Người dân oan giăng biểu ngữ "QUỐC HỘI CHỈ BẢO VỆ ĐẢNG KHÔNG BẢO VỆ DÂN. YÊU CẦU GIẢI TÁN QUỐC HỘI"

 • Bởi Admin
  22/10/2014
  26 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Theo tin từ blogger Trần Thị Nga, sáng nay 22/10/2014, người dân oan khắp nơi tiếp tục đổ về biểu tình phản đối trước hội trường Quốc Hội mới, nơi phiên họp Quốc Hội lần thứ 12 đang diễn ra.

  Ngay bên ngoài nhà Quốc Hội trị giá 7000 tỷ đồng, hàng chục dân oan trăng biểu ngữ: "QUỐC HỘI CHỈ BẢO VỆ ĐẢNG KHÔNG BẢO VỆ DÂN. YÊU CẦU GIẢI TÁN QUỐC HỘI!" và nhiều biểu ngữ khác.

  10419051_1532653666973614_3100288301565321187_n.jpg

  10712705_618243031631531_3015508587807684009_n.jpg

  Lực lượng an ninh và dân phòng đã có mặt ngay sau đó, bắt dân oan tống lên xe chở đi. Trong số những người bị bắt toàn người già và trẻ con. Bà Trần Thị Hài dân oan Bình Dương bị giật biểu ngữ và lôi kéo làm bà chảy máu tay.

  10711047_733211946771296_6673015955418684300_n.jpg

  Bà con dân oan đã nhiều năm đi khiếu kiện vì bị chính quyền địa phương cướp đất cướp nhà, nhưng nguyện vọng của họ không được cơ quan chính quyền nào đứng ra giải quyết. Giờ đây bà con tìm đến các Đại Biểu Quốc Hội và yêu cầu họ phải làm đúng phận sự là đại biểu của nhân dân thì bị công an và côn đồ đánh và bắt giữ.

  Bà con bị bắt về trụ sở công an thành phố Hà Nội ở số 6 Quang Trung, Hà Đông. Từ lúc bị bắt hồi 11h tới 14h10, bà con không được ăn uống gì, nhiều người già vì đói quá bữa đã run rẩy không nói được thành lời.

  Hiện taị bà con dân oan các nơi chưa bị bắt đã kéo tới cổng đồn công an đòi người và kêu gọi các nhà hảo tâm mua đồ ăn gửi vào cho những người bị giam giữ.

  10301173_733286060097218_9029079827757945586_n.jpg

  10710749_733286076763883_2379740373848619253_n.jpg

  Khiếu kiện đất đai ở Việt Nam đang rất nhức nhối vì chính quyền địa phương thường xuyên cấu kết với các doanh nghiệp để tước đoạt đất đai của người dân với mức đền bù không thỏa đáng. Trên danh nghĩa danh nghĩa phát triển kinh tế chung cho cả xã hội, nhưng chỉ một số người được hưởng lợi lớn từ dự án, còn người dân luôn phải chịu thiệt thòi. Quyền được bảo vệ tài sản và các lợi ích hợp pháp là một quyền con người, và quyền này của người nông dân đã và đang bị chà đạp ở Việt Nam.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  26 phản hồi

  Phản hồi: 

  OK - QUỐC HỘI NÊN GIÃI TÁN vì QUỐC HỘI chỉ đại diện cho Đảng CSVN và bảo vệ Đảng,không phải là QUỐC HỘI của nhân dân VN,dân VIỆT phải được tự bầu ra những người đại diện cho mình.

  Phản hồi: 

  [quote=Orc]:D Ừ, chú hiểu anh, anh khen. Anh cực kỳ khinh bỉ tư tưởng chó dại của bọn lưu manh thời đại nhé, giả vờ chống cộng nhưng thực chất đã bị virus cộng sản nhiễm vào phủ tạng rồi, cực đoan giống hệt cộng sản. Hành vi của bọn này rất buồn cười, không có khả năng điều khiển cảm xúc bản thân, cứ lồng lộn như lên cơn điên, luôn nghĩ rằng đã vớ được bí kíp văn minh nhân loại gặp ai cũng vồ lấy để thể hiện hiểu biết.[/quote]
  Chú càng nói càng dốt, càng hung hăn bọ xít gớm nhễ !
  Bị quay cho một hồi thì phọt ngay cái thói tró điên chửi chó dại rất đặc trưng của 'văn hoá' con nhà 'thắng cuộc' các chú :)

  Trong còm trước anh đã chỉ ra cái phọt phẹt về chữ nghĩa, dốt nát về kiến thức của chú, thế nhưng chú có vẻ như chẳng hay biết cái mình không biết, chẳng biết rằng mình không biết cái mình chẳng biết :) Theo kinh nghiệm 'xương xẩu' riêng của anh thì để 'cải tạo' cho được những củ sọ loại này phải mất rất nhiểu thời gian, có khi phải vài ba đời !

  Tạm như thế này đã nhé,

  Phan Châu Trinh là một con người hoạt động, một chí sĩ yêu nước nồng nhiệt, dũng cảm, bất khuất, có đầu óc tổ chức và đầy sáng kiến, có những chủ trương dứt khoát và mạnh bạo, như chủ trương cần phải lật đổ bộ máy phong kiến chứ không thể dựa vào nó, cần phải nâng trình độ nhân dân lên về mọi mặt: dân quyền, dân sinh, dân chủ, và muốn thế phải làm một cuộc vận động "tự lực khai hóa" rộng lớn...
  Tuy nhiên, vào thời điểm lịch sử của ông, khi thế lực của chủ nghĩa thực dân trên toàn cầu còn rất mạnh, việc ông yêu cầu hết chính phủ ở Đông Dương đến chính khách tư sản ở Pháp, thực hiện cải cách chính trị trước sau đều vấp phải trở lực…nên cuối cùng dẫn ông đến thất bại.
  Về sáng tác thơ văn, Phan Châu Trinh đã góp phần vào việc thức tỉnh nhân tâm, làm dấy lên phong trào yêu nước sôi nổi trong ba thập niên đầu thế kỷ 20[19].

  [19] Theo Huỳnh Lý, Từ điển văn học (bộ mới), tr. 1383

  Thấy chưa ? Chỉ mỗi cái từ 'bài' với 'lật' mà chú dốt đặc cán cuốc lại cãi bừa, cãi bướng, bí rị thì xoay qua lu loa lấp liếm, vu vạ cùn ! Sợ bị 'lật' à ?! Nhắc lại chữ nghĩa cho chú nhớ, 'bài phong' nghĩa là hoạt động nhằm gạt bỏ 'phong', tức là 'lật phong'. Và 'lật' thì có nhiều cách, đấm quả vào ngực ngã cái uỵch, đạp phát nhào đầu khỏi ghế, gạt phắt rơi bịch xuống đất, hích cho cú lăn nhào ra đất, hoặc bắn phát vào đầu đổ cái sầm ! Thế thì có tró gì mà các chú sợ 'lật' đến như thế ? Nhiều phần là thịt da thân xác sẽ phải đau ê ẩm một lúc nhưng rồi cũng chóng qua, đâu cứ nhất nhất là sẽ máu me chết chóc kinh hoàng như chuyện khởi nghiệp làm ăn xưa nay của bác đảng nhà các chú đâu ... trừ phi chúng vẫn không bỏ được cái thói khát máu giết, giết nữa, bàn tay không phút nghĩ !!

  Rõ chửa ?

  Phản hồi: 

  [quote=tong]
  Hô hố, "bài phong không có nghĩa là lật phong" ?! Chả nhẽ các chú sợ lật đến thể cơ à ? :)

  Cbn, tử điển tiếng Việt cho biết động từ 'bài' có nghĩa là 'hoạt động nhằm gạt bỏ'. Hoạt động nhằm gạt bỏ một chế độ, một triểu đại thì gọi là gì hử ? Không phải 'lật' mà là bê nhẹ xuống đặt nằm ngửa, nằm sấp, hay nằm nghiêng ? Chú phọt phẹt về chữ nghĩa như thế mà cứ khoe ta đây biết mò Google, lâu nhâu đòi cãi anh chỉ tổ lòi thêm cái dốt đặc của chú nhá !

  Cụ Phan Chu Trinh chủ trương bài (hoạt động nhằm gạt bỏ, lật) chế độ phong kiến nhà Nguyễn, học theo Tây Phương nhằm 'khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh' cho văn minh tiến bộ, song song với đấu tranh chính trị qua hoạt động nghị trường, phong trào đòi quyền dân sinh, dân chủ, để dần dà giành lại độc lập cho nước nhà từ Pháp.

  Cụ Phan Chu Trinh có trí tuệ thâm sâu, nhãn quan sắc bén, nhìn sự vật thấu thị, rất rõ ràng, thứ gì xấu xa cần lật thì kêu gọi lật ngay, điểu gì hay cần theo thì hô hào nên theo. Đek phải gì gì cũng cứ đốt cứ phá, chả phải của khỉ gì cũng cứ bập ngay vào, bu cứng theo như HCM nhà các chú. Cho dù có đốt sạch dãy Trường Sơn, thí mạng cùi hàng triệu đồng bào thì bác các chú cũng chơi tất tay miễn là thâu tóm được lợi quyền, cho dù chủ nghĩa cộng sản có tàn độc, vong bản, vong quốc đến đâu thì mãi đến lúc gần chết bác các chú vẫn cứ tha thiết muốn đi chầu tổ phụ Mác Lênin !!

  Chế độ chxhcn của đảng cộng lừa nay đã thối nát đến cùng cực còn hơn cả chế độ vua chúa hủ bại thời xưa, cần phải bị bài trừ triệt để nhằm khai mở thể chế dân chủ tự do, mở đường đưa đất nước gia nhập vào cộng đồng các quốc gia dân chủ tự do trên thế giới. Có như thế con dân nước Việt mới mong có ngày được văn minh tiến bộ, được tự hào sánh vai với bè bạn sang giàu khắp năm châu !

  Khai óc thêm được tí nào chưa ?[/quote]

  :D Ừ, chú hiểu anh, anh khen. Anh cực kỳ khinh bỉ tư tưởng chó dại của bọn lưu manh thời đại nhé, giả vờ chống cộng nhưng thực chất đã bị virus cộng sản nhiễm vào phủ tạng rồi, cực đoan giống hệt cộng sản. Hành vi của bọn này rất buồn cười, không có khả năng điều khiển cảm xúc bản thân, cứ lồng lộn như lên cơn điên, luôn nghĩ rằng đã vớ được bí kíp văn minh nhân loại gặp ai cũng vồ lấy để thể hiện hiểu biết.

  Càng đọc cái mớ lổn nhổn của chú anh càng cười muốn sặc, cứ ngỡ đang gặp phải thằng bần nông tuyên truyền nghị quyết ở đầu làng trong truyện Đôi Mắt của Nam Cao. Râu ông nọ cắm cằm bà kia loạn cào cào. Tư tưởng cụ Phan Chu Trinh tự dưng được tên bần nông cho nằm cùng rọ tư tưởng Mao Trạch Đông, hôhô. Cụ Phan có sống lại cũng chào thua không dám nhận, về khoản lật phong thì cụ Phan phải gọi Mao bằng thầy.

  Dù con vẹt mù cũng phải thấy ngay trong khẩu hiệu cụ Phan chỉ quan tâm tới chữ "dân", cụ không thèm đếm xỉa đến triều đình. Cụ muốn cải cách toàn xã hội theo cách nhẹ nhàng, chưa bao giờ cực đoan hô khẩu hiệu đòi "lật phong" vì chính cụ xuất thân nho gia, dù Tây học đến đâu vẫn giữ cốt cách, luân lý truyền thống. Cụ muốn nhắm vào hạ tầng, khai sáng, bổ sung các giá trị mới để tác động dần lên thượng tầng đúng theo phương pháp Gradualist, tiến bộ hơn nhiều so với đường lối "tam dân chủ nghĩa" lật đổ triều đình của Tôn Trung Sơn vốn chỉ lót đường cho một chế độ bạo ngược khác lên ngôi. Cụ Phan không bảo hoàng đâu có nghĩa cụ phải "lật" ai? Cụ biết rõ đâu là nguyên nhân gốc rễ. Cụ chỉ gửi thư mắng Khải Định khi sang Pháp, gửi kiến nghị, yêu sách liên tục lên nhà cầm quyền Pháp, mềm mỏng nhưng cương quyết, vừa giúp giữ được tính mạng vừa khiến chính quyền phải nể. Chưa bao giờ cụ nghĩ lên gân lật đổ triều đình nhà Nguyễn hay lật nhào tất cả các giá trị phong kiến (kiểu Mao) hay căng thẳng đối đầu đánh Pháp có thể đem đến văn minh cho một nước nông nghiệp Á Châu, cụ hiểu làm cách đó chỉ có chết. Nguyễn Tất Thành nghiễm virus cộng sản từ sau đại hội Tours 1920, ngựa non háu đá nên thấy đường lối của cụ Phan chậm quá, ủy mị quá, không cứng rắn, không triệt để, nặng lời hỗn láo với cụ. Cái đểu cáng lưu manh là bọn bần nông bây giờ chẳng hiểu gì, cũng ngựa non háu đá như Thành, thấy sang bắt quàng làm họ cố tỏ vẻ hiểu Phan nhưng lại gán cho cụ những điều cụ không nói, không làm.

  Vẫn biết không thể bắt bọn "công an dân chủ" trong nước hay bọn "công an chống cộng" hải ngoại tiến bộ ngay được. Chúng chỉ có một chiêu bài cũ rách: không theo ý chúng tức là bảo vệ cộng sản, không thật lòng muốn dân chủ :D

  Phản hồi: 

  [quote=Orc]Bài phong không có nghĩa là lật phong, học phương Tây khác hoàn toàn dùng vũ lực đả thực đẫm máu chết bỏ, dốt ạ. Anh nói một đằng chú xuyên tạc một nẻo, đánh tráo câu chữ trắng trợn rõ lưu manh. Anh tự nhận anh dốt đấy, chú làm gì được anh. Nhưng anh biết google nhé, biết đọc tiếng Việt nhé, hehe. Mấy con vẹt thông minh nhưng lại mù chữ, chỉ biết gân cổ nhại líu lo.[/quote]
  Hô hố, "bài phong không có nghĩa là lật phong" ?! Chả nhẽ các chú sợ lật đến thể cơ à ? :)

  Cbn, tử điển tiếng Việt cho biết động từ 'bài' có nghĩa là 'hoạt động nhằm gạt bỏ'. Hoạt động nhằm gạt bỏ một chế độ, một triểu đại thì gọi là gì hử ? Không phải 'lật' mà là bê nhẹ xuống đặt nằm ngửa, nằm sấp, hay nằm nghiêng ? Chú phọt phẹt về chữ nghĩa như thế mà cứ khoe ta đây biết mò Google, lâu nhâu đòi cãi anh chỉ tổ lòi thêm cái dốt đặc của chú nhá !

  Cụ Phan Chu Trinh chủ trương bài (hoạt động nhằm gạt bỏ, lật) chế độ phong kiến nhà Nguyễn, học theo Tây Phương nhằm 'khai dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh' cho văn minh tiến bộ, song song với đấu tranh chính trị qua hoạt động nghị trường, phong trào đòi quyền dân sinh, dân chủ, để dần dà giành lại độc lập cho nước nhà từ Pháp.

  Cụ Phan Chu Trinh có trí tuệ thâm sâu, nhãn quan sắc bén, nhìn sự vật thấu thị, rất rõ ràng, thứ gì xấu xa cần lật thì kêu gọi lật ngay, điểu gì hay cần theo thì hô hào nên theo. Đek phải gì gì cũng cứ đốt cứ phá, chả phải của khỉ gì cũng cứ bập ngay vào, bu cứng theo như HCM nhà các chú. Cho dù có đốt sạch dãy Trường Sơn, thí mạng cùi hàng triệu đồng bào thì bác các chú cũng chơi tất tay miễn là thâu tóm được lợi quyền, cho dù chủ nghĩa cộng sản có tàn độc, vong bản, vong quốc đến đâu thì mãi đến lúc gần chết bác các chú vẫn cứ tha thiết muốn đi chầu tổ phụ Mác Lênin !!

  Chế độ chxhcn của đảng cộng lừa nay đã thối nát đến cùng cực còn hơn cả chế độ vua chúa hủ bại thời xưa, cần phải bị bài trừ triệt để nhằm khai mở thể chế dân chủ tự do, mở đường đưa đất nước gia nhập vào cộng đồng các quốc gia dân chủ tự do trên thế giới. Có như thế con dân nước Việt mới mong có ngày được văn minh tiến bộ, được tự hào sánh vai với bè bạn sang giàu khắp năm châu !

  Khai óc thêm được tí nào chưa ?

  Phản hồi: 

  Tác giả gửi tới Dân Luận:

  Nhà báo Trần Quang Thành: Anh Nguyễn Văn Thông, dân oan tỉnh Tây Ninh bị công an Hà Nội đánh trọng thương

  Sáng 22/10/2014, sau khi đến trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở phố Tràng Thi lấy giây biên nhận hồ sơ khiếu kiện, đoàn dân oan tỉnh Tây Ninh trên đường đên bên xe buýt đi Hà Đông khi đi qua khu tượng đài Lê-nin ở đường Điện Biên Phủ đã bất ngờ bị môt toán công an, mât vụ và côn đồ xô đẩy cưỡng bức lên xe buýt nói là đưa về trụ sở tiếp dân Ngô Thì Nhậm - Hà Đông, nhưng thực tế là công an đã bắt giữ bà con dân oan đưa về đồn sô 6 phố Quang Trung. Đên nơi đoàn dân oan Tây Ninh đã bị chia thành từng tóp nhỏ về các phòg để thâm vấn. Dân oan Nguyễn Văn Thông 49 tuổi đã bị một nhóm công an, mật vụ, côn đồ xô đẩy vào môt phòng và khóa chặt cửa lại để xét hỏi và đánh đập rát tàn nhẫn.

  Do anh Thông hiện nay đang ở trong tình tráng đau đớn, sức khỏe yếu ớt. Nên dân oan Trần Thanh Thái, một thành viên trong đoàn dân oan tinh Tây Ninh đã tố cáo với phóng viên Trần Quang Thành như sau:


  (Youtube PV dân oan Trần Thanh Thái)
  Phản hồi: 

  [quote=tong ]
  Tên này dốt nát mà nói liểu, hay láo toét cố 'nhét chữ vào mồm' người khác. Cụ Phan Chu Trinh nào muốn 'chung sống hoà bình' với vua quan phong kiến ?! Cụ Phan Chu Trinh đã kịch liệt bất đồng quan điểm với cụ Phan Bội Châu cũng tại vì chính cái lập trường bảo hoàng của cụ Phan Bội Châu ! HCM chỉ là hậu sinh hàng con cháu của các cụ thì mắng át cụ Trinh thế tró nào được, do thế hắn chỉ dám chơi trò hèn bẩn, mãi sau khi cụ qua đời đã lâu thì giở trò gièm pha, dè bỉu, cướp công trước tác, cho đàn em viết sách báo 'dìm hàng' cụ Trinh, cho đến tận bây giờ !

  Cụ Phan Chu Trinh sinh thời đã tỏ rõ quan điểm, lập trường rất văn minh, tiến bộ; quyết liệt bài phong kiến, tích cực học Tây Phương, từ bỏ những giáo điều lạc hậu, hủ bại của Tống Nho, học theo những tư tưởng nhân văn, giá trị dân chủ, tự do, nhân quyền, tinh thần chuộng kỹ thương của phương Tây.

  Đảng csvn hiện nay là một tập đoàn cai trị thối nát, hủ bại còn hơn cả vua chúa phong kiến thời xưa, cụ Phan Chu Trinh mà có sống lại thì ắt cũng sẽ phải kêu gọi lật đổ cái bọn ăn hại đái nát này ngay thôi ! Sáng mắt ra chưa ?[/quote]

  Bài phong không có nghĩa là lật phong, học phương Tây khác hoàn toàn dùng vũ lực đả thực đẫm máu chết bỏ, dốt ạ. Anh nói một đằng chú xuyên tạc một nẻo, đánh tráo câu chữ trắng trợn rõ lưu manh. Anh tự nhận anh dốt đấy, chú làm gì được anh. Nhưng anh biết google nhé, biết đọc tiếng Việt nhé, hehe. Mấy con vẹt thông minh nhưng lại mù chữ, chỉ biết gân cổ nhại líu lo.

  Cố đánh vần mà đọc đi:

  Phan Chu Trinh vs Nguyễn Ái Quốc: Thử đi tìm một lập trường đấu tranh cho dân tộc Việt Nam

  Nguyễn Ái Quốc và Phan Châu Trinh thời gian ở Pháp

  Phản hồi: 

  [quote=slinkee]
  Dân chủ tức là chính phủ sợ dân . Muốn chính phủ sợ dân, dân cần có nanh vuốt . Nanh vuốt của dân là tham gia đời sống chính trị bằng cách lập đảng phái, bằng cách nói lên và bảo vệ chính kiến của mình, bằng cách chỉ trích, thậm chí đòi lật đổ cả chính quyền bằng cách này hay cách khác . Cứ 2 năm 1 lần, người ta đòi dẹp quốc hội bằng những người xứng đáng hơn, và 4 năm 1 lần thì chống cả tổng thống . Đó là những gì xảy ra ở những nước "tiên tiến nhất" -không phải lời tớ .[/quote]

  Hay quá. Nhưng cho em hỏi một câu: Tại sao hồi đó các anh mấy triệu người không còn gì để mất, đầy dũng cảm, đầy quyết tâm, sẵn sàng chết trên biển, vậy sao không kéo thẳng ra Ba Đình giơ nanh vuốt lên để chính quyền cộng sản sợ rồi lật đổ nó luôn mà lại phải bỏ chạy tị nạn? Phải chăng các anh không sợ gì thậm chí không sợ chết nhưng lại sợ ... cộng sản?
  Vậy làm sao bây giờ bọn em thuyết phục được người dân bạo động lật đổ khi người ta sợ mất nhiều thứ, sợ đổ vỡ nhiều thứ, sợ tan nát nhiều thứ, sợ chảy máu, sợ chết? Thế hệ người Việt Nam dũng cảm nhất như các anh thì bỏ chạy hết rồi, biết trông cậy vào đâu bây giờ.
  Tham gia đời sống chính trị thì bọn em tham gia mấy năm nay rồi anh ạ. Bảo vệ chính kiến và chỉ trích chính quyền thì bọn em cũng làm thường xuyên mấy năm nay rồi anh ạ, lên thẳng Ủy Ban Nhân Dân chứ không ngồi chém gió qua mạng anh ạ.
  Còn sách lược nào khác không anh?

  Phản hồi: 

  Đọc comment của bác Slinkee mới biết các bác không hiểu gì về tình hình các hội đoàn trong nước nhưng thích... nói. Nói điều mình không biết rất nguy hiểm, bác ạ. Cẩn thận người ta cười cho đấy! Anh Phạm Chí Dũng nào chi phối hầu hết các hội đoàn trong nước?

  Phản hồi: 

  Orc viết: "Ngày xưa Hồ Chí Minh cũng mắng át cụ Phan Chu Trinh nhất định đòi phải lật phong đả thực, hậu quả thế nào sáng mắt ra chưa?"

  Minh Côông đòi đánh đổ chế độ phong kiến chính là Minh Côông đéo nghe ông thầy Mác dạy đấy. Theo quan điểm của Mác thì lịch sử nhân loại phải trải qua 5 hình thái ý thức, phải qua chế độ phong kiến rồi lên thời kỳ tư bản chủ nghĩa rồi mới tiến lên CNXH. Đó là quy luật theo Mác. Minh Côông đốt cháy giai đoạn (tức là Côông đéo theo Mác) để bây giờ giai đoạn nó đốt cháy lại và ta phải nhóm lửa lại từ đầu.

  Mác cũng đã nói: "Nếu xây dựng CNXH ở những nước có nền kinh tế tản mạn thì các nhà lãnh đạo trở thành giai cấp chủ nô mới." Điều này đúng với hoàn cảnh nước ta hiện nay. Bọn chủ nô mới có cả bầy đàn nô lệ "Trung với Đảng", "Còn Đảng chủ nô còn mình" và những nô lệ bất đắc dĩ là những người như tôi, còn những người đáu tranh thỏa khỏi cảnh nô lệ thì hoặc vào tù hoặc được cho sang Mỹ.
  Hiểu hàon cảnh xã hội thì các nhà trí thức, các nhóm XHDS chắc là biết cách hoạch định đường lối và hình thức đấu tranh, cũng như tác động vào những thành phần nào mạnh, thành phần nào nhẹ để chóng đạt mục đích là xây đựng một xã hội dân chủ, công bẳng, bình đẳng và tự do. Có thế đất nước mới phát triển được, nếu khư khư kiên trì đường lối như hiện nay chỉ thực hiện cương lĩnh của Đảng CS thì nước ta thua Lào và Cămpuchia hoặc rơi vào quỹ đạo cuả Trung quốc.

  Phản hồi: 

  [quote=Phiên Ngung]

  Anh Admin đừng viết bậy. Không ai đứng sau dân oan đòi giải tán cái quốc hội ô nhục của Việt cộng cả. Người dân tự họ ý thức được cái quốc hội này là một lũ ăn hại của dân nên đòi giải tán để mong có một quốc hội đúng nghĩa đại diện cho quyền lợi của người dân nói chung và dân oan nói riêng.

  Xin ủng hộ đòi hỏi chính đáng của các ông, các bà, các anh, các chị và các cháu đang đòi giải tán quốc hội bù nhìn của Việt cộng![/quote]

  Chưa biết là ai đang nói bậy ở đây???

  Dân oan thực chất là "bần cố nông đời mới". Một nhầm lẫn thường thấy là cho rằng "bần cố nông" là giai cấp cách mạng tiên phong nhất, trung kiên nhất, không có gì để mất ngoài xiềng xích nô lệ!!!

  Bé cái nhầm!!!

  "bần cố nông" có đặc tính cố hữu là thấy lợi thì mờ mắt, có thể nhử bằng lợi (tạm thời).

  Trung nông và địa chủ mới chính thực là tầng lớp cách mạng trung kiên nhất. Tổ chức và dẫn dắt CM VN đi từ thắng lợi này sang thắng lợi khác!!!

  Phản hồi: 

  [quote=Orc]Ngày xưa Hồ Chí Minh cũng mắng át cụ Phan Chu Trinh nhất định đòi phải lật phong đả thực, hậu quả thế nào sáng mắt ra chưa? [/quote]

  Tên này dốt nát mà nói liểu, hay láo toét cố 'nhét chữ vào mồm' người khác. Cụ Phan Chu Trinh nào muốn 'chung sống hoà bình' với vua quan phong kiến ?! Cụ Phan Chu Trinh đã kịch liệt bất đồng quan điểm với cụ Phan Bội Châu cũng tại vì chính cái lập trường bảo hoàng của cụ Phan Bội Châu ! HCM chỉ là hậu sinh hàng con cháu của các cụ thì mắng át cụ Trinh thế tró nào được, do thế hắn chỉ dám chơi trò hèn bẩn, mãi sau khi cụ qua đời đã lâu thì giở trò gièm pha, dè bỉu, cướp công trước tác, cho đàn em viết sách báo 'dìm hàng' cụ Trinh, cho đến tận bây giờ !

  Cụ Phan Chu Trinh sinh thời đã tỏ rõ quan điểm, lập trường rất văn minh, tiến bộ; quyết liệt bài phong kiến, tích cực học Tây Phương, từ bỏ những giáo điều lạc hậu, hủ bại của Tống Nho, học theo những tư tưởng nhân văn, giá trị dân chủ, tự do, nhân quyền, tinh thần chuộng kỹ thương của phương Tây.

  Đảng csvn hiện nay là một tập đoàn cai trị thối nát, hủ bại còn hơn cả vua chúa phong kiến thời xưa, cụ Phan Chu Trinh mà có sống lại thì ắt cũng sẽ phải kêu gọi lật đổ cái bọn ăn hại đái nát này ngay thôi ! Sáng mắt ra chưa ?

  Phản hồi: 

  Trí thức Xã hội chủ nghĩa quả có khác! Tớ đọc đâu đó lời của dư lợn viên biện hộ rằng "Nếu đảng Cộng Sản mà muốn bán nước thì xong từ lâu rồi". Yay! Hơi xì lô bép bờ nhưng không sao . Nếu muốn bán chỉ cần hô 1 tiếng là lái trung quốc tới mua trọn gói liền . Tớ yên tâm quá thể .

  Dân chủ tức là chính phủ sợ dân . Muốn chính phủ sợ dân, dân cần có nanh vuốt . Nanh vuốt của dân là tham gia đời sống chính trị bằng cách lập đảng phái, bằng cách nói lên và bảo vệ chính kiến của mình, bằng cách chỉ trích, thậm chí đòi lật đổ cả chính quyền bằng cách này hay cách khác . Cứ 2 năm 1 lần, người ta đòi dẹp quốc hội bằng những người xứng đáng hơn, và 4 năm 1 lần thì chống cả tổng thống . Đó là những gì xảy ra ở những nước "tiên tiến nhất" -không phải lời tớ . Cách VN làm là assume người dân đần độn và cần phải khai hóa . Một tư duy cực kỳ ngạo mạn . Chứng cứ chứng minh ngược lại; chính những người luôn miệng ra rả đòi "khai dân trí" -hay đúng hơn, theo kiểu tư duy của mình- lại là những kẻ tăm tối nhất .

  Nhăn sĩ chí thức đảng không phải là Phan Châu Trinh . Đừng mượn vỏ ốc, cực kỳ khập khiễng . Theo lời ô Nguyễn Trung, các bác cứu đảng vì sợ nếu đảng cs bị lịch sử đào thải, sẽ lòi ra nhiều chuyện làm sự hy sinh của các bác để xây dựng và bảo vệ một chế độ độc tài toàn trị cho cả nước không phải là thứ đáng để tự hào . Chứ không phải các bác lo lắng cho vận mệnh dân tộc hay đất nước gì cả .

  Phản hồi: 

  [quote=slinkee]
  Càng xa chế độ, nhận thức càng cao => Khai dân trí phải đi ngược lại, từ dưới lên, hơn là từ trên xuống như đang làm . Kiểu như đang làm là bẻ nanh vuốt, phế đi sức mạnh của dân . Biến họ thành pets như nstt mà thôi .[/quote]

  Một đất nước mà người dân toàn nanh vuốt hung dữ gầm gừ hậm hực như chó dại thì dân chủ vào đâu. Ngày xưa Hồ Chí Minh cũng mắng át cụ Phan Chu Trinh nhất định đòi phải lật phong đả thực, hậu quả thế nào sáng mắt ra chưa? Trong khi ở Bắc Âu chúng nó đấu tranh với hoàng gia kiểu gì? Hiền như thỏ. Không cần lật, chỉ gửi thư phản đối, bãi thị, đình công, tẩy chay, kiến nghị... thế là triều đình đổ, bây giờ chúng nó văn minh nhất quả đất.

  Nhớ là không phải ngồi chờ triều đình "tự" đổ nhé, bác toàn bịa đặt nhố nhăng. Để lật một tảng đá có nhiều cách, bác thích dùng cơ bắp của nghìn con lừa còn người khác dùng máy thủy lực. Vài lít nước tưởng chẳng tác dụng gì nhưng lại mạnh hơn nghìn con lừa. Tại sao người ta phải làm theo cách ngu si bác muốn?

  Phản hồi: 

  Quốc hội là cơ quan quyền lực tối cao nhưng chịu sự lãnh đạo cuả Đảng CS, như vậy Đảng CS ở trên quốc hội thì mới lãnh đạo được. Quốc hội là tối cao. Đảng trên tối cao thì Đảng lầ cái đéo gì?

  Xin thưa Đảng trên tối cao thì ĐẢNG LÀ ĐÊM CAO.

  Dân nuôi quốc hội bằng đủ mọi thứ thuế hay Đảng nuôi quốc hội "ăn cây nào rào cây ấy" chứ. Dân nuôi mà lại bào vệ Đảng thì là phi đạo đức, Dân đòi giải tán là đúng.

  Cũng chẳng có ai xui dân đâu, cứ đụng chạm tới quyền lợi thì con người tự phát đứng lên đấu tranh thôi. Cướp nó vào nhà anh thì ai xui anh đánh đuổi nó? Chỉ có Trung quốc nó xui Đảng ta thôi.

  NÓi chuyện chính trị mãi chán lắm. Tôi mới chững kiến cái chuyện tuổi Đảng, xin kể để đem lại niềm vui cho bạn đọc DL nhân buổi sáng.

  Trong quán ăn, có một cụ già ngồi ăn mãi không mãi không hết bát phở. Cô khách trẻ ngồi đối diện liền hỏi:

  - Cụ năm nay bao nhiêu tuổi mà ăn lâu thế?
  - Tôi hơn Đảng một tuổi?
  - Thế Đảng năm nay bao nhiêu tuổi?
  - 84. Thế cô là gì mà không biết tuổi Đảng?
  - Cháu là giáo sư dạy kinh tế, mới ở nước ngoài về. Cháu cứ tưởng năm nay Đảng mới vài ba tuổi.
  - Sao cô tưởng vậy.- Cụ già liền hỏi thế.
  - Vì cháu thấy Đảng dại như trẻ con.- Vị GS kinh tế nói vậy.

  Phản hồi: 

  Hầu như hội đoàn nào cũng được/bị đồng chí Chủ tịch độc lập tương đối Phạm Chí Dũng thâu tóm hoặc/và thao túng . Đồng chí ấy mà xía vô, không "Ơn Đảng, ơn Chính phủ" cũng "cố gắng tô hồng bộ mặt nhân quyền (tớ thêm) vốn gớm ghiếc của Đảng và Chính phủ". Vả lại, hầu như tất cả các hội đoàn đang trương bảng "Yêu Đảng, yêu Chế độ, nhất quyết không chống đối, không đòi lật đổ". Để dân oan high 'n dry 1 mình mang thông điệp đòi giải tán cuốc hội quả là ... không dũng cảm tẹo nào :D

  Chỉ còn 1 tổ chức nửa kín nửa hở, gần đây tớ thấy họ biểu tình chung với dân oan . May ra là họ . Nhưng họ cũng chỉ là phó thường dân Nam bộ, không phải nhân sĩ trí thức gì cả .

  Càng xa chế độ, nhận thức càng cao => Khai dân trí phải đi ngược lại, từ dưới lên, hơn là từ trên xuống như đang làm . Kiểu như đang làm là bẻ nanh vuốt, phế đi sức mạnh của dân . Biến họ thành pets như nstt mà thôi .

  Phản hồi: 

  [quote=Admin][quote=slinkee]Tớ nói tới message đòi giải tán cuốc hội . Cái này chắc không ai "dám" bảo dân oan viết mà tự họ. Tức là dân oan nhìn ra và đánh đúng vấn đề, thay vì cứ yêu cầu (sêm xít với kiến nghị) cuốc hội làm những việc quá nhiệm vụ làm kiểng của nó .[/quote]

  Kể cả thông điệp giải tán quốc hội. Bác nghĩ là ko có người nào đứng sau à :D[/quote]

  Anh Admin đừng viết bậy. Không ai đứng sau dân oan đòi giải tán cái quốc hội ô nhục của Việt cộng cả. Người dân tự họ ý thức được cái quốc hội này là một lũ ăn hại của dân nên đòi giải tán để mong có một quốc hội đúng nghĩa đại diện cho quyền lợi của người dân nói chung và dân oan nói riêng.

  Xin ủng hộ đòi hỏi chính đáng của các ông, các bà, các anh, các chị và các cháu đang đòi giải tán quốc hội bù nhìn của Việt cộng!

  Phản hồi: 

  Ở Việt Nam bác biết đến mỗi Hội Nhà Báo Độc Lập thôi à? Ngoài ra không còn hội đoàn, tổ chức nào khác đấu tranh cho tự do và dân chủ nữa à?

  [quote=slinkee]Thông điệp này thì tôi tin có Đảng đứng sau

  Mục đích của Hội Nhà báo Độc lập được tuyên bố trước hết là: “Phản ánh trung thực và sâu sắc những vấn đề nóng bỏng của xã hội và đất nước; Phản biện đối với những chính sách bất hợp lý của nhà nước liên quan đến quản lý xã hội và tự do báo chí và Tổ chức trao đổi, đối thoại với các cấp chính quyền về tự do báo chí và quản lý xã hội khi có điều kiện, đồng thuận với những chính sách, giải pháp hợp lòng dân và có lợi cho đất nước”

  Nhưng thông điệp đòi giải tán cuốc hội thì tôi không tin có ai đứng đàng sau hết .

  Vì nếu các hội đoàn mang tư duy đòi giải tán cuốc hội cho dân oan trong khi mình vẫn giữ tư thế đối lập trung thành như từ trước tới giờ thì họ đang hơi bị ... không được dũng cảm cho lắm :D[/quote]

  Phản hồi: 

  Trần Quang Thành - Tháng 10/2014, giữa lòng Hà Nội, dân oan Bắc - Trung - Nam lên tiếng

  Suốt từ đầu tháng 10 đến nay, giữa lòng Thủ đô Hà Nội, nhiều đoàn dân oan Bắc Trung Nam đã lên tiếng đòi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam trả lại ruộng đất, tài sản và quyền con người bị tước đoạt.

  Bà con không chỉ tập trung khiếu kiện ở những địa điểm quen thuộc như Phòng tiếp dân của Trung ương Đảng và Nhà nước, trụ sở Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trụ sở Thanh tra Chính phủ mà còn cả ngay trước Phủ Chủ tịch, Phủ Thủ tướng. Bà con tiến đên cả nhà Quốc hội trên quảng trường Ba Đình nhưng bị các lực lượng an ninh ngăn chặn.

  Ngoài các hàng khẩu hiệu quen thuộc đòi lại ruộng đất, nhà cửa biị cưỡng đoạt, tố cáo tham nhũng tràn lan, quyền con người bị trà đạp bà con dân oan đã giương cao các khẩu hiệu "Quốc hội là của Đảng cộng sản Việt Nam, không phải của nhân dân": "Yêu cầu giải tán quốc hội"; "Quốc hội bù nhìn".

  Sâu đây là tổng hợp hình ảnrh bà con dân oan Bắc Trung Nam biểu tinh tại Hà Nội trong những ngày tháng 10 này.

  Tư liệu do các cộng tác viên gửi về:

  (Youtube tổng hợp dân oan Bắc Trung Nam biểu tình ở Hà Nội 10/2014)

  https://www.youtube.com/watch?v=WusHsHaWviU&feature=youtu.be

  Tác giả gửi tới Dân Luận

  Phản hồi: 

  Thông điệp này thì tôi tin có Đảng đứng sau

  Mục đích của Hội Nhà báo Độc lập được tuyên bố trước hết là: “Phản ánh trung thực và sâu sắc những vấn đề nóng bỏng của xã hội và đất nước; Phản biện đối với những chính sách bất hợp lý của nhà nước liên quan đến quản lý xã hội và tự do báo chí và Tổ chức trao đổi, đối thoại với các cấp chính quyền về tự do báo chí và quản lý xã hội khi có điều kiện, đồng thuận với những chính sách, giải pháp hợp lòng dân và có lợi cho đất nước”

  Nhưng thông điệp đòi giải tán cuốc hội thì tôi không tin có ai đứng đàng sau hết .

  Vì nếu các hội đoàn mang tư duy đòi giải tán cuốc hội cho dân oan trong khi mình vẫn giữ tư thế đối lập trung thành như từ trước tới giờ thì họ đang hơi bị ... không được dũng cảm cho lắm :D

  Phản hồi: 

  [quote=slinkee]Tớ nói tới message đòi giải tán cuốc hội . Cái này chắc không ai "dám" bảo dân oan viết mà tự họ. Tức là dân oan nhìn ra và đánh đúng vấn đề, thay vì cứ yêu cầu (sêm xít với kiến nghị) cuốc hội làm những việc quá nhiệm vụ làm kiểng của nó .[/quote]

  Kể cả thông điệp giải tán quốc hội. Bác nghĩ là ko có người nào đứng sau à :D

  Phản hồi: 

  Tôi hoàn toàn ủng hộ ý kiến của admin, và thấy lạc quan hơn về phong trào dân chủ ở VN, mặc dù chị Bùi Hằng, synex kết nối pt con đường dân chủ với dân oan đã bị bọn tà quyền bắt nhằm phá lẻ phong trào kết nối dân oan và dân chủ. Nhưng với những nỗ lực của các nhà dân chủ sự miệt mài của họ, dân oan đã xích lại gần với pt dân chủ. Cái đó bọn tà quyền chó má nó biết, chính vì thế gần đây nó muốn tống Minh Hạnh ra nước ngoài, để khó khăn cho pt dân chủ kết nối với đội ngũ công nhân. Nhưng tôi thấy lập trường của Minh hạnh sẽ quay về, với bản lĩnh và kình nghiệm của Hạnh, sự loan tỏa của pt dân chủ, chúng ta sẽ có lực lượng công nhân hùng hậu sát cánh cùng pt dân chủ. Xin tỏ lòng thành kính sự nỗ lực của từng cá nhân.

  Phản hồi: 

  Tớ nói tới message đòi giải tán cuốc hội . Cái này chắc không ai "dám" bảo dân oan viết mà tự họ. Tức là dân oan nhìn ra và đánh đúng vấn đề, thay vì cứ yêu cầu (sêm xít với kiến nghị) cuốc hội làm những việc quá nhiệm vụ làm kiểng của nó .

  Phản hồi: 

  [quote=slinkee]Dân trí kiểu này thì phải để cho dân oan khai dân trí cho đảng viên và đám suốt ngày hô hào "Khai dân trí", thay vì ngược lại .[/quote]

  Bác Slinkee có biết tại sao người dân oan bỗng dưng lại kèm những thông điệp về quyền con người vào các biểu ngữ đòi đất đai của họ hay không?

  Bác có biết câu chuyện đằng sau không? Bác có biết ai là người hướng dẫn cho họ không?

  Không biết thì đừng nên phát biểu những câu như trên nhé!

  Phản hồi: 

  Dân trí kiểu này thì phải để cho dân oan khai dân trí cho đảng viên và đám suốt ngày hô hào "Khai dân trí", thay vì ngược lại .