Dân Làm Báo - Quốc hội không dám bạch hóa Mật nghị Thành Đô 1990

 • Bởi Admin
  16/10/2014
  12 phản hồi

  Sáng ngày 15/10/2014, an ninh 2 đầu Hà Nội và Sài Gòn đã huy động tối đa lực lượng nhằm ngăn chặn, sách nhiễu những người dự kiến sẽ đến trụ sở Quốc hội để trao "Yêu cầu Quốc hội bạch hoá Hội nghị Thành Đô".

  Đúng như đã dự đoán, bóng ma mật ước Thành Đô 1990 đã khiến đảng cộng sản hoảng loạn. Nhiều thủ đoạn đã được lực lượng công an tung ra nhằm trấn áp, triệt hạ quyền được biết của người dân yêu nước.

  Trịnh Kim Tiến giữa vòng vây công an

  Tại Hà Nội, từ tối ngày 14/10/2014, đã có 3 nhân viên an ninh và 1 công an khu vực ngồi canh ngay trước cửa nhà của Trịnh Kim Tiến. Sáng hôm sau, dù không đi được nhưng Kim Tiến đã phản đối bằng cách đứng trước các an ninh và chụp hình với tấm bảng "I want to know".

  Rất nhiều người khác cũng bị lâm vào trường hợp bị ngăn chận tương tự.

  Dù vậy, đã có một số người vượt thoát vòng canh, chặn của an ninh để đến địa điểm tập trung - gồm có: Nữ nghệ sĩ Kim Chi, Nguyễn Văn Viên, Nguyễn Văn Lịch, Lê Hồng Phong, Nguyễn Tường Thụy, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Vũ Quốc Ngữ, Nguyễn Thanh Thuỷ, Lê Hùng, Hà Thanh... và một số bà con dân oan.

  Lực lượng lớn gồm cảnh sát 113, dân phòng, an ninh mật vụ và các Dư luận viên, hồng vệ binh được huy động đông đảo để ngăn cản quyền chính đáng của công dân: Quyền được biết và quyền thể hiện trách nhiệm với Đất nước.

  Thậm chí, lực lượng dư luận viên đã “gây sự” bằng cách chửi bới, xúc phạm những người đi trao bản yêu cầu bạch hoá Thành Đô. Một số kẻ xông vào định đánh Blogger Nguyễn Tường Thụy. Thay vì nổi nóng hay phản ứng với những kẻ kích động, những người bạn của ông đã đứng thành vòng tròn để bảo vệ ông một cách rất ôn hoà nhưng cương quyết không để quần chúng tự phát khiêu khích để an ninh lấy cớ gây rối trật tự công cộng và bắt giữ.

  Các dư luận viên còn in ra những tờ rơi có nội dung chửi bới, mạ lỵ xúc phạm Blogger Trương Văn Dũng.

  Khi đoàn người vào đến trụ sở Văn phòng Quốc Hội số 22 Hùng Vương thì bị người bảo vệ ngăn cản với câu trả lời là: “Ở đây không tiếp nhận đơn thư, yêu cầu” và nói đến số 1 Ngô Thì Nhậm là trụ sở tiếp dân của Trung Uơng đảng và Nhà nuớc.

  Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước, là nơi đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của người dân nhưng khi người dân đến thực thi quyền công dân thì liên tục bị ngăn cản, bị xúc phạm, bị hành hung, bị xe cảnh sát mang theo loa phóng thanh liên tục bám sát và xua đuổi.

  Tại Sài Gòn, tình trạng ngăn chặn cũng đã diễn ra gắt gao từ đêm trước. Sáng sớm thứ Tư, công an đã tập trung dày đặc quanh khu vực đường Hoàng Văn Thụ. Trụ sở văn phòng quốc hội đã được rào chắn, cổng đóng kín và không hề có dấu hiệu hoạt động. Bên ngoài, xuất hiện lực lượng công an và quần chúng tự phát "đông như quân nguyên".


  Tại Sài Gòn, trụ sở quốc hội hoàn toàn đóng kín cổng

  Vào lúc 9 giờ sáng, hưởng ứng lời kêu gọi tham gia, Phong trào Liên đới dân oan với 30 thành viên từ nhiều tỉnh miền Tây cũng đã kéo về Sài Gòn ủng hộ và đồng hành trao bản yêu cầu đến Quốc hội. Hàng trăm công an, an ninh nam nữ đã xông tới đàn áp thô bạo, đánh đập, giật điện thoại, bắt chị Trần Thị Hoàng và 11 người khác chở về các tỉnh.

  Theo các bạn thực hiện Chúng Tôi Muốn Biết thì từ những kinh nghiệm quá khứ, họ hoàn toàn không ngạc nhiên gì về hành vi của an ninh. Tuy nhiên, việc trao yêu cầu cho quốc hội vẫn được thông báo và kêu gọi nhiều người tham gia và xem đây chỉ là bước khởi đầu cho một tiến trình vừa tranh đấu lâu dài để đòi hỏi quyền được biết, vừa chứng minh cho nhân dân và thế giới thấy những sai trái của các cơ quan chức năng bằng chính hành động của họ:

  - An ninh tìm mọi cách để ngăn chận người dân Việt Nam thực hiện quyền căn bản nhất của công dân là trao yêu cầu, nguyện vọng của cử tri đến những người được xem là đại biểu của họ.

  - Những đại biểu Quốc hội đã đóng kín cửa và trốn trong những bức tường kín không dám tiếp nhận những yêu cầu của công dân.

  Rõ ràng là Hội nghị Thành Đô có những khuất tất và đang được tìm mọi cách để che giấu, ngày cả việc yêu cầu công bố nội dung một cách đúng luật của công dân cũng bị ngăn chặn.

  Danlambao
  danlambaovn.blogspot.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  Mục đích là trao "Yêu cầu Quốc hội bạch hoá Hội nghị Thành Đô" đến ban đại diện. Nếu bị cản trở không làm thế được thì có thể gởi thư bảo đảm qua đường bưu điện.

  Hoặc gởi đến cá nhân các đại biểu (nếu biết địa chỉ tư gia hoặc văn phòng làm việc). Như ông Trương Tấn Sang cũng là một đại biểu, nghe Dân Luận khen ông ta nức nở "dũng cảm và trung thực" lắm mà, thử chính thức gởi thư cho ông ta xem phản ứng như thế nào.

  Phản hồi: 

  [quote=sinh viên luật ]Dựa vào 1 cái tin vịt bla bla bla trên mạng rồi nhảy dựng lên đi biểu tình thì đúng là lợi dụng quyền dân chủ.[/quote]

  ĐI TÌM SỰ THẬT: "CHÚNG TÔI" THẬT SỰ KHÔNG/CÓ "MUỐN BIẾT" SỰ THẬT?

  Sau đây là đề nghị của biên tập viên Người Buôn Vịt (lấy cảm hứng từ bút danh Người Buôn Gió) của hãng thông tấn Peking Duck:

  Hội "Chúng Tôi Muốn Biết" nên hỏi RFA là: "Chúng Tôi Muốn Biết biên tập viên Mặc Lâm lấy tin về "Hội Nghị Thành Đô" từ Tờ Thời báo Hoàn Cầu và Tân Hoa Xã số ngày tháng năm nào và internet link là gì?"

  Trích: " Tờ Thời báo Hoàn Cầu và Tân Hoa Xã vừa cùng nhau công bố những chi tiết mà hai cơ quan này gọi là sự thật về “Kỷ Yếu Hội Nghị” trong những ngày vừa qua với những câu chữ như sau:

  Vì sự tồn tại của sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản, Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam đề nghị phía Trung Quốc giải quyết các mối bất đồng giữa hai nước. Phía Việt Nam sẽ cố gắng hết sức mình để vun đắp tình hữu nghị vốn lâu đời vốn có giữa hai đảng và nhân dân hai nước do Chủ tịch Mao Trạch Đông và Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã dày công xây đắp trong quá khứ. Và Việt Nam bày tỏ mong muốn sẵn sàng chấp nhận làm một khu vực tự trị thuộc chính quyền Trung ương tại Bắc Kinh , như Trung Quốc đã dành cho Nội Mông, Tây Tạng, Quảng Tây….Phía Trung Quốc đồng ý và đồng ý chấp nhận đề nghị nói trên , và cho Việt Nam thời gian 30 năm (1990-2020) để Đảng Cộng sản Việt Nam giải quyết các bước tiến hành cần thiết cho việc gia nhập đại gia đình các dân tộc Trung Quốc.”
  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/time-to-declas-thanhdo-conf-08062...

  Phản hồi: 

  ""Tại sao không gặp và trao cho các Đại Biểu khi họ có những cuộc tiếp xúc với cử tri...???"(thang bom)
  Những cử tri được cử đi tiếp xúc phải được đảng chọn lọc. Sau khi phát vấn phải nói thêm lời cám ơn đảng và chính phủ (cử tri HN hôm chất vấn NPT)
  Tại sao hệ số lá phiếu bầu cử QH là như nhau mà có những cử tri đến 3 đời không có cơ hội tiếp xúc ĐBQH?" (Ngọc Kim Chi)
  Cũng may cho cử tri là không tiếp xúc đẻ lây bệnh suy thoái(quan liêu) và tư duy nông cạn đơn chiều của ĐBQH!

  Phản hồi: 

  [quote=TPP]Quốc hội của bọn tư bản mở cửa suốt giờ làm việc, ai muôn dô thì dô.
  Anh có lần đến Bá Linh, đã đăng ký trước 2 tuần để được dô chơi toà nhà Quốc hội của bọn Đức. Phải đăng ký trước vì số nguời thuộc các đoàn thể muốn dô coi bọn Đức mần ăn ra siu quá đông. Nhà nước ta "rân chủ" gấp vạn lần tư bản, thía mà khi chiếu cố dân coi bộ bệ rạc cũng gấp vạn lần bọn tư bổn.

  Cbn[/quote]
  Canada còn chơi ngầu hơn.

  Quốc hội Canada hợp đều có một 'kênh' truyền hình quay cho công dân Canada coi. Có cã người phiên dịch cho người câm điếc. Ai thích thì cứ coi... chả có gì là bí mật cả. Vậy mà chẳn mấy ai thèm quan tâm đến.

  Quốc hội... quyền lực tối cao... vẫn bị dân đá đít bằng lá phiếu của họ.

  Cbn

  Phản hồi: 

  [quote=sinh viên luật ]Dựa vào 1 cái tin vịt bla bla bla trên mạng rồi nhảy dựng lên đi biểu tình thì đúng là lợi dụng quyền dân chủ.[/quote]

  Tin vịt kiểu gì mà phải huy động toàn Đảng, toàn Công an, Toàn Dư luận viên vào cuộc để bảo mật "tin vịt"...!!!???

  Rõ là toàn "bầy" đang rối vì hết đường, chỉ còn chui vào cái bình "hữu nghị"...!!!

  Không mau chui ra kẻo Dân đập vỡ "bình" đấy...!!!

  Phản hồi: 

  [quote=sinh viên luật ]Dựa vào 1 cái tin vịt bla bla bla trên mạng rồi nhảy dựng lên đi biểu tình thì đúng là lợi dụng quyền dân chủ.[/quote]

  Eh, chiến sĩ giả nhời cho anh biết tại siu, dân đến Quấc hụi để đưa đơn bày tỏ nguyện vong "nại" được nhà nước ta chiếu cố xôm tụ, dữ dằn wá thía?
  Quốc hội của bọn tư bản mở cửa suốt giờ làm việc, ai muôn dô thì dô.
  Anh có lần đến Bá Linh, đã đăng ký trước 2 tuần để được dô chơi toà nhà Quốc hội của bọn Đức. Phải đăng ký trước vì số nguời thuộc các đoàn thể muốn dô coi bọn Đức mần ăn ra siu quá đông. Nhà nước ta "rân chủ" gấp vạn lần tư bản, thía mà khi chiếu cố dân coi bộ bệ rạc cũng gấp vạn lần bọn tư bổn.

  Cbn

  [quote="Tên tác giả"]Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước, là nơi đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của người dân nhưng khi người dân đến thực thi quyền công dân thì liên tục bị ngăn cản, bị xúc phạm, bị hành hung, bị xe cảnh sát mang theo loa phóng thanh liên tục bám sát và xua đuổi.[/quote]

  Phản hồi: 

  "Tại sao không gặp và trao cho các Đại Biểu khi họ có những cuộc tiếp xúc với cử tri...???"(thang bom)
  Những cử tri được cử đi tiếp xúc phải được đảng chọn lọc. Sau khi phát vấn phải nói thêm lời cám ơn đảng và chính phủ (cử tri HN hôm chất vấn NPT)
  Tại sao hệ số lá phiếu bầu cử QH là như nhau mà có những cử tri đến 3 đời không có cơ hội tiếp xúc ĐBQH?

  Phản hồi: 

  Dựa vào 1 cái tin vịt bla bla bla trên mạng rồi nhảy dựng lên đi biểu tình thì đúng là lợi dụng quyền dân chủ.

  Phản hồi: 

  Quốc hội là cơ quan QUYỀN LỰC TỐI CAO nhưng Đảng CS lãnh đạo quốc hội, dĩ nhiên cao hơn quốc hội, tức TRÊN CẢ TỐI CAO thì là ĐÊM CAO. ĐẢNG CS LÀ ĐÊM CAO, tối mò, tối mẫm thế thì còn biết gì.

  Con người ta có mấy thứ rất đáng ghét, thứ nhất là ghét những người mà mình không đánh lừa được người ta, thứ hai là ghét những người không chiều theo thói xấu của mình. Thứ ba là ghét những người cứ muốn biết những điều mà mình muốn giấu giếm. CS là loại người nào thì thực tế trả lời.

  Rõ ràng điều muốn giấu giếm thì không phải là điều minh bạch, chính đáng. Đảng CS sợ nhất là SỰ THẬT, thế mà trước kia Liên xô có tờ báo tên là báo "Sự thật", nói ra sự thật tức là chọc những cái thối của Đảng ra, thì Đảng chụp cho cái mũ "phản động".

  Đảng ta có điều "chẳng giống ai" là ở chỗ các nước khác khi nào chính quyền làm sai, bị dân phát hiện thì chính quyền sửa sai. Còn Đảng ta thì khi chính quyền (cũng là Đảng) làm sai, bị dân phát hiện thì không sửa sai mà bỏ tù người phát hiện, tức biến người có công thành người có tội.

  Thế nhưng lịch sử sẽ lên án cái Đảng bỉ ổi này. Còn những kẻ cố tình bảo vệ cái đảng này chỉ là những kẻ giá áo túi cơm mà thôi. Khi chúng đi đàn áp người dân thì chúng có dám về nhà khoe với vợ con và hàng xóm họ hàng đâu. Cần có những bài báo lên án và chỉ đường cho bọn
  này. Chúng vừa đáng khinh nhưng cũng có phần đáng thương, chúng ngu dốt quá nên bị CS sai khiến, chúng đã tự biến mình thành con vật
  rồi, đó là những con chó trung thành với Đảng. Không biết nói nặng thế này thì chúng có biết nhục là gì không? Nếu chúng còn chút liêm sỏ và chút người thì không dùng bạo lực đàn áp đồng bào mình.

  Nếu không đưa được câu hỏi cho quốc hội thì cứ in câu hỏi ra hàng nghìn bản rồi tung ra cbo bọn chó tha hồ đi mà nhặt.

  Phản hồi: 

  "Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nhà nước, là nơi đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của người dân nhưng khi người dân đến thực thi quyền công dân"

  Người viết câu này có vẻ không và chưa bao giờ sống ở nước cộng hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt-Trung .

  Phản hồi: 

  Tại sao không gặp và trao cho các Đại Biểu khi họ có những cuộc tiếp xúc với cử tri...???