Ông Nguyễn Bá Thanh xin vắng họp Quốc Hội vì lí do sức khỏe

 • Bởi Mắt Bão
  20/10/2014
  6 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Dân Luận - Sáng nay, báo Thanh Niên đã đưa tin: Trong phiên khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 13 sáng nay 20/10/2014, ông Nguyễn Bá Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã vắng mặt.


  Ông Nguyễn Bá Thanh trong buổi tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng ngày 2.12.2013 - Ảnh: Hoàng Bảo

  Theo thông tin được đăng tải thì "nội dung vắng mặt của ông Nguyễn Bá Thanh là xin nghỉ để điều trị bệnh tại Mỹ".

  Trước đó, vào tháng 8, ở thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đã rộ lên tin đồn đoán xung quanh việc cựu bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh đã đột ngột mất tích một cách khó hiểu. Có người nói rằng ông Thanh bị ung thư, được đưa từ Hà Nội về Đà Nẵng điều trị và cần phải ghép tủy sống. Trước thông tin đồn đoán xung quanh việc mất tích của ông Thanh, Ngày 29/8 ông Nguyễn Bá Cảnh, Bí thư Thành đoàn TP Đà Nẵng (con trai ông Nguyễn Bá Thanh), đã lên tiếng xác nhận với báo giới là bố mình đang điều trị tại Mỹ. Ngày 3/9 thư ký của ông Thanh thông báo kết quả điều trị khả quan, tình hình sức khỏe ông Thanh tiến triển tốt, ông vẫn liên hệ về Hà Nội để trao đổi công việc và sẽ trở lại nhiệm sở trong những ngày tới.

  Nhưng tới ngày 3/10/2014 Ban tổ chức buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội TP.Đà Nẵng tiếp tục thông báo rằng ông Nguyễn Bá Thanh vắng mặt vì không thể tham dự tiếp xúc cử tri đợt này vì vẫn đang chữa bệnh tại Mỹ.

  Ông Nguyễn Bá Thanh được người dân Đà Nẵng kính trọng vì là một nhà lãnh đạo tài năng, xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những thành phố sầm uất nổi tiếng của miền Trung. Việc báo chí chính thống không đề cập nhiều về vấn đề sức khỏe hiện nay của ông Thanh càng làm cho những đồn đoán xung quanh việc mất tích bí ẩn của ông trở thành đề tài nóng hổi mà giới blogger quan tâm. Cho đến nay không ai biết ông Nguyễn Bá Thanh bị bệnh gì, và ước tính đến bao giờ ông có thể quay lại nhiệm sở làm việc.

  Việc ông không xuất hiện chính thức thông báo về tình hình sức khỏe của mình cho thấy bệnh tình của ông không hề nhẹ. Vẫn chưa có tín hiệu cho thấy ông Nguyễn Bá Thanh có ý định từ nhiệm để nghỉ ngơi vì lý do sức khỏe. Nhưng dù không từ nhiệm, còn 2 năm nữa là tới Đại hội Đảng lần thứ 12, với tình hình sức khỏe như hiện nay, ông Nguyễn Bá Thanh sẽ khó có cơ hội tiếp tục sự nghiệp chính trị của mình.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Carom]Chắc ông Thanh có thẻ Bảo hiểm Y tế. Tự túc thì chịu sao thấu. Chi phí điều trị ra sao nhỉ?[/quote]

  Cám ơn ý kiến xác thưc của Carom. Ai lo cho d/c Thanh thì mặc, bản thân tôi, vì không thể góp ý trong bài kêu cứu của bà Trần Thị Nga mẹ tù nhân lương tâm Đặng Xuân Diệu được, nên tôi viết ít dòng gởi ké vào đây, dù biết là lạc đề vì ở đây người ta đang lo cho sức khoẻ của yếu nhân của chính trị bộ Việt cộng, nhưng với tôi thì sức khoẻ và sự tự do của anh Diệu mới đáng bàn.

  Bên trang SBTN có chiến dịch vận động cho TNLM Đặng Xuân Diệu nên xin chia sẽ. Mong các bạn góp tay với mọi người, cùng với mẹ của anh Diệu vận động cho thanh niên yêu nước này được sớm trả tự do.

  Để tham gia nỗ lực gởi bưu thiếp, có thể bấm vào đường link sau đây để in ra bưu thiếp: tiny.cc/dxdieu_postcard

  http://www.sbtn.tv/vi/tin-viet-nam/chien-dich-van-dong-cho-tu-nhan-luong...

  Phản hồi: 

  Tin mới nhất từ John Hopkins cho hay đồng chí Nguyễn Bá Thanh có các biểu hiện của bệnh commu-carcinoma, (cancer cộng sản). Trong giai đoạn cuối, bệnh đã lan tràn (metastasis) từ miệng đến các bộ phận khác của cơ thể như phổi, tim, thận, ruột già, xương.

  Trong trường hợp đồng chí Nguyễn Bá Thanh, như các đảng viên Đảng Cộng sản cao cấp khác, bệnh không thể lan tới bộ não, vì bộ não đã từ lâu không được phát triển, nên không có các tế bào sống cần thiết cho quá trình lây lan (metastasis) của cancer. "Cancer đã không lan đuợc tới bộ não, điều này là cực kỳ may mắn, và đây là nguồn hy vọng duy nhất cho ông Nguyễn", bác sĩ Smith, người chăm sóc cho đồng chí Nguyễn Bá Thanh, chia sẻ.

  Bác sĩ Smith nói tiếp: "Chúng tôi khám phá ra rằng những người bị commu-carcinoma thường bắt đầu bằng triệu chứng viêm miệng nặng (mouth-gitis), dẫn đến cancer miệng (mouth cancer). Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy đây là kết quả của việc nói và hứa nhiều, nhưng chẳng thấy có làm gì cả. Vì vậy nên miệng mới bị viêm phồng lên, lâu ngày dẫn đến cancer miệng (oral cancer). Để lâu ngày, các bộ phân khác trong cơ thể bị lan lây là điều đương nhiên," bác sĩ Smith kết luận.

  Tờ Cờ Đỏ Washington (Washington Red Flag) cho biết, để chi trả các chi phí khi nằm ở bệnh viện John Hopkins, đồng chí Nguyễn Bá Thanh đã sử dụng thẻ tín dụng đặc biệt chỉ cấp cho cán bộ Đảng cao cấp. Tuy nhiện giới hạn chi trả của thể đã sắp đến, nên ông Nguyễn Bá Thanh đang xem xét đến khả năng xin tị nạn ở Hoa kỳ, cùng với việc xin vào bệnh viện của National Institutes of Health (NIH) ở Bethesda, Maryland. Bệnh viện của NIH, nếu nhận, sẽ không bắt bệnh nhân trả tiền vì đây cũng là một cơ sở nghiên cứu.

  Được biết đồng chí Nguyễn Bá Thanh đã liên lạc với một văn phòng luật sư về di trú để nộp đơn xin ở lại nước Mỹ với tư cách tỵ nạn chính trị.

  Phản hồi: 

  Đc Thanh hết thời rồi. "Hốt hết, hốt liền" không thể làm được. Quân của đc X mạnh quá, chúng đuổi đc Thanh chạy mất dép luôn. Thôi, để cho bọn "cựu thù" nó trị cho hết bệnh, rồi kiếm chỗ dưỡng già. Tiền thì đc đâu có thiếu, phải không? Tặng đc hai câu thơ của Thế Lữ ngâm nga cho đỡ buồn:
  "Nào đâu những đêm vàng bên bờ suối,
  ta say mồi đứng uống ánh trăng tan"...

  R.I.P.

  Phản hồi: 

  Đừng lo chuyện chi phí điều trị cho ông Thanh, chuyện đó có Đảng và nhà nước lo. Tiền tự túc hay tiền nhà nước trả gì thì cũng là của dân mà ra.

  Sang tư bản Mỹ trị liệu là chuyện dể hiểu, vì xã hội Mỹ bốc lột, nhưng y khoa Mỹ là tiến bộ hơn, nhưng cũng là dịp đem tiền sang Mỹ cất dấu. Điều này qúa đúng.

  Chuyện đáng lo làm làm sao dân nghèo ở Việt Nam có được cơ hội trị liệu như ông Thanh. Câu hỏi này khó trả lời

  Phản hồi: 

  Không hiểu sau đồng chí Thanh sang tư bản bốc lột Mỹ điều trị. Tại sau không đến thiên đàng XHCN như TQ, Cuba, Bắc Triều Tiên? Hay là tham nhủng nhiều quá nên đem tiền qua tư bản cất, dấu cho con cháu xin tỵ nạn sau này.

  Phản hồi: 

  Chắc ông Thanh có thẻ Bảo hiểm Y tế. Tự túc thì chịu sao thấu. Chi phí điều trị ra sao nhỉ?