Nóng: Ông Hồng Lê Thọ bị bắt khẩn cấp theo điều 258 Bộ Luật Hình Sự

 • Bởi Admin
  29/11/2014
  5 phản hồi

  Dân Luận: Theo chúng tôi được biết, ông Hồng Lê Thọ là một Việt Kiều từ Nhật đã hồi hương Việt Nam. Ông là chủ blog Người Lót Gạch (http://nguoilotgach.blogspot.com/), nơi vẫn đăng tải các bài viết về chính trị - xã hội ở Việt Nam, trong đó có bài từ Dân Luận. Sau khi ông bị bắt, blog Người Lót Gạch đã chuyển sang chế độ riêng tư, người ngoài không còn đọc được nữa.

  Việc blog Nguyễn Tấn Dũng có thông tin rất sớm về vụ này cho thấy blog này có quan hệ rất mật thiết với Bộ Công An.

  Bắt quả tang, khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Hồng Lê Thọ


  Giáo sư Hồng Lê Thọ. Ảnh blog Bà Đầm Xòe.

  Theo tin tố giác của quần chúng, hồi 10h30’ ngày 29/11/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã bắt quả tang, sau đó ra lệnh khám xét khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Hồng Lê Thọ, sinh năm 1949; hộ khẩu thường trú tại số 32 Cửu Long, phường 15, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh.

  Theo cơ quan An ninh điều tra, đối tượng Hồng Lê Thọ đã có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại điều 258 – BLHS nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
  Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục làm rõ hành vi sai phạm của Hồng Lê Thọ để xử lý theo quy định của pháp luật.

  Điều 258: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

  1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

  2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.


  Ảnh chụp màn hình trang NguyenTanDung.org

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Blogger Lê Nguyễn Hương Trà: Hồng Lê Thọ nổi tiếng với trang blog Người Lót Gạch. Ông là thạc sĩ Sử học ở Nhật về, hiện kinh doanh trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm. Thời gian ở Nhật, ông là thành viên nòng cốt trong phong trào Việt kiều yêu nước. Vài năm gần đây, Hồng Lê Thọ bị tiểu đường nặng.

  Phản hồi: 

  Quần chúng nào biết mà tố cáo? Chỉ có bị vướng virus do công an mạng cài trên mấy cái link comment vào máy computer. Hoặc Iphone bị nhiễm.

  Phản hồi: 

  Đảng mafia cầm quyền phải chịu khổ thôi. Người ta tìm đường thoát ly VN còn ông Hồng Lê Thọ về VN chịu khổ.

  Hội họp dân quyền mà ko thấy báo chí chính thống nói gì hết, cho thấy VN chỉ lo ăn cướp nên bịt thông tin. Ko biết Liên Hiệp Quốc xử trí thế nào đây? Cấm vận kinh tế chỉ có dân chết chứ đám Đảng mafia vẫn mập ú như Kim-Jống-ủn

  Phản hồi: 

  Theo cái ảnh chụp màn hình bài báo thì ông Hồng Lê Thọ bị bắt vì "đăng tải các bài có nội dung xấu, làm giảm uy tín, gây mất lòng tin của nhân dân vào các cơ quan nhà nước". Mịa, Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn thường xuyên nói ú ớ trên TV, bôi nhọ chế độ 100 năm nữa cũng chưa biết phiêu dạt về đâu, sâu bọ lằng nhằng bế tắc đường lối, ăn của dân không chừa thứ gì, nhân dân mất lòng tin từ lâu. Cần tố giác tên này và đồng bọn để bắt khẩn cấp.