Nóng: Nhà văn Nguyễn Quang Lập (Quê Choa) bị bắt theo điều 258 Bộ Luật Hình sự

 • Bởi Mắt Bão
  06/12/2014
  18 phản hồi

  Dân Luận: Chủ blog Quê Choa, nhà văn Nguyễn Quang Lập vừa bị an ninh điều tra bắt đưa đi lúc 14:00 chiều nay ngày 6/12/2014.

  Bắt vì điều 258 Bộ Luật Hình Sự

  Theo tin từ Facebook Huy Đức, thì nhà văn Nguyễn Quang Lập vừa bị ANĐT đưa đi vào lúc 14:00 chiều nay. Được biết, công an bắt đầu khám xét nhà ông từ lúc 9:00 cùng ngày.


  Hiện trường cuộc khám xét điều tra tại nhà nhà văn Nguyễn Quang Lập. Ảnh: FB Truong Huy San

  Nhà báo Huy Đức cho biết thêm: "An ninh chỉ mang đi máy tính, và một số bài viết, đoạn chat... in ra; họ để lại Hệ Thống Xã Hội Chủ Nghĩa của Kornai Janos và Bài Thơ Của Một Người Yêu Nước Mình của Trần Vàng Sao.

  Vẫn chưa thấy lệnh khởi tố, vợ anh, chị Hồ Thị Hồng nói: "Anh Nguyễn Quang Lập căn dặn, yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm"."

  Nhà văn Nguyễn Quang Lập thường được biết đến với tên gọi Bọ Lập, và cũng là chủ nhân trang blog Quê Choa được nhiều người biết đến. Hiện nay trang blog của ông vẫn chưa bị kiểm soát và vẫn truy cập bình thường [Cập nhật: Blog Quê Choa đã không còn truy cập được lúc 16h30 ngày 6/12/2014]. Bài mới nhất trên trang ngày hôm nay có tựa đề "Vì sao cần cảnh giác với Viện Khổng tử?" đăng lại từ BBC. Một điều đáng lưu ý là các blogger bị bắt giữ gần đây với điều 258 đều có một điểm chung, đó là bày tỏ thái độ mong muốn thoát Trung của mình.


  Bà Hồ Thị Hồng, vợ nhà văn Nguyễn Quang Lập. Ảnh: FB Truong Huy San

  Cuộc trấn áp mạnh mẽ các cây bút lề trái

  Nhà cầm quyền Việt Nam vẫn thường xuyên sử dụng điều 258 để cầm tù các blogger và các cây bút phản biện lại những sai trái bất công của nhà nước. Tiêu biểu trước đây như nhà văn Phạm Viết Đào, nhà báo Trương Duy Nhất, Facebooker Đinh Nhật Uy, Cô Gái Đồ Long, v.v...

  Thế nhưng các vụ việc gần đây gợi ý rằng đang có một cuộc trấn áp mạnh mẽ với các blog lề trái được nhiều người đọc. Cách đây 9 ngày, chủ trang blog Người Lót Gạch - Giáo Sư Hồng Lê Thọ cũng vừa bị bắt đi vì điều 258 đã gây ngạc nhiên, làm xôn xao dư luận mạng và gây chú ý của các hãng thông tấn trong và ngoài nước. Vào tháng 5/2014 blogger Nguyễn Hữu Vinh, tức anh Ba Sàm cũng bị bắt đi khần cấp vì điều 258 Bộ Luật Hình Sự gây chấn động mạnh mẽ trong dư luận.

  Việc bắt giữ blogger Quê Choa cũng khiến nhiều người bất ngờ. Blog Quê Choa có một lượng độc giả khá đông đảo, và ngoài đời nhà văn Nguyễn Quang Lập cũng được nhiều người biết đến với các tác phẩm văn học của mình. Tại sao chính quyền Việt Nam lại dám ra tay với một nhân vật nổi tiếng như thế vào thời điểm này?

  Khi được hỏi về suy nghĩ của mình trước vụ bắt bớ lần này, luật sư Vi K. Trần cho biết: "Tôi cho rằng chính quyền Việt Nam đang nỗ lực ngăn chặn việc chúng ta mong muốn thực hiện nhất, đó là huy động lực lượng quần chúng [cho sự thay đổi ở Việt Nam]. Bất kể chúng ta dùng hình thức gì để huy động quần chúng, họ sẽ tìm cách đánh phá. Những blogger bị bắt không phải chỉ vì họ viết hay viết đúng, mà vì họ đã kéo được nhiều độc giả vào đọc blog của họ."

  Điều 258 đã bị dư luận trong nước và thế giới chỉ trích, lên án mạnh mẽ vì quá mơ hồ khiến nhiều ngòi bút, blogger trong nước bị cầm tù, tuy nhiên hiện nay nhà cầm quyền Việt Nam vẫn bất chấp mọi dư luận tiếp tục sử dụng điều luật vô lý này để giam cầm tiếng nói đấu tranh trong nước.

  Tiểu sử nhà văn Nguyễn Quang Lập

  Nhà văn Nguyễn Quang Lập sinh năm 1956 tại Quảng Trạch – Quảng Bình. Ông tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, là một kỹ sư vô tuyến điện. Nhưng lại có duyên văn học và theo đuổi nghiệp văn như em trai ông - nhà văn Nguyễn Quang Vinh.

  Ông tham gia quân đội từ 1980 - 1985, một số tác phẩm đầu tay của ông được viết trong thời kỳ này. Sau khi rời quân ngũ ông từng có thời gian công tác tại Nhà Xuất bản Kim Đồng và báo Sài Gòn Tiếp Thị.

  Ông là hội viên của Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam. Là cây bút biên kịch nổi tiếng trong giới điện ảnh. Các tác phẩm tiêu biểu của ông được nhiều khán giả biết đến như: Đời cát (giải vàng Liên hoan phim Châu Á-Thái Bình Dương, giải Bông sen Vàng Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13 và nhiều giải thưởng khác), Thung lũng hoang vắng (giải Fipresci, Bông Sen Bạc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13).

  Năm 2008, sau những thành công về kịch bản cho các bộ phim, ông đã thành lập công ty Scripts, một công ty chuyên về kịch bản là công ty về kịch bản đầu tiên ở Việt Nam.

  Cùng với trào lưu lập Blog trong giai đoạn đó, ông cũng đã thành lập Blog, trong vòng sau tháng đầu tiên theo đánh giá của báo An Ninh Thủ Đô có tới nửa lượt triệu truy cập. Blog của nhà văn Nguyễn Quang Lập được gọi là chiếu rượu QUÊ CHOA - đây là một phương ngữ chỉ về quê hương của ông - tỉnh Quảng Bình.

  Ngày 30 tháng 5 năm 2013, blog của Nguyễn Quang Lập (quechoa.vn) bị xóa tên trên Server, sau khi ông từ chối lời yêu cầu ban quản lý tên miền.vn, gỡ bỏ một số bài "nhạy cảm' và "xấu", sau đó ông đã chuyển bài vở mình về trang Quê Choa.

  [*] Dân Luận sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin đến bạn đọc.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Đây không phải là những gì mà thủ tướng đã 'phán' trong bản thông điệp đầu năm hay sao?

  "Đảng phải nắm lấy ngọn cờ dân chủ"

  Đảng nắm cờ thì đố ai phất được.

  Có lẽ nhà cầm quyền CS Việt Nam đang mở chiến dịch bắt những bloggers để răn đe những ai lên tiếng nói ra sự thật thối nát cuả chế độ CS đang giẫy chết thì phải.
  Chẳng biết những tiếng nói của bloggers đã gây thiệt hại gì cho chính quyền, thế nhưng chính ông trùm CS Trọng Lú và một vài quan chức cũng đã tố cáo những thoái hóa biến chất của các quan chức CS và một số quan chức CS cũng đã thốt lên những lo lắng về thực trạng đất nước đấy thôi. Làm sai, người dân phát hiện ra cái sai thì không sửa chữa mà lại đàn áp bắt bớ người ta. Bắt bớ một vài người nổi tiếng để răn đe nguồi khác và muốn bịt mồm dân hay sao? Lại thêm một lần nữa người dân và thế giới biết thêm tội ác cảu CS. Bộ mặt thật của CS cứ lộ dần dần, đưa ra cái điều luật 258 mung lung để muốn kết tội ai cũng được, càng ngày càng mất lòng dân.
  KInh nghiệm cho biết dưới chế độ CS có nhiều cái rất lạ, người có tội thì không trị, người phát hiện ra những cái sai thì bị bỏ tù, đó là tình hình trước mắt. CS chỉ sáng mắt ra sai lầm sau vài chục năm. Lúc đó có sửa thì cũng đã muộn.
  Nếu CS sáng suốt thì nên sửa ngay những sai lầm khi nó đang xẩy ra, đừng để dân oán thêm nữa. Bắt hết Bọ này thì sẽ có hàng trăm Bọ khác mọc lên. Ngay những người đang lên tiếng bênh các Bọ cũng ít nhiều có nét giống Bọ Lập rồi đấy.

  Không hiểu ở VN bọn cầm quyền đang làm gì đây mà bắt cả nhà văn NGUYỄN QUANG LẬP bọn chúng đang cuồng khi thấy dân VIỆT dám nói lên sự thật của một chế độ thối nát tham nhũng... đầy dẫy bất công...

  slinkee viết:

  Khuyên nhủ ôn hòa và chửi rủa đều không có hiệu quả . Hành động mới hiệu quả .

  Xin mời và cứ tự nhiên "hành động." Không ai cấm đâu.

  "Có lẽ vì chính quyền ở VN thấy rằng đấu tranh "ôn hoà" có hiệu quả hơn và do đó là điều nguy hiểm cho sự tồn vong của chính quyền hơn kiểu to mồm chửi ruả."

  Nói mãi điếc con ráy, rức cái đầu nên bắt cho đỡ đâu cái điền thôi, không phải "hiệu quả" hơn hay kém gì cả .

  Khuyên nhủ ôn hòa và chửi rủa đều không có hiệu quả . Hành động mới hiệu quả .

  "Sau đó khoảng độ 9 ngày mà anh không về thì có lẽ 3 năm sau gặp lại, anh Lập chỉ dặn thế thôi,"

  Câu này nghe quen quen! Cũng có thể là 3, 4, 5....20 năm như những người lính VNCH đã từng được hứa như thế...

  han viết:
  Vũ Như Cẩn viết:
  Cá nhân anh Cẩn thì tức , tức quá . Má , đăng vài thông tin đa chiều ngôn luận mà cũng vô hộp thì còn Trời còn Đất gì nữa .

  Đèo miẹ, đã gọi là 'ôn hoà' không 'cực đoan' thì dẫu có bị chúng hành như tró cũng vẫn cứ phải bình thản như không chớ. Mồm 'ôn hoà' mà bụng tức quá tức quá thì coi chừng lên tension liệt miẹ nó não !

  Ông này không phân biệt cảm xúc với phương châm hành động hay sao? 'Tức' là cảm xúc, 'ôn hoà' là phương câm hành động. 'Tức' mà vẫn 'ôn hoà', không bạo lực không được hay sao? 'Tức' mà vẫn 'ôn hoà', đó mới là bản lĩnh của một con người mạnh mẽ, làm chủ được bản thân mình!

  Tôi thích đọc những chuyện ngắn của Nguyễn Quang Lập với ngôn ngữ dân gian rất đặc biệt cùng các ý tưởng nhân bản về cuộc sống của ngươi dân trong chiến tranh, và tôi ngưỡng mộ tư cách của người chủ blog Quê Choa. Mong rằng thời kỳ lao đao của ông sẽ không phải kéo dài.

  Lào Xào viết:
  Nhiều người nói ông Lập ôn hoà, chuộng cách lành nhất để bày tỏ suy nghĩ của mình. Thế mà cũng bị dính! Vừa qua ông Hồng Lê Thọ, cũng ôn hoà không kém, bị xộ khám.

  Có lẽ vì chính quyền ở VN thấy rằng đấu tranh "ôn hoà" có hiệu quả hơn và do đó là điều nguy hiểm cho sự tồn vong của chính quyền hơn kiểu to mồm chửi ruả.

  Riêng câu nói "chắc khoảng 3 năm" đủ chứng tỏ tư cách và thần thái Bọ Lập. Bắt một nhà văn được yêu mến là hành động sẽ khiến cho bất cứ ai quan tâm trên thế giới cũng sẽ phải kinh tởm chế độ này. Chính quyền chỉ có thể đi từ lỗ đến lỗ nặng.

  Nhiều người nói ông Lập ôn hoà, chuộng cách lành nhất để bày tỏ suy nghĩ của mình. Thế mà cũng bị dính! Vừa qua ông Hồng Lê Thọ, cũng ôn hoà không kém, bị xộ khám. Từ đây cho đến đh cái đảng gì đó chắc không thiếu nhiều màn cụp lạc khác xảy ra. Tin đồn cho rằng vì ảnh hưởng từ blog của quý ông mà ra nông nổi...Nếu đúng vậy, cái đảng gì đó đang cố lấy thúng úp voi, cố triệt mọi đường thông tin...đáng tin trong thời đại internet. Họ có thành công hay không là chuyện chưa rõ nhưng răn đe được đám dân "thuần" là chắc chắn, giữa thời buổi đa số mơ bình yên để lo cho cuộc sống mà tương lai khá ảm đạm hay giữ chặt nồi cơm không để cho ai đụng tới, hay lo hốt bạc cho nhiều rồi tìm cách chuồn khỏi xứ. Tốt quá thì lốt, khôn quá hoá rồ. Một đất nước như thế không cần làm thầy bói cũng tiên đoán được là một đất nước đáng (và đang) bị nhấn chìm.

  Vũ Như Cẩn viết:
  Cá nhân anh Cẩn thì tức , tức quá . Má , đăng vài thông tin đa chiều ngôn luận mà cũng vô hộp thì còn Trời còn Đất gì nữa .

  Đèo miẹ, đã gọi là 'ôn hoà' không 'cực đoan' thì dẫu có bị chúng hành như tró cũng vẫn cứ phải bình thản như không chớ. Mồm 'ôn hoà' mà bụng tức quá tức quá thì coi chừng lên tension liệt miẹ nó não !

  NGHĨ VỀ BỌ LẬP

  Huỳnh Ngọc Chênh
  https://www.facebook.com/ho.lytien.1?fref=photo

  Anh bị tai nạn giao thông tổn thương sọ não cách đây khá lâu khi gia đình anh còn ở Hà Nội. Mê man bất tỉnh lâu dài, tưởng anh chết rồi, nhưng rồi anh vẫn sống. Sống nhưng nằm một chỗ, bán thân bất toại, không ngồi dậy được, không nói được, vệ sinh cũng phải vợ con lo. Nằm lâu quá, anh đâm bi quan muốn tìm đến cái chết để khỏi làm khổ vợ con.

  Một hôm con cái đi học, vợ đi chợ, anh lăn xuống khỏi giường, bò từ căn hộ tập thể của anh lên sân thượng. Anh định từ đó gieo mình xuống đất để quyên thân. Nhưng số trời chưa cho anh chết, có người trong khu tập thể phát hiện bồng anh xuống.

  Nhưng cũng từ đó anh quyết tâm chiến đấu với bệnh tật. Anh kiên trì chữa trị và tự tập luyện. Cuối cùng anh phục hồi dần dần. Anh nói và tập tành đi lại được tuy rất khó khăn.

  Anh là nhà văn tài hoa nổi tiếng. Sau tai nạn, không đi lại được như xưa, anh ngồi nhà tập tành tìm hiểu IT rồi vào mạng. Anh bắt đầu sáng tác trên mạng. Anh chỉ còn một tay trái, nhưng luyện tập rất hay chẳng bao lâu, anh mổ cò nhưng nhanh như chớp, mỗi ngày anh có thể viết ra hàng ngàn trang.
  Ngoài sáng tác văn học, anh dư thời giờ nhảy qua viết thêm trên blog. Rồi anh chuyển gia đình vào Sài Gòn. Định mệnh của anh bắt đầu từ đây. Anh là con đẻ của chế độ nên cũng được lắm ưu đãi. Hơn thế nữa, anh là người thực tài nên những tác phẩm văn học của anh mang lại cho anh cuộc sống không đến nổi nào. Tuy nhiên, trong thế giới mạng, anh tiếp cận được thông tin đa chiều, hiểu biết của anh rộng mở và nhận thức của anh dần dần biến chuyển. Anh tìm ra chân lý đích thực và sẵn sàng đứng về phía yêu nước, về phía tiến bộ, về phía của những người dân bị áp bức.

  Blog của anh càng ngày càng chuyển về hướng thời sự, đáp ứng được sự mong đợi của nhiều tầng lớp bạn đọc. Số lượng truy cập tăng lên đến mức chóng mặt. Có những ngày cao điểm, blog của anh có đến 400 ngàn lượt người vào. Còn bình quân 250.000 lượt/ ngày là bình thường. Có thể anh cũng như Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh bị bắt là do tầm ảnh hưởng của hai blog Quê Choa và Ba Sàm quá lớn.
  Do đi lại khó khăn nên anh ít tham gia các hoạt động. Tuy vậy những hoạt động lớn có ý nghĩa không hề thiếu mặt anh như biểu tình chống Tàu cộng xâm lược hôm 11.5. 2014, thắp hương tưởng niệm các liệt sĩ Hoàng Sa- Gạc Ma với nhóm Lê Hiếu Đằng năm vừa rồi, quảng bá và ủng hộ chương trình Nhịp Cầu Hoàng Sa…

  Anh hiền lành và điềm đạm nên được nhiều bạn bè quý mến. Anh có tư tưởng tiến bộ nên rất ôn hòa và luôn canh cánh rằng đất nước phải nhanh chóng thay đổi để vươn lên giàu mạnh ngang bằng với láng giềng. Tôi chơi với anh chưa lâu, nhưng giữa anh và tôi có sự thông hiểu lẫn nhau. Anh thỉnh thoảng trao đổi nhắc nhỡ tôi nên kìm bớt lại. Nhiều lúc anh rất quan tâm lo lắng cho tôi, nhất là những lúc có tin đồn có những đợt bắt bớ nầy nọ… Mới cách đây hai ngày anh còn nhắn tôi: Cẩn thận nhe anh, tình hình nghe đồn đãi căng lắm.

  Thế mà bây giờ anh lại bị bắt.

  Anh bị huyết áp cao, đi lại rất khó khăn, không biết trong trại giam anh sẽ xoay sở ra sao.

  Tại sao lại như thế này????

  'Chồng tôi bị bắt khi đang liệt nửa người'

  Vợ của nhà văn, blogger Nguyễn Quang Lập, bà Hồ Thị Hồng, nói với BBC rằng chồng của bà bị công an bắt trong khi ông đang bị liệt nửa người và phải cần thuốc điều trị.

  Trao đổi với BBC hôm thứ Bảy, 06/12/2014 từ Sài Gòn, bà Hồng nói đầu giờ sáng cùng ngày một số công an đã ập vào nhà của vợ chồng bà mà lúc đầu lý do đưa ra là 'kiểm tra hệ thống chống cháy'.

  Bà nói: "Sáng nay lúc 9 giờ có một đoàn người bảo là công an bấm chuông gọi vào nhà, có một ông bảo vệ bảo là 'cô ơi, cho xem cái phòng chống chữa cháy nhà cô.

  "Sau đó thấy 5, 6 người hùng hục chạy vào cơ, tôi nói 'có chuyện gì mà chạy vào hối hả thế', một lúc sau họ bảo là bọn tôi bên công an điều tra xét hỏi cần khám xét và có lệnh bắt anh Lập."

  "Trên blog của anh Lập có một số bài vở coi như là có ý đồ chống lại đảng và nhà nước, cho nên bọn tôi phải kiểm tra máy móc."

  Bình tĩnh, hợp tác

  Theo bà Hồng, chồng của bà, nhà văn Nguyễn Quang Lập đã tỏ ra bình tĩnh, hợp tác trước sự việc.

  Anh Lập dặn dò với gia đình bảo là trước mắt anh đi khoảng 9 ngày, để cho họ điều tra, xét cung, xét hỏi.

  Bà thuật lại: "Anh Lập nói đấy các anh, tất cả bài vở của tôi đều nằm trong máy, các anh, mời các anh vào kiểm tra ở trong máy chứ ngoài ra không có ở đâu hết."

  "Họ vào kiểm tra và in ra một số bài, khám đến đó xong họ xét hỏi, xét hỏi anh Lập thời gian từ 9 giờ đến 2 giờ (chiều) thì họ bảo là bây giờ anh Lập phải bắt đi đến Phòng Điều tra xét hỏi của Công an Thành phố để cho họ làm việc và mang theo áo quần và các thứ cá nhân."

  Bà Hồng nói về tình trạng sức khỏe của chồng bà khi bị bắt:

  "Hiện tại là ông cũng bị liệt nửa người, đang uống thuốc, đi theo là mang theo một đống thuốc to tướng luôn, vì người anh cũng không được khỏe, đi thì cứ đi thôi chứ chẳng biết làm sao."

  Khi được hỏi sức khỏe, bệnh tật của ông Lập sẽ được chăm sóc ra sao khi bị bắt, bà Hồng nói:

  "Bên phía công an họ cũng bảo là vào đấy có y tá với bác sỹ họ chăm sóc chứ không lo đâu."

  Bà Hồng cho BBC hay gia đình trước mắt sẽ 'chờ đợi' xem bên công an sẽ làm gì, nhưng bà cho hay những gì blogger 58 tuổi dặn lại gia đình, người thân trước khi bị các cơ quan chức năng bắt đi theo điều 258 Bộ luật Hình sự.

  Bà nói: "Anh Lập dặn dò với gia đình bảo là trước mắt anh đi khoảng 9 ngày, để cho họ điều tra, xét cung, xét hỏi.

  "Sau đó khoảng độ 9 ngày mà anh không về thì có lẽ 3 năm sau gặp lại, anh Lập chỉ dặn thế thôi," vợ của nhà văn Nguyễn Quang Lập nói với BBC.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/multimedia/2014/12/141206_nguyenquanglap_wife?SThisFB

  Khách Vũ Như Cẩn viết:
  Anh khoái vô cùng phong thái của bạn Nguyễn Quang Lập : yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm".

  Vậy mới là phản động chính hiệu chớ !!

  Đã chơi thì đek sợ , mà đã sợ thì đừng chơi , 100% bạn Lập dự liệu được ngày hôm nay .Hy vọng rằng , hiệu ứng của sự việc này ko làm người ta hoảng sợ , mà khiến fans bạn Lập tức giận thì coi như có tù 3 năm thì kiểu gì bạn cũng lãi , xu thế dân chủ cũng có lãi .

  Cá nhân anh Cẩn thì tức , tức quá . Má , đăng vài thông tin đa chiều ngôn luận mà cũng vô hộp thì còn Trời còn Đất gì nữa .

  Bác Cẩn ở trong nước mà không hiểu tâm lý cái bọn tự xưng là CS.

  Họ không cần biết thông tin đa chiều ngôn luận là gì (độc tài vô sản) mà họ chỉ cần thấy ai viết phê bình, chỉ trích cái xấu của họ, cho dù là chỉ trích đúng, có bằng chứng, thì họ vẫn bắt giam như thường vì điều này làm xấu mặt họ.

  Điều 258 được họ (bọn tự xưng là CS) áp dụng bắt giam theo kiểu côn đồ như sau : à mày vạch ra cái xấu của tao, thì tao bắt giam mày, vạch càng đúng thì càng nhanh vô hộp

  Anh khoái vô cùng phong thái của bạn Nguyễn Quang Lập : yên tâm, nếu sau 9 ngày không thấy về thì chắc khoảng 3 năm".

  Vậy mới là phản động chính hiệu chớ !!

  Đã chơi thì đek sợ , mà đã sợ thì đừng chơi , 100% bạn Lập dự liệu được ngày hôm nay .Hy vọng rằng , hiệu ứng của sự việc này ko làm người ta hoảng sợ , mà khiến fans bạn Lập tức giận thì coi như có tù 3 năm thì kiểu gì bạn cũng lãi , xu thế dân chủ cũng có lãi .

  Cá nhân anh Cẩn thì tức , tức quá . Má , đăng vài thông tin đa chiều ngôn luận mà cũng vô hộp thì còn Trời còn Đất gì nữa .

  Thông tin về việc bắt giữ khẩn cấp nhà văn Nguyễn Quang Lập đã được đăng trên trang web Truongtansang.net và các trang như Nguyễn Tấn Dũng... dẫn nguồn.

  Theo thông tin mới nhất chúng tôi nhận được, hồi 9:00 sáng ngày 06/12/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Quang Lập, sinh năm 1956, ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

  Được biết ông Nguyễn Quang Lập chủ trang Blog Quê Choa bị bắt theo điều 258 Bộ luật hình sự. Trong một thời gian dài, ông Nguyễn Quang Lập đã viết và đăng tải lên mạng rất nhiều bài gây chia rẽ nội bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, như xúc phạm, bôi nhọ uy tín của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhưng lại đề cao vai trò của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang…

  http://truongtansang.net/bat-qua-tang-kham-xet-khan-cap-va-tam-giu-hinh-su-doi-tuong-nguyen-quang-lap.html

  nguyen_quang_lap_0.jpg

  Sẽ đến lúc bọn kiêu binh côn đồ này xông thẳng vào cung vua phủ chúa bắt con cháu Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Tấn Dũng... Chế độ cộng sản dung dưỡng bọn vô học, phong chúng làm "tướng" với hy vọng chúng sẽ là thanh kiếm bảo vệ chế độ nhưng đây là trò nghịch dao ngu ngốc, sẽ đến ngày đứt tay.