Khôi Quốc Lê - Có thằng Tây nào đi cướp bao giờ!

 • Bởi Admin
  17/11/2014
  6 phản hồi

  Khôi Quốc Lê

  Nhờ sự "sính ngoại" của người Việt nên hôm nay em được chính thức vào đồn Công An!!!

  Đi ăn tối xong về nhà, lang thang tính ghé mua gì tráng miệng hay trái cây nên tắp qua dưới gầm cầu Nguyễn Văn Cừ. Đang ngó nghiêng cái xe chôm chôm, xoài các loại thì để ý có 2 thăng Tây to cao cỡ vận động viên chuyên nghiệp ba lỗ quần short đang đứng... mua dưa hấu!!! Thấy là lạ ngồ ngộ nên hiếu kì dõi mắt theo thì thấy ban đầu bà già bán dưa đưa dưa bỏ bịch xong, 1 trog 2 thằng đưa tờ đô gì đó, bà già có vẻ ko muốn lấy tiền đô, tay xòe 4 ngón, miệng thì "4 chục, 4 chục". Cả người bán lẫn người mua có vẻ chả hiểu gì nhau, mình thì tính bay lại làm phiên dịch giúp bà già, thì đột nhiên hai thằng Tây cứ vậy mà... bỏ đi, cười ha hả, hướng về phía mình.

  Một trong hai thằng vừa cười vừa nói:

  - "F#ck it dude, stupid Vietnamese, free watermelon" [Kệ nó, đồ Việt Nam ngu, dưa hấu miễn phí!]

  Bà già thì bất ngờ, ú ớ ko nói ra lời!

  Mình thì thấy vậy xuống xe bay lại:

  - "U gotta pay her, bro" [Phải trả tiền bà ấy, anh bạn!]

  Thì một thằng húc thẳng vô người mình văng lệch cmn vai sang 1 bên kèm 1 tràn:

  - "F#ck u, mind ur f#cking self" [Mày lo việc mày đi!]

  Bà già lúc này thì bắt đầu ra khỏi cái lề bả đứng bán vẫn ú ớ, người xug quanh thì nhìn chằm chằm, chả ai làm gì hay ntn. Mình tiếp tục lì, kéo vai thằng cầm dưa lại, tay kia cầm sẵn cái nón bh rồi, nó động thủ trước thì thì quất tay đôi thôi vì nóng máu từ cái chữ "stupid Vietnamese" rồi.

  Thì chưa gì 1 trong 2 thằng la "cop cop", dân tình xung quanh mới bắt đầu xúm lại, thằng cha xe ôm nào đó bay lại đẩy mình 1 cái trời giáng. 2 thằng Tây kia bỏ chạy!

  Tiếp theo là mình chống cự với ông xe ôm, bị ổng bay đè lên bẻ tay, miệng mình thì kêu ổng bỏ ra, 2 thằng kia mới là cướp kìa, mua đồ bà già ko trả tiền.

  Thằng cha xe ôm phán câu xanh rờn:

  - "Đ.m có thằng Tây nào đi cướp bao giờ!"

  Bà già với đứa con gái lúc này mới tới giải thích thêm thì thằng chả mới bỏ ra. Ba phút sau Công An khu vực ở đâu xuất hiện như chớp, kêu mình về phường, bảo lâp biên bản tội quấy rối trật tự công cộng. Bắt ngồi viết biên bản đòi phạt 800k. Phải gọi 5,6 cuộc điện thoại cuối cùng mới dàn xếp được!!! Và vấn đề từ đầu đến cuối, từ dân đen đến chính quyền đều khăng khăng: có thằng Tây nào đi cướp bao giờ!!!
  Còn cơ bản thì... ở VN, không cần biết làm gì, cứu ai hay giúp ai, cuối cùng nguy cơ cao thành có tội và nộp phạt hết!!! Bài cmn học!!!!

  P.S: Nếu ai đọc xong có suy nghĩ, dính dzô chi cho phiền cho dại, kệ mẹ nó đi... thì hãy tưởng tượng một ngày nào đó bạn gặp nạn, mẹ bạn gặp nạn, bà bạn gặp nạn, cả cái xã hội này đều nghĩ như vậy thì như thế nào!!! Và xin thưa đời này thằng Việt hay thằng Tây nó đều có người xấu người tốt hết cả!!! Chứ không phải ở Việt Nam mới có pháp luật mới có tù mà nước ngoài nó không có gì hết vì toàn người tốt ko đâu, haizzz!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Rõ ràng tên xe ôm là chỉ điểm của bọn côn an rồi!!!! Kể cũng lọa, tụi nó ngày xưa thì tuyên truyền dân chúng đánh Tây đuổi Mỹ, ngày nay chính chúng nó lại thờ Tây, Mỹ còn hơn cha mẹ chúng nữa!!!! Có anh bạn hay nhái giọng cán bộ ngoài Bắc bảo tôi: "Các anh chưa hiểu biết cách làm nô lệ, hãy tránh ra để chúng tôi làm cho mà xem!!!!"

  Người xe ôm đánh Lê, công an bắt Lê là đúng rồi. Thậm chí ý thức trách nhiệm của họ đối với cộng đồng còn rất cao nữa. Trong những sự việc phải hành động nhanh, không có nhiều thời gian phân biệt đúng sai thì phải xử lý theo linh cảm, cảm nhận về xác suất. Trong trường hợp này, Tây cướp xác suất 1, Ta cướp xác suất 9.

  Thằng Tây nói đúng "stupid Vietnamese rồi."
  Bản thân tôi nghe ông Lê kể, tôi cũng thấy thế. Chỉ có hai thằng Tây gian, còn công an và nhiều người Việt Nam thì đúng "stupid Vietnamese". May ông Lê còn cứu vãn được tí chút. Xin nhớ đừng quên: "Ở Việt Nam không chết vì lưu manh mà chết vì lương thiện, không chết vì làm điều ác mà chết vì làm việc nghĩa...NÓi chung muốn sống được ở Việt Nam XHCN thì cứ phải làm ngược lại những gì trong các sách giáo lý toàn cầu đã dạy. "Cái nước mình nó thế."

  Chính quyền từ dưới đi lên đều là 1 bè lũ trộm cắp cả nên chúng có còn tin vào ai được. Lòng tự trọng, tự tôn của dân tộc cũng không có thì có gì đâu mà ngạc nhiên!

  Tội nghiệp cho đồng bào dân nghèo phải chịu lầm than dưới sự cai trị của 1 chế độ 'Mafia hợp pháp'.