Đại sứ quán Hoa Kỳ gặp gỡ với dân oan Dương Nội và hứa tham dự phiên tòa ngày 19/9

 • Bởi Khách
  12/09/2014
  5 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp

  Theo nguồn tin từ Trịnh Bá Phương, hôm nay ngày 12/9/2014 người dân oan Dương Nội đã có cơ hội gặp gỡ với các đại diện của Đại sứ Quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

  Trong cuộc gặp mặt, Đại sứ Quán Hoa Kỳ đã chia sẻ và bày tỏ sự quan tâm đến quyền con người của những người dân Dương Nội đang bị chính quyền bắt giữ trái phép, và cũng như của toàn thể bà con dân oan Dương Nội.

  Đại sứ Quán Hoa Kỳ cũng đã chấp nhận lời mời tham dự phiên toà xét xử vào ngày 19/9/2014. Đây là phiên tòa dành cho chị Cấn Thị Thêu, người bị bắt giữ ngày 25/04/2014 và truy tố với tội danh "Chống người thi hành công vụ" khi đang phản đối lực lượng cưỡng chế mà bà con Dương Nội cho là trái pháp luật.


  Video quay lại cảnh lực lượng cưỡng chế tấn công dã man chị Cấn Thị Thêu, đánh chị bất tỉnh và bắt giữ chị ngày 25/4/2014. Nguồn: Gió Lang Thang.

  Người dân Dương Nội cũng kêu gọi tất cả cộng đồng công dân trong và ngoài nước, những người yêu công lý, yêu sự thật, các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, các nhân sỹ trí thức, bà con dân oan trong cả nước, các tổ chức nhân quyền quốc tế hãy hướng về phiên toà ngày 19/9/2014, đây là động lực duy nhất để đảm bảo công lý cho chị Cấn Thị Thêu và bà con Dương Nội.

  10675804_1479242559004109_6705300924418630765_n.jpg

  Phiên tòa sẽ diễn ra lúc 8h sáng tại Tòa Án Nhân Dân Quận Hà Đông, số 2 Nguyễn Trãi, Hà Đông, Hà Nội. Hai luật sư bào chữa cho chị Cấn Thị Thêu là ông Trần Thu Nam và bà Nguyễn Thị Huệ:

  10696410_1479242812337417_8600520843957534575_n.jpg

  Sáng ngày hôm qua tại Trụ sở tiếp công dân của Trung Ương Đảng và Nhà Nước, bảy công dân Dương Nội (thành viên đoàn bà Dương Thị Khuê đại diện) đã xuất hiện với trang phục áo đỏ quen thuộc cùng tấm băng-rôn đen trắng treo ở người, họ tự trói mình lại và khóa vào nhau làm thành một khối đứng giữa trời nắng để phản đối việc chính quyền các cấp được sự bao che của Thanh tra Chính Phủ, Quốc Hội, Thủ tướng để tiếp tục tái cướp đất và tàn phá hoa màu của họ vào ngày 15/09 tới.

  Đến gần 12 giờ, tất cả đưa nhau sang công an Quận Hà Đông để yêu cầu được gặp Trưởng công an Quận để xin được đi tù cho đỡ phải chứng kiến sự việc ngày 15/09 tới.

  Họ sợ rằng khi chính quyền và doanh nghiệp (tập đoàn Nam Cường) với sự bảo kê của lực lượng Công An đến để đàn áp thì họ sẽ không kiềm chế nổi bức xúc, có thể gây ra án mạng thì lại phải đi tù như anh Đoàn Văn Vươn. Thế nên chọn giải pháp xin đi tù trước cho nhẹ tội nhưng không gặp được ông Dũng (Trưởng CA Quận).

  10697242_274129812775526_6189116725213718694_o.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Phản hồi: 

  Bác chủ video này hãy "bắn" video này cho các tòa đại sứ Mỹ và Âu ở Hà Nội, và thuyết minh hoặc phụ đề tiếng Anh và "bắn" phiên bản tiếng Anh lên YouTube với tựa đề "LAND GRABS IN HANOI VIETNAM".

  Phản hồi: 

  Xem video trong bài mới thấy đảng cộng sản VN đã cực kỳ thành công trong việc dạy người thành thú! Đây cũng là một cuộc "cải cách ruộng đất" mới, giống như cuộc trước cách đây gần 60 năm ở hành vi kẻ cướp nhưng khác khẩu hiệu: Cướp của nhà nghèo chia cho nhà giàu! Một lũ quỷ đội lốt người xưa sao nay vậy!

  Phản hồi: 

  THAM KHẢO LUẬT PHÁP

  Chống người thi hành công vụ là hành vi vi phạm pháp luật được quy định trong BLHS và Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội. Tuy nhiên, trong các văn bản này chưa quy định thật rõ ranh giới xử lý trách nhiệm hành chính, trách nhiệm hình sự đối với người có hành vi chống người thi hành công vụ, nên trong thực tiễn nhận thức và áp dụng nhiều khi chưa thống nhất và thiếu chính xác.
  Theo Điều 257 Bộ luật Hình sự năm 1999 có quy định về Tội chống người thi hành công vụ được quy định như sau:
  “1. Người nào dùng vũ lực, đe doạ dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn khác cản trở người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ hoặc ép buộc họ thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm :
  a) Có tổ chức;
  b) Phạm tội nhiều lần;
  c) Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội;
  d) Gây hậu quả nghiêm trọng;
  đ) Tái phạm nguy hiểm.”
  Hoạt động quản lý xã hội nói chung và hoạt động quản lý hành chính nói riêng của các cơ quan Nhà nước, các tổ chức được thực hiện thông qua hoạt động của các nhân viên của các cơ quan, tổ chức đó. Khái niệm người thi hành công vụ nêu trong Điều luật trên bao gồm các nhân viên của các cơ quan Nhà nước hoặc các tổ chức đang thi hành nhiệm vụ được các cơ quan, tổ chức giao cho hoặc theo quy định của pháp luật vì lợi ích chung.
  Người đang thi hành công vụ phải là người thi hành một công vụ hợp pháp, mọi thủ tục, trình tự thi hành phải bảo đảm đúng pháp luật. Nếu người thi hành công vụ thực hiện hành vi trái pháp luật và bị xâm hại thì hành vi của người có hành vi bị xâm hại không phải là hành vi chống người thi hành công vụ. Người đang thi hành công vụ là người đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ và chưa kết thúc, nếu chưa bắt đầu hoặc đã kết thức nhiệm vụ thì không thuộc trường hợp thi hành công vụ. Do vậy, tội phạm này chỉ bảo vệ những người thực hiện nhiệm vụ công, còn trường hợp công chức thực hiện công việc vì lợi ích hoặc động cơ cá nhân thì không thuộc phạm vi điều chỉnh của tội phạm này.

  Vậy trong vụ Dương Nội, "người thi hành công vụ" có "thi hành nhiệm vụ được các cơ quan, tổ chức giao cho hoặc theo quy định của pháp luật vì LỢI ÍCH CHUNG" hay không, và định nghĩa của "LỢI ÍCH CHUNG" là thế nào ???

  Phản hồi: 

  Chẳng cần phải ông người Mỹ này viết bài dài dòng thì nhiều người Viêt Nam chúng tôi cũng đã thừa biết phải làm gì để có một xã hội dân chủ. Thế nhưng Đảng CS Việt Nam độc tài không cho làm nên dành chịu. Người nào làm thì Đảng CS bỏ tù.

  Càng đọc thì càng thấy mỗi người nói một khác. Ông Mỹ này thì bảo muốn dân chủ thì phải phát triển kinh tế trước dã, đúng là quan điểm duy vật, hạ tàng cơ sở có trước tượng thầng kiên trúc có sau. Thế nhưng lại có chính khách nước ngoài nói rằng "Nạn đói chỉ xẩy ra ở những nước thiếu dân chủ." Điều này thì đúng với hoàn cảnh xã hội Việt Nam trước và sau thời kỳ đổi mới.