Nguyễn Văn Hoàng - Việt Nam... chìm!??

 • Bởi Admin
  05/12/2014
  1 phản hồi

  Nguyễn Văn Hoàng


  Ai biết Việt Nam rồi sẽ đi đâu, về đâu!? Ảnh nguồn internet.

  Đã có lãnh đạo hay người dân đặt câu hỏi cứ đà này Việt Nam về đâu!?

  Nợ công chạm ngưỡng, làm không ra phải đi vay để trả nợ; nợ của tập đoàn, tổng cty nhà nước vượt 1,5 triệu tỷ đồng; nợ xấu, thua lỗ đầu tư ngoài ngành… sẽ đưa Việt Nam về đâu!?

  Xây dựng 320 cảng biển. Asia Times đánh giá “lãng phí, quy hoạch thiếu hợp lý và không đảm bảo yêu cầu về tiểu chuẩn quốc tế”. Việt Nam sẽ đến đâu!?

  Cả nước có trên dưới 123 sân golf. “Chỉ khoảng mười sân golf huề vốn hoặc có một ít lãi trong tổng số 32 sân golf đang hoạt động”. Việt Nam sẽ đi đâu!?

  Đầu tư 21 cảng hàng không lớn nhỏ. Hoạt động có lãi, hiệu quả chỉ ở... 3 sân bay. Bây giờ lại còn định xây thêm Long Thành. Không biết căn bệnh “thèm ngân sách”, “thích hoành tráng” (ĐB Lê Như Tiến), "tiêu tiền thì đạt, kiếm tiền thì không” (ĐB Nguyễn Đức Kiên) sẽ đẩy Việt Nam về đâu!?

  “Tham nhũng ngày càng tinh vi, xâu chuỗi kết bè cánh”, “chưa biết bao giờ mới đẩy lùi được tham nhũng” (Chủ tịch Trương Tấn Sang). Khắp nơi trong cả nước có các dự án dàn trải, không hiệu quả, xuống cấp, hoang tàn. Đường cao tốc đắt gấp 3-4 lần Mỹ vừa khánh thành đã hỏng, Việt Nam sẽ về đâu!?

  Những “quả đấm thép” Vinashin, Vinalines chưa biết đến bao giờ khắc phục xong, nay Bô xít lại dự kiến lỗ hàng nghìn tỷ. Việt Nam sẽ trôi đi đâu!?

  Đất đai, đường xá, sân bay, cảng biển, rừng... hoặc bán cho nước ngoài, hoặc mang tên tư nhân, người dân chẳng có gì. Đất nước mà con người phải chết để thoát nghèo, chết để lấy tiền cho con đóng học, chết vì không có tiền chữa bệnh, chết vì không xin được việc… sẽ tới đâu!?

  Xứ sở mà nạn giết người cướp tài sản đã phải dùng đến biển báo, tờ rơi. Cảnh báo cả nạn trộm cắp, cướp giật thuốc trong bệnh viện. Nhiều nơi trên thế giới xuất hiện cảnh báo lối sống người Việt bằng tiếng Việt. Việt Nam sẽ đến đâu!?

  Tiền của người dân dùng để đào tạo, nuôi sống đầy đủ, sung sướng đội ngũ trí thức khoa học hàng trăm nghìn GS, TS, ThS, đất nước vẫn phải “nhập khẩu từ sợi chỉ, cây tăm”, "nhập từ con giống đến cái máng lợn". Tiền của dân nuôi báo cô cả đám con ông cháu cha béo mượt, kềnh càng , nuôi cả “30% công chức sáng cắp ô đi tối cắp về”, nuôi cả đám cấp phó nhung nhúc do “lạm phát”. Việt Nam sẽ về đâu!?

  Con người ngày càng dã man, vô cảm. Từng người trong xã hội đều là con thú, con mồi, ai cũng có thể bị đe dọa, dập vùi. Thuế phí hà khắc, bất công, vô lý, dân oan. Là nơi đáng sống áp chót thế giới, so với khu vực và thế giới thì đang đi lùi, nơi “người ta ăn của dân không từ cái gì”, nơi nhân dân mất hoàn toàn lòng tin, Việt Nam sẽ đến đâu!?

  Chủ quyền quốc gia bị xâm phạm nghiêm trọng, lực lượng chấp pháp của chính phủ, người dân bị đuổi đâm ngay trên lãnh thổ của mình mà không dám tự vệ, không dám kiện ra tòa đòi bồi thường, Việt Nam sẽ về đâu!?

  Đấy là chỉ 0,46% công chức không hoàn thành nhiệm vụ thôi đấy (Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình). Ai biết Việt Nam sẽ đi đâu, về đâu hay... chìm!?

  N.V.H

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi