Tin nóng - Ký giả Trương Minh Đức bị hành hung

 • Bởi Sapphire
  03/11/2014
  6 phản hồi

  Trên facebook Phạm Thanh Nghiên đưa tin kí giả Trương Minh Đức bị những người lạ mặt hành hung nghi gãy xương sườn.

  Khoảng 20 giờ 15 phút ngày 2/11, ký giả Trương Minh Đức đang trên đường đi từ nhà vợ anh ở Bến Cát, Bình Dương hướng về Sài Gòn. Anh Đức bị 7-8 người lạ mặt mà anh cho là an ninh bám theo. Khi cách Thủ Dậu Một khoảng 6 km, thì nhóm người này đã đạp xe anh, nhưng xe không ngã. Anh Đức vội vàng chạy vào một quán cà phê gần đó. Họ vẫn xông vào để tìm đánh anh, kéo lê ra đường dùng mũ bảo hiểm đánh, đấm đá, đạp rất mạnh vào mạng sườn ông.

  Họ lấy mất túi xách của ông gồm 01 máy tính xách tay, 01 iPad, 04 thẻ ATM và 600 USD.

  Ký giả Trương Minh Đức cho biết một trong những tên vừa tham gia đánh đập ông có một người tên Hòa, là trung tá công an. Tên này đã tham gia vụ bắt giữ trái phép và đánh đập ông lần truớc tại Bến Cát.

  Hiện tại, Dân luận đã liên lạc với ông và được biết ông đang đến bệnh viện Hoàn Mỹ để cấp cứu và hiện rất đau đớn không thể trả lời phỏng vấn của chúng tôi.

  Trương Minh Đức là một nhà hoạt động cho tự do dân chủ ở Việt Nam. Ông từng bị bắt vào năm 2007 và kết án 5 năm tù giam theo điều 258 BLHS. Sau khi được trả tự do, ông liên tục bị công an, an ninh sách nhiễu và rất nhiều lần bị những người lạ mặt mà ông khẳng định là an ninh mật vụ hành hung.

  Một số hình ảnh của ông Trương Minh Đức sau khi bị tấn công:

  truong_minh_duc_1.jpg

  truong_minh_duc_2.jpg

  truong_minh_duc.jpg

  Nguồn ảnh: Facebook Trương Minh Đức

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Tue Minh viết:
  Lũ chó thế cơ chứ. Mong mọi bloggers và facebookers ở SG nhanh chóng đến giúp và gọi điện ngay cho ĐSQ Hoa Kỳ để họ rõ, để bắt buộc họ phải dừng ngay thảo luận TPP và vũ khí sát thương.

  Đồng ý với bạn Tue Minh về điểm này: Những tên công an côn đồ hành hung ký giả Trương Minh Đức này là một lũ cầm thú.

  Bên kia nhiều người nói đến việc gọi những bọn người cầm thú như lũ công an này là thằng hay lũ công an tiêm thuốc vào người mẹ của một tù nhân lương tâm ở Nghệ an là con là thiếu văn hoá. Đấy là một sai lầm.

  Thử hỏi trong tiếng Việt ai gọi kẻ sát nhân là ông là bà? Ai gọi kẻ ăn cướp là ông là bà? Ai gọi bọn côn đồ đánh người là ông là bà? Ai goi kẻ lợi dụng tình dục của phụ nữ rồi bỏ rơi họ là ông hay anh?

  Người ta gọi những kẻ đó là tên giết người, thằng sát nhân, thằng ăn trộm, thằng côn đồ, thằng sở khanh...

  Nay nếu có người đàn ông, lợi dụng quyền thế và danh vọng của mình, ăn nằm với phụ nữ cô thế đến có con rồi bỏ rơi người ta, thậm chí cho đàn em hiếp dâm mẹ của con trai mình rồi đem giết và quẳng ra đường cho xe cán để phi tang thì quí vị gọi kẻ đó là ông sở khanh à?

  Huỳnh Công Thuận: Thăm anh Trương Minh Đức tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (Phan Xích Long), đêm qua anh Đức bị 8 người mặc thường phục trong số đó có Trung tá công an tên Hoà (CA Bến Cát) và một CA từng tham gia quay phim khi CA nhiều lần đến nhà cô Kim Thanh (vợ anh Đức ở phường Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương). khi bị chặn đạp ngã xe, anh Đức chạy vào quán cà phê "Hoa Lá" kêu cứu bị rượt đuổi phải trốn vào toilet bị tên Hoà giật túi xách còn dùng mũ bảo hiểm đánh đập anh bể cả mũ BH, một số tài sản bị cướp gồm 2 điện thoại, 1 máy tính bảng Asus, 1 đồng hồ, và một số tiền cùng tất cả giấy tờ, các thẻ ATM trong bóp bị cướp đi...

  Hiện nay tất cả cơ thể bị bầm dập đa chấn thương nên dù BS đã chụp hình nhưng chưa kết luận vì anh Đức đau khắp người phải theo dõi chặt chẽ...

  P/S: theo chị Thanh cho biết tối qua sau khi anh Đức bị hành hung cướp đi tất cả tài sản, nhưng may mắn anh Đức giấu được chìa khóa xe nên chúng bỏ xe lại, sau khi đánh anh Đức bất tỉnh chúng bỏ đi, một lúc sau anh Đức tỉnh lại đưa số điện thoại của chị cho chủ quán cafe Hoa Lá mới gọi cho chị biết. Khi chị đến thấy tình trạng anh Đức quá nguy vội kêu xe đưa anh Đức đi BV và gởi xe Honda lại quán nhưng chủ quán không cho, và công an địa phương nơi đó là phường Hiệp An đã thu giữ chiếc xe của anh Đức.

  Hiện tượng công an vô cớ đánh người xẩy ra quá nhiều, rồi còn hiện tượng người khỏe mạnh vào đồn công an thì thành thây ma cũng không phải hiếm. Thế nhưng chỉ tháy người bị hại hay than nhan người bị hại đưa lên internet mà không có biện pháp nào khác. Công an đánh, cứ đánh; người bị hại đưa lên internet vẫn cứ đưa. Xem mãi cũng nhàm.
  Có còn cách nào khác để chấm dứt hiện tượng này hay không? Có luật sư nào chỉ cho người dân biết không? Hay phải chờ bao giờ chế độ CS sụp đổ thì hiện tượng này mới chấm dứt?
  Kêu thẳng lên quốc hội, TBT, chủ tịch nước và thủ tướng hay nhờ nước ngoài can thiệp? Hay có nhà văn nhà báo nào viết bài thấm thía tác động vào tình cảm công an? Hay chửi chúng thật cAy độc? Nhưng có chuyện tôi chứng kiến là có bà nông dân bị bọn chó công an và dân phòng cướp hết gánh rau là nguồn sống của gia đình bà, không còn cách nào khác ngăn được cơn uất hận, bà này tụt ngay quần ra và chửi:
  - Chúng mày cướp cuả bà về nhà ăn như ăn máu L... bà đây này. Mày ăn của bà thì cả nhà máy chết, vợ mày bị xe chẹt, con mày bị chết đường...
  Cuối cùng thì cả công an và dân phòng vứt trả lại gánh ra và cùng nhau chuồn đấy. Kiểu đáu tranh này mang dáng dấp của chiến sĩ CS Nguyễn Thị Định ở miền Nam.

  Thông Báo số #55 của Đảng Vì Dân Việt Nam

  v/v: Ký giả Trương Minh Đức bị công an hành hung lần thứ 3

  Ngày 02/11/2014 – Vào khoảng 8 giờ tối ngày 02/11/2014, Ký giả Trương Minh Đức (Kg. TMĐ) đã bị một nhóm 8 tên côn đồ chận đánh tại khu vực Ngã 3 Suối Giữa (quốc lộ 13, tỉnh Bình Dương). Trong số các hung thủ có một Trung tá Công an H. Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Theo lời tường thuật, ông đã bị bạo hành đồng loạt bằng vũ lực và hung khí. Sau nhiều phút bị tấn công, ông bị thương trầm trọng ở đầu, ngực và lưng. Toàn bộ tài sản cá nhân ông mang theo đều bị cướp mất, bao gồm máy điện thoại cầm tay, I-Pad, thẻ tín dụng và 600 USD tiền mặt.

  Đây là lần thứ ba Kg. Trương Minh Đức bị hành hung trong vòng hai tháng, bởi những tên côn đồ; trong cả ba lần đều sự hiện diện của sĩ quan công an. XEM TIN

  Lần thứ nhất xảy ra vào lúc 14 giờ chiều ngày 08/09/2014 tại khu vực số 63 Khâm Thiên (quận Đống Đa, Hà Nội). XEM TIN

  Lần thứ hai xảy ra vào nửa đêm 11-12/9/2014, tại trụ sở công an thị trấn Mỹ Phước (Bến Cát, Bình Dương); hai ngày sau khi anh bị hành hung trọng thương một cách cố ý tại Hà Nội. XEM TIN

  Bằng chứng về chuỗi sự kiện nêu trên cho thấy là toàn bộ ba cuộc bạo hành đều có sự chỉ đạo cụ thể của cơ quan an ninh Việt Nam.

  Mặt khác, trong thời gian gần đây một số Bloggers khác cũng đã bị công an mặc thường phục cố tình đánh trọng thương, hay công khai đe dọa bằng những lời lẽ mang tính côn đồ.

  VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam cực lực lên án chủ trương đàn áp bằng hành động bạo lực của các cơ quan an ninh Việt Nam đối với những người đấu tranh ôn hòa cho nhân quyền và công bằng xã hội.

  Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu các tổ chức nhân quyền quốc tế tạo các áp lực sâu rộng để buộc cơ quan các cơ quan chức năng Việt Nam phải mở cuộc điều tra và truy tố các hung thủ, kể cả những cán bộ công an có liên quan trực tiếp đến các vụ hành hung; để làm sáng tỏ nội vụ và chứng tỏ rằng những sự kiện đáng tiếc này không phải là chủ trương đàn áp chính trị bằng bạo lực của nhà nước CHXHCNVN.

  Chúng tôi đồng thời chờ đợi thái độ và hành động can thiệp cụ thể của chính phủ các quốc gia tự do đối với nhà nước CHXHCNVN về tình trạng bạo hành nhân quyền đang xảy ra ở Việt Nam dưới nhiều hình thức khác nhau.

  Chúng tôi chân thành cảm ơn sự yểm trợ thông tin và đấu tranh nhân quyền của các cơ quan truyền thông, báo chí và tổ chức nhân quyền đối với các thành viên của Đảng Vì Dân Việt Nam trong thời gian qua.

  Trân trọng kính thông báo và tri ân.

  TM. VPLL Đảng Vì Dân Việt Nam

  Trịnh Ngọc Anh

  www.vidan.org

  Lũ chó thế cơ chứ. Mong mọi bloggers và facebookers ở SG nhanh chóng đến giúp và gọi điện ngay cho ĐSQ Hoa Kỳ để họ rõ, để bắt buộc họ phải dừng ngay thảo luận TPP và vũ khí sát thương.