Bức xúc về việc giải tỏa cây trên đường Hồ Tây

 • Bởi Người dân tốt
  10/10/2014
  1 phản hồi

  Một người dân

  Tôi là một người dân sống ở phố Quan Hoa, Tây Hồ. Con đường này thuộc gói thầu số 10 thuộc dự án kè Hồ Tây, hiện nay chưa đầu tư xong cơ sở hạ tầng. Có thể nêu ra một số hạn chế: đường phố chưa có điện chiếu sáng, các cọc sắt còn nằm trơ để chờ mắc đèn đường, các hố ga ở đường và vỉa hè chưa có nắp đậy, cây xanh chưa trồng hết còn bỏ trống nhiều hố cho cỏ mọc… Người dân ở đây đã có ý kiến nhiều lần với Phường và Quận nhưng các bất cập trên vẫn chưa được giải quyết. Do vậy việc đi lại của người dân không an toàn, cảnh quan của đường phố xấu đi rất nhiều…

  10726754_634119536700573_1509316963_n.jpg

  Để đi lại thuận tiện hơn người dân đã cố gắng trồng cây xanh, đặt chậu cây cảnh trước cổng nhà lấp để lấp hố ga. Nhưng có 1 chuyện bức xúc là gần đây toàn bộ các chậu cây cảnh và các hàng rào cây xanh trước nhà bị chặt phá và đập tan hoang gây phản cảm, phẫn nộ cho người dân và du khách nước ngoài sinh sống tại đây.

  Cụ thể là vào một buổi chiều có 1 đoàn người của công ty môi trường và có 3 cảnh sát và 1 lãnh đạo địa phương đi cùng, họ tiến hành dỡ bỏ cây cối trên vỉa hè để chào mừng ngày 10/10. Tuy nhiên cách làm việc của họ lại gây bức xúc: Không có thông báo về việc di dời cây xanh, mà chỉ có 1 người vào bảo phải dọn cây, chỉ sau đó 15 phút khi gia đình chưa chuẩn bị di chuyển được chậu cây thì họ đã tiến hành đập phá rất kinh khủng. Người búa, người dao chặt phá cây cảnh, trước mắt người dân đứng nhìn bất lực. Thời gian từ lúc họ thông báo đến lúc họ đập phá chỉ khoảng 15 phút. Đập xong họ bỏ đi, không cả dọn vệ sinh, Cây trồng đã lâu trước cổng, rất đẹp, có nhiều chậu cảnh đắt tiền… Phường “văn hóa” đây sao!

  Bọn họ đi giải tỏa mà không có tổ trưởng dân phố, không có bí thư chi bộ của cụm dân cư đi cùng. Cách làm đường hè thông thoáng như vậy không có tình có lí, cách làm cứng nhắc gây bức xúc. Vì vậy tôi viết bài này lên đây bày tỏ ý kiến của mình trước hết là để chia sẻ với những gia đình có cùng cảnh ngộ, sau là để ý kiến lên các cán bộ có thẩm quyền giải quyết để khắc phục tình trạng này. Chính sách đưa ra phải làm cho đời sống của người dân tốt hơn, chứ không nên phá hoại của cải của dân như vậy. Tôi xin hết.

  10726745_634119580033902_675776621_n.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi