Nguyễn Khắc Mai - Ý kiến của tổng bí thư về Mặt trận - Nói và Làm

 • Bởi Admin
  28/09/2014
  3 phản hồi

  Nguyễn Khắc Mai

  Hôm nay đọc tin về Đại hội Của Mặt trận, thấy TBT Nguyễn Phú Trọng có bài phát biểu. Tôi chú ý ba điều.

  Một là, TBT nói “Mong Mặt trận phản biện sắc sảo, chân tình”. Có thể hiểu rằng lâu nay MT phản biện chưa sắc sảo, chân tình, nay phải nhắc lại. Vì sao MT chưa “sắc sảo và chân tình”? Vì như người dân thường lâu nay vẫn cho rằng MT chỉ là “bonsai” của Đảng, của chế độ. Đến mức như nhiều trí thức từng hài hước, Đảng coi trí thức (một thành phần quan trọng của MT, tức là liên minh Công- Nông-Trí) như lọ hoa, đặt trên bàn tiệc rất trân trọng, nhưng khi vào tiệc thì đem cất bình hoa đi cho đỡ vướng! Như vậy ở vấn đề này ít ra là có hai điều phải thay đổi, may ra MT mới có thể phản biện sắc sảo chân tình được. Thứ nhất đảng phải thay dổi quan niệm về mặt trận. Bởi hiện nay lãnh đạo của đảng vẫn rất dị ứng với hình thái xã hội dân sự, đến mức cấm hệ thống dân vận, trong đó có cái MT nói về xã hội dân sự. Tôi đã chất vấn những người phụ trách dân vận của Đảng, họ nói BCT chưa cho đề cập vấn đề này. Không có hình thái xã hội dân sự thật, thì mọi thiết chế “dân sự” như MT không thể có thực chất, mà không là bông hoa cây cảnh trang trí thì cũng chỉ là hình thức, nữa vời mà thôi. Rất nhiều công, nông, binh, trí thức mấy chục năm qua đã phản biện sắc sảo, chân thành cho đảng cho nhà nước. Số phận họ thế nào anh Trọng chắc đã rõ. Gần đây Phương Uyên, một người trẻ phản biện rất sắc sảo, chân tình về hiểm họa ”Tàu khựa” đã bị bỏ tù, đuổi học. Chỉ khi nào anh Trọng có một chủ trương thả (chứ không phải là tha) mọi tù nhân lương tâm, chính trị, thì điều ông nói ở MT mới có giá trị khả tín! Thứ hai là phải tổ chức lại các gọi là MT hiện nay. Nên bỏ đi tên gọi “mặt trận”. Tiếng mặt trận trong hình dung của dân là nơi có đầu rơi máu chảy, súng nổ ùng oàng, không phải là nơi điềm tĩnh, ung dung, tự tại, làm chủ, tự do, nói có người nghe, ý kiến được tôn trọng, dù là ý kiến một người, không đại diện cho ai cả, vẫn được trọng thị. Cứ cái cách ứng xử vô văn hóa như hiện nay, thư gởi, kiến nghị đầy tâm huyết của công nông trí thức vẫn bị phớt lờ ăng lê thì thử hỏi cái mong ước có gì là tâm, là trí hay chỉ là thủ đoạn chính trị rất nhàm chán?

  Bây giờ Đại hội rồi, bên cạnh cái UBTWMT vừa được gọi là hiệp thương cử ra đấy, nên chọn ra ba chục người “Sắc sảo và Chân tình”, mời gọi cho được ba mươi người cũng “Sắc sảo-Chân tình” trong số những người có ý kiến khác, tức là lập trường khác cộng sản như TBT đã nói tại ĐH này, một nữa ở ngoài nước một nữa ở trong nước, bốn mươi người khác mời đại biểu các tôn giáo lớn, và một số nhân sĩ trí thức của đồng bào ít người. Hãy thành lập một Ủy Ban Liên Minh vì Dân tộc, Dân quyền để bàn cho thực chất những vấn đề cấp thiết và chiến lược của Dân của Nước, cố nhiên của cả đảng CS đang tiếm quyền hiện nay.

  Có làm được một Đại Diên Hồng mới cho Việt Nam hôm nay, gở cho ra manh mối những tắc tị, vấn nạn, những hư hỏng cũ kỹ mà buộc Hồ chí Minh cũng phải nói ra trong di chúc, sửa cho được những lỗi lầm của CNXH ảo tưởng, vô minh, của mô hình toàn trị xa lạ với đạo lý và khát vọng của Dân tộc, thoát vượt cho đặng cái thòng lọng xâm lăng và nô dịch giặc Tàu, cái Ủy Ban TW mới của “Mặt Trận” mới chính danh, chính nghĩa vì Dân vì Nước! Đó mới thật sự là những phản biện có ý nghĩa trong tình hình đát nước hôm nay.

  Tôi viết những dòng này tặng cho UBTWMTTQVN mới.

  Hà nội ngày thứ hai của Đại hội 27-9-2014

  N.K.M

  Tác giả gửi BVN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  TBT nói “Mong Mặt trận phản biện sắc sảo, chân tình”.

  Ông Trọng Lú nói thế, nhưng nếu như có người phản biện chủ nghãi Mác Lênin thì có được không? Ông có để cho người ta yên không hay ông lại nhảy lên như con cào cào, bảo người ta là phản động?

  Nguồn gốc mọi sự yếu kém của ta cũng như nguồn gôc mọi tội ác của CS gây ra chính là do tổ chức của những người CS theo chủ nghiã Mác Lênin. Muốn nước ta tiến lên như các nước khác ở Đông Nam Á và trên thế giới thì ta phải từ bỏ ngay CN Mác Lênin.

  Nguyên nhân mấu chốt các nước khác tiến hơn ta chính là do họ không theo CN Mác Lê nin. Nếu như ông Trọng cho phản biện chủ nghiã Mác Lê nin thì tôi sẽ nói nhiều, còn ông không cho phản biện và cũng lại không nghe phản biện thì nói vài lời thế thôi. Tôi không nói về lý thuyết vì nhiều người đã nói rồi và mở google thì có thể thấy, tôi chỉ muốn nói những gì trong thực tế xẩy ra thôi.

  Phản hồi: 

  Trong bốn vị gọi là "tứ trụ triều đình" Trọng - Sang - Hùng - Dũng, tôi thấy ái ngại nhất là cho ông Nguyễn Phú Trọng!
  Chẳng biết ma xui quỷ ám làm sao mà ông lại đứng ra nhận cái chức TBT của đại hội đảng CSVN 11? mà lại vào thời đoạn này, khi đảng CSVN đang nát như mớ tương bần, mà lại thúi hơn..."sh..." nên tầm cỡ như ông thì cũng chỉ nói được vài ba hồi, khi xuôi, khi ngược, tít mù rồi lại vòng quanh thật đúng như trong "Đèn Cù", chỉ làm thiên hạ mỏi miệng chê cười!
  Ông Trọng không phải là tip người nói để làm và làm rồi nói tiếp để làm tốt hơn...Ông chỉ là dạng giáo viên chuyên soạn giáo án cho một môn học nào đó, và mang cái giọng giảng bài đó vào thực tế quá ư là gai góc của Việt Nam hiện nay, giống như dùng sào sậy chống bè lim trong cơn lũ quét! Ngán nhất là giờ này rồi, cách nói, cáh viết của ông vẫn thế - Vũ Như Cận. Ông nhai đi, nhai lại những lô, những lốc các mớ lý luận chính trị "xây dựng đảng" - đặc sản lý luận của đảng CSVN - chưa và sẽ không bao giờ có mặt trong triết học tiến bộ của nhân loại, hoặc các luận thuyết về "CNXH mang tư tưởng Hồ Chí Minh..." nghe phát ớn! Ngay cả ông HCM vào những năm 1940s cũng đã công khai thừa nhận rằng "tôi chỉ là người tổ chức, không có tư tưởng gì hết, tư tưởng là của mấy ông ấy kìa" - ám chỉ các ông Mark, Angell và Lenine...

  Chẳng trách dân Hà Nội tặng ông cái nick "Trọng Lú". Người này làm sao có thể "Nói Đi Đôi Với Làm", càng không thể diệt trừ ngoại xâm, canh tân đất nước, phục hồi dân sinh, chấn hưng dân khí! Nghĩ cho kỹ mới thấy tai vạ cho Đất nước và Dân tộc là quá lớn và nhãn tiền!

  Phản hồi: 

  Cái MT này tren danh nghĩa thì là trùm của các tổ chức dan sự, thế nhưng trong thực tế và bản chất thì là một tổ chức do Đảng CS lập ra, có ăn lương nhà nước. Đảng CS là một thành viên của MT nhưng lại lãnh đạo MT, điều này thì chính các quan chức thú nhận rồi, rồi và nó rõ như thế, tức là Đảng vừa đá bóng vừa thổi còi, vừa là bố chồng tổ chức đám cưới cho cho con trai, nhưng lại cũng làm luôn cái nhiệm vụ của ông chồng cô con dâu.

  Đảng bảo MT phải "phản biện sắc sảo" thế nhưng phản biện lại "có định hướng". Vậy thì được phản biện cái gì? Không được phản biện cái gì? Tôi muốn phản biện chủ nghiã Mác có được không? Ông Mác là người Đức, cả thế giới chê bai ông ta, trong đó có cả người Đức, nghiã là mọi người chê ông Mác thì người Đức không bỏ tù. Vậy tôi chê chủ nghiã Mác thì dĩ nhiên người Đức không nói gì, thế nhưng Đảng CS có bỏ tù tôi không? Bỏ tù tôi vì tôi là người Việt Nam hay sao? Còn nếu bỏ tù những người chê ông Mác thì bỏ tù cả thế giới.

  Trên thế giới này có gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, còn mấy nơi người ta tôn thờ ông Mác như nước CHXHCN VN?