Khẩn báo: Công an Bình Dương ngó lơ trong khi côn đồ tấn công Hội Thánh Mennonite Mỹ Phước 1, Bến Cát, Bình Dương

 • Bởi Admin
  04/11/2014
  0 phản hồi

  Dân Luận: Tỉnh Bình Dương cũng là nơi để xảy ra bạo loạn vào tháng Năm năm 2014 vừa qua. Những hình ảnh côn đồ gây rối trật tự công cộng giữa ban ngày thế này cho thấy: (1) công an ngó lơ / bảo kê cho côn đồ làm loạn, hoặc (2) năng lực công an Bình Dương quá kém cỏi, không đủ sức phản ứng nhanh và mạnh để trấn áp tội phạm. Là một tỉnh có nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư mà tình hình trật tự như thế này coi bộ không ổn.

  Chúng tôi là mục sư Ypui Ya, mục sư Trần Minh Hòa, mục sư Nguyễn Hồng Quang xin khẩn báo:

  Chiều nay ngày 02/11/2014, khoảng vài trăm côn đồ tràn ngập khu dân cư nơi Hội thánh Mennonite Mỹ Phước 1, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương tọa lạc. Họ tiếp tục đập phá, ném đá và bắn đạn vào bên trong nhà nguyện khi các tín đồ đang thờ phượng Chúa. Hàng trăm thanh niên xăm trổ đầy tay đi xe phân khối lớn tấn công vào hội thánh. Kẻ tấn công được nhiều người bịt mặt, đầu tóc gọn gàng trắng trẻo chỉ tay ra lệnh. Chúng đập phá liên tục từ 16 giờ chiều đến giờ này (20 giờ 45) vẫn còn tiếp tục phá.

  condobinhduong.jpg
  Nếu không có lệnh của công an, côn đồ có dám ném gạch đá và cầm gậy hành hung giữa khu dân cư như thế này trong nhiều giờ không?

  Anh Nguyễn Văn Hòa là anh ruột của mục sư Nguyễn Thành Nhân và cũng là anh vợ của MS Trần Mình Hòa nóng ruột vì có con và cháu nhỏ đang ở trong hội thánh. Khi thấy côn đồ tràn vào hội thánh tới đưa con về thì bị đánh vào mặt gẫy xương mũi máu me đầy mặt phải đưa đi cấp cứu. Thân hữu tên Đức bị đánh thương tích nặng hoảng loạn bỏ trốn về nhà. Đám côn đồ tuyên bố được lệnh của công an, bất cứ ai ở trong đi ra hay ở ngoài đi vào đều đánh. Đến giờ này đã có 3 người bị đánh thương tích đầy người, 1 người bị đánh trọng thương gẫy sống mũi máu me đầy mặt phải đưa đi cấp cứu.

  Nhiều công nhân là tín đồ Mennonite hoảng sợ đã chạy trốn khỏi nhà nguyện, có một tốp sinh viên sắc tộc người H'mong Mennonite thoát được ra ngoài chạy trốn theo hướng các khu rừng, xin đồng bào cứu giúp. Trong nhà nguyện hiện đang còn khoảng 25 người chưa thoát ra được. Cả khu dân cư Mỹ Phước 1 trở nên hỗn loạn, dân chúng khiếp sợ vì tình trạng vô chính phủ nhiều giờ đồng hồ nhưng không có bóng dáng một công an mặc sắc phục nào tới vãn hồi trật tự.

  Có lẽ do ném đá mệt quá nên chuyển qua màn hai là dùng nạng thun bắn vào nhà nguyện.

  Cũng cần nhắc lại, trước đây công an sở tại từ xã tới tỉnh liên tục sách nhiễu, chặn đường không cho tín đồ tới hội thánh. Mục tiêu của họ là cản trở các buổi thờ phượng tối Chủ nhật tại nhà nguyện Tin lành Mennonite của các tín hữu tin lành địa phương. Đặc biệt là từ ngày 09/6/2014, họ đã hơn 10 lần tấn công đập phá làm hư hỏng toàn bộ cửa mặt tiền của hội thánh. Họ bắt bớ các mục sư, thầy Truyền đạo và sinh viên trường thần học về đồn công an tra tấn, đánh đập và thu giữ giấy tờ tùy thân, thu giữ 8.500.000 đồng (Tám triệu năm trăm ngàn) của một tín đồ đến nay chưa trả lại. Mới đây, cả buổi chiều và tối hôm qua họ huy động khoảng 150 côn đồ chặn các ngả đường vào hội thánh và tuyên bố sẽ phá tan nhà nguyện của hội thánh Tin lành Mennonite như chúng tôi đã loan tin.

  Chúng tôi xin thông báo đến giáo xứ công giáo Mỹ phước và các tôn giáo bạn trong khu vực đến chứng kiến. Chúng tôi khẳng định chúng tôi chỉ thực hiện quyền tự do tôn giáo theo đúng Hiến pháp do chính nhà cầm quyền Việt Nam đặt ra và các Công ước Quốc tế về Quyền Con Người mà nhà cầm quyền Việt Nam đã tham gia ký kết cam kết thực hiện. Tội ác này là bộ mặt thật vi phạm nhân quyền của một quốc gia vừa được Liên Hiệp Quốc nhìn nhận là thành viên thuộc Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc.

  Chúng tôi kêu gọi con dân Chúa khắp nơi trong và ngoài nước hãy cầu nguyện cho chúng tôi. Chúng tôi cũng kính mong các cơ quan truyền thông ngôn luận trong và ngoài nước lên tiếng kịp thời với nhà cầm quyền Việt nam để ngăn chặn tội ác dã man này.

  Kính khẩn báo.

  Để biết thêm chi tiết xin quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  Mục sư Nguyễn Hồng Quang. Điện thoại: 0978207007.
  Mục sư Trần Minh Hòa. Điện thoại: 0986417513
  Mục sư Y Pui Ya. Điện thoại: 01684424026

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi