Thư giãn: Viết hộ dư luận viên Hồng Kông và Việt Nam

 • Bởi Admin
  30/09/2014
  2 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Nguyễn Tuấn Ngọc: "Những kẻ biểu tình ở Hồng Kong đều là những thanh niên ăn chơi lêu lổng, tụ tập chích xike, đập đá... chúng phối hợp với các tay xã hội đen, đâm thuê, chém mướn, đĩ điếm... và nhận tiền từ các thế lực phản động lưu vong, trong đó có mỹ và các nước phương tây.

  Những ngày biểu tình vừa qua khiến nhiều con phố tắc nghẽn, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các người dân, nhất là các cụ hưu trí không có chỗ tập thể dục.

  Một người dân bức xúc: Tôi không hiểu tại sao bọn trẻ trâu này tụ họp đây làm gì? đất nước còn bao nhiều việc phải làm, chúng chỉ biết lêu lổng, đua đòi theo bọn tư bản thối nát.

  Theo tôi, nên cho quân đội Trung Hoa vào bắt hết bọn này đi tù."

  "Họ đòi dân chủ ư, đất nước chúng tôi dân chủ gấp vạn lần tư bản đấy chứ", một thanh niên hoạt động trong đoàn trường cho biết.

  Theo nguồn tin từ chính quyền Trung Hoa thì hầu hết các nhà trường đã có công văn yêu cầu sinh viên không tụ tập biểu tình và nghe các thế lực phản động làm xấu hình ảnh đất nước. các sinh viên cũng đã ký vào bản cam kết rằng không tham gia biểu tình.

  "Lực lượng biểu tình chỉ là một nhóm nhỏ tự phát, chúng không đại diện cho nhân dân HK, chúng bị thế lực thù địch và diễn biến hòa bình nhồi sọ. Chúng tôi là một bộ phận không thế tách rời của đất nước trung hoa vĩ đại" một cán bộ hưu trí cho biết thêm.

  Cuộc biểu tình của một nhóm nhỏ lêu lỏng đã bị đập tan, nhiều kẻ lợi dụng móc túi, đập phá nhà dân, xe cộ, các công trình công cộng đã bị bắt... rồi đây chúng sẽ bị đưa ra ánh sáng pháp luật và chắc chắn dư luận nhân dân sẽ đồng tình xử lý các đối tượng gây rối này.

  Hồng Kông là một bộ phận không thể tách rời khỏi đất nước trung hoa vĩ đại, và không có thế lực thù địch nào có thể làm được điều đó. đó là sự thật...."

  (đêm qua nằm mơ đọc một bài báo này ở đây đó, vội vàng ghi lại)

  Theo FB Nguyễn Tuấn Ngọc

  * * *

  Hội sinh viên phát điên vì đồ án (ĐHXD): Gần đây trên mạng xã hội đưa nhiều tin bài hình ảnh bãi khóa, biểu tình của sinh viên Hồng Kong. Nhà nước ta đã rất tinh tế khi hạn chế báo chí đưa tin về vụ việc.

  Có thể nói dân Hồng Kong còn đang nghèo, kinh tế yếu kém, dân trí thấp. Đo đó sinh viên dễ bị kích động, lôi kéo. Những hành động đang diễn ra rõ ràng làm bất ổn đến đời sống và chính trị, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Là sinh viên Việt Nam, chúng ta phải có lập trường vững vàng, không để bị hoang mang, tác động tiêu cực của dư luận. Như các thầy giáo dạy giáo dục Quốc phòng đã nói "sinh viên biết cái gì mà nói chuyện chính trị, làm hoang mang, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch chống phá, tất cả đã có Đảng và Nhà nước lo";

  Hay "Yêu nước hơn hết là làm 1 công dân gương mẫu, mỗi ngày đi học hoặc đi làm và tin tưởng chủ nghĩa Mác - Lenin, mọi chủ trương, đường lối của Đảng".

  Sự thật là nước ta đang phát triển, hòa bình, mặc dù nước nào cũng có vấn đề, nhưng hãy tin tưởng nhà nước ta luôn có giải pháp đúng đắn.

  Chúng ta ngày đi học hoặc đi làm, tối về chém gió facabook, game, haivl, tìm gấu, gấu và gấu... thế còn gì vui hơn, quan tâm đến chính trị làm giề.

  Theo FB Hội sinh viên phát điên vì đồ án (ĐHXD)

  * * *

  Trích báo Thanh Niên: "Bắc Kinh sẽ bác yêu cầu từ người biểu tình Hồng Kông"

  ... Tờ Nhân dân Nhật báo (People's Daily) ngày 30.9 đăng một bài xã luận trên website cho rằng những người biểu tình chỉ là “người thiểu số cực đoan” muốn “hủy hoại luật pháp ở Hồng Kông", theo AFP.

  “Hành động cực đoan và phá vỡ hòa bình này sẽ dẫn đến mất trật tự xã hội”, Nhân dân Nhật báo cho biết thêm.

  Còn tờ China Daily (Trung Quốc) cho rằng những cuộc biểu tình làm ảnh hưởng đến sự ổn định của Hồng Kông.

  Tờ Thời báo Hoàn cầu của Đảng cộng sản Trung Quốc thì cho biết: “Chính quyền trung ương (Bắc Kinh) sẽ không chùn bước chỉ vì những sự hỗn loạn mà những người đối lập tạo ra”.

  “Người Hồng Kông sẽ thấy rõ ràng rằng chính quyền trung ương sẽ không thay đổi quan điểm, họ sẽ nhận ra rằng vở kịch mà những người đối lập dàn dựng chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn”, theo Thời báo Hoàn cầu.

  Trước đó, vào tháng 8, Trung Quốc đã từ chối yêu cầu cho Hồng Kông được phép tự chọn đặc khu trưởng vào năm 2017 và chỉ cho phép cư dân đặc khu này chọn lựa trong số các ứng viên mà Bắc Kinh đã định sẵn.

  Động thái đã dẫn đến phong trào biểu tình đòi dân chủ bùng phát trên toàn Hồng Kông, được biết đến với tên gọi Occupy Central. Sinh viên, học sinh cũng bãi khóa tham gia biểu tình đòi dân chủ...

  Theo báo Thanh Niên

  Chủ đề: Thư giãn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Thái Lan biểu tình nhiều, thay đổi thủ tướng đã từng mời TBT Nguyễn Phú Trọng sang đứng sánh vai nhau trong lề chào cờ, ấy thế mà mọi mặt vẫn phát triển tốt đẹp. Tại Asiad 17 họ đã vượt xa VN về thành tích thi đáu, lòng tự hào về dân tộc luôn luôn được nâng cao. Do ở VN đảng cố gắng duy trì sự ổn định giả tạo nên gây xúi quẩy lụn bại về mọi mặt...Bà TT Thái Lan bị hạ bệ cũng không ngoại lệ!

  bắt nhốt, tốn cơm tù, đã ra quân, đem tăng nghiền nát, một Thiên An Môn 2, thế mới xứng đáng quân đội Trung Quốc PLA, phải làm gấp.