta thì phải có chứng cớ. Xin công an hãy đưa cho xem chứng cớ “hai xe máy đi hàng ba”.
  Bây giờ các phương tiện ghi hình rất phổ biến, ngay điện thoại di động cũng có thể ghi hình được. Nếu công an không đưa được ra chứng cớ thì chính công an mắc tội vu khống và có thể bị truy tố.
  Dân sai thì tòa xử, còn tòa sai thì ai xử?

  Phản hồi: 

  -Điều luật nào cho phép công an được đánh người đến dự phiên tòa công khai?
  - Dạ, thưa đó là LUẬT RỪNG ạ?
  - Luật này do ai đề ra và có văn bản nào không?
  - Hỏi vớ vẩn thế. Luật rừng thì phải do một băng đảng lưu manh côn đồ đề ra chứ còn ai. Luật rừng thì chỉ có lời ở mồm chứ làm gì có văn bản.
  - Thế luật rừng thì có tác dụng gì?
  - Có tác dụng lắm chứ, tác dụng lớn nhất là làm cho nhân dân ngày càng phẫn nộ và chính quyền mất mặt với thế giới.
  - Sao phiên tòa này không có người nước ngoài nào tham dự?
  - Điều này thì phải hỏi bộ ngoại DAO, nếu bộ ngoại DAO không trả lời thì hỏi Bộ Ngoại THỚT. Họ đến để họ nhổ vào mặt nhà nước ta à? THỦ TƯỚNG VỪA TUYÊN BỐ NHÀ NƯỚC TA LÀ NHÀ NƯỚC PHÁP QUYỀN CẢ THẾ GIỚI ĐỀU BIẾT.

  Phản hồi: 

  Nhờ Quỳnh Anh nhắn với mẹ Bùi Hằng xin đừng tuyệt thực.

  Bùi Hằng phải sống, chị là chỗ dựa tinh thần mạnh mẽ cho mọi người, là tấm gương không khuất phục tà quyền. Đường còn dài, ba năm qua đi nhanh lắm chị ơi, Nelson Mendela vững vàng qua gần 30 năm lao tù rồi tự do ngạo nghễ.

  Không đáng tuyệt thực chị Hằng nhé, chúc chị sức khỏe và đầy nghị lực, mọi người luôn dõi theo chị.

  Phản hồi: 

  Phạm Hồng Sơn: Viết trước phiên tòa Bà Bùi Thị Minh Hằng

  Nếu phải tìm hiểu thêm về các thiết chế quan trọng cho một nền dân chủ hay phải tham vấn thêm về một đề tài hàn lâm nào đó, thành thật tôi sẽ không dám nhờ cậy những người như Bà Bùi Thị Minh Hằng. Nhưng nếu cần một chia sẻ chân thành, bộc trực, tình cảm và đặc biệt nếu khi có cướp hay có hổ tấn công, tôi sẽ yên tâm, vững dạ hơn rất nhiều nếu được có những người như Bà Bùi Thị Minh Hằng ở bên.

  Điều rõ ràng, dân chủ rất cần Montesquieu, Locke, Madison, De Tocqueville,… và lá phiếu. Nhưng những thứ đó chưa thể đủ, dân chủ còn cần cả những bàn chân, bàn tay, những khối óc không nề hà việc “nhỏ mọn”, “tầm thường”, “nhếch nhác”. Vì thiếu những thứ sau, rất có thể những thứ đầu vẫn mãi mãi chỉ nằm trên văn bản, giấy tờ, ước vọng mà thôi. Giả dụ, khi có kẻ đến cướp lá phiếu, uy hiếp người bỏ phiếu, chắc chắn những người có khả năng, bản lĩnh chống lại những kẻ đó không thể là “Locke” hay “Montesquieu”.

  Ở trên có nói đến “hổ” là vì ngày xưa có câu chuyện như thế này: một thức giả gặp một người đàn bà đang khóc than đau khổ hỏi ra mới biết rằng cả chồng và đứa con duy nhất của người đàn bà vừa lần lượt bị hổ ở trên núi xuống ăn thịt mất. Thức giả liền nói, hình như là giọng hơi gắt: “Sao không đi ngay sang vùng bên mà ở? Bên đó vừa phồn thịnh vừa đông người, hổ làm sao dám tới.” Người đàn bà đau khổ dáng vẻ thất học chỉ nhẹ nhàng đáp: “Nhưng bên đó ‘hà chính’.” Vị thức giả lẳng lặng bỏ đi, người đàn bà tiếp tục ở lại. Người đời sau mới đúc kết:

  “HÀ CHÍNH MÃNH Ư HỔ” nghĩa là: “CHẾ ĐỘ ĐỘC ĐOÁN, CHUYÊN CHẾ NGUY HIỂM, ÁC ĐỘC HƠN HỔ”

  Ít phút nữa Bà Bùi Thị Minh Hằng và những đồng sự sẽ lại ra “tòa” lần thứ hai trong vụ án có tình tiết buộc tội “hai xe máy đi hàng ba”.

  Chúng ta có thể đang lo lắng, thương cảm, nhưng chúng ta cũng sẽ thấy ấm lòng và tự hào khi nhìn lại chúng ta còn có những con người như BÙI THỊ MINH HẲNG.

  Phản hồi: 

  Theo lời kể của một blogger đi tham dự phiên tòa Bùi Hằng: Sáng nay ngồi chung với Huỳnh Ngọc Chênh và 2 người nữa tại quán càfe khi anh em phát động biểu tình ủng hộ phiên toà phi pháp tại chợ Cao Lanh. Mọi người vừa căng biểu ngữ thì công an và an ninh chạy đến vay bắt, buộc mọi người phải tản ra tránh ảnh hưởng đến lực lượng. Hai công an áo xanh đi xe 16 chỗ, lắp đèn trên nóc xe chỉ mình là người trong đoàn để đến bắt nhưng mình đã đi lảng vào chợ. Trên đường đi trong chợ nghe các chị bán hàng nói "Người ta biểu tình bà Hằng Hoà Hảo đó", chị khác lại nói "có người cầm biểu ngữ Công Lý ở đâu".

  Thì ra anh em cũng đã đưa được thông tin đến bà con trong chợ.

  Mình cố gắng ra khỏi chợ để tìm anh em nhưng thất vọng, công an đông hơn quân nguyên vây bắt mọi người, một số phải thoát li ra khu vực khác, tình hình vẫn còn căng.

  Phản hồi: 

  Lúc 9giờ 20, các nhà hoạt động đang biểu tình ở chợ Cao Lãnh đòi trả tự do cho Bùi Thị Minh Hằng và 2 người bạn , bất chấp lực lượng an ninh đang rất đông.

  Nguồn: FB Bia Ku

  bieu_tinh_cao_lanh.jpg
  Phản hồi: 

  Sáng 12/12/2014, 4 Dân oan bị công an Tiền Giang ngăn cản, không cho đi dự phiên tòa ở Đồng Tháp 12/12/2014 tại nhà Bà Trương Thị Quang.

  dan_oan_tien_giang.jpg