Thanh Tôn - Vài hạn chế khi phải ra sống ở nước ngoài: Trường hợp Điếu Cày

 • Bởi Biên tập viên
  30/10/2014
  45 phản hồi

  Thanh Ton

  Dân Luận: Anh Điếu Cày có lợi thế của một người đấu tranh có uy tín, và sau khi ra tù anh chọn con đường cũng rất chuẩn xác là thúc đẩy cho quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam. Đây là việc trong khả năng của anh, và nếu anh có thể huy động được nguồn lực ở nước ngoài để giúp anh em trong nước thực thi điều này thì đó là đóng góp không hề nhỏ!

  Một người yêu nước đấu tranh cho sự nghiệp dân chủ, dân oan, chống giặc ngoại xâm... từng phải chịu tù đày nhiều năm nay lại bị cưỡng xuất ra nước ngoài như anh Điếu Cày có được vài thuận lợi nhưng cũng phải giải quyết rất nhiều khó khăn, hạn chế.

  Trước hết đó là anh phải mất khá nhiều thời gian nhằm thích nghi và ổn định cuộc sống như ngôn ngữ, tư cách pháp nhân, những trang bị thiết yếu, chuyện di chuyển, ăn ở, khám chữa bịnh, phong tục tập quán, thời tiết khí hậu, công ăn việc làm, đoàn tụ gia đình, các mối quan hệ... Những việc "linh tinh" mà với nhiều người VN khi đi định cư ở nước ngoài (Việt kiều) với rất nhiều thuận lợi, được chuẩn bị trước... thường cũng phải mất nhiều năm cho việc tái hòa nhập này.

  Cứ cho là anh nhanh chóng vượt qua được những chuyện đời thường này và tiếp tục dấn thân ngay, bỏ qua luôn, gác sang bên luôn các bận tâm về gia đình mà chỉ tập trung duy nhất cho lý tưởng vì Dân vì Nước thì anh cũng phải mất khá nhiều thời gian cho việc cập nhật thông tin. Sau hơn 6 năm tù bị cách ly, anh cần phải nhanh chóng nắm lại tình hình kinh tế chính trị xã hội của VN và của cả thế giới, qua tư liệu, báo chí, FB... và qua những mối giao tiếp từ nhiều nguồn, từ đó mới có thể có được những nhận định, quyết định đúng đắn, nhanh nhạy sáng suốt về hướng đi, tầm nhìn... trước mắt và lâu dài một cách độc lập, thích hợp! Bị thúc ép hay nóng vội bỏ qua giai đoạn nầy, anh rất dễ có nguy cơ gặp phải khó khăn trong phân biệt "bạn thù", rồi lại phải giải quyết những ngộ nhận, phát sinh... không loại trừ là sẽ có cả những dàn xếp thủ đoạn, những âm mưu phá hoại ly gián, khiêu khích; hay "tị hiềm ghen ăn tức ở...".

  Một hạn chế nữa là khi bị cách ly với quê nhà, là ngày qua ngày, tự nhiên những chuyện mắt thấy tai nghe của anh bây giờ đã và sẽ là chuyện của một xã hội khác, ít nhiều anh sẽ bị phân tâm, suy giảm cảm xúc vì những chuyện hàng ngày anh chứng kiến trước mắt, đã không còn là chuyện của một đất nước VN sống chết thiết thân với anh.

  Bị đẩy ra nước ngoài, nhìn ở góc độ nào đó thì cũng như anh vẫn đang bị tù, anh đang bị cách ly khỏi xã hội VN với những bức xúc thôi thúc buộc anh từng phải căm giận, dấn thân... trước những hiện thực đầy ngang trái đau xót của đồng bào mình, trước những bất công, những băng hoại đạo đức đến tột cùng; những mất mát khốn cùng của dân oan mất đất, nông dân, công nhân; những đau đớn bất lực của trí thức ngày càng bị lưu manh hóa... Bị cách ly khỏi hiện thực VN nầy, anh rất dễ bị rơi vào tình huống suy giảm cảm hứng đấu tranh, suy giảm ý chí tập trung và sự thôi thúc mãnh liệt phải chiến đấu hay sẽ bị đồng hóa, tha hóa vong thân, nô lệ!

  Bị đày ra khỏi VN, anh cũng không thể mạnh mẽ dẫn đầu, hòa nhập vào dòng người VN biểu tình chống TQ xâm lược như anh từng làm; vì vậy cũng sẽ rất khác, sẽ có nhiều hạn chế khi anh hô hào đồng bào trong nước "biểu tình, xung phong" vì giờ đây anh cũng đã ở quá xa, không được cùng chịu chung nguy hiểm với những người biểu tình như trước... Lý tưởng vẫn vậy nhưng phương thức đấu tranh của anh, trong hoàn cảnh mới ở ngoài VN, do đó buộc phải có thời gian để suy ngẫm, tính toán điều chỉnh lại...

  Có những thuận lợi, nhưng cũng có không ít khó khăn, hạn chế mà những người bị tống xuất buộc phải ra nước ngoài như anh Điếu Cày đang và sẽ phải giải quyết. Có những vấn đề tự thân anh phải giải quyết, nhưng cũng có nhiều lãnh vực mà các hội đoàn, đồng hương VN có thể hỗ trợ, tiếp sức cho anh... Nhưng có lẽ quan trọng nhất, trong giai đoạn hiện nay, là cần dành cho anh sự tôn trọng đúng mức và một số thời gian cần thiết, đừng "kéo" anh vào những tình huống khó xử, những thị phi bè nhóm... Đừng nóng vội đòi hỏi điều này điều nọ ở anh, muốn anh phải cầm cờ này cờ kia, muốn anh phải nói, phải làm như thế này hay như thế kia, vô tình chỉ tạo áp lực lên anh một cách vội vàng, vô tâm thái quá.

  Xin hãy nhớ cho là anh đã hy sinh mất mát, đã đóng góp quá nhiều rồi!

  Thanh Tôn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  45 phản hồi

  Trích dẫn:
  Tuan34344
  Bác Khách mn, bài viết tiếng Anh đó - do khách visitor truyền bá, đăng tại nhiều chỗ khác nhau - là của người Mỹ "giả" viết để mạ lị lại chính người Việt (không đồng ý thức hệ với mình).

  Vâng, tôi cũng nghĩ "bài viết đó" là ... "đồ giả", dù chưa hề đọc nó. Chỉ cần đọc vài lỗi bác trích lại là biết ngay ... đồ dỏm. Vì thế tôi đã đặt dấu hỏi sau chữ người Mỹ (... người Mỹ (?)).

  Có độc giả Phan Cuc - trong một đề tài khác - bênh vực đại ý rằng "người Việt hay Mỹ khi viết thì cũng nhiều khi mắc lỗi chính tả", cho thấy độc giả này hoặc không biết tiếng Anh, hoặc biết ... rất ít. :)

  Đúng là viết sai chính tả thì nhiều người có thể mắc phải. Nhưng trong tiếng Anh có những cái sai "chết người" hay ... ngu ngơ, đọc ra thì biết ngay không phải người bản địa viết. Ngay cả những ông Tây viết tiếng Việt thì dù giỏi cách mấy, đúng chính tả mọi từ ngữ, nhưng cách hành văn đâu đó cũng cho biết ngay không phải người Việt viết (trừ khi họ học và nói tiếng Việt từ thuở rất nhỏ).

  Hễ là đồ giả thì trước sau cũng bị "dân lành nghề" khám phá là ... đồ dỏm. Chẳng có giá trị gì! Chắc bao năm rồi cứ chế tạo đồ giả, hình ảnh giả, anh hùng, thần tượng giả, cho mọi mục đích, nên quen thói.

  Tuy nhiên, v/đ tôi nêu lên với còm sĩ visitor, rằng cho dù t/g là một người Mỹ "chính hiệu con nai vàng", thì cũng không thể gọi là "Mỹ chê", với một hàm ý là đại đa số người Mỹ hay nước Mỹ. Trong khi đó rải rác có hàng ngàn, hay trăm ngàn, comments, bài viết của người dân Mỹ, các bình luận gia trên báo chí, các nhà hoạt động nhân quyền, chính trị gia Mỹ, đã chê bai thậm tệ, thậm chí kết tội năng nề, chế độ VN hiện nay. Bằng chứng? Cứ lên mạng liên quan đến chính trị VN là gặp ngay.

  Mà sao lại đi so sánh một chính quyền với đầy đủ ban bệ, tiền của, súng ống lẫn nhà tù với một tập thể, một cộng đồng hải ngoại? Không công bằng! :)

  Cuối cùng, câu hỏi đặt ra cho v/đ là: Đến bây giờ vẫn không thấy sự yếu kém, lạc hậu - nếu không nói là rất tệ hại - của chế độ hiện nay thì làm sao sửa chữa, nước VN sao có thể tiến bộ bằng ai?

  Khách mn viết:
  Trích dẫn:
  visitor
  Những cái “sướng”như thế luôn nằm trong cái “ngu chính danh” mà Mỹ nó chửi.

  Bác này viết lạ!

  Một vài người Mỹ (?) nào đó, viết một vài bài phản đối hay chê trách, thì hàm ý là của "nuớc Mỹ" sao?

  Nếu muốn, bác có thể lên mạng tìm thấy hàng ngàn (hoặc chục ngàn hay hơn?) bài viết của vô số "nuớc Mỹ" lên án, kể tội, khinh thuờng, chế độ hiện nay ở VN. Nếu đem ra cân sức thì bác thua xa. Xa lắm!

  Bác Khách mn, bài viết tiếng Anh đó - do khách visitor truyền bá, đăng tại nhiều chỗ khác nhau - là của người Mỹ "giả" viết để mạ lị lại chính người Việt (không đồng ý thức hệ với mình).

  Tôi đọc cái bài tiếng Anh ấy thấy lối hành văn của mít đặc, chứ không phải là loại văn của người nói tiếng Anh.
  Có rất nhiều thí dụ về lối nói của người Việt như :
  - You got it : Mít nghe người Mỹ phát âm ra sao thì ghi lại như thế. Phải nói tiếng Anh từ nhỏ mới đủ "thính tai" bắt được tiếng phụ âm rút ngắn ở sau chữ "you", tức là "you've got it."
  - your lack of education: chir có người Việt mới chửi là "đồ vô giáo dục" (người Mỹ chỉ gọi là ignorant)
  - That’s why when the US run, they had to run too: người Mỹ sẽ viết là "run away", chứ không phải là "run".
  - took only 55 days for the North Army to take total control: người Mỹ sẽ viết là the "North Vietnamese Army".


  Tuy nhiên, điều nổi bật nhất của bài tiếng Anh này là có quá nhiều lỗi sai văn phạm, cú pháp, ngữ vựng, gần như câu nào cũng bị lỗi:

  - Their job is sniffing out their people who is against their masters, communist or not.

  - That’s why when the US run, they had to run too. (phải xài past tense)

  - ... in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn’t do in ten years despite killing millions of people, dropping 8 million tons of bombs anf 70 million liters of Agent Orange.

  (Không bắt đầu câu bằng "Something that...")

  - Do you protestors realize how ignorant it sound to utilize

  - They would call anyone opposes foreign domiation “communist” : câu viết chưa hết mà đã bị ba lỗi.
  Đang viết về quá khứ thì phải dùng tiếp past tense: Their job was sniffing out... They would have called anyone...
  (anyone who opposed, chứ không phải "anyone opposes")

  - the red, white, and blue represents (... blue one represents)

  -You have no right to tell USC or anyone of that matter (for that matter)

  - It is neither a privilege but a right that was given and fought for. (neither... nor)
  Câu này viết thật bê bết, sai cú pháp, không biết sửa làm sao. Có thể tạm viết như vầy:
  It is not a privilege but a right, which was given to us, and which we have fought for.

  - If you protestors wanted to the old South Viet Nam flag to fly

  - What else do you want more from the US? Do ou want us to wage another war against Vietnam?”
  Đã "else" thì không có "more" nữa.

  - The facts remains for the South that didn’t occur and we are here now in 2008.
  What the hell? Viết như thế học sinh lớp 5 đọc cũng phải phì cười!


  Bị người ngoại quốc (hay là bất kỳ ai) chửi cũng không nhục bằng nói dối, mạo danh, giả làm người ngoại quốc, hay là dốt mà khoe chữ :D
  không biết nhục".

  Trích dẫn:
  visitor
  Những cái “sướng”như thế luôn nằm trong cái “ngu chính danh” mà Mỹ nó chửi.

  Bác này viết lạ!

  Một vài người Mỹ (?) nào đó, viết một vài bài phản đối hay chê trách, thì hàm ý là của "nuớc Mỹ" sao?

  Nếu muốn, bác có thể lên mạng tìm thấy hàng ngàn (hoặc chục ngàn hay hơn?) bài viết của vô số "nuớc Mỹ" lên án, kể tội, khinh thuờng, chế độ hiện nay ở VN. Nếu đem ra cân sức thì bác thua xa. Xa lắm!

  Hơn nữa, như tôi từng bày tỏ, trong khi đa số người Việt, là nạn nhân của chế độ csVN hiện nay, lên tiếng chống đối đảng cs hay chế độ - thủ phạm của các khổ ải mà nạn nhân đã và đang gánh chịu, cùng sự tê hại trong việc cai trị đất nuớc - thì một số người bênh vực chế độ, lại đi tấn công nạn nhân. Và chỉ biết tấn công nạn nhân mà thôi. Thật là phi lý và bất công.

  Sao không nêu ra nhiều điều tốt đẹp - với chứng minh cụ thể đầy thuyết phục - rằng chế độ này đã đem lại cho đại đa số người dân? Thí dụ sự cải thiện không thể phủ nhận về tự do, dân chủ, công bằng, thịnh vuợng, chẳng hạn.

  Tôi nghĩ cách thức này sẽ làm mọi người dân, không phân biệt vùng miền, không phân biệt màu cờ (:)) quốc nội hay hải ngoại, đều sẽ biết cân nhắc để ủng hộ hay không. Thay vì chỉ biết miệt thị nạn nhân, năm này qua năm khác.

  [email protected] viết:
  visitor (khách viếng thăm) gửi lúc 23:41, 30/10/2014 - mã số 132050 viết:
  Ai xứng đáng lãnh đạo Việt Nam ? Các nhóm công giáo phản động với ngọn cờ Vatican? Hay các nhóm tin lành Dega với tư tưởng ly khai? Con hoang Việt tân? Các nhóm cờ vàng cali âm mưu phục dựng VNCH ?

  Thưa, cũng cầu mà đuọc như VNCH năm xưa cho dân khỏi khổ cho nước khỏi nhục!

  *****

  Việt Nam Cộng Hoà là một quốc gia dân chủ tự do.

  Xét về "chế độ chính trị" thì "dân chủ tự do" chỉ có tính cách "tương đối", không một chế độ chính trị nào có thể đuọc coi là đã đạt đến mức dân chủ tự do "tuyệt đối"

  Một quốc gia, một xã hội, một chế độ chính trị đuọc coi là dân chủ tự do khi quốc gia ấy, xã hội ấy, nền chính trị ấy có sự cởi mở, tôn trọng quyền công dân nhiều hơn, hơn hẳn điều ấy (sự cởi mở, sự tôn trọng quyền công dân) ở các quốc gia khác đồng thời với nó(1)

  Theo nghĩa ấy có thể nói không e dè, không cần phải "rào trước & đón sau", VNCH là một quốc gia dân chủ tự do,

  bởi vì rõ ràng, trước 1975, cách đây 50 năm, thì VNCH & nền chính trị của VNCH đã là một nền chính trị cởi mở hơn hẳn nền chính trị của nhiều quốc gia khác đồng thời với VNCH.

  *****

  Nền chính trị của VNCH hơn hẳn ách cai trị cộng sản độc tài tại VNDCCH của Việt cộng Hồ chí minh vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu. Đó là điều dĩ nhiên, rõ ràng.

  Ngoài ra nền chính trị VNCH lúc ấy còn tỏ ra cởi mở hơn hẳn điều ấy ở các lân bang như Mã lai, Nam Dương, Đại hàn, hơn hẳn Thái lan...

  Người ta chưa quên những "đại danh" một thời như Thanom Kittikachorn, Shuharto, Park Chung-hee....

  Nền chính trị dân chủ tự do của VNCH cởi mở, tôn trọng quyền công dân, tôn trọng quyền con người hơn hẳn nền chính trị độc tài tại các quốc gia cộng sản Đông Âu dưới ách cai trị cộng sản độc tài.

  hơn hẳn nền chính trị Stasi Đông Đức (Cộng hòa dân chủ Đức),

  hơn hẳn nền chính trị độc tài ở các quốc gia Nam Mỹ dưới ách cai trị quân nhân độc tài thời trước 1975,

  hơn hẳn nền chính trị độc tài tại các quốc gia & các Vương quốc Hồi giáo độc tài,

  Trước 1975, nền chính trị của VNCH là cởi mở hơn, hơn hẳn nhiều quốc gia khác trên thế giới cùng thời với VNCH, do đo có thể kết luận: VNCH là một quốc gia dân chủ tự do

  *****

  Việt Nam Cộng hoà chọn lựa xây dựng phát triển quốc gia theo khuynh hướng dân chủ tự do bình thường của con người, như nền dân chủ tự do tại các quốc gia dân chủ tự do tây phuong. VNCH chọn lựa xây dựng & phát triển quốc gia theo khunh hướng kinh tế thị trường, con đường kinh tế tự nhiên của loài người, hoàn thiện dần theo sự tiến hoá của con người. VNCH chọn lựa liên minh với các quốc gia dân chủ tự do tây phương Anh, Pháp, Mỹ, các quốc gia dân chủ tự do Tây Âu, Canada, Úc, Nhật ....

  Chế độ chính trị của VNCH cởi mở hơn hẳn chế độ chính trị cộng sản của VNDCCH cộng sản ở phía bắc vỹ tuyến 17, là điều rõ ràng.

  VNCH có bản Hiến Pháp tôn trọng tam quyền phân lập, có nền tư pháp độc lập, chánh án, toà án VNCH các cấp xét xử mọi hành vi tội phạm dựa trên luật pháp, đúng theo luật lệ về thủ tục tố tụng.

  Như người ta đã thấy, Võ Thị Thắng, tên khủng bố Việt cộng, công dân VNCH can tọi phản quốc, vẫn được thường xuyên tiếp súc vơi luật sư, với thân nhân, với các ký giả quốc tế vẫn đuọc tuyên bố linh tinh tại các cuộc họp báo ....

  VNCH không có các phiên toà như những phiên toà kăng gu ru của cộng sản ở VNDCCH, từ VNDCCH tập 1 (2/9/1945 - 6/3/1946) đến VNDCCH tập 2 (10/10/1954 - 1976) đến VNDCCH tập 3, aka "CHXHCNVN" (1976 đến nay). VNCH không có những phiên toà với những bản án có sẵn bỏ túi như người ta đã thấy nơi các "phiên toà" xét xử Điếu Cầy, cô Tạ Phong Tần, cô Phương Uyên, cô Minh Hạnh, các anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Huy Chương, các ông Trương Duy NHứt, Nguyễn Hữu Vinh, cô Minh Hằng, Ls NT Công Nhân, Ls Nguyễn Văn Đầi, Ls Lê Quốc Quân, Bs Phạm Hồng Sơn, CHHV....

  *****

  Bản Hiến Pháp 1967 của VNCH là bản HP thực, có nghĩa rằng chính quyền cũng như người dân VNCH đều tôn trọng & thực thi & bản Hiến Pháp.

  VNCH tôn trọng & thục thi quyền tư hữu, tôn trọng & thục thi quyền tự do báo chí tư nhân, quyền tự do sang tác, in ấn, phổ biến tác phẩm.

  VNCH tôn trọng & thực thi quyền tự trị đại học, mọi công dân đều có thể tiếp cận mọi nguồn thông tin ở mọi nơi, thuộc mọi khuynh hướng văn học nghệ thuật, chính trị, kinh tế .

  VNCH tôn trọng & thực thi quyền lập hội, quyền nghiệp đoàn, quyền biểu tình, quyền tự do phát biểu ý kiến phê phán chính quyền ...,

  "Luật sư đoàn Sài gòn", "Y sĩ đoàn" tại Việt nam Cộng Hoà là những hội nghề nghiệp mà tiếng nói của họ đuọc chính quyền cũng như người dân tôn trọng, lắng nghe,

  chứ không phải như "đoàn luật sư" VN xã nghĩa mà ở đó viên "chủ tịch đoàn luật sư", phải là một đảng viên cộng sản, và hầu hết thời gian làm việc & trách nhiêm của chủ tịch đoàn luật sư xã nghĩa là theo dõi xem có luật sư hội viên nào có ý tưởng cởi mở về chính trị, về dân chủ tự do, về tam quyền phân lập, về tính độc lập của đoàn luật sư đối với "đảng", thì báo với công an, thì tìm cách & tạo cớ, mà nếu tạo cớ không đuọc thì ngang nhiên, bất chấp nội quy, loại trừ luật sư hội viên ấy, nghĩa là ngăn cấm luật sư ấy hành nghề luật sư, nghĩa là đê hèn theo đuôi nhà cầm quyền độc tài bao vây kinh tế luật sư hội viên ...

  *****

  Những điều khoản dân chủ tự do như trên thì hoàn toàn không có & không hề đuọc tôn trọng & không hề đuọc thi hành tại miền bắc VN dưới ách cai trị cộng sản, hoàn toàn không có & không hề đuọc tôn trọng & không hề đuọc thi hành tại CHXHCNVN ngày nay.

  Từ VNDCCH tập 1 đến VNDCCH tập 2 đến VNDCCH tập 3, aka "CHXHCNVN", từ dưới ách cai trị cộng sản Hồ chí Minh & Lê Duẩn độc tài đê tiện gian ác tại bắc việt cộng sản trước 1975, cho đến ách cai trị cộng sản CHXHCNVN gian ác sau 1975 đến nay, chưa bao giờ người dân đuọc hưởng quyền dân chủ tự do, quyền công dân, quyền con người, chưa bao giờ người dân dưới ách cai trị cộng sản đuọc hưởng quyền dân chủ tự do & quyền công dân như ở VNCH.

  Nền chính trị dân chủ tự do của VNCH đã giúp nền kinh tế VNCH ngay từ 1960 đã có GDP/đầu người hơn hẳn Hàn quốc, gấp đôi Thái lan, gấp 3 lần miền bắc cộng sản VNDCCH.

  Nền chính trị dân chủ tự do của VNCH đã đem đến cho VNCH một nền giáo dục nhân bản, tự do, dân tộc, khai phóng, với thành quả vô cùng tốt đẹp, mà ngày nay bất cứ một người tử tế nào, một người bình thường nào, nhìn lại nền giáo dục ấy, đều luôn luôn tỏ ra khâm phục, tỏ ra nuối tiếc vì nền giáo dục ấy đã bị Việt cộng tàn phá, khởi sự bằng các cuộc đốt sách của VNCH do quân cộng sản VNDCCH tiến hành khi chúng chiếm đóng VNCH từ 1975.

  Các trường đại học ở VNCH là nơi "tỵ nạn" an toàn cho các sinh viên học sinh khi tham dự biểu tình mà lỡ bị cảnh sát rượt đuổi. Cảnh sát khi rượt đuổi sinh viên biểu tinh, nếu sinh viên chạy vào khuôn viên đại học rồi thì cảnh sát chỉ còn có cách đứng chờ ngoài cổng trường.

  Các trường học ở VNCH không có tình trạng như các trường học ở VNDCCH & CHXHCNVN dưới ách cai trị cộng sản, ở đó các "hiệu trưởng" đại học, trung học, các "ban giám hiệu" có một "nhiệm vụ" rất quan trọng và cũng rất tồi tệ & đê hèn, đó là làm chỉ điểm cho công an cộng sản, là theo dõi các thầy cô giáo & sinh viên học sinh xem có ai có khuynh hướng & hoạt động dân chủ tự do thì báo cáo với công an, thì tuân lệnh công an tìm cách đuổi việc thầy cô giáo, đuỏi học các sinh viên học sinh, [điều đã xảy ra với một số các học sinh sinh viên tham dự các cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược]

  Ngày nay, nói đến "cải tổ nền giáo dục" xã nghĩa, hầu như mọi người, ngay cả những "trí thức" cộng sản nòng cốt & cực đoan nhất, ngay cả những "nhà giáo dục xã hội chủ nghĩa" cực đoan nhất, ngay cả những "lão thành cách mạng" cộng sản cực đoan nhất [thường vẫn không ngừng vênh váo về cái "chủ nghĩa xã hội" đầy tội ác, về cái "giải phóng & thống nhất & chống mỹ" bịp bợm đầy tội ác của cuộc chiến tranh Hồ chí minh chống VN, reo rắc tội ác "xây dựng chủ nghĩa xã hội" vào miền nam, tiêu diệt nền giáo dục VNCH, tiêu diệt nền dân chủ tự do của VN] nếu có một chút nào lòng mong muốn một nền giáo dục tử tế cho VN, không thể không lấy nền giáo dục VNCH làm khuôn mẫu cải tổ & bắt chước theo

  Rõ ràng chỉ có một nền chính trị dân chủ tự do tử tế mới có thể có một chính sách giáo dục & một nền giáo dục tự do nhân bản dân tộc khai phóng như nền giáo dục VNCH.

  *****

  Trước 1975, ở các quốc gia cộng sản Đông Âu, ở Trung cộng, ở Cuba cộng sản, ở Thái lan, ở Đại Hàn, ở nam Dương & Indonesia, ở Đài Loan, ở các quốc gia độc tài nam Mỹ, quân đội cũng dã đuọc xử dụng vào các cuộc đàn áp chính trị, giết hại người dân.

  Tại Thái lan cho đến 1976 vẫn còn các cuộc quân đội đàn áp giết hại sinh viên...

  Tại Trung quốc, tháng 6-1989 đã có một hành vi tội ác vô cùng to lớn của quân đội Trung cộng thảm sát người dân khi quân đội nhân dân cộng sản Trung hoa đàn áp chính trị, thảm sát nhiều ngàn sinh viên Trung hoa tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc kinh

  Trước khi có cuộc khủng bố Cải cách ruộng đất 1954-1956, nhà cầm quyền cộng sản VNDCCH tập 1 đã có các cuộc thảm sát giết hại hàng trăm, hàng ngàn người dân Hà nội, người dân VN, những người bất đồng chính kiến với cộng sản, do bộ trưởng cộng sản đồ tể Võ NGuyên Giáp tiến hành, ám sát, mổ bụng, thả trôi sông các nạn nhân, đúng theo lời dạy của Việt cộng Hồ chí Minh: "sau khi giết rồi, các chú phải mổ bụng, bổ đôi cái bao tử ra, tì cái xác mới chìm xuống sông"

  Bên cạnh cuộc khủng bố CCRD, VNDCCH tập 2 còn có cuộc đàn áp "nhân văn & giai phẩm", còn có những hành động tội ác quân đội đàn áp chính trị khi bộ đội cộng sản Hồ chí Minh tấn công, thảm sát giết hại hàng 7000 người dân Quỳnh Lưu năm 1956.

  Dưới ách cai trị cộng sản CHXHCNVN, VNDCCH tập 3, dưới sự "lãnh đạo" của các viên tướng Việt cộng, thay vì trung với quốc gia dân tộc lại chỉ chuyên một nghề "trung với đảng", bộ đội cộng sản Hồ chí Minh đã đàn áp chính trị, giết hại dân lành, giết hại người dân tộc thiểu số tại tây Nguyên 2001 - 2004, tại Mường Nhé 2011, tại Tiên Lãng 2012, tại Văn Giang 2013, tại Dương Nội 2014 .

  Ở VNCH không hề có những điều như kể trên

  Nói tóm lại, Việt Nam Cộng Hòa là một quốc gia dân chủ tự do.

  ------

  (1) Một chế độ chính trị ngày nay mà có kỳ thị màu da & phân biệt chủng tộc thì không thể đuọc coi là "dân chủ tự do tôn trọng nhân quyền"

  Nhưng, hẳn không mấy ai không biết câu chuyện bà Rosa Park và một chỗ ngồi trên một chuyến xe buýt tại thành phố Montgomery, Alabama, bên Mỹ, ngày Dec 1, năm 1955.

  Đó là sự kỳ thị màu da & phân biệt chủng tộc!

  Thế nhưng, mặc dầu sự kỳ thị màu da & phân biệt chủng tộc nói trên, nước MỸ, vào thời điểm ấy, cách đây 60 năm, vẫn là một quốc gia dân chủ tự do thuộc hàng quán quân trên thế giới,

  Sở dĩ thế, vì, ở vào thời điểm ấy, cách đây 60 năm, nước Mỹ, nền chính trị MỸ vẫn là một nền chính trị cởi mở, cởi mở hơn, hơn hẳn rất nhiều quốc gia khác cùng thời với nó, hơn hẳn rất nhiều nền chính trị khác cùng thời với nó,

  Vậy thì phải hiểu, "dân chủ tự do" là điều có một ý nghĩa & giá trị tương đối, nói cách khác, một nền chính trị, một quốc gia đuọc coi là dân chủ tự do khi quốc gia ấy, nền chính trị của quốc gia ấy có sự cởi mở hơn hẳn nền chính trị của nhiều quốc gia khác đồng thời với nó.

  Nói tóm lại, vậy theo quí vị này thì Việt Nam phải phục dựng VNCH thì mới có tự do dân chủ? Muốn có tự do dân chủ phải ủng hộ các nhóm cờ vàng cali phục dựng VNCH?

  “NGU CHÍNH DANH” VÀ GIẤC MƠ CỜ VÀNG
  xichloviet

  Lòng yêu nước của dân Việt đã giúp dân tộc ta tồn tại đến nay. Ai cũng thấy đó là sức mạnh vô cùng to lớn với điều kiện nó phải được tập hợp lại và thống nhất hành động. Đảng CSVN đã làm đuợc việc đó. Các thế lực cờ vàng ý thức được sức mạnh này nhưng lại muốn lợi dụng lòng yêu nước của người dân vào việc lật đổ kẻ thù CS. Muốn thế phải tìm mọi cách xuyên tạc sự thật lợi dùng thời cơ kích động để hạ thấp giá trị của đảng CS, hạ thấp hình ảnh lãnh tụ của người dân. Họ có thể thành công phần nào. Tuy nhiên điều cốt lõi để quy tụ được lòng dân là họ phải tạo đựng được hình ảnh một thế lực, một lãnh tụ hơn hẳn đủ để thay thế CS thì họ không bao giờ làm được dù là 100 năm nữa.

  Cái sai lầm to lớn nhất của các thế lực cờ vàng là sử dụng hình ảnh lá cờ vàng nô lệ con đẻ thực dân làm biểu tượng tập hợp quần chúng chống CS. Biểu tượng này chỉ có thể tập hợp những thành phần đã hưởng lợi từ chế độ cờ vàng chủ yếu là để hoài niệm. Ảnh hưởng của nó chỉ quanh quẩn trong cái cộng đồng này không bao giờ có sức lan tỏa. Cái lệ làng bất thành văn của cộng đồng cờ vàng đã tác động phần nào hiệu quả trong việc gây áp lực và trấn áp những phần tử bất đồng chính kiến do đó họ hoang tưởng rằng họ có sức mạnh cộng đồng và hoang tưởng họ là lực lượng đối lập được với CS. Chính cái hoang tưởng đó mới là nguyên nhân của cái sự lố lăng vô tiền khoáng hậu của giới cờ vàng.

  Việc tiên quyết phải làm để có sức mạnh cộng đồng là phải tìm cách thống nhất tư tưởng và hành động ngay chính trong cộng đồng của họ thì họ loay hoay gần 40 năm nay không bao giờ có đựợc giải pháp. Điều duy nhất họ cùng nhận định và công nhận giống nhau là sự chia rẽ nghiêm trọng trong cộng đồng của họ. Từ chỗ chia rẽ nên anh nào cũng muốn lôi kéo về phe mình những phần tử chống phe nhóm khác tạo thành một ma trận chống nhau vô cùng bát nháo. Chỉ một cuộc tiếp xúc báo chí với viên lãnh sự CS đủ để gây lọan cả lên. Anh thì cho đó là tạo diễn đàn cho CS, anh thì nói cần phải vào hang cọp xem cọp nó ra sao, anh thì nói phải chuyển hướng và đối thoại. Rốt cuộc anh nào cũng là hề.

  Những anh hề này vẫn tự cho là phe nhóm mình mới là thế lực để CS phải dè chừng. Phải chống như mình mới đúng, thằng nào không chống như mình là việt gian, là thân cộng. Quyền tự do chửi nhau ở Mỹ đã biến cộng đồng cờ vàng thành cái chợ Cầu Muối ngay tại đất Mỹ. Anh nào có phương tiện truyền thông thì anh đó có ưu thế về cái mồm. Anh nào thất thế thì chơi đểu, ném đá giấu tay, thách đấu giang hồ, đâm bánh xe trả đũa, nhổ nước bọt vào mặt nhau. Anh nào cũng phải vũ trang cái lý lich nạn nhân CS thật hoành tráng để khẳng định lập trường. Nếu chưa đủ đô thì mua đồ lính sida mặc vào. Anh nào không đi lính thì đeo cái tên trước ngực giống như anh bán thịt chó treo cái đầu chó chưa đủ, phải để bảng hiệu người ta mới biết đang rao thịt chó.

  Dân cờ vàng thường bàn tới chuyện đao to búa lớn là đối thoại với CS. Cứ như họ là một thế lực đối lập ngang hàng với chính quyền VN. Tuy nhiên, khi bàn đến chuyện “đối thoại “ với CS thì anh này đẩy anh kia, hỏi trong “cộng đồng” thì cũng chẳng chỉ ra đuợc anh nào. Đơn giản là xưa nay họ chỉ biết tố cáo vu vơ vô căn cứ, hùa nhau xuyên tạc chứ làm gì có lập trường mà đòi đối thoại. Quanh quẩn chỉ có những đòi hỏi nhân quyền dân chủ vớ vẩn tố cáo chính quyền VN bán đất bán biển mà không biết đọc cái bản đồ thì đối thoại cái nỗi gì.

  Hội đoàn cờ vàng hải ngoại thuờng xuyên nói đến việc báo chí VN không được tự do, phải đi theo lề phải nói theo tiếng nói của đảng. thế mà đảng CS lại chẳng bao giờ dùng cái công cụ tuyên truyền khổng lồ ấy để chống lại lá cờ vàng của họ, Rất đơn giản để hiểu chính quyền VN ý thức được rằng họ đã dùng sức mạnh quân sự để loại trừ xong cái chính quyền dưới bóng là cờ này và loại luôn cả kẻ đỡ đầu thì không thể có thế lực nào có thể dùng lá cờ này để khôi phục lại cái chế độ đã chết. Họ không cần quan tâm đến những chống đối lẻ tẻ, không cần đến súng đại bác để bắn một con ruồi.

  Mang quốc tịch Mỹ, ăn welfare của Mỹ không có một tí đóng góp gì cho đất nước thế mà đất nước dân tộc càng no cơm ấm áo họ càng tức, càng mạnh lên họ càng thù . Họ ngăn cản đồng hương gửi tiền về quê, tẩy chay hàng Việt, hô hào chống đối thương mại với Mỹ mà mồm thì chứ xoen xoét yêu nước thương nòi. Tàu nó gây hấn thì họ chỉ có một giọng duy nhất là tố chính quyền VN khiếp sợ Tàu, khấn vái cho Tàu nó đánh sống chết mặc bay. Luận điều của họ là cứ Tàu nó gây hấn là phải đánh trả. Nếu đó không phải là kiểu khích tướng kiểu giang hồ thì rõ ràng đó là sự ngu dốt không thể biện minh.

  Bọn Polpot tấn công Tây Nam tổ quốc liên tục hơn một năm trời, tràn vào nội địa hơn 10 cây số ta vẫn kiên trì nhẫn nại không nổ một phát súng, đánh động thế giới và thuyết phục ngoại giao. Nhiều đơn vị quân đội đã phản ứng đòi tấn công nhưng những nhà chiến lược VN vẫn kiên trì ngoại giao để tránh đổ máu. VN sợ Pol pot chăng? Chẳng có tên cờ vàng nào nói như vậy. Cho đến khi bọn Polpot gây tội ác thì việc dùng vũ lực mới đựợc tính đến. Ngay sau khi được phát động, Cả triệu lá đơn tình nguyện bảo về biên giới Tây Nam đuợc gửi cho Đoàn Thanh Niên Cộng Sản HCM. Lòng yêu nứớc và căm thù đã tiếp sức mạnh cho quân đội đập tan bọn khát máu Polpot trong vòng có 1 tuần.

  Quan thầy Tàu mở mặt trận phía Bắc để cứu nguy cho Polpot và tính toán rằng VN phải rút quân ở Kampuchia về tiếp ứng nhưng tất cả đã quá muộn, Bọn Tàu tính toán với quân chính quy áp đảo, bất ngờ sẽ tiến đến Hà Nội trong 72 giờ nhưng chúng lầm to,không cần tiếp ứng chỉ dùng dân quân địa phương quan thấy Tàu cũng phải tháo chạy và đệ tử cũng bị đập tan nát như lũ cờ vàng 4 năm trước. Biết bao nhiêu xuơng máu của quân đội và đồng bào đã đổ xuống để bảo vệ đất đai tổ quốc. Lúc đó lũ cờ vàng ở Mỹ thì vác “hồn thiêng sông núi “ ra sức cầu nguyện cho “Tàu tràn vào Hà Nội, Miên đánh đến SaiGon” chuẩn bị cho mộng quang phục cờ vàng.

  Giới cờ vàng hô hoán là Nguyễn tấn Dũng, Nguyễn Minh Triết đã ăn tiền của Tàu nên há miệng mắc quai không dám lên tiếng. Một suy luận có vẻ hợp lý nếu nghĩ đảng CS là đảng của riêng những ông này. Cho là những ông này có thể khuynh loát đảng CS muốn làm gì thì làm như đảng Cần Lao của Ngô Đình diệm xưa kia. Họ suy luận xưa kia ta làm tay sai cho Mỹ thì CS phải là tay sai của Tàu. Xưa kia Mỹ nó bảo gì ta không dám cãi thì CSVN cũng thế phải nghe lời Tàu. Trong giới cờ vàng khoái chí truyền nhau câu nói” theo Tàu thì mất nước, theo Mỹ thì mất đảng” để đề cập đến đảng CSVN. Cái não trạng nô lệ nó như thế. Suy từ bụng ta phải “theo” Mỹ mới sống Mỹ buông ra chưa đầy tháng đã chết cho nên dùng cái não trạng đó suy ra bụng nguời là điều quá dễ hiểu.

  Sách trắng quốc phòng VN đã nêu rõ VN cóc có theo thằng nào và cũng cóc có chống thằng nào nhưng cũng đừng thằng nào hòng đụng đến chủ quyền và độc lập VN. VN ủng hộ một nước Tàu thống nhất không công nhận Đài Loan nhưng vẫn mở của cho anh Tàu con này vào làm ăn mà anh Tàu lớn có tức cũng cóc làm gì được. Ủng hộ Palestine nhưng vẫn mua tên lửa israel. Viện trợ cho Bắc Hàn nhưng chơi với Nam Hàn. Ca ngợi láng giềng anh em hữu nghị với anh Tàu nhưng mời chiến hạm Mỹ vào nhà chơi. Anh em đấy, láng giềng đấy nhưng tàu ngầm mãy bay tên lửa thì mua của Nga, của Ấn độ của Pháp. VN mua tàu ngầm Kilo, máy bay Su30K2 xịn hơn của nó, tức lắm nhưng chỉ biết bày tỏ “quan ngại” vì khúc xương bển đông càng trở nên khó gặm.

  Giới cờ vàng thường rêu rao với nhau có vẻ khinh miệt là CS chống Mỹ xâm lược nhưng lại không chê đồ Mỹ, học hành cũng lùa SV qua Mỹ đào tạo và cho đó là sự nhục nhã. Đầu óc nô lệ làm sao hiểu được là thành tựu khoa học kỹ thuật dù của bất cứ nước nào đều là tài sản nhân loại và được chia sẻ cho cả thế giới. Nước Mỹ sở hữu những tài sản đó và hưởng lợi từ tài sản đó qua sự trao đổi với thế giới. Nó khác hoàn toàn với tài sản nứớc Mỹ đem ban ơn cho đàn em tay sai cờ vàng trước đây và dùng tài sản đó nuôi nấng dân welfare cờ vàng tốn kém ngày nay mà không hề sinh lợi cho nước Mỹ.

  Điều nhục nhã nhãn tiền là dân cờ vàng bị Mỹ nó chửi thì câm như hến. Tờ OCregister.com đã phải dùng những từ “ngu xuẩn”, “ thiếu giáo dục” để chửi dân cờ vàng nhưng sợi thần kinh xấu hổ của dân cờ vàng nó đứt quá lâu rồi nên có biết nhục là gì đâu. Từ những cuộc biểu tình chống lá cờ đỏ sao vàng ở trường USC tờ OCregister.com đã bức xúc viết về dân cờ vàng như sau :

  “Bạn có biết không. Ngu xuẩn là chính danh. Pháp và sau đó là Mỹ đã huấn luyện những người ngu dốt để phục vụ cho chúng. Công việc của họ là đánh hơi ra những kẻ nào chống chủ của họ, cộng sản hay không. Họ gọi bất cứ người nào chống lại sự thống trị của ngoại bang là “cộng sản” và cầm tù và giết người đó. Đó là tại sao họ không được sự ủng hộ của dân chúng. Đó là tại sao khi Mỹ tháo chạy thì họ cũng phải tháo chạy. Chế độ Saigon không có ngay cả sự ủng hộ của binh sĩ của mình, đó là tại sao mà chỉ có trong vòng 55 ngày mà quân đội miền Bắc có thể kiểm soát hoàn toàn Nam Việt Nam trong chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975. Một điều mà cái guồng máy chiến tranh lớn nhất trên thế giới không thể làm nổi dù rằng đã làm cả mười năm, đã giết cả triệu người, đã thả 8 triệu tấn bom và đã trải 70 triệu lít chất khai quang màu cam.

  Cho đến ngày nay, suốt cuộc đời của họ dính cứng vào cái trạng thái tâm lý đó. Họ nghĩ rằng nếu họ cứ kiên trì hô to những khẩu hiệu trống rỗng như vậy thì họ sẽ được sự ủng hộ để họ đi hiếp đáp những người khác ở trên đất Mỹ này, và lạ lùng thay họ đã thành công. Điều này chứng tỏ một điều. Còn rất nhiều người ngu trên đất Mỹ.

  Những người biểu tình chống đối có biết rằng trong thế giới ngày nay mà lên án một người nào là cộng sản thì thật là ngu xuẩn không? Nó đã quá lỗi thời và chứng tỏ là các người thiếu giáo dục.

  1000 sinh viên Mỹ gốc Việt học ở USC đúng khi nói rằng lá cờ đỏ sao vàng không đại diện cho họ. Đó là vì lá cờ ba màu đỏ, trắng, và xanh (cờ Mỹ) đã đại diện cho họ ở mọi cơ sở liên bang, tiểu bang, quận, và các công sự trong thị trấn.

  Các người không có quyền bảo USC hay bất cứ ai về vấn đề lá cờ nào mà họ muốn treo. Đó không phải là một đặc quyền mà là quyền đã tranh đấu để có được. Nếu những người chống đối muốn lá cờ cũ của Nam Việt Nam được treo thì các người phải ở lại trong nước và chiến đấu [nếu thắng thì đương nhiên lá cờ đó là cờ của quốc gia Việt Nam]. Miền Bắc đã ở lại và chiến đấu và họ đã được cái họ muốn. Sự kiện là điều này không xẩy ra cho miền Nam và ngày nay chúng ta đang ở năm 2008.

  Các người muốn gì nữa từ nước Mỹ? Các người muốn chúng tôi gây một cuộc chiến khác với Việt Nam?”

  Nguyên văn: “You got it. Ignorant is the word. France and later the US had trained these ignorant people to serve them. Their job is sniffing out their people who is against their masters, communist or not. They would call anyone opposes foreign domiation “communist” and jail and kill them. That’s why they didn’t have any support from the population. That’s why when the US run, they had to run too. The Saigon regime didn’t even have the support of its own soldiers, that’s why it took only 55 days for the North Army to take total control of South Vietnam in the Ho Chi Minh Campaign in 1975. Something that the biggest war machine this world has ever seen couldn’t do in ten years despite killing millions of people, dropping 8 million tons of bombs anf 70 million liters of Agent Orange.

  All their lives until this day, they’re stuck in that mentality. They think if they chant those empty slogans often enough they will get the support they need to bully others here in the US, and surprisingly they did succeed. That proves one thing. There’re a lot of ignorant people in the US ‘ population too.

  Do you protestors realize how ignorant it sound to utilize and accuse someone of being a communist in today’s world? It’s outdated and clearly demonstrates your lack of education.

  The 1000 USC American Vietnamese students are correct to state that the Red flag with the star doesn’t represent them. It is because the red, white, and blue represents them in every federal, state, county, and city building.

  You have no right to tell USC or anyone of that matter to fly what flag they want to. It is neither a privilege but a right that was given and fought for. If you protestors wanted to the old South Viet Nam flag to fly you should have stayed and fought. The North stayed and fought and they got what they wanted. The facts remains for the South that didn’t occur and we are here now in 2008. What else do you want more from the US? Do ou want us to wage another war against Vietnam?”

  Điều đáng nói là cái “ngu chính danh” đó lại lây nhiễm trong giới cờ vàng như dịch tả, làm tê liệt lý trí chỉ biết lập lại như con vẹt những gì tuyên truyền để sướng với nhau. Hết sướng với cách mạng hoa nhài đến sướng cái vụ Tàu nó gây hấn tưởng tượng ra CSVN sắp chết đến nơi rồi. Những cái “sướng”như thế luôn nằm trong cái “ngu chính danh” mà Mỹ nó chửi.

  [email protected] viết:

  Trích dẫn:
  Vậy thì phải hiểu, "dân chủ tự do" là điều có một ý nghĩa & giá trị tương đối, nói cách khác, một nền chính trị, một quốc gia đuọc coi là dân chủ tự do khi quốc gia ấy, nền chính trị của quốc gia ấy có sự cởi mở hơn hẳn nền chính trị của nhiều quốc gia khác đồng thời với nó.

  Đồng ý với còm của bác. Dân chủ Tự do là một tiến trình sống động, nhịp nhàng cùng dân trí tiến hóa, chứ không phải là một khái niệm chết cứng bất biến. Xét như VNCH với CHXHCNVN hôm nay (chứ không thèm kể VNDCCH cùng thời trước 75), thì VNCH tiến bộ trước gần 50 năm (chỉ kể từ HP đệ II CH -1967).

  Phong trào dân chủ hiện tại đang quằn quại đòi cái gì, nếu không phải là đòi dân chủ tự do với những quyền làm người, với những điều kết ước xã hội về một cấu trúc tổ chức chánh trị, mà xưa kia VNCH đã từng tuyên xưng trong hiến pháp 1967?

  Mặc dù né tránh (có lẽ vì lý do tế nhị hòa hợp dân tộc) không nói trắng ra, nhưng rõ ràng những khát vọng dân quyền của phong trào dân chủ hôm nay, không khác với tinh thần thể chế VNCH.

  Vậy, tuy có thể làm cho một số người khó chịu, nhưng nếu ai đó thẳng thắn nói muốn tiếp tục tiến trình tự do dân chủ theo tinh thần VNCH, tôi thấy không có gì ngoa! Ai cũng muốn tam quyền phân lập, đa nguyên đa đảng (thường tự thỏa thuận quy nạp thành nhị nguyên lưỡng đảng, để giảm phức tạp, trên thực tế cạnh tranh chính trị). Nhưng bao nhiêu đảng mặc dầu, vẫn phải tôn trọng và bảo hiến.

  Đòi dân chủ nhân quyền như đại đa số các quốc gia khác, thì đó là đòi được như VNCH, "chứ còn gì nữa"?

  visitor (khách viếng thăm) gửi lúc 23:41, 30/10/2014 - mã số 132050 viết:
  Ai xứng đáng lãnh đạo Việt Nam ? Các nhóm công giáo phản động với ngọn cờ Vatican? Hay các nhóm tin lành Dega với tư tưởng ly khai? Con hoang Việt tân? Các nhóm cờ vàng cali âm mưu phục dựng VNCH ?

  Thưa, cũng cầu mà đuọc như VNCH năm xưa cho dân khỏi khổ cho nước khỏi nhục!

  *****

  Việt Nam Cộng Hoà là một quốc gia dân chủ tự do.

  Xét về "chế độ chính trị" thì "dân chủ tự do" chỉ có tính cách "tương đối", không một chế độ chính trị nào có thể đuọc coi là đã đạt đến mức dân chủ tự do "tuyệt đối"

  Một quốc gia, một xã hội, một chế độ chính trị đuọc coi là dân chủ tự do khi quốc gia ấy, xã hội ấy, nền chính trị ấy có sự cởi mở, tôn trọng quyền công dân nhiều hơn, hơn hẳn điều ấy (sự cởi mở, sự tôn trọng quyền công dân) ở các quốc gia khác đồng thời với nó(1)

  Theo nghĩa ấy có thể nói không e dè, không cần phải "rào trước & đón sau", VNCH là một quốc gia dân chủ tự do,

  bởi vì rõ ràng, trước 1975, cách đây 50 năm, thì VNCH & nền chính trị của VNCH đã là một nền chính trị cởi mở hơn hẳn nền chính trị của nhiều quốc gia khác đồng thời với VNCH.

  *****

  Nền chính trị của VNCH hơn hẳn ách cai trị cộng sản độc tài tại VNDCCH của Việt cộng Hồ chí minh vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu. Đó là điều dĩ nhiên, rõ ràng.

  Ngoài ra nền chính trị VNCH lúc ấy còn tỏ ra cởi mở hơn hẳn điều ấy ở các lân bang như Mã lai, Nam Dương, Đại hàn, hơn hẳn Thái lan...

  Người ta chưa quên những "đại danh" một thời như Thanom Kittikachorn, Shuharto, Park Chung-hee....

  Nền chính trị dân chủ tự do của VNCH cởi mở, tôn trọng quyền công dân, tôn trọng quyền con người hơn hẳn nền chính trị độc tài tại các quốc gia cộng sản Đông Âu dưới ách cai trị cộng sản độc tài.

  hơn hẳn nền chính trị Stasi Đông Đức (Cộng hòa dân chủ Đức),

  hơn hẳn nền chính trị độc tài ở các quốc gia Nam Mỹ dưới ách cai trị quân nhân độc tài thời trước 1975,

  hơn hẳn nền chính trị độc tài tại các quốc gia & các Vương quốc Hồi giáo độc tài,

  Trước 1975, nền chính trị của VNCH là cởi mở hơn, hơn hẳn nhiều quốc gia khác trên thế giới cùng thời với VNCH, do đo có thể kết luận: VNCH là một quốc gia dân chủ tự do

  *****

  Việt Nam Cộng hoà chọn lựa xây dựng phát triển quốc gia theo khuynh hướng dân chủ tự do bình thường của con người, như nền dân chủ tự do tại các quốc gia dân chủ tự do tây phuong. VNCH chọn lựa xây dựng & phát triển quốc gia theo khunh hướng kinh tế thị trường, con đường kinh tế tự nhiên của loài người, hoàn thiện dần theo sự tiến hoá của con người. VNCH chọn lựa liên minh với các quốc gia dân chủ tự do tây phương Anh, Pháp, Mỹ, các quốc gia dân chủ tự do Tây Âu, Canada, Úc, Nhật ....

  Chế độ chính trị của VNCH cởi mở hơn hẳn chế độ chính trị cộng sản của VNDCCH cộng sản ở phía bắc vỹ tuyến 17, là điều rõ ràng.

  VNCH có bản Hiến Pháp tôn trọng tam quyền phân lập, có nền tư pháp độc lập, chánh án, toà án VNCH các cấp xét xử mọi hành vi tội phạm dựa trên luật pháp, đúng theo luật lệ về thủ tục tố tụng.

  Như người ta đã thấy, Võ Thị Thắng, tên khủng bố Việt cộng, công dân VNCH can tọi phản quốc, vẫn được thường xuyên tiếp súc vơi luật sư, với thân nhân, với các ký giả quốc tế vẫn đuọc tuyên bố linh tinh tại các cuộc họp báo ....

  VNCH không có các phiên toà như những phiên toà kăng gu ru của cộng sản ở VNDCCH, từ VNDCCH tập 1 (2/9/1945 - 6/3/1946) đến VNDCCH tập 2 (10/10/1954 - 1976) đến VNDCCH tập 3, aka "CHXHCNVN" (1976 đến nay). VNCH không có những phiên toà với những bản án có sẵn bỏ túi như người ta đã thấy nơi các "phiên toà" xét xử Điếu Cầy, cô Tạ Phong Tần, cô Phương Uyên, cô Minh Hạnh, các anh Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Huy Chương, các ông Trương Duy NHứt, Nguyễn Hữu Vinh, cô Minh Hằng, Ls NT Công Nhân, Ls Nguyễn Văn Đầi, Ls Lê Quốc Quân, Bs Phạm Hồng Sơn, CHHV....

  *****

  Bản Hiến Pháp 1967 của VNCH là bản HP thực, có nghĩa rằng chính quyền cũng như người dân VNCH đều tôn trọng & thực thi & bản Hiến Pháp.

  VNCH tôn trọng & thục thi quyền tư hữu, tôn trọng & thục thi quyền tự do báo chí tư nhân, quyền tự do sang tác, in ấn, phổ biến tác phẩm.

  VNCH tôn trọng & thực thi quyền tự trị đại học, mọi công dân đều có thể tiếp cận mọi nguồn thông tin ở mọi nơi, thuộc mọi khuynh hướng văn học nghệ thuật, chính trị, kinh tế .

  VNCH tôn trọng & thực thi quyền lập hội, quyền nghiệp đoàn, quyền biểu tình, quyền tự do phát biểu ý kiến phê phán chính quyền ...,

  "Luật sư đoàn Sài gòn", "Y sĩ đoàn" tại Việt nam Cộng Hoà là những hội nghề nghiệp mà tiếng nói của họ đuọc chính quyền cũng như người dân tôn trọng, lắng nghe,

  chứ không phải như "đoàn luật sư" VN xã nghĩa mà ở đó viên "chủ tịch đoàn luật sư", phải là một đảng viên cộng sản, và hầu hết thời gian làm việc & trách nhiêm của chủ tịch đoàn luật sư xã nghĩa là theo dõi xem có luật sư hội viên nào có ý tưởng cởi mở về chính trị, về dân chủ tự do, về tam quyền phân lập, về tính độc lập của đoàn luật sư đối với "đảng", thì báo với công an, thì tìm cách & tạo cớ, mà nếu tạo cớ không đuọc thì ngang nhiên, bất chấp nội quy, loại trừ luật sư hội viên ấy, nghĩa là ngăn cấm luật sư ấy hành nghề luật sư, nghĩa là đê hèn theo đuôi nhà cầm quyền độc tài bao vây kinh tế luật sư hội viên ...

  *****

  Những điều khoản dân chủ tự do như trên thì hoàn toàn không có & không hề đuọc tôn trọng & không hề đuọc thi hành tại miền bắc VN dưới ách cai trị cộng sản, hoàn toàn không có & không hề đuọc tôn trọng & không hề đuọc thi hành tại CHXHCNVN ngày nay.

  Từ VNDCCH tập 1 đến VNDCCH tập 2 đến VNDCCH tập 3, aka "CHXHCNVN", từ dưới ách cai trị cộng sản Hồ chí Minh & Lê Duẩn độc tài đê tiện gian ác tại bắc việt cộng sản trước 1975, cho đến ách cai trị cộng sản CHXHCNVN gian ác sau 1975 đến nay, chưa bao giờ người dân đuọc hưởng quyền dân chủ tự do, quyền công dân, quyền con người, chưa bao giờ người dân dưới ách cai trị cộng sản đuọc hưởng quyền dân chủ tự do & quyền công dân như ở VNCH.

  Nền chính trị dân chủ tự do của VNCH đã giúp nền kinh tế VNCH ngay từ 1960 đã có GDP/đầu người hơn hẳn Hàn quốc, gấp đôi Thái lan, gấp 3 lần miền bắc cộng sản VNDCCH.

  Nền chính trị dân chủ tự do của VNCH đã đem đến cho VNCH một nền giáo dục nhân bản, tự do, dân tộc, khai phóng, với thành quả vô cùng tốt đẹp, mà ngày nay bất cứ một người tử tế nào, một người bình thường nào, nhìn lại nền giáo dục ấy, đều luôn luôn tỏ ra khâm phục, tỏ ra nuối tiếc vì nền giáo dục ấy đã bị Việt cộng tàn phá, khởi sự bằng các cuộc đốt sách của VNCH do quân cộng sản VNDCCH tiến hành khi chúng chiếm đóng VNCH từ 1975.

  Các trường đại học ở VNCH là nơi "tỵ nạn" an toàn cho các sinh viên học sinh khi tham dự biểu tình mà lỡ bị cảnh sát rượt đuổi. Cảnh sát khi rượt đuổi sinh viên biểu tinh, nếu sinh viên chạy vào khuôn viên đại học rồi thì cảnh sát chỉ còn có cách đứng chờ ngoài cổng trường.

  Các trường học ở VNCH không có tình trạng như các trường học ở VNDCCH & CHXHCNVN dưới ách cai trị cộng sản, ở đó các "hiệu trưởng" đại học, trung học, các "ban giám hiệu" có một "nhiệm vụ" rất quan trọng và cũng rất tồi tệ & đê hèn, đó là làm chỉ điểm cho công an cộng sản, là theo dõi các thầy cô giáo & sinh viên học sinh xem có ai có khuynh hướng & hoạt động dân chủ tự do thì báo cáo với công an, thì tuân lệnh công an tìm cách đuổi việc thầy cô giáo, đuỏi học các sinh viên học sinh, [điều đã xảy ra với một số các học sinh sinh viên tham dự các cuộc biểu tình chống Trung cộng xâm lược]

  Ngày nay, nói đến "cải tổ nền giáo dục" xã nghĩa, hầu như mọi người, ngay cả những "trí thức" cộng sản nòng cốt & cực đoan nhất, ngay cả những "nhà giáo dục xã hội chủ nghĩa" cực đoan nhất, ngay cả những "lão thành cách mạng" cộng sản cực đoan nhất [thường vẫn không ngừng vênh váo về cái "chủ nghĩa xã hội" đầy tội ác, về cái "giải phóng & thống nhất & chống mỹ" bịp bợm đầy tội ác của cuộc chiến tranh Hồ chí minh chống VN, reo rắc tội ác "xây dựng chủ nghĩa xã hội" vào miền nam, tiêu diệt nền giáo dục VNCH, tiêu diệt nền dân chủ tự do của VN] nếu có một chút nào lòng mong muốn một nền giáo dục tử tế cho VN, không thể không lấy nền giáo dục VNCH làm khuôn mẫu cải tổ & bắt chước theo

  Rõ ràng chỉ có một nền chính trị dân chủ tự do tử tế mới có thể có một chính sách giáo dục & một nền giáo dục tự do nhân bản dân tộc khai phóng như nền giáo dục VNCH.

  *****

  Trước 1975, ở các quốc gia cộng sản Đông Âu, ở Trung cộng, ở Cuba cộng sản, ở Thái lan, ở Đại Hàn, ở nam Dương & Indonesia, ở Đài Loan, ở các quốc gia độc tài nam Mỹ, quân đội cũng dã đuọc xử dụng vào các cuộc đàn áp chính trị, giết hại người dân.

  Tại Thái lan cho đến 1976 vẫn còn các cuộc quân đội đàn áp giết hại sinh viên...

  Tại Trung quốc, tháng 6-1989 đã có một hành vi tội ác vô cùng to lớn của quân đội Trung cộng thảm sát người dân khi quân đội nhân dân cộng sản Trung hoa đàn áp chính trị, thảm sát nhiều ngàn sinh viên Trung hoa tại quảng trường Thiên An Môn, Bắc kinh

  Trước khi có cuộc khủng bố Cải cách ruộng đất 1954-1956, nhà cầm quyền cộng sản VNDCCH tập 1 đã có các cuộc thảm sát giết hại hàng trăm, hàng ngàn người dân Hà nội, người dân VN, những người bất đồng chính kiến với cộng sản, do bộ trưởng cộng sản đồ tể Võ NGuyên Giáp tiến hành, ám sát, mổ bụng, thả trôi sông các nạn nhân, đúng theo lời dạy của Việt cộng Hồ chí Minh: "sau khi giết rồi, các chú phải mổ bụng, bổ đôi cái bao tử ra, tì cái xác mới chìm xuống sông"

  Bên cạnh cuộc khủng bố CCRD, VNDCCH tập 2 còn có cuộc đàn áp "nhân văn & giai phẩm", còn có những hành động tội ác quân đội đàn áp chính trị khi bộ đội cộng sản Hồ chí Minh tấn công, thảm sát giết hại hàng 7000 người dân Quỳnh Lưu năm 1956.

  Dưới ách cai trị cộng sản CHXHCNVN, VNDCCH tập 3, dưới sự "lãnh đạo" của các viên tướng Việt cộng, thay vì trung với quốc gia dân tộc lại chỉ chuyên một nghề "trung với đảng", bộ đội cộng sản Hồ chí Minh đã đàn áp chính trị, giết hại dân lành, giết hại người dân tộc thiểu số tại tây Nguyên 2001 - 2004, tại Mường Nhé 2011, tại Tiên Lãng 2012, tại Văn Giang 2013, tại Dương Nội 2014 .

  Ở VNCH không hề có những điều như kể trên

  Nói tóm lại, Việt Nam Cộng Hòa là một quốc gia dân chủ tự do.

  ------

  (1) Một chế độ chính trị ngày nay mà có kỳ thị màu da & phân biệt chủng tộc thì không thể đuọc coi là "dân chủ tự do tôn trọng nhân quyền"

  Nhưng, hẳn không mấy ai không biết câu chuyện bà Rosa Park và một chỗ ngồi trên một chuyến xe buýt tại thành phố Montgomery, Alabama, bên Mỹ, ngày Dec 1, năm 1955.

  Đó là sự kỳ thị màu da & phân biệt chủng tộc!

  Thế nhưng, mặc dầu sự kỳ thị màu da & phân biệt chủng tộc nói trên, nước MỸ, vào thời điểm ấy, cách đây 60 năm, vẫn là một quốc gia dân chủ tự do thuộc hàng quán quân trên thế giới,

  Sở dĩ thế, vì, ở vào thời điểm ấy, cách đây 60 năm, nước Mỹ, nền chính trị MỸ vẫn là một nền chính trị cởi mở, cởi mở hơn, hơn hẳn rất nhiều quốc gia khác cùng thời với nó, hơn hẳn rất nhiều nền chính trị khác cùng thời với nó,

  Vậy thì phải hiểu, "dân chủ tự do" là điều có một ý nghĩa & giá trị tương đối, nói cách khác, một nền chính trị, một quốc gia đuọc coi là dân chủ tự do khi quốc gia ấy, nền chính trị của quốc gia ấy có sự cởi mở hơn hẳn nền chính trị của nhiều quốc gia khác đồng thời với nó.

  Hiện tại một số độc giả đã tranh luận hoàn toàn lạc đề nên BBT không tiếp tục đăng các phản hồi liên quan đến bằng cấp của TS Nguyễn Tường Thắng.

  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:
  P.S. Đã gửi xong. Tuần tới chắc biết kết quả.

  Thôi bỏ nghề chăn vịt mái về đầu quân vào đội côn đồ chứa chất xú uế cho bộ côn an Việt cộng để kiếm cơm đi nhé! Nhớ mà biết bảo quản cho tốt chứ để chất thối tràn ra cả bộ thì có mà ăn cơm thừa đấy chứ chẳng chơi!

  Xin bà con cho tôi tiếp tục lạc đề ở topic này một lần nửa để nói cho ra ngô ra khoai về TS Nguyển Đình Thắng.

  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:
  Tiến sĩ (?) Nguyển Đình Thắng Chủ Tịch dự án "gây quỹ" Liên Minh Cho Một VN Tự Do và Dân Chủ. Xin mời xem Tiểu Sử Ngụy Tạo Fake Bio của fraudsters Nguyễn Đình Thắng: "Dr. Thang arrived in the United States in 1979, as a boat refugee from Vietnam. In 1986, he graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. He also holds an M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering from Johns Hopkins University. For 13 years, he worked as an engineer and a quality control manager at a research lab in Bethesda, Maryland. He holds several patents and has received numerous performance awards Joining BPSOS in 1988 as a volunteer, he left his engineer job in 2001 to become BPSOS’ full-time Executive Director BLA BLA BLA"

  Thử viết thư đến Virginia Tech và Johns Hopkins University hoặc alumni của 2 đại học này xem Who is this Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen who graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. and from Johns Hopkins University with a M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering?

  Ngay bây giờ mời các người đọc Dân Luận lên ngay mạng Google tìm xem search có hay không có "patents under the name of Dr Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen"?

  Tôi biết TS Nguyễn Đình Thắng và những hoat động dân sự của ông đã từ lâu. Bản thân tôi không cần phải check thông tin về TS Thắng. Tuy nhiên, do có những thông tin có tính bôi nhọ TS Nguyển Đình Thắng của hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh, tôi đưa ra thông tin sau đây về luận án tiến sĩ của TS Thắng để bạn đọc biết rõ hư thực.

  Theo database về các luận án tiến Sĩ và thạc sĩ của ProQuest (Proquest Thesis/Dissertation Database - có thể access từ các thư viện ở các trường đại học), luận án tiến sĩ của Nguyễn Đình Thắng có tựa đề "THEORETICAL STUDY OF THERMAL SPALLING OF BRITTLE MATERIALS (STRESS, MOVING BOUNDARIES, RESISTANCE, SPOT HEATING)" bảo vệ tại Virginia Polytechnic Institute and State University năm 1986. Tóm tắt (abstract) của luận án như sau (tui đọc mà hiểu được thì . . . chết liền, hi hi):

  "In this work several problems related to thermal spalling are considered. First, a novel approximate technique to solve general linear heat-conduction problems with changing boundary conditions and locations is proposed. The technique is based on the concept of linear superposition and the possibility to transform the initial condition into a time-varying boundary condition. The proposed technique is evaluated and compared to some of the existing techniques. The individual contribution of several stress components and their combined effects on the risk of failure are then considered for a theoretical axi-symmetric body subjected to uniform unconfined heating. The results indicate that using a single stress component in the prediction of failure for brittle materials is not justified in general. Finally, the thermal spalling process in jet piercing operations is studied. The finite element model consists of a large axi-symmetric object subjected to a confined heat flux. The numerical results are used to study the combined effects of several stress components and the influence of material properties and heat flux intensity on the spalling rate and spallability of brittle materials. The results compare favorably with experimental results reported in the literature. A set of plots are offered for use in design. Possible extensions and variations of the present work are also discussed."

  Hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh xúi bạn đọc tìm google nơi đăng rất nhiều bài bôi nhọ TS Nguyễn Đình Thắng, trong đó có cả bài của CAND, nhằm lưu truyền các thông tin bịa đặt và nói xấu về TS Thắng. Ai dè đâu, tui chỉ cần đọc sơ mấy chục cái tựa thì mới biết được rằng những hoạt động của TS Thắng đã làm cho chính quyền ở VN nhức đầu quá trời, hi hi hi.

  Tran Thi Ngự viết:
  Xin bà con cho tôi tiếp tục lạc đề ở topic này một lần nửa để nói cho ra ngô ra khoai về TS Nguyển Đình Thắng.

  ...

  Cảm ơn chị Ngự đã làm sáng tỏ vấn đề. Tôi cũng không hề hoài nghi về nhân thân của TS Nguyễn Đình Thắng, nhưng cũng hài lòng là những tin đồn mang tính bôi nhọ ông đã bị phản bác có chứng cớ ở đây.

  TM1111 viết:
  Khách gần viết:
  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:
  @ Khách gần (khách viếng thăm) gửi lúc 12:09, 31/10/2014

  Suy luận:

  1/ PhD Thang Dinh Nguyen quên ghi học vị PhD khi đăng bộ patent; hoặc
  2/ Cơ quan cấp patent quên ghi học vị PhD của PhD Thang Dinh Nguyen; hoặc
  3/ Thang Dinh Nguyen không có PhD

  Nhường kết luận cho người đọc Dân Luận: trong 1, 2, và 3 ở trên, cái nào có khả năng đúng cao nhất?

  Càng viết càng lòi dốt, khg biết gì về patent. Xem ai đây nhé, sao khg thấy PhD trong tên gì cả vậy?
  http://pdfpiw.uspto.gov/.piw?docid=01781541&SectionNum=1&IDKey=4A1EE976F9DD&HomeUrl=http://patft.uspto.gov/netacgi/nph-Parser?Sect1=PTO2%2526Sect2=HITOFF%2526p=1%2526u=%25252Fnetahtml%25252FPTO%25252Fsearch-bool.html%2526r=3%2526f=G%2526l=50%2526co1=AND%2526d=PALL%2526s1=%252522albert%252Beinstein%252522.INNM.%2526OS=IN/%252522albert%252Beinstein%252522%2526RS=IN/%252522albert%252Beinstein%252522

  Chuyện cần quan tâm đến là Nguyễn Đình Thắng có được cấp bằng sáng chế không, hay là ông bịa ra?

  Bác Khách gần đã chứng minh là có. Cảm ơn bác.

  Tôi chưa thấy Văn phòng cấp bằng sáng chế đòi hỏi phải ghi học hàm học vị của người xin cấp bằng. Ở VN các vị TS, PTS, GS, PGS chẳng bao giờ quên chua học vị chức tước của mình bên cạnh tên, nhưng không phải ở đâu người ta cũng làm vậy.

  Qua trao đổi độc giả DL có thể kết luận và phán đoán nhiều điều, không nhất thiết 3 điều Péking Duck đề nghị, nhưng cả về cách suy luận, giả đoán, truy cập thông tin, và phản biện của Péking Duck nữa.

  Bằng sáng chế (patent, brevet) chỉ cấp cho lãnh vực khoa học thực dụng, kỹ nghệ chứ không liên quan đến lý thuyết. Có lẽ vì lý do này, người ta không bắt buộc phải thêm vào bằng cấp, học vị như chữ TS và người sáng chế không nhất định phải có bằng TS.

  Khi người làm luận án TS mà luận án này có thể áp dụng ngay vào kỹ nghệ, người ta sẽ trình luận án một cách kín đáo trong hội đồng chứ không công bố ngay cho public để bảo vệ patent.

  Người châu Âu thích ghi phô trương chức năng công việc đang làm cho nơi nào đó hơn là phô trương cái khác, không liên quan trực tiếp đến công việc như bằng cấp, học vị, chức năng ngoài luồng.

  Ví dụ : tôi chưa thấy ông bộ trưởng nào ghi "TS Dupont, bộ trưởng Nông nghiệp" mà họ chỉ ghi "Dupont, bộ trưởng Nông nghiệp"

  Ví dụ : tôi chưa thấy tổng thống nào ghi "Dubeurre, Ủy viên bộ chính trị, tổng thống" như Trương Tấn Sang từng ghi trong sổ tang bà Năm (?). Họ phải hãnh diện chức năng quốc gia là tổng thống, hơn chức năng của một đảng

  http://ec.europa.eu/internal_market/indprop/patent/index_en.htm?cookies=disabled

  Patent – an incentive for innovation

  A patent is a legal title that can be granted for any invention having a technical character provided that it is new, involves an inventive step and is susceptible of industrial application.

  Khách gần viết:
  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:
  @ Khách gần (khách viếng thăm) gửi lúc 12:09, 31/10/2014

  Suy luận:

  1/ PhD Thang Dinh Nguyen quên ghi học vị PhD khi đăng bộ patent; hoặc
  2/ Cơ quan cấp patent quên ghi học vị PhD của PhD Thang Dinh Nguyen; hoặc
  3/ Thang Dinh Nguyen không có PhD

  Nhường kết luận cho người đọc Dân Luận: trong 1, 2, và 3 ở trên, cái nào có khả năng đúng cao nhất?

  Càng viết càng lòi dốt, khg biết gì về patent. Xem ai đây nhé, sao khg thấy PhD trong tên gì cả vậy?
  http://pdfpiw.uspto.gov/.piw?docid=01781541&SectionNum=1&IDKey=4A1EE976F9DD&HomeUrl=http://patft.uspto.gov/netacgi/nph-Parser?Sect1=PTO2%2526Sect2=HITOFF%2526p=1%2526u=%25252Fnetahtml%25252FPTO%25252Fsearch-bool.html%2526r=3%2526f=G%2526l=50%2526co1=AND%2526d=PALL%2526s1=%252522albert%252Beinstein%252522.INNM.%2526OS=IN/%252522albert%252Beinstein%252522%2526RS=IN/%252522albert%252Beinstein%252522

  Chuyện cần quan tâm đến là Nguyễn Đình Thắng có được cấp bằng sáng chế không, hay là ông bịa ra?

  Bác Khách gần đã chứng minh là có. Cảm ơn bác.

  Tôi chưa thấy Văn phòng cấp bằng sáng chế đòi hỏi phải ghi học hàm học vị của người xin cấp bằng. Ở VN các vị TS, PTS, GS, PGS chẳng bao giờ quên chua học vị chức tước của mình bên cạnh tên, nhưng không phải ở đâu người ta cũng làm vậy.

  Qua trao đổi độc giả DL có thể kết luận và phán đoán nhiều điều, không nhất thiết 3 điều Péking Duck đề nghị, nhưng cả về cách suy luận, giả đoán, truy cập thông tin, và phản biện của Péking Duck nữa.

  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:
  @ Khách gần (khách viếng thăm) gửi lúc 12:09, 31/10/2014

  Suy luận:

  1/ PhD Thang Dinh Nguyen quên ghi học vị PhD khi đăng bộ patent; hoặc
  2/ Cơ quan cấp patent quên ghi học vị PhD của PhD Thang Dinh Nguyen; hoặc
  3/ Thang Dinh Nguyen không có PhD

  Nhường kết luận cho người đọc Dân Luận: trong 1, 2, và 3 ở trên, cái nào có khả năng đúng cao nhất?

  Càng viết càng lòi dốt, khg biết gì về patent. Xem ai đây nhé, sao khg thấy PhD trong tên gì cả vậy?
  http://pdfpiw.uspto.gov/.piw?docid=01781541&SectionNum=1&IDKey=4A1EE976F9DD&HomeUrl=http://patft.uspto.gov/netacgi/nph-Parser?Sect1=PTO2%2526Sect2=HITOFF%2526p=1%2526u=%25252Fnetahtml%25252FPTO%25252Fsearch-bool.html%2526r=3%2526f=G%2526l=50%2526co1=AND%2526d=PALL%2526s1=%252522albert%252Beinstein%252522.INNM.%2526OS=IN/%252522albert%252Beinstein%252522%2526RS=IN/%252522albert%252Beinstein%252522

  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:

  @ Nguyễn Jung
  This is so dumb: "Ps: Nếu không rõ luật của bọn tư bản thì hãng tin Vịt cồ Bắc Kinh nên ngâm kíu kỹ càng một chút, khi đưa sản phẩm điều tra đến FBI. Không khéo, sẽ bị truy tố ngược lại và phải bồi thường danh dự. Chuyện bồi thường này coi bộ không rẻ đâu nhé, dám vài trăm ngàn đến cả vài triệu Dollars đấy."
  "Bồi thường danh dự vì hỏi tin tức về một người công chúng a public figure?" You make us laughing our asses off. We know the law more than you do: Defense 1 - this is a matter of public interest.
  P.S. Đã gửi xong. Tuần tới chắc biết kết quả.

  Chúa ơi, tiếng Việt đọc còn không hiểu thì làm sao hiểu tiếng Anh. Lại còn đem luật này, luật kia ra dẫn chứng nữa, rồi còn viết tiếng Anh, dẫn chứng trang tiếng Anh.
  Thưa bác, tôi dốt tiếng Anh, nếu được, xin bác viết tiếng Việt dùm cho, khi dẫn chứng tiếng Anh nên dịch đại khái cho người khác hiểu.

  Tôi làm phước dịch tiếng Việt qua tiếng Việt nhé: Hỏi là chuyện của bác, nhưng nếu bác giả mạo bằng chứng gửi FBI, xin FBI truy tố, chưa chắc họ đã làm, hay chính bản thân bác đem vụ này ra toà, thì coi chừng đấy, nếu sản phẩm của bác là sản phẩm tưởng tượng. Ở VN quen thói vu khống, mắng chửi ai thì chửi, chứ ở Mỹ và châu Âu, không dễ làm đâu.
  Nếu thành công, bác nên mổ heo ăn mừng, thông báo cho bà con biết.

  Nguyễn Jung

  Tên tác giả viết:
  Lý do là không có một lực lượng “dân chủ” nào đủ tầm và xứng đáng hơn Đảng cộng sản để lèo lái con tàu Việt Nam cả.

  Căn tính nô lệ quyện lẫn với độc tài.

  Tại sao không bảo cái đảng cướp Việt cộng tổ chức bầu cử xem thử dân có cho rằng bọn chúng xứng đáng lèo lái con thuyền Việt nam hay không?

  Tên tác giả viết:
  Giả dụ rằng chế độ XHCN ở Việt Nam sụp đổ do ngoại bang phá, tất nhiên là chế độ mới cũng có một chính phủ lâm thời như Ukraine, Ai Cập, Lybi… nhưng chính Phủ ấy chắc chắn là thuộc diện “ không có chó bắt mèo ăn shit” mà thôi.

  Không biết cái chế độ XHCN ở Việt Nam này có cho ăn shit” chút nào hay không mà phấn đấu quá vậy?

  @ Khách gần (khách viếng thăm) gửi lúc 12:09, 31/10/2014

  Trốn đi Peking Duck, :-) Trốn đi đâu? Nên nhớ là "patents under the name of Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen"?" chứ không phải là "patents under anybody named Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen".

  Vào Google, search key words "Patents PhD Thang Dinh Nguyen" xem có gì không? Nothing. Thử bỏ từ "PhD" rồi search tiếp: có link về patents hiện ra dưới tên Thang Dinh Nguyen. No shti!

  Suy luận:

  1/ PhD Thang Dinh Nguyen quên ghi học vị PhD khi đăng bộ patent; hoặc
  2/ Cơ quan cấp patent quên ghi học vị PhD của PhD Thang Dinh Nguyen; hoặc
  3/ Thang Dinh Nguyen không có PhD

  Nhường kết luận cho người đọc Dân Luận: trong 1, 2, và 3 ở trên, cái nào có khả năng đúng cao nhất?

  @ Nguyễn Jung
  This is so dumb: "Ps: Nếu không rõ luật của bọn tư bản thì hãng tin Vịt cồ Bắc Kinh nên ngâm kíu kỹ càng một chút, khi đưa sản phẩm điều tra đến FBI. Không khéo, sẽ bị truy tố ngược lại và phải bồi thường danh dự. Chuyện bồi thường này coi bộ không rẻ đâu nhé, dám vài trăm ngàn đến cả vài triệu Dollars đấy."
  "Bồi thường danh dự vì hỏi tin tức về một người công chúng a public figure?" You make us laughing our asses off. We know the law more than you do: Defense 1 - this is a matter of public interest.
  P.S. Đã gửi xong. Tuần tới chắc biết kết quả.

  visitor viết:
  Tại sao “phong trào dân chủ” luôn hiu hắt như buổi chợ chiều chả bao giờ thu hút được quần chúng, có chăng chỉ là vài chục anh “quần chúng” ra bờ Hồ chống Tàu chứ không phải chống Nhà cầm quyền dù rằng thực tâm là họ muốn vậy? Lý do là không có một lực lượng “dân chủ” nào đủ tầm và xứng đáng hơn Đảng cộng sản để lèo lái con tàu Việt Nam cả. Giả dụ rằng chế độ XHCN ở Việt Nam sụp đổ do ngoại bang phá, tất nhiên là chế độ mới cũng có một chính phủ lâm thời như Ukraine, Ai Cập, Lybi… nhưng chính Phủ ấy chắc chắn là thuộc diện “ không có chó bắt mèo ăn shit” mà thôi.

  Chỉ một đoạn ngăn ngắn mà chú vi dit to đã phơi nguyên cái não bò ra cho cả làng soi ngắm :)

  Quần chúng bị bác đảng nhà các chú nhồi sọ, kìm kẹp như trong trại súc vật hàng bảy tám chục năm dài thì bây chừ hiện tượng chưa có được nhiều đứa 'giác ngộ', mạnh dạn phát biểu chính kiến có chi là lạ hè. Chẳng lẽ các chú cho rằng 'lãnh đạo' 'dẫn dắt' đại đa số dân thành ngu như heo, mù câm điếc, chỉ chăm chăm ăn ngủ đụ ỉa là nhứt trên đời, mặc cho đất nước lâm nguy bị ngoại bang xâm lấn lãnh thổ, biển đảo, đe dọa xâm lăng, nô dịch là 'độc lập tự do hạnh phúc' rồi sao ?!

  Các chú thử dẹp phứt cái điều 4 lếu láo trong hiến pháp, thực thi tự do ngôn luận, tự do lập hội, trả lại đầy đủ các quyền dân sự chính trị cho dân như đã ghi rõ trong công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị mà các chú đã thò tay ký vào, tới khi nớ hãy tha hồ phét lác 'không có một lực lượng “dân chủ” nào đủ tầm và xứng đáng hơn Đảng cộng sản để lèo lái con tàu Việt Nam cả', nếu như các chú còn có chỗ để mà 'lèo lái' ! Anh e là khi nớ các chú chỉ còn mỗi cái 'lèo mồn', 'lèo lộn' để 'lèo lái' mà thôi, hỉ :)

  Anh biết là các chú đã cướp lợi quyền bằng súng đạn thì bây chừ chỉ còn mỗi cách quyết giữ lợi quyền bằng bạo lực mà thôi ! Anh chẳng thể cải tạo hay tịch thu cái bản năng sinh tồn của các chú. Cứ cố giữ cho chặc tay súng tay dao nhưng hãy ngậm ngay cái mõm lại, bởi vì sủa gào phét lác mãi về cái 'xứng đáng' của đảng cộng cướp cũng chẳng thể che lấp liếm được họng súng, mũi lê lăm lăm trong tay các chú, đang chỉa vào đầu dân đâu !

  Bây chừ đã không còn sớm, còn xa, để mà giả dụ kiểu như "Giả dụ rằng chế độ XHCN ở Việt Nam sụp đổ do ngoại bang phá", và anh thấy rõ là Tàu cộng đang quyết liệt phá hại các chú. Các chú đang tưởng bở rằng cứ quỳ mọp đeo dính vào chân Tàu cộng thì chúng không 'nỡ lòng bỏ em' sao ? Chúng nó đang ỉa trên đầu các chú, đến lúc cứt đái tích tụ một đống khai nồng, thối rùm, vướng víu dưới chân, thì chúng sẽ chẳng lăn tăn đạp các chú phát nhào đầu để đi rửa chân ! Tất nhiên các chú chổng vó thì dân VN rảnh nợ, khi nớ chuyện ai sẽ vào làm chính phủ là do dân chọn. Dân có lỡ chọn sai thì sẽ chọn lại, chọn lại sai thì chọn tiếp, cứ rứa tiếp diễn theo chu kỳ, ắt ngày càng đúng hơn. Chẳng đứa nào lăm lăm chỉa súng đòi ngồi lì 'sửa sai' suốt cả đời sai bét như cái đảng cộng cướp nhà các chú. Chính thể dân chủ tự do, của dân, do dân, vì dân là như rứa đó nghe !

  À quên, các chú sẽ 'kháng chiến', lập chiến khu, oánh du kích, đặt mìn, ném lựu đạn, ôm bom tự chết như đám Taliban, Al Qaeda, ISIS đang làm để 'chống phá chính quyền cách mạng' hả ? Quên liền liền đi nghe, VN thời bây chừ mà các chú lăm le giở lại cái trò chui rúc địa đạo, núp hầm bí mật để làm 'chiến tranh nhân dân' là lạc hậu với thời cuộc, xa rời thực tại lắm rồi; nguy cơ cao là các chú sẽ bị luộc nguyên con bởi nước sôi của các 'mẹ' nhân dân dội ào ào, sẽ chẳng cần phải viện đến tôm ma hốc với lại đội 6, đội 9 gì đâu :))

  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:
  Tran Thi Ngự @ 09:41, 31/10/2014 : Nếu tiểu sử trên là nguỵ tạo thì tiểu sử thật là thế nào? Có phải là tiểu sử

  1/do báo Công An Nhân Dân ở VN chế tạo? Hehe https://groups.yahoo.com/neo/groups/GoiDan/conversations/messages/131032 :

  Muốn biết thạc sĩ giấy hay không, gửi ngay

  3400 N. Charles Street
  San Martin Center, 2nd Floor
  Baltimore, MD 21218-2696

  email: [email protected]

  We refer to the webpage https://groups.yahoo.com/neo/groups/GoiDan/conversations/messages/131032 which states Mr Nguyen Dinh Thang graduated from Johns Hopkins University with a Master in Electrical and Electronic Engineering.
  Would you be able to confirm the year when Mr Nguyen Dinh Thang graduated.
  Yours sincerely

  2/ và do hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh phát hành? Hehe http://www.vasummit2011.org/summit/whos-who/summit-leadership-teams/leadership-development-steering-committee/231-dr-nguyen-dinh-thang.html : "He graduated from Virginia Tech with a PhD in Mechanical Engineering."

  Muốn biết tiến sĩ giấy hay không, gửi ngay

  Virginia Tech Alumni Association,
  Holtzman Alumni Center (0102),
  901 Prices Fork Road,
  Blacksburg, VA 24061

  email: [email protected]

  We refer to the webpages http://www.vasummit2011.org/summit/whos-who/summit-leadership-teams/leadership-development-steering-committee/231-dr-nguyen-dinh-thang.html and https://groups.yahoo.com/neo/groups/GoiDan/conversations/messages/131032 both of which state Dr Nguyen Dinh Thang graduated from Virginia Tech with a PhD in Mechanical.
  Would you be able to confirm the year when Dr Nguyen Dinh Thang graduated.
  Yours sincerely

  3/ " ... các khoản funding đã cấp cho các hoạt động xã hội dân sự của TS Thằng trong vòng hơn 10 năm qua". Hehe:
  We need your support – DONATE NOW!

  https://secure2.convio.net/bpsos/site/Donation2;jsessionid=47FA3EF094447872117771201496ACE4.app202a?idb=138108411&1400.donation=form1&df_id=1400&idb=0

  Give Through Corporate Giving Programs http://www.bpsos.org/mainsite/en/support-bpsos/corporate-giving.html

  4/ Tóm lại, để kiếm ăn "Tiến sĩ kỹ sư" Nguyễn Đình Thắng đào phân (funds) bằng cách (whether real of fake Dr is another matter) lập hội Boat People SOS và bổ nhiệm chính mình làm Giám đốc Điều hành để tự trả lương full-time cho mình bằng cách xin phân từ chính phủ và các doanh nghiệp Mỹ.

  Và bây giờ tiếp tục "lấy mỡ nó rán nó": dùng "đầu heo Boat People SOS" để nấu "cháo Liên Minh Cho Một VN Tự Do và Dân Chủ".

  Tại sao cứ xúi giục người khác viết thư hỏi, điều tra mà không tự làm rồi chưng bằng cớ, có đóng dấu và tiêu đề của các trường đó.

  Khi có chứng cớ rõ ràng, các trường đại học đó có thể truy tố Ts NĐT, cấm ông không được xử dụng danh hiệu TS mà.

  Đã là một hãng tin "to lớn" như hãng tin Vịt cồ Bắc kinh thì phải tự làm khi tố giác nhé, hay sợ phải bồi thường danh dự?

  Nguyễn Jung

  Tran Thi Ngự viết:
  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:

  Tiến sĩ (?) Nguyển Đình Thắng Chủ Tịch dự án "gây quỹ" Liên Minh Cho Một VN Tự Do và Dân Chủ. Xin mời xem Tiểu Sử Ngụy Tạo Fake Bio của fraudsters Nguyễn Đình Thắng: "Dr. Thang arrived in the United States in 1979, as a boat refugee from Vietnam. In 1986, he graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. He also holds an M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering from Johns Hopkins University. For 13 years, he worked as an engineer and a quality control manager at a research lab in Bethesda, Maryland. He holds several patents and has received numerous performance awards Joining BPSOS in 1988 as a volunteer, he left his engineer job in 2001 to become BPSOS’ full-time Executive Director BLA BLA BLA"

  Nếu tiểu sử trên là nguỵ tạo thì tiểu sử thật là thế nào? Có phải là tiểu sử do báo Công An Nhân Dân ở VN chế tạo và do hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh phát hành?

  Trích dẫn:
  Thử viết thư đến Virginia Tech và Johns Hopkins University hoặc alumni của 2 đại học này xem Who is this Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen who graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. and from Johns Hopkins University with a M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering?

  Ngay bây giờ mời các người đọc Dân Luận lên ngay mạng Google tìm xem search có hay không có "patents under the name of Dr Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen"?

  Nên mời FBI vào vụ việc có "tiềm năng" hình sự này: providing falsified personal information with an intention to defraud the community at large ...

  Hoan hỉ mời hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh thông báo các việc làm đưọc cho là gian lận của TS Nguyển Đình Thắng với FBI để chính quyền Liên Bang đòi lại các khoản funding đã cấp cho các hoạt động xã hội dân sự của TS Thằng trong vòng hơn 10 năm qua. Hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh cũng nên thông báo với cơ quan bảo vệ an ninh ở quốc hội Mỹ để cấm cửa không cho TS Thắng tiếp xúc với các dân biểu và nghị sĩ Mỹ để vận động nhân quyền cho VN, làm cho lãnh đạo ở VN phải đau đầu.

  Đề tài này đi xa bài chủ, nhưng tôi vẫn còm.

  Đồng ý với chị Ngự: Kẻ nào tố giác, kẻ đó phải chứng minh.

  Để loại trừ Ts Nguyễn Đình Thắng ra khỏi các hoạt động của ông tại Mỹ, hãng tin Vịt cồ Bắc kinh cần phải lập ngay lập tức một hãng đặc biệt
  (để lấy ngân quỹ QGVN), chuyên sản xuất sản phẩm điều tra, gửi các sản phẩm điều tra này đến FBI.
  Sản phẩm, không phải bằng chứng ạ.

  Nhà nước nước CHXHCNVN với sự giúp đỡ tích cực của hãng tin Vịt cồ Bắc Kinh (bằng những sản phẩm điều tra) sẽ nhanh chóng loại được một trong các đối thủ của các "thế lực thù địch", chỉ nhăm nhăm bôi xấu chế độ "ta", một chế độ bách chiến, bách thắng, một chế độ "không có một lực lượng đối lập nào có thể so sánh được".

  Đơn giản, "các thế lực thù địch" không phải là "đỉnh cao trí tuệ" nên không có đủ khả năng "sáng tạo" các trò hạ cấp, rẻ tiền, dưới thắt lưng quần như vu khống, bắt giam, bức cung, xét xử trong các phiên toà "công khai" nhưng truyền thông tự do, người thân, người dân không được phép tham dự.....

  Có lẽ hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh chỉ đã, đang nhìn thấy chế độ "ta", có cả hàng trăm nhóm lợi ích làm thất thoát ngân sách hàng tỷ tỷ đồng, nhưng vẫn tại vị, tiếp tục làm thất thóat nhiều hơn thế nữa.

  Nên không biết là,

  chính quyền Mỹ, châu Âu, khi tài trợ cho các tổ chức dân sự, luôn đòi hỏi phải có minh bạch trong kế toán vào cuối năm.
  Làm việc lôi thôi là sẽ bị cắt ngân quỹ. Tuỳ theo mức độ, có thể bị giam tù, cách chức, buộc từ chức.

  Những bản tin loại này của hãng tin Vịt cồ Bắc Kinh biểu hiện một căn bệnh khó chữa, đó là bệnh suy bụng ta ra bụng người về nhiều vấn đề như bằng cấp và ngân quỹ.
  Biết là nước đổ đầu Vịt, Vịt cồ hay Vịt trời cũng là Vịt, những vẫn phải nói.

  Nguyễn Jung

  Ps: Nếu không rõ luật của bọn tư bản thì hãng tin Vịt cồ Bắc Kinh nên ngâm kíu kỹ càng một chút, khi đưa sản phẩm điều tra đến FBI. Không khéo, sẽ bị truy tố ngược lại và phải bồi thường danh dự. Chuyện bồi thường này coi bộ không rẻ đâu nhé, dám vài trăm ngàn đến cả vài triệu Dollars đấy.

  Tran Thi Ngự viết:
  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:

  Tiến sĩ (?) Nguyển Đình Thắng Chủ Tịch dự án "gây quỹ" Liên Minh Cho Một VN Tự Do và Dân Chủ. Xin mời xem Tiểu Sử Ngụy Tạo Fake Bio của fraudsters Nguyễn Đình Thắng: "Dr. Thang arrived in the United States in 1979, as a boat refugee from Vietnam. In 1986, he graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. He also holds an M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering from Johns Hopkins University. For 13 years, he worked as an engineer and a quality control manager at a research lab in Bethesda, Maryland. He holds several patents and has received numerous performance awards Joining BPSOS in 1988 as a volunteer, he left his engineer job in 2001 to become BPSOS’ full-time Executive Director BLA BLA BLA"

  Nếu tiểu sử trên là nguỵ tạo thì tiểu sử thật là thế nào? Có phải là tiểu sử do báo Công An Nhân Dân ở VN chế tạo và do hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh phát hành?

  Trích dẫn:
  Thử viết thư đến Virginia Tech và Johns Hopkins University hoặc alumni của 2 đại học này xem Who is this Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen who graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. and from Johns Hopkins University with a M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering?

  Ngay bây giờ mời các người đọc Dân Luận lên ngay mạng Google tìm xem search có hay không có "patents under the name of Dr Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen"?

  Nên mời FBI vào vụ việc có "tiềm năng" hình sự này: providing falsified personal information with an intention to defraud the community at large ...

  Kẻ nào tố giác, kẻ đó phải chứng minh.

  Hoan hỉ mời hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh thông báo các việc làm đưọc cho là gian lận của TS Nguyển Đình Thắng với FBI để chính quyền Liên Bang đòi lại các khoản funding đã cấp cho các hoạt động xã hội dân sự của TS Thằng trong vòng hơn 10 năm qua. Hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh cũng nên thông báo với cơ quan bảo vệ an ninh ở quốc hội Mỹ để cấm cửa không cho TS Thắng tiếp xúc với các dân biểu và nghị sĩ Mỹ để vận động nhân quyền cho VN, làm cho lãnh đạo ở VN phải đau đầu.

  Tran Thi Ngự @ 09:41, 31/10/2014 : Nếu tiểu sử trên là nguỵ tạo thì tiểu sử thật là thế nào? Có phải là tiểu sử

  1/do báo Công An Nhân Dân ở VN chế tạo? Hehe https://groups.yahoo.com/neo/groups/GoiDan/conversations/messages/131032 :

  Muốn biết thạc sĩ giấy hay không, gửi ngay

  3400 N. Charles Street
  San Martin Center, 2nd Floor
  Baltimore, MD 21218-2696

  email: [email protected]

  We refer to the webpage https://groups.yahoo.com/neo/groups/GoiDan/conversations/messages/131032 which states Mr Nguyen Dinh Thang graduated from Johns Hopkins University with a Master in Electrical and Electronic Engineering.
  Would you be able to confirm the year when Mr Nguyen Dinh Thang graduated.
  Yours sincerely

  2/ và do hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh phát hành? Hehe http://www.vasummit2011.org/summit/whos-who/summit-leadership-teams/leadership-development-steering-committee/231-dr-nguyen-dinh-thang.html : "He graduated from Virginia Tech with a PhD in Mechanical Engineering."

  Muốn biết tiến sĩ giấy hay không, gửi ngay

  Virginia Tech Alumni Association,
  Holtzman Alumni Center (0102),
  901 Prices Fork Road,
  Blacksburg, VA 24061

  email: [email protected]

  We refer to the webpages http://www.vasummit2011.org/summit/whos-who/summit-leadership-teams/leadership-development-steering-committee/231-dr-nguyen-dinh-thang.html and https://groups.yahoo.com/neo/groups/GoiDan/conversations/messages/131032 both of which state Dr Nguyen Dinh Thang graduated from Virginia Tech with a PhD in Mechanical.
  Would you be able to confirm the year when Dr Nguyen Dinh Thang graduated.
  Yours sincerely

  3/ " ... các khoản funding đã cấp cho các hoạt động xã hội dân sự của TS Thằng trong vòng hơn 10 năm qua". Hehe:
  We need your support – DONATE NOW!

  https://secure2.convio.net/bpsos/site/Donation2;jsessionid=47FA3EF094447872117771201496ACE4.app202a?idb=138108411&1400.donation=form1&df_id=1400&idb=0

  Give Through Corporate Giving Programs http://www.bpsos.org/mainsite/en/support-bpsos/corporate-giving.html

  4/ Tóm lại, để kiếm ăn "Tiến sĩ kỹ sư" Nguyễn Đình Thắng đào phân (funds) bằng cách (whether real of fake Dr is another matter) lập hội Boat People SOS và bổ nhiệm chính mình làm Giám đốc Điều hành để tự trả lương full-time cho mình bằng cách xin phân từ chính phủ và các doanh nghiệp Mỹ.

  Và bây giờ tiếp tục "lấy mỡ nó rán nó": dùng "đầu heo Boat People SOS" để nấu "cháo Liên Minh Cho Một VN Tự Do và Dân Chủ".

  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:
  Ngay bây giờ mời các người đọc Dân Luận lên ngay mạng Google tìm xem search có hay không có "patents under the name of Dr Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen"?

  Chỉ tốn 5 phút:

  https://www.google.com/patents/US6376831?dq=thang+d+nguyen&hl=en&sa=X&ei=XhdTVMCnOsyWyASDsoDACQ&ved=0CCQQ6AEwAQ

  https://www.google.com/patents/US6227139?dq=thang+d+nguyen&hl=en&sa=X&ei=fxVTVJTFHqaQigLJ-4HYCA&ved=0CB0Q6AEwAA

  Trốn đi Peking Duck, :-)

  TM1111 viết:
  thiên đường Mỹ viết:

  Trước đây bác visitor viết còm có chừng mực văn hóa, giờ đây ...

  Tôi cũng có cùng nhận xét như bác thiên đường Mỹ, đôi lúc tưởng như có người khác "nhập" vào dùng nick của bác visitor ngày xưa.

  Văn phong của nick visitor ngày nay gợi lên màu sắc whitebear1981 dạo nào. Có lẽ sau nhiều năm tranh luận trên diễn đàn nhiều người vượt lên "tầm cao" mới.

  Đáng tiếc!

  Tầm cao mới có phải là từ Vượn tới Khỉ không hả bác, Khỉ là đỉnh cao của thời đại, và chỉ Khỉ mới có ngôn ngữ rất Khỉ.

  PEKING DUCK NEWS AGENCY viết:

  Tiến sĩ (?) Nguyển Đình Thắng Chủ Tịch dự án "gây quỹ" Liên Minh Cho Một VN Tự Do và Dân Chủ. Xin mời xem Tiểu Sử Ngụy Tạo Fake Bio của fraudsters Nguyễn Đình Thắng: "Dr. Thang arrived in the United States in 1979, as a boat refugee from Vietnam. In 1986, he graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. He also holds an M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering from Johns Hopkins University. For 13 years, he worked as an engineer and a quality control manager at a research lab in Bethesda, Maryland. He holds several patents and has received numerous performance awards Joining BPSOS in 1988 as a volunteer, he left his engineer job in 2001 to become BPSOS’ full-time Executive Director BLA BLA BLA"

  Nếu tiểu sử trên là nguỵ tạo thì tiểu sử thật là thế nào? Có phải là tiểu sử do báo Công An Nhân Dân ở VN chế tạo và do hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh phát hành?

  Trích dẫn:
  Thử viết thư đến Virginia Tech và Johns Hopkins University hoặc alumni của 2 đại học này xem Who is this Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen who graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. and from Johns Hopkins University with a M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering?

  Ngay bây giờ mời các người đọc Dân Luận lên ngay mạng Google tìm xem search có hay không có "patents under the name of Dr Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen"?

  Nên mời FBI vào vụ việc có "tiềm năng" hình sự này: providing falsified personal information with an intention to defraud the community at large ...

  Kẻ nào tố giác, kẻ đó phải chứng minh.

  Hoan hỉ mời hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh thông báo các việc làm đưọc cho là gian lận của TS Nguyển Đình Thắng với FBI để chính quyền Liên Bang đòi lại các khoản funding đã cấp cho các hoạt động xã hội dân sự của TS Thằng trong vòng hơn 10 năm qua. Hãng tin Vịt Cồ Bắc Kinh cũng nên thông báo với cơ quan bảo vệ an ninh ở quốc hội Mỹ để cấm cửa không cho TS Thắng tiếp xúc với các dân biểu và nghị sĩ Mỹ để vận động nhân quyền cho VN, làm cho lãnh đạo ở VN phải đau đầu.

  Khách "Thiên đường Mỹ" viết:

  Trích dẫn:
  "thiên đường Mỹ" à như vậy tư bản vẫn xứng đáng là thiên đường đấy chứ. Có thể lắm vì chính Nguyễn Bá Thanh phải qua Mỹ chữa bệnh. Bác visitor không thích thiên đường hay sao mà lại chửi những người thích thiên đường?

  Từ lâu, trước ông Bá Thanh 15 năm, Cựu UVBCT - CT nước CHXHCNVN - Cố vấn BCH/TU.ĐCSVN Lê đức Anh ; UVBCT - BTNG Nguyễn mạnh Cầm; UVBCT -PTT Nguyễn tấn Dũng ... đều nhân cơ hội bang giao để ký Hiệp định thương mại Việt-Mỹ, đã xin và được Hoa Kỳ cấp học bỗng cho con mình du học .

  (tài liệu của ông Nguyễn chí Trung năm, thư ký riêng của cựu TBT.Lê khả Phiêu, viết năm 2002):

  Trích dẫn:
  Vấn đề ký hiệp định thương mại Việt Mỹ.

  *1.- Vấn đề lịch sử chính trị của Lê Đức Anh: Cho con đi học ở Mỹ. Trước đây Anh đồng ý 1 bộ phận chuyên môn của Mỹ ở lại bệnh viện 108 để nghiên cứu...

  *2.-Ban đầu Mỹ tự thảo bằng tiếng Anh hoàn toàn. Nguyễn Tấn Dũng và Mạnh Cầm ở lại Mỹ vội ký tắt rồi mang về báo cáo với Phiêu và ngày 27-7-1999 (Sau này ta mới biết lúc ấy Cầm và Dũng xin cho con học ở Mỹ, được Mỹ nhận cấp học bổng)

  http://chauxuannguyen.org/2014/10/30/cxn-doc-bai-nay-de

  Có rất nhiều thông tin bí sử trong bài của Nguyễn chí Trung, nhân vật kề cận cựu TBT Phiêu ghi tỉ mỉ tường tận cuộc đấu nhằm hạ bệ ông Phiêu, về vụ án Võ thị Thắng (mà ông Trương tấn Sang từng ghi ai điếu lúc dự tang lễ). Trong lúc các ông nói trên nhận ân huệ từ Mỹ, thì ông TBT Phiêu lại kiên định XHCN, xem Mỹ vẫn là "đối tượng thù địch", tiếp Bill Clinton rất "rắn"! Ông tân UVBCT-T/Tg Phan văn Khải lúc đó, sau này cũng thú nhận là ông bị chỉ đạo không được cười, khi tiếp xúc với giới chức Hoa Kỳ.

  Sau đó, ông Phiêu phải rời ghế TBT. Sự kiện này, như vậy, cũng có một phần lý do chuộng "thiên đường Mỹ" của các ông kia, hất đổ!

  Trích dẫn:
  Trí Luận
  ... tôi nghĩ rằng anh "Điếu cày" Nguyễn Văn Hải là người có tư chất và bản lĩnh.

  Không dám nhận định sâu xa, hay tiên liệu gì nhiều, nhưng rất đồng ý với bác Trí luận.

  Trích dẫn:
  visitor

  Dù còn chỗ này chỗ kia chưa tốt Đảng Cộng sản vẫn xứng đáng lãnh đạo đất nước vì hai ưu điểm mà không một lực lượng đối lập nào bì được . Thứ nhất là tư tưởng dân tộc, kiên trì giữ vững một Việt Nam thống nhất độc lập tự chủ. Thứ hai là nỗ lực nâng cao chất lượng sống cho người dân.

  Câu này nhiều còm sĩ đã trích lại để phản biện. Vì đọc xong nhiều người thấy ngay nó xứng đáng được đưa ra mỗ sẻ tận tình. Một phát biểu thể hiện nhiều cảm tính lại thiếu sự hậu thuẫn của thực tế.

  Gần 40 năm sau khi chấm dứt cuộc nội chiến mà vẫn "dù còn chỗ này chỗ kia chưa tốt" thì đến bao giờ? Tệ quá! Rất xứng đáng cho về vuờn.

  Chính quyền VN, và những người ủng hộ họ, thuờng hay đổ lỗi cho các lý do ... khách quan nhằm biện minh cho các kém cỏi do bản chất chế độ. Thử đưa ra xem một lãnh vực nào gọi là "tốt rồi" đi bác visitor!

  Còn hai ưu điểm (?) "thứ nhất, thứ hai" thì miễn bàn nữa. Nhàm lắm rồi những điều cứ nói lấy được!

  Bác visitor lại còn viết: "không lực luợng đối lập nào bì đuợc". Có lực luợng đối lập nào đâu mà so sánh? Có "nhân dân đối lập" thôi! Chỉ cần lên tiếng nói khác, hay thậm chí ... "một cái nhìn khác" như Trương Duy Nhất, là bỏ tù người ta rồi còn đâu. Độc tài!

  Chúng ta không quên một điều chính vì chính sách cai trị tệ hại của đảng csVN trong nhiều thập niên mà xuất hiện Điếu Cày, cùng rất, rất nhiều người Việt khác đã ít nhiều dũng cảm, đầy khí tiết lên tiếng đấu tranh. Họ đã phải chịu đựng rất nhiều đày đọa bất công.

  Đảng csVN không xứng đáng cai trị đất nuớc. Có thể nêu ra hàng trăm cái "thứ nhất, thứ hai, đến thứ ... không đếm được nữa" các điều tệ hại, để hậu thuẩn cho nhận định này.

  Trí Luận @ 02:39, 31/10/2014: "Trường hợp Cù Huy Hà Vũ, tôi không xấu hổ vì chuyện đã và còn kính trọng anh".

  Cù Huy Hà Vũ chỉ là người của chủ nghĩa cơ hội: việc toan tính cướp quyền thừa kế nhà đất của mẹ kế và em cùng cha khác mẹ đã làm rơi cái mặt nạ dân chủ tự do nhân quyền để lòi mặt thật chính trị xôi thịt. https://www.danluan.org/tin-tuc/20141020/ong-cu-huy-xuan-duc-tra-loi-giay-moi-lam-viec-cua-chu-tich-ubnd-phuong-dien-bien

  Tran Thi Ngự @ 20:44, 30/10/2014 : "Nói về những người phải đi ra nước ngoài để đấu tranh ... TS Nguyển Đình Thắng ..."
  Tiến sĩ (?) Nguyển Đình Thắng Chủ Tịch dự án "gây quỹ" Liên Minh Cho Một VN Tự Do và Dân Chủ. Xin mời xem Tiểu Sử Ngụy Tạo Fake Bio của fraudsters Nguyễn Đình Thắng: "Dr. Thang arrived in the United States in 1979, as a boat refugee from Vietnam. In 1986, he graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. He also holds an M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering from Johns Hopkins University. For 13 years, he worked as an engineer and a quality control manager at a research lab in Bethesda, Maryland. He holds several patents and has received numerous performance awards Joining BPSOS in 1988 as a volunteer, he left his engineer job in 2001 to become BPSOS’ full-time Executive Director BLA BLA BLA"

  Thử viết thư đến Virginia Tech và Johns Hopkins University hoặc alumni của 2 đại học này xem Who is this Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen who graduated from Virginia Tech with a Ph.D. in Mechanical Engineering. and from Johns Hopkins University with a M.S. degree in Electrical and Electronic Engineering?

  Ngay bây giờ mời các người đọc Dân Luận lên ngay mạng Google tìm xem search có hay không có "patents under the name of Dr Dr. Nguyen Dinh Thang/Dinh Thang Nguyen/Thang Dinh Nguyen"?

  Nên mời FBI vào vụ việc có "tiềm năng" hình sự này: providing falsified personal information with an intention to defraud the community at large ...

  visitor viết:
  Đảng Cộng sản vẫn xứng đáng lãnh đạo đất nước vì hai ưu điểm mà không một lực lượng đối lập nào bì được . Thứ nhất là tư tưởng dân tộc, kiên trì giữ vững một Việt Nam thống nhất độc lập tự chủ. Thứ hai là nỗ lực nâng cao chất lượng sống cho người dân.

  Thứ nhất, sự tự chủ được biểu hiện rõ nhất với danh xưng là 'đứa con hoang đàng' sản phẩm của dâm bạo hay dâm bành của Tàu+, điều mà tay Yang Jiechi thi thoảng vẫn nhắc lại khi Nam du thăm thú và 'dạy bảo' đưá con hoang đàng đó: đấy là chỉ dấu của độc lập tự chủ rõ ràng nhất của ĐCS Việt Nam với tư cách là đứa con 'hoang đàng'?

  Thứ hai, có lẽ cần thêm tình & (ít) tiền của visitor đáng kính để 'nâng cao chất lượng sống' cho mấy đứa con nít vùng sâu, vùng xa VN, chẳng hạn http://trandangtuan.com/2011/10/18/hom-nay-len-su%E1%BB%91i-giang/ để cho bọn trẻ có 'cơm có thịt' nhé vì ĐCS đéo (lại đéo, xin lỗi:) 'nỗ lực, nâng cao' làm điều đó đâu !!!

  thiên đường Mỹ viết:

  Trước đây bác visitor viết còm có chừng mực văn hóa, giờ đây ...

  Tôi cũng có cùng nhận xét như bác thiên đường Mỹ, đôi lúc tưởng như có người khác "nhập" vào dùng nick của bác visitor ngày xưa.

  Văn phong của nick visitor ngày nay gợi lên màu sắc whitebear1981 dạo nào. Có lẽ sau nhiều năm tranh luận trên diễn đàn nhiều người vượt lên "tầm cao" mới.

  Đáng tiếc!

  Con người và Cộng đồng

  Thưa quý vị,
  Tôi đọc được bài này khá sớm, khi mới chỉ có 3-4 phản hồi; Nhưng vẫn chờ để nghe thêm ý kiến. Tôi có cảm nhận ban đầu là bài chủ khá chân thật, nhưng còn thiếu một cái gì; Và đa phần các ý kiến nhìn nhận tiêu cực đều thiếu cái rất cơ bản: Con người không thể tách rời cộng đồng Dân tộc và thời đại anh ta sống.
  Qua các thông tin các nguồn và chủ yếu từ Dân Luận, vì DL cập nhật rất tốt, tôi nghĩ rằng anh "Điếu cày" Nguyễn Văn Hải là người có tư chất và bản lĩnh. Các cuộc trả lời phỏng vấn đều cho thấy điều đó: Rất kín kẽ và cụ thể.
  Tôi đã gửi nhận xét về anh Hải đến DL đầu tiên:
  ...
  Không phải lời tán tụng,
  Không phải khúc vinh danh;
  Thẳng, dòn vang tiếng “Điếu”,
  Đáng cho ta nghiêng mình !

  "không tán tụng, không vinh danh" chính là nghĩ đến những trường hợp trước đây "đẩy" những người đi tiên phong đấu tranh cho dân chủ lên thành "anh hùng" để rồi sau đó quay mặt oán trách họ mà không nhớ rằng họ cũng là những con người như chúng ta.

  Trường hợp Cù Huy Hà Vũ, tôi không xấu hổ vì chuyện đã và còn kính trọng anh. Ghi lại bài viết khi đọc bài LS Cù Huy Hà Vũ kêu gọi thả tất cả cựu quân nhân, viên chức VNCH; Đòi bỏ luôn cụm từ “Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa”
  http://www.danchimviet.info/archives/17079/lam-ng%C6%B0%E1%BB%9Di-vi%E1%BB%87t-nam/2010/09

  Làm người Việt Nam

  Chào mừng Thăng Long Ngàn năm,Cảm nhận khi đọc “Kiến nghị“ của Tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ trên Đàn Chim Việt online
  04:02:am 12/10/12

  Mỗi con người hãy góp một bàn tay,
  Với trí tuệ và lòng nhiệt huyết;
  Hóa giải hận thù hay là chết?
  Thăng Long ngàn năm, Nước Việt muôn đời!
  Sinh dưới trời Nam, được sống LÀM NGƯỜI,
  Phải biết quý máu xương Tiên-Tổ,
  Không được quên nỗi nhục nhằn, tủi hổ,
  Ngàn năm nô lệ Bắc phương!
  Tiền Nhân ta đã sống kiên cường,
  Với trí tuệ, và hiên ngang, uy vũ:
  Yếu thắng mạnh – bao lần xua giặc dữ,
  Bởi biết đồng lòng, bởi biết bọc đùm nhau.
  Hơn thú rừng là biết thương đau,
  Là không say xả thịt da đồng loại;
  Hãy nhắc nhau để cùng nhớ mãi:
  Người Việt Nam Nhân hậu, Kiên cường!
  Thăng Long ngàn năm, Nước Việt trường tồn,
  Hạnh phúc đời tôi là làm người dân Việt;
  “Hòa hợp nhân tâm, chống họa xâm lăng của kẻ thù truyền kiếp“,
  Tiếng Non sông – Tiếng của LÒNG NGƯỜI.

  Anh Hải đang dự định làm gỉ? Giúp đỡ truyền thông mạng, đòi luật pháp thực thi công lý cho người tù, ... Chính đó cũng là nội dung xã hội dân sự Việt Nam đòi các vị đại biểu Quốc hội và chính quốc hội phải minh bạch và khẩn trương hoàn thiện luật pháp quốc gia theo hướng văn minh.

  Vấn đề "Cá nhân và cộng đồng" là vấn đề rất rộng; Nhưng không trên nền tảng hiểu biết về quan hệ đó thì sẽ gặp khiếm khuyết khi nhìn nhận.

  Hy vọng ý kiến không quá dài.
  Thân mến, T.L.
  _____
  P.S.:
  * Nhân đây, tôi gửi lời cảm ơn đến bác Đỗ Đức Đần
  https://www.danluan.org/tin-tuc/20141014/bui-tin-ke-pha-nat-dang-cong-san#comment-130992
  Đọc các chữ "dâm chủ", "đek, đéo" tôi không nghĩ là sai chính tả mà chắc chắn là chủ ý; Những "văn phong" này không chỉ có trên DL. Thực ra đó không phải là khó viết (có thể là khó bỏ); có điều không phải Geschmack (khẩu vị) của tôi, dù tôi vẫn đọc Dân Luận. T.m.,

  visitor (khách viếng thăm) gửi lúc 23:41, 30/10/2014 - mã số 132050 viết:
  Dù còn chỗ này chỗ kia chưa tốt và phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng Đảng Cộng sản vẫn xứng đáng lãnh đạo đất nước vì hai ưu điểm mà không một lực lượng đối lập nào bì được . Thứ nhất là tư tưởng dân tộc, kiên trì giữ vững một Việt Nam thống nhất độc lập tự chủ. Thứ hai là nỗ lực nâng cao chất lượng sống cho người dân.

  Cái này hay đây!

  Điểm thứ nhất, đảng lúc nào cũng "kiên trì tư tưởng Mác Lê Nin, đã tự nhận mình là tên lính xung kích cũa Quốc Tế III, rồi tự hào là "đánh Mỹ cho Liên Sô, Trung Quốc lâu rồi mà.

  Điểm thứ hai, "nâng cao chất luọng sống cho người dân" là việc làm rất khó nên "nổ lực" hoài mà kết quả chưa có, còn nâng cao chất lượng sống cho đảng viên cho vượt tầm cao cũa thời đại thì quá dể, không cần nổ lực vẫn rất đạt. Kết quả ai cũng thấy, phải không?

  Pages