Trần Nhật Quang - Đa đảng là tệ nạn chính trị - xã hội của loài người

 • Bởi Khách
  27/10/2014
  28 phản hồi

  Trần Quang Nhật

  Dân Luận: Xin gửi tới độc giả một bài lý luận của bác Trần Quang Nhật, một thành viên của hội cờ đỏ - những người rất tích cực phản đối phe dân chủ và ủng hộ đảng CSVN. Mời độc giả cùng tham gia phản biện trên tinh thần tôn trọng đối nhân.

  TỘI LỖI VÀ TỘI ÁC CỦA ĐA ĐẢNG –
  ĐA ĐẢNG LÀ TỆ NẠN CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI CỦA LOÀI NGƯỜI

  Ngày 26-10-2014, Bạn Người Con Cộng Sản đã viết một bài rất hay về tội lỗi và tội ác của đa đảng như:

  - Làm chia rẽ và tan rã đất nước như Liên xô, Nam Tư,

  - Tạo ra nội chiến đẫm máu như các nước thuộc Liên xô trước đây (Nga-Chexnia, Nga – Grudia, Acmenia – Azecbaidan, Đông – Tây Ucraina…), Nam Tư (Secbi-Cosovo), Iraq, Apganistan, Lybia, Syria…

  - Tạo ra hỗn loạn và bạo loạn như Ai cập, Thái Lan, Campuchia…

  Tuy nhiên, cần bổ sung những tội lỗi và tội ác của đa đảng như sau:

  - Nó phân tán nhân tài ra các đảng. Ví dụ có 5 ông có khả năng làm Bộ Trưởng giao thông, trong đó có 1 ông xuất sắc nhất. Nhưng ông xuất sắc nhất này lại nằm trong đảng thất cử. Đất nước không được hưởng lợi từ người điều hành xuất sắc nhất này cũng như những người xuất sắc nhất ở các lĩnh vực khác.

  - Bọn chúng, những đảng thất cử trở thành đối lập. Chúng sẽ kìm hãm, chọc gậy bánh xe, phủ quyết những quyết sách đúng đắn của đảng cầm quyền để đảng cầm quyền phải thất cử trong mùa bầu cử sau.

  Nước Mỹ là một ví dụ. Đảng Cộng hòa đối lập cương quyết phủ quyết chính sách bảo hiểm y tế toàn dân của đảng Dân chủ và Tổng thống Barack Obama, cắt giảm ngân sách chính phủ gây khó khăn cho đảng Dân chủ và Tổng thống, khiến chính phủ Mỹ rơi vào tình trạng dừng hoạt động và Bộ Trưởng Quốc phòng Mỹ phải lên truyền hình tố cáo: Mối nguy hiểm của nước Mỹ không phải là sự trỗi dậy của Trung Quốc hay bất ổn ở Trung Đông, mà mối nguy hiểm của nước Mỹ nằm trong sự chống đối của đảng Cộng hòa.

  • Một câu hỏi đặt ra đối với bọn đa đảng là:

  Các ngài, đảng nào cũng vỗ ngực đảng chúng tôi vì dân, vì nước cả. Vậy xin hỏi các ngài: Các ngài đều vì dân, vì nước cả, vậy sao các ngài không theo lẽ thường của cuộc sống là “Những tư tưởng lớn gặp nhau”, sáp nhập với nhau làm một để cùng lựa chọn ra những người xuất sắc nhất điều hành đất nước, bàn bạc, lựa chọn nhũng đường lối, quyết sách đúng đắn nhất, tối ưu nhất có lợi cho dân, cho nước nhất ?

  Câu trả lời của các vị là gì? Không! Không bao giờ!

  Vậy thưa các ngài, các ngài “Vì chúng tao”, “Vì chúng mày”, hay “Vì chúng nó”, chứ “Vì dân”, “Vì nước” cái qué gì ? và ! Hỏi chấm và phấy chấm.

  Các ngài "CHÚNG TAO chủ", "CHÚNG MÀY chủ" hay "CHÚNG NÓ chủ" CHỨ "DÂN chủ" cái qué gì? và!

  • Đa đảng là tệ nạn xã hội, tệ nạn chính trị mà loài người đâm lao phải theo lao chưa thoát ra được.

  • Những kẻ cuồng đa đảng, mưu toan đẩy đất nước vào tình trạng chia rẽ, hỗn loạn, tê liệt và bạo loạn đẫm máu, thì chúng là những kẻ “Dân chủ khát máu”.

  • Đảng là tập hợp nhiều người có nhiều cách nghĩ, cách làm khác nhau, cùng đem ra thảo luận và biểu quyết một cách nghĩ, cách làm phù hợp nhất. Vậy yếu tố đa nguyên, yếu tố dân chủ đã hàm chứa trong một đảng rồi, cần qué gì nhiều đảng cho nó gây tội lỗi và tội ác đối với đất nước như đã kể trên !

  * * *

  Người Con Cộng Sản - Về vấn đề đa đảng

  vấn đề đa nguyên, đa đảng đang được một số người rêu rao ở Việt Nam thực chất chỉ đi ngược lại với ý chí, nguyện vọng của nhân dân.

  Trong bài viết này, ad xin đưa ra những căn cứ chứng minh việc đòi đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam hiện nay chỉ là mưu đồ của những kẻ xấu, muốn phá hoại đất nước mà thôi.

  Thực hiện đa nguyên, đa đảng tất yếu sẽ dẫn đến tình trạng tranh giành ảnh hưởng lẫn nhau, tranh giành quyền lực giữa các đảng phái đối lập, điều đó làm cho nhân tâm ly tán, đất nước hỗn loạn, phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc, làm mất ổn định chính trị đất nước, kinh tế lâm vào khủng hoảng, đất nước bất ổn và gặp muôn vàn khó khăn, đời sống thậm chí tính mạng của người dân bị đe dọa.

  Đó sẽ là điều kiện để các thế lực nước ngoài lợi dụng can thiệp, tác động “chia năm xẻ bảy” phá hoại đất nước, thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối.

  Thực tế lịch sử đã cho chúng ta thấy, Liên Xô trong quá trình cải tổ, cái cách, đổi mới đất nước do không kiên định mục tiêu, thực hiện đa nguyên đa đảng cuối cùng đất nước rơi vào hỗn loạn, các đảng phái đấu đá, tranh giành quyền lực lẫn nhau, nhân dân mất niềm tin vào Đảng, Nhà nước, trong khi đó các thế lực bên ngoài không ngừng gia tăng các hoạt động chống phá và kết quả sự sụp đổ của một chế độ nhà nước là điều tất yếu.

  Đa nguyên, đa đảng tất yếu các đảng phái chính trị phải tìm các thủ đoạn để chèn ép lẫn nhau, tìm các thế lực bên ngoài làm chỗ dựa. Và khi đó, việc liên minh chính trị với các nước khác để chống lại các lực lượng chính trị đối lập và có thể phụ thuộc để thực hiện tham vọng chính trị, quyền lực của mình.

  Đất nước ta từ khi có Đảng lãnh đạo đến nay đã gặt hái được biết bao thành công to lớn. Đảng lãnh đạo nhân dân giành thắng lợi trong cuộc đấu tranh giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc.

  Ngày nay, Đảng tiếp tục lãnh đạo nhân dân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và công cuộc đổi mới đó đang gặt hái được những thành công quan trọng.

  Và điều đặc biệt quan trọng hơn đó là đất nước Việt Nam đang có một nền chính trị ổn định, hòa bình, người dân được tự do làm ăn, sinh sống. Vậy, tại sao lại muốn đổi hướng đi theo con đường khác làm gì? Mà thậm chí chưa biết con đường đó như thế nào? Mục đích của những con người kia là gì?

  Thực hiện đa nguyên, đa đảng rồi đất nước sẽ đi về đâu, hay lại chìm trong loạn lạc, tranh giành quyền lực, đấu đá, bất ổn như những gì đang xảy ra ở Ukraine, Thái Lan, Campuchia… và nhiều quốc gia khác nữa.

  Rõ ràng, đòi đa nguyên, đa đảng chỉ là mưu đồ xấu của một số người nhằm thực hiện mưu đồ chính trị, tham vọng quyền lực đen tối của mình.

  Họ muốn thông qua đa nguyên, đa đảng để đất nước có biến, khi đó họ sẽ thừa cơ ngóc đầu dậy, với sự giúp đỡ của bên ngoài để xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Nhà nước Việt Nam để đưa họ lên nắm giữ các vị trí quyền lực để thỏa mãn tham vọng cá nhân của mình.

  Họ đâu có biết rằng, sống trong điều kiện, môi trường đấu đá, tranh giành quyền lực ấy thì cuộc sống của người dân sẽ ra sao? Đất nước bất ổn thế nào? Và nguy cơ về những cuộc xâm lăng từ bên ngoài ẩn hiện ra sao? Đó thực sự là những vấn đề mà người dân sẽ phải đối mặt khi thực hiện đa nguyên, đa đảng để phục vụ cho tham vọng cá nhân của một số người.

  Theo FB Người Con Cộng Sản

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  28 phản hồi

  Phản hồi: 

  Chỉ một đảng sẽ gom hết người tài vào đảng?.
  Thực tế là độc đảng chỉ có người cùng phe, con ông, cháu ông vào nắm các chức vụ quan trọng người có tài thì thành tù nhân lương tâm.

  Phản hồi: 

  Trích: ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố: “Có người ví von, Việt Nam – Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía Đông, một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới! Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ...” (Hết trích)
  Rõ ràng ông Nguyễn Minh Triết là hậu duệ ưu tú của ông Trần Phú, tổng bí thư đầu tiên của Dảng CS VN với cương lĩnh "Trước làm cách mạng quốc gia, sau làm cách mạng thế giới". Sau này, khi gần chết ông Hồ Chí Mình còn lo "giữ gìn sự đoàn kết trong các đảng CS như giữ gìn con người của mắt mình".
  Chẳng hiểu 3 ông cộng này ở 3 thời kỳ khác nhau nhưng có cái gien "con ếch muốn ta bằng con bò" hay không? Lo cho cả nhân loại nhưng lại để cho dân tộc mình biết bao khốn khổ, cứ chìm đắm trong nghèo nàn và lạc hậu mãi. Cái thiết thực nhất là lo trả nợ công và lo tăng lương cho cán bộ công nhân viên nhà nước thì đéo lo được. Thế thì các ông nói mặc các ông, dân đéo thèm nghe. Thế là xong. Đồng chí nào đồng ý với MỌi tôi thì giơ tay? Nhật Quang hay Quang Nhật là cái thá gì mà phải quan tâm đến những lời nhảm nhí của hắn. Không thèm cãi với kẻ vô danh tiểu tốt. Để hơi sức mà đấu với hẳn những tay trong Hội đồng lý luận TƯ hoặc những quan chức cỡ cao tột đỉnh của Đảng và nhà nước.

  Phản hồi: 

  Tên Quang này là: tiền nói mướn + ngu dốt + điên , dẫn đến làm trò cười cho thiên hạ. Có thể có ai đó hư cấu thêm để sáng tác một nhân vật tầm cỡ như Chí Phèo của làng Vũ Đại năm xưa.

  Phản hồi: 

  Phải đọc bài này cùng với lời phát biểu của cựu chủ tịch nước Việt cộng Nguyễn Minh Triết cùng với Cu ba gìn giữ hoà bình thế giới mới thấy được cái hoạ của giáo dục và tuyên truyền của cộng sản nói chung và Việt cộng nói riêng.

  Ở chuyến thăm Cuba hồi đầu tháng này, cũng với quan niệm như thế, ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố: “Có người ví von, Việt Nam – Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía Đông, một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới! Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ...” Video clip ghi lại tuyên bố quí vị vừa nghe đang được giới thiệu rộng rãi trên Internet.

  Ở chuyến thăm Cuba hồi đầu tháng này, cũng với quan niệm như thế, ông Nguyễn Minh Triết tuyên bố: “Có người ví von, Việt Nam – Cuba như là trời đất sinh ra. Một anh ở phía Đông, một anh ở phía Tây. Chúng ta thay nhau canh giữ hòa bình cho thế giới! Cuba thức thì Việt Nam ngủ, Việt Nam gác thì Cuba nghỉ...” Video clip ghi lại tuyên bố quí vị vừa nghe đang được giới thiệu rộng rãi trên Internet.

  Phản hồi: 

  Vấn đề là tay Quang này chưa từng sống một ngày trong xã hội đa đảng. Vì vậy y nói vung vít, chẳng đâu vào đâu cả. Tranh luận với y chẳng khác nào đàn gảy tai trâu. Thật ngán ngẩm....

  Phản hồi: 

  Tui khẩn thiết đề nghị DL lập ngay một tiểu mục CƯỜI VUI cho các bài đăng thế này. Giải trí cuối tuần, hay Cười 24 vv và vv.
  Nhìn cái vẻ mặt vênh váo một cách tội nghiệp của hắn sao mà thương quá đi mất.
  Hổng hiểu bọn cs vn sao lại đào tạo được một danh hài đáng đồng tiền bát gạo thế này.
  BóTay.Còm

  Phản hồi: 

  Khá khen cho cái nho thâm thúy của BBT/DL. Cái "không ngửi được" thì DL không hề có một ý kiến, chỉ lẳng lặng đưa ra cho bà con làng xóm để thiên hạ đánh giá. Bái phục ! Bái phục ! Ngược lại thì ở đâu đó trong cái xó xỉnh tối tăm, biết đâu Trần Nhật Quang lại chẳng vênh váo : Bài mình viết có thế nào mới được Dân Luận duyệt đăng chứ ! BBT/DL tuyệt cú mèo !

  Phản hồi: 

  Gửi ông Nhật Quang : Hay thương lấy dân tộc Việt nam ! Ông Quang ơi ! Đừng nên vì quyền lợi nhỏ nhoi của mình mà kéo cả dân tộc đi xuống ! Nghe ông !

  Phản hồi: 

  Cái tít bài này đề tác giả là Trần Nhật Quang, nhưng ở dưới lại có 3 chỗ đề Trần Quang Nhật:

  "Trần Quang Nhật
  Theo FB Trần Quang Nhật
  Xin gửi tới độc giả một bài lý luận của bác Trần Quang Nhật".
  Sao lại thế? Vậy đâu là đúng? Đâu là sai? Mọi còm thì đều coi tác giả là Trần Nhật Quang như tít.
  Về nội dung bài thì tác giả coi "Đa đảng là tệ nạn chính trị - xã hội". Thế còn độc đảng thì sao? Không có đảng thì sao? Độc Đảng thì dân ta đã trải nghiệm đó là thảm họa cho cả dân tộc, trong đó chính tác giả bài này đã và đang chứng kiến. Hãy mở mắt xem các nước đa đảng thì sao, có thấy nhiều tệ nạn (rõ nhất là tham nhũng, cửa quyền và bất công..." như nước độc Đảng Việt Nam ta không?

  Bác Trí Luận viết: "Đa nguyên (nhiều đảng phái) mà không (hoạt động theo nguyên tắc của chế độ) dân chủ thì loạn."
  "Đa nguyên" KHÔNG PHẢI LÀ nhiều đảng phái. Đa đảng mới là nhiều đảng phái.
  Còn "đa nguyên" là tham khảo hay nghe góp ý của nhiều đảng phái và các tổ chức xã hội, đó là biểu hiện cụ thể của xã hội dân chủ. Dĩ nhiên đa đảng mới có đa nguyên

  Phản hồi: 

  Văn Minh có lẽ đúng . Cách thống trị dân của đảng Cộng Sản là hậu duệ trung thành nhất của 2 con mèo Thực Dân và Phong Kiến .

  Phản hồi: 

  [quote]Văn Minh
  Giống như chuyện khi sinh là mèo thì không thể ao ước mình có lòng từ bi như thỏ hay mình phải oai dũng như hổ. Nên bớt thời gian ao ước hão hay so sánh với kẻ khác mà suy nghĩ làm sao đừng để kẻ khác bắt ăn thịt ...[/quote]

  Bác này nói lạ!

  Ai sinh VN mình là mèo? Bác Mác hay bác Xịt? Bác Mao hay bác Hồ? VN mình đã đầu thai thành ... mèo từ 1945 hay 1954 hả bác VM?

  Sao không nghĩ mình cũng có khả năng thành hỗ thành rồng như bao quốc gia đa đảng khác nay giàu mạnh (khỏi kể tên, nhiều quá), cũng "từng là thuộc địa, hay từng có chiến tranh nồi da xáo thịt, hoặc từng một thời nghèo đói" như mình?

  Tôi thì không cho đó là ao uớc hão!

  Nhưng thực tế chắc cũng đúng thôi, duới "thể chế độc đảng" hiện nay. Một thể chế làm suy kiệt tận cùng mọi tiềm năng của nhân dân và đất nước, biến VN thành con mèo uớt, thì mong sao "đừng để kẻ khác bắt ăn thịt" là uớc mơ to lớn lắm rồi. Vĩ đại là khác!

  Không biết cái uớc mong vĩ đại nhưng ... nhỏ nhoi (:)) này có thực hiện được không. Chỉ biết cầu ... trời. Chỉ vì cái "thằng đàn anh" giả dạng hữu hảo nhưng là hạng côn đồ có tiếng.

  Phản hồi: 

  ÔI, TRẦN NHẬT QUANG, ÔNG NHƯ VÌ SAO SÁNG CHIẾU ĐẾN MUÔN LOÀI TRÊN TRÁI ĐẤT, ÔNG LÀ ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ VÔ LOẠI, À SORRY, ĐỈNH CAO TRÍ TUỆ NHÂN LOẠI... CHÚNG TA HÃY VỨT NGAY CÁI XÁC TRONG LĂNG BA ĐÌNH RA VÀ DÀNH CHỔ CHO ÔNG ẤY, ÔI, TRẦN NHẬT QUANG.. ÔNG LÀ CON NGƯỜI VĨ ĐẠI, CẦN ĐƯỢC BẢO TỒN CHO NHÂN LOẠI VÀ PHẢI BẢO TỒN NHƯ ĐỘNG VẬT SẮP TUYỆT CHỦNG VẬY... TRẦN NHẬT QUANG, ÔNG ĐÃ SOI SÁNG CHO LOÀI NGƯỜI U MỤI... ÔNG THẬT SỰ LÀ VĨ ĐẠI MÀ KHÔNG THỂ LOÀI BÒ NÀO CÓ THỂ SÁNH CÙNG.

  Phản hồi: 

  Thật tội nghiệp! Trần Nhật Quang bị "nhồi sọ" quá nặng rồi. Đề nghị gia đình đưa ông ta đi nhà thương điên để điều trị bệnh. Nhiều người (trong đó có tôi) trước đây cũng đã từng bị nhồi sọ, làm cho con người trở nên hoang tưởng về CNXH, về sự lãnh đạo tài tình của đảng, về một tương lai mờ mịt được gọi là thiên đường cộng sản. Nhưng khi đối diện với những thực tế phũ phàng, tôi đã thoát ra những ảo vọng về những cái mà người ta đã cố nhồi nhét vào cái đầu của tôi. Tôi đã bừng tỉnh và hết bệnh.
  Nhưng nghĩ lại, ông Trần Nhật Quang không nên đi vào nhà thương điên, vì tâm thần bệnh có thể được tiêm các loại thuốc Mác-Lêninmycin, Maoistomycine, tutuongHCM... thì bệnh sẽ không bao giờ thuyên giảm mà ngược lại càng thêm trầm trọng.
  Thôi thì tôi khuyên ông Quang mấy lời chân thật như sau:
  1. Trút bỏ hành trang của một thằng Dư Lợn viên đê hèn; một thứ văn nô chuyên làm cái việc "thủ dâm chính trị" cho mấy bác ở Ba Đình "sướng", để trở thành một người bình thường. Sau đó, ông nên về những làng quê. Ở đó, ông sẽ thấy cuộc sống của người nông dân ra sao? Nghèo, lạc hậu, lại bị những sự án treo lơ lững trên đầu, không biết ngày nào sẽ mất đất, mất đi nguồn sống chủ yếu của gia đình. Ông hãy đến với những khu ổ chuột của những người công nhân. Họ đã và đang bị bóc lột tàn nhẫn và cùng với những đồng lương còi cọc, tương lai của họ mịt mù thăm thẳm. Khi đó, ông giở lại những bài "đảng tụng" đã học: "Đảng đấu tranh vì quyền lợi của giai cấp công, nông"... để so sánh giữa lý luận và thực tiễn. Khi nhận ra được một sự thật cay đắng, hy vọng ông sẽ trút bỏ một phần rác rưởi trong đầu, mà mấy mươi năm nay đảng đã nhét vào cái đầu của ông.
  2. Ông hãy lần la đến các trường học để tìm hiểu con cháu ta đang học những gì. Toàn là những lý thuyết sáo rỗng, thậm chí có một vài bài học đi ngược với nguyên tắc sư phạm. Và trong một môi trường tưởng như trong sáng của thời niên thiếu, của tuổi thanh xuân đó, ông sẽ thấy quy luật của đồng tiền hiện ra: Chạy trường, chạy điểm, chạy bằng...
  3. Ông hãy đóng giả làm người bệnh có bảo hiểm y tế vào các nhà thương để trị bệnh. Nếu chịu khó trụ lại đó được mấy ngày, ông sẽ hiểu thế nào là "trại súc vật".
  4. Ông hãy lang thang đây đó, quan sát các hành vi của các mối quan hệ giữa người với người. Ông sẽ thấy có rất nhiều người bị tật nguyền, tật nguyền ở ngay trái tim. Họ thành ra vô cảm, dửng dưng trước những khổ đau của đồng loại. Mọi giá trị đạo đức truyền thống đã bị mai một, giả dối lên ngôi. Con người bắt đầu phung thờ vật chất, sống theo kiểu "thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt". Nếu ông còn lại một chút gì gọi là con người, ông sẽ quỳ xuống và ngẫng lên cao "Chúa đã bỏ loài người. Phật đã bỏ loài người".
  5. Ông hãy lân la với những quan chức, rồi sẽ thấy họ vênh vang với quyền thế và những đồng tiền dơ bẩn được thu nhặt từ khắp nơi. Họ đang sống như sống trên thiên đường với đầy đủ các thứ nhà lầu, xe hơi, gái gú, rượu mạnh, con đi học nước ngoài... Và họ đinh ninh sẽ được như thế dài lâu vì họ đang chui rút trong cái bình của Tổng Trọng.
  6. Nếu có thời gian, ông hãy truy nhập vào các trang web về những sự kiện kinh tế, chính trị nổi bật trên thế giới. Các nước phương Tây, ở Mỹ, ở Thái Lan... họ đa đảng, đời sống chính trị có những chuyển động do biểu tình. Và ông nên nhớ trong một xã hội luôn xảy ra mâu thuẫn, để giải quyết mâu thuẫn đó phải bằng đấu tranh giữa các mặt đối lập. Và đó chính là dân chủ, người dân có quyền thể hiện ý chí của mình. Nhờ vậy đất nước họ tiến bộ về mọi mặt. Còn Việt Nam mình, nhờ có sự lãnh đạo "tài tình và sáng suốt" của đảng, nên 60 năm qua, đất nước trải qua chiến tranh liên miên; rồi sau 39 năm thống nhất, dân chúng lầm than, đất nước tụt hậu toàn diện và sâu sắc.
  Dẫu sao, tôi cũng muốn cảnh báo với ông mọt điều là: Dù sao đi chăng nữa, ông vẫn là một anh hàng thịt trong một thân xác Trương Ba. Trên lý thuyết, ông đã chết rồi. Bởi vì, tôi có nhớ một câu mà tôi đã tình cờ đọc ở đâu đó: Có những tấm bia mộ nên ghi thế này "Chết năm 40 tuổi, chôn năm 60 tuổi". Vì vậy, tôi cho rằng hiện nay ông chỉ đang tồn tại mà thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Lào Xào]Tại sao DL lại chú ý đến một bài viết ngu ngơ của một gã hề thành HN thế này? Hắn không có chức tước gì quan trọng, trình độ lý luận thì bỗ bả thấp kém, đăng bài loại này chỉ tổ làm PR cho hắn mọc thêm nanh.
  Thay vì bài này, DL nên đăng tin về "Lệ Rơi" gì đó độc giả còn có cơ hội thư giãn.[/quote]

  Đây là bài viết giả vờ ngu ngơ để chọc những người chống đa đảng.

  Thực tế, đa đảng hay độc đảng không phải là vấn đề mà một quốc gia có thể, chưa nói các cá nhân trong đó, có thể lựa chọn.

  Thể chế chính trị là cái chúng ta đang có vì muôn vàn lý do - và nếu khôn ngoan hơn, những người đang thừa hưởng cái thể chế chính trị người xưa làm ra phải biết cách làm quen, sử dụng nó để làm ra nhiều việc tốt hơn.

  Giống như chuyện khi sinh là mèo thì không thể ao ước mình có lòng từ bi như thỏ hay mình phải oai dũng như hổ. Nên bớt thời gian ao ước hão hay so sánh với kẻ khác mà suy nghĩ làm sao đừng để kẻ khác bắt ăn thịt; có chút móng vuốt thì đừng có ganh đua với chó mà dùng nó để bắt chuột ít ra đỡ đói.

  Phản hồi: 

  Chúc mừng bạn Trần Nhật Quang đã có bài đăng tại Dân Luận. Mong bạn mạnh khoẻ và đóng góp ngày càng nhiều cho Chế Độ.

  Chào thân ái và quyết thắng!

  Phản hồi: 

  Đề cuất PV của DL khuyến cáo ông này ra thuyết giảng trươc lăng ông Hồ, và tổ chức tiết học về bài văn "làng vũ đại ngày nay". MộT Thằng Chí Phèo, bên cạnh cái lò gạch ở giữa cái làng Vũ Đại Ba đình. Đảm bảo học sinh sẽ hiểu rất rõ về tác phẩm này.

  Phản hồi: 

  Tại sao DL lại chú ý đến một bài viết ngu ngơ của một gã hề thành HN thế này? Hắn không có chức tước gì quan trọng, trình độ lý luận thì bỗ bả thấp kém, đăng bài loại này chỉ tổ làm PR cho hắn mọc thêm nanh.
  Thay vì bài này, DL nên đăng tin về "Lệ Rơi" gì đó độc giả còn có cơ hội thư giãn.

  Phản hồi: 

  Nói thế này cho nhanh: Đa đảng có thể chưa phải là mô hình xã hội tốt nhất, nhưng độc đảng thì rõ ràng là mô hình tồi tệ nhất. Vì sao vậy? Chế độ độc đảng không cho phép ai phê phán nó ngay cả khi nó làm những điều tồi tệ, có hại cho Dân tộc, cho Đất nước. Đảng Cộng sản Việt Nam là một ví dụ tiêu biểu. Đảng đi hết từ sai lầm này đến sai lầm khác, nhưng ai chỉ ra cái sai của Đảng thì đều bị tống vào tù hoặc tệ hơn là thủ tiêu. Có thể chỉ ra một số việc làm sai trái của Đảng: Cõng Tàu cộng vào cắn dân Việt qua các dự án bô xít, và nhiều các dự án trên toàn đất nước Việt Nam. Đảng xây cầu: cầu sập, xây đường: đường lún, xây sân bay: sân bay dột,... Các đảng viên tha hồ tham nhũng, đục khoét nhưng không ai có quyền lực để phanh phui hoặc kiểm tra họ.

  Ở các nước đa đảng không có chuyện tham nhũng đục khoét vô tội vạ như ở Việt Nam. Bất cứ một đảng nào nắm chính quyền đều phải chịu sự xem xét, kiểm tra của các đảng khác. Nếu nhiệm kỳ này đảng này làm không tốt, nhiệm kỳ sau không ai bầu cho. Vì vậy từng đảng phải tự làm việc để đạt được những mục tiêu đã đề ra khi tranh cử. Ở những nước có nền dân chủ minh bạch như Mỹ, Đức, Thuỵ Điển, Phần Lan,... báo chí không nằm dưới sự kiểm soát của bất cứ một đảng nào nên họ sẵn sàng phanh phui bất kỳ vụ bê bối nào của các viên chức chính quyền, từ nhỏ đến to. Báo chí là quyền lực thứ tư bên cạnh các quyền Lập pháp, Hành pháp, và Tư pháp.

  Ở Việt Nam tất cả các quyền Lập pháp, Hành pháp, Tư pháp và Báo chí đều năm trong một cái rọ của Đảng nên Đảng tha hồ lũng đoạn, thao túng. Ai cũng biết rằng "Quyền lực tuyệt đối thì tha hoá tuyệt đối" CSVN không dại gì mà trừng phạt các đảng viên, đặc biệt là các đảng viên cấp cao, vì nó cần bảo vệ chính bản thân nó.

  Thực tế ở Việt Nam cho thấy dưới sự lãnh đạo toàn trị của Đảng CSVN, đất nước ngày càng đi xuống: môi trường ô nhiễm, kinh tế suy thoái, nợ nần chồng chất, tệ nạn tăng cao, lòng người ly tán, con người trở nên hung dữ và manh động hơn. Nguy hiểm hơn cả, đảng CSVN đang đưa cả Đất nước, Dân tộc Việt Nam vào vòng kiểm tỏa của Tàu cộng. Tội lỗi này của Đảng sẽ không bao giờ có thể tha thứ. Mô hình độc đảng - vì vậy - có thể cho là thảm họa của Đất nước. Chừng nào CSVN còn nắm quyền, chừng nào số đông còn là những con người u mê, tăm tối như Trần Nhật Quang, chừng đó dân Việt Nam còn khốn khổ.

  Phản hồi: 

  Trần Nhật Quang không phải vô học . Trần Nhật Quang là loại người mà nền giáo dục Xã Hội Chủ Nghĩa muốn và cần đào tạo ra .

  Phản hồi: 

  Tên em là tỵt, nghe anh Nhật Quang rao giảng, khai phóng, cái não vừa điếc vừa tịt của em thủng ra một lỗ to. Cảm ơn anh Nhật Quang rất nhiều, cảm ơn Dân Luận với không gian bày tỏ quan điểm đã dành sân chơi cho bọn đầu bò, đầu biếu (mà đại diện là anh Nhật Quang thân yêu) hát ca nhảy múa loạn xì ngầu trên cái trang danh giá này :)!!!

  Phản hồi: 

  LÂU LẮM RỒI MỚI NGỒI NGOÁC MỒM RA CƯỜI NHƯ KHI ĐỌC BÀI NÀY. AI BẢO CS GHÉT CHÂM BIẾM,TIẾU LÂM,HÀI HƯỚC...THIỆT LÀ SAI BÉT NHÈ!

  HA...HA...HA...!

  Phản hồi: 

  Đây là bài viết của một bác nông dân (hay công nhân) dạng i-tờ, đâu có gì đáng phải bận tâm. Các bác muốn thấy mặt bác này cứ vào youtube.com là thấy liền.

  Phản hồi: 

  Tướng tá thiên phú của bác Trần Nhật Quang vốn thuộc tạng «xưa lay hiếm», tướng học liệt vào tộc Ngũ đoản; nhưng qua bài ný nuận nầy nội lày của bác ấy, tướng học hiện đại phải khẩn chương bổ túc thành Nục đoản. Nục đoản = 1.Thân ngắn; 2.Cổ ngắn; 3. Chân ngắn; 4. Mặt ngắn; 5. Đầu ngắn và 6. Lão ngắn!

  Phản hồi: 

  Cũng chỉ nhai đi nhai lại những điều quá nhàm chán.Theo tôi cũng chẳng cần tranh luận thêm gì nữa với những cái đầu bả đậu để khỏi mất thời giờ

  Phản hồi: 

  Những bài của những kẻ thiểu năng trí tuệ và sống theo kiểu bản năng săn mồi của con vật để no cái bụng rỗng như Trần Nhật Quang thì đăng làm gì Dân Luận

  Phản hồi: 

  [quote="Trần Nhật Quang"]Tuy nhiên, cần bổ sung những tội lỗi và tội ác của đa đảng như sau:

  - Nó phân tán nhân tài ra các đảng. Ví dụ có 5 ông có khả năng làm Bộ Trưởng giao thông, trong đó có 1 ông xuất sắc nhất. Nhưng ông xuất sắc nhất này lại nằm trong đảng thất cử. Đất nước không được hưởng lợi từ người điều hành xuất sắc nhất này cũng như những người xuất sắc nhất ở các lĩnh vực khác.
  [/quote]

  Cái đảng Việt cộng hiện nay chỉ toàn là những nhân tài xuất chúng: Tài đục khoét của công và tài hành hạ dân. Nói chung, cái đảng Việt cộng hiên nay toàn là một lũ xuất sắc nhất về tài ăn hại.

  Phản hồi: 

  Nhân bất học, bất tri lý !

  Bình luận khá đơn giản:
  Cậu này chưa đọc và hiểu Hiến Pháp VN (dù chưa hoàn chỉnh), với quy định: "Công dân có quyền tự do lập hội."
  Có thể đọc thêm:
  http://www.talawas.org/?p=19358
  Dân chủ mà không Đa nguyên là Dân chủ giả tạo (Pseudo-Demokratie); Đa nguyên (nhiều đảng phái) mà không (hoạt động theo nguyên tắc của chế độ) dân chủ thì loạn.

  T.m., T.L.