Nguyễn Thanh Giang - Truất phế ngay Nguyễn Phú Trọng và Phùng Quang Thanh

 • Bởi Admin
  24/10/2014
  12 phản hồi

  Nguyễn Thanh Giang

  Buồn và lo vì có vị Bộ trưởng Quốc phòng quá dớ dẩn

  Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quanh Thanh vừa dẫn đầu một đoàn 13 tướng lĩnh sang phụng bái Bắc Triều từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 10 năm 2014. Đoàn gồm các ông: Trung tướng Bế Xuân Trường – Phó tổng Tham mưu trưởng;Trung tướng Lương Cường – Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Dương Đức Hòa – Tư lệnh Quân khu 2; Trung tướng Phương Minh Hòa – Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân; Trung tướng Võ Trọng Việt – Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Trung tướng Phạm Hồng Hương – Tư lệnh Quân khu 3; Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam – Phó tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân; Thiếu tướng Phan Văn Tường – Phó tư lệnh Quân khu 1; Trung tướng Vũ Văn Hiển –Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng;Thiếu tướng Vũ Anh Văn – Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc; Thiếu tướng Vũ Chiến Thắng – Cục trưởng Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Ngô Quang Liên – Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng.

  Thực tế không biết họ đã bàn thảo với nhau những gì nhưng qua lời khai báo của Phùng Quang Thanh trong bài trả lời phỏng vấn các nhà báo bên lề cuộc họp Quốc hội hôm 20 tháng 10 năm 2014 thì không người Việt Nam nào không khỏi buồn lo, căm tức.

  Nhà báo Vũ Đông Hà nhận xét:

  Phùng Quang Thanh đã chính thức hùa theo Bắc Kinh để xem những vùng thuộc chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông không còn là của Việt Nam nữa mà là khu vực chung của các quốc gia cùng khai thác. Ông ta "mượn" Đài Loan, Philippines, Malaysia để biện hộ cho những hành vi xâm lược của Bắc Kinh trên biển Đông. Phùng Quang Thanh đã trở thành người phát ngôn Việt Nam tích cực nhất cho chủ trương tằm ăn dâu của Bắc Kinh: "biến vùng thuộc chủ quyền của Việt Nam thành vùng tranh chấp, biến vùng tranh chấp thành vùng khai thác của Trung Quốc, và sau cùng biến vùng khai thác chính thức thuộc chủ quyền không thể chối cãi của Trung Quốc"”.

  Mở đầu buổi phỏng vấn, Phùng Quang Thanh tí tởn khoe: “Chúng tôi sang thăm và làm việc thì bạn đón tiếp rất nhiệt tình, trọng thị, chu đáo và rất hữu nghị”.

  Cái hoạt cảnh “nhử kẹo” này Thanh chẳng cần khoe thì tướng Nguyễn Trọng Vình, đại sứ lâu năm ở Trung Quốc cũng đã phác họa tử trước: “Chắc hẳn đoàn Bộ trưởng được đón tiếp trọng thị, khoản đãi hậu tình, có quà cáp đáng giá và được nghe những lời đường mật giả dối”.

  Trả lời câu hỏi: “Thưa ông, trong các cuộc làm việc, hai bên có bàn về việc phía Trung Quốc đốc thúc nhiều hoạt động xây dựng trên khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam cũng như chuyện giàn khoan đã xảy ra ít tháng trước không?” Thanh nói:

  Chúng tôi có trao đổi là bây giờ phải giữ nguyên hiện trạng trên biển Đông và phải thực hiện cho đầy đủ DOC. Tinh thần, quan điểm chung là không mở rộng tranh chấp, không cắm mới vào những nơi mà các bên chưa cắm”.

  Chết rồi! Ai đã cử Thanh sang Trung Quốc để lạy lục, cầu xin bọn chúng “giữ nguyên hiện trạng” chiếm biển, chiếm đảo của mình?

  Chẳng nhẽ Thanh đành cúi đầu dâng bái trước cái hiện trạng biển đảo của ta đã bị xâm lăng, chiếm đoạt rất đau lòng ư?

  Chẳng nhẽ Thanh không biết rằng chúng đã chiếm Hoàng Sa và đang tiếp tục lấn chiếm Trường Sa của ta ư?

  Từ cuối năm ngoái, Quân đội Trung Quốc đã tiến hành các hoạt động xây dựng và cải tạo đất trên nhiều rạn san hô và đảo nhỏ trong quần đảo Trường Sa. Hình ảnh mà vệ tinh Mỹ thu được gần đây cho thấy các hoạt động của Trung Quốc đã làm tăng diện tích Đá Chữ Thập hơn 11 lần, từ 0,08 km vuông thành 0,96 km vuông. Đá Chữ Thập của ta bị Trung Quốc chiếm đóng phi pháp từ năm 1988 giờ đã trở thành đảo lớn thứ 5 ở Biển Đông sau đảo Phú Lâm, đảo Đông Sa, đảo Linh Côn và đảo Tri Tôn. Trên Đá Chữ Thập Trung Quốc đã xây dựng bãi đậu trực thăng, bến cảng, một tòa nhà hai tầng và một nhà kính 500 mét vuông. Hai trăm binh sĩ Trung Quốc đang đồn trú tại đó. Sau sân bay trên đảo Phú Lâm, Trung Quốc sẽ xây sân bay Đá Chữ Thập.

  Đá Chữ Thập được coi có vị trí chiến lược quan trọng ở Biển Đông, cách đảo Trường Sa Lớn của Việt Nam khoảng 110 km.

  Nhẽ ra khi đàm phán Thanh phải nói: tạm thời giữ nguyên hiện trạng, không mở rộng tranh chấp, không làm phức tạp thêm tình hình, Thế cũng đã là nhún lắm rồi. Nhún tạm thời nhưng nhất định sẽ chờ thời cơ đòi lại chủ quyền toàn vẹn.

  Trả lời câu hỏi: “Vậy Trung Quốc có đưa ra cam kết hay lời hứa nào về việc giữ nguyên hiện trạng không, thưa ông?” Thanh cho biết:

  Hứa thì bạn không hứa nhưng nói chung hai bên đều thống nhất phải thực hiện DOC - nghĩa là không mở rộng, làm phức tạp thêm tranh chấp. Còn hiện nay trên biển, nói thật là các bên đều có xây dựng. Đài Loan cũng xây dựng, Philippines cũng tiến hành xây dựng đường băng, Malaysia có xây dựng và Việt Nam cũng có hoạt động xây dựng. Đều là tôn tạo, nâng cấp, mở rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, cho các lực lượng đóng quân trên đảo để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trên đảo”.

  Sao lại lập lờ đánh lận con đen như vậy được? Sao lại hùm bà làng địch ta như vậy được! Tất cả như nhau ư? Tất cả đều được quyền tôn tạo để “tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, cho các lực lượng đóng quân trên đảo” ư? Nhân dân nào? Nhân dân hay thực dân? Lực lượng đóng quân nào? Đóng quân để giữ chủ quyền hay để xâm lăng?

  Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, đại biểu Quốc hội tỏ ra tỉnh táo khi ông nói:

  Theo tôi, việc Trung Quốc cơi nới các đảo, xây dựng các công trình ở Trường Sa vừa rồi không phải vì mục đích kinh tế, cũng không phải vì mục đích nhân đạo, mà họ phục vụ mục đích và ý đồ độc chiếm biển Đông”.

  Khi phóng viên bầy tỏ mối quan ngại sâu sắc qua câu hỏi: “Nhiều chuyên gia nêu ý lo ngại hướng xây dựng của Trung Quốc là để hình hành một căn cứ quân sự tấn công. Điều đó đe dọa mối an ninh hàng hải trong khu vực. Cảnh báo đó có đáng suy nghĩ, lo ngại?” thì Thanh lại cố tình bình thường hóa vấn đề: “Đó là các nhà nghiên cứu dự báo. Đương nhiên bên nào mà tiến hành xây dựng thì đó cũng là một căn cứ quân sự cả”.

  Đó là dự báo của các nhà nghiên cứu, còn Thanh thì sao? Có đáng suy nghĩ, lo ngại? hay Thanh cho rằng địch xây căn cứ quân sự trên lảnh thổ mình là chuyện đương nhiên?

  Nhảm nhí đến thế là cùng! Mù mờ đến thế là cùng!

  Các hãng tin Trung Quốc thì tiết lộ:

  Ngày 17/10, tại Bắc Kinh, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn đã cho biết: Hai bên đã đạt được ba nhân thức chung nguyên tắc về tiếp tục phát triển quan hệ giữa hai quân đội. Một là, thể theo phương châm 16 chữ “Láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai” và tinh thần 4 tốt “Láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt”, từng bước khôi phục và thúc đẩy quan hệ giữa hai quân đội phát triển lành mạnh. Hai là, tăng cường đoàn kết giữa hai quân đội, cung cấp sự bảo đảm vững chắc cho củng cố vị thế cầm quyền của Đảng Cộng sản ở hai nước, bảo vệ sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội. Ba là, tuân thủ các nhận thức chung quan trọng đạt được giữa Lãnh đạo hai Đảng và hai nước Trung-Việt, phát huy vai trò tích cực vì xử lý thoả đáng vấn đề trên biển, giữ gìn cục diện hoà bình và ổn định”.

  Thì ra, họ đến vời nhau chủ yếu là để: “tăng cường đoàn kết giữa hai quân đội, cung cấp sự bảo đảm vững chắc cho củng cố vị thế cầm quyền của Đảng Cộng sản ở hai nước”,

  Đến nước này thì không thể còn nén chịu mà phải chửi thẳng vào mặt họ: “Chúng mày là lũ gian tặc, là tội đồ dân tộc, nếu chưa treo cổ ngay chúng mày lên được thì nhân dân cũng sẽ đời đời nguyền rủa chúng mày”.

  Nếu Thường Vạn Toàn nói sai sự thật thỉ Phùng Quang Thanh phải nghiêm túc cải chính ngay để không bị dư luận khẳng định là thằng phản bội tổ quốc.

  Cách đây mấy năm Nguyễn Phú Trọng đã chính thức ngỏ lời mời công an Trung Quốc sang đàn áp nhân dân ta, khi cần (Tìm đọc “Mấy nghi vấn đối với tuyên bố chung Việt Nam- Trung Quốc do ông Nguyễn Phú Trọng ký kết” trong thư viện online “www.nguyenthanhgiang.com”). Có phải nay anh ta, với cương vị Bí thư Quân ủy Trung ương, lại cử Phó Bí thư Quân ủy TW Phùng Quang Thanh mời Trung Quốc chuẩn bị sang chiến đấu với nhân dân Việt Nam để bảo vệ Đảng Cộng Sản Việt Nam!

  Rõ ràng họ đang dụ voi về giầy mả tổ, chuẩn bị dâng giang sơn gấm vóc ta cho Tầu. Họ sẵn sàng lấy máu xương nhân dân ta chêm vững ngai vàng thống trị của họ (mà họ nhân danh Đảng).

  Báo Quân đội Nhân dân thì đưa tin:

  Chuyến thăm này (của Phùng Quang Thanh) nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa quân đội hai bên và bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương để duy trì môi trường hòa bình, ổn định, hợp tác hữu nghị giữa nhân dân và Quân đội hai nước”.

  Sao Phùng Quang Thanh lại ngồi với Thường Vạn Toàn để bàn các biện pháp thúc đẩy quan hệ quốc phòng song phương? Có phải Quân đội Trung Quốc sẽ sung sướng được “quốc phòng” Việt Nam và quân đội Việt Nam sẽ phải đổ máu ra mà quốc phòng cho Trung Quốc?

  Cầu hòa, cầu thân thì phải cử lãnh đạo Nhà nước, Chính phủ, Ngoại giao… đi đàm phán chứ sao lại cử quân đội đi tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa quân đội hai bên. Ôm chặt lấy nhau thì còn tay nào cầm súng khi cần thiết.

  Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh dạy rằng: “Sinh ra bộ Quốc phòng là để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải quốc gia. Lẽ ra ông Bộ trưởng phải phân biệt rõ bạn, thù, ra sức tăng cường lực lượng quốc phòng về mọi mặt, luôn sẵn sàng chuẩn bị đối phó với tình hình xấu nhất theo tinh thần “lấy ít địch nhiều, lấy nhỏ thắng lớn” như dân tộc ta đã thực hiện”.

  Không biết do phản bội tổ quốc hay vì quá non kém, ngu xuẩn mà Nguyễn Phú Trọng lại xuất tướng trong trường hợp này.

  Nói về thao lược thì một người đàn bà Việt Nam làm thơ cũng biết khi bí phải ghểnh sỹ, còn tốt đầu phải để dành mà dú dí vô cung.

  (Thơ Hồ Xuân Hương: “Thiếp thấy bí, thiếp liền ghểnh sỹ/ Chàng lừa thiếp đang khi thất ý/ Đem tốt đầu dú dí vô cung”).

  Đằng nay, họ thấp cơ thua trí đàn bà thế này thì đúng như tướng Nguyễn Trọng Vĩnh lo ngại: “Có một ông Bộ trưởng Quốc phòng như thế thì việc mất biển, đảo và mất nước là khó tránh khỏi”.

  Từ nay đến Đại hội ĐCSVN thứ XII còn những hơn một năm nữa. Trong khoảng thời gian này không biết cái cặp đôi Nguyễn Phú Trọng – Phùng Quang Thanh sẽ còn gây biết bao nguy hại cho đất nước.

  Chúng tôi khẩn thiết kiến nghị: “Truất phế ngay Nguyễn Phú Trọng và Phùng Quang Thanh”.

  Hà Nội 24 tháng 10 năm 2014
  Nguyễn Thanh Giang
  Số nhà 6, ngõ 235, đường Trung Văn
  Quận Nam Từ Liêm – Hà Nội

  [*] Tựa đề do Dân Luận đặt lại.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xét từ thời Tần Tấn đến gần đây là Đường-Thanh, cho dù nhà nào cầm quyền ở Trung Quốc thì ở nước Việt ta cũng có kẻ nội gián cho Tầu để diệt ta. Nhưng hầu hết bọn họ đều chỉ làm quan ở cấp nhỏ, chỉ có đến đời nhà Tập này thì kẻ nội gián mới to đến thế. Thôi thì cũng nên coi đó là cái phần, cái số của nước Việt vậy. Đứng trước một khi kẻ thù nguy hiểm, kẻ nội gián lại làm to đến thế; không biết nước Việt ta mai này hưng vong ra sao?

  Phản hồi: 

  Bên hành lang Quốc hội sáng 20/10, về việc Trung Quốc tiến hành nhiều hoạt động xây dựng trên khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cho biết:

  [quote]"Phía Trung Quốc đón tiếp đoàn đại biểu quân sự cấp cao của Việt Nam rất nhiệt tình, trọng thị, chu đáo và rất hữu nghị................

  Chúng tôi có trao đổi là giờ phải giữ nguyên hiện trạng, trên Biển Đông phải thực hiện cho đầy đủ DOC. Tinh thần, quan điểm chung là không mở rộng khu vực tranh chấp. Khi trao đổi với bạn, nói chung bạn ghi nhận ý kiến của phía Việt Nam................................................

  Hứa thì bạn không hứa nhưng nói chung hai bên đều thống nhất phải thực hiện DOC – nghĩa là không mở rộng, làm phức tạp thêm tranh chấp. Còn hiện nay trên biển, nói thật là các bên đều có hoạt động xây dựng. Đài Loan cũng xây dựng, Philippines cũng tiến hành xây dựng đường băng, Malaysia có xây dựng và Việt Nam cũng có hoạt động xây dựng.

  Đó đều là các hoạt động tôn tạo, nâng cấp, mở rộng và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, cho các lực lượng đóng quân trên đảo để đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão, đảm bảo điều kiện sinh hoạt trên đảo. Tuy nhiên nguồn lực của ta còn có hạn nên việc xây dựng quy mô chưa lớn như Trung Quốc".[/quote]

  Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng phát biểu trong phiên thảo luận tổ ,sáng 21/10 :
  [quote]
  "Dù Trung Quốc đã rút giàn khoan nhưng âm mưu hiện thực hóa đường lưỡi bò, độc chiếm Biển Đông là không thay đổi. Chỉ có điều cuộc đấu tranh này sẽ chuyển sang giai đoạn khác, thậm chí quyết liệt hơn, phức tạp hơn..................................................................

  "Nếu không muốn chiến tranh thì chúng ta phải chuẩn bị thật tốt cho chiến tranh.... Không được lơ là mất cảnh giác".......................[/quote]

  20 rồi 21/10/2014, tướng Thanh rồi tướng Tỵ , nói...????????????????

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quanh Thanh vừa dẫn đầu một đoàn 13 tướng lĩnh sang phụng bái Bắc Triều từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 10 năm 2014. Đoàn gồm các ông: Trung tướng Bế Xuân Trường – Phó tổng Tham mưu trưởng;Trung tướng Lương Cường – Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; Trung tướng Dương Đức Hòa – Tư lệnh Quân khu 2; Trung tướng Phương Minh Hòa – Tư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân; Trung tướng Võ Trọng Việt – Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; Trung tướng Phạm Hồng Hương – Tư lệnh Quân khu 3; Chuẩn đô đốc Phạm Hoài Nam – Phó tư lệnh – Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân; Thiếu tướng Phan Văn Tường – Phó tư lệnh Quân khu 1; Trung tướng Vũ Văn Hiển –Chánh Văn phòng Bộ Quốc phòng;Thiếu tướng Vũ Anh Văn – Tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc; Thiếu tướng Vũ Chiến Thắng – Cục trưởng Cục Đối ngoại – Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Ngô Quang Liên – Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng.
  [/quote]

  Có ai biết cái bầy trung đại và tiểu tướng Việt cộng này có vào thắp hương vái bác Đặng lùn của chúng không nhỉ?

  Nhớ thời cố đại tướng quân đội dân nhân Việt cọng còn sống, đã cùng với đồng chí công hàm Phạm văn Đồng qua tận Thành đô mà chú lùn Đặng tiểu chẳng thèm tiếp. Bây giờ hắn chết rồi đi viếng chắc bọn Tàu nó chẳng tiểu tâm chẳng cho.

  Phản hồi: 

  Ngay khi nghe tin Phùng Quang Thanh dẫn 12 ''tông đồ'' của mình đi sứ, Đà Nãng ráo riết chuẩn bị vì có thể phải nhập hộ khẩu cho 2 triệu dân Trung Quốc ở Hoàng Sa. Nhưng rốt cuộc thì đã không phải làm gì cả, hú vía. Hóa ra 13 ông này đi để quán triệt tư tưởng Mao Trạch Đông.

  Phản hồi: 

  Thưa quý vị,
  Lâu rồi, tôi không đọc ông Nguyễn Thanh Giang. Bài này tôi có thấy trên Ba Sàm, nhưng cũng lướt (đọc đầu câu, đầu đoạn để nắm ý). Tôi ngạc nhiên với tiêu đề mới; may, đến "phút 89", tôi đã đọc chú thích của Dân Luận: Nội dung không "đanh thép" như tiêu đề.
  Có bác ghi là "mù mờ", "nhảm nhí" - tôi chia sẻ một phần. Việc đưa thêm Hồ Xuân Hương vào khá vô vị nếu không coi là "làm nhẹ tính nghiêm trọng" trước khi "kiến nghị"; Mà ông Giang dùng "chúng tôi" trong khi thời gian cuối ông ít tham gia các diễn đàn xã hội dân sự.

  Nhận xét trên xin coi là của riêng cá nhân. Tôi tôn trọng các ý kiến phản biện, dù nhỏ đến đâu và cũng không hoan nghênh kiểu đẩy ai đó lên làm "anh hùng" trong khi mình còn tầm thường, nhạt nhèo.
  Việc nhìn nhận các ý kiến cho ta biết tiến diễn của cộng đồng và trong cộng đồng. Chị Từ Huy chẳng hạn, có thể cho thấy phần nào suy tư của trí thức đương đại. Chị có 2 bài trên DL và bài 2 mới được đọc phần đầu. Tôi hy vọng được đọc thêm để trao đổi học hỏi.

  Thân mến, T.L.

  Phản hồi: 

  Không còn gì để nói ! Thông điệp đã được đưa ra một cách hết sức rõ ràng là, muốn lật đảng cộng sản VN thì phải bước qua xác của quân đội nhân dân VN và giải phóng quân nước bạn TQ.

  Các tên 'phản động' nhớ cho kỹ như thế để liệu bề nhá ! :)

  Phản hồi: 

  [quote]Chúng tôi khẩn thiết kiến nghị: “Truất phế ngay Nguyễn Phú Trọng và Phùng Quang Thanh”.
  ...
  Nhảm nhí đến thế là cùng! Mù mờ đến thế là cùng! [/quote]

  Ông Giang tính kiến nghị đến ai? Và làm thế nào để truất phế một kẻ là đầu đảng, người kia đang nắm binh quyền?

  Phản hồi: 

  Trong lịch sử quân sự của thế giới không hề thấy quốc gia nào mang hơn mười tướng lảnh của mình đi ngoại giao với một nước từng có chiến tranh với mình.
  Sỉ nhục không riêng ông Thanh, mà cả 13 ông tướng cũng chẳng ra gì.
  Đảng CS VN từng cho rằng đảng của mình là sáng suốt nhưng giờ mới thấy làm một chuyện ngu xuẩn không tưởng được, Học viện quân sự trên thế giới đánh giá thế nào. Toàn dân VN nghĩ sao khi TQ xuất quân xâm lược VN thì có 13 ông tướng xin hàng trước rồi .

  Phản hồi: 

  Hồ Chí Minh coi Mao là bậc thầy ,là kim chỉ nam.Nguyễn Phú Trọng ,Phùng Quang Thanh .Các ông ấy học tập đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh.HCM có lần nói “Bác không có tư tưởng gì hết cụ Mao đã nói hết rồi”. Ông Trọng ,ông Thanh coi con cháu Mao cầm quyền ở Bắc Kinh là thầy là bạn .Như thế cũng đúng rồi.Học tập tấm gương “cha già dân tộc” như thế tại sao nhà trí thức Nguyễn Thanh Giang đòi kiến nghị truất phế Me xừ đập chuột giữ bình,và tướng cầm quân ngũ mê trong bàn tay địch. Ông coi chừng ông Trọng bắt chước Mao mà nói “ trí thức như cục phân” đó nhé.Trí thức của ông là làm dân bàn tay sạch.Trí thức Trọng có phân để ăn .Khác nhau một trời một vực đấy !

  Phản hồi: 

  Học sử Việt mà thấy nhục nhã, ê chề khi Mạc Đăng Dung hèn yếu cùng các quan lớn đến ải Nam Quan tự trói mình, quỳ lạy tổng đốc Lưỡng Quảng xin dâng đất và xin giặc Tàu bãi binh. Sự việc quá xấu hổ này làm sao gột rửa được? Thế mà nay có thể đã và đang lập lại dưới chế độ CS! Ôi! Việt Nam ta đang đi về đâu? Khấn cầu các anh linh, hồn thiên đã chết vì đất nước này nếu có quyền năng, hãy giúp dân Việt, nước Việt vượt qua nguy nan lệ thuộc giặc Tàu.