Baron Trịnh - 10 phát ngôn ấn tượng từ nghị trường

 • Bởi Admin
  22/11/2014
  3 phản hồi

  Baron Trịnh

  Mặc dù còn 1 tuần nữa mới kết thúc kỳ họp thứ 8 - QH khóa XIII. Nhưng có lẽ cần-lao An-nam cũng không cần nghe thêm nhiều hơn nữa những câu nói ấn tượng (cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, cả tiêu cực lẫn tích cực) của các ông bà nghị và các "tư lệnh ngành" bị chất vấn trước nghị trường hay thảo luận tổ.

  Tôi tổng kết và lựa chọn sớm 10 phát ngôn ấn tượng từ nghị trường của kỳ họp này.

  (Lưu ý vị trí tôi sắp xếp có sự sắp đặt theo tính chất bắc cầu hehe).

  1. Ông Trương Trọng Nghĩa (ĐBQH đoàn Tp.Hồ Chí Minh): Những gì dính đến vốn nhà nước như một cây khế ngọt qua lại và cứ trèo hái như vậy.

  2. Ông Nguyễn Bá Thuyền (ĐBQH đoàn Lâm Đồng): Toàn là Đảng viên, cán bộ giữ tài sản sao mất nhiều thế?

  3. Ông Đỗ Văn Đương (ĐBQH đoàn Tp.Hồ Chí Minh): Tại sao người tài thì ngày càng ít, còn người ham muốn, lười nhác thì ngày càng nhiều?

  4. Ông Vũ Huy Hoàng (bộ trưởng Bộ Công thương, ĐBQH đoàn Lạng Sơn): Ở khá nhiều nơi anh em quản lý thị trường đã phải dùng miệng để kiểm tra chất lượng phân bón.

  5. Ông Phạm Vũ Luận (Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ĐBQH đoàn Quảng Trị): Từ trước đến nay Bộ GD-ĐT chưa bao giờ trực tiếp viết SGK mà chỉ tổ chức viết SGK.

  6. Bà Phạm Thị Hải Chuyền (bộ trưởng Bộ LĐ, TB – XH): Cất bằng đại học làm công nhân thì cũng là việc làm.

  7. Ông Phạm Văn Gòn (ĐBQH đoàn Tp.Hồ Chí Minh): Những người tưng tưng không được cho vào danh sách giới thiệu hoặc ứng cử.

  8. Ông sư Thích Thanh Quyết (ĐBQH đoàn Quảng Ninh): Chúng ta phải quyết tâm xây dựng quân đội nước ta mạnh như là quân đội của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

  9. Ông Phùng Quang Thanh (Đại tướng, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ĐHQH đoàn Hưng Yên): Ban soạn thảo rất tâm tư, tôi trình mà Quốc hội không bấm nút hai khoa này không Thiếu tướng thì tôi về thuyết phục anh em rất khó.

  10. Ông Nguyễn Sinh Hùng (Chủ tịch QH): Nếu sâu bọ lằng nhằng thế này không cách gì phát triển được.

  Baron Trịnh tập hợp và lựa chọn, 2014.

  Nguồn hình ảnh sưu tầm trên internet. Chỉ có tính chất minh họa nhưng không nhất thiết phải khác sự thật.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  - "Ở khá nhiều nơi anh em quản lý thị trường đã phải dùng miệng để kiểm tra chất lượng phân bón." Thế này chỉ chẳng cần phải nuôi chó nữa. Ta cứ cho nước ngoài thuê "chuyên gia nếm phân" cũng có thể thu về khối ngoại tệ.

  - "Toàn là Đảng viên, cán bộ giữ tài sản sao mất nhiều thế?" Chỉ có đảng viên mới giỏi cái nghiệp vụ này, có lẽ đay cũng là tài sản Hồ Chí Minh để lại cho "Đảng ta".

  - "Từ trước đến nay Bộ GD-ĐT chưa bao giờ trực tiếp viết SGK mà chỉ tổ chức viết SGK." Vì sao? Vì Bộ GD-ĐT không biết chữ.

  Cần tuyên dương các đại biểu đang nhắm mắt hay gục đầu trong nghị trường, trăm nghe không bằng mắt thấy, các đại biểu này chán lắm rồi bọn nói dai nói dài, loa phường nghe đã loạn óc, nay lại phải nghe tâm tư, nguyện vọng của bọn lợi ích nhóm thay vì cứu xét những chuyện ích quốc lợi dân

  Nhìn những tấm hình mà thấy tội cho các ông nghị ngũ wá. Chắc là tối hôm qua phải lo fục vụ cho nhân dân (aka đ/c gái) tận tình cả đêm. Thôi thì ngũ cho lại sức để tối nay còn cày tiếp chứ ngồi nghe các bài diễn văn vừa dài vừa dai vừa nhạt thì phí cả thì giờ. Mà, ơ kìa, cả đ/c nhà sư mà cũng ngũ gà ngũ gật thì thế lày là thế lào ???.