Lê Diễn Đức - Nguyễn Văn Trỗi, sản phẩm dối trá

 • Bởi Mắt Bão
  14/10/2014
  152 phản hồi

  Lê Diễn Đức

  Cách đây 50 năm, vào một sáng sớm mùa thu tháng 10 năm 1964, học sinh trường tiểu học chúng tôi tập trung ngoài sân chào cờ. Nhưng buổi chào cờ hôm ấy mang một bầu không khí đặc biệt. Sau lễ chào cờ, chúng tôi không giải tán để đi vào lớp mà ở lại nghe thầy hiệu trưởng nói về người anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trôi và làm lễ mặc niệm. (Trong những ngày đầu tiên, do thông tin đưa ra miền Nam thiếu chính xác nên người ta gọi tên Nguyễn Văn Trỗi thành Nguyễn Văn Trỗi).


  Thầy hiệu trưởng nói về Nguyễn Văn Trỗi, là biệt động quân Sài Gòn, một nguời thợ điện còn rất trẻ, mới 24 tuổi, vừa mới lấy vợ chưa có con, đã xung phong nhận nhiệm vụ đánh bom ám sát Bộ Trưởng quốc phòng Mỹ Robert McNanara đang ở thăm Sài Gòn. Dự tinh bom sẽ được đặt dưới cầu Công Lý, nơi phái đoàn cao cấp của Mỹ do McNamara dẫn đầu, đi qua. Kế hoạch bị bại lộ, Nguyễn Văn Trỗi bị bắt và bị chính quyền Việt Nam Cộng hòa kết án tử hình. Ngày 15 tháng 10 năm 1964 bản án được thi hành.

  Trong 9 phút ngắn ngủi trên pháp trường Nguyễn Văn Trỗi đã làm nên lịch sử bởi tư thế hiên ngang, bất khuất với những lời hô vang dội, thầy hiệu trưởng nhấn mạnh, và đọc lời của Hồ Chí Minh:

  "Vì tổ quốc vì nhân dân, liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi đã anh dũng đấu tranh chống đế quốc Mỹ đến hơi thở cuối cùng. Chí khí lẫm liệt của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi là tấm gương cách mạng sáng ngời cho mọi người yêu nước - nhất là các cháu thanh niên, học tập".

  Chúng tôi lắng nghe trong sự xúc động, nghẹn ngào và uất hận. Lễ mặc niệm kéo dài ba phút. Sau đó thầy hiệu trưởng phát động phong trào thi đua sống, hộc tập và chiến đấu như anh Nguyễn Văn Trỗi.

  Phong trào nổi lên rầm rộ và được cảm nhận bởi học sinh đến mức năm 1965 trong cuộc thi giỏi văn toàn miền Bắc dành cho học sinh cấp 2, đề bài nói về anh hùng Nguyễn Văn Trỗi, một học sinh thay vì viết văn xuôi đã làm một bài thơ dài, đoạt giải ba (không có giải nhất), mở đầu:

  "Vì Tổ quốc vì nhân dân kính mến
  Anh xây nên những giây phút anh hùng
  Tặng quê hương một hơi thở cuối cùng
  Tặng Tổ quốc một trang vàng chói lọi".

  Nhiệt huyết và tinh thần sôi động ấy chính là hiệu quả từ bộ máy tuyên truyền của chế độ. Âm thanh trước hết được khuyếch trương trên báo đảng. Tố Hữu, lúc bấy giờ là Uỷ viên Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã mô tả toàn bộ cuộc hành quyết Nguyễn Văn Trỗi trên báo Nhân Dân qua bài thơ "Hãy nhớ lấy lời tôi":

  "Chúng trói Anh vào cọc, mấy vòng dây
  Mười họng súng. Một băng đen bịt mắt.
  Anh thét lớn: "Chính Mỹ kia là giặc!"
  Và tay Anh giật phắt mảnh băng đen
  Anh muốn thiêu, bằng mắt, lũ đê hèn
  Với cái chết, Anh muốn nhìn giáp mặt
  Như ngọn lửa không bao giờ dập tắt!
  Chúng run lên, xông trói chặt Anh hơn
  Đôi môi Anh đã khô cháy căm hờn:
  Phải chiến đấu không sợ gì súng đạn!
  Lệnh: Hàng đầu quỳ xuống! Một giây thôi
  Anh thét lên: Hãy nhớ lấy lời tôi:
  Đả đảo đế quốc Mỹ!
  Đả đảo Nguyễn Khánh!
  Hồ Chí Minh muôn năm!
  Hồ Chí Minh muôn năm!
  Hồ Chí Minh muôn năm!
  Phút giây thiêng, Anh gọi Bác ba lần!
  Súng đã nổ, mười viên đạn Mỹ"...

  và:

  "Anh gục xuống. Không. Anh thẳng dậy
  Anh hãy còn hô: Việt Nam muôn năm!"

  Các nhà văn, nhà thơ, đạo diễn đồng loạt cho ra đời các tác phẩm ngợi ca Nguyễn Văn Trỗi, biểu tượng của ngọn lửa anh hùng cách mạng. Một nhà thơ (hình như Giang Nam) phụ hoạ:

  "Vứt mảnh băng đen anh gằn giọng: "Không cần
  Để ta nhìn lần cuối cùng Tổ quốc"

  Đạo diễn Bùi Đình Hạc và Lý Thái Bảo xây dựng phim truyện "Nguyễn Văn Trỗi" (1966), nhạc sĩ Vũ Thành sáng tác bài "Lời anh vọng mãi ngàn năm" phát oang oang trên đài phát thanh "Ôi, tên anh truyền khắp hoàn cầu, cuồn cuộn sôi trong muôn con tim...". Còn chúng tôi, những đứa học sinh, chuyền tay nhau đọc tập bút ký "Sống như anh" của Trần Đình Vân...

  Trong xã hội miền Bắc, con người sống như bị giam hãm trong "trại súc vật", bị tẩy não, bị thuần hoá, mù tịt thông tin, chỉ biết thế giới bên ngoài qua các phương tiện báo chí truyền thông của đảng. Lúc ấy cũng chưa có Internet, dường như ai ai cũng tin, tin như đinh đóng cột vào cả những điều phi lý hiển nhiên. Một con người nơi pháp trường đã bị trói gập khuỷ tay làm sao có thể giật mảnh băng đen bị mắt. Rằng, đã bị súng bắn chết gục sao còn có thể "thắng dậy" mà hô khẩu hiệu! Nhưng tuyệt nhiên không hề có một sự nghi kị nào!

  Phải đợi tới 34 năm sau, năm 1998 khi cuốn sách "Chân dung và đối thoại" của Trần Đăng Khoa phát hành, thì một số ít người mới biết được sự thật. Diễn biến toàn cảnh Nguyễn Văn Trỗi bị xử tử hình trên không như Tố Hữu ca ngợi mà bị xiên xẹo, bịa đặt, dối trá. Cả một nửa đất nước đã bị lừa gạt thảm hại bởi bút pháp "bậc thầy" và nghệ thuật bịa của "nhà thơ lớn".

  Trong một lần tâm sự với Trần Đình Khoa, Tố Hữu, lúc này là một con người thất thế, chán nản nhân tình thế thái, như một lời tự thú, đã nói ông ngồi nhà bịa như thật khiến người đọc cứ tưởng như ông đang ở ngoài mặt trận, khi viết bài thơ "Hoan hô chiến sĩ Điện Biên" và cũng dịp ấy ông thú nhận:

  "Tôi hô khẩu hiệu đấy, tôi chả sợ. Tôi muốn nói rằng: Không có cái gì là không thành thơ được. Tôi cho cả Nguyễn Văn Trỗi hô: Hồ Chí Minh muôn năm. Mà hô những ba lần kia".

  Cái kim bọc kỹ lâu ngày cũng lòi ra. "Anh hùng" Nguyễn Văn Trỗi bị bắn chết nhưng "nhà thơ" đã kịp nhét khẩu hiệu vào mồm! Để hô. Hô to cho dân miền Bắc nghe qua báo đảng!

  Sau này xem lại clip video mới thấy Nguyễn Văn Trỗi, một kẻ khủng bố đúng nghĩa với ngôn ngữ ngày nay, chẳng thấy anh ta hô hoán khẩu hiệu nào, mà cũng chẳng thấy đâu cái tư thế "lẫm liệt":

  https://www.youtube.com/watch?v=wH3RgiZJSaI

  Nhưng cũng hết sức thô bỉ và đáng xấu hổ! Biết là bịa mà Trần Đăng Khoa cũng cố nịnh:

  "Tất nhiên, sau ba câu khẩu hiệu Hồ Chí Minh muôn năm, Tố Hữu đã hạ một câu thơ thật là thần tình: Phút giây thiêng anh gọi Bác ba lần. Và thế là ngay lập tức, mấy câu khẩu hiệu khô khốc trên kia đã không còn là khẩu hiệu nữa, nó đã thành tình cảm, xúc cảm, thành nỗi niềm thiêng liêng của cả một đời người ở cái giây phút hiểm nghèo nhất. Và người đọc bỗng ứa nước mắt. Đấy là tài nghệ của một bút pháp lớn. Bút pháp bậc thầy".

  Sự dối trá về Nguyễn Văn Trỗi cũng tương tự như "ngọn đuốc sống" Lê Văn Tám trong thời chống Pháp, một nhân vật được Trần Huy Liệu, Bộ trưởng Bộ Tuyên truyền và Cổ động của Việt Nam Dân chủ Cộng hòa sáng tác, dựng lên.

  Trớ trêu thay, cho đến ngày nay, người ta cũng bất chấp dư luận, sống sượng và vô liêm sỉ đến mức vẫn lấy tên Lê Văn Tám để đặt tên cho nhiều truờng học và công viên ở Việt Nam. Họ cũng chẳng chỉnh sửa, đính chính những điều không có về hình ảnh Nguyễn Văn Trỗi.

  Các thế hệ sau chiến tranh tiếp tục bị nhồi sọ bằng những biểu tuợng lịch sử gian dối, mà đỉnh cao nhất là nhân vật Hồ Chí Minh, được tuyên truyền như "một danh nhân văn hoá".

  Chế độ cộng sản tồn tại được nhờ vào hai yếu tố: bạo lực và dối trá. Bạo lực để đàn áp sự chống đối và phủ tâm lý sợ hãi lên toàn xã hội. Dối trá để nhồi sọ, ngu dân.

  Cựu Tổng Bí thư đảng Cộng sản Liên Xô Michail Gorbachev đã từng cay đắng nói: “Cả cuộc đời tôi đi theo chủ nghĩa cộng sản chỉ thấy toàn là nói dối, nói dối và nói dối”.

  Lech Walesa, cựu thủ lĩnh Công đoàn Đoàn Kết Ba Lan, người thợ điện đã làm chập mạch toàn bộ hệ thống cộng sản châu Âu nói rằng, “Người cộng sản là những tổ sư chuyên về phá hoại. Họ c ó thể biến cái hồ cá thành tô súp cá dễ như chơi".

  Còn Aeschylus (524 TCN – 456 TCN), nhà soạn kịch Hy Lạp cổ đại, cha đẻ của bi kịch hiện đại, từ xa xưa đã nhận định: "Không có gì tồi tệ hơn sự dối trá được thể hiện bằng những ngôn từ hoa mỹ".

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  152 phản hồi

  Phản hồi: 

  Rõ ràng lời kể của những nhân chứng trong vụ Bảy Lốp có vai trò quan trọng nhất.

  Trên Wiki và một số bác ở đây có đưa ra nhận định rằng Bảy Lốp trước đó giết cả nhà một trợ lý thân cận của tướng Loan. Hình ảnh tư liệu lịch sử cho thấy một vụ giết người hàng loạt man rợ. Xem đến đấy chắc không ai không thể căm phẫn về một sự tàn độc vượt quá mọi giới hạn của sự tàn độc phi nhân tính đã từng được biết đến trong lịch sự nhân loại.

  Nhưng gán tội của vụ giết người đó cho Bảy Lốp hay bất cứ ai cũng đều cần phải có những cơ sở. Đúng là việc có được bức ảnh chụp tên hung thủ tại hiện trường thường ít khi có được, nhưng vẫn luôn cần có những dữ liệu dù trực tiếp hay gián tiểp để kết nối Bảy Lốp với vụ giết người man rợ đó. Đó là một điều tối thiểu trong mọi phán xét mà chỉ có những chế độ man rợ kiểu Polpot hay thời CCRD mới sẵn sàng chà đạp vứt bỏ.

  Vậy nên rất cần những dữ liệu khách quan về vụ này, không chỉ là hình ảnh, mà là lời kể của các nhân chứng. Các bác nếu có những dữ liệu này sẽ có sức thuyết phục, còn không sẽ thật là khó.

  Cho đến nay tôi mới chỉ thấy một lời kể (nhuw bác Sóng Thần đã dẫn và tôi tìm thấy lại ở trang này) của MX Kiều Công Cự trong bài "Những ngày đầu lập nghiệp và Tết Mậu Thân", trong đó ông kể:
  [quote="MX Kiều Công Cự"]Các trung đội bao vây chung quanh cũng được ĐĐ báo động là VC đang tìm cách thoát ra ngoài như một bầy chuột bị động ổ. Lúc bây giờ khoảng 10 giờ sáng, tôi đang đứng trên căn gác của một ngôi nhà gỗ quan sát phía cổng sau ; bỗng có một người dắt chiếc xe đạp đang lách qua cánh cửa, hắn nhìn bên trái, bên phải, “ mắt láo liên như thằng ăn cướp” rồi định thót lên yên xe, tôi thấy mình bỗng dưng la lên : “ bắt lấy nó”. Hạ sĩ nhất Nguyễn Đức Diệt và hạ sĩ Lê Văn Nhị từ bên trong nhảy ra tóm lấy và đè tên này xuống đường nhựa. Hạ sĩ Nhị kêu lên : “ Có súng K54, thiếu úy ơi !”, có cả một phóng đồ hành quân khu vực Sài Gòn, trên cánh tay trái của chiếc áo trong có một cái băng màu đó đề chữ B29. Tôi nghĩ ngay đúng là VC rồi. Phải là cấp chỉ huy mới có K54 và phóng đồ hành quân. Những người lính hỏi thì nó chỉ nói là “ liên lạc viên.” Hạ sĩ Sung mang máy đã nhanh nhẩu báo lên ĐĐ và bên kia tôi đã nghe tiếng của trung úy Dzoan : “ Trói nó lại và cho người đưa lên đây cho tôi.” Tôi vội vàng thi hành lệnh và coi như công việc của tôi đến đấy là xong. Tôi cũng không kịp hỏi hắn tên gì ? Nhưng có một điều tôi được biết là sau khi áp tải tên này lên ĐĐ thì được lệnh đưa tiếp lên TĐ, cũng bằng những người lính của trung đội 42, và đích thân thiếu tá Ngô Văn Định, áp giải tên này lên cho người trực tiếp chỉ huy trận đánh vào chùa Ấn Quang là chuẩn tướng Nguyễn Ngọc Loan, tổng giám đốc CSQG, mà TĐ2 tăng phái. [/quote]

  Phản hồi: 

  Tất cả sản phẩm dối trá đã bắt đầu sau khi ông tổ HCM đem cộng sản vào VN và đào tạo con người mới, XHCN mới. Chúng ta hãy nghe nhà báo Bùi Tín viết về Đèn Cù:

  "Trần Đĩnh nói gì ? Rằng ông Hồ bịt râu ra tận hiện trường xã Đồng Bẩm tham dự cuộc đấu tố và xử tử bà Nguyễn Thị Năm, còn tự mình viết bản cáo trạng vu cáo bà Năm giết hàng trăm nông dân, ký tên C.B. là ‘Của Bác’ – ‘bác Hồ’, để đăng trên trang nhất báo Nhân Dân. Địa Chủ Ác Ghê

  "Đã vậy, (ông Hồ) còn giả dối nói với ông Hòang Tùng là « không thể bắn chết một phụ nữ mở màn cho Cải cách ruộng đất, cũng như không thể đánh một phụ nữ dù bằng một cành hoa -, theo cách nói nịnh đầm của dân thượng lưu Pháp ».

  "Ông Hồ còn hứa hão với ông Hoàng Quốc Việt là sẽ can thiệp với cố vấn Tàu để không bắn bà Năm."

  Trong khi các đảng viên cộng sản thì ra sức bào chữa: "Bác Hồ bị các cố vấn Trung Quốc ép, dù không muốn giết bà Năm, nhưng bác bị bắt buộc phải tuân theo ý kiến đa số" !!!.

  Trần Đĩnh vốn kiệm lời, tin ở bạn đọc thừa đủ biết cách đọc. Để làm vỡ lẽ là ông Hồ lá mặt, lá trái, tàn ác, giả dối đến độ nào. Nói thẳng ra là đểu giả, mất dạy đến độ nào. Đạo đức nào như thế. Học đạo đức ‘bác’ thì cả dân tộc, cả thế hệ trẻ sẽ thành một dân tộc lừa lọc, bịp bợm."

  --------

  @ Bạn đọc Phan Cuc, qua comment của bạn dưới đây, tôi tin rằng bạn đúng là một kỳ tích. Bạn đúng là con người mới trong một nước XHCN mới. Tôi xin chào thua bạn. Trình độ đọc hiểu và viết câu văn tiếng Việt của bạn quá chuẩn.

  Trích: Phan Cuc (khách viếng thăm) gửi lúc 23:46, 23/10/2014 - mã số 131476

  Nguyễn Thiện:

  Oh! Tôi hiểu rồi. Bạn Phan Cuc đòi hỏi rằng bạn ấy yêu cầu ai đó phải đưa ra BẰNG CHỨNG HÌNH ẢNH cho thấy ông đặc công Bảy Lốp đang cầm súng và đang"bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại"...có trưng được bằng cớ như vậy thì bạn Phan Cuc mới tin. Nếu bạn Phan Cuc đòi hỏi chứng cớ hình ảnh như thế, tôi xin thua.

  Phan Cu viết Tôi đề nghị cho xem ảnh trong ngữ cảnh ông Lương Ngọc Phát so bì giữa viên tướng tàn bạo VNCH Nguyễn Ngọc Loan và nạn nhân của y:

  Lương Ngọc Phát viết:
  Tướng Loan bắn anh sĩ quan đặc công Bảy Lốp, thì cả thế giới biết và la ó, nhưng chính anh đặc công đó vừa bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại, thì chẳng ai đưa tin!

  Phan Cuc viết: Nguyễn Ngọc Loan bị cả thế giới phỉ nhổ vì sự toàn bạo của y đã thể hiện qua bức ảnh...

  Phản hồi: 

  Các bác cứ tưởng chỉ có một mình Nguyễn Văn Trỗi là "sản phẩm dối trá" hay sao? Trong cái xã hội XHCN đo Đngr CS lãnh đạo thì còn hnagf vạn "sản phảm dối trá khác nữa đấy". Lê Văn Tám là sản phẩm dối trá. Hồi chién tranh biên giới phía bắc 1979 thì có hai sản phảm dối trá điển hình, đó là hai thằng nhóc Đàm Văn Đức và Nguyễn Văn Tính dùng B40 bắn cháy xe tăng Trung quốc. Đến ông tướng Đặng Quốc Bảo là Bí thư thứ nhát TƯ Đoàn còn tin, rồi thưởng cho đồng hộ "Bốn dốt" là loại đồng hồ của Liên xô, hối ấy rất quý và cho sang dự liên hoan thanh niên ở Anamata là thủ đô một nước cộng hòa xô viết ở Trung Á.
  Dưới sự lãnh đạo của Đảng thì nói chuyện sản phảm lừa dối thì nói cả năm không hết. Tha hồ mà bàn.

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Cuc]
  Cứ gọi hành động cho đi học tập cải tạo (có thể nói là đi tù nếu muốn) là trả thù đi nữa thì nó vẫn nhân văn hơn rất nhiều so với hành động tàn bạo của Nguyễn Loan. Phải chăng do VNCH quá bạo lực nên Mỹ mới đành không dùng họ tiếp?

  Dù sao thì những chuyện như thế này cũng đã là quá khứ rồi. Việt Nam Cộng Hoà cũng đã là một bóng ma rồi. Bàn thêm về nó và hệ luỵ của nó cũng không mang lại lợi ích gì cho tôi. Cứ để cho các ông các bà "cựu VNCH" "tự sướng" với nó cũng không vấn đề gì.
  [/quote]

  Đúng rồi, tháng 4/75 sắp chết rồi mà lính VNCH còn ác quá nên mới thua đây:

  https://www.youtube.com/watch?v=IdR2Iktffaw#t=120 -- vào 2 phút

  "Mỹ dùng VNCH?" (như Mao dùng CSBV?). Hay Mỹ là đám quân hèn nhát, vũ khí tối tân nhưng đánh trận dở ẹc, không "anh hùng như nhân dân ta" nên bỏ cuộc? Coi video này thì sẽ hiểu Mỹ "hèn" và "ủy mị" tới mức nào ngay ở xứ cờ hoa sau vụ Mậu Thân 68. Nếu không hiểu tiếng Mỹ thì nhờ ai dịch để biết lịch sử tại sao "quân dân ta thắng vẻ vang":

  https://www.youtube.com/watch?v=Qy1CZrVsbSY#t=1053 -- coi từ 17 phút 30 giây

  Đại ý: Hình ảnh chiến tranh từ VN không bị kiểm duyệt như trong thế chiến 2, được chiếu trên TV màu rực rỡ mỗi tối trong phần tin tức. Có khoảng 50 triệu người (với số dân 200 triệu) coi phim ảnh cực sống động hơn cả phim trinh thám James Bond ngay trong nhà họ, sau giờ làm việc trước bữa ăn tối … Tôi châm biến ở đây, không phải đúng nghĩa đen của video.

  >>> Hèn, dở hay ngu hoặc lý do gì khác nên thua?

  Cùng khoảng thời gian, Pentagon đã được một hãng cố vấn cho biết - qua tài liệu mật Pentagon Papers mà Daniel Ellsberg, một người có bằng TS kinh tế của Harvard, gốc Do Thái tung ra cho giới truyền thông Mỹ năm 69 - rằng cuộc chiến Việt Nam này hầu như không thể thắng được. Chính ông Ellsberg đã là một người góp vào cuộc nghiên cứu này năm 1967. Tôi trích và dịch từ trang mạng Wiki trên về ông Ellsberg để “Phan Cuc” đừng cho là tôi bịa ra:

  They revealed that the government had knowledge, early on, that the war could most likely not be won, and that continuing the war would lead to many times more casualties than was ever admitted publicly.
  In 1967, he contributed to a top-secret study of classified documents regarding the conduct of the Vietnam War that had been commissioned by Defense Secretary McNamara.

  Tài liệu này đã giúp tăng cường độ các cuộc biểu tình chống chiến tranh VN tại Mỹ, góp phần cho việc hạ bệ Nixon vì xì căng đan Watergate sau này.

  >>> Hèn, dở, hay ngu hoặc lý do gì khác nên thua?

  Cũng cùng năm 1969, Nga và Trung Quốc đụng độ ở biên giới vào tháng 3 và tháng 8, đưa đến thương vong đáng kể ở cả hai bên và đã có thể leo thang chiến tranh. Nhờ thủ tướng Nga ghé qua TQ và đàm phán vào tháng 9/69 trên đường trở về nước sau khi dự tang Hồ Chí Minh mà mọi sự đã nguội lại.

  Cũng vì thế mà chính quyền Nixon đã gửi Kissinger đi TQ sau đó.

  http://en.wikipedia.org/wiki/Sino-Soviet_border_conflict#Consequences_of...

  >>> Hèn, dở, hay ngu hoặc lý do gì khác nên thua?

  Trong bản chép lại cuộc đàm thoại bí mật giữa Kissinger và Chu Ân Lai vào tháng 7, 1971 ở Bắc Kinh để bàn về những vấn đề mà sẽ bàn cho hiệp định Paris 73, phần bàn về VN bắt đầu vào cuối trang 16 của Kissinger transcript 7/71 này. (Google “Kissinger transcript” để tìm thêm). Kissinger (một người có gốc di dân Do Thái từ Đức) đã trấn an với Chu về thái độ của Mỹ một khi hiệp định với VN được ký kết:

  - Trang 27, Kissinger nói:

  “Thứ ba, chúng tôi không phải trẻ con, và lịch sử sẽ không dừng lại ngày mà hiệp định hòa bình được ký kết. Nếu lực lượng quân nội địa nổi lên nữa, và không được giúp đỡ bởi lực lượng bên ngoài, chúng tôi sẽ không dễ gì mà lại đến từ 10 ngàn dặm xa. Chúng tôi không đề nghị hiệp định để ngừng lịch sử.” (Thirdly, we are not children, and history will not stop on the day a peace agreement is signed. If local forces develop again, and are not helped from forces outside, we are not likely to again come 10,000 miles. We are not proposing a treaty to stop history.)

  - Vào cuối trang 33, đầu trang 34, nói với Chu Ân Lai:

  “Điều chúng tôi không thể làm là cộng tác vào việc lật đổ những người mà chúng tôi đã là đồng minh, bất kể sự khởi đầu của cộng tác đó ra sao. Nếu chính phủ (VNCH) mà thiếu ủng hộ của quần chúng như ông nghĩ, thì việc quân lực chúng tôi rút ra sớm chừng nào, việc lật đổ sẽ càng sớm xảy ra hơn. Và nếu khi họ (VNCH) bị lật đổ sau khi chúng tôi rút ra, chúng tôi sẽ không can thiệp. (What we cannot do is to participate in the overthrow of people whom we have been allied, whatever the origin of the alliance. If the government is as unpopular as you seem to think, then the quicker our forces are withdrawn the quicker it will be overthrown. And if it is overthrown after we withdrawn, we will not intervene.)

  Rồi năm sau đó, vào tháng 6/72, Kissinger và Chu lại nói chuyện với nhau tại Bắc Kinh (trong Kissinger transcript 6/72), trang 31, Chu Ân Lai không ngờ rằng Kissinger đã đề nghị như đã nói trong lần trước, nên lại hỏi:

  Chu: Nếu sau khi rút quân lực ra và tù binh chiến tranh được hồi hương, nếu nội chiến lại xảy ra thì ông sẽ làm sao? Có lẽ khó mà ông trả lời được vấn đề này:

  Kissinger: Nó khó nói vì tôi không muốn hỗ trợ cho việc đó xảy ra. Nhưng tôi sẽ trả lời trong khả năng của tôi. Tỉ dụ, nếu đề nghị của mùng 8 tháng 5 được chấp thuận, cho 4 tháng để rút quân và 4 tháng để trao đổi tù binh, nếu chiến tranh lại xảy ra vào tháng thứ 5, thì rất có thể chúng tôi sẽ cho là đã có mưu mẹo để chúng tôi rút ra, chúng tôi sẽ không thể chấp nhận chuyện đó. Nhưng nếu CSBV đàm thoại với miền Nam nghiêm chỉnh, và sau một thời gian dài xung đột lại xảy ra khi chúng tôi đã rời xa, thì ý kiến riêng tôi là khả năng trở lại của chúng tôi là rất thấp, rất rất thấp.

  Chu: Ông cũng đã nói như thế năm trước.

  >>> Hèn, dở, hay ngu hoặc lý do gì khác nên thua?

  Kissinger đã khéo nói bóng gió như thế (cả với Mao trước đó), lẽ nào Chu lại không hiểu và lãnh đạo Tàu không biết chắc chắn là Mỹ đã muốn bỏ ngỏ Đông Nam Á?

  Vì thế, vào đầu năm 74, Tàu tấn công VNCH chiếm Hoàng Sa và hạm đội Mỹ không can thiệp, và với cuộc tổng tân công năm 75, ngày 30/4 QĐND bộ đội mũ cối áo cứt ngựa đã tiến vào Saigon với cờ MTGPMN trên xe tăng. Phải không nào?

  Nếu còn chưa biết sự việc đã xảy ra thế nào từ phía Mỹ về những ngày cuối của VNCH, đón xem phim tài liệu “The Last Days in Vietnam”, sẽ chiếu trên truyền hình Mỹ vào tháng 4 năm tới.

  Ghét Mỹ “xâm lăng” trước đây. Bây giờ có muốn ghét Mỹ vì đã bỏ cuộc không? Tôi nghĩ chắc là không với đ/c Phan Cuc.

  Hay là, với tinh thần tự hào dân tộc, với tình 4 tốt 16 chữ vàng, QĐND ta quyết kết hợp với láng giềng đánh bọn Mỹ đế quốc, phản bội, thì Mỹ chắc chắn sẽ phải thua thôi. Vũ khí mạnh và tối tân nhưng bọn Mỹ này yếu tim nhát vía lại kém mưu nữa, có vũ khí nặng ký mà chẳng dám xài, chẳng ăn thua gì với hơn 1 tỉ dân da vàng! Mỹ, Ngụy gì cũng hèn, đánh dở ẹc, và chỉ biết chạy tháo lui. Nhất định là dân tộc ta sẽ lừng danh anh hùng thế giới, và văn hóa Á Đông sẽ sáng ngời. Tôi thấy mấy video Phan Cuc đưa lên rất thích hợp với tinh thần này này nên sẵn tiện góp ý.

  Phản hồi: 

  Thật khôi hài khi so sánh hành động bắn một kẻ địch vừa tóm tại trận đang sôi sục máu lửa, với việc trả thù toàn bộ một quân đội - một đất nước đã chính thức tuyên bố đầu hàng đúng quy ước chiến tranh. Người đứng đầu chánh quyền cũng là tổng tư lệnh quân đội VNCH đã kêu gọi và được toàn quân tuân lệnh bỏ khí giới. Việc tiếp quản của bên thắng cuộc cũng đã diễn ra xong xuôi, súng đã thôi nổ nhiều tháng không còn lý do say máu giận dữ (như khi đang đánh nhau), thì CS mới lừa phỉnh cựu QN chế độ cũ bằng lời lẽ hòa hợp "không có kẻ thắng người thua" (Trần văn Trà, Lê Duẫn đều nói), xí gạt họ học tập 10 ngày, rồi đày khổ sai biệt xứ đến 18 năm. Trong thời gian "trả thù" dai dẳng, CS đã trực tiếp giết và tạo nghịch cảnh để gián tiếp sát hại vô số tù hàng binh VNCH, vùi thây nơi thâm sơn cùng cốc, khi hòa bình đã lâu không còn lý do bắn giết. Hành động khuất tất giết người từ từ trường diễn này, "nhân văn" lắm, thượng võ lắm, anh hùng lắm, dũng cảm lắm..., không báo chí nào được chụp hình - đưa tin (trừ vài ngoại lệ đặc biệt mà tin lọt ra dân chúng). Đâu có công khai như tướng Loan!

  Hành động tương tự ông Loan, là phổ biến khắp các trận chiến bất cứ ở đâu, nhưng không ai biết, chẳng ai la ó "phỉ nhổ". Cộng quân đã bắn bao nhiêu tù binh VNCH ??? Nhiều người còn kể Cộng quân có khi bắn cả đồng đội đang bị thương, trước khi rút chạy để đỡ vướng chân, nữa là ...!

  Mới đây Dân Luận vừa cho đăng lại ức ký Trần đức Thạch, cựu trinh sát sư đoàn 341 CSBV được lệnh thảm sát lương dân cả xã Tân Lập/ Long Khánh cũng đậm tính nhân văn lắm lắm !!!!!!!! Lục lại "kho bài cũ" DL mà xem chứ ở đâu xa!

  Và đây, đã mấy tháng sau 30/4/75, hòa bình rồi, CS còn đem bắn sĩ quan VNCH Hồ Ngọc Cẩn nè, lòng thù hận khát máu nàynhân văn lắm lắm:

  http://hoiaihuutaysonbinhdinh.wordpress.com/2013/02/16/541/

  Hãy xem bức ảnh và lời nhân chứng rãi rác trên mạng, đại tá Hồ ngọc Cẩn yêu cầu không cần bịt mắt, ngẫng đầu khi sa cơ, bình thản không thèm lải nhải phân bua (kiểu anh hùng Trỗi), chịu chết như Trần Bình Trọng ngày xưa!

  Phản hồi: 

  Quả là thú vị!

  Hóa ra các ông cộng sản có phản tỉnh cách mấy cũng "giấy rách phải giữ lấy lề". Chỉ cần đụng vô cái lề của các ông í, các ông lại show true colors ngay . Tuyệt vời, cải tạo thật ra là lao động khổ sai đưa tới cái chết của bao nhiêu người không có documents -và vì thế, không tin được đ/v Phan Cuc- lại nhân đạo hơn bắn chết 1 tên khủng bố! Stalin nói đúng, 1 người chết sẽ vang động cả thế giới, nhưng 10 000 người chết sẽ chỉ là con số không đáng quan tâm .

  Tớ nghĩ Bảy Lốp xứng đáng với danh hiệu Anh Hùng Cách Mạng hơn Nguyễn Văn Trỗi vì Bảy Lốp đã giết dân sự -vợ con của chiến binh địch vẫn được xem là dân sự- trong khi anh Trỗi chưa giết ai mà chỉ đặt bom .

  Hay là tớ với Phan Cuc kiến nghị Đảng cho đặt tên đường Bảy Lốp, trường Bảy Lốp, tạo ra tư tưởng Bảy Lốp, và truyền bá tinh thần Bảy Lốp -một Anh Hùng Cách Mạng- ra toàn thế giới, nhất là Trung Đông, chịu không ? Tớ nghĩ chỉ cần dựng lên hình ảnh Bảy Lốp, ISIS sẽ bập vào, tôn làm anh hùng ngay í mà . Mình không có gì đóng góp cho thế giới thì xuất khẩu tinh thần anh hùng cách mạng của Bảy Lốp, của Nguyễn Văn Trỗi cũng tốt . Làm không được cái ốc vít, nhưng anh hùng cứ gọi là sòn sòn, năm nào cũng có thể đẻ ra chừng chục ông .

  Tớ nói rồi, chính phủ khủng bố này tồn tại đủ lâu để những tên khủng bố có thể bắt đầu tự hào về những hành động khủng bố của mình .

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Cuc]
  [/quote]
  Phan Cúc, nói lấy được, hình tướng Loan chẳng ý nghĩa gì cả, chỉ là doạ, tra khảo. Ra toà, tướng Loan thắng, chỉ khi nào có tấm hình khác Bảy Lốp nằm trên vũng máu, cùng thời gian tướng Loan dí súng vào đầu y, lấy bằng chứng ờ đâu, biết đâu bảy Lốp bị đồng bọn hạ sát đễ bịt miệng.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Thiện]Bạn đọc Phan Cuc viết

  Oh! Tôi hiểu rồi. Bạn Phan Cuc đòi hỏi rằng bạn ấy yêu cầu ai đó phải đưa ra BẰNG CHỨNG HÌNH ẢNH cho thấy ông đặc công Bảy Lốp đang cầm súng và đang"bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại"...có trưng được bằng cớ như vậy thì bạn Phan Cuc mới tin.

  Nếu bạn Phan Cuc đòi hỏi chứng cớ hình ảnh như thế, tôi xin thua.

  [/quote]

  Tôi đề nghị cho xem ảnh trong ngữ cảnh ông Lương Ngọc Phát so bì giữa viên tướng tàn bạo VNCH Nguyễn Ngọc Loan và nạn nhân của y:
  [quote="Lương Ngọc Phát"]Tướng Loan bắn anh sĩ quan đặc công Bảy Lốp, thì cả thế giới biết và la ó, nhưng chính anh đặc công đó vừa bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại, thì chẳng ai đưa tin![/quote]

  Nguyễn Ngọc Loan bị cả thế giới phỉ nhổ vì sự toàn bạo của y đã thể hiện qua bức ảnh:  và qua cả video:  Còn ông Lương Ngọc Phát thì kể tội Bảy Lốp để bào chữa cho hành động của Nguyễn Loan. Một cách khách quan, tôi có quyền nghi ngờ những gì ông Phát nói và yêu cầu có một bức ảnh tương ứng thể hiện tội ác nếu có của Bảy Lốp.

  [quote="thuy_duong"][quote="Phan Cuc"]Hãy tưởng tượng rằng nếu các Tướng Việt Cộng cũng hành động trả thù như tướng Nguyễn Ngọc Loan thì sau ngày 30/4/1975 máu đã chảy thành sông rồi.[/quote]

  Việt cộng họ "khôn" hơn bác ơi! Họ cột người từng xâu rồi dắt vào chỗ vắng vẻ để "trả thù" mà không bị ai chụp hình để làm bằng chứng. Ông Nguyễn Ngọc Loan ổng "trả thù", bị tụi nhà báo nó chộp được nên sự nghiệp tan tành.
  Do vậy có hai loại "trả thù": "trả thù" có bằng chứng và "trả thù" không bằng chứng.
  Cũng có nhiều cách trả thù nữa. Có một cách mà máu không chảy thành sông là bắt lao động nặng nhọc và bỏ đói cho chết. Việt cộng không có "hành động trả thù như tướng Nguyễn Ngọc Loan" không có nghĩa là họ không có "trả thù" và sự "trả thù" của họ không thâm độc. Có gì thâm độc hơn khi ta đã "làm cho" con của kẻ mà ta đã giết để "trả thù" phải gọi ta là kẻ "đem lại mùa xuân" cho nó?! [/quote] Cứ gọi hành động cho đi học tập cải tạo (có thể nói là đi tù nếu muốn) là trả thù đi nữa thì nó vẫn nhân văn hơn rất nhiều so với hành động tàn bạo của Nguyễn Loan. Phải chăng do VNCH quá bạo lực nên Mỹ mới đành không dùng họ tiếp?

  Dù sao thì những chuyện như thế này cũng đã là quá khứ rồi. Việt Nam Cộng Hoà cũng đã là một bóng ma rồi. Bàn thêm về nó và hệ luỵ của nó cũng không mang lại lợi ích gì cho tôi. Cứ để cho các ông các bà "cựu VNCH" "tự sướng" với nó cũng không vấn đề gì.

  =============
  Thư Giãn

  Phản hồi: 

  Mấy cái đòi hỏi hình ảnh gì đó của bạn đọc Phan Cúc ngu ngơ, ngù ngờ thế mà các bác lại bận tâm trả lời. Các bác rảnh thật đấy!

  Phản hồi: 

  [quote=thuy_duong]

  [quote=Phan Cuc (khách viếng thăm) gửi lúc 00:01, 23/10/2014 - mã số 131403 ]Tôi biết chắc chuyện chụp ảnh o du kích nhỏ giương cao súng là không được dàn dựng trước.[/quote]
  "Bằng chứng hình ảnh" nào cho thấy bác "biết chắc"?[/quote]

  A a, chiến sĩ phan cuc nà phóng viên chiến trường đã đích thân chụp chụp bức ảnh í mà. cbn

  Chiến sĩ phan cuc giả nhời cho bà con biết, vì cớ rì mà đảng ta cho vụ Bảy Lốp chìm xuồng, đêk mần rùm beng dzư vụ Trỗi? Tấm hình tướng Loan chạy quanh địa cầu, bọn phản chiến mẽo vớ được như trúng mấy kí lô kim cương, làm rùm beng, dzưng đảng ta đêk dám đem tướng Loan ra toà quấc tế thưa. Đêk có hình tay Bảy Lốp đang giương súng đoành đoành mờ. cbn lần nữa.

  Phản hồi: 

  Các bác cứ đòi ảnh làm chứng cứ thì em nghe nhiều, nhưng chưa bao giờ em được xem ảnh, thế mà em vẫn tin đấy. Thời gian trước đây không lâu suốt ngày em ngồi trên xe ô tô (vì em làm nghề lái xe) nghe đài phát thanh nói ra rả nhưng có được thấy bức ảnh nào đâu.

  Nếu mà vừa nghe nói vừa được xem ảnh thì tốt quá, nhất là nghe nói về thi hoa hậu hoặc thi người mẫu.

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Cuc (khách viếng thăm) gửi lúc 00:01, 23/10/2014 - mã số 131403 ]Hãy tưởng tượng rằng nếu các Tướng Việt Cộng cũng hành động trả thù như tướng Nguyễn Ngọc Loan thì sau ngày 30/4/1975 máu đã chảy thành sông rồi.[/quote]

  Việt cộng họ "khôn" hơn bác ơi! Họ cột người từng xâu rồi dắt vào chỗ vắng vẻ để "trả thù" mà không bị ai chụp hình để làm bằng chứng. Ông Nguyễn Ngọc Loan ổng "trả thù", bị tụi nhà báo nó chộp được nên sự nghiệp tan tành.
  Do vậy có hai loại "trả thù": "trả thù" có bằng chứng và "trả thù" không bằng chứng.
  Cũng có nhiều cách trả thù nữa. Có một cách mà máu không chảy thành sông là bắt lao động nặng nhọc và bỏ đói cho chết. Việt cộng không có "hành động trả thù như tướng Nguyễn Ngọc Loan" không có nghĩa là họ không có "trả thù" và sự "trả thù" của họ không thâm độc. Có gì thâm độc hơn khi ta đã "làm cho" con của kẻ mà ta đã giết để "trả thù" phải gọi ta là kẻ "đem lại mùa xuân" cho nó?!

  [quote=Phan Cuc (khách viếng thăm) gửi lúc 00:01, 23/10/2014 - mã số 131403 ]Tôi biết chắc chuyện chụp ảnh o du kích nhỏ giương cao súng là không được dàn dựng trước.[/quote]
  "Bằng chứng hình ảnh" nào cho thấy bác "biết chắc"?

  Phản hồi: 

  Bạn đọc Phan Cuc viết

  "Ông Lương Ngọc Phát có thể cho độc giả xem một tấm hình nào đó minh chứng cho phát biểu của ông về vụ sĩ quan đặc công Bảy Lốp "bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại" không? Thiết nghĩ khi chưa có bằng chứng thì nên hạn chế những phát biểu cảm tính như vậy."

  Sau khi bạn đọc Lương Ngọc Phát dẫn nguồn hình ảnh cho xem..., thì bạn đọc Phan Cuc trả lời:

  "Trong tất cả các bức ảnh từ các nguồn mà ông và một số độc giả khác không có một bức ảnh nào cho thấy sĩ quan đặc công Bảy Lốp "bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại"

  Oh! Tôi hiểu rồi. Bạn Phan Cuc đòi hỏi rằng bạn ấy yêu cầu ai đó phải đưa ra BẰNG CHỨNG HÌNH ẢNH cho thấy ông đặc công Bảy Lốp đang cầm súng và đang"bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại"...có trưng được bằng cớ như vậy thì bạn Phan Cuc mới tin.

  Nếu bạn Phan Cuc đòi hỏi chứng cớ hình ảnh như thế, tôi xin thua.

  Tôi sẽ hỏi lại bạn Phan Cuc:

  Lấy chứng cớ bức ảnh nào cho thấy ông Tướng Võ Nguyên Giáp ĐANG chỉ huy trận Điện Biên Phủ.

  Lấy chứng cớ hay bức ảnh nào cho thâý ông HCM ĐANG ngồi viết " Những mẩu chuyện về đời hoạt động của Hồ Chủ tịch."

  Lấy chứng cớ nào hay bức ảnh nào cho thấy ông HCM ĐANG ĐI qua TQ năm 1950.

  Lấy chứng cớ hay bức ảnh nào cho thâý ông TT Phạm Văn Đồng đang ngồi ký Công Hàm 14-9-1958.

  Với lập luận của bạn Phan Cuc, bạn ấy có thể cho rằng: Công Hàm ấy là giả, vì không có bằng chứng, vì không có bức ảnh nào cho thấy ông Phạm Văn Đồng đang cầm bút ký vào văn kiện ấy.

  ...

  Phản hồi: 

  Oh, phải có rõ ràng hình Bảy Lốp và đồng bọn/đội đang ra tay giết người thì mới có thể kết luận Bảy Lốp và đồng bọn giết người?

  Cãi kiểu này thì chầy cối cũng chào thua!

  Hèn chi khoa học hình sự của VN chỉ bắt được phản động . Nên tra tấn để lấy cung là chắc ăn nhất .

  Bây giờ dân ta -ngay cả trong giới đảng viên- thường nói "Đảng viên nhưng mà tốt" đã hàm ý Cộng sản là không tốt rồi .

  Gotta go. Nếu các bác thắc mắc, lát nữa rảnh tớ giải thích tiếp .

  Phản hồi: 

  Không dùng trong những loại thuốc diệt cỏ bây giờ, ngoại trừ industrial-grade, nhưng ngày xưa thì có . Lý do không phải vì Agent Orange gây ra một trường hợp ung thư cụ thể nào, nhưng vì nhiều controversies liên quan (có thể nói phần lớn là do VN) nên chính phủ Mỹ loại khỏi consumer-grade herbicides. Châu Âu thì gắt gao hơn, có thể đã loại ra khỏi cả consumer lẫn industrial .

  Tớ không nói dioxin không độc, nhưng khi pha chế, ở liều lượng rất thấp đủ để cơ thể loại ra . Cũng như nhiều chất hóa học khác trong thuốc lá menthol, và cả aspirin ... sẽ gây ung thư ở nồng độ cao . Không tin, có ai can đảm nốc chừng 20 viên aspirin cùng 1 lúc coi! Heck, phần lớn các chất hóa học đều có thể gây ung thư nếu ở nồng độ và liều lượng cao .

  Chất đó không có cả màu da cam . Từ "Da Cam" xuất phát từ vạch cam trên những thùng chứa .

  Phản hồi: 

  [quote=Lương ngọc Phát][quote]Phan Cuc viết:

  Ông Lương Ngọc Phát có thể cho độc giả xem một tấm hình nào đó minh chứng cho phát biểu của ông về vụ sĩ quan đặc công Bảy Lốp "bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại" không? Thiết nghĩ khi chưa có bằng chứng thì nên hạn chế những phát biểu cảm tính như vậy.[/quote]

  Qua vài "bằng chứng" (còn nữa) mà các độc giả và tôi vừa dẫn nguồn, chắc cũng tàm tạm để ông Phan Cuc không chê chúng tôi "hữu thuyết vô bằng" chứ?[/quote]

  Trong tất cả các bức ảnh từ các nguồn mà ông và một số độc giả khác không có một bức ảnh nào cho thấy sĩ quan đặc công Bảy Lốp "bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại"

  [quote="Lương Ngọc Phát"]Tôi nghĩ trước khi chê kẻ khác "cảm tính", cần tự coi lại mình có cảm tính khi chê không đã![/quote]
  Tôi không hề có ý chê bai ai, nhất là người có trình độ viết cao như ông. Tôi chỉ muốn nhấn mạnh rằng kết tội người khác khi không có bằng chứng cụ thể mà chỉ thông qua cảm nhận cá nhân là không nên. Việc ông bào chữa cho hành vi giết người man rợ của tướng VNCH Nguyễn Loan cũng mang nặng cảm tính. Hãy tưởng tượng rằng nếu các Tướng Việt Cộng cũng hành động trả thù như tướng Nguyễn Loan thì sau ngày 30/4/1975 máu đã chảy thành sông rồi.

  [quote="Lương Ngọc Phát"]Như bất kỳ ai trên đời, dân đen miền Nam tụi tôi cũng có lúc nhầm hoặc sai, nhưng biết tự trọng chứ không ăn ngang nói ngược, láo khoét dựng chuyện như quan lớn Bộ trưởng Tuyên truyền CS bịa ra ba cái xạo em bé đuốc sống, lấy thân lấp lỗ châu mai, dàn dựng chụp ảnh o du kích nhỏ giương cao súng,... nhảm nhí đâu. [/quote] Tôi biết chắc chuyện chụp ảnh o du kích nhỏ giương cao súng là không được dàn dựng trước, những chuyện còn lại tôi không dám có ý kiến vì tôi không biết rõ về chúng.

  [quote="Nguyễn Thiện"]Bạn Phân Cục có thể vào đây đọc baì và xem hình ảnh của gia đình 8 người và viên sĩ quan đã bị Bảy Lốp giết chết.

  http://vnin21.blogspot.com/2014/05/hai-tam-hinh-trong-mot-ngay-o-sai-gon...
  Tôi đã vào trang trên, không có bức ảnh nào cho thấy Bảy Lốp giết người cả.

  =============
  Thư Gia~n

  Phản hồi: 

  [quote=[email protected]][quote="nick mvt"]Tôi cũng mong các bác bỏ bớt định kiến bất cứ ai nói khác với các bác là Cộng Sản [/quote]

  Tôi cũng mong nick mvt bỏ đi cái định kiến ngớ ngẩn "có định kiến với cộng sản", bỏ đi cái lối chạy tội cho cộng sản bằng cung cách ngớ ngẩn, vu cáo là "có định kiến với cộng sản" những ai nói khác với cộng sản, nói lên sự thật tội ác của bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, VC Hồ chí Minh, VC Lê Duẩn, bọn trí thức kiki, bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian tuyên ngôn độc lập 2-9 lừa dối người dân VN, che dấu tội ác cộng sản, che dấu tội ác VC hồ chí minh, che dấu tội ác VC Lê Duẩn, tô vẽ hoành tráng bịp bợm cho bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc Tàu, cho VC Hồ chí Minh, cho VC Lê Duẩn, cho bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chúng gian.[/quote]

  Thưa bác, ngay đến chính cái đoạn ngắn bác trích dẫn mà bác còn không đọc kĩ thì bác làm sao thuyết phục được khi tranh luận. Tôi nói định kiến là "ai nói khác với các bác là Cộng Sản" chứ tôi có bảo là các bác định kiến với cộng sản đâu. Sau đó bác nói rất dài về ông Hồ, Lê Duẩn rồi chửi bới này nọ, toàn những chuyện chẳng liên quan gì đến các comment của tôi và cũng chẳng liên quan mấy đến đề tài trong bài, chịu bác thật.

  Phản hồi: 

  Bác Slinkee có một vài chỗ sai lầm :

  1) Dioxin không hề được sử dụng để sản xuất bất cứ một loại thuốc diệt cỏ nào. Sở dĩ Dioxin có trong Agent Orange là vì khi chế tạo, một trong 2 thành phần của nó : axit 2,4,5-T, bị nhiễm Dioxin tự phát. Thành phần thứ 2 của Agent Orange là 2,4-D không hề bị nhiễm Dioxin. Hiện những loại thuốc diệt cỏ chỉ có chất 2,4-D vẫn được dùng nhiều nhất trên thế giới.

  2)Các cụu chiến binh Mỹ kiện tập đoàn (class action) hãng sản xuất Herbicide Orange (HO) Monsauto và 6 hãng kinh doanh khác. Tất cả có 68000 người khởi đơn kiện và mỗi người có một hồ sơ bệnh li riêng. Để ngưng kiện, những hãng này đã thương lượng riêng với các hội cựu chiến binh và 2 bên đã thoả thuận số tiền bồi thường là 180 triệu đô la chia cho 40 000 người, mỗi người được từ 256 đô đến 12 800 đô. Tiền này là tiền bồi thường của các hãng sản xuất HO chứ không phải tiền "chính phủ bênh cụu chiến binh nên đồng ý tăng trợ cấp". Lẽ ra Hội Nạn nhân Chất Da cam/Dioxin Việt Nam phải kiện như các hội Cựu chiến binh Mý thì lại kiện 11 hãng sản xuất thuốc diệt cỏ về tội ác chiến tranh, tội ác chống loài người và đưa ra những con số nạn nhân vĩ đại, vô kiểm chứng, lên đến 400 000 người bị giết hoặc tàn tật, khoảng 500 000 trẻ em bị dị dạng, dị tật, gấp 10 lần số nạn nhân bị bom nguyên tử ở Hirroshima ! trong khi chỉ đưa ra được 3 hồ sơ bệnh lý trong đó có hồ sơ cùa bà bác sĩ Dương Quỳnh Hoa. Lẽ tất nhiên là đơn kiện bị Toà án bác bỏ vì HO không phải là chất độc, và không đưa đầy đủ hồ sơ bệnh lí (làm sao có thể đưa ra 1 triệu hồ sơ bênh lí được?).

  Tôi cũng xin nói thêm Y khoa cho tới nay chỉ xác nhận một người bi nhiễm Diơxin có nồng độ cao trong một thời gian lâu dài, có thể bị những bịnh sau đây :

  Bịnh ngoài da như trứng cá gây ra bởi chất chlore (chloracné), vết nhám. Thác loạn những chức năng của gan. Thoái biến hệ thống miễn dịch, hệ thống thần kinh, hệ thống hạch nội tiết. Rối loạn sinh sản. Về ung thư, tuy không có bằng chứng gì Dioxin có thể gây ung thư cho người. Nhưng những thử nghiệm trên những con vật phải hứng chịu Dioxin lâu dài cho thấy những con vật này có thể bị nhiều thứ ung thư khác nhau. Căn cứ vào những thử nghiệm này, Cơ quan Quốc Tế Nghiên cứu Ung thư xếp Dioxine vào loại những chất có thể gây ung thư. Điều quan trọng nhất, phủ nhận sự truyên truyền của CSVN, là người ta không thấy Dioxine có thể huỷ hoại gia tài gien của mỗi người nên không thể nói là Dioxine sinh dị tật, dị bịnh.

  Bởi vậy, tuy bác Slinkee nói hơi phũ phàng "tập trung những người sinh ra dị dạng và khuyết tật không khác gì thảm cảnh mẹ mìn bắt con nít", nhưng đó là sự thật.

  Cũng cần nên biết là Dioxin có tự nhiên trong môi trường vì được tạo ra từ những quá trình kỹ nghệ hay khi đốt rác hay đốt cây cỏ làm rẫy, và trong thiên nhiên vì được tiết ra từ những hiện tượng tự nhiên như núi lửa phun hay cháy rừng. Cũng vì môi trường bị ô nhiễm nên nồng độ dioxin cao nhất được khám phá trong lòng đất, trong đồ ăn như sữa, thịt, cá và đồ biển. Bởi vậy, như bác Lương Ngọc Phát nói, ô nhiễm môi trường, nước thải công nghiệp, hàng hoá Trung cộng là nguồn gốc chánh của Dioxin ngày nay.

  Phản hồi: 

  Huyền thoại "anh hùng" trời ơi đất hỡi Ng. V. Trỗi này cũng kéo nhiều người tham gia đông dzui ghê lol :D

  1. "Anh hùng" quá ngờ nghệch, và thiếu thông minh, bị chính các "đồng chí" của mình cho vào "xiếc" đi chết mà không biết. Đi ám sát VVIP mà không nắm các chi tiết kỷ thuật về mục tiêu: ngày giờ đi đến, các biện pháp an ninh, bảo vệ,... nên bị tóm và bị "tòm" là điều chắc chắn. Các "đồng chí" của "anh" đã cố tình đẩy "anh hùng" đi làm "liệt sĩ." lol

  2. Nguyễn Văn Lém, aka Bảy Lốp/Bảy Lém: hoàn toàn không có bằng cớ để nói chính tay cá nhân Lém, hoặc đơn vị do Lém chỉ huy chặt đầu trung tá Thiết Giáp Nguyễn Tuấn, và bắn giết vợ, sáu người con, và một người cháu nhỏ của ông tại gia cư trong trại Phù Đổng, trong đợt tấn công Tết Mậu Thân ở Sàigòn. Nhưng không có gì nghi ngờ gia đình ông bao gồm trẻ con rất nhỏ bị Việt Cộng giết dã man. Hình ảnh đã có người posted. Sau đây là lời thuật của cựu trung tá TQLC VN Ng. Đ. Hoà, nhân chứng trực tiếp chứng kiến và là cấp chỉ huy đại đội trưởng đánh giải toả trại Phù Đổng:
  "...Vào được bên trong doanh trại, Đại đội chia làm 3 mũi tiến đánh. Mục tiêu đầu tiên là một ngôi nhà chính, khi vào mới biết là văn phòng của Trung tá Tuấn, chỉ huy trưởng trường Thiết giáp và gia đình ông cùng ở trong đó. Nhìn cảnh tượng trước mắt, tim tôi tê buốt, mắt như cay cay, chắc không phải ảnh hưởng bởi thuốc súng ! Gia đình ông gồm 8 người, chỉ còn lại 8 cái xác không đầu ! Thật là dã man, vô nhân đạo ! Tôi không còn thời giờ để phân tách sự việc, máu nóng đã tràn ngập con tim, giờ chỉ còn lại hận thù, và phải trả thù cho những em bé đã chết tức tưởi trong đêm giao thừa . Đêm linh thiêng đánh dấu đời em khôn một tí và lớn thêm một tuổi, em chết mà không biết lý do gì cũng như các anh em của em đã cùng chung số phận!..."

  Đây là chi tiết Nguyễn Văn Lém bị bắt do chính nhân chứng trực tiếp thuật bao gồm: cựu đại uý TQLC VN K.C. Cự khoá 22 Võ Bị Đà Lạt, trung đội trưởng trung đội bắt Lém, bàn giao lên cho cựu đại uý V. Đ. D. khoá 19 Đà Lạt, đại đội trưởng.
  "...Sáng ngày mồng 4 Tết, TĐ2/TQLC tiến vào khu vực Quận 10 và Chợ Lớn để thay thế TĐ 38/BĐQ...Chùa Ấn Quang là một ngôi chùa khá nổi tiếng với những vụ xuống đường năm 1963 và 1966...ĐĐ4 được đổ quân xuống tại ngã 6 Sài Gòn, theo 2 đường Minh Mạng và Lý Thái Tổ bao vây 4 mặt của chùa Ấn Quang. Trung đội 42 của tôi chịu trách nhiệm án ngữ tại ngã tư Nguyễn Duy Dương – Bà Hạt và dọc mặt sau của chùa là đường Nguyễn Duy Dương...Lúc bây giờ khoảng 10 giờ sáng, tôi đang đứng trên căn gác của một ngôi nhà gỗ quan sát phía cổng sau; bỗng có một người dắt chiếc xe đạp đang lách qua cánh cửa, hắn nhìn bên trái, bên phải, “mắt láo liên như thằng ăn cướp” rồi định thót lên yên xe, tôi thấy mình bỗng dưng la lên: “ bắt lấy nó”. Hạ sĩ nhất Nguyễn Đức Diệt và hạ sĩ Lê Văn Nhị từ bên trong nhảy ra tóm lấy và đè tên này xuống đường nhựa. Hạ sĩ Nhị kêu lên: “Có súng K54, thiếu úy ơi !”, có cả một phóng đồ hành quân khu vực Sài Gòn, trên cánh tay trái của chiếc áo trong có một cái băng màu đỏ đề chữ B29. Tôi nghĩ ngay đúng là VC rồi. Phải là cấp chỉ huy mới có K54 và phóng đồ hành quân. Những người lính hỏi thì nó chỉ nói là “liên lạc viên”. Hạ sĩ Sung mang máy đã nhanh nhẩu báo lên ĐĐ và bên kia tôi đã nghe tiếng của trung úy Dzoan: “Trói nó lại và cho người đưa lên đây cho tôi.” Tôi vội vàng thi hành lệnh và coi như công việc của tôi đến đấy là xong. Tôi cũng không kịp hỏi hắn tên gì ? Nhưng có một điều tôi được biết là sau khi áp tải tên này lên ĐĐ thì được lệnh đưa tiếp lên TĐ, cũng bằng những người lính của trung đội 42, và đích thân thiếu tá Ngô Văn Định, áp giải tên này lên cho người trực tiếp chỉ huy trận đánh vào chùa Ấn Quang là chuẩn tướng Nguyễn Ngọc Loan, tổng giám đốc CSQG, mà TĐ2 tăng phái."

  Nguyễn Văn Lém và đồng bạn mặc đồ thường dân, trốn trong nhà thường dân và cơ sở tôn giáo, cầm súng bắn các đơn vị chính phủ, trực tiếp dùng thường dân, và nhà cửa thường dân làm con tin và bia đỡ. Đây là những vi phạm quy ước chiến tranh. Vì vậy Lém không được quyền hưởng quy chế tù binh chiến tranh theo như công ước, mà hắn ta là một "unlawful combatant," có thể dùng các điều luật về gián điệp, khủng bố có vũ khí và chống trả, cho phép tử hình. Ngoài ra, Sàigòn trong lúc đó đang trong tình trạng khẩn trương quân luật "emergency martial law," nên có thể bị bắn tại chỗ nếu có bằng chứng không chối cãi, không nhất thiết phải ra Toá Án Quân Sự như thời bình. Việc tướng Sáu Lèo bắn Nguyễn Văn Lém tại chỗ có thể nói là mất cảm tính, không nhân đạo, và không nên làm như thế trên phương diện đạo đức, tình cảm, nhưng không vi phạm quy ước chiến tranh về tù binh chiến tranh. Nhắc lại Nguyễn Văn Lém aka Bảy Lốp không được hưởng quy chế tù binh chiến tranh vì đã tham gia chiến đấu trong dân phục thay vì quân phục, dùng thường dân và tài sản thường dân làm con tin, đỡ đạn. Đây là những vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc và quy ước về chiến tranh.
  Đây có thể là lý do tại sao Việt Cộng không thổi phồng phong "anh hùng," mà thản nhiên cho Bảy Lốp "chìm" nghỉm.

  Phản hồi: 

  [quote="nick mvt"]Tôi cũng mong các bác bỏ bớt định kiến bất cứ ai nói khác với các bác là Cộng Sản [/quote]

  Tôi cũng mong nick mvt bỏ đi cái định kiến ngớ ngẩn "có định kiến với cộng sản", bỏ đi cái lối chạy tội cho cộng sản bằng cung cách ngớ ngẩn, vu cáo là "có định kiến với cộng sản" những ai nói khác với cộng sản, nói lên sự thật tội ác của bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc tàu, VC Hồ chí Minh, VC Lê Duẩn, bọn trí thức kiki, bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chứng gian tuyên ngôn độc lập 2-9 lừa dối người dân VN, che dấu tội ác cộng sản, che dấu tội ác VC hồ chí minh, che dấu tội ác VC Lê Duẩn, tô vẽ hoành tráng bịp bợm cho bọn cộng sản VNDCCH vong bản ngoại lai tay sai giặc Tàu, cho VC Hồ chí Minh, cho VC Lê Duẩn, cho bọn trí thức cộng sản chân chính tim đỏ thẻ đỏ chuyên nghề làm chúng gian.

  Phản hồi: 

  [quote]Phan Cuc viết:

  Thiết nghĩ khi chưa có bằng chứng thì nên hạn chế những phát biểu cảm tính như vậy.[/quote]

  Qua vài "bằng chứng" (còn nữa) mà các độc giả và tôi vừa dẫn nguồn, chắc cũng tàm tạm để ông Phan Cuc không chê chúng tôi "hữu thuyết vô bằng" chứ? Tôi nghĩ trước khi chê kẻ khác "cảm tính", cần tự coi lại mình có cảm tính khi chê không đã!

  Như bất kỳ ai trên đời, dân đen miền Nam tụi tôi cũng có lúc nhầm hoặc sai, nhưng biết tự trọng chứ không ăn ngang nói ngược, láo khoét dựng chuyện như quan lớn Bộ trưởng Tuyên truyền CS bịa ra ba cái xạo em bé đuốc sống, lấy thân lấp lỗ châu mai, dàn dựng chụp ảnh o du kích nhỏ giương cao súng,... nhảm nhí đâu. Chúng tôi tuy là dân đen nhưng không láo toét bằng Bộ Giáo dục CS đâu, sách GK dạy nào em bé bắn xâu táo lính Mỹ, nào em bé gài mìn diệt Mỹ, nào ong cũng đốt Mỹ, nào trâu cũng húc Mỹ ...:

  - "Em bắn một phát chết xâu ba thằng"!

  - " Em đem gài trái giữa đàng
  Nổ đùng một tiếng cháy tan chiếc (xe tăng) đầu!
  Bọn còn lại đua nhau tháo chạy
  Bỏ sáu thằng Mỹ cháy tiêu tan
  Dạt dào tình cảm chứa chan
  Bà con cô bác đón em vào lòng"! (sách giáo khoa VC sau 1975, nay giấu hết rồi, nhưng còn nhiều người thuộc lắm. Hì hì, cái này hổng có ảnh chụp, chỉ có hàng triệu cựu học sinh XHCN làm chứng thôi!)

  Phản hồi: 

  [quote=Phan Cuc][quote=Lương ngọc Phát]

  Tướng Loan bắn anh sĩ quan đặc công Bảy Lốp, thì cả thế giới biết và la ó, nhưng chính anh đặc công đó vừa bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại, thì chẳng ai đưa tin! Ông Loan đang đầu trần xung trận, thân chinh xông pha lửa đạn, chỉ huy cảnh sát đánh trả VC trên đường phố, biết tin viên sĩ quan VNCH bị tiểu đoàn đặc công của Bảy Lốp tràn ngập trại Thiết Giáp Gò Vấp, bắt được người sĩ quan CS/VNCH đang ăn tết ở nhà gần đó. Lốp buộc anh này hướng dẫn sử dụng xe Thiết giáp, không được, y bắn cả nhà chết sạch, dân chung quanh đều biết! Khi VNCH phản công, bắt sống Bảy Lốp, trình diện ông Loan vốn đang phẫn nộ.

  [/quote]

  Ông Lương Ngọc Phát có thể cho độc giả xem một tấm hình nào đó minh chứng cho phát biểu của ông về vụ sĩ quan đặc công Bảy Lốp "bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại" không? Thiết nghĩ khi chưa có bằng chứng thì nên hạn chế những phát biểu cảm tính như vậy.

  ---------

  Bạn Phân Cục có thể vào đây đọc baì và xem hình ảnh của gia đình 8 người và viên sĩ quan đã bị Bảy Lốp giết chết.

  http://vnin21.blogspot.com/2014/05/hai-tam-hinh-trong-mot-ngay-o-sai-gon...

  Phản hồi: 

  Tin chiến sự không phải bao giờ cũng có thể hãn hữu chụp ảnh được ngay khoảnh khắc người này đang bắn người kia. Phóng viên nào đi cùng VC để chụp hình họ đang hạ thủ giết người? Nhưng cũng không vì không chộp tận tay mà không có những thông tin khả tín về một sự kiện chiến tranh. Dưới đây là một trong các nguồn: có đủ các ảnh chụp cảnh xác cả nhà già trẻ lớn bé bị sát hại, có ảnh một dãy quan tài đủ cỡ lớn nhỏ trong 1 đám tang sắp hạ huyệt, có nhiều đồng đội tiễn đưa. SG nhiều người biết tin tức này ngay từ Mậu Thân chứ chẳng đợi tới bây giờ!

  http://vietnamsaigon75.blogspot.com/2012/08/quoc-han-30-thang-4-phan-12-...

  Nguyễn Văn Lém, a prisoner about to be summarily executed. He was accused of murdering 34 innocent men, women and children. He would be executed anywhere, and it's perfectly legal. Even leaving out the fact that Lem was a criminal who had murdered civilians, he had fought out of uniform, which is a violation of the laws of war. A fighter captured fighting out of uniform is not a lawful prisoner of war and can be shot out of hand if the captors so choose.

  Sáng ngày mồng Hai Tết, tức ngày 31-1-1968 (DL), Chuẩn tướng Nguyễn Ngọc Loan đang đích thân chỉ huy trận chiến khốc liệt tại khu vực Chùa Ấn Quang, Chợ Lớn, góc đường Sư Vạn Hạnh và Ngô Gia Tự thì hai nhân viên Cảnh Sát dẫn đến trình diện Tướng Loan một đặc công Cộng Sản đã giết người rất dã man trong hai ngày qua. Đó là Đại Úy Nguyễn Văn Lém, tự Bảy Lốp.

  Chỉ ít phút trước đó, Bảy Lốp đã giết hại vợ, các con và thân nhân của một sĩ quan Cảnh Sát VNCH. Theo tài liệu của ông L N Đồng, vào lúc 4g30 sáng hôm đó, Nguyễn Văn Lém đã chỉ huy một đơn vị đặc công cùng với xe tăng của Tiểu Đoàn 2 Cơ Giới VC tấn công trại Phù Đổng của binh chủng Thiết Giáp ở Gò Vấp. Sau khi kiểm soát được trại lính, Bảy Lốp bắt giữ gia đình Trung Tá Nguyễn Tuấn và bắt Trung Tá phải chỉ dẫn cách xử dụng các xe tăng còn để lại trong trại. Trung Tá Tuấn từ chối, thế là Bảy Lốp giết chết toàn thể gia đình Trung Tá, gồm cả một bà mẹ già 80 tuổi. Chỉ có một bé trai 10 tuổi tuy bị thương nặng nhưng được cứu sống.(*)

  Nguyễn Văn Lém bị bắt gần một hố chôn tập thể 34 thường dân bị giết. Lém khai rằng y rất tự hào là tác giả hố chôn tập thể đám người này, vì đã hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó. Lúc bị bắt, Lém mặc quần xà lỏn, áo sơ mi cụt cánh, hai tay bị trói trặt về phía sau mông, nhưng trong người vẫn còn đeo khẩu súng lục.

  Tướng Nguyễn Ngọc Loan đã được báo cáo về những hành động giết người dã man của Nguyễn Văn Lém và chính ông đã hành quyết Nguyễn Văn Lém ngay tại phạm trường.

  Tướng Loan XỬ BẮN TẠI CHỖ đặc công Đại Úy Nguyễn Văn Lém. Ảnh Eddie Adams.
  Nhân chứng Nguyễn Tường Toại là một thường dân lúc đó kể lại:
  “Chính tôi là người đã chứng kiến tướng Loan bắn tên cộng sản ấy, tôi biết hắn đã làm những gì. Năm 1968 ở Saigon, giữa cuộc chạm súng, hắn đẩy trẻ thơ vô tội ra như là một làn sóng người, để đồng đội tẩu thoát. Trong trận đánh khốc liệt này, hắn sử dụng trẻ con làm lá chắn, để các binh sĩ phải thôi bắn… Lúc ấy mọi thứ đang hỗn loạn. Là Tư Lệnh Cảnh Sát, Tướng Loan khi nhìn xác trẻ con chết, ông hỏi: “Tại sao vậy? Chuyện gì vậy?” Đến khi biết tại sao mấy đứa bé chết, biết ai chịu trách nhiệm về hành động này, Tướng Loan đã nổ súng hạ tên thủ phạm.

  Phản hồi: 

  http://www.bobbuick.com/viet_nam/DS_who_won.htm

  The usual explanation tells us that the high ranking SVN officer took a VC prisoner out into the street and shot him in the head in front of the photographers and journalists to show other VC what awaited them if captured.

  Lời giải thích thường nghe là một sĩ quan cao cấp VNCH đem tù binh VC ra bắn vào đầu trước mặt phóng viên và nhiếp ảnh để chỉ rõ những gì chờ đợi quân VC nếu bị bắt

  Here are some of the other facts, which are rarely revealed:

  Đây là một số những sự thật ít ai biết

  General Loan was, in fact, the Chief of the National Police - he was not acting in an Army capacity but in a Police capacity.

  Tướng Loan phụ trách Cảnh sát Quốc gia

  Loan was the target of a VC unit sent in to Saigon to assassinate him.

  Tướng Loan là mục tiêu của 1 nhóm VC gửi vô Sgn để ám sát ông ta

  The VC unit failed to locate Loan on the day, but broke instead into the home of one of his best friends, a Colonel in the National Police.

  Nhóm VC không tìm ra tướng Loan, nhưng đột nhập vào nhà của một trong những người bạn thân của ông, một đại tá trong Cảnh sát Quốc gia

  The VC unit then murdered the Colonel, his wife and their six young children, some of who were godchildren to Loan.

  Nhóm VC giết chết ông đại tá, vợ và 6 người con còn nhỏ, một số là con đỡ đầu của Tướng Loan

  SVN Marines discovered and engaged the unit and all but one of the VC were killed.

  Thủy quân lục chiến VNCH khám phá và chiến đấu chống lại nhóm này, tất cả đều bị giết, ngoại trừ 1 người

  The remaining one was found to be carrying a pistol, indicating he was the leader.

  Người sống sót mang súng lục, có nghĩa hắn là chỉ huy

  He was taken directly to Loan.

  Hắn được đưa thẳng tới Tướng Loan

  The VC was in civilian clothes on a terrorist mission in a city under Police, not Army, jurisdiction.

  Tên VC trong đồ dân sự đang thực hiện nhiệm vụ khủng bố trong thành phố, tức là trách nhiệm của cảnh sát, không phải quân đội

  Phản hồi: 

  [quote=Lương ngọc Phát]

  Tướng Loan bắn anh sĩ quan đặc công Bảy Lốp, thì cả thế giới biết và la ó, nhưng chính anh đặc công đó vừa bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại, thì chẳng ai đưa tin! Ông Loan đang đầu trần xung trận, thân chinh xông pha lửa đạn, chỉ huy cảnh sát đánh trả VC trên đường phố, biết tin viên sĩ quan VNCH bị tiểu đoàn đặc công của Bảy Lốp tràn ngập trại Thiết Giáp Gò Vấp, bắt được người sĩ quan CS/VNCH đang ăn tết ở nhà gần đó. Lốp buộc anh này hướng dẫn sử dụng xe Thiết giáp, không được, y bắn cả nhà chết sạch, dân chung quanh đều biết! Khi VNCH phản công, bắt sống Bảy Lốp, trình diện ông Loan vốn đang phẫn nộ.

  [/quote]

  Ông Lương Ngọc Phát có thể cho độc giả xem một tấm hình nào đó minh chứng cho phát biểu của ông về vụ sĩ quan đặc công Bảy Lốp "bắn 1 tù binh VNCH cùng cả gia đình 8 người gồm bà mẹ 80 tuổi + vợ + 6 con dại" không? Thiết nghĩ khi chưa có bằng chứng thì nên hạn chế những phát biểu cảm tính như vậy.

  =================
  Thư giãn

  Phản hồi: 

  [quote=slinkee]Nó chỉ là chất diệt cỏ thông thường, có chứa dioxin với liều lượng thấp . Agent Orange được/bị xử dụng ở nhiều nơi để khai hoang như Brazil, Canada, Lào ... , nhưng chỉ có Việt Nam là nước (ăn vạ) duy nhất có class action against it. Những cáo buộc khác chỉ là hủy hoại môi trường như là một phương thức chiến tranh . Có 1 số cựu binh cho là tổn hại sức khỏe vì exposed to Agent Orange, nhưng vẫn chưa có kết luận chắc chắc . Chính phủ bênh cựu chiến binh nên đồng ý tăng trợ cấp "có lý do chính đáng".

  Mỹ không tự ý xử dụng Agent Orange và làm theo lời của Tổng thống Ngô Đình Diệm . Ngay cả có lời yêu cầu từ phía Việt Nam, Mỹ cũng còn ngần ngại, nhưng Anh đã dùng nó để chống lại CS Mã Lai nên cuối cùng Mỹ quyết định tiến hành .

  Như đã nói, rất nhiều thuốc diệt cỏ ngày xưa sử dụng dioxin, và industrial-grade ngày nay vẫn sử dụng . Cái mà khoa học không chắc chắn là nếu hít phải quá nhiều thì có hại không . Cũng như làm nghề dính tới bột vữa, vôi, bụi sỏi bên này, hít bụi từ năm này qua năm khác thì có hại cho cơ thể . Cũng như hút thuốc lá menthol, dùng ít không sao, nhưng > 60 năm thì có hại là phải rồi .

  Còn những đứa bé sinh ra dị dạng có nhiều yếu tố gây ra, người ta chỉ không kết luận được dioxin là chất duy nhất gây ra . Aspirin cũng có chất làm tăng khả năng ung thư, nhưng kết luận Aspirin gây ra ung thư thì chỉ có trí thức XHCN mới làm được . Tất nhiên, có nghi ngờ thì khoa học phải xắn tay áo điều tra, và được thể VN lại càng làm tới . Dân chủ ở chỗ nghi ngờ, và lợi dụng dân chủ là lợi dụng sự nghi ngờ để làm lợi cho mình .

  Việc phía VN mở ra những làng "Da Cam" tập trung những người sinh ra dị dạng và khuyết tật không khác gì thảm cảnh mẹ mìn bắt con nít, làm chúng trở thành tàn phế để đi xin ăn . Chỉ là một trong những chiêu trò khủng bố của một nhà nước khủng bố mà thôi . Nếu điều tra độc lập, tôi nghĩ có thể thòi ra những điều vi phạm đạo đức ngành y trong cách đối xử và chữa trị những người sống trong những làng "Da Cam".

  Bác mvt nói theo Đảng và Chính phủ mà cứ leo lẻo không thích này nọ . Tớ nói rồi, tự hào không nổi thì tớ tự hào dùm cho . Làm được những điều táng tận lương tâm không phải ai cũng làm được . Ta có thiên tài như Einstein, thì cứ thử tưởng tượng bộ óc Einstein nhưng chỉ nghĩa ra những điều ác mới . Ta có thể tôn trọng Einstein được thì ta có thể tôn trọng được Bác Hồ vĩ đại, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp ... Nên nhớ, một số serial killers có IQ thuộc loại top 5%, tức là hơn cả Einstein.[/quote]

  Thưa bác, tôi không nói theo Đảng và CP. Có lẽ bác không đọc, ở một comment trên đây tôi đã trích một vài link của phương Tây (Anh, Mỹ) về tác hại của chất da cam mà không hề đưa một đường dẫn Việt Nam nào. Trên đây cũng có bác Phiên Ngung cũng công nhận tác hại của chất độc màu da cam, tiếc là không thấy bác vào góp ý kiến về vấn đề này sớm.

  Tôi thấy hiện tại tôi thấy nói thêm (nếu có được các bác đọc) cũng không thay đổi được ý kiến của mỗi người nên xin ngừng tranh luận về vấn đề chất da cam ở đây. Cám ơn các bác đặc biệt là bác mn đã cung cấp thêm thông tin. Tôi cũng mong các bác bỏ bớt định kiến bất cứ ai nói khác với các bác là Cộng Sản rồi dùng những từ ngữ như "leo lẻo" hay "bất xứng lên mặt dạy đời". Tôi đã góp ý nhiều lần nhưng xin nói lại lần nữa.

  Phản hồi: 

  [quote]TQVN
  Hóa chất da cam, tiếng Anh là Agent Orange (nếu viết Orange Agent thì có nghĩa (hiểu lầm) là Chất/Hoá chất (màu) da cam!)[/quote]

  Cảm ơn bác TQVN đã chỉnh sửa.

  Từ vô thức, tôi cứ viết ra đảo ngược dù đã đọc và nhìn thấy mặt hai chữ này, có lẽ không dưới một trăm lần, chỉ riêng cho mấy phản hồi này.

  Phản hồi: 

  Hahaha.....xin cám ơn các cuộc trao đổi tranh luận của quí vị về v/đ "Chất.....(chữ độc được thêm vào cũng như ta thêm râu vào Minh râu) màu Da Cam", càng làm cho tôi hiểu rõ thêm rằng bọn V+ thật ra chỉ là một bọn "mẹ mìn" cố y' làm què quặt quẹo nạn nhân để xin tiền, vòi tiền của Mỹ. Ngày nay, cho dù Mỹ có nói là sẽ "giúp đỡ cho nạn nhân của OA" nhưng đó chỉ là vì lòng nhân đạo hoặc là làm cho bọn V+ đỡ mất mặt trong chiến dịch xoay trục về châu Á của Obama, mà thôi, chứ họ biết tỏng bọn V+ chỉ là bọn "mẹ mìn" rồi!!!!!

  Phản hồi: 

  Ông Trỗi, theo như cảnh trong video, dường như còn có cơ hội để nói điều gì đó trước khi chết, như vậy so ra còn may mắn hơn nhiều địa chủ bị đấu tố và tử hình khác ở Miền Bắc trong cuộc CCRĐ vào những năm 1953-56.

  Người lính Miền Nam trước đây không phải chỉ biết xử tử đối phương trong một số ít trường hợp hản hữu,như trường hợp ông Trỗi, mà nhiều lúc khác cũng đã biết xử sự rất chân chất trong tình nhân đạo và đồng bào đối với kẻ thua trận, như trong video clip sau đây:

  https://www.youtube.com/watch?v=O-nUNKag42g&feature=youtu.be

  Phản hồi: 

  Nó chỉ là chất diệt cỏ thông thường, có chứa dioxin với liều lượng thấp . Agent Orange được/bị xử dụng ở nhiều nơi để khai hoang như Brazil, Canada, Lào ... , nhưng chỉ có Việt Nam là nước (ăn vạ) duy nhất có class action against it. Những cáo buộc khác chỉ là hủy hoại môi trường như là một phương thức chiến tranh . Có 1 số cựu binh cho là tổn hại sức khỏe vì exposed to Agent Orange, nhưng vẫn chưa có kết luận chắc chắc . Chính phủ bênh cựu chiến binh nên đồng ý tăng trợ cấp "có lý do chính đáng".

  Mỹ không tự ý xử dụng Agent Orange và làm theo lời của Tổng thống Ngô Đình Diệm . Ngay cả có lời yêu cầu từ phía Việt Nam, Mỹ cũng còn ngần ngại, nhưng Anh đã dùng nó để chống lại CS Mã Lai nên cuối cùng Mỹ quyết định tiến hành .

  Như đã nói, rất nhiều thuốc diệt cỏ ngày xưa sử dụng dioxin, và industrial-grade ngày nay vẫn sử dụng . Cái mà khoa học không chắc chắn là nếu hít phải quá nhiều thì có hại không . Cũng như làm nghề dính tới bột vữa, vôi, bụi sỏi bên này, hít bụi từ năm này qua năm khác thì có hại cho cơ thể . Cũng như hút thuốc lá menthol, dùng ít không sao, nhưng > 60 năm thì có hại là phải rồi .

  Còn những đứa bé sinh ra dị dạng có nhiều yếu tố gây ra, người ta chỉ không kết luận được dioxin là chất duy nhất gây ra . Aspirin cũng có chất làm tăng khả năng ung thư, nhưng kết luận Aspirin gây ra ung thư thì chỉ có trí thức XHCN mới làm được . Tất nhiên, có nghi ngờ thì khoa học phải xắn tay áo điều tra, và được thể VN lại càng làm tới . Dân chủ ở chỗ nghi ngờ, và lợi dụng dân chủ là lợi dụng sự nghi ngờ để làm lợi cho mình .

  Việc phía VN mở ra những làng "Da Cam" tập trung những người sinh ra dị dạng và khuyết tật không khác gì thảm cảnh mẹ mìn bắt con nít, làm chúng trở thành tàn phế để đi xin ăn . Chỉ là một trong những chiêu trò khủng bố của một nhà nước khủng bố mà thôi . Nếu điều tra độc lập, tôi nghĩ có thể thòi ra những điều vi phạm đạo đức ngành y trong cách đối xử và chữa trị những người sống trong những làng "Da Cam".

  Bác mvt nói theo Đảng và Chính phủ mà cứ leo lẻo không thích này nọ . Tớ nói rồi, tự hào không nổi thì tớ tự hào dùm cho . Làm được những điều táng tận lương tâm không phải ai cũng làm được . Ta có thiên tài như Einstein, thì cứ thử tưởng tượng bộ óc Einstein nhưng chỉ nghĩa ra những điều ác mới . Ta có thể tôn trọng Einstein được thì ta có thể tôn trọng được Bác Hồ vĩ đại, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp ... Nên nhớ, một số serial killers có IQ thuộc loại top 5%, tức là hơn cả Einstein.

  Pages