Thủ tướng: Dân chủ là xu thế không thể đảo ngược

 • Bởi Admin
  17/10/2014
  27 phản hồi

  “Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. VN không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này” – Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trả lời trước câu hỏi liên quan dân chủ.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao đổi thắng thắn với các học giả Đức về các thách thức mà VN đang phải đối mặt, trong cuộc trò chuyện tại Viện Koerber (Berlin, CHLB Đức) hôm 15/10.

  Không đứng ngoài xu thế

  - Trong thông điệp đầu năm 2014 của mình, ông đã nói đến yêu cầu phải có dân chủ, minh bạch, trách nhiệm giải trình của nhà nước... Ông đã nói đến dân chủ trực tiếp và dân chủ đại diện. Vậy trong bối cảnh một đảng lãnh đạo, các khía cạnh dân chủ này được thể hiện như thế nào?

  Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. Việt Nam không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này. Vì vậy, trong Hiến pháp, pháp luật và chính sách đều nêu rõ dân chủ và nhân quyền vừa là mục tiêu vừa là động lực cho sự tăng trưởng và phát triển của VN.

  Hôm nay, VN đang tiến hành những bước đi mạnh mẽ để hoàn thiện nhà nước pháp quyền, thể chế kinh tế thị trường để bảo vệ và tăng cường hơn nữa các quyền tự do dân chủ của người dân trên mọi lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa...

  Nhưng đương nhiên, ở bất cứ đâu thì dân chủ cũng phải tuân thủ pháp luật, quyền tự do dân chủ của một cá nhân không được xâm phạm quyền tự do dân chủ của người khác. Pháp luật VN quy định và đảm bảo điều này.

  Trong chế độ chính trị của VN, chúng tôi vừa bảo đảm quyền tự do trực tiếp của người dân và quyền dân chủ đại diện thông qua các cơ quan đại diện theo quy định của pháp luật, phù hợp với hoàn cảnh và điều kinh kinh tế xã hội của VN.

  - Vậy từ đó đến nay, ông đã tiến hành những biện pháp gì để tăng cường dân chủ trực tiếp?

  Chúng tôi đã sửa đổi Hiến pháp, được QH thông qua năm 2013, là một bước tiến rất quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường quyền dân chủ và kinh tế thị trường. Tôi nghĩ các ông nên đọc Hiến pháp mới của chúng tôi để hiểu thêm.

  Nhờ các ngài thuyết phục TQ

  - Nói về chính sách đối ngoại và an ninh. Trong bài phát biểu của mình, ông nhấn mạnh nguyên tắc tôn trọng luật pháp quốc tế trong các tranh chấp về chủ quyền trên Biển Đông, cũng như tầm quan trọng của các tổ chức đa phương.

  Có một thực tế là các nước láng giềng của VN có quan điểm khác nhau về việc nên giải quyết các tranh chấp này đa phương hay song phương, trong khi TQ không thừa nhận vai trò của tòa án quốc tế trong việc giải quyết các tranh chấp này. Vậy VN, một nước tương đối nhỏ so với TQ, làm thế nào để thuyết phục các nước láng giềng về những bất đồng này?

  Chúng tôi tin rằng giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia, trong mọi lĩnh vực kể cả vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ, đều phải tuân theo luật pháp quốc tế và các nền tảng pháp lý một cách minh bạch và bình đẳng, thông qua các cơ quan tài phán và trọng tài quốc tế. Theo tôi, đó là giải pháp hòa bình, tiến bộ và nhân văn.

  - Vậy ông sẽ làm thế nào để TQ cũng thừa nhận các nguyên tắc này?

  Tôi cũng muốn nhờ các ngài thuyết phục họ. Tôi muốn nhấn mạnh lại rằng nguyên tắc tôi nêu trên được cả nhân loại và thế giới thừa nhận.

  - Một câu hỏi từ Twitter: Trong bối cảnh chủ nghĩa dân tộc lên cao như hiện nay, đâu là giải pháp hòa bình cho vấn đề Biển Đông?

  Tôi đã đề cập trong bài phát biểu và giờ muốn nhấn mạnh lại: hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông là lợi ích chung của tất cả các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, vì đây là tuyến đường hàng hải chiếm gần một nửa lượng hàng hóa lưu thông của châu Á và đóng vai trò quan trọng đối với Đông Á và châu Âu. Vì thế không có sự lựa chọn nào khác là phải duy trì được hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông.

  Để làm được điều này, tất cả các quốc gia có tuyên bố chủ quyền và các bên liên quan đều phải tôn trọng luật pháp quốc tế, Công ước LHQ về luật Biển (UNCLOS) 1982, thực hiện nghiêm chỉnh Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) mà ASEAN ký với TQ, sớm xây dựng Bộ quy tắc ứng xử (COC), kiềm chế bất cứ hành động nào làm gia tăng căng thẳng, không sử dụng và đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình.

  - Ông có nói đến tầm quan trọng của luật pháp quốc tế. Philippines đã thưa kiện lên Tòa án luật Biển quốc tế, nhưng cho đến nay chúng tôi chưa thấy động thái nào tương tự từ VN. Vậy quan điểm của Chính phủ VN về động thái của Philippines là gì, ủng hộ hay phản đối?

  Philippines là một nước độc lập có chủ quyền. Việc Philippines kiện TQ về yêu sách đường chín đoạn là quyền của Philippines. Lập trường của VN, như tôi đã nói, độc lập chủ quyền là thiêng liêng, chúng tôi sẽ làm tất cả trong khả năng và bằng mọi cách phù hợp với luật pháp quốc tế, để bảo vệ độc lập chủ quyền của mình.

  Và biện pháp pháp lý, như tôi đã đề cập, cũng là một biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, là biện pháp tiến bộ và văn minh để giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia, bao gồm cả tranh chấp lãnh thổ.

  Hoa Kỳ nên dỡ bỏ lệnh cấm sớm hơn

  - Hoa Kỳ mới đây đã dỡ bỏ một phần lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho VN. Vậy là cựu kẻ thù chiến tranh giờ đã trở thành đối tác an ninh mới của VN?

  VN và Hoa Kỳ đã thiết lập quan hệ tối tác toàn diện, nghĩa là hai bên hợp tác trên mọi lĩnh vực vì hòa bình và phát triển. Vì vậy, chúng tôi tin rằng việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí là một động thái bình thường trong khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. Tôi nghĩ Hoa Kỳ nên làm việc này từ sớm hơn.

  - Vậy hai nước sẽ có hợp tác về chính sách an ninh?

  Việc Hoa Kỳ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho VN không vi phạm điều khoản nào của luật pháp quốc tế, không ảnh hưởng đến lợi ích của bất cứ bên thứ ba nào, nên không có gì bất thường ở đây cả.

  Chung Hoàng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  27 phản hồi

  slinkee viết:
  Bác Sáu nhét lời vào mồm Thủ tướng 3 Ết . 3 Ết hổng có nói "dân chủ tư bản" mà chỉ nói "dân chủ" trống không .

  Bác Phiên Ngung bé cái lầm! Bác có bao giờ tìm kiếm xem định nghĩa "dân chủ" của Bác Hồ vĩ đại là cái gì chưa mà bảo Bác Hồ vĩ đại của chúng ta ủng hộ cho dân chủ ?

  Trong bộ Hồ Chí Minh toàn tuyển tập (*), Bác Hồ vĩ đại nhiều lần nhắc đi nhắc lại Dân chủ là ủng hộ chủ nghĩa Xã hội và tiêu diệt địa chủ, phản động . Suốt từ 1948 tới 1967 là 2 năm trước khi Bác xin nghe ca Tàu rồi lăn đùng ra chết . Đấy là định nghĩa về Dân chủ của Bác Hồ vĩ đại; ủng hộ chủ nghĩa Xã hội và tiêu diệt phản động, địa chủ . Bác còn định nghĩa rõ phản động tức là những ai không theo chủ nghĩa xã hội, không tin và nghe lời Đảng . Đầy đủ hơn, Dân chủ của Bác Hồ vĩ đại tức là theo chủ nghĩa Xã hội và ủng hộ Đảng Cộng Sản, ai không theo thì bị tiêu diệt . Hiểu chửa ?

  Xét về định nghĩa Dân chủ của Bác Hồ vĩ đại mà suy ra, các lãnh đạo Đảng và Nhà nước hiện nay xứng đáng là học trò xuất sắc, đã làm đúng theo lời của Bác chứ còn nói gì nữa .

  (*) Toàn tuyển tập vì mặc dù ghi rõ C.B. là một trong những bút/bí danh Bác Hồ dùng, trong ttt cũng có đăng một số bài mang bí/bút danh C.B., nhưng bài "Địa chủ ác ghê" và 1 số bài mang tính căm thù giai cấp cao độ và chứng tỏ mức kiên định của Bác Hồ đ/v chủ nghĩa Mác và lý tưởng Cộng Sản lại bỗng dưng không cánh mà bay . Con cháu Bác sau này láo quá, không tôn trọng lời vàng (như 16 chữ), nước miếng ngọc của Bác gì cả!

  Thưa bác slinkee,

  Bác Phiên Ngung này chắc chắn chẳng bao giờ bảo Bác Hồ vĩ đại của Việt cọng ủng hộ cho dân chủ cả bác slinkee ạ.

  Ngoài điểm ấy, xin "nhất trí" với những ý khác của bác.

  "dân chủ là ngưoì ta muốn nói gì thì để cho nguoì ta nói"

  Câu này bắt nguồn từ mồ ma Liên Xô . Trí thức Nga chêm vô "Sau đó chuyện gì xảy ra thì không bảo đảm". Trí thức Việt thì tin lấy tin để .

  Dân chủ độc đảng là tất yếu, ý thủ tướng X là vậy. Các nước Âu Mỹ đi chậm hơn Việt Nam ta nên tạm thời phải đa đảng thôi.

  Nguyễn Tấn Dũng, thủ tướng VN cộng sản viết:
  Nhưng đương nhiên, ở bất cứ đâu thì dân chủ cũng phải tuân thủ pháp luật, quyền tự do dân chủ của một cá nhân không được xâm phạm quyền tự do dân chủ của người khác. Pháp luật VN quy định và đảm bảo điều này.

  Vậy NGuyễn Tấn Dũng trả lời sao về việc công an cộng sản ngó lơ, giả mù, để mặc cho bọn côn đồ xâm phạm quyền tự do dân chủ của người khác, tấn công những nguời biểu tình ôn hoà, quấy nhiễu nơi cư trú, cố tình gây tai nạn lưu thông làm hại đến thân thể sinh mạng người dân thi hành quyền tự do của mình, có những hoạt động ủng hộ dân chủ hoá VN,

  mà không chừng bọn côn đồ nói trên lại là bọn công an cộng sản giả dạng, lại là do nhà cầm quyền cộng sản & công an cộng sản thuê mướn như thuê mướn người đánh thuê, giết mướn, mà đối với bất cứ luật pháp nào, ở đâu, thì kẻ thuê mướn & trả tiền cho người khác thi hành những hành động phạm pháp, kẻ ấy mới chính là thủ phạm của nhữn hành động phạm pháp, chịu trách nhiệm chính trước những hành động phạm pháp

  Rõ ràng, thái độ nói trên của nhà cầm quyền cộng sản VN là chí tình xâm phạm dân chủ tự do, trái với phát biểu của Nguyễn tấn Dũng.

  Những phát biểu của VC Nguyễn tấn Dũng cũng y chang những phát biểu của VC Hồ chí Minh, chỉ là bịp bợm gian trá, nói một đằng, làm một nẻo!

  VN2006A viết:
  Nay có người "chính thức" -tức không phải thế lực thù địch- nói ra trên kênh chính thức. Đó là 1 sự kiện. Tất nhiên chưa ai phải vội tin vào cái gì. Phải chờ xem, và trước hết là chờ xem quần chúng phản ứng như thế nào, có hồ hởi phấn khởi không?

  Nếu nhân dân VN không muốn, chưa thích, thì không thể cầm đèn chạy trước ô tô được!!! Cái gì cũng có thời điểm của nó, như KTTT vậy, có nhu cầu, mới có cung ứng. Tất nhiên bọn TB khôn dóc tổ, biết nuôi khách hàng như nuôi con nghiện, lúc nào cũng có (nhu) cầu, để bọn chúng cung (ứng) kiếm tiền!!!

  Đến quốc tế và tổng thống Philipin còn bị cho ăn quả lừa "có thể kiện Trung Quốc" dạo ở Shangri La, còn nhân dân VN thì ăn đến ngán rồi, bác còn muốn "phấn khởi" cái gì nữa? Còn nếu nhân dân VN không muốn thì mấy bác cầm đèn chạy trước oto (sửa Hiến pháp, như em thủ tướng nổ, mặc dù thực chất là một trò hề) làm chi? Giọng lưỡi của bác cũng như của em thủ tướng lộ rõ bản chất đểu giả, điếm miệng, nói không đi đôi với làm. Không chỉ vậy, đoạn bác nói về tư bản còn cho thấy rõ cái khoảng trời bé tý bác nhìn qua cái miệng giếng của bác.

  Slinkee: "Bác Phiên Ngung bé cái lầm! Bác có bao giờ tìm kiếm xem định nghĩa "dân chủ" của Bác Hồ vĩ đại là cái gì chưa mà bảo Bác Hồ vĩ đại của chúng ta ủng hộ cho dân chủ ?"

  Ông Hồ có nói "dân chủ là ngưoì ta muốn nói gì thì để cho nguoì ta nói" Câu này có thể tìm trên Google cũng thấy.

  Bác Sáu nhét lời vào mồm Thủ tướng 3 Ết . 3 Ết hổng có nói "dân chủ tư bản" mà chỉ nói "dân chủ" trống không .

  Bác Phiên Ngung bé cái lầm! Bác có bao giờ tìm kiếm xem định nghĩa "dân chủ" của Bác Hồ vĩ đại là cái gì chưa mà bảo Bác Hồ vĩ đại của chúng ta ủng hộ cho dân chủ ?

  Trong bộ Hồ Chí Minh toàn tuyển tập (*), Bác Hồ vĩ đại nhiều lần nhắc đi nhắc lại Dân chủ là ủng hộ chủ nghĩa Xã hội và tiêu diệt địa chủ, phản động . Suốt từ 1948 tới 1967 là 2 năm trước khi Bác xin nghe ca Tàu rồi lăn đùng ra chết . Đấy là định nghĩa về Dân chủ của Bác Hồ vĩ đại; ủng hộ chủ nghĩa Xã hội và tiêu diệt phản động, địa chủ . Bác còn định nghĩa rõ phản động tức là những ai không theo chủ nghĩa xã hội, không tin và nghe lời Đảng . Đầy đủ hơn, Dân chủ của Bác Hồ vĩ đại tức là theo chủ nghĩa Xã hội và ủng hộ Đảng Cộng Sản, ai không theo thì bị tiêu diệt . Hiểu chửa ?

  Xét về định nghĩa Dân chủ của Bác Hồ vĩ đại mà suy ra, các lãnh đạo Đảng và Nhà nước hiện nay xứng đáng là học trò xuất sắc, đã làm đúng theo lời của Bác chứ còn nói gì nữa .

  (*) Toàn tuyển tập vì mặc dù ghi rõ C.B. là một trong những bút/bí danh Bác Hồ dùng, trong ttt cũng có đăng một số bài mang bí/bút danh C.B., nhưng bài "Địa chủ ác ghê" và 1 số bài mang tính căm thù giai cấp cao độ và chứng tỏ mức kiên định của Bác Hồ đ/v chủ nghĩa Mác và lý tưởng Cộng Sản lại bỗng dưng không cánh mà bay . Con cháu Bác sau này láo quá, không tôn trọng lời vàng (như 16 chữ), nước miếng ngọc của Bác gì cả!

  Hm,

  đ/c Ngung vẫn không chịu hiểu! Ở 1 XH như VN việc ngôn luận gồm có 2 vùng, vùng cấm kỵ và vùng tự do.

  Những ví dụ đ/c Ngung đưa ra, thuộc về vùng tự do! Nhưng "thay đổi thể chế" hay "dân chủ tư sản là xu thế tất yếu" thuộc về vùng xưa nay cấm kỵ.

  Nay có người "chính thức" -tức không phải thế lực thù địch- nói ra trên kênh chính thức. Đó là 1 sự kiện. Tất nhiên chưa ai phải vội tin vào cái gì. Phải chờ xem, và trước hết là chờ xem quần chúng phản ứng như thế nào, có hồ hởi phấn khởi không?

  Nếu nhân dân VN không muốn, chưa thích, thì không thể cầm đèn chạy trước ô tô được!!! Cái gì cũng có thời điểm của nó, như KTTT vậy, có nhu cầu, mới có cung ứng. Tất nhiên bọn TB khôn dóc tổ, biết nuôi khách hàng như nuôi con nghiện, lúc nào cũng có (nhu) cầu, để bọn chúng cung (ứng) kiếm tiền!!!

  Đấy, các chiến sỹ dân chủ có thể làm gì đó để biến nhân dân VN thành con nghiện dân chủ, rồi thì tha hồ mà cung!!!???

  Tự do dân chủ cá nhân mà phạm pháp luật là do pháp luật VN được xây dựng bởi đảng cs độc quyền, TG không có nước nào nói thế! Nghĩa là phải xem lại pháp luật của VN có phù hợp với hiến chương LHQ hay không?

  VN2006A viết:
  @Phiên Ngung: "Dân chủ là xu thế không thể đảo ngược" khác với "kiên quyết chống tham nhũng" (hay học tập đạo đức HCM...v...v...)

  Đề nghị đ/c Ngung sử dụng cái đội nón nhiều hơn là sử dụng cái A lô!?

  Tôi thấy dạo này anh VN hơi "xuống cấp" đấy nhé!

  Đâu anh thử nhắc lại những lời hay tiếng đẹp của Hồ Chí Minh, lãnh tụ tối cao của Việt cộng về dân chủ, tự do, nhân quyền rồi đối chiếu với "thành quả" của chế độ do Việt cộng dựng nên trên những lãnh vực đó xem sao?

  Lần sau, đề nghị anh VN mỗi lần viết ý kiến trên Dân Luận, dùng mẫu của CHXHCNVN với độc lập tự do hạnh phúc lên hàng đầu thì biết đâu tương lai nhà nước Việt cộng cũng sẽ độc lập với Tàu, rồi cho dân được tự do và tạo nên hạnh phúc cho dân chúng.

  Trong nước dân mất lòng tin thì bên ngoài TG họ tin thế nào được? Nếu nước nào tin thì bị mất nhiều biển đảo, làm ăn thua lỗ phá sản do tham nhũng,vay nợ nhiều...
  Nếu họ xem hiến pháp mới của VN thì có điều quy định đảng độc quyền kém dân chủ nhất TG!!!

  Bác Sáu nói đúng

  Biểu tình bất bạo lực về tới VN thành biểu tình bất lực, bất bạo động về tới VN thành bất động

  Thì dân chủ về tới VN trở thành dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa

  Nhân sĩ trí thức phản kháng ở ngoài này, về tới VN thành đối lập (rất) trung thành

  Xã hội dân sự độc lập và phản kháng về tới VN thành độc lập (rất) tương đối

  Chỉ có chủ nghĩa Cộng Sản, nhờ Bác Hồ vĩ đại nhập vô nguyên con nên nanh vuốt đầy đủ .

  Khách Đỗ Đức Đần viết:
  Tại hội nghị Á-Âu vừa họp, 3 X rất thân với một ông Tây là quan chức cấp cao vì ông này nói sõi tiếng Việt, ông đã từng sống ở Việt Nam hơn 10 năm lại có vợ là người Việt. Đay là lý do 3X hay gần gũi ông trong thời gian họp hội nghị.

  Giờ giải lao, máy ông Tây và mấy ông Á, trong đó có 3 X đứng nói chuyện. Họ toàn dùng tiếng Anh nói với nhau, 3 X đéo hiểu gì, có gì không hiểu thì lại nhờ ông Tây biết tiếng Việt dịch hộ. Mây ông Tây nói gì 3X cũng nhe răng cười, một ông nhỡ mồm bảo 3x là "stupid" (ngu đần). Dũng hỏi ông Tây biết tiếng Việt là "Ông ấy nói gì thế?". Ônmg Tây này liền bảo:

  - Ông ấy khen ông "tài giỏi" đấy.
  - Thế thì ông dịch hộ là "Trong Bộ chính trị có nhiều ông cũng "xì- tiu -pit" như tôi. 3 X bảo thế.

  Hì lại cho ăn bánh vẽ, phát biểu trâng tráo như Nguyễn Tấn Dũng thì đúng là một thủ tướng tồi tệ, "xì- tiu -pít"

  Trích dẫn:
  - Vậy từ đó đến nay, ông đã tiến hành những biện pháp gì để tăng cường dân chủ trực tiếp?

  Chúng tôi đã sửa đổi Hiến pháp, được QH thông qua năm 2013, là một bước tiến rất quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường quyền dân chủ và kinh tế thị trường. Tôi nghĩ các ông nên đọc Hiến pháp mới của chúng tôi để hiểu thêm.

  Tran Thi Ngự viết:

  Dưng mà dân chủ của đ/c Ba X nó có "bản sắc" riêng và không nhất thiết giống như dân chủ ở các nước khác (như nơi bác Sáu đang sống). Bằng cớ là Trần Huỳnh Duy Thức, Trương Duy Nhất và nhiều người vẫn còn ở trong tù chỉ vì muốn thực hiện quyền tự do ngôn luận.

  Chị Ngự,

  Tất nhiên "dân chủ" của đ/c X có bản sắc riêng. Mọi thứ trên thế giới cứ nhập cảng về VN là có bản sắc riêng, có mùi mắm tôm, không giống ai! :-)

  Tôi chưa quan tâm lắm xem đ/c X nói cụ thể cái gì, chỉ mới quan tâm là nói ở đâu? (lề phải, chính thức...) và thời điểm nào? (sắp chạy đua 2016?), từ khoá nổi bật là gì?

  Tất nhiên chúng ta không nên đặt niềm tin của mình vào những lời do giới chính khách "phun châu, nhả ngọc"!!! (Đứng gần có khi ướt hết cả mặt). Nhưng không phải lúc nào nó cũng vô giá trị?!

  @Phiên Ngung: "Dân chủ là xu thế không thể đảo ngược" khác với "kiên quyết chống tham nhũng" (hay học tập đạo đức HCM...v...v...)

  Đề nghị đ/c Ngung sử dụng cái đội nón nhiều hơn là sử dụng cái A lô!?

  " Vậy từ đó đến nay, ông đã tiến hành những biện pháp gì để tăng cường dân chủ trực tiếp?

  -Chúng tôi đã sửa đổi Hiến pháp- giữ nguyên độc quyền cho đảng tôi- được QH thông qua năm 2013, là một bước tiến rất quan trọng trong việc bảo vệ đảng và tăng cường quyền- trấn áp - dân chủ"(Slinkee)
  Còn biện pháp để xử lý tranh chấp biển Đông?
  -Chúng tôi không dựa vào nước khác để chống lại nước thứ ba. nghĩa là chỉ dùng mồm mép chống lại TQ khi họ chiếm và xây dựng hết đảo này đến đảo khác của VN tại biển Đông!
  -Chúng tôi không biết vì sao báo chí Đức im ắng, Mỹ chưa dám bán vũ khí cho VN và Nhật không muốn cho vay tiền xây dựng sân bay Long Thành có lẽ do tôi dốt nát, do đảng cử làm TT và xúc phạm đến họ!
  -Chúng tôi mới biết gần trăm năm nay dân VN phải ở với người đàn, họ đang ao ước dù chỉ 1 phút được sống gần người khôn và đảng cs chính là cái đó rách ngáng chỗ!

  Tại hội nghị Á-Âu vừa họp, 3 X rất thân với một ông Tây là quan chức cấp cao vì ông này nói sõi tiếng Việt, ông đã từng sống ở Việt Nam hơn 10 năm lại có vợ là người Việt. Đay là lý do 3X hay gần gũi ông trong thời gian họp hội nghị.

  Giờ giải lao, máy ông Tây và mấy ông Á, trong đó có 3 X đứng nói chuyện. Họ toàn dùng tiếng Anh nói với nhau, 3 X đéo hiểu gì, có gì không hiểu thì lại nhờ ông Tây biết tiếng Việt dịch hộ. Mây ông Tây nói gì 3X cũng nhe răng cười, một ông nhỡ mồm bảo 3x là "stupid" (ngu đần). Dũng hỏi ông Tây biết tiếng Việt là "Ông ấy nói gì thế?". Ônmg Tây này liền bảo:

  - Ông ấy khen ông "tài giỏi" đấy.
  - Thế thì ông dịch hộ là "Trong Bộ chính trị có nhiều ông cũng "xì- tiu -pit" như tôi. 3 X bảo thế.

  Nó ở đây nè

  - Vậy từ đó đến nay, ông đã tiến hành những biện pháp gì để tăng cường dân chủ trực tiếp?

  Chúng tôi đã sửa đổi Hiến pháp, được QH thông qua năm 2013, là một bước tiến rất quan trọng trong việc bảo vệ và tăng cường quyền dân chủ

  “Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. VN không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này”
  Riêng cá nhân tui thời tin rằng tui đủ tài để bẻ cong cái thứ này chạy theo chiều nào mờ cái miệng của tui muốn phán, hề...hề...hề. Không tin mấy ông chờ chút, ít bữa nữa thời nó trở thành xu thế của những kẻ âm mưu gây mất ổn định trật tự mà đảng ta dày công xây dựng gần một thế kỷ nay, nó cũng gây thiệt hại vật chất cho những đảng viên đang trên đà tăng tốc chấm mút và lùa hết vô túi mình. Cứ đợi đấy!!

  Càng ngày, càng nghe anh chàng này nói, càng thấy rõ nhiều chữ "đờ" trên mặt anh này. (đểu, điếm, đần.....)

  1-"Nhưng đương nhiên, ở bất cứ đâu thì dân chủ cũng phải tuân thủ pháp luật, quyền tự do dân chủ của một cá nhân không được xâm phạm quyền tự do dân chủ của người khác. Pháp luật VN quy định và đảm bảo điều này." TT NTD)
  Đ/c X này trong thì lừa dân, ngoài thì lừa QT. Nhung cái dốt và cái cùn thì không lừa ai được cho nên báo chí Đức rất khinh thường là phải!
  Sao không nói ngược lại cho hợp quy luật: Tự do cá nhân có được phát triển thì XH mới phát triển.Nghĩa là Pháp luật và những người khác (tức đảng cs) không được xâm phạm quyền tự do dân chủ của mỗi cs nhân(gọi tắt là nhân quyền)
  2-"Để làm được điều này, tất cả các quốc gia có tuyên bố chủ quyền và các bên liên quan đều phải tôn trọng luật pháp quốc tế, Công ước LHQ về luật Biển (UNCLOS) 1982, thực hiện nghiêm chỉnh Tuyên bố về cách ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) mà ASEAN ký với TQ, sớm xây dựng Bộ quy tắc ứng xử (COC), kiềm chế bất cứ hành động nào làm gia tăng căng thẳng, không sử dụng và đe dọa sử dụng vũ lực, giải quyết các tranh chấp một cách hòa bình." TTNTD)
  Thế thực tế ,hay nếu một QG như TQ không thực hiện thì sao? liệu có biện pháp nào có tính khả thi để ràng buộc và làm gì được họ không? hau vẫn kiểu trâu bò nhai lại!
  3-"VN và Hoa Kỳ đã thiết lập quan hệ tối tác toàn diện, nghĩa là hai bên hợp tác trên mọi lĩnh vực vì hòa bình và phát triển. Vì vậy, chúng tôi tin rằng việc dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí là một động thái bình thường trong khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước. Tôi nghĩ Hoa Kỳ nên làm việc này từ sớm hơn." (NTD)
  Không thực hiện được ý -1 và -2 trên thì làm gì thực hiện được ý -3? Vì người ta thường có câu chọn mặt gửi vàng hay trông giỏ bỏ thóc cơ mà! Trí thông minh làm ăn giỏi giang của thiên hạ người ta sẽ không bị chú cuội VN có nguồn gốc trung thu của TQ lừa đâu!

  VN2006A viết:
  Bản tin này chỉ có 2 điểm nhỏ đáng chú ý:

  - Đăng trên báo lề phải! Thừa nhận dân chủ là trào lưu của thời đại.

  - Ngược lại với cái gọi là ²kiên trì XHCN" của anh cả Trọng.

  Dưng mà dân chủ của đ/c Ba X nó có "bản sắc" riêng và không nhất thiết giống như dân chủ ở các nước khác (như nơi bác Sáu đang sống). Bằng cớ là Trần Huỳnh Duy Thức, Trương Duy Nhất và nhiều người vẫn còn ở trong tù chỉ vì muốn thực hiện quyền tự do ngôn luận.

  VN2006A viết:
  Bản tin này chỉ có 2 điểm nhỏ đáng chú ý:

  - Đăng trên báo lề phải! Thừa nhận dân chủ là trào lưu của thời đại.

  - Ngược lại với cái gọi là ²kiên trì XHCN" của anh cả Trọng.

  Khi hắn lên làm thủ tướng cũng từng tuyên bố hùng hồn dẹp tham nhũng đó anh VN. Kết quả thì hắn, con trai con gái con rể và đồng bọn của hắn ăn hết bao nhiêu của nhân dân và đất nước, anh có biết không anh VN?

  Bản tin này chỉ có 2 điểm nhỏ đáng chú ý:

  - Đăng trên báo lề phải! Thừa nhận dân chủ là trào lưu của thời đại.

  - Ngược lại với cái gọi là ²kiên trì XHCN" của anh cả Trọng.

  Nói thật chứ nếu tên thủ tướng Việt cộng Nguyễn Tấn Dũng bảo rằng “Chúng tôi tin rằng nhân quyền, tự do, dân chủ là xu hướng không thể đảo ngược và là đòi hỏi khách quan của xã hội loài người. VN không phải ngoại lệ, không đứng ngoài xu thế này” thì cái bọn Việt cộng, đồng đảng của hắn là loài gì nhỉ? Nếu chúng là người thì đã để dân Việt mình sống trong tự do dân chủ nhân quyền rồi, phải không quí vị?

  Không biết những kẻ theo bọn Việt cộng này có thấy ngượng vì những tuyên bố sống sượng như kiểu tên Dũng này tuyên bố không? Mà chẳng phải vì hắn ít học mới như thế, ngay cả Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Phú Trọng, Tô Huy Rứa đều như thế cả. Phạm Quang Nghị thì đi sứ ị vào mặt chủ. Vũ gì đó Đàm thì tuyên bố còn hèn hạ hơn cậu bé 17 tuổi người Hong kong. Còn tên gì mới đây dõng dạc tuyên bố là Việt cộng bây giờ đã sản xuất được ốc vít rồi đấy.

  Quả đúng là thành quả vĩ đại của những đỉnh cao trí tuệ loài không phải người!

  Nói chung chẳng muốn đọc những bài viết của báo CS viết về những phát biểu của thằng 3x này. Nhưng do DL ring về đây nên cố gắng đọc chút. Nhìn chung, càng đọc thì càng thấy bản chất thằng này và những thằng chấp bút hay tư vấn cho nó đều là những thằng đầu vượn mình lươn. Nói câu trước, thì ngay câu sau tự vả vào mặt. Thói tiểu xảo đểu giả thì kiểu gì cũng sẽ bị bộc lộ qua nhưng lới nói. Mồm thi hô theo xu hường dân chủ nhưng lại cho là theo luật rừng của VN. Nhưng thông điệp về dân chủ của nó cho thấy nó vẫn trên con đường và còn đàn áp những người phản biện. Về vấn đề chù quyền, nói 1 câu ngu đéo chịu đc đó là Philippine là 1 nước có chủ quyền nên họ kiện TQ. Thế thì đúng là lạy ông tôi ở bụi này, Việt nam làm gì có chủ quyền, mà thuộc 1 khu tự trị của TQ thì làm sao mà kiện đc như Philippine.
  Nói chung tập đoàn ăn xin mặc comle đã về nước. Đề nghị sinh viên luật XHchuot ra chào đón.

  Tay 3 D này nói một đằng làm một nẻo, nói đến dân chủ thì có biết dân chủ thể hiện ở những gì không?
  Vừa nói dân chủ vừa kiên quyết không cho báo tư nhân, tự do ngôn luận mà biểu hiện cụ thể là tự do báo chí, chỉ là một trong nhiều biểu hiện khác của nền dân chủ.
  Dân chủ thì không có đảng độc quyền, không có sùng bái cá nhân. Sùng bái cá nhân vừa là mất dân chủ vừa là biện pháp ngu dân.

  Hãy xem các nước dân chủ thì biết dân chủ có những biểu hiện cụ thể gì.
  Tại sao các nước khác người ta không sợ báo chí tự do mà nước mình lại sợ báo chí tự do? Nước Mỹ dan chủ học tạp tư tưởng đạo đức tổng thống nào? Nước Pháp nước Đức...cũng thế, họ có học tập tư tưởng đạo đức ai không?

  Thủ tướng ta "NÓI theo năng lực, HƯỞNG theo nhu cầu".
  Tay này cứ tưởng trình độ dân trí thời nay giống như hồi CCRĐ ấy.

  Cái thằng y tá này lúc nào cũng nói kiểu ai muốn nghĩ sao, nó cũng đúng.
  Người phỏng vấn nó đã hỏi đi hỏi lại cho rõ mà nó vẫn cứ nói kiểu nước đôi.
  Ông đã nói đến dân chủ trực tiếp và dân chủ đại diện. Vậy trong bối cảnh một đảng lãnh đạo, các khía cạnh dân chủ này được thể hiện như thế nào? Mà nó trả lời là VN vẫn đang tiến hành những bước đi mạnh mẽ để hoàn thiện nhà nước pháp quyền (nhà nước này để bắt giam thêm nhiều đối lập), quyền tự do dân chủ của một cá nhân không được xâm phạm quyền tự do dân chủ của người khác (người dân nào mà có quyền tự do dân chủ, chỉ có tụi nó tự vỗ ngực xưng tên: "tao là luật")
  Nghe nó nói mà chán thấy mẹ.