Đào Tiến Thi - Anh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) đã mắc sai lầm đáng tiếc

 • Bởi Biên tập viên
  02/11/2014
  103 phản hồi

  Tiến sỹ Đào Tiến Thi

  Dân Luận: : Việc Tù nhân Lương Tâm Nguyễn Văn Hải - Điếu Cày được ra khỏi nhà tù Việt Nam và đưa sang Mỹ không chỉ là một tin nóng trên truyền thông quốc tế, mà còn gây ra một cuộc tranh luận rất sôi nổi trong các cộng đồng Việt Nam, kể cả trong và ngoài nước. Đặc biệt phát biểu của anh Nguyễn Văn Hải về vấn đề "Hoà giải Dân tộc" và "Cờ đỏ - Cờ vàng" trong cuộc hội luận do SBTN tổ chức ngày 31.10.2014 đã nhận được những phản ứng rất khác nhau. Trong khi nhiều bài viết ca ngợi cách nhìn cởi mở của anh Hải về vấn đề Cờ vàng thì không ít ý kiến không bằng lòng với phát biểu của blooger Điếu Cày về vấn đề này. Để đảm bảo thông tin đa chiều, Dân Luận xin đăng ý kiến của Tiến sỹ Đào Tiến Thi (Đại học Sư phạm Hà Nội) phê phán phát biểu của anh Nguyễn Văn Hải .

  Tôi vốn rất ngưỡng mộ anh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) và đã từng góp phần đấu tranh cho sự tự do của anh từ mấy năm nay. Khi anh mới sang Mỹ, nhiều phát biểu và ứng xử của anh thể hiện một con người hiểu biết và bản lĩnh cao. Thế nhưng hôm nay tôi đã rất bất ngờ và thất vọng khi nghe anh phát biểu về hai lá cờ vàng (VNCH) và đỏ (VNDCCH, CHXHCNVN). Tôi đã gửi một ý kiến lên FB để phản đối, nay thấy cần phải bổ sung thêm nữa.


  Tôi chưa rõ lá cờ vàng có phải có từ triều Nguyễn hay không, nhưng nếu vì nó là của triều Nguyễn mà anh Hải chọn làm cờ Tổ quốc thì hết sức sai lầm. Bởi triều Nguyễn là một triều đại phản động và có tội. Chính triều đại này đã mù quáng coi nhà Thanh (Trung Quốc) là chúa tể thiên hạ và nghĩ nhà Thanh là chỗ dựa vững chắc, nên trước sự lạc hậu của đất nước và trước cuộc xâm lược của thực dân Pháp, nhà Nguyễn vẫn từ chối mọi đề xướng cải cải cách của trí thức đương thời, từ đó dẫn đến bi kịch mất nước. Khi đã đầu hàng thực dân Pháp rồi, chính nhà Nguyễn tham gia tích cực vào việc đàn áp tất cả các phong trào yêu nước. Chính đội quân tay sai này bắt sống vua Hàm Nghi và đàn áp dã man phong trào Cần vương. Chính họ vào hùa với thực dân Pháp bắt vua Thành Thái rồi Duy Tân đi đày biệt xứ. Chính họ đàn áp dã man phong trào chống sưu thuế ở Trung Kỳ hồi 1908 rồi lại kết tội các sỹ phu là đứng đằng sau xúi giục, mà kết quả là Trần Quý Cáp bị bắn (không cần xét xử) tại nơi đang ngồi dạy học, Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế,… và hàng loạt sỹ phu bị đày Côn Lôn… Nếu so sánh ta thấy, chính Đảng CSVN hôm nay dường như đang lặp lại tất cả những phản động, sai lầm của triều Nguyễn.

  Anh Hải lại còn coi lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của độc tài. Sao lại có sự nhầm lẫn tai hại đến như vậy? Hàng triệu người dân Việt Nam đã chiến đấu dưới lá cờ đỏ sao vàng vì lý tưởng độc lập tự do (còn chuyện bị lợi dụng hay bị phản bội lý tưởng đó lại là chuyện khác). Lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên nóc hầm Đờ-cát, rồi trên biên giới phía Bắc năm 1979. Liệt sỹ Nguyễn Văn Phương trước khi ngã xuống tại Gạc Ma (1988) đã quấn chặt lá cờ đỏ sao vàng vào bụng, không để quân Trung Cộng cướp giật. Các cuộc biểu tình chống Trung Cộng các năm 2011, 2012, 2013, cờ đỏ sao vàng vẫn là lá cờ biểu trưng cho Tổ quốc Việt Nam, làm cho nhiều tên tay sai Tàu Cộng tức tối giật xé. HIện nay dân oan Dương Nội vẫn cầm cờ, mặc áo cờ đi biểu tình chống cướp đất. Hàng mấy chục năm nay và đến tận bây giờ, lá cờ đỏ sao vàng vẫn là lá cờ của Tổ quốc, không phải lá cờ của Đảng. Tất nhiên trong tương lai để hoà hợp, hoà giải dân tộc, để tập hợp dân tộc thành một sức mạnh, chúng ta có thể và cần phải tìm một lá cờ khác, không gây tổn thương đến ai. Nhưng đó là chuyện khác và có lẽ để sau, chưa phải là lúc này.

  Những phát biểu của anh Hải là một sai lầm và rất có hại cho phong trào dân tộc dân chủ lúc này, mong anh suy nghĩ và thận trọng.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  103 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bác Biên tập viên giới thiệu TN Phong. Có phải TN Phong trong băng Trần Nhật Phong, Nguyễn Phương Hùng, PhoBolsa TV, KBC Hải Ngoại, Viet Weekly . . . Tôi không sống ở Mỹ nhưng khi nghe giới thiệu băng nầy thì hơi bị "hãi" :-) Ông TN Phong có hoạt động trong giới truyền thông ở Mỹ mà vẫn cho rằng "xảy ra vụ "áp đặt cờ vàng" ngay tại phi trường Los Angeles" thì đủ chứng tỏ ông ấy là ai!

  https://vi-vn.facebook.com/notes/duc-tran/giả-danh-quốc-gia-ôm-loa-chống-cộng/10151445719151412

  Phản hồi: 

  Việc cầm cờ cũng như đấu súng (duel). Bên cờ đỏ cáo buộc cờ vàng là muốn tái lập lại VNCH, thì cờ vàng cũng có thể cáo buộc cờ đỏ là muốn giữ mãi chế độ độc tài toàn trị . Đổ đồng ra, tái lập lại VNCH không phải là quá tệ, ít nhất khá hơn muốn giữ chế độ độc tài toàn trị muôn năm trường trị .

  Vấn đề là làm sao để cả 2 buông súng . Ở đây tớ thấy bên cờ vàng dễ buông súng hơn . Khổ cái, bên cờ đỏ cứ kiên định lá cờ biểu tượng cho lý tưởng Cộng sản, lá cờ Bác Hồ vĩ đại đã đem về từ tận bên Tàu cho dân tộc . Và cũng như trong 1 cuộc đấu súng, việc bày tỏ thiện chí (bỏ cờ) phải được 2 bên thực hiện, không phải 1 chiều . Hoặc ít nhất bên cờ vàng có quyền yêu cầu bên cờ đỏ bỏ súng trước như một cử chỉ của good faith.

  Bên cờ đỏ chưa sẵn sàng . Nếu có chỉ một bộ phận, và bộ phận đó càng ngày càng phình to, nhưng chưa đủ impact. Có thể coi những người giữ riệt ngọn cờ (cả bên cờ đỏ lẫn cờ vàng) là hardliners được không ? Nếu được thì đấu tranh cho dân chủ ở trong nước chỉ là dân chủ xã hội chủ nghĩa, chứ không phải dân chủ thực chất .

  Thì nói làm gì nữa .

  Từ trước tới giờ, cả làng xúm lại chỉ trích cờ vàng, nhưng công bằng mà nói, đem cờ đỏ và Bác Hồ vĩ đại ra để kêu gọi đoàn kết thì ... Xin lỗi, điều đó không thể xảy ra chừng nào dân Việt còn những người có lương tâm . Quá khứ tàn khốc của những hình ảnh đó sẽ kéo dài khoảng chừng chục thế hệ . Các bác có muốn cũng không thể làm gì được . Muốn chữa lành vết thương tinh thần thì hãy bỏ đi những nhân tố đã gây hại . Đây mồm thì kêu hòa giải nhưng tay thì lăm le giáo mác và lưỡi lê ai mà tin nổi . Phải chăng ta nên question chính những người kiên định cờ đỏ trước ? Được/bị thế giới công nhận không có nghĩa nó không mang biểu tượng của cái ác . Quadafi, Hussein, Milosevic, Mao, Stalin, Hitler ... tất cả họ đều đươc/bị thế giới công nhận như nguyên thủ quốc gia với đầy đủ cờ quạt chiêng trống .

  Phản hồi: 

  Các tranh luận về "cờ đỏ cờ vàng", tuy là vô bổ cho phong trào dân chủ ở VN, nhưng lại là đề tài dễ gây bức xúc nhất trong một số netizen gốc Việt. Chừng nào một số người vẫn bận tâm bởi mầu cờ, thậm chí còn coi mầu cờ là "thước đo" cho tinh thần dân chủ thì chừng đó, sức mạnh của phong trào dân chủ VN vẫn còn bị phân tán, bị kìm hãm.

  BBC hôm nay có đăng ý kiến của nhà báo Trần Nhật Phong từ California về vấn đề này.

  [quote="TN Phong"]Điếu Cày và 'phép thử cờ vàng'

  Sự kiện nhà tranh đấu Điếu Cày được trả tự do và tống xuất sang Hoa Kỳ được đón tiếp nồng hậu bởi cộng đồng Việt Nam và sau đó xảy ra vụ "áp đặt cờ vàng" ngay tại phi trường Los Angeles đã dẫn đến tranh cãi gay gắt trong cộng đồng giữa các luồng quan điểm chính trị khác nhau.
  Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bỗng nhiên trở thành tâm điểm của những cọ xát về quan điểm chính trị nhiều hơn là cuộc tranh đấu của bản thân ông với guồng máy của nhà nước Việt Nam.

  'Chống cộng giả hiệu'

  Từ nhiều năm nay, do các yếu tố từ quá khứ chiến tranh, từ những trò "chống cộng" giả hiệu để gạ gẫm tiền bạc, cho đến những bất đồng quan điểm giữa các thành phần trong cộng đồng, đã dẫn đến một thực trạng tiêu cực trong cộng đồng mà ai cũng lắc đầu ngán ngẩm, đó là sự phân hóa và mất niềm tin lẫn nhau.
  Do những yếu tố trên, người trong cộng đồng dường như không tin bất cứ điều gì. Họ luôn đề phòng và thụ động. Họ sẵn sàng nghi kỵ bất cứ điều gì. Sự mất niềm tin này đã nhiều lần khiến cho các sinh hoạt trong cộng đồng trở nên ngột ngạt hơn.
  Bên cạnh đó là sự cực đoan của một số người, luôn nhân danh lá cờ vàng ba sọc đỏ, hay nhân danh VNCH, nhân danh "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền" để áp đặt những quan điểm của họ lên người khác, và nếu ai đó có ý kiến khác biệt sẽ bị qui chụp "Việt gian", "tay sai Việt cộng" hay "làm lợi cho Cộng sản".[/quote]

  Phản hồi: 

  Tôi cũng có một đề nghị với BBT danluan không đăng các còm lạc đề Ngoài đề tài bài Viết. Chê bai, khen ...đều được nhưng phải có lập luận, lý lẽ ....bảo vệ ý kiến mình đưa ra và phải tuân thủ nguyên tắc: không dùng ngôn từ thoả mạ, mạ lỵ ..., nói thẳng là ngôn ngữ hạ đẳng của những kẻ hèn hạ như đã từng xảy ra trên một số trang mạng không phải của lề đảng cộng sản

  Dân Luận: Xin cảm ơn bạn đã góp ý. DL luôn tìm cách lọc bỏ các ý kiến cực đoan và vô văn hoá, nhưng chắc chắn vẫn còn để lọt nhiều rác.

  Phản hồi: 

  Ông TS Đào Tiến Thi này chắc là loại TS giấy. Trình độ của ông ta về lịch sử VN thời cận đại chỉ là rập khuôn theo sách sử do mấy sử gia CS viết và chỉ có bấy nhiêu thôi nên mở miệng là triều Nguyễn phản động, bán nước,để đất nước rơi vào tay giặc,làm tay sai cho giặc giết hại, áp bức dân lành,...Thật là nhàm chán cái sử này, nhưng Đào Tiến Thi cứ vanh vách chứng tỏ ông ta là một TS giấy chính hiệu.

  Phản hồi: 

  [quote=chungvu]Không biết các bác ở đây thì thế nào, chứ theo tôi thì đừng có kỳ vọng vào blogger Điếu Cày quá. Cũng như đừng có tin hết vào những cái truyền thông về Điếu Cày được SBTN tung ra.

  Đây là nhận xét của riêng cá nhân tôi là người đã từng đi đón blogger Điếu Cày ở phi trường Los Angeles, cũng như đã tham dự buổi Hội luận truyền thông ở đài SBTN. Tôi có căn cứ để tin tưởng rằng blogger Điếu Cày hiện chỉ là con cờ bị lợi dụng cũng như điều khiển bởi VT và SBTN. VT thì về mặt chính trị, còn SBTN thì kiếm tiền về mặt thuơng mại. Tại sao tôi có nhận xét như vậy?

  Thứ nhất: Bắt đầu từ việc những lá thư của bạn tù được tung ra. Nếu bác nào có đi đón blogger Điếu Cày thì sẽ không bao giờ tin nó là thật. Không thể giấu một đống giấy và một đống vãi như thế được trong cái áo thung mỏng manh của blogger Điếu Cày được. Tôi không tin là một đóng Công AN CSVN bao gồm 10 mấy người áp tải blogger Điếu Cày như thế mà không phát hiện ra được. Cũng không thể tin là blogger Điếu Cày có thể qua mặt được máy soi/rọi qua người ở phi trường Hà Nội. Và cái sơ hở để có thể khẳng định những lá thư đó được nguỵ tạo, bởi vì cái vết mực được viết trên tấm vãi nó quá trơn tru chỉnh chu không 1 vết mực lem. Mọi người ai cũng thừa biết khí hậu ở VN hơi nóng nực. Được giấu trong áo như thế, với điều kiện di chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội bay qua Mỹ không thể nào không bị lem bởi mồ hôi cũng như độ ẩm phát ra của máy điều hoà. Tôi tin VT đứng sau vụ này.

  Thứ hai: Hội luận truyền thông ở đài SBTN bị sắp đặt. Gần như tất cả câu hỏi và câu trả lời của bộ ba LS Đỗ Phủ - LS Anh Tuấn - blogger Điếu Cày đã được sắp đặt trước hoàn toàn, 90% blogger Điếu Cày biết câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời trước khi buổi Hôi luận diễn ra. Tại sao tôi khẳng định như vậy? Trước tiên hôm đó tôi châm chú nghe bài phát biểu đầu tiên của Điếu Cày thầm nói với ông bạn ngồi cạnh là Điếu Cày phát biểu trơn tru hay quá. Ông bạn ngồi cạnh liền cười cười khẽ nói có cái màng hình máy điện toán trước mặt ổng Điếu Cày kìa, không thấy ổng nhìn vào đó đọc hả? Người tôi hơi bị lùn với khuất ngồi phía sau nên phải đứng nhóm dậy mới thấy cái máy điện toán trước mặt ổng Điếu Cày. Rồi tới phần ba ông LS Đỗ Phủ - LS Anh Tuấn - blogger Điếu Cày hỏi đáp nhau một vài người xầm xì như ba ông học thuộc lòng câu hỏi và câu trả lời trước rồi ngồi trả bài cho khán thính giả phía dưới nghe, khúc nào quên thì ba ông nhìn vào giấy đọc. Thật là gây cảm giác gưỡng gùn làm sao đó. Mấy ông/bà dân biểu chỉ trông cho tới phần mình lên phát biểu vài câu để kiếm phiếu của cộng đồng người Việt rồi dọt cho lẹ. Bởi vậy mới có được khoảng nữa chuơng trình thì hàng ghế trống trơn và thưa dần. Mang tiếng mời dự Hội luận truyền thông nhưng không có ai được trực tiếp đặt câu hỏi gì với blogger Điếu Cày. SBTN phát cho mỗi người tờ giấy, ai muốn hỏi gì thì ghi vào, đưa cho SBTN chọn lựa kiểm duyệt rồi mới cho blogger Điếu Cày trả lời. Cuối giờ có mấy bác lớn tuổi thắc mắc Hội luận truyền thông tự do ngôn luận, tự do dân chủ gì kỳ vậy? Không cho khán thính giả hay nhà báo nào đặt câu hỏi trực tiếp hết vậy? Trúc Hồ chạy lại giải thích là do thời gian chương trình có hạn. Phần nói lời chào tạm biệt của blogger Điếu Cày lại phải đứng dậy chạy lại đọc bài được viết sẵn trên máy điệm toán, thật chẳng ra làm sao hết. Chương trình chẳng có gì hết mà rườm rà tới 6 hay 7 người MC dẫn chương trình cũng chỉ làm có nhiêu đó việc chồng chéo lên nhau.

  Thứ ba: Cái đoạn video clip giọng nói của blogger Điếu Cày trước toà là giả tạo và hoàn toàn dối trá. Khi mà tôi nghe ở tại buổi Hội luận truyền thông ở đài SBTN thì tôi chỉ thắc mắc là trước toà mà đọc vanh vách vậy trời, chứ lúc đó tôi không dám khẳng định gì. Nhưng khi về đến nhà nghe phát lại thì phát hiện ra đoạn video clip đó chắc chắn 100% hoàn toàn giả tạo. Bỏi vì sao? Bởi vì khi đứng nói nó sẽ khác và khi ngồi đọc cái được viết nó sẽ khác. Khi đứng hay ngồi sẽ có cánh lấy hơi khác nhau nên sẽ thay đổi tông khác nhau. Đoạn video clip đó chứng tỏ blogger Điếu Cày đang tư thế ngồi đọc vanh vách một tờ giấy soạn sẵn. Nói có sách mách có chứng, các bác có thể nghe lại những đoạn này sẽ nghe được tiếng giấy, khi blogger Điếu Cày chuyển trang giấy và thay đổi tông đọc rõ mười muơi.

  23:55 - 24:00 và 24:15 - 24:25
  https://www.youtube.com/watch?v=cKCQILffPdM

  Thứ tư: Tại sao tôi nói SBTN lợi dụng blogger Điếu Cày để kiếm tiền về mặt thuơng mại? Ở Quận Cam ai ai cũng biết SBTN chống cộng cực đoan quá nên rất nhiều cơ sở thuơng mại không muốn đặt quảng cáo, cũng như họ từ chối thẳng thừng khi được chào mời gọi đặt quảng cáo trên đài SBTN. Nhưng mà ngặt một nỗi bây giờ Trúc Hồ và SBTN bỏ chống cộng thì cũng không được. Nên nhạc sỹ Trúc Hồ tách nhân viên của SBTN ra lập cái đài truyền hình khác là SET TV để kiếm tiền quảng cáo thuơng mại, chứ để một mình SBTN thì sống không nổi. Tôi thật rất là bất ngờ khi mà trong buổi hội luận blogger Điếu Cày kêu gọi mọi người góp vốn như IPO để làm lớn mạnh đài SBTN, tôi chắc chắn là người ta móm cho blogger Điếu Cày nói thế chứ anh đâu biết gì nội tình của SBTN cũng như hình thức góp vốn IPO là gì. Tôi rất thông cảm cho blogger Điếu Cày mới đến Hoa Kỳ xa lạ nên đâu biết thâm hiểm trong cộng đồng này. Đến nổi cái buổi Hội luận của blogger Điếu Cày và những người đến tham dự cũng bị thuơng mại hoá. Cứ nói được khoảng chừng 10 phút phải ngưng nói cho SBTN phát quảng cáo. Bắt tất cả mọi người phải ngồi đợi, kiểu kiếm tiền lộ liệu phản cảm và vô duyên. Tôi nhớ bữa đó phát quảng cáo được hình như khoảng 3 lần. Mọi người ngồi chờ đều tỏ ra chán nản. Trúc Hồ thấy vậy nên lúc sau cho dừng phát quảng cáo luôn đến hết buổi hội luận.

  Thứ năm: Cái này cũng chắc chắn có bàn tay của VT đứng sau vụ này. Tôi xin miễn bình luận https://www.youtube.com/watch?v=8GOgjCPZvIA Trong buổi hội luận blogger Điếu Cày khẳng định mình chỉ làm truyền thông là câu lạc bộ nhà báo tự do. Không dính đến đảng phái nào. Nếu bà dân biểu này là gốc Việt thì không có gì đáng để nói. Bây giờ blogger Điếu Cày làm như thế này, bán cái nhân cách mà chính mình gầy dựng quá rẽ mạt. Kêu gọi bỏ phiếu cho bà và đóng góp tiền để bà dân biểu tranh cử ư? Rồi mai này blogger Điếu Cày sẽ nhận ra mình chỉ là con cờ cho người ta chơi thôi. Nếu như đây là blogger Điếu Cày kêu gọi đóng góp tiền giúp đỡ cho gia đình các tù nhân luơng tâm gặp khó khăn ở VN thì có lý hơn là dính vào chuyện chính trị rẻ mạt này. Ở VN có câu: "Đảng cử, dân bầu." bây giờ ở Hoa Kỳ có " Điếu Cày cử, kiều bào bầu." hay sao?

  Đây là những điều chính tôi tận mắt thấy tai nghe, nói đúng sự thật cho các bác ở những nơi khác hiểu đúng tình, đừng có quá ảo tưởng. Hoàn toàn không đả phá ai hay bất kỳ tổ chức nào.[/quote]

  [quote=chungvu]Cũng không thể tin là blogger Điếu Cày có thể qua mặt được máy soi/rọi qua người ở phi trường Hà Nội.[/quote]
  Cbn, lão không thấy đại diện đế quốc hộ tống ĐC ở phi trường à? Có gan cóc tía đứa nào dám sờ mó, soi rọi, nắn quần áo ĐC!

  [quote=chungvu]Trước tiên hôm đó tôi châm chú nghe bài phát biểu đầu tiên của Điếu Cày thầm nói với ông bạn ngồi cạnh là Điếu Cày phát biểu trơn tru hay quá. Ông bạn ngồi cạnh liền cười cười khẽ nói có cái màng hình máy điện toán trước mặt ổng Điếu Cày kìa, không thấy ổng nhìn vào đó đọc hả?[/quote]
  Cái này có gì lạ đâu. Bộ lão chưa bao giờ thấy Obama nhìn teleprompter à! Có lần làm sao đó teleprompter hỏng làm Obama cũng ngọng luôn.

  [quote=chungvu]90% blogger Điếu Cày biết câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời trước khi buổi Hôi luận diễn ra. [/quote]
  Cái này tất nhiên rồi. Ra trước cuộc họp báo đông người phải chuẩn bị trước. Lão muốn người tù 6 năm trong bít bùng mới ra được 1 tuần ứng khẩu trả lời trơn tru hay sao? Hay là cứ phải nói “tôi mới ở tù ra nên không rõ. Xin để trả lời sau” thì lão mới bằng lòng!

  [quote=chungvu]Mấy ông/bà dân biểu chỉ trông cho tới phần mình lên phát biểu vài câu để kiếm phiếu của cộng đồng người Việt rồi dọt cho lẹ.[/quote]
  Lão có bao giờ làm không cho ai cái gì bao giờ chưa? Đế quốc là nước thực dụng. Ông đưa chân giò bà thò chai rượu. Nó giúp mình mấy cái nghị quyết cờ vàng, tù chính trị thì mình phải giúp lại nó không tiền thì phiếu. Đây là dịp nó đến để kể công. Và thực sự là công của nó vì nếu không thì Định, Trung, Hải, Hạnh… giờ còn đang nằm trong hộp. Còn chuyện “dọt cho lẹ” thì lão chẳng hiểu gì cả. Ở nước đế quốc, thì giờ là vàng bạc, chứ không phải như ở Vịt, suốt ngày ngồi tán dóc ở quán là chuyện thường. Và thứ sáu vẫn còn là ngày làm việc, nhớ không? Vả lại đang mùa bầu cử nữa. Ngoài báo chí, chỉ có dân thất nghiệp, dân ăn oeo-phe, dân già, vô công dổi nghề mới có thì giờ rảnh ngồi ở đó đến hết giờ được. Hiểu chưa!

  [quote=chungvu]Cuối giờ có mấy bác lớn tuổi thắc mắc Hội luận truyền thông tự do ngôn luận, tự do dân chủ gì kỳ vậy? Không cho khán thính giả hay nhà báo nào đặt câu hỏi trực tiếp hết vậy?[/quote]
  Lão có biết chuyện lùm xùm vừa rồi giữa Nguyễn Tấn Lạc và Andrew Ðỗ không? Giao microphone cho thính giả muốn hỏi gì thì hỏi không dễ đâu, nhất là đang truyền hình live nữa. Chưa kể quận Cam có tiếng là chỗ gió tanh mưa máu. Ngồi ngoài phán, chê thì dễ lắm.

  [quote=chungvu]Cứ nói được khoảng chừng 10 phút phải ngưng nói cho SBTN phát quảng cáo. Bắt tất cả mọi người phải ngồi đợi, kiểu kiếm tiền lộ liệu phản cảm và vô duyên. [/quote]
  Lão nghĩ người ta sống bằng không khí chắc! Đài truyền hình nào ở đế quốc mà chẳng có quảng cáo. Có phải ở thiên đường Vịt đâu mà được nhà nước bao cấp?

  [quote=chungvu]Nên nhạc sỹ Trúc Hồ tách nhân viên của SBTN ra lập cái đài truyền hình khác là SET TV để kiếm tiền quảng cáo thuơng mại, chứ để một mình SBTN thì sống không nổi.[/quote]
  Lão nghe hơi nồi chõ ở đâu hay vậy? Khách hàng SBTN đóng cho directv đâu khoảng 25$/tháng. Cho là đế quốc lấy 2/3, SBTN còn 8$. Hiện giờ có khoảng 50000 khách hàng (lão chịu khó tìm trên internet đi, đừng có lười mà hỏi nguồn), vậy là 400000$/tháng. Lão thử nghĩ xem quảng cáo trên SET có thu vô được tới 400000/tháng không? Và ở quận Cam, ngoài SET ra, còn có bao nhiêu đài truyền hình miễn phí khác nữa? Không biết SBTN lập ra SET vì lý do gì thì đừng có suy diễn bừa!

  [quote=chungvu]Cái này cũng chắc chắn có bàn tay của VT đứng sau vụ này. Tôi xin miễn bình luận[/quote]
  Lại nhớ đến đảng quang vinh. Cái chó gì cũng đổ cho Vịt Tân, có bàn tay của Vịt Tân dù chẳng có bằng chứng nào ra hồn. Sao Vịt Tân nó tài thế không biết?

  [quote=chungvu]Nếu bà dân biểu này là gốc Việt thì không có gì đáng để nói. Bây giờ blogger Điếu Cày làm như thế này, bán cái nhân cách mà chính mình gầy dựng quá rẽ mạt. Kêu gọi bỏ phiếu cho bà và đóng góp tiền để bà dân biểu tranh cử ư? [/quote]
  Cbn, bà ta đã tranh đấu, vận động bao lâu nay cho nhiều tù chính trị được thả, trong đó có ĐC. Tương lai các tù còn lại ở Vịt được thả hay không sẽ tuỳ rất nhiều vào áp lực của đế quốc, mà bà ta là thành viên. Như vậy trả ơn bằng cách kêu gọi bỏ phiếu và đóng góp tiền cho bà ra tranh cử sai chỗ nào? Phải nhớ là mọi chuyện ở đế quốc đều là đổi chác hết, không có gì là sai trái cả. Còn nếu cho đổi chác là ghê tởm, kém nhân cách thì xin vui lòng tiếp tục nằm yên trong tù để nhân cách nó được thanh cao.

  Tóm lại một lời cho lảo: không ưa thì dưa có giòi!

  Phản hồi: 

  Tiến sĩ Đào Tiến Thi viết: "triều Nguyễn là một triều đại phản động và có tội"
  Chẳng biết ông TS này hiểu thế nào là "phản động" mà kết luận "triều Nguyễn là một triều đại phản động và có tội"?
  Thế còn cái triều ông đang sống và tạo cơ hội cho ông thành TS thì thế nào? Có phản động không? Nếu cái triều này không phản động thì có lẽ không đào tạo ra được những TS như ông.
  Thế còn "tội ác" thì sao? Có cái triều nào giết đồng bào mình khủng khiếp như CCRĐ hay không? Đó là chuyện quá khứ, còn "triều" đàn áp đồng bào yêu nước biểu tình chống ngoại xâm và dân cứ vào đồn công an thì thành xác chết, như vậy triều này có tội không?
  Đó là chưa nói đến cái tội chia rẽ đồng bào gây ra cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn kéo dài trên 20 năm.

  Phản hồi: 

  [quote=chungvu]Không biết các bác ở đây thì thế nào, chứ theo tôi thì đừng có kỳ vọng vào blogger Điếu Cày quá. Cũng như đừng có tin hết vào những cái truyền thông về Điếu Cày được SBTN tung ra.

  Đây là nhận xét của riêng cá nhân tôi là người đã từng đi đón blogger Điếu Cày ở phi trường Los Angeles, cũng như đã tham dự buổi Hội luận truyền thông ở đài SBTN. Tôi có căn cứ để tin tưởng rằng blogger Điếu Cày hiện chỉ là con cờ bị lợi dụng cũng như điều khiển bởi VT và SBTN. VT thì về mặt chính trị, còn SBTN thì kiếm tiền về mặt thuơng mại. Tại sao tôi có nhận xét như vậy?

  Thứ nhất: Bắt đầu từ việc những lá thư của bạn tù được tung ra. Nếu bác nào có đi đón blogger Điếu Cày thì sẽ không bao giờ tin nó là thật. Không thể giấu một đống giấy và một đống vãi như thế được trong cái áo thung mỏng manh của blogger Điếu Cày được. Tôi không tin là một đóng Công AN CSVN bao gồm 10 mấy người áp tải blogger Điếu Cày như thế mà không phát hiện ra được. Cũng không thể tin là blogger Điếu Cày có thể qua mặt được máy soi/rọi qua người ở phi trường Hà Nội. Và cái sơ hở để có thể khẳng định những lá thư đó được nguỵ tạo, bởi vì cái vết mực được viết trên tấm vãi nó quá trơn tru chỉnh chu không 1 vết mực lem. Mọi người ai cũng thừa biết khí hậu ở VN hơi nóng nực. Được giấu trong áo như thế, với điều kiện di chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội bay qua Mỹ không thể nào không bị lem bởi mồ hôi cũng như độ ẩm phát ra của máy điều hoà. Tôi tin VT đứng sau vụ này.

  Thứ hai: Hội luận truyền thông ở đài SBTN bị sắp đặt. Gần như tất cả câu hỏi và câu trả lời của bộ ba LS Đỗ Phủ - LS Anh Tuấn - blogger Điếu Cày đã được sắp đặt trước hoàn toàn, 90% blogger Điếu Cày biết câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời trước khi buổi Hôi luận diễn ra. Tại sao tôi khẳng định như vậy? Trước tiên hôm đó tôi châm chú nghe bài phát biểu đầu tiên của Điếu Cày thầm nói với ông bạn ngồi cạnh là Điếu Cày phát biểu trơn tru hay quá. Ông bạn ngồi cạnh liền cười cười khẽ nói có cái màng hình máy điện toán trước mặt ổng Điếu Cày kìa, không thấy ổng nhìn vào đó đọc hả? Người tôi hơi bị lùn với khuất ngồi phía sau nên phải đứng nhóm dậy mới thấy cái máy điện toán trước mặt ổng Điếu Cày. Rồi tới phần ba ông LS Đỗ Phủ - LS Anh Tuấn - blogger Điếu Cày hỏi đáp nhau một vài người xầm xì như ba ông học thuộc lòng câu hỏi và câu trả lời trước rồi ngồi trả bài cho khán thính giả phía dưới nghe, khúc nào quên thì ba ông nhìn vào giấy đọc. Thật là gây cảm giác gưỡng gùn làm sao đó. Mấy ông/bà dân biểu chỉ trông cho tới phần mình lên phát biểu vài câu để kiếm phiếu của cộng đồng người Việt rồi dọt cho lẹ. Bởi vậy mới có được khoảng nữa chuơng trình thì hàng ghế trống trơn và thưa dần. Mang tiếng mời dự Hội luận truyền thông nhưng không có ai được trực tiếp đặt câu hỏi gì với blogger Điếu Cày. SBTN phát cho mỗi người tờ giấy, ai muốn hỏi gì thì ghi vào, đưa cho SBTN chọn lựa kiểm duyệt rồi mới cho blogger Điếu Cày trả lời. Cuối giờ có mấy bác lớn tuổi thắc mắc Hội luận truyền thông tự do ngôn luận, tự do dân chủ gì kỳ vậy? Không cho khán thính giả hay nhà báo nào đặt câu hỏi trực tiếp hết vậy? Trúc Hồ chạy lại giải thích là do thời gian chương trình có hạn. Phần nói lời chào tạm biệt của blogger Điếu Cày lại phải đứng dậy chạy lại đọc bài được viết sẵn trên máy điệm toán, thật chẳng ra làm sao hết. Chương trình chẳng có gì hết mà rườm rà tới 6 hay 7 người MC dẫn chương trình cũng chỉ làm có nhiêu đó việc chồng chéo lên nhau.

  Thứ ba: Cái đoạn video clip giọng nói của blogger Điếu Cày trước toà là giả tạo và hoàn toàn dối trá. Khi mà tôi nghe ở tại buổi Hội luận truyền thông ở đài SBTN thì tôi chỉ thắc mắc là trước toà mà đọc vanh vách vậy trời, chứ lúc đó tôi không dám khẳng định gì. Nhưng khi về đến nhà nghe phát lại thì phát hiện ra đoạn video clip đó chắc chắn 100% hoàn toàn giả tạo. Bỏi vì sao? Bởi vì khi đứng nói nó sẽ khác và khi ngồi đọc cái được viết nó sẽ khác. Khi đứng hay ngồi sẽ có cánh lấy hơi khác nhau nên sẽ thay đổi tông khác nhau. Đoạn video clip đó chứng tỏ blogger Điếu Cày đang tư thế ngồi đọc vanh vách một tờ giấy soạn sẵn. Nói có sách mách có chứng, các bác có thể nghe lại những đoạn này sẽ nghe được tiếng giấy, khi blogger Điếu Cày chuyển trang giấy và thay đổi tông đọc rõ mười muơi.

  23:55 - 24:00 và 24:15 - 24:25
  https://www.youtube.com/watch?v=cKCQILffPdM

  Thứ tư: Tại sao tôi nói SBTN lợi dụng blogger Điếu Cày để kiếm tiền về mặt thuơng mại? Ở Quận Cam ai ai cũng biết SBTN chống cộng cực đoan quá nên rất nhiều cơ sở thuơng mại không muốn đặt quảng cáo, cũng như họ từ chối thẳng thừng khi được chào mời gọi đặt quảng cáo trên đài SBTN. Nhưng mà ngặt một nỗi bây giờ Trúc Hồ và SBTN bỏ chống cộng thì cũng không được. Nên nhạc sỹ Trúc Hồ tách nhân viên của SBTN ra lập cái đài truyền hình khác là SET TV để kiếm tiền quảng cáo thuơng mại, chứ để một mình SBTN thì sống không nổi. Tôi thật rất là bất ngờ khi mà trong buổi hội luận blogger Điếu Cày kêu gọi mọi người góp vốn như IPO để làm lớn mạnh đài SBTN, tôi chắc chắn là người ta móm cho blogger Điếu Cày nói thế chứ anh đâu biết gì nội tình của SBTN cũng như hình thức góp vốn IPO là gì. Tôi rất thông cảm cho blogger Điếu Cày mới đến Hoa Kỳ xa lạ nên đâu biết thâm hiểm trong cộng đồng này. Đến nổi cái buổi Hội luận của blogger Điếu Cày và những người đến tham dự cũng bị thuơng mại hoá. Cứ nói được khoảng chừng 10 phút phải ngưng nói cho SBTN phát quảng cáo. Bắt tất cả mọi người phải ngồi đợi, kiểu kiếm tiền lộ liệu phản cảm và vô duyên. Tôi nhớ bữa đó phát quảng cáo được hình như khoảng 3 lần. Mọi người ngồi chờ đều tỏ ra chán nản. Trúc Hồ thấy vậy nên lúc sau cho dừng phát quảng cáo luôn đến hết buổi hội luận.

  Thứ năm: Cái này cũng chắc chắn có bàn tay của VT đứng sau vụ này. Tôi xin miễn bình luận https://www.youtube.com/watch?v=8GOgjCPZvIA Trong buổi hội luận blogger Điếu Cày khẳng định mình chỉ làm truyền thông là câu lạc bộ nhà báo tự do. Không dính đến đảng phái nào. Nếu bà dân biểu này là gốc Việt thì không có gì đáng để nói. Bây giờ blogger Điếu Cày làm như thế này, bán cái nhân cách mà chính mình gầy dựng quá rẽ mạt. Kêu gọi bỏ phiếu cho bà và đóng góp tiền để bà dân biểu tranh cử ư? Rồi mai này blogger Điếu Cày sẽ nhận ra mình chỉ là con cờ cho người ta chơi thôi. Nếu như đây là blogger Điếu Cày kêu gọi đóng góp tiền giúp đỡ cho gia đình các tù nhân luơng tâm gặp khó khăn ở VN thì có lý hơn là dính vào chuyện chính trị rẻ mạt này. Ở VN có câu: "Đảng cử, dân bầu." bây giờ ở Hoa Kỳ có " Điếu Cày cử, kiều bào bầu." hay sao?

  Đây là những điều chính tôi tận mắt thấy tai nghe, nói đúng sự thật cho các bác ở những nơi khác hiểu đúng tình, đừng có quá ảo tưởng. Hoàn toàn không đả phá ai hay bất kỳ tổ chức nào.[/quote]

  Không loại trừ khả năng "tiến sĩ" Đào Tiến Thi và một số "còm sĩ" trong bài này của Dân Luận đang làm "nhiệm vụ" "cãi nhau" về lá "cờ" trong "kịch bản" Điếu Cày...!!!

  Hãy chờ hồi sau sẽ rõ...!!!

  Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do sẽ trở thành một tổ chức truyền thông "phản động" ở hải ngoại ngang tầm với Việt Tân vậy...!!! Khi đó Phạm Thanh Nghiên, Tạ Phong Tần và tất cả các thành viên khác luôn là thành phần "phản động" trong nước... vậy còn ở Việt Nam khác gì ở "tù"...!!!

  Giả sử Điếu Cày muốn tham gia Hội Nhà Báo Độc Lập. Tôi thách ông Phạm Chí Dũng dám cho phép Điếu Cày gia nhập Hội...!!! Cho cũng "chết", không cho cũng "dở"...!!!

  "Kịch bản" Điếu Cày còn lắm trò vui phết...!!!

  "cờ" luôn chỉ là công cụ để "truyền thông"...!!!

  Bộ Công An vừa có thêm "Tướng" được thăng chức...!!!

  Phản hồi: 

  [quote=NJ][quote=Phan Cuc][quote=NJ]
  Tôi không nghĩ sẽ có HGHH Dân Tộc trong một tương lai gần, may ra, đến hết thế kỷ này chăng?

  Nguyễn Jung[/quote]

  Việt Nam hiện tại có 90 triệu dân, không nhất nhiết phải cần thêm đám người thất trận mà chính kẻ nhào nặn ra họ đã phải bỏ rơi họ. Có thêm đám người này chỉ thêm phiền phức. Tốt nhất là hãy tự làm xong việc cần làm, sau khi thành công rồi mời họ về HGHH Dân Tộc cũng không muộn.

  [/quote]
  Hề hề, thế ai đã đang kêu gào HHHG vậy bác?
  Nguyễn Jung[/quote]
  Đó là sai lầm/ý đồ của Chính Phủ VN hiện thời mà phong trao dân chủ không nên lặp lại.

  [quote=]
  Ừ, mà có thêm đám này (trong đó có tôi) phiền phức thật, nhưng tiền của đám này thì... hề hề, chẳng có gì phiền phức bác nhỉ?

  "Nắm ruột ngàn dặm" ơi, chỉ nên gửi tiền về thôi nhé, đừng gây phiền phức cho nhà nước "ta" nhé. Hãy để cho nhà nước ta ăn ngon, ngủ kỹ nhé, dùng mỡ nó ráng nó nhé.

  [/quote]
  Dẫu sao thì trong đoàn quân bại trận vẫn có những người lính dũng cảm.

  Tiền bạc gởi về chỉ vỗ béo cho đám quan lại và làm cho người ta ỷ lại. Bài học nhãn tiền khi Mỹ chi hàng tỷ USD cho VNCH vẫn còn đó thôi.

  [quote=]Phải thuần nghe chưa, đừng có mà... giỡn mặt... nhà nước "ta" à nha. Bộ "núm ruột ngàn dặm" đã quên đảng "ta" đã lãnh đạo tài tình, bách chiến bách thắng ru?
  Cuối thế kỷ này, nhân dân VN ta sẽ may mắn đến được cổng thiên đường.
  "Đồng bào nghe tôi nói có rõ không?" Cổng thiên đường đấy nhé.[/quote]
  Hiện tại người ta đang chọn con đường đến thiên đường bằng cách đi ăn mày. Thế nhưng, ngày hôm qua họ (trong này không có tôi nhưng tôi vẫn ước là một trong số họ) vẫn là người chiến thắng. Nếu cứ đem quá khứ nói mãi thì họ vẫn luon là người chiến thắng. Cách tốt nhất để gọi họ là ăn mày là hãy nói về hiện tại.


  =========\\\\\\//////==========
  Vẻ đẹp ruộng bậc thang xứ Thanh

  Phản hồi: 

  Trích Tiến sĩ Đào Tiến Thi:
  [ 1-. Tôi chưa rõ lá cờ vàng có phải có từ triều Nguyễn hay không, nhưng nếu vì nó là của triều Nguyễn mà anh Hải chọn làm cờ Tổ quốc thì hết sức sai lầm. Bởi triều Nguyễn là một triều đại phản động và có tội.]
  - Triều Nguyễn (Gia Long) chỉ có cái ‘tội’ tạo ra hình chữ S để đ và nn đỏ bán ăn dần.

  [ 2-. Anh Hải lại còn coi lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của độc tài. Sao lại có sự nhầm lẫn tai hại đến như vậy? Hàng triệu người dân Việt Nam đã chiến đấu dưới lá cờ đỏ sao vàng vì lý tưởng độc lập tự do (còn chuyện bị lợi dụng hay bị phản bội lý tưởng đó lại là chuyện khác).]. (hết trích).
  - Lẽ nào Tiến sĩ họ Đào lại không biết lá cờ đỏ sao vàng vốn có gốc từ tỉnh Phúc Kiến bên Tàu?

  Thưa Đào Tiến sĩ: Lịch sử và lịch sự chỉ khác nhau mỗi cái dấu, Tiến sĩ và Tiện sĩ cũng vậy.

  Phản hồi: 

  << Liệt sỹ Nguyễn Văn Phương trước khi ngã xuống tại Gạc Ma (1988) đã quấn chặt lá cờ đỏ sao vàng vào bụng, không để quân Trung Cộng cướp giật. >> Không có thật đâu bác Thi, bác đã coi Video Clip mà tụi Tàu vừa tàn sát tập thể bộ đội hải quân VN, vừa cười đểu quay video và úp lên youtube chưa? Chỉ là tuyên truyền giống như Tô Vĩnh ĐIện lấy thân chèn pháo thôi bác ạ, đến giờ này bác vẫn tin và cho đó là sự thật thì cũng chả trách bác có lối suy nghĩ về triều đại nhà Nguyễn và cho nhà Nguyễn phản động và có tội không có công đóng góp gì cho đất nước VN như lịch sử nhà Sản viết, thật buồn cho huy hiệu TS của bác Thi.

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Long][quote=Phan Cuc]Chuyện viết sai ngữ pháp và sai chính tả thì vẫn thường xảy ra với cả người Việt lẫn người Mỹ. Ngay cả khi nội dung trên do người Việt viết thì bản chất vẫn như vậy. Vấn đề ở đây là tai sao bị chửi nhục như vậy mà không dám viết bài nào phản bác lại?[/quote]
  Hị hị, hỏi Phan Cuc câu nhá, có đứa ất ơ toan giả dạng, đội lốt kẻ khác để loè bịp láo toét, chổng mông chửi bậy nhưng dốt nát, phát ngôn ngọng nghịu, chữ nghĩa phọt phẹt để bị vạch lộ mặt khỉ thì hắn có nhục không ?!

  Chửi mỏi miệng nhưng chả ai thèm chấp vì sợ dây với hủi, ức quá phải ngưng chửi để 'kêu gọi' 'tại sao bị chửi nhục như vậy mà không dám viết bài nào phản bác lại?' thì có là chập dây chạm mạch không ?! Lời ra như trôn trẻ thế kia thì chả ai thấy nhục nhằn gì đâu, chỉ phải bịt mũi một lúc :)

  Lạy cụ, viết lách chữ nghĩa ngớ ngẫn thòi lòi như rứa thì ai cất công đi phản bác làm gì nữa, có mà bằng thừa ![/quote]

  Tiếng Anh tôi cũng thường thôi, không giỏi lắm, nhưng đọc bài chưởi "cờ vàng" bằng tiếng Anh thì thấy rõ là tiếnh Anh "bồi".

  Cũng dễ hiểu, vì CS là tập hợp những loại "nửa mùa" trong tất cả mọi lãnh vực, cho nên trong lịch sử, khối CS không bao giờ có những PHÁT MINH KHOA HỌC có ích cho cả thế giới, và cả thế giới (luôn cả CS) phải dùng, như điện, điện tử, vi tính, internet, v.v... CS "phát minh" TAI HỌA cho thế giới thì rất giỏi!

  Phản hồi: 

  Trước đây tôi thường tham gia thảo luận trên danluan. Sau này thấy post ý kiến có vẻ khó khăn, rồi đổi máy, quên tên & password, ... thiếu thoải mái nên thôi. Nay thấy các bác cãi nhau chí choé, phần lớn là lạc đề, rồi tấn công cá nhân (tác giả, anh ĐC, còm sĩ,...), ngứa tay, tui xin gõ vài dòng.

  Các bác xem lại cái video anh ĐC nói về cờ vàng, cờ đỏ đi. Nói một đoạn ngắn về cờ vàng và cờ đỏ mà anh ĐC phải liếc lên liếc xuống (giấy) vài ba lần. Có ai đó đã viết sẵn cho anh ĐC nói/đọc, hoặc chính anh ĐC phải soạn trước (theo ý của một ai đó, một thế lực nào đó), ... Cảm nhận của tôi là anh ĐC rất gượng gạo khi ca ngợi cờ vàng, hoặc ít ra anh ấy hình như đang cố tình làm ra vẻ gượng gạo để ra dấu (tín hiệu) cho những người thân tín của anh rằng thì là anh buộc phải nói như thế (ca ngợi cờ vàng).

  Suy cho cùng, một nhóm người nào đó đã chiến thắng hả hê, còn khối những người thật lòng muốn đấu tranh cho dân chủ (nếu có một khối như thế) thì đang chia rẽ. Và ... thực sự, anh ĐC đã thua! Thua ngay trận chiến đầu tiên mà anh đã hứa hẹn kiên trì chiến đấu. Anh thua vì anh bị buộc phải ca ngợi cờ vàng như thế. Chính sự chào đón nồng nhiệt và sự hỗ trợ nhiệt tình ban đầu khi anh ĐC mới đến Mỹ của một nhóm người hải ngoại đã khiến cho anh ĐC "cả nể" và rồi bị "gài độ". Bản thân tôi rất mến và kính trọng anh ĐC. Tôi không nghĩ rằng tự anh ĐC muốn công khai ca ngợi cờ vàng sớm như thế đâu, cho dù anh ĐC có thật sự nghĩ như thế. Anh ĐC là một người khôn ngoan, biết tính trước tính sau. Anh ĐC không dại gì làm thất vọng một số không nhỏ những fans trong nước đang ngưỡng mộ và ủng hộ anh ấy. "Nanh vuốt" của bọn ngu muội, cực đoan thật đáng sợ ! Nhìn kỹ đoạn video nói trên, anh ĐC hình như muốn ra dấu "đi với ma đành phải mặc áo giấy".

  Bài viết của Đào Tiến Thi, không nói đến đúng hay sai, đã phản ảnh tâm trạng của một số không nhỏ những fans trong nước đang ngưỡng mộ và ủng hộ anh ấy. Thất bại (mong rằng chỉ là bước đầu) của anh ĐC cũng là thất bại chung (vì hao tổn lực lượng) của những nhóm đấu tranh vì dân chủ. Mong rằng, anh ĐC sớm thoát khỏi "nanh vuốt" bọn cực đoan để đấu tranh có hiệu quả hơn. Không phải việc ca ngợi cờ vàng là cực đoan, là hay hay là dở. Vấn đề là nên nói vào thời điểm nào cho thích hợp, chứ không cố ép cho "chín", dở dở ương ương.

  Phản hồi: 

  Không biết các bác ở đây thì thế nào, chứ theo tôi thì đừng có kỳ vọng vào blogger Điếu Cày quá. Cũng như đừng có tin hết vào những cái truyền thông về Điếu Cày được SBTN tung ra.

  Đây là nhận xét của riêng cá nhân tôi là người đã từng đi đón blogger Điếu Cày ở phi trường Los Angeles, cũng như đã tham dự buổi Hội luận truyền thông ở đài SBTN. Tôi có căn cứ để tin tưởng rằng blogger Điếu Cày hiện chỉ là con cờ bị lợi dụng cũng như điều khiển bởi VT và SBTN. VT thì về mặt chính trị, còn SBTN thì kiếm tiền về mặt thuơng mại. Tại sao tôi có nhận xét như vậy?

  Thứ nhất: Bắt đầu từ việc những lá thư của bạn tù được tung ra. Nếu bác nào có đi đón blogger Điếu Cày thì sẽ không bao giờ tin nó là thật. Không thể giấu một đống giấy và một đống vãi như thế được trong cái áo thung mỏng manh của blogger Điếu Cày được. Tôi không tin là một đóng Công AN CSVN bao gồm 10 mấy người áp tải blogger Điếu Cày như thế mà không phát hiện ra được. Cũng không thể tin là blogger Điếu Cày có thể qua mặt được máy soi/rọi qua người ở phi trường Hà Nội. Và cái sơ hở để có thể khẳng định những lá thư đó được nguỵ tạo, bởi vì cái vết mực được viết trên tấm vãi nó quá trơn tru chỉnh chu không 1 vết mực lem. Mọi người ai cũng thừa biết khí hậu ở VN hơi nóng nực. Được giấu trong áo như thế, với điều kiện di chuyển từ Nghệ An ra Hà Nội bay qua Mỹ không thể nào không bị lem bởi mồ hôi cũng như độ ẩm phát ra của máy điều hoà. Tôi tin VT đứng sau vụ này.

  Thứ hai: Hội luận truyền thông ở đài SBTN bị sắp đặt. Gần như tất cả câu hỏi và câu trả lời của bộ ba LS Đỗ Phủ - LS Anh Tuấn - blogger Điếu Cày đã được sắp đặt trước hoàn toàn, 90% blogger Điếu Cày biết câu hỏi và chuẩn bị câu trả lời trước khi buổi Hôi luận diễn ra. Tại sao tôi khẳng định như vậy? Trước tiên hôm đó tôi châm chú nghe bài phát biểu đầu tiên của Điếu Cày thầm nói với ông bạn ngồi cạnh là Điếu Cày phát biểu trơn tru hay quá. Ông bạn ngồi cạnh liền cười cười khẽ nói có cái màng hình máy điện toán trước mặt ổng Điếu Cày kìa, không thấy ổng nhìn vào đó đọc hả? Người tôi hơi bị lùn với khuất ngồi phía sau nên phải đứng nhóm dậy mới thấy cái máy điện toán trước mặt ổng Điếu Cày. Rồi tới phần ba ông LS Đỗ Phủ - LS Anh Tuấn - blogger Điếu Cày hỏi đáp nhau một vài người xầm xì như ba ông học thuộc lòng câu hỏi và câu trả lời trước rồi ngồi trả bài cho khán thính giả phía dưới nghe, khúc nào quên thì ba ông nhìn vào giấy đọc. Thật là gây cảm giác gưỡng gùn làm sao đó. Mấy ông/bà dân biểu chỉ trông cho tới phần mình lên phát biểu vài câu để kiếm phiếu của cộng đồng người Việt rồi dọt cho lẹ. Bởi vậy mới có được khoảng nữa chuơng trình thì hàng ghế trống trơn và thưa dần. Mang tiếng mời dự Hội luận truyền thông nhưng không có ai được trực tiếp đặt câu hỏi gì với blogger Điếu Cày. SBTN phát cho mỗi người tờ giấy, ai muốn hỏi gì thì ghi vào, đưa cho SBTN chọn lựa kiểm duyệt rồi mới cho blogger Điếu Cày trả lời. Cuối giờ có mấy bác lớn tuổi thắc mắc Hội luận truyền thông tự do ngôn luận, tự do dân chủ gì kỳ vậy? Không cho khán thính giả hay nhà báo nào đặt câu hỏi trực tiếp hết vậy? Trúc Hồ chạy lại giải thích là do thời gian chương trình có hạn. Phần nói lời chào tạm biệt của blogger Điếu Cày lại phải đứng dậy chạy lại đọc bài được viết sẵn trên máy điệm toán, thật chẳng ra làm sao hết. Chương trình chẳng có gì hết mà rườm rà tới 6 hay 7 người MC dẫn chương trình cũng chỉ làm có nhiêu đó việc chồng chéo lên nhau.

  Thứ ba: Cái đoạn video clip giọng nói của blogger Điếu Cày trước toà là giả tạo và hoàn toàn dối trá. Khi mà tôi nghe ở tại buổi Hội luận truyền thông ở đài SBTN thì tôi chỉ thắc mắc là trước toà mà đọc vanh vách vậy trời, chứ lúc đó tôi không dám khẳng định gì. Nhưng khi về đến nhà nghe phát lại thì phát hiện ra đoạn video clip đó chắc chắn 100% hoàn toàn giả tạo. Bỏi vì sao? Bởi vì khi đứng nói nó sẽ khác và khi ngồi đọc cái được viết nó sẽ khác. Khi đứng hay ngồi sẽ có cánh lấy hơi khác nhau nên sẽ thay đổi tông khác nhau. Đoạn video clip đó chứng tỏ blogger Điếu Cày đang tư thế ngồi đọc vanh vách một tờ giấy soạn sẵn. Nói có sách mách có chứng, các bác có thể nghe lại những đoạn này sẽ nghe được tiếng giấy, khi blogger Điếu Cày chuyển trang giấy và thay đổi tông đọc rõ mười muơi.

  23:55 - 24:00 và 24:15 - 24:25
  https://www.youtube.com/watch?v=cKCQILffPdM

  Thứ tư: Tại sao tôi nói SBTN lợi dụng blogger Điếu Cày để kiếm tiền về mặt thuơng mại? Ở Quận Cam ai ai cũng biết SBTN chống cộng cực đoan quá nên rất nhiều cơ sở thuơng mại không muốn đặt quảng cáo, cũng như họ từ chối thẳng thừng khi được chào mời gọi đặt quảng cáo trên đài SBTN. Nhưng mà ngặt một nỗi bây giờ Trúc Hồ và SBTN bỏ chống cộng thì cũng không được. Nên nhạc sỹ Trúc Hồ tách nhân viên của SBTN ra lập cái đài truyền hình khác là SET TV để kiếm tiền quảng cáo thuơng mại, chứ để một mình SBTN thì sống không nổi. Tôi thật rất là bất ngờ khi mà trong buổi hội luận blogger Điếu Cày kêu gọi mọi người góp vốn như IPO để làm lớn mạnh đài SBTN, tôi chắc chắn là người ta móm cho blogger Điếu Cày nói thế chứ anh đâu biết gì nội tình của SBTN cũng như hình thức góp vốn IPO là gì. Tôi rất thông cảm cho blogger Điếu Cày mới đến Hoa Kỳ xa lạ nên đâu biết thâm hiểm trong cộng đồng này. Đến nổi cái buổi Hội luận của blogger Điếu Cày và những người đến tham dự cũng bị thuơng mại hoá. Cứ nói được khoảng chừng 10 phút phải ngưng nói cho SBTN phát quảng cáo. Bắt tất cả mọi người phải ngồi đợi, kiểu kiếm tiền lộ liệu phản cảm và vô duyên. Tôi nhớ bữa đó phát quảng cáo được hình như khoảng 3 lần. Mọi người ngồi chờ đều tỏ ra chán nản. Trúc Hồ thấy vậy nên lúc sau cho dừng phát quảng cáo luôn đến hết buổi hội luận.

  Thứ năm: Cái này cũng chắc chắn có bàn tay của VT đứng sau vụ này. Tôi xin miễn bình luận https://www.youtube.com/watch?v=8GOgjCPZvIA Trong buổi hội luận blogger Điếu Cày khẳng định mình chỉ làm truyền thông là câu lạc bộ nhà báo tự do. Không dính đến đảng phái nào. Nếu bà dân biểu này là gốc Việt thì không có gì đáng để nói. Bây giờ blogger Điếu Cày làm như thế này, bán cái nhân cách mà chính mình gầy dựng quá rẽ mạt. Kêu gọi bỏ phiếu cho bà và đóng góp tiền để bà dân biểu tranh cử ư? Rồi mai này blogger Điếu Cày sẽ nhận ra mình chỉ là con cờ cho người ta chơi thôi. Nếu như đây là blogger Điếu Cày kêu gọi đóng góp tiền giúp đỡ cho gia đình các tù nhân luơng tâm gặp khó khăn ở VN thì có lý hơn là dính vào chuyện chính trị rẻ mạt này. Ở VN có câu: "Đảng cử, dân bầu." bây giờ ở Hoa Kỳ có " Điếu Cày cử, kiều bào bầu." hay sao?

  Đây là những điều chính tôi tận mắt thấy tai nghe, nói đúng sự thật cho các bác ở những nơi khác hiểu đúng tình, đừng có quá ảo tưởng. Hoàn toàn không đả phá ai hay bất kỳ tổ chức nào.

  Phản hồi: 

  [quote="Phan Cuc (khách viếng thăm)"]NJ viết:

  Tôi không nghĩ sẽ có HGHH Dân Tộc trong một tương lai gần, may ra, đến hết thế kỷ này chăng?

  Nguyễn Jung

  Việt Nam hiện tại có 90 triệu dân, không nhất nhiết phải cần thêm đám người thất trận mà chính kẻ nhào nặn ra họ đã phải bỏ rơi họ. Có thêm đám người này chỉ thêm phiền phức. Tốt nhất là hãy tự làm xong việc cần làm, sau khi thành công rồi mời họ về HGHH Dân Tộc cũng không muộn.

  =================
  Thác Bản Dốc:

  trả lời
  trích dẫn
  -1 cảm ơn

  Re: Đào Tiến Thi - Anh Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày) đã mắc sai ...
  Phan Cuc (khách viếng thăm) gửi lúc 23:59, 03/11/2014 - mã số 132413
  Tuan34344 viết:

  visitor viết:

  “NGU CHÍNH DANH” VÀ GIẤC MƠ CỜ VÀNG
  xichloviet

  Lòng yêu nước của dân Việt đã giúp dân tộc ta tồn tại đến nay. Ai cũng thấy đó là sức mạnh vô cùng to lớn với điều kiện nó phải được tập hợp lại và thống nhất hành động. Đảng CSVN đã làm đuợc việc đó. Các thế lực cờ vàng ý thức được sức mạnh này nhưng lại muốn lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào việc lật đổ kẻ thù CS. Muốn thế phải tìm mọi cách xuyên tạc sự thật lợi dùng thời cơ kích động để hạ thấp giá trị của đảng CS, hạ thấp hình ảnh lãnh tụ của người dân. Họ có thể thành công phần nào. Tuy nhiên điều cốt lõi để quy tụ được lòng dân là họ phải tạo đựng được hình ảnh một thế lực, một lãnh tụ hơn hẳn đủ để thay thế CS thì họ không bao giờ làm được dù là 100 năm nữa.

  Cái sai lầm to lớn nhất của các thế lực cờ vàng là sử dụng hình ảnh lá cờ vàng nô lệ con đẻ thực dân làm biểu tượng tập hợp quần chúng chống CS. Biểu tượng này chỉ có thể tập hợp những thành phần đã hưởng lợi từ chế độ cờ vàng chủ yếu là để hoài niệm. Ảnh hưởng của nó chỉ quanh quẩn trong cái cộng đồng này không bao giờ có sức lan tỏa. Cái lệ làng bất thành văn của cộng đồng cờ vàng đã tác động phần nào hiệu quả trong việc gây áp lực và trấn áp những phần tử bất đồng chính kiến do đó họ hoang tưởng rằng họ có sức mạnh cộng đồng và hoang tưởng họ là lực lượng đối lập được với CS. Chính cái hoang tưởng đó mới là nguyên nhân của cái sự lố lăng vô tiền khoáng hậu của giới cờ vàng.

  Mang quốc tịch Mỹ, ăn welfare của Mỹ không có một tí đóng góp gì cho đất nước thế mà đất nước dân tộc càng no cơm ấm áo họ càng tức, càng mạnh lên họ càng thù . Họ ngăn cản đồng hương gửi tiền về quê, tẩy chay hàng Việt, hô hào chống đối thương mại với Mỹ mà mồm thì chứ xoen xoét yêu nước thương nòi. Tàu nó gây hấn thì họ chỉ có một giọng duy nhất là tố chính quyền VN khiếp sợ Tàu, khấn vái cho Tàu nó đánh sống chết mặc bay. Luận điều của họ là cứ Tàu nó gây hấn là phải đánh trả. Nếu đó không phải là kiểu khích tướng kiểu giang hồ thì rõ ràng đó là sự ngu dốt không thể biện minh.
  ...
  vv.
  ...

  Giới cờ vàng thường rêu rao với nhau có vẻ khinh miệt là CS chống Mỹ xâm lược nhưng lại không chê đồ Mỹ, học hành cũng lùa SV qua Mỹ đào tạo và cho đó là sự nhục nhã. Đầu óc nô lệ làm sao hiểu được là thành tựu khoa học kỹ thuật dù của bất cứ nước nào đều là tài sản nhân loại và được chia sẻ cho cả thế giới. Nước Mỹ sở hữu những tài sản đó và hưởng lợi từ tài sản đó qua sự trao đổi với thế giới. Nó khác hoàn toàn với tài sản nứớc Mỹ đem ban ơn cho đàn em tay sai cờ vàng trước đây và dùng tài sản đó nuôi nấng dân welfare cờ vàng tốn kém ngày nay mà không hề sinh lợi cho nước Mỹ.

  Điều nhục nhã nhãn tiền là dân cờ vàng bị Mỹ nó chửi thì câm như hến. Tờ OCregister.com đã phải dùng những từ “ngu xuẩn”, “ thiếu giáo dục” để chửi dân cờ vàng nhưng sợi thần kinh xấu hổ của dân cờ vàng nó đứt quá lâu rồi nên có biết nhục là gì đâu. Từ những cuộc biểu tình chống lá cờ đỏ sao vàng ở trường USC tờ OCregister.com đã bức xúc viết về dân cờ vàng như sau :
  ...
  Nguyên văn: “You got it. Ignorant is the word. France and later the US had trained these ignorant people to serve them. Their job is sniffing out their people who is against their masters, communist or not. They would call anyone opposes foreign domiation “communist” and jail and kill them. That’s why they didn’t have any support from the population. That’s why when the US run, they had to run too. The Saigon regime didn’t even have the support of its own soldiers, that’s why it took only 55 days for the North Army to take total control of South Vietnam in the Ho Chi Minh Campaign in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn’t do in ten years despite killing millions of people, dropping 8 million tons of bombs anf 70 million liters of Agent Orange.

  All their lives until this day, they’re stuck in that mentality. They think if they chant those empty slogans often enough they will get the support they need to bully others here in the US, and surprisingly they did succeed. That proves one thing. There’re a lot of ignorant people in the US ‘ population too.

  Do you protestors realize how ignorant it sound to utilize and accuse someone of being a communist in today’s world? It’s outdated and clearly demonstrates your lack of education.

  The 1000 USC American Vietnamese students are correct to state that the Red flag with the star doesn’t represent them. It is because the red, white, and blue represents them in every federal, state, county, and city building.

  You have no right to tell USC or anyone of that matter to fly what flag they want to. It is neither a privilege but a right that was given and fought for. If you protestors wanted to the old South Viet Nam flag to fly you should have stayed and fought. The North stayed and fought and they got what they wanted. The facts remains for the South that didn’t occur and we are here now in 2008. What else do you want more from the US? Do ou want us to wage another war against Vietnam?”

  Ha ha ha, mấy anh Dư Luận Viên VC này cứ đi copy và paste cái bài lấy từ xichloviet, rồi đi hết diễn đàn này tới diễn đàn khác đăng nó lên, để chỉ ra rằng người Việt chống cộng ở Cali đã "bị Mỹ chửi thậm tệ mà không biết nhục".
  Tôi đọc cái bài tiếng Anh ấy thấy lối hành văn của mít đặc, chứ không phải là loại văn của người nói tiếng Anh.
  Có rất nhiều thí dụ về lối nói của người Việt như :
  - You got it : Mít nghe người Mỹ phát âm ra sao thì ghi lại như thế. Phải nói tiếng Anh từ nhỏ mới đủ "thính tai" bắt được tiếng phụ âm rút ngắn ở sau chữ "you", tức là "you've got it."
  - your lack of education: chir có người Việt mới chửi là "đồ vô giáo dục" (người Mỹ chỉ gọi là ignorant)
  - That’s why when the US run, they had to run too: người Mỹ sẽ viết là "run away", chứ không phải là "run".
  - took only 55 days for the North Army to take total control: người Mỹ sẽ viết là the "North Vietnamese Army".

  Tuy nhiên, điều nổi bật nhất của bài tiếng Anh này là có quá nhiều lỗi sai văn phạm, cú pháp, ngữ vựng, gần như câu nào cũng bị lỗi:

  - Their job is sniffing out their people who is against their masters, communist or not.

  - That’s why when the US run, they had to run too. (phải xài past tense)

  - ... in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn’t do in ten years despite killing millions of people, dropping 8 million tons of bombs anf 70 million liters of Agent Orange.

  (Không bắt đầu câu bằng "Something that...")

  - Do you protestors realize how ignorant it sound to utilize

  - They would call anyone opposes foreign domiation “communist” : câu viết chưa hết mà đã bị ba lỗi.
  Đang viết về quá khứ thì phải dùng tiếp past tense: Their job was sniffing out... They would have called anyone...
  (anyone who opposed, chứ không phải "anyone opposes")

  - the red, white, and blue represents (... blue one represents)

  -You have no right to tell USC or anyone of that matter (for that matter)

  - It is neither a privilege but a right that was given and fought for. (neither... nor)
  Câu này viết thật bê bết, sai cú pháp, không biết sửa làm sao. Có thể tạm viết như vầy:
  It is not a privilege but a right, which was given to us, and which we have fought for.

  - If you protestors wanted to the old South Viet Nam flag to fly

  - What else do you want more from the US? Do ou want us to wage another war against Vietnam?”
  Đã "else" thì không có "more" nữa.

  - The facts remains for the South that didn’t occur and we are here now in 2008.
  What the hell? Viết như thế học sinh lớp 5 đọc cũng phải phì cười!

  Đây là một ông Mít Việt cộng nào đó nằm vùng ở Quận Cam đã một viết bài bằng tiếng Anh nửa da nửa mỡ, để chửi người Việt ở QC, rồi lại nói láo là người Việt bị Mỹ chửi thậm tệ.

  Việt cộng chuyên môn bố láo, ai mà còn không biết điều đó thì làm ơn, đừng dính vào chính trị nữa.

  Chuyện viết sai ngữ pháp và sai chính tả thì vẫn thường xảy ra với cả người Việt lẫn người Mỹ. Ngay cả khi nội dung trên do người Việt viết thì bản chất vẫn như vậy. Vấn đề ở đây là tai sao bị chửi nhục như vậy mà không dám viết bài nào phản bác lại?[/quote]
  Vấn đề ở chổ, bài chửi tiếng Anh này không ghi tên tác giả. Chẳng ai rãnh rỗi để phản bác một bài viết không rõ xuất xứ. Đây có thể là câu chuyện được dựng lên với âm mưu gây chia rẻ cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

  Phản hồi: 

  [quote=Lương ngọc Phát]Bác NJ viết:
  [quote]So về tác dụng của 2 cụm từ:

  Cái "đám lâu la Việt Cộng" và "dâm chủ" cái nào vi phạm nặng hơn hay bằng nhau?

  Nhưng các cụm từ về Ts CHHV, về Đỗ thị Minh Hạnh là trực tiếp xúc phạm cá nhân 2 người kể trên. Có vi phạm nguyên tắc DL?[/quote]

  1) Tôi nghĩ, nếu đặt ngoài bối cảnh đấu tranh vì một tương lai Dân Chủ cho VN như phần lớn người Việt muốn góp tiếng, phải đành chỉ còn cách nhờ internet, mệnh danh là "lề trái-lề dân", thì cách nói "đám lâu la VC" hay "đám dâm chủ" cũng 8 lạng/nửa cân về sức nặng.

  Nhưng, đang trong bối cảnh người dân chủ VN đấu tranh với VC (đối tượng phản dân chủ), mà chính Dân Luận cũng là một diễn đàn dân chủ đang đấu tranh đòi dân chủ, cho đất nước. Vậy, ngôn ngữ ở đây không còn có thể đứng biệt lập ngữ nghĩa như trong từ điển nữa. Và như thế, nếu có nặng lời chửi thế lực phản dân chủ VC, thì dù có bị cho là cực đoan quá đà, nhưng vẫn đồng hành đồng hướng trên CON ĐƯỜNG chống độc tài phản dân chủ VC.

  Ngược lại, chửi những người VN đòi dân chủ, ắt phải là ai trong số độc tài phản dân chủ (VC). Và như thế, tức là họ cũng đang chửi chính Dân Luận (vì thuộc về đám dâm chủ). Trừ phi DL phủ nhận mục đích đấu tranh cho dân chủ của mình, mới vô can bên ngoài sự chửi dân chủ đó.

  Chửi dân chủ bằng lời xuyên tạc thành dâm chủ, là đi ngược CON ĐƯỜNG dân chủ. Như vậy, nếu đứng trên quan điểm đòi dân chủ của cộng đồng ngôn luận lề dân, thì Phiên Ngung chỉ có lỗi quá lời (cực đoan?) nhưng vẫn là thuận động (động tử cùng chiều). Còn visitor, thì vừa lỗi quá lời (cực đoan?) lại vừa phản động (động tử nghịch chiều)!

  "Cái nào phạm nặng hơn?" như bác NJ đặt vấn đề, đã rõ. Và, kẻ phạm nhẹ hơn, Phiên Ngung, bị bác Huân "công khai xét xử"!

  2) Lời lẽ đem trâu ra tỉ giảo với ông CHHV, đem lợn nái so với cô Minh Hạnh, hằn học cay cú và ác độc. Dù sao, 2 người ấy nếu có "dỏm" chăng nữa trong mắt visitor, họ cũng chưa gây tội lỗi gì cho dân cho nước đến nỗi phải sỉ nhục họ thô bỉ như vậy?[/quote]

  Tôi hoàn toàn ĐỒNG Ý với nhận định trên của bạn LƯƠNG NGỌC PHÁT. Cần khách quan và công bình hơn và cố tránh cái mà người Anh, Mỹ, Úc gọi là double standard, tức là đối xử theo tiêu chuẩn kép: Nặng tay với người chống Cộng (như bác PHIÊN NGUNG) nhưng lại quá nhẹ tay với đám thân hoặc phò Cộng (như bác VISITOR).

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Cuc][quote=NJ]
  Tôi không nghĩ sẽ có HGHH Dân Tộc trong một tương lai gần, may ra, đến hết thế kỷ này chăng?

  Nguyễn Jung[/quote]

  Việt Nam hiện tại có 90 triệu dân, không nhất nhiết phải cần thêm đám người thất trận mà chính kẻ nhào nặn ra họ đã phải bỏ rơi họ. Có thêm đám người này chỉ thêm phiền phức. Tốt nhất là hãy tự làm xong việc cần làm, sau khi thành công rồi mời họ về HGHH Dân Tộc cũng không muộn.

  [/quote]

  Hề hề, thế ai đã đang kêu gào HHHG vậy bác?
  Tôi chắc 100% là không từ "nắm ruột ngàn dặm" đâu ạ.

  Ừ, mà có thêm đám này (trong đó có tôi) phiền phức thật, nhưng tiền của đám này thì... hề hề, chẳng có gì phiền phức bác nhỉ?

  "Nắm ruột ngàn dặm" ơi, chỉ nên gửi tiền về thôi nhé, đừng gây phiền phức cho nhà nước "ta" nhé. Hãy để cho nhà nước ta ăn ngon, ngủ kỹ nhé, dùng mỡ nó ráng nó nhé.

  Phải thuần nghe chưa, đừng có mà... giỡn mặt... nhà nước "ta" à nha. Bộ "núm ruột ngàn dặm" đã quên đảng "ta" đã lãnh đạo tài tình, bách chiến bách thắng ru?
  Cuối thế kỷ này, nhân dân VN ta sẽ may mắn đến được cổng thiên đường.
  "Đồng bào nghe tôi nói có rõ không?" Cổng thiên đường đấy nhé.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Tôi thật sự rất ngạc nhiên khi ĐTT viết bài này bằng sự non kém cả về nhận thức lẫn phương pháp:

  - Qui tội "phản động" cho nhà Nguyễn là cách nói mà các nhà sử học nhà nước nay còn phải ngượng mồm.

  - Xuyên tạc cách hiểu của ĐC về "lá cờ độc tài" từ sự ngụy biện bằng cách qui nó về với những chiến tích và chiến bại anh hùng (Trường Sa)

  1 giả thiết: ĐTT lúc trước được ghi Thạc sĩ, nay ghi Tiến sĩ, phải chăng anh ta vừa qua vòng 1 của việc bảo vệ, nên cần bảo đảm cho lần bảo vệ vòng 2?

  Giả thuyết khác: ĐTT được ghi là ở ĐHSP HN, nơi đang có sự việc Nhã Thuyên, nên anh ta phải biểu thị thái độ chính trị vào lúc có thể có biến động gì đó?

  Phản hồi: 

  Bác NJ viết:
  [quote]So về tác dụng của 2 cụm từ:

  Cái "đám lâu la Việt Cộng" và "dâm chủ" cái nào vi phạm nặng hơn hay bằng nhau?

  Nhưng các cụm từ về Ts CHHV, về Đỗ thị Minh Hạnh là trực tiếp xúc phạm cá nhân 2 người kể trên. Có vi phạm nguyên tắc DL?[/quote]

  1) Tôi nghĩ, nếu đặt ngoài bối cảnh đấu tranh vì một tương lai Dân Chủ cho VN như phần lớn người Việt muốn góp tiếng, phải đành chỉ còn cách nhờ internet, mệnh danh là "lề trái-lề dân", thì cách nói "đám lâu la VC" hay "đám dâm chủ" cũng 8 lạng/nửa cân về sức nặng.

  Nhưng, đang trong bối cảnh người dân chủ VN đấu tranh với VC (đối tượng phản dân chủ), mà chính Dân Luận cũng là một diễn đàn dân chủ đang đấu tranh đòi dân chủ, cho đất nước. Vậy, ngôn ngữ ở đây không còn có thể đứng biệt lập ngữ nghĩa như trong từ điển nữa. Và như thế, nếu có nặng lời chửi thế lực phản dân chủ VC, thì dù có bị cho là cực đoan quá đà, nhưng vẫn đồng hành đồng hướng trên CON ĐƯỜNG chống độc tài phản dân chủ VC.

  Ngược lại, chửi những người VN đòi dân chủ, ắt phải là ai trong số độc tài phản dân chủ (VC). Và như thế, tức là họ cũng đang chửi chính Dân Luận (vì thuộc về đám dâm chủ). Trừ phi DL phủ nhận mục đích đấu tranh cho dân chủ của mình, mới vô can bên ngoài sự chửi dân chủ đó.

  Chửi dân chủ bằng lời xuyên tạc thành dâm chủ, là đi ngược CON ĐƯỜNG dân chủ. Như vậy, nếu đứng trên quan điểm đòi dân chủ của cộng đồng ngôn luận lề dân, thì Phiên Ngung chỉ có lỗi quá lời (cực đoan?) nhưng vẫn là thuận động (động tử cùng chiều). Còn visitor, thì vừa lỗi quá lời (cực đoan?) lại vừa phản động (động tử nghịch chiều)!

  "Cái nào phạm nặng hơn?" như bác NJ đặt vấn đề, đã rõ. Và, kẻ phạm nhẹ hơn, Phiên Ngung, bị bác Huân "công khai xét xử"!

  2) Lời lẽ đem trâu ra tỉ giảo với ông CHHV, đem lợn nái so với cô Minh Hạnh, hằn học cay cú và ác độc. Dù sao, 2 người ấy nếu có "dỏm" chăng nữa trong mắt visitor, họ cũng chưa gây tội lỗi gì cho dân cho nước đến nỗi phải sỉ nhục họ thô bỉ như vậy?

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Cuc]Chuyện viết sai ngữ pháp và sai chính tả thì vẫn thường xảy ra với cả người Việt lẫn người Mỹ. Ngay cả khi nội dung trên do người Việt viết thì bản chất vẫn như vậy. Vấn đề ở đây là tai sao bị chửi nhục như vậy mà không dám viết bài nào phản bác lại?[/quote]
  Hị hị, hỏi Phan Cuc câu nhá, có đứa ất ơ toan giả dạng, đội lốt kẻ khác để loè bịp láo toét, chổng mông chửi bậy nhưng dốt nát, phát ngôn ngọng nghịu, chữ nghĩa phọt phẹt để bị vạch lộ mặt khỉ thì hắn có nhục không ?!

  Chửi mỏi miệng nhưng chả ai thèm chấp vì sợ dây với hủi, ức quá phải ngưng chửi để 'kêu gọi' 'tại sao bị chửi nhục như vậy mà không dám viết bài nào phản bác lại?' thì có là chập dây chạm mạch không ?! Lời ra như trôn trẻ thế kia thì chả ai thấy nhục nhằn gì đâu, chỉ phải bịt mũi một lúc :)

  Lạy cụ, viết lách chữ nghĩa ngớ ngẫn thòi lòi như rứa thì ai cất công đi phản bác làm gì nữa, có mà bằng thừa !

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự]Nhân việc bác Phiên Ngung bị chuyển qua chế độ "kiểm duyệt" vì còm của bác bị cho là có quan điểm cực đoan, không đúng theo tiêu chuẩn của Dân Luận, tôi xin có ý kiến về những còm có nội dung lạc đề.

  Điển hình là trong một topic về blogger Điếu Cày nick Peking Duck đã xoay ra tấn công và bôi nhọ TS Nguyễn Đình Thắng, khiến tôi cũng như các còm sĩ khác phải phản bác, thành ra cũng vô tình lạc đề. Sau khi BBT DL thông báo ngưng đăng những bài liên quan đến TS Nguyễn đình Thắng vì lạc đề, nick Peking Duck tiếp tục lạc để bằng cách post còm đã kích TS Nguyển Đình Thắng ở một topic khác.

  Trong topic này cũng có một còn lạc đề của nick Visitor nói về Blogger Điếu Cày, không liên quan chi đến các thảo luận về quan điểm của tác giả Đào Tiến Thi. Một topic như vậy lại dẫn dắt các còm sĩ tranh luận về blogger Điếu Cày, thay vì tập trung vào chủ đề là quan điểm của tác giả Đào Tiến Thi.

  Tôi đề nghị BBT DL không cho đăng các còm lạc đề vì chúng không đóng góp vào vấn để của cuôc thảo luận trong khi chúng mang tính cách phá thối bằng cách dẫn dắt các thảo luận đi sang hướng khác, trái với các nguyên tắc thảo luận lành mạnh, có thể nhằm ngăn chặn những ý kiến bất lợi cho một thế lực nào đó.[/quote]

  Đồng ý với các bác Ngự, NJ, tuy nhiên không cho đăng các còm lạc đề thì hơi khó thực hiện vì mất thời gian đánh giá và giọn dẹp cho qua Quán Nước DL :

  -các còm lạc đề hiển thị ngay (không bị kiểm duyệt) và chưa kể có người reply từ các còm này mà nội dung có thể chấp nhận được
  -các còm lạc đề một phần chứ không phải lạc đề toàn thể

  Bác Phiên Ngung bị trúng kế nói dai nói dài của vài nick cho nên nổi nóng.

  Phản hồi: 

  Ông Điếu Cày mắc một sai lầm đối với cái nhà nước Cộng Hoà Xã Hội Việt Nam là ông bị buộc tội đưa vào tù giam mà không bao giờ ký giấy nhận tội . Ông sai lầm tầy trời là làm một công dân mà không tôn trọng lãnh đạo chút nào.Như thế là cái nhà nước có phải dùng pháp luật rừng tự chế để bắt ông.Khi pháp luật đẻ ra tự phát để gây rối đi hàng ba như vụ Bùi Hằng rồi kiếm cớ ghép tội.Thì chuyện người dân mắc một sai lầm là cái chắc.Cái sai lầm của Điếu Cày ,Bùi Hằng là cái sai lầm đụng đến “tàu lạ” mà ngay cơ quan Bộ Ngoại giao cũng không dám kêu đích danh.
  Những cái sai lầm của những người thế này nếu ở Tân Cương thì đã bị xử tử.Nhưng ở VN ta còn nửa mờ nửa ảo chờ tới 2020 nên hiện trạng hôm nay có kẻ rục xương mới được ra đi.Có kẻ vào lại nhà đá đếm tuổi đời sai lầm vì yêu nước chống ngoại xâm.

  Phản hồi: 

  Cuộc tranh luận thay vì về bài viết cũa ông Thi, lại rẻ qua chuyện ở tù ra mập hay ốm và chuyện gọi những người theo cộng hay chống cộng là gì, khi nào thì đội nón quá khích...Các tranh luận này có thể coi là lạc đề nhưng phải nói là không kém phần thích thú.

  Xin trở lại chủ đề bài viết cũa ông Thi:[quote="Tiến sỹ Đào Tiến Thi"]Tôi chưa rõ lá cờ vàng có phải có từ triều Nguyễn hay không[/quote] Nếu người viết câu này là anh Nguyễn văn A nào đó thì không có gì đáng phàn nàn nhưng nếu phát xuất từ một người trưng ra cái học vị "Tiến Sỹ" cạnh tên mình thì hơi ...buồn cười. Tương tự như hiện giờ có một ông ký tên Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Lương Y phát biểu: "Tôi chưa rỏ bệnh nhiểm Ebola phát sinh từ vùng nào trên trái đất này." Khi mình tự xưng như một học giả, nếu chưa rỏ thì hãy nghiên cứu trước rồi hãy phát biểu. Như vậy nó vừa chân thật và vừa giúp mình giúp người cùng hiểu biết hơn.

  [quote="Tiến sỹ Đào Tiến Thi"]Bởi triều Nguyễn là một triều đại phản động và có tội[/quote]
  Đây là quan điểm chính thống của các nhà sử học đỏ: bất kể triều đại nào trong quá khứ cũng là phản động tuốt luốt. Họ đã từng cho là các ông Ngô Quyền, Lê Lợi, Nguyễn Huệ đều là "phản động" vì sau khi tranh đấu thành công, họ đều thiết lập nên những triều đình quân chủ phong kiến! Bó tay!
  [quote="Tiến sỹ Đào Tiến Thi"]Anh Hải lại còn coi lá cờ đỏ sao vàng là lá cờ của độc tài. Sao lại có sự nhầm lẫn tai hại đến như vậy? [/quote]
  Người đọc, ít học, khi xem xong câu này sẽ không khỏi buâng khuâng: Không biết ông thầy này ngây thơ hay vờ ngây thơ đây. Đố ai biết. Viết ra thêm chỉ sợ phạm thượng đến danh hiệu "Tiến Sĩ".

  Bài viết cũa ông Thi nhằm kể công mình bênh vực cho ông Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), nay thất vọng vì thấy ông Hải "dang" xa lá cờ đỏ sao vàng mà ông Thi yêu quí và bảo vệ tới hơi thở cuối cùng! Ông Hải, nhìn chung, có hai hoạt động chính, tranh đấu chống Trung Quốc (cho toàn vẹn lảnh thổ, chủ quyền) và tranh đấu chống độc tài (cho tự do, dân chủ). Ông Thi "yêu" ông Hải ở hoạt động thứ nhất và "chán" ông Hải ở hoạt động thứ nhì!

  Lá cờ, dù là trắng, đen, vàng, đỏ, là một biểu tượng, như rất nhiều người đồng ý. Lá cờ đỏ sao vàng (cdsv) là biểu tượng cũa đảng/nhà nước/ chế độ hiện tại ở VN, là những chủ thể hoàn toàn đối nghịch lại ý niệm tự do dân chủ. Chuyện một người yêu cdsv như ông Thi "chán" một người tranh đấu cho tự do dân chủ như ông Hải là chuyện dể hiểu. Ta nên thông cảm với ông Tiến Sỹ Thi!

  Phản hồi: 

  Để bảo vệ chế độ Cộng Sản mà visitor đem bài của Adam Michnik thì ... cũng hết nói! Đem bài của Adam Michnik lên chỉ có nghĩa không chừng anh visitor này phản động trong tủ áo (in the closet), rằng anh ta muốn phong trào chống lại chế độ phải có thực chất như Công đoàn Đoàn Kết, và chống lại chế độ ở trong nước, mặc dù bị tù, vẫn hữu hiệu hơn, có thể vì ở tù là một chất xúc tác làm những người trước giờ vẫn ngồi yên phải bức xúc dẫn đến hành động .

  Nếu visitor đúng là dư lợn viên thì rút ra được 1 số điều

  1- Không thể dùng lý lẽ và lý luận thông thường để bảo vệ, biện hộ và bào chữa cho chế độ
  2- Hồ Quang Lợn nên coi lại trình độ của đám dư lợn viên của mình . Bảo vệ chế độ kiểu này bằng mấy lần phá chế độ . Chúng nó giương lên khẩu hiệu "không chống đối, không đòi lật đổ" lại tương ngay Công đoàn Đoàn Kết vào, dân nó chợt nhớ ra và áp dụng cách của Công đoàn Đoàn Kết thì ... công Hồ Quang Lợn và bác visitor lớn lắm!

  Còn nếu visitor là phản động trong tủ áo thì đây là nhận xét của tớ:

  Việt Nam không phải Ba Lan (1), những tổ chức xã hội dân sự không phải là Công đoàn Đoàn Kết (2). (1) + (2) => đi là cách đấu tranh hay nhất . Đúng, tớ công nhận nếu có được một tổ chức như Công đoàn Đoàn Kết tổ chức biểu tình, đình công, bãi khóa ... làm tê liệt chính quyền thì ở trong nước là tốt nhất . Trong tù cũng có thể tổ chức bất tuân, hợp với bên ngoài làm chế độ hoàn toàn tê liệt . Ra ngoài này không hiệu quả bằng . Nhưng, như đã nói, không có tổ chức nào có tiêu chí và hoạt động như Công đoàn Đoàn Kết, mà còn làm gần như là ngược lại, tức là kéo dài thời gian cai trị của chế độ . Đi là phải rồi .

  Và đúng, Việt Nam cần 1 tổ chức với tiêu chỉ và cách hoạt động như Công đoàn Đoàn Kết, cũng cần luôn những trí thức phản kháng như Adam Michnik, chứ không phải loại Pavlovian Đào Tiến Thi .

  Phản hồi: 

  [quote=NJ]
  Tôi không nghĩ sẽ có HGHH Dân Tộc trong một tương lai gần, may ra, đến hết thế kỷ này chăng?

  Nguyễn Jung[/quote]

  Việt Nam hiện tại có 90 triệu dân, không nhất nhiết phải cần thêm đám người thất trận mà chính kẻ nhào nặn ra họ đã phải bỏ rơi họ. Có thêm đám người này chỉ thêm phiền phức. Tốt nhất là hãy tự làm xong việc cần làm, sau khi thành công rồi mời họ về HGHH Dân Tộc cũng không muộn.

  =================
  Thác Bản Dốc:

  Phản hồi: 

  [quote=Tuan34344][quote=visitor]

  “NGU CHÍNH DANH” VÀ GIẤC MƠ CỜ VÀNG
  xichloviet

  Lòng yêu nước của dân Việt đã giúp dân tộc ta tồn tại đến nay. Ai cũng thấy đó là sức mạnh vô cùng to lớn với điều kiện nó phải được tập hợp lại và thống nhất hành động. Đảng CSVN đã làm đuợc việc đó. Các thế lực cờ vàng ý thức được sức mạnh này nhưng lại muốn lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào việc lật đổ kẻ thù CS. Muốn thế phải tìm mọi cách xuyên tạc sự thật lợi dùng thời cơ kích động để hạ thấp giá trị của đảng CS, hạ thấp hình ảnh lãnh tụ của người dân. Họ có thể thành công phần nào. Tuy nhiên điều cốt lõi để quy tụ được lòng dân là họ phải tạo đựng được hình ảnh một thế lực, một lãnh tụ hơn hẳn đủ để thay thế CS thì họ không bao giờ làm được dù là 100 năm nữa.

  Cái sai lầm to lớn nhất của các thế lực cờ vàng là sử dụng hình ảnh lá cờ vàng nô lệ con đẻ thực dân làm biểu tượng tập hợp quần chúng chống CS. Biểu tượng này chỉ có thể tập hợp những thành phần đã hưởng lợi từ chế độ cờ vàng chủ yếu là để hoài niệm. Ảnh hưởng của nó chỉ quanh quẩn trong cái cộng đồng này không bao giờ có sức lan tỏa. Cái lệ làng bất thành văn của cộng đồng cờ vàng đã tác động phần nào hiệu quả trong việc gây áp lực và trấn áp những phần tử bất đồng chính kiến do đó họ hoang tưởng rằng họ có sức mạnh cộng đồng và hoang tưởng họ là lực lượng đối lập được với CS. Chính cái hoang tưởng đó mới là nguyên nhân của cái sự lố lăng vô tiền khoáng hậu của giới cờ vàng.

  Mang quốc tịch Mỹ, ăn welfare của Mỹ không có một tí đóng góp gì cho đất nước thế mà đất nước dân tộc càng no cơm ấm áo họ càng tức, càng mạnh lên họ càng thù . Họ ngăn cản đồng hương gửi tiền về quê, tẩy chay hàng Việt, hô hào chống đối thương mại với Mỹ mà mồm thì chứ xoen xoét yêu nước thương nòi. Tàu nó gây hấn thì họ chỉ có một giọng duy nhất là tố chính quyền VN khiếp sợ Tàu, khấn vái cho Tàu nó đánh sống chết mặc bay. Luận điều của họ là cứ Tàu nó gây hấn là phải đánh trả. Nếu đó không phải là kiểu khích tướng kiểu giang hồ thì rõ ràng đó là sự ngu dốt không thể biện minh.
  ...
  vv.
  ...

  Giới cờ vàng thường rêu rao với nhau có vẻ khinh miệt là CS chống Mỹ xâm lược nhưng lại không chê đồ Mỹ, học hành cũng lùa SV qua Mỹ đào tạo và cho đó là sự nhục nhã. Đầu óc nô lệ làm sao hiểu được là thành tựu khoa học kỹ thuật dù của bất cứ nước nào đều là tài sản nhân loại và được chia sẻ cho cả thế giới. Nước Mỹ sở hữu những tài sản đó và hưởng lợi từ tài sản đó qua sự trao đổi với thế giới. Nó khác hoàn toàn với tài sản nứớc Mỹ đem ban ơn cho đàn em tay sai cờ vàng trước đây và dùng tài sản đó nuôi nấng dân welfare cờ vàng tốn kém ngày nay mà không hề sinh lợi cho nước Mỹ.

  Điều nhục nhã nhãn tiền là dân cờ vàng bị Mỹ nó chửi thì câm như hến. Tờ OCregister.com đã phải dùng những từ “ngu xuẩn”, “ thiếu giáo dục” để chửi dân cờ vàng nhưng sợi thần kinh xấu hổ của dân cờ vàng nó đứt quá lâu rồi nên có biết nhục là gì đâu. Từ những cuộc biểu tình chống lá cờ đỏ sao vàng ở trường USC tờ OCregister.com đã bức xúc viết về dân cờ vàng như sau :
  ...
  Nguyên văn: “You got it. Ignorant is the word. France and later the US had trained these ignorant people to serve them. Their job is sniffing out their people who is against their masters, communist or not. They would call anyone opposes foreign domiation “communist” and jail and kill them. That’s why they didn’t have any support from the population. That’s why when the US run, they had to run too. The Saigon regime didn’t even have the support of its own soldiers, that’s why it took only 55 days for the North Army to take total control of South Vietnam in the Ho Chi Minh Campaign in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn’t do in ten years despite killing millions of people, dropping 8 million tons of bombs anf 70 million liters of Agent Orange.

  All their lives until this day, they’re stuck in that mentality. They think if they chant those empty slogans often enough they will get the support they need to bully others here in the US, and surprisingly they did succeed. That proves one thing. There’re a lot of ignorant people in the US ‘ population too.

  Do you protestors realize how ignorant it sound to utilize and accuse someone of being a communist in today’s world? It’s outdated and clearly demonstrates your lack of education.

  The 1000 USC American Vietnamese students are correct to state that the Red flag with the star doesn’t represent them. It is because the red, white, and blue represents them in every federal, state, county, and city building.

  You have no right to tell USC or anyone of that matter to fly what flag they want to. It is neither a privilege but a right that was given and fought for. If you protestors wanted to the old South Viet Nam flag to fly you should have stayed and fought. The North stayed and fought and they got what they wanted. The facts remains for the South that didn’t occur and we are here now in 2008. What else do you want more from the US? Do ou want us to wage another war against Vietnam?”
  [/quote]

  Ha ha ha, mấy anh Dư Luận Viên VC này cứ đi copy và paste cái bài lấy từ xichloviet, rồi đi hết diễn đàn này tới diễn đàn khác đăng nó lên, để chỉ ra rằng người Việt chống cộng ở Cali đã "bị Mỹ chửi thậm tệ mà không biết nhục".
  Tôi đọc cái bài tiếng Anh ấy thấy lối hành văn của mít đặc, chứ không phải là loại văn của người nói tiếng Anh.
  Có rất nhiều thí dụ về lối nói của người Việt như :
  - You got it : Mít nghe người Mỹ phát âm ra sao thì ghi lại như thế. Phải nói tiếng Anh từ nhỏ mới đủ "thính tai" bắt được tiếng phụ âm rút ngắn ở sau chữ "you", tức là "you've got it."
  - your lack of education: chir có người Việt mới chửi là "đồ vô giáo dục" (người Mỹ chỉ gọi là ignorant)
  - That’s why when the US run, they had to run too: người Mỹ sẽ viết là "run away", chứ không phải là "run".
  - took only 55 days for the North Army to take total control: người Mỹ sẽ viết là the "North Vietnamese Army".


  Tuy nhiên, điều nổi bật nhất của bài tiếng Anh này là có quá nhiều lỗi sai văn phạm, cú pháp, ngữ vựng, gần như câu nào cũng bị lỗi:

  - Their job is sniffing out their people who is against their masters, communist or not.

  - That’s why when the US run, they had to run too. (phải xài past tense)

  - ... in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn’t do in ten years despite killing millions of people, dropping 8 million tons of bombs anf 70 million liters of Agent Orange.

  (Không bắt đầu câu bằng "Something that...")

  - Do you protestors realize how ignorant it sound to utilize

  - They would call anyone opposes foreign domiation “communist” : câu viết chưa hết mà đã bị ba lỗi.
  Đang viết về quá khứ thì phải dùng tiếp past tense: Their job was sniffing out... They would have called anyone...
  (anyone who opposed, chứ không phải "anyone opposes")

  - the red, white, and blue represents (... blue one represents)

  -You have no right to tell USC or anyone of that matter (for that matter)

  - It is neither a privilege but a right that was given and fought for. (neither... nor)
  Câu này viết thật bê bết, sai cú pháp, không biết sửa làm sao. Có thể tạm viết như vầy:
  It is not a privilege but a right, which was given to us, and which we have fought for.

  - If you protestors wanted to the old South Viet Nam flag to fly

  - What else do you want more from the US? Do ou want us to wage another war against Vietnam?”
  Đã "else" thì không có "more" nữa.

  - The facts remains for the South that didn’t occur and we are here now in 2008.
  What the hell? Viết như thế học sinh lớp 5 đọc cũng phải phì cười!

  Đây là một ông Mít Việt cộng nào đó nằm vùng ở Quận Cam đã một viết bài bằng tiếng Anh nửa da nửa mỡ, để chửi người Việt ở QC, rồi lại nói láo là người Việt bị Mỹ chửi thậm tệ.

  Việt cộng chuyên môn bố láo, ai mà còn không biết điều đó thì làm ơn, đừng dính vào chính trị nữa.[/quote]

  Chuyện viết sai ngữ pháp và sai chính tả thì vẫn thường xảy ra với cả người Việt lẫn người Mỹ. Ngay cả khi nội dung trên do người Việt viết thì bản chất vẫn như vậy. Vấn đề ở đây là tai sao bị chửi nhục như vậy mà không dám viết bài nào phản bác lại?

  ======================
  Bức tranh quê

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự]N
  Tôi đề nghị BBT DL không cho đăng các còm lạc đề vì chúng không đóng góp vào vấn để của cuôc thảo luận trong khi chúng mang tính cách phá thối bằng cách dẫn dắt các thảo luận đi sang hướng khác, trái với các nguyên tắc thảo luận lành mạnh, có thể nhằm ngăn chặn những ý kiến bất lợi cho một thế lực nào đó.[/quote]

  Một trong những nhiệm vụ của Dư Luận Viên là "hướng dẫn" dư luận.
  Vịt Bắc Kinh (và visitor) có phải là DLV hay không thì chưa có bằng chứng, nhưng hễ nó cạp-cạp như con vịt (không cố tình chơi chữ), đi như con vịt, và trông giống con vịt, thì nó là con vịt. Nếu Vịt Bắc Kinh và visitor không lãnh lương của chế độ CSVN (tức là không làm nghề DLV), mà đi làm nhiệm vụ của DLV, không ăn lương, chỉ duy nhất vì lý tưởng phục vụ chính quyền CSVN, thì có thể họ lại còn nguy hiểm hơn cả DLV.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Chào bác TM1111,

  Trên Dân Luận có nhiều cơ chế khác nhau để duyệt phản hồi:
  ...

  [/quote]

  Cảm ơn bác Huân.

  Ăn cơm nhà vác ngà voi quả không dễ dàng!

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự]Nhân việc bác Phiên Ngung bị chuyển qua chế độ "kiểm duyệt" vì còm của bác bị cho là có quan điểm cực đoan, không đúng theo tiêu chuẩn của Dân Luận, tôi xin có ý kiến về những còm có nội dung lạc đề.

  Điển hình là trong một topic về blogger Điếu Cày nick Peking Duck đã xoay ra tấn công và bôi nhọ TS Nguyễn Đình Thắng, khiến tôi cũng như các còm sĩ khác phải phản bác, thành ra cũng vô tình lạc đề. Sau khi BBT DL thông báo ngưng đăng những bài liên quan đến TS Nguyễn đình Thắng vì lạc đề, nick Peking Duck tiếp tục lạc để bằng cách post còm đã kích TS Nguyển Đình Thắng ở một topic khác.

  Trong topic này cũng có một còn lạc đề của nick Visitor nói về Blogger Điếu Cày, không liên quan chi đến các thảo luận về quan điểm của tác giả Đào Tiến Thi. Một topic như vậy lại dẫn dắt các còm sĩ tranh luận về blogger Điếu Cày, thay vì tập trung vào chủ đề là quan điểm của tác giả Đào Tiến Thi.

  Tôi đề nghị BBT DL không cho đăng các còm lạc đề vì chúng không đóng góp vào vấn để của cuôc thảo luận trong khi chúng mang tính cách phá thối bằng cách dẫn dắt các thảo luận đi sang hướng khác, trái với các nguyên tắc thảo luận lành mạnh, có thể nhằm ngăn chặn những ý kiến bất lợi cho một thế lực nào đó.[/quote]

  Tôi cũng đã có phản biện về vấn đề này trong topic

  "Điếu cày: Hãy xếp lại quá khứ, xếp lại khác biệt, để cùng đấu tranh".

  Đã được Nick Peking Duck New Argency tặng cho một câu tiếng Anh.

  Cám ơn Trời Phật, tôi không hiểu tiếng Anh. Có đề nghị bác Admin xem, cho ý kiến.

  Chờ xem.

  Nguyễn Jung

  Phản hồi: 

  Nhân việc bác Phiên Ngung bị chuyển qua chế độ "kiểm duyệt" vì còm của bác bị cho là có quan điểm cực đoan, không đúng theo tiêu chuẩn của Dân Luận, tôi xin có ý kiến về những còm có nội dung lạc đề.

  Điển hình là trong một topic về blogger Điếu Cày nick Peking Duck đã xoay ra tấn công và bôi nhọ TS Nguyễn Đình Thắng, khiến tôi cũng như các còm sĩ khác phải phản bác, thành ra cũng vô tình lạc đề. Sau khi BBT DL thông báo ngưng đăng những bài liên quan đến TS Nguyễn đình Thắng vì lạc đề, nick Peking Duck tiếp tục lạc để bằng cách post còm đã kích TS Nguyển Đình Thắng ở một topic khác.

  Trong topic này cũng có một còn lạc đề của nick Visitor nói về Blogger Điếu Cày, không liên quan chi đến các thảo luận về quan điểm của tác giả Đào Tiến Thi. Một topic như vậy lại dẫn dắt các còm sĩ tranh luận về blogger Điếu Cày, thay vì tập trung vào chủ đề là quan điểm của tác giả Đào Tiến Thi.

  Tôi đề nghị BBT DL không cho đăng các còm lạc đề vì chúng không đóng góp vào vấn để của cuôc thảo luận trong khi chúng mang tính cách phá thối bằng cách dẫn dắt các thảo luận đi sang hướng khác, trái với các nguyên tắc thảo luận lành mạnh, có thể nhằm ngăn chặn những ý kiến bất lợi cho một thế lực nào đó.

  Pages