Cù Huy Hà Vũ: Chính quyền Việt Nam cướp đất của tôi

 • Bởi Khách
  25/10/2014
  8 phản hồi

  Cù Huy Hà Vũ

  Đề nghị Quý báo đăng để những ai quan tâm được biết.

  Chân thành cảm ơn,

  Cù Huy Hà Vũ


  CHÍNH QUYỀN VIỆT NAM CƯỚP ĐẤT Ở CỦA TÔI, CÙ HUY HÀ VŨ,
  TẠI 24 ĐIỆN BIÊN PHỦ, HÀ NỘI

  Chính quyền Việt Nam cướp đất ở của tôi tại 24 Điện Biên Phủ diễn ra như sau đây.

  12 sáng ngày 23/10/2014, tức cách đây 2 ngày, chính quyền Việt Nam đột ngột đưa cho con trai đầu của tôi là Cù Huy Xuân Đức đang sống tại nhà tôi ở 24 Điện Biên phủ Hà Nội, một thông báo theo đó Chính phủ sẽ tiến hành lấy 50,6 m2 đất thuộc quyền quản lý của tôi tại địa chỉ trên vào 9 giờ sáng October, 2014.

  Hành động này của chính quyền Việt Nam là hoàn toàn trái pháp luật;

  Thứ nhất, theo Luật đất đại, chính quyền chỉ có quyền thu đất của dân vì mục đích quốc phòng, an ninh (Điều 61) và vì mục đích phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng (Điều 62) và phải bồi thường cho dân cho việc lấy đất này (Điều 68) trong khi Chính phủ thu đất của tôi không vì bất cứ mục đích nào như trên đã nói.

  Thứ hai, ngay cả trong trường hợp chính quyền có lý do trong việc thu hồi đất của dân thì chính quyền phải thông báo cho người chủ đất 180 ngày trước khi ra quyết định thu hồi đất (Điều 67).

  Như vậy, việc chính quyền Việt Nam lấy đất ở của tôi rõ ràng là một cuộc ăn cướp. Cụ thể, cuộc ăn cướp này đã diễn ra như sau:

  Sáng sớm ngày 24/10 đã có xe vệ sinh môi trường chắn ngay cổng nhà tôi ở 24 Điện Biên Phủ, công an lập nhiều chốt ở hai bên nhà, cả mặt trước nhà (Điện Biên Phủ) và mặt sau nhà (Trần Phú).

  Khoảng 7 giờ sáng, xung quanh khu vực nhà tôi đã dày đặc công an, an ninh, dân phòng… xe công an các loại, xe buýt và xe phòng cháy chữa cháy.

  Khoảng 8h rưỡi cảnh sát và các nhân viên chính quyền khác đã quây các tấm tôn xung quanh nhà tôi để ngăn người bên ngoài quan sát những gì sẽ xảy ra bên trong nhà tôi. Điện trong nhà tôi bị cắt.

  Khoảng hơn 9 giờ, công an và các lực lượng khác của chính quyền phá tường rào nhà tôi để đột nhập vào nhà tôi. Ngay sau đó các lực lượng này đã phá hòn non bộ, bể cá của gia đình tôi và đào sân nhà tôi để xây công trình.

  Cho đến hôm nay, 25/10, các lực lượng của chính quyền tiếp tục chiếm giữ nhà tôi.

  Kèm theo đây là các bức ảnh về cuộc cướp đất ở của tôi tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội do chính quyền Việt Nam thực hiện.

  Bên ngoài là rào chắn, xe chặn, người canh:

  image_2.jpg

  image_4.jpg

  image_5.jpg

  Bên trong chia đất xây tường:

  image_10.jpg

  image_13.jpg

  image_15.jpg

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  ---------------------------------------
  Hà Nội ngày 23 tháng 10 năm 2014


  ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP


  Về việc chính quyền lấy trái pháp luật đất ở của ông Cù Huy Hà Vũ,
  người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu, tức Nhà thơ Xuân Diệu,
  tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội

  Kính gửi: Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang
  Đồng kính gửi: Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng

  Tôi là Cù Huy Xuân Đức, CMND số 012419664 do Công an Hà Nội cấp ngày 24/8/2011, con ông Cù Huy Hà Vũ và bà Nguyễn Thị Dương Hà, thường trú tại 24 Điện Biên Phủ, Phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội (hiện nay bố mẹ tôi đang ở Hoa Kỳ) khẩn cấp kêu cứu với Ông về việc chính quyền lấy trái pháp luật đất ở của ông Cù Huy Hà Vũ, người thừa kế duy nhất của ông.Ngô Xuân Diệu (tức Nhà thơ Xuân Diệu) như trình bày sau đây.

  Vào hồi 12 giờ sáng nay, 23/10/2014, UBND phường Điện Biên, Công an phường Điện Biên và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội đã để lại ở nhà tôi Công văn số 2256/QLPTN –KH ngày 22/10/2014 của Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội về việc “thực hiện Quyết định số 4337/QĐ – UB ngày 06/9/2010 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức thực hiện Quyết định số 474/TTg ngày 16/7/1996 và Quyết định số 315 QĐ – TTg ngày 21/3/2001 của Thủ tướng Chính phủ (Giai đoạn 1: bàn giao 50,6m2 đất cho bà Trần Lệ Thu) vào 9 giờ sáng 24/10/2014”(Công văn kèm theo).

  Tôi thấy:

  • Quyết định số 315 QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ là trái pháp luật vì Quyết định này giao thêm đất thuộc khuôn viên số 24 Điện Biên Phủ cho ông Cù Huy Cận nhưng đất được giao thêm này thuộc quyền sử dụng của ông Ngô Xuân Diệu (tức Nhà thơ Xuân Diệu) do gia đình ông Ngô Xuân Diệu quản lý, cụ thể là do người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu là ông Cù Huy Hà Vũ quản lý theo Quyết định số 474/TTg ngày 16/7/1996 của Thủ tướng Chính phủ. Ông Cù Huy Hà Vũ đã gửi Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải Đơn khiếu nại về Quyết định số 315 QĐ – TTg này nhưng cho đến nay ông Cù Huy Hà Vũ đã không nhận được Quyết định giải quyết khiếu nại của Thủ tướng Chính phủ.

  • Bản thân mẹ tôi là bà Nguyễn Thị Dương Hà, thừa ủy quyền của ông Cù Huy Hà Vũ ngày 26/9/2011 đã gửi Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo Đơn khiếu nại về Quyết định số 4337/QĐ – UB ngày 06/9/2010 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội về việc lấy đất ở của ông Cù Huy Hà Vũ, người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu, tức nhà thơ Xuân Diệu, cho bà Trần Lệ Thu là vợ kế của ông Cù Huy Cận là người không có tên trong bất cứ Quyết định nói trên nào của Thủ tướng Chính phủ. Thế nhưng đến ngày hôm nay mẹ tôi, nbà Nguyễn Thị Dương Hà đã không nhận được Quyết định giải quyết khiếu nại của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo.

  Theo quy định của pháp luật, mọi quyết định hành chính chỉ được thực thi sau khi các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đã ra Quyết định giải quyết khiếu nại của công dân. Do đó việc các cấp chính quyền thành phố Hà Nội tiến hành lấy đất ở của ông Cù Huy Hà Vũ là người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu, tức Nhà thơ Xuân Diệu, trong khi ông Cù Huy Hà Vũ và bà Nguyễn Thị Dương Hà đã không nhận được bất cứ Quyết định giải quyết khiếu nại nào từ Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội là hoàn toàn trái pháp luật.

  Do đó, bằng Đơn kêu cứu này tôi đề nghị Ông bằng quyền hạn của mình ngăn chặn ngay hành vi trái pháp luật nói trên của các cấp chính quyền thành phố Hà Nội nhằm đảm bảo tài sản hợp pháp cũng như nhằm đảm bảo quyền được giải quyết khiếu nại của công dân Cù Huy Hà Vũ và gia đình được Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam bảo hộ.

  Tôi trân trọng cảm ơn Ông,
  Người làm Đơn
  Cù Huy Xuân Đức

  Nơi nhận:
  - Như trên;
  - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo;
  - Chủ tịch UBND quận Ba Đình;
  - Chủ tịch UBND phường Điện Biện;
  - Trưởng Công an phường Điện Biên;
  - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam;
  - Bộ Ngoại giao Hợp chủng quốc Hoa Kỳ;
  - Các cơ quan hữu quan;
  - Báo chí, thông tin đại chúng.
  Tài liệu đính kèm:
  - Quyết định số 474/TTg ngày 16/7/1996 của Thủ tướng Chính phủ.
  - Quyết định số 315 QĐ – TTg ngày 21/3/2001 của Thủ tướng Chính phủ;
  - Quyết định số 4337/QĐ – UB ngày 06/9/2010 của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội
  - Công văn số 2256/QLPTN –KH của Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên quản lý và phát triển nhà Hà Nội

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Hehe phe "dân chủ tự do with the rule of law" vẫn nhập nhằng đánh tráo khái niệm "thượng tôn luật pháp": "việc chung" vs. "việc riêng".
  Bất cứ ai đều có thể làm cả 2 "việc chung" và "việc riêng" cùng một lúc, miễn là 2 việc này đều công khai hóa và không mâu thuẫn với nhau.

  Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ vẫn có thể lo "việc nước" như "đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam" nhưng vẫn được quyền không quên "thù nhà" là "đòi phần thừa kế" căn hộ. Nhưng vấn đề ở đây là khi đi làm "việc riêng", Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã gạt phăng bà Trần Lệ Thu là vợ kế của ông Cù Huy Cận, là người có quyền hưởng phần di sản của ông Cù Huy Cận theo luật thừa kế, để xưng mình là "người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu".

  Việc con riêng hất mẹ kế để độc chiếm quyền thừa kế không thể chấp nhận được đối với người thường, chứ đừng nói gì đến một tiến sĩ luật khoác áo dân oan.

  Mọi người còn nhớ đao to búa lớn của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ: "đồng hành với Mỹ là mệnh lệnh của thời đại" (!). Rất tiếc, Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ chưa học mệnh lệnh của thời đại 1974: Nixon/Kissinger "bắt tay" Mao/Chu bỏ miền Nam và bật đèn xanh cho Tàu khựa chiếm Hoàng Sa.

  Phản hồi: 

  Hãy trã lại cho nhân đân những gi cũa nhân dân,ngày trước đãng cấp cho cha ông,bây giò ong chống đãng thì đãng lấy lại thôi

  Phản hồi: 

  Phải chăng ông CHHV đang bị sập bẫy, làm cho người ta thấy ông ta đang "tranh đấu" cho quyền lợi riêng tư nhỏ bé, mà không còn "quậy" vì những việc lớn như nhân quyền cho toàn dân, như an ninh quốc gia, ...

  Tôi chỉ muốn nói răng ông CHHV nên tiến hành những việc chung thật lớn mạnh hơn để tránh tiếng thị phi, đồng thời giải quyết việc chung cũng chính là giúp cho việc riêng. Vài góp ý thô thiển.

  Phản hồi: 

  Sau 75, cả miền Nam bị tống ra biển , vô trại cải tạo, đi kinh tế mới... để cho đảng viên, cán bộ chiếm lấy đất đai, nhà cửa ,công xưởng , thì sao ! Có gì mà la ! Nhà của hai ông Huy cận & Xuân diệu , chả biết nhà nước lấy của dân rồi cấp cho họ hay không ? Nhưng họ ở đó đến hết cuộc đời rồi thì trả lại cho nhà nước thì mới đúng hơn . Của công hai ông kia chả có bỏ tiền ra mua trong khi đất đai nhà của của dân miền Nam họ mua lấy bằng tiền họ cực nhọc làm ra bị cướp hết có ai kiện tụng gì được đâu !

  Phản hồi: 

  Cù Huy Hà Vũ sau một thời gian sang Mỹ, không còn có thể tiếp tục tác động tới phong trào Việt Nam trong nước, mất đi cái thế được trọng vọng, và không còn là niềm hi vọng của mọi người, Cù Huy Hà Vũ đã lùi vào dĩ vãng khi chẳng còn ai gọi ông ta là “tổng thống tương lai” nữa. Mặc dù cố gắng chém gió trên BBC, RFI, hay VOA, nhưng giờ đây không còn ai nghe ông ta nói. Đây là hậu quả của việc thỏa thuận với chính quyền, cầu xin đi Mỹ bằng được của ông. Lúc ở Việt Nam khổ sở thì sang Mỹ, đến lúc sang Mỹ thì lại tiếc nuối dăm ba danh tiếng hão ở Việt Nam. Để cái tên Cù Huy Hà Vũ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, ông ta sẵn sàng xúi giục gia đình mình kiện cáo đòi lại căn nhà 24 Điện Biên Phủ.

  Trên trang Ba Sàm và Quê Choa có một loạt các bài để phục vụ cuộc kiện cáo này: “Ông Cù Huy Xuân Đức bác bỏ Chủ tịch UBND phường Điện Biên về “công trình tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội” và “Vì đâu khiếu kiện đất đai ngày một nhiều”? Nhưng các bài viết này đã xuyên tạc trắng trợn những gì đang diễn ra xung quanh sự việc này. Họ đều cho rằng tường rào xung quanh căn nhà năm 2010 là do bị chính quyền đập phá và nhà nước cưỡng chế trưng thu căn nhà này. Sau nhiều năm lảm nhảm rất nhiều về “quyền sở hữu đất đai” và đứng chung xuồng với “Biệt đội Dân oan”, bây giờ, ông Cù Huy Hà Vũ đã tự biến mình thành dân oan trong vụ kiện này. Tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại thì cũng phải xác minh cho rõ căn nhà này có thật sự thuộc về ông Cù Huy Hà Vũ hay không.

  Căn nhà này 24 Điện Biên Phủ, ngày xưa là 24 phố Cột Cờ, vốn là một địa diểm nổi tiếng mà giới văn chương ai cũng biết: ngôi nhà chung của hai cố nhà thơ Xuân Diệu và Huy Cận. Từ thời còn sống, cố nhà thơ Cù Huy Cận đã viết mấy câu sau để tả cảnh sống của hai ông trong căn nhà lịch sử này:
  “Đêm đêm trên gác đèn chong,
  Cận ngồi cặm cụi viết dòng thơ hay;

  Dưới nhà bút chẳng rời tay,

  Bên bàn Diệu cũng miệt mài trang thơ;

  Bạn từ lúc tuổi còn tơ,

  Hai ta hạt chín trong mùa nắng trong;

  ánh đèn trên gác dưới phòng

  Cũng là đôi kén nằm trong kén trời.”

  Sau khi Xuân Diệu qua đời, ông Cù Huy Cận đã nhiều lần phải tranh chấp với chính con trai mình để giữ lấy tầng 1, căn nhà của Xuân Diệu, làm viện bảo tàng cho người bạn thơ, ông hoàng thơ tình Việt Nam. Cố nhà thơ Xuân Diệu vốn không có con và Cù Huy Hà Vũ là con nuôi của Xuân Diệu nên đã được thừa hưởng căn nhà dưới tầng 1. Nhưng thay vì trân trọng người cha nuôi vĩ đại, Cù Huy Hà Vũ lại chỉ chăm chăm lo bòn rút cho bản thân, phá hoại nhà tưởng niệm Xuân Diệu. Lúc bây giờ, ông Cù Huy Cận rất đau khổ vì điều này.

  Sau khi nhà thơ Huy Cận qua đời, Cù Huy Hà Vũ lại càng được thể làm càn, cướp trắng ngôi nhà đó, giữ làm nhà riêng. Nếu nhìn sâu xa hơn,ta sẽ thấy căn nhà này vốn là chính quyền cấp cho hai ông Huy Cận và Xuân Diệu vì có công với Cách mạng. Với các nhân vật lịch sử như hai ông, ngôi nhà nên được trở thành nhà tưởng niệm, thay vì để cho những con cháu vô liêm sỉ như Cù Huy Hà Vũ đập phá hết những kỷ vật còn sót lại của hai nhà thơ vĩ đại này.

  Hiện nay căn nhà này đang ở trong tình trạng tranh chấp và vắng chủ. Ông Ngô Xuân Huy, em trai nhà thơ Xuân Diệu, không thể chấp nhận những việc làm vô đạo đức và vô văn hóa của Cù Huy Hà Vũ được. Từ phương xa, Cù Huy Hà Vũ vẫn không chịu mất phần, xúi bẩy con trai là Cù Huy Xuân Đức kiện cáo định cướp trắng căn nhà về tay mình. Để phục vụ cho vụ kiện thành công, Cù Huy Hà Vũ đã xúi bẩy tiếp các trang như Ba Sàm và Quê Choa bóp méo sự thật,che giấu các khuất tuất của ông Cù Huy Hà Vũ, để định hướng dư luận vào việc ủng hộ ông ta.

  Tuy nhiên sự việc này không giúp Cù Huy Hà Vũ lấy lại danh tiếng. Thậm chí sự việc kiện cáo này đã mở ra một phần quá khứ tham lam, hèn mạt, ăn bẩn của vị Luật sư nhân quyền chuyên đấu tranh cho Dân chủ, mà trước đến giờ ông ta vẫn cố giấu diếm. Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao ông Cù Huy Hà Vũ lại đi đấu tranh cho dân chủ và tự do,hóa ra là để ông có thể tự do cướp đất.

  Người trong nhà Cù Huy Hà Vũ nói gì?
  http://www.tintuchangngayonline.com/2014/10/nguoi-trong-nha-cu-huy-ha-vu...

  BỐ CON CÙ HUY HÀ VŨ LẠI TÁI XUẤT KIỂU CÙ NHẦY
  http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2014/10/bo-con-cu-huy-ha-vu-lai-t...

  Về Cù Huy Hà Vũ: SỰ THẬT NGÔI NHÀ 24 ĐIỆN BIÊN PHỦ VÀ KẺ BẤT HIẾU, TÂM THẦN HOANG TƯỞNG
  http://chemgiocatuan.blogspot.com/2014/10/ve-cu-huy-ha-vu-su-that-ngoi-n...

  Phản hồi: 

  Làm gì có chuyện chính quyền cướp đất. Đất là sỡ hữu của toàn dân do nhà nước thống nhất quản lý, cho dân thuê có thời hạn chứ có cho quyền sở hữu đất đâu, thích thì nhà nước thu hồi, cùng lắm thì đền bù nếu hợp đồng thuê còn hạn. Thế thôi. Với dân oan cũng vậy.

  Phản hồi: 

  TRÍCH CÒM CỦA MỘT YOUTUBER VỀ "TỔNG THỐNG TƯƠNG LAI" CÙ HUY HÀ VŨ

  Cù Huy Hà Vũ sau một thời gian sang Mỹ, không còn có thể tiếp tục tác động tới phong trào Việt Nam trong nước, mất đi cái thế được trọng vọng, và không còn là niềm hi vọng của mọi người, Cù Huy Hà Vũ đã lùi vào dĩ vãng khi chẳng còn ai gọi ông ta là “tổng thống tương lai” nữa. Mặc dù cố gắng chém gió trên BBC, RFI, hay VOA, nhưng giờ đây không còn ai nghe ông ta nói. Đây là hậu quả của việc thỏa thuận với chính quyền, cầu xin đi Mỹ bằng được của ông. Lúc ở Việt Nam khổ sở thì sang Mỹ, đến lúc sang Mỹ thì lại tiếc nuối dăm ba danh tiếng hão ở Việt Nam. Để cái tên Cù Huy Hà Vũ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, ông ta sẵn sàng xúi giục gia đình mình kiện cáo đòi lại căn nhà 24 Điện Biên Phủ.

  Trên trang Ba Sàm và Quê Choa có một loạt các bài để phục vụ cuộc kiện cáo này: “Ông Cù Huy Xuân Đức bác bỏ Chủ tịch UBND phường Điện Biên về “công trình tại 24 Điện Biên Phủ, Hà Nội” và “Vì đâu khiếu kiện đất đai ngày một nhiều”? Nhưng các bài viết này đã xuyên tạc trắng trợn những gì đang diễn ra xung quanh sự việc này. Họ đều cho rằng tường rào xung quanh căn nhà năm 2010 là do bị chính quyền đập phá và nhà nước cưỡng chế trưng thu căn nhà này. Sau nhiều năm lảm nhảm rất nhiều về “quyền sở hữu đất đai” và đứng chung xuồng với “Biệt đội Dân oan”, bây giờ, ông Cù Huy Hà Vũ đã tự biến mình thành dân oan trong vụ kiện này. Tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại thì cũng phải xác minh cho rõ căn nhà này có thật sự thuộc về ông Cù Huy Hà Vũ hay không.

  Căn nhà này 24 Điện Biên Phủ, ngày xưa là 24 phố Cột Cờ, vốn là một địa diểm nổi tiếng mà giới văn chương ai cũng biết: ngôi nhà chung của hai cố nhà thơ Xuân Diệu và Huy Cận. Từ thời còn sống, cố nhà thơ Cù Huy Cận đã viết mấy câu sau để tả cảnh sống của hai ông trong căn nhà lịch sử này:

  “Đêm đêm trên gác đèn chong,
  Cận ngồi cặm cụi viết dòng thơ hay;
  Dưới nhà bút chẳng rời tay,
  Bên bàn Diệu cũng miệt mài trang thơ;
  Bạn từ lúc tuổi còn tơ,
  Hai ta hạt chín trong mùa nắng trong;
  ánh đèn trên gác dưới phòng
  Cũng là đôi kén nằm trong kén trời.”

  Sau khi Xuân Diệu qua đời, ông Cù Huy Cận đã nhiều lần phải tranh chấp với chính con trai mình để giữ lấy tầng 1, căn nhà của Xuân Diệu, làm viện bảo tàng cho người bạn thơ, ông hoàng thơ tình Việt Nam. Cố nhà thơ Xuân Diệu vốn không có con và Cù Huy Hà Vũ là con nuôi của Xuân Diệu nên đã được thừa hưởng căn nhà dưới tầng 1. Nhưng thay vì trân trọng người cha nuôi vĩ đại, Cù Huy Hà Vũ lại chỉ chăm chăm lo bòn rút cho bản thân, phá hoại nhà tưởng niệm Xuân Diệu. Lúc bây giờ, ông Cù Huy Cận rất đau khổ vì điều này.

  Sau khi nhà thơ Huy Cận qua đời, Cù Huy Hà Vũ lại càng được thể làm càn, cướp trắng ngôi nhà đó, giữ làm nhà riêng. Nếu nhìn sâu xa hơn,ta sẽ thấy căn nhà này vốn là chính quyền cấp cho hai ông Huy Cận và Xuân Diệu vì có công với Cách mạng. Với các nhân vật lịch sử như hai ông, ngôi nhà nên được trở thành nhà tưởng niệm, thay vì để cho những con cháu vô liêm sỉ như Cù Huy Hà Vũ đập phá hết những kỷ vật còn sót lại của hai nhà thơ vĩ đại này.

  Hiện nay căn nhà này đang ở trong tình trạng tranh chấp và vắng chủ. Ông Ngô Xuân Huy, em trai nhà thơ Xuân Diệu, không thể chấp nhận những việc làm vô đạo đức và vô văn hóa của Cù Huy Hà Vũ được. Từ phương xa, Cù Huy Hà Vũ vẫn không chịu mất phần, xúi bẩy con trai là Cù Huy Xuân Đức kiện cáo định cướp trắng căn nhà về tay mình. Để phục vụ cho vụ kiện thành công, Cù Huy Hà Vũ đã xúi bẩy tiếp các trang như Ba Sàm và Quê Choa bóp méo sự thật,che giấu các khuất tất của ông Cù Huy Hà Vũ, để định hướng dư luận vào việc ủng hộ ông ta.

  Tuy nhiên sự việc này không giúp Cù Huy Hà Vũ lấy lại danh tiếng. Thậm chí sự việc kiện cáo này đã mở ra một phần quá khứ tham lam, hèn mạt, ăn bẩn của vị Luật sư nhân quyền chuyên đấu tranh cho Dân chủ, mà trước đến giờ ông ta vẫn cố giấu diếm. Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao ông Cù Huy Hà Vũ lại đi đấu tranh cho dân chủ và tự do,hóa ra là để ông có thể tự do cướp đất.

  BÌNH LUẬN: SMELL FISHY

  Ngay cả không có lời còm trên, vẫn có thể "ngửi thấy mùi tanh cá" 3 bước đi trong vài ngày qua của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ:

  1/ lu loa "đập nhà" vì "ở Mỹ nên không ủy quyền được" https://www.danluan.org/tin-tuc/20141020/ong-cu-huy-xuan-duc-tra-loi-gia... ;

  2/ "dân oan Điện Biên": lu loa "cướp đất" nhưng bị hớ nên lộ tẩy tên bà bà Trần Lệ Thu là vợ kế của ông Cù Huy Cận, là người có quyền hưởng phần di sản của ông Cù Huy Cận theo luật thừa kế, nhưng Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ vẫn bất chấp luật và tiếp tục claim là "người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu";

  3/ Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ tiếp tục lu loa "cướp đất" và tiếp tục lu loa là "người thừa kế duy nhất của ông Ngô Xuân Diệu", nhưng lần này vẫn "quên" không nhắc đến quyền thừa kế của bà Trần Lệ Thu là vợ kế của ông Cù Huy Cận!

  Có thể đoán trước nước bài thứ 4 của Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ: claim việc "cướp đất" này là "hành vi trả thù" do Tiến sĩ Luật Cù Huy Hà Vũ đã không ngừng "đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền ở Việt Nam" ?

  Phản hồi: 

  Xem ra cây cổ thụ này rất giống chế độ hiện nay, trông thì rất to, rất xum xuê, nhưng mà gốc rễ bị đục khoét, mục ruỗng hết. Chỉ một trận gió to là đổ gục.