Tự tử để lại thư cho công an: 'Tôi mong mấy ông điều tra lại'

 • Bởi Admin
  07/10/2014
  5 phản hồi

  Ngày 6/10, phóng viên có mặt tại nhà ông Phạm Hồng Thái (51 tuổi, thôn Tân Phong, xã Quế Lộc, Nông Sơn, Quảng Nam), người đã tử tự vì cho rằng mình bị oan, bị công an đánh, ép nhận tội. Căn nhà xập xệ, nghèo nàn của gia đình ông Thái bao trùm không khí tang thương.

  Tin liên quan:

  Đông đảo người dân đến viếng và chia buồn với gia đình. Bà Nguyễn Thị Nhất, vợ ông Thái ấm ức cho rằng chồng mình bị oan.

  Anh Phạm Hồng Phong (36 tuổi) em ruột của ông Thái, đưa lọ thuốc sâu mà ông Thái đã uống và hai bức thư tuyệt mệnh của anh mình cho phóng viên xem và không giấu được bức xúc, xót xa cho anh mình. Bên cạnh, ông Phạm Tấn Huề (77 tuổi) cha đẻ của ông Thái chỉ biết đấm ngực, kêu oan thay con mình.

  Anh Phạm Hồng Phong (giữa) và ông Phạm Tấn Huề kể lại sự việc

  Anh Phong cho biết: Sáng 4/10, ông Thái uống thuốc sâu tự tử tại nhà, sau đó được đưa đi cấp cứu. Đến 20g55, ông Thái qua đời tại BV Đa khoa Đà Nẵng. Trước đó, ông Cao Phước Vinh, người cùng thôn và là bạn thân của ông Thái từ nhỏ, mất số tiền 9,2 triệu đồng. Ông Vinh tố cáo ông Thái lấy số tiền trên.

  Ngày 2/10, ông Thái được 2 công an huyện và 1 công an xã mời ra trụ sở công an xã Quế Lộc để làm việc. Đến khoảng 20g, ông Thái được thả về, có công an theo sau. Về đến nhà, ông Thái hoảng loạn, bỏ chạy vì sợ công an bắt, không dám ngủ trong nhà.

  Sáng 3/10, ông Thái cắt tay tự tử rồi lấy máu viết lên tường dòng chữ: “Về điều tra lại” để kêu oan, nhưng được người nhà phát hiện nên không chết. Sáng sớm ngày 4/10 trong cơn uất ức, ông Thái đã uống thuốc sâu tự tử.

  Anh Phạm Hồng Phong chỉ tay vào bức tường nơi ông Thái viết dòng chữ: “Về điều tra lại” bằng máu mình

  Chỉ tay vào bức tường có dòng chữ viết bằng máu của anh trai mình, anh Phong nghẹn ngào: "Anh tôi bị đánh nên mới nhận, chứ anh không lấy trộm tiền của ai. Anh nói với gia đình chỉ có chết mới minh oan, mới gột rửa được. Tưởng anh nói vậy thôi, ai ngờ anh làm thật".

  Ông Phạm Tấn Huề cho biết: "Hôm qua có người đến hỏi gia đình có khiếu kiện gì không, nếu khiếu kiện phải mổ tử thi. Gia đình chúng tôi không kiện vì việc đã lỡ rồi, không muốn làm to chuyện, chỉ muốn con được yên nghỉ".

  Hai bức thư tuyệt mệnh của ông Thái để lại, đầy ấm ức. Một lá thư ông Thái gửi cho ông Vinh là người bị mất tiền, một cho CA huyện Nông Sơn, Công an xã Quế Lộc để kêu oan.

  Bức thư gửi ông Vinh, ông Thái viết: “Tao chết rồi không phải vì tao lấy tiền của mi đâu. Tao buồn là bạn bè mấy chục năm tan như mây khói… Mấy ông đánh tao quá, tao phải nhận bừa, mi nhớ kỹ mi có để ở đâu không có ai đến nhà mi gánh nước thấy tiền lấy luôn để tao ra đi thanh thản…”.

  Bức thư ông Thái gửi lại cho ông Vinh - người mất tiền, và thư ông Thái gửi CA huyện kêu oan

  Còn bức thư gửi CA huyện Nông Sơn, ông viết ngắn gọn: “Tôi mong mấy ông điều tra lại cho kỹ giùm tôi, tôi bị oan tôi chỉ biết lấy cái chết làm trong sạch cho tôi mà thôi. Khi mấy ông nhận lá đơn này là tôi đã ra đi rồi”.

  Ngày 6/10, ông Đỗ Hồng Thành, trưởng công an xã Quế Lộc cho biết: không có chuyện ông Thái bị đánh, ép nhận tội. Lúc hai cán bộ công an huyện làm việc ông có chứng kiến. Ông Thái tự nhận mình lấy túi tiền của ông Vinh.

  Liên quan đến 2 lá thư tuyệt mệnh tố cáo bị oan, bị đánh, ông Thành cho rằng: hai lá đơn đó không đáng tin cậy.

  Chiều ngày 6/10, phóng viên đến trụ sở Công an huyện Nông Sơn liên hệ tìm hiểu sự việc, tuy nhiên trực ban cho biết: lãnh đạo cơ quan đang bận đi học và đi họp, không còn ai ở cơ quan để trả lời báo chí.

  THANH MINH

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Bọn công an từ lính đến tướng tá đều là bọn lưu manh côn đồ được đào tạo bài bản có chương trình. Vì thế chúng mất hết tính người rồi. Con người thì phải biết danh dự, có thằng chó công an nào biết khái niệm danh dự là gì đâu. Còn biểu hiện cụ thể về danh dự thì có hàng ngàn thí dụ. Điều rõ nét nhát là chúng tuy côn đồ nhưng lại rất HÈN MẠT, làm sai thì không bao giờ dám nhận và chối phắt, rồi lại còn bịa chuyện để quy tội cho người ta.

  Nếu ai là thân nhân của nn nhân do công an gây ra mà muốn thử danh đự của công an thì cứ bảo thẳng thắn với chúng: "Tôi không kiện cáo gì anh cả, nhưng anh lấy danh dự mà thề rằng anh có gây ra tội ác hay không? Nếu anh lấy danh dự thề thì anh hãy để tay lên tấm thẻ đảng như người theo đạo thiên chúa để tay lên kinh thánh mà thề."

  Thử để xem tôi nói có đúng không, bận sau mà có cách đối phó, còn bọn chó công an thì thề ngay tắp lự, chúng chẳng coi danh dự hay Đảng CS của chúng là cái cứt gì đâu. Người không biết danh dự là người không biết nhục, nghĩa là giống hệt con vật, chỉ biết ăn thôi. Nếu chúng biết nhục thì đã chẳng ăn cắp, gọi theo mỹ từ là tham nhũng.

  Đến cách mạng lão thành, trung thành với Đảng hàng năm sáu chục năm , hy sinh xương máu vì Đàng mà cứ va chạm với công an chỉ một lần là tự nhiên trở thành phản động (theo nghĩa của CS, tức là chống đối và căm ghét chế độ CS). Chính công an là người "có công" biến người lương thiện thành phản động đấy, chúng chỉ biết "còn Đảng còn ăn" thôi. Chúng giết mọt vìa người đối với Đảng thì coi như chửng có tội lỗi gì cả, vì Đảng đã giết hàng máy chục vạn người trong CCRĐ và giết hàng triệu người trong chiến tranh.

  Tôi không có điều kiện để đưa thông tin này cho các Dân biểu Mỷ và Úc và...,để vạch mặt bọn công an Cộng sản tàn ác quá, mong các vị nào đấy hãy làm dùm,báo chí VN nín khe như đồng loả, chúng ta cứ vô tâm thì hổ thẹn quá. Cám ơn.

  Chưa bao giờ sinh mạng con người VN lại rẻ rúng như bây giờ khi được sống dưới chế độ XHCN của đảng, con người có thể dễ dàn chết chỉ vì mấy đồng bạc hay một con chó ...Ôi nếu đảng tồn tại muôn năm như đảng muốn thì dân Việt sẽ còn như thế nào nữa đây

  Thật chỉ có chế độ Việt cộng mà người dân phải tự vẫn để minh oan vì bị đánh đập ép cung nhận ăn cắp non 10 triệu đồng tiền Hồ. Số tiền này quá nhỏ để phải uống thuốc độc để tự vẫn.

  Bản án chế độ Việt cộng qua cách hành xử hèn hạ và tàn bạo của bọn công an này phải bao gồm những oan khiên của những người dân nghèo khổ nhất trong xã hội như gia đình của anh Phạm Hồng Thái này.