Dương Vũ - Ai đang làm khánh kiệt đất nước? (phần 12)

 • Bởi Mắt Bão
  09/11/2014
  7 phản hồi

  Dương Vũ

  Dân Luận: Bài viết do tác giả chuyển tới Dân Luận qua email. Vì không có điều kiện kiểm chứng, chúng tôi mong độc giả tham khảo thông tin dưới đây với sự dè dặt cần thiết.

  Mấy ngày hôm nay, dự luận xôn xao về trả lời với Quốc Hội về việc phong tướng, Phùng Quang Thanh nói là không được phong tướng anh em rất “tâm tư”.

  Ở Trung Quốc, quân đội của đất nước hơn 1 tỷ dân mà họ chỉ có thượng tướng là cao nhất.

  Ở Việt Nam cả công an và bộ đội bộ trưởng đều là đại tướng.

  Lê Hồng Anh chả biết gì công an nhưng một phát đại tướng luôn. Cái đó anh em cán bộ chiến sỹ mới tâm tư.

  Giờ luật sỹ quan được vận động tích cực.Quân đội thế nào công an cũng đòi thế.

  Quân đội đòi 3 đại tướng cho bộ trưởng, chủ nhiệm tổng cục chính trị và tổng tham mưu trưởng thì bên công an cũng đòi đại tướng cho bộ trưởng và thứ trưởng thường trực.

  Quân đội thứ trưởng thượng tướng thì công an cũng thứ trưởng thượng tướng.

  Lần này, công an đòi như quân đội tức tổng cục trưởng cũng ủy viên trung ương và một số cục đặc biệt thì cục trưởng cũng trung tướng, ủy viên trung ương.

  Mặc dù chỉ huy trưởng quân sự tỉnh, chỉ huy trưởng biên phòng chỉ là đại tá nhưng giám đốc công an tỉnh là tướng. Thậm chí Hà Nội giám đốc phòng cháy cũng tướng. Các phó giám đốc công an địa phương như Hà Nội cũng tướng. Thậm chí không còn là công an như Lữ Ngọc Cư mà vẫn đeo lon tướng. Chuyển sang làm chánh án tòa Hà Nội mà Nguyễn Đức Bình vẫn muốn đeo tướng.

  Rồi thì không chỉ trông mấy cái xe cứu hỏa đòi tướng đâu. Nuôi mấy chục con chó cũng đòi đeo lon tướng.

  Không hiểu lúc đó gọi là gì? Tướng cháy? Tướng chó? Nhà báo cũng trung tướng. Thậm chí là phó tổng biên tập một tờ báo cấp Cục cũng tướng. Rồi thì nhạc sỹ cũng tướng, nhà văn tướng và con buôn cũng tướng. Phong tướng là danh dự mà. Đi đâu khoe tướng nó mới oách.

  Khi khao lên tướng của tướng cháy Đoàn Viết Mạnh, cục trưởng cảnh sát phòng cháy chữa cháy thì xảy ra cháy ở Lạng Sơn làm nhiều người chết. Khi nghe tin, Mạnh vẫn tiếp tục cuộc vui. Không hiểu khi đó tướng cháy Mạnh có còn “tâm tư” không nhỉ?

  Thời trước, phó tư lệnh quân khu cũng chỉ đeo lon đại tá.

  Mà cũng chả lâu gì, ông Bùi Thiện Ngộ và ông Lê Minh Hương là Thượng Tướng Bộ Trưởng. Nhưng giờ thì bộ trưởng cũng đại tướng tuốt. Trước ông Trương Hữu Quốc làm tổng cục trưởng cảnh sát chỉ đeo đại tá, ông Nguyễn Khánh Toàn lên thứ trưởng vẫn đeo đại tá tới 3 năm.

  Lương cao, có xe riêng phục vụ. Tướng thực sự là gánh nặng cho ngân sách và đó chính là tiền thu thuế của dân.

  Nhưng tại sao công an muốn có nhiều tướng thế?

  Chỉ có thể giải thích theo hai lý do: một là muốn lên tướng thì phải chạy và hơn nữa là muốn có sự trung thành để bảo vệ cho những lợi ích bị đe dọa. Chả thế mà dân oan kiện cáo khắp nơi thì cũng cần có tướng khắp nơi để đàn áp chứ?

  Tuy vậy, dù là tướng gì đi chăng nữa thì việc họ đáng làm họ không làm, mà việc họ không đáng làm thì họ làm.

  Thay vì tìm được kẻ thực sự đứng đằng sau sự phá hoại những cơ sở kinh tế ở Bình Dương và Đồng Nai đợt tháng 5 thì họ đi bắt 3 người và đổ cho Việt Tân.

  Thay vì bắt bọn tình báo Trung Quốc giả sư đi ăn xin thì họ bắt bớ người yêu nước chống Tàu.

  Thay vì tìm bọn Trung Quốc chuyên tìm về tận từng nông hộ để lừa thì họ đi bắt chẹt doanh nghiệp làm chả đủ ăn.

  Ở nhiêu nơi, cứ đến ngày đến tháng là công an đến thu tiền từng doanh nghiệp, đến từng nhà thu phí an ninh tổ quốc. Công an phường đến từng nhà, từng cơ quan xin tiền đi nghỉ mát, xin tiền Tết.

  Thay vì lực lượng cảnh sát cơ động đuổi bắt bọn cướp đêm, tuần tra chống trộm trên đường phố thì giờ đây cảnh sát cơ động chỉ rình bắt xe của những người phải đi làm đêm trên đường nếu vô tình thiếu cái đèn hay cái mũ.

  Cảnh sát giao thông thì chỉ rình bắt phụ nữ, người lao động ngoại tỉnh mà không dám bắt bọn xăm trổ.

  Ông Tướng cảnh sát giao thông còn nói là anh em cầm vài ba chục thì có gì phải gọi là tham nhũng? Hay ý ông là nhiều như nhà anh 3X, anh Bình Ruồi còn chả ai nói là tham nhũng thì anh em lấy vài ba chục ngàn thì đáng gì?

  Nếu như với phương án mà Bộ Công An mong muốn các tổng cục trưởng và một số cục cũng trong trung ương thì có lẽ là điều tốt nhất để bảo vệ những gì mà “các ông chủ” thực sự của đất nước này mong muốn. Bảo vệ những gì đang có.

  Nhân sự kỳ tới có ít nhất 5 nhân vật có gốc gác công an quy hoạch vào Bộ Chính Trị trong đó có Tô Lâm và Phạm Minh Chính.

  Hai nhân vật này thì bảo vệ 3X tới cùng nhưng phe Đảng lại luôn nghĩ là hai nhân vật này đi hai chân, đu hai dây. Một mặt vẫn ra vẻ theo 3X nhưng mặt khác vẫn đi đêm với phe Đảng. Phạm Minh Chính mặc dù bị bệnh trọng nhưng vẫn khát khao vươn lên. Hai vợ chồng Chính và Trân mặc dù ly thân, không sống cùng nhau nhưng nếu cần xuất hiện thì vẫn xuất hiện chung và Trân vẫn đi thu tô hàng tháng ở Quảng Ninh.

  Vì thế, trong cơ cấu hệ thống nhóm lợi ích của 3X, Bình Ruồi thì không thể không nhắc đến vai trò quan trọng của việc phong tướng, hòng tạo nên một cơ số tướng phục vụ và bảo vệ cho nhóm này.

  Về mặt Chính Phủ, tất cả các phó thủ tướng chỉ có quyền phán miệng ba lăng nhăng nhưng chuyện quyết tiền nong chi đâu, như như nào, bao nhiêu thì chỉ có 3X mới có quyền làm việc này.

  Và vì thế không thể không truy vấn, bao năm nay, nợ công tiêu như thế nào? Nước Mỹ có 300 triệu dân, nền kinh tế 17.500 tỷ GDP/năm nhưng chỉ có 2,1 triệu công chức còn ở Việt Nam chưa bằng nửa số lẻ lẻ của họ với 100 triệu dân nhưng lại có tới 2,8 triệu công chức. Một mặt hô tinh giản biên chế nhưng thực chất là vẫn âm thầm tăng. Tiền tiêu cho đám kiêu binh, trên thì tướng cháy, tướng chó dưới thì tinh tướng chứ tiêu vào đâu. Chưa kể những tập đoàn há mồm luôn trong tình trạng như con nghiện thiếu thuốc.

  Về nhóm công an bảo vệ cho nhóm này không thể không nhắc đến vai trò đạo diễn của Nguyễn Văn Hưởng và xung quanh giờ đây Đại Quang, Tô Lâm, Phan Văn Vĩnh… Thậm chí, 3X còn nghe báo cáo trực tiếp từ một số Cục trưởng.

  Phía Nam phải kể đến em vợ của 3X là Trần Quốc Liêm, một nhân vật suốt ngày nhậu và không cần quan tâm công việc. Cán bộ văn phòng phía Nam chả lạ gì khi phòng Liêm đóng để ngủ hoặc đóng để đi nhậu. Muốn có chữ ký của Liêm hoặc biết ở đâu thì đem ra đó hoặc một tuần may ra có một buổi ở cơ quan. Cái đó thì tướng “tâm tư” hay lính “tâm tư”?

  Chả thế mà nạn cướp giật trở nên phổ biến đến mức công an thành phố Sài Gòn phải đi phát tờ rơi cho du khách nước ngoài là hãy tự bảo vệ mình chứ công an không bảo vệ được đâu!

  Về mặt điều hành tiền thì nhóm Bình Ruồi và Bắc Hà có quan hệ cực kỳ mật thiết với lực lượng công an. Thậm chí còn có tin là Nguyễn Văn Hưởng tuyển dụng Nguyễn Văn Bình khi Bình ở Nga; còn Bắc Hà thì là lính của Cục Phản Gián 1, tổng Cục 1. Vì thế, mọi hoạt động của nhóm này chả thể động đến được. Đặc biệt Cục C48 thì chỉ làm vài ba vụ ba lăng nhăng được ví như chỉ dùng để đập ruồi.

  Thanh Tra thì dễ dàng “bắn thủng” bằng tiền và Huỳnh Phong Tranh thì bảo vệ 3X tới cùng rồi.

  Bên Kiểm Tra thì Ngô Văn Dụ cũng hòa hoãn với 3X và chả có vụ án kinh tế nào được Ban này đả động đến.

  Nhưng khi nhắc đến nhóm lợi ích này cần phải nhắc đến một người điều hành phía Nam là Lê Thanh Hải. Hải giả vờ không có quan hệ gì nhưng thực chất, Hải là người phục vụ 3X và kết nối các lực lượng phía Nam trong đó thông qua Trầm Bê để kết nối với nhóm Ba Tàu và tình báo Trung Quốc.

  Trong hệ thống làm ăn của 3X có cả Hunsen. Trước đây, khi còn ở Kiên Giang, 3X đã từng vác cả tấn vàng sang Cam Bốt buôn lậu.

  Về mặt nhà nước thì Việt Nam đã mất Cam Bốt và đang mất dần Lào vào tay Trung Quốc. Trong đó 3X biết rất rõ điều này.

  3X có cái giỏi là trong tất cả các tình huống liên quan đến Trung Quốc thì phát ngôn luôn như đúng rồi. Và ai cũng tưởng là 3X là người duy nhất chống Trung Quốc trong BCT.

  Nhưng tất cả nhóm 3 người Lê Hồng Anh, Phùng Quang Thanh và Trần Đại Quang đi quỳ gối với Trung Quốc thì thấy rất rõ, họ đều là theo chỉ đạo của 3X.

  3X chỉ đạo đến tận sở công thương các địa phương phải tiếp tục tăng cường buôn bán với Trung Quốc, tức mua hàng của Trung Quốc. Ở cấp trên, Hoàng Trung Hải vẫn chỉ đạo giao các dự án rơi vào tay Trung Quốc.

  Tướng lĩnh cao cấp nhất của công an và quân đội vẫn đi Trung Quốc học tập.

  Vừa qua, công an Hà Tĩnh bắt hơn 300 người lao động tự do Trung Quốc nhập lậu vào Việt Nam trong dự án Formosa Hà Tĩnh.

  Mọi người phản đối nhưng 3X và Hoàng Trung Hải vẫn cho người Trung Quốc xây đền thờ ở Khu Formosa Hà Tĩnh và cho khu này thành đặc khu trong tương lai. Đây là vị trí quan trọng nối với cảng Tam Á ở Đảo Hải Nam Trung Quốc. Và một khi nó khởi động thì cửa biển Vịnh Bắc Bộ đóng, đất nước chia đôi.

  Liệu cho thành lập một đồn biên phòng có đủ không? Liệu lúc đó cả ngàn ông tướng có làm gì được không? Hay lại có cháy thì tướng cháy Mạnh vẫn rượu?

  Cái nhục mà Phùng Quang Thanh thể hiện là sự quỳ gối với Trung Quốc. Giàn khoan đang nằm ở vùng đặc quyền của ta mà vẫn nói giao lưu hữu hảo. Cả thế giới lên án thì chính Phùng Quang Thanh phát biểu không có gì. Rồi gần đây nhất là nói hai bên không triển khai thêm.

  Nên nhớ, Trung Quốc là cha đẻ của cái gọi là “vòng kim cô”. Họ ràng buộc Việt Nam bằng những thỏa thuận trong khi tự họ phá và không bao giờ làm theo. Còn ta bị họ ghìm bằng những cái vòng kim cô 16 chữ, rồi 4 chữ rồi các tuyên bố này nọ.

  Cho nên việc họ chọn Út Anh, một tay nghiện rượu và chỉ có ngủ. Ngủ cả khi họp BCT, ngủ cả khi chủ trì hội nghị nhưng lại có tính khí dã man, cần là đàn áp và tiêu diệt là có lý do. Trung Quốc tin có thể điều hành được một thằng cha “đầu đất”. Cộng thêm với Phùng Quang Thanh luôn bị phụ thuộc.

  Phùng Quang Thanh và con trai Phùng Quang Hải bị căn bệnh ngoài da rất nguy hiểm và luôn phải sống bằng thuốc của Trung Quốc. Nó giống như Lê Đức Anh được Trung Quốc cứu nên giờ đây, những nhân vật đang đứng mũi chịu sào trong chuyện chống Trung Quốc thì đã buông súng rồi.

  Chả thế mà Mỹ rất dè dặt gần đây, thậm chí hoãn cả chuyến thăm của Bộ Trưởng Quốc Phòng Chuck Hagel để xem xét kỹ lại những gì Phùng Quang Thanh đang thể hiện.

  Và tất cả những gì Phùng Quang Thanh làm chính là sự giật dây đằng sau của 3X. Nếu 3X không hài lòng, liệu Phùng Quang Thanh có làm được như thế không?

  Và một ngày không xa, nếu vẫn “những vì sao tinh tú” này điều hành đất nước thì chả cần mật ước Thành Đô gì cho cao siêu, thì chúng ta ra đường chào nhau Nỉ Hảo và chữ trên đường toàn chữ tượng hình.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Biển Chết]Mẹ Kiếp tụi cộng sản
  Lương của thằng Thiếu uý mới ra trường giờ gần 7 triệu - ngang với chức trưởng phòng ở các Cơ quan, công ty khác
  Lương của thằng Đại tá thì gần 20 chai - bằng lương của Tổng Giám đốc các công ty.
  Lương của mấy ông Tướng thì k rõ là bao nhiêu nhưng chắc không ít hơn 30 củ
  ==> Tụi CS lấy tiền từ đâu ra mà trả cho đám này, tiền mồ hôi nước mắt của bà con dân đen chứ ở đâu ra
  Bó chiếu mấy ông Cộng sản
  Anh chị em vào ủng hộ Dân Luận và Blog Dương Vũ nhé:
  http://blogduongvu.blogspot.com/2014/11/0-1emItoRXMh4vVbMMJxR3T0706PO6Ly...

  SAu các vụ lật đổ ở các nước, một phần lớn xuất phát từ lực lượng vũ trang. Từ đó nhà cầm quyền CS đã, đang và sẽ tiếp tục o bế nhóm Quân đội và Công an để được 1 công đôi chuyện đó là
  - không bị chính lực lượng này lật đổ
  - sử dụng lực lượng này làm công cụ đàn áp

  Phản hồi: 

  Mẹ Kiếp tụi cộng sản
  Lương của thằng Thiếu uý mới ra trường giờ gần 7 triệu - ngang với chức trưởng phòng ở các Cơ quan, công ty khác
  Lương của thằng Đại tá thì gần 20 chai - bằng lương của Tổng Giám đốc các công ty.
  Lương của mấy ông Tướng thì k rõ là bao nhiêu nhưng chắc không ít hơn 30 củ
  ==> Tụi CS lấy tiền từ đâu ra mà trả cho đám này, tiền mồ hôi nước mắt của bà con dân đen chứ ở đâu ra
  Bó chiếu mấy ông Cộng sản
  Anh chị em vào ủng hộ Dân Luận và Blog Dương Vũ nhé:
  http://blogduongvu.blogspot.com/2014/11/0-1emItoRXMh4vVbMMJxR3T0706PO6Ly...

  Phản hồi: 

  Có thể tập hợp những bài này in thành sách rồi dịch sang tiếng nước ngoài như tiếng Anh, tiếng Pháp...rồi phổ biến rộng khắp ra nước ngoài, đó cũng là góp phần đấu tranh cho dân chủ, vì những tệ nạn trên đều do chế độ độc đảng CS gây ra. Đấu tranh cho dân chủ thì vấn đề mấu chốt là xóa bỏ chế độ độc tài. Hịện nay thì nước ta đang có đảng CS độc tài thống trị.

  Phản hồi: 

  ÔI đất nước! Chính trị thì lừa bịp, kinh tế thì lưu manh, quan chức chụp giật lẫn nhau, mình tự phá mình hơn cả "thế lực thù địch" phá, quân sự thì tàn nhẫn bất nhân, đùng vũ khí để đánh dân, tướng tá không "tâm tư" bảo vệ Tổ quốc mà chỉ "tâm tư" lên chức lên lương để hưởng thụ.
  Cả bộ máy chính quyền không lo làm cho dân giầu nước mạnh mà chỉ lo lợi ích cá nhân, thắng dân nhưng thua nước ngoài, làm ăn với nước ngoài thì toàn thua thiệt, bán mỏ vàn cũng thau thiệt, đên nước ngoài vào kinh doanh thì trên 10 năm họ báo lỗ để không phải đóng một đồng thuế. Thế thì đúng như lời tác giả cảnh báo: "chúng ta ra đường chào nhau Nỉ Hảo và chữ trên đường toàn chữ tượng hình" chỉ còn là vấn đề thời gian.
  Dân phải làm sao đây??

  Phản hồi: 

  Cuộc chơi này đang nằm trong tay đảng CSVN, mà đảng CSVN đang nằm trong tay chóp bu CS Trung Quốc. Không thể trông đợi một tự thay đổi nào từ tập đoàn lãnh đạo CSVN. Chỉ có các đảng viên CSVN, các sỹ quan, chiến sỹ QĐNDVN còn lương tri và tinh thần Dân tộc phải sáng suốt nhận ra thực tế đau đớn này, đứng về phía Nhân Dân và Trí thức Yêu nước để loại bỏ đảng CSVN ra khỏi đời sống chính trị đất nước mới có thể bảo vệ Độc lập, Chủ quyền, xây dựng Tự do đích thực và hàn gắn vết thương 8 thập niên của nước Việt!

  Phản hồi: 

  Thực sự mà nói, khi nghe 2 bộ binh thăng tướng nhiều, lại tiếp tục đề xuất thăng tướng kinh hoàng như vừa qua, người dân đâm ra rất chán nản. Trời đất ơi! lương công an, quân đội thuộc loại khủng, lại nhiều tướng giữa thời bình thế, sẽ ngốn biết bao ngân sách do dân đóng góp đây? Sẽ có biết bao người dân lâm vào cảnh khốn cùng đây??? Nhiều tướng tá mà để mất chủ quyền thế a? mà để trộm cướp lộng hành thế a? mà để bọn "xã hội đen" o ép dân lành thế a???

  Hỏi từ xưa đến nay, từ đông chí tây, từ nam chí bắc, còn có chế độ nào như vầy không, hả trời???
  Chẳng còn biết thuơng nhân dân chút nào hay sao???

  Phản hồi: 

  Ngân sách quốc phòng là một trong những nguyên nhân cơ bản làm mất cân bằng nền kinh tế. Nước Nhật có dân số nhiều hơn nước ta nhưng lực lượng phòng vệ của họ (nay là quân đội) chỉ khoảng bằng nửa số quân đội của ta. Cũng chẳng biết họ có bao nhiêu tướng nhưng lực lượng quân sự của họ dám đối đầu với Trung quốc khi máy bay, tàu chiến của Trung quốc có ý đồ xâm nhập vùng trời vùng biẻn của họ.
  Còn ta thì sao? Tướng trong thời bình, ăn chơi là chính. Xem cái giàn khoan HD981 của Trung quốc ngạo nghễ ngoài biển Đông hàng tháng trời mà ta có dám động đến đâu. Ta thì có cơ sở pháp lý, có chứng cớ lịch sử, nhưng Trung quốc có lực lượng quân sự mạnh, có vũ khí tối tân và số lượng nhiều. Cứ thế hai bên đối đầu với nhau. Ta thì nói nhiều, Trung quốc thì bịt tai, xỉ mũi. Tướng của ta thì sang Tàu nghe mật lệnh, cứ đàn áp thật mạnh những người yêu nước chống Trung quốc.
  Giặc không đánh mà đánh dân là đặc tính của "anh bộ đội cụ Hồ" thời nay. Nhà nước lại cũng lấy "thành tích" đánh dân để thăng quân hàm tướng cho quân đội và công an thì phải, như vậy là ta đang lạm phát 3 thứ: lạm phát trộm cướp, nghiện hút; làm phát đĩ điếm và lạm phát tướng tá. Xem tên Caca giám độc công an Hải Phòng từ đại tá lên thiếu tướng sau khi chỉ huy quân cướp đất gia đình người cựu chiến binh Đoàn Văn Vươn thì biết.
  Những điều trên góp phần làm cho ta chẳng giống ai trên trái đất này, vì sao? Vì ta có Đảng "quang vinh" lãnh đạo.