Nhật Tuấn - Tôi gửi lời xin lỗi Hội Nhà Văn Việt Nam

 • Bởi Admin
  23/10/2014
  3 phản hồi

  Nhật Tuấn

  Dân Luận: Cũng mừng là Hội Nhà Văn không phải là Hội Mật Thám, nhưng cũng buồn là Hội Nhà Văn lại ký vào cam kết không tuyên truyền, xét thưởng cho một tác phẩm văn học... chỉ dựa vào văn bản của bên Công An. Luật pháp nào cho phép bên Công An ra lệnh cho Hội Nhà Văn cấm đoán các tác phẩm văn học nhỉ? Hội Nhà Văn có phải sinh ra để bảo vệ những người viết văn và trước các tác phẩm văn học, hay để giúp công an cấm đoán chúng?

  Mới đây, trên STT cua một blogger loan tin Hội nhà văn VN gửi công văn đề nghị công an "truy tố nhà văn Phạm Thành".

  Tôi đã viết comment: "Sao Hội nhà văn lại đòi truy tố hội viên của mình? Hèn nhát không bênh vực được thì im mồm, sao còn đánh anh em? Ai là chấp hành lên tiếng đi chớ??? Không lẽ Hội nhà văn biến thành hội mật thám à???"

  Tôi đã gọi điện cho một người có trách nhiệm ở Hội Nhà Văn và được biết đó là văn bản công an soạn yêu cầu Hội nhà văn CAM KẾT không được tuyên truyền, không được đưa vào diện xét thưởng tiểu thuyết "Cô hồn xã nghĩa" của ông Phạm Thành. Ông Đỗ Hàng, Chánh văn phòng có ký vào bản cam kết đó!

  Chỉ thế thôi hoàn toàn không có chuyện Hội nhà văn gửi công văn cho công an yêu cầu truy tố nhà văn Phạm Thành.

  Để rộng đường dư luận tôi gọi điện cho ông Phạm Thành. Ông trả lời: "KHÔNG ĐƯỢC ĐỌC công văn đó mà chỉ nhìn thấy chữ ký của ông Đỗ Hàng. Còn chuyên "công văn đề nghị truy tố" là do ý kiến anh cán bộ an ninh nói lại."

  Vậy đã rõ, không hề có cái gọi là công văn của Hội nhà văn VN đề nghị công an truy tố nhà văn Phạm Thành.

  Tôi là người chỉ tôn trọng sự thật.

  Vậy xin nói lại cho rõ.

  NHẬT TUẤN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Công an đéo gì mà dốt luật thế. Công an, Viện kiểm sát và tòa án mới có thẩm quyền truy tố chứ. Còn hội này hội nọ thì làm đéo gì có quyền gửi công văn đề nghị công an truy tố ai. Nếu hội này hội nọ thấy ai đó vi phạm quyền lợi hay gì gì đó hại đến mình thì chỉ có thể kiện được thôi.
  Bọn công an chỉ nghĩ ra những thủ đoạn vớ vẩn, bịp dân không biết luật thôi.

  Nếu hội nhà văn VN có kêu công an xử lý nhà văn cũng chả có gì lạ . Trường từ tiểu học trở đi từ trước tới giờ vẫn kêu công an xử lý học sinh, sinh viên đó thôi! Trường đuổi học sinh viên biểu tình, kêu công an hỏi cung học sinh 9 tuổi đến hoảng loạn tinh thần, ... Những điều này đâu có gì làm ngạc nhiên trong chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa ngàn lần tươi đẹp và dân chủ hơn . Chuyện thường ngày ấy mà .

  "còn Đảng, còn mình"

  Ngày nào còn Đảng CSVN độc quyền ở Việt Nam, ngày đó còn "bọn" công an xấc láo tiếp tục hành hạ Nhân Dân Việt.

  Bác Phạm Thành khi không có nhiều kinh nghiệm đối phó với "bọn" này thì Bác nên giữ Quyền Im Lặng của mình cho đến khi Bác biết rõ điều Bác muốn biết để làm việc với "bọn" này....!!!