Baron Trịnh - Người Việt chúng mày có suy nghĩ thật quái dị

 • Bởi Mắt Bão
  17/09/2014
  6 phản hồi

  Baron Trịnh


  Hồi trước có anh bạn già hàng xóm, thủa thiếu thời học đại học ở Đức. Mỗi lần tụ tập rượu chè rất hay kể lại câu chuyện về tinh thần cống hiến xã hội của người Đức.

  Chuyện là có một hôm cuối tuần, anh được một người bạn Đức học cùng rủ về một nhà người quen ở vùng nông thôn chơi. Chủ nhà là một ông già hơn 60 tuổi, sống độc thân và còn rất mạnh khỏe. Ông luôn làm việc cật lực từ sáng đến tối trên trang trại của mình.

  Đại loại là sáng sớm ông già đã dậy lùa đàn gia súc ra đồng cỏ, rồi đi thu hoạch hoa màu, rồi về cho đám gia cầm ăn, rồi đi nhặt trứng, rồi đi phun thuốc trừ sâu trên đồng,…

  Theo như anh kể, trang trại của ông già khá rộng, nên công việc rất nhiều. Ông ta đều tự làm lấy, từ bơm nước, tưới cây, lái máy cày, phun thuốc sâu, làm cỏ, chở nông sản ra thị trấn,… Sự cần cù lao động đã cho ông một cuộc sống khá giả với mức thu nhập cao và có nhiều tiền nhàn rỗi gửi ở nhà băng.

  Anh có hỏi ông rằng: “Tại sao ông có tuổi rồi, lại có nhiều tiền thế, mà vẫn làm việc cật lực? Với lại ông chả vợ con gì, sao không dùng tiền đó để hưởng thụ, sau này chết thì tiền đó để cho ai?”. Ông ta nhìn anh bạn như nhìn người ở hành tinh khác rồi thủng thẳng nói: “Tao còn sức khỏe thì tao còn phải làm việc. Tiền làm ra sau này tao sẽ hiến tặng cho một quỹ từ thiện. Ai cũng nghĩ như mày, chỉ nghĩ đến hưởng thụ mà không cống hiến thì đất nước tao làm sao mà phát triển được? Người Việt chúng mày có suy nghĩ thật quái dị”.

  Anh nói là rất xấu hổ mỗi khi nhớ lại câu hỏi ngớ ngẫn của mình với ông già người Đức.

  Anh lại kể, có một số người Việt định cư lại ở Đức. Học hành đàng hoàng ra cũng có, lao động xuất khẩu cũng có,… thường tạo ra những lý do để nhận trợ cấp thất nghiệp mà không chịu đi làm việc. Đặc biệt là phụ nữ, họ thường lấy cớ chăm con nhỏ để không phải đi làm.

  Tôi có hỏi anh là đi làm thì lương cao, chứ nhận trợ cấp thất nghiệp thì được bao nhiêu? Anh nói rằng nếu đi làm thì phải đóng thuế rất cao, cộng thêm tiền gửi trẻ nữa thì thu nhập còn thấp hơn trợ cấp thất nghiệp.

  Tôi lại hỏi, thì khi con lớn lên cũng phải đi làm chứ. Anh nói là đứa trẻ được 4-5 tuổi, họ lại đẻ tiếp để khỏi phải đi làm. Họ thường khoe khoang với nhau là họ khôn, vừa được đông con, vừa nhàn hạ. Chê đám phụ nữ Đức dại, chả chịu đẻ con, cứ cặm cụi đi làm, đóng thuế để bọn họ hưởng.

  Nói đến đây anh chửi bậy: “Cái đcm chúng nó, vừa hèn hạ vừa bẩn tưởi. Ai cũng nghĩ như chúng nó thì lấy ai đi làm, nộp thuế để có tiền trợ cấp cho chúng nó. Đã thế chúng nó còn khoe với nhau là khôn mới khốn nạn chứ, rặt một đám bần tiện, làm cho người bản xứ khinh bỉ lây cả những người Việt đàng hoàng khác”.

  Chuyện anh kể, tôi nghe thế nào biên lại thế đấy, trúng trật khôn lường.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Ở bên Mỹ tôi còn thấy có tình trạng "nói ở nhà ăn trợ cấp không có nghĩa là ở nhà ăn trợ cấp", vì những người khai có con nhỏ để lãnh trợ cấp thường làm việc "chui", lãnh tiền mặt không khai báo. Họ có thể giữ trẻ, làm móng tay, nấu ăn bỏ mối nhà hàng, v.v. và như vậy họ lãnh được hai đầu lương.

  Nhiên Tuệ viết:
  Nói thế nào chứ làm gì có chuyện đi làm lại có thu nhập thấp hơn nhận trợ cấp? Nếu chính phủ Đức có chính sách khuyến khích kẻ làm biếng như vậy thì nước Đức đâu có được như ngày nay? Câu chuyện này cũng là một dạng tuyên truyền của não trạng duy ý chí đây!

  Vừa đúng vừa sai, tùy theo tình huống mỗi gia đình, mỗi người để có thể lách luật, lợi dụng an sinh xã hội.
  Đi làm full-time thì chắc chắn phải có thu nhập cao hơn nhận trợ cấp nếu chỉ sống một mình ên.
  Nhưng nếu là mẹ độc thân, có ba con, tay nghề không có, thì đi làm lại có thu nhập thấp hơn nhận trợ cấp nếu tính cả tiền chi phí giữ trẻ và giảm thuế

  Nói chung ở đâu đều có người tốt người xấu, cái khác nhau là tỷ lệ. Không chỉ riêng người Việt mà là rất nhiều sắc dân khác kể cả dân bản xứ, đều lợi dụng an sinh xã hội một cách hợp pháp. Nhưng phải công nhận, tuy không có số liệu cụ thể, các sắc dân di dân, đều ít nhiều lợi dụng an sinh xã hội của tây Âu ! Tây Âu nghèo đi, một trong những lý do là an sinh xã hội khá cao, dần dần vượt quá khả năng của kinh tế bản xứ.

  Ngưới Á, Phi và hồi giáo, thích có nhiều con (tôi không có số liệu thống kê). Trung bình để ý chung quanh, mỗi gia đình hồi giáo, có khoảng 2-4 con.

  Nếu người phụ nữ hồi giáo lấy chồng rất sớm, có 3 con, không có tay nghề, thích trùm khăn, thì khó có việc làm tốt. Họ chỉ có thể có mức lương xoay quanh 5-7 eur/giờ. Nếu họ làm full-time, lương bỏ túi chỉ khoảng 1200-1400 eur/tháng.
  Nếu đi làm thì phải trả tiền giữ trẻ, dưới 3 tuổi phải trả khoảng 400 eur/tháng.
  Nếu người phụ nữ lãnh thất nghiệp hoặc trợ cấp xã hội (cho mẹ độc thân), họ có thể lãnh bỏ túi 800-900 eur/tháng

  Như vậy tính ra họ ở nhà giữ con, không phải gởi nhà trẻ, mà lãnh 900 (trợ cấp) + 400 (nhà trẻ), vẫn bằng thu nhập như đi làm !

  Còn nếu người phụ nữ có tay nghề cao như bác sĩ, luật sư, chủ tiệm bánh mì, ... thu nhập bỏ túi khoảng 2500-5000 eur/tháng thì dĩ nhiên chẳng ai dại dột tới mức ở nhà trông con để lãnh thất nghiệp hoặc trợ cấp xã hội

  Trích dẫn:
  http://www.infobest.eu/fr/tableau-recapitulatif-des-prestations-familiales-en-f-d-c-02/

  Ở Đức, trợ cấp cho con dưới 18 tuổi là

  *184 € tháng/trẻ em (par mois et par enfant) ;

  *190 € tháng/trẻ em thứ ba (par mois pour le 3e enfant) ;

  *215 € tháng/trẻ em thứ tư trở đi (à partir du 4e enfant)

  Nhiên Tuệ viết:
  Nói thế nào chứ làm gì có chuyện đi làm lại có thu nhập thấp hơn nhận trợ cấp? Nếu chính phủ Đức có chính sách khuyến khích kẻ làm biếng như vậy thì nước Đức đâu có được như ngày nay? Câu chuyện này cũng là một dạng tuyên truyền của não trạng duy ý chí đây!

  Einkommen auf Hartz-IV-Niveau: Arbeiten für ein Almosen
  Thu nhập chỉ bằng mức trợ cấp xã hội: đi làm để hưởng tiền bố thí.
  http://www.spiegel.de/politik/deutschland/einkommen-auf-hartz-iv-niveau-arbeiten-fuer-ein-almosen-a-676976.html

  Những biến động hà khắc trong lịch sử nước Việt cộng thêm thời đại lấy dối trá để cai trị của cộng sản đã biến dân Việt thành một dân tộc kỳ quái và một trong những tính kỳ quái này là tính mâu thuẩn cực kỳ.Người Việt vừa hãnh diện lịch sử chống ngoại xâm vừa mặc cảm mình là người Việt(và có dịp là lấy quốc tịch nước ngoài liền!).Điển hình cho việc này là đảng cộng sản một mặt tự hào thành tích chống đuổi Pháp,Mỹ nhưng mặt khác cũng hết lòng năn nĩ xin bang giao và hết lòng mời gọi Pháp Mỹ quay trở lại bằng mọi cách và sẵn sàng dùng dân hay chính người thân để "cởi mở" việc này!.Người Việt hay cười nhạo các nước như Campuchia nhưng chính người Việt qua các nước này ở lập thành làng chứ không có dân Campuchia nào di cư qua ở nước Việt và dĩ nhiên đối với một số nước dân Việt gian manh hơn dân Campuchia nhiều.Quả dân Việt kỳ quái thật !

  Có gì lạ cơ chứ ? Đó cũng là những đỉnh cao trí tuệ được sản sinh, nuôi dưởng và phát triển theo chủ nghỉa Mác Lénin và tư tưởng hcm đấy mà.

  Nói thế nào chứ làm gì có chuyện đi làm lại có thu nhập thấp hơn nhận trợ cấp? Nếu chính phủ Đức có chính sách khuyến khích kẻ làm biếng như vậy thì nước Đức đâu có được như ngày nay? Câu chuyện này cũng là một dạng tuyên truyền của não trạng duy ý chí đây!