Trực Ngôn - Sự thật về một ông Đại biểu Quốc hội “câm”

 • Bởi Admin
  12/09/2014
  42 phản hồi

  Trực Ngôn

  Độc giả hẳn tò mò khi đọc cái tít này và tự hỏi, vị đại biểu nào vậy? sao bị câm mà vẫn được bầu vào Quốc hội? Xin thưa, lúc bình thường thì ông ấy không câm, mồm ăn, mồm nói, mồm tâu, mồm hót đủ cả, nhưng chúng tôi dùng từ “câm” ở đây bởi vì ông ta tuy là đại biểu của dân, do dân, vì dân, vậy mà cả nhiệm kỳ ông ấy không một lần phát biểu về bất cứ vấn đề gì. Ông ấy là ĐẶNG VŨ MINH, ĐBQH tỉnh Tây Ninh.

  Lý lịch tóm tắt của ông Minh lưu ở cơ quan Quốc hội như sau:

  Họ và tên khai sinh: Đặng Vũ Minh
  Họ và tên thường gọi: Đặng Vũ Minh
  Giới tính: Nam
  Ngày sinh: 11/9/1946
  Dân tộc: Kinh
  Tôn giáo: Không
  Quê quán: Xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định
  Nơi cư trú (nơi ở hiện nay): Phòng 303, nhà B6, Phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội
  Trình độ học vấn: Tiến sỹ
  Nghề nghiệp, chức vụ (khi trúng cử): Ủy viên BCH trung ương Đảng, Chủ tịch Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam
  Nghề nghiệp, chức vụ (hiện nay): Ủy viên BCH TW Đảng, Ủy viên TVQH, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội
  Nơi làm việc: Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, 35 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  Ngày vào Đảng: 12/6/1983 Ngày chính thức: 12/6/1984
  Khen thưởng: Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ, Huân chương Lao động hạng nhất, Huy chương Kháng chiến chống Mỹ hạng nhì
  Kỷ luật: Không
  Trước đó là đại biểu quốc hội khoá (nếu có): XI
  Đại biểu Chuyên trách: Có

  Qua cái lý lịch này thì thấy ông Minh có trình độ Tiến sỹ, tức là người không đến nỗi dốt, không biết gì để phát biểu như bà công nhân quét rác, hay ông chăn bò Hồ Giáo mà người ta cho vào QH hồi nào. Vậy nhưng kỳ lạ thay, ông Tiến sỹ này tuy chữ nghĩa đầy mình cũng “ngậm hột thị” suốt cả kỳ họp. Ông không một lần chất vấn, không một lần phát biểu, không có câu hỏi nào có tính chất phản biện, cũng không có câu hỏi khác. Ông không có câu hỏi nào có tính đại diện tỉnh mình, không có câu hỏi nào có tính đại diện cử tri của mình - những người đã bỏ phiếu cho ông trúng cử và cũng không có nổi câu hỏi nào có tính đại diện cho ngành mình. Thật sốc!. Đây là tư liệu mà tôi tìm thấy trên trang báo chính thống Vietnamnet ngày 19/6/2010, độc giả hãy vào đường dẫn này để kiểm chứng:

  http://www.daibieuquochoi.vietnamnet.vn/lever.aspx?id=161

  Biểu đồ thể hiện sự tham gia của ĐB Đặng Vũ Minh trong các phiên thảo luận và chất vấn tại Hội trường ở kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XII.

  dangvuminh.jpg

  Nguồn: daibieuquochoi.vietnamnet.vn, cập nhật ngày 19/6/2010, mục Góc nhìn truyền thông

  Theo như luật pháp Việt Nam hiện hành quy định về Địa vị pháp lý của ĐBQH thì: Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, không chỉ đại diện cho nhân dân ở đơn vị bầu cử ra mình mà còn đại diện cho nhân dân cả nước; là người thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước trong Quốc hội.

  ĐBQH có quyền trình dự án luật, kiến nghị về luật ra trước Quốc hội, dự án pháp lệnh ra trước Ủy ban thường vụ Quốc hội; Có quyền chất vấn Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ và các thành viên khác của Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân Tối cao...

  Về trách nhiệm thì ĐBQH chịu trách nhiệm trước cử tri, đồng thời chịu trách nhiệm trước Quốc hội về việc thực hiện nhiệm vụ đại biểu của mình;

  Liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thường xuyên tiếp xúc với cử tri, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cử tri; thu thập và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và cơ quan nhà nước hữu quan; phải báo cáo trước cử tri mỗi năm ít nhất một lần về việc thực hiện nhiệm vụ đại biểu của mình…

  Qua bảng thống kê của báo Vietnamnet có thể thấy: Về quyền của mình, ông nghị Đặng Vũ Minh không thực hiện tí nào, ông mặc nhiên từ bỏ quyền đó. Về trách nhiệm thì cũng vậy, ông không thể hiện một trách nhiệm nào với cử tri của mình, với địa phương mà ông đại diện. Không lẽ cả tỉnh Tây Ninh với hơn một triệu dân không có vấn đề gì, không có bức xúc gì cần phải tỏ bày ở QH?. Không lẽ lĩnh vực khoa học công nghệ của ông không có vấn đề gì cần kiến nghị? Hay khoa học Việt Nam “nhất thế giới” rồi nên không còn gì để nói?.

  Chi phí cho hoạt động Quốc hội ở Việt Nam khoảng 1.000 tỷ/năm (chi lương lậu, phụ cấp cho ĐBQH và bộ máy giúp việc, xe cộ, phương tiện, văn phòng, họp hành, in ấn tài liệu...). Quốc hội Việt Nam có 498 đại biểu, tính trung bình 2 tỷ/người/năm. Một nhiệm kỳ 5 năm, để phục vụ cho hoạt động của một đại biểu là dân ta mất 10 tỷ đồng. Vớ phải một ông “nghị gật” thì dân ta mất toi số tiền này. Hỡi ôi, sao người ta lại có thể chọn một người vô tích sự như ông Đặng Vũ Minh làm ĐBQH 2 khóa liền, lại là đại biểu chuyên trách, tức là ăn lương, xe cộ đưa rước, chế độ nhà cửa,v.v… để làm chuyên việc đại diện cho nhân dân. Không những thế ông còn làm đến Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, tức là ngang hàng Bộ trưởng. Chắc thế giới biết thông tin này sẽ phải cười thối mũi cả cái Quốc hội Việt Nam mất!

  Ông ĐBQH “câm” ấy bây giờ làm gì?

  Chuyện qua rồi, nhẽ ra Trực Ngôn không xới lên làm gì, ông Minh ấy đã thôi làm ĐBQH, thôi chức Chủ nhiệm Ủy ban KHCNMT. Nếu ông cứ vui sống cảnh điền viên (với 2 biệt thự, mới bán bớt 1 cái ở Đốc Ngữ được trên 20 tỷ) thì chả nói làm gì, ngẫm ra ông cũng không tệ bằng tay Trần Văn Truyền – cựu Tổng Thanh tra Chính phủ. Tuy nhiên, có lẽ vì thấy ông “ngoan” mà Đảng lại tín nhiệm cho ông làm Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) – một tổ chức đại diện cho trí thức lĩnh vực KHCN. Thế nên Trực Ngôn tôi mới lại lên tiếng. Theo như Chỉ thị 42/CT-TW ngày 16/4/2010 của Ban Chấp hành Trung ương thì một nhiệm vụ quan trọng của LHHVN là: Chủ động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong quá trình xây dựng đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; các chương trình, dự án, đề án lớn về phát triển khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo, kinh tế - xã hội trước khi cấp có thẩm quyền quyết định.

  Một người “câm” như thế, nay lại được đặt lên ngồi xổm trên cái tổ chức có nhiệm vụ phản biện chính sách, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, chả hóa ra giễu cợt cả cái tổ chức này? Hay là Đảng lựa chọn ông ấy để khỏi phải có phản biện gì hết, hoặc phản biện giả vờ cho ra vẻ dân chủ?.

  Từ khi ông Minh làm Chủ tịch LHHVN thì tổ chức này gần như không có tiếng nói nào. Suốt 4 năm qua không có nổi một phản biện nào. Nếu như cơ quan LHHVN của ông tự sống không dùng tiền Nhà nước thì Trực Ngôn cũng thôi không nói gì, nhưng khốn thay Nhà nước cấp cho cơ quan này tới 44 tỷ/năm, vậy là số tiền này lại rơi vào chốn vô thủy vô chung, trở thành “miếng phó-mát” cho một bọn tham nhũng xâu xé, Trực Ngôn đã viết trong nhiều kỳ báo rồi, xin phép không nhắc lại nữa!. Thôi thì an ủi, chả có tài thì có tí đức, thế nhưng về khoản này ông Minh cũng không được nốt. Cơ quan LHHVN tham nhũng nặng nề, tình trạng bè phái, mất đoàn kết, mua quan bán chức phổ biến. Cá nhân ông Minh đưa một đứa cháu họ dốt nát, nghiện ngập cờ bạc, ăn chơi thập thành là Đặng Vũ Cảnh Linh, đang làm giáo vụ quèn ở Học viện báo chí về làm Phó ban Thông tin và Phổ biến kiến thức (tương đương Vụ phó) mà không theo trình tự quy định của Chính phủ (và hiện tại ông Minh đang nhăm nhe cho tay này lên Trưởng ban), tay này phụ trách trang web nội bộ của cơ quan, chưa đến 100 lượt truy cập mỗi ngày mà tiêu của ngân sách 2 tỷ đồng mỗi năm. Ông Minh còn đưa một tay đàn em là Trần Sỹ Quý vừa kém năng lực, vừa quá tuổi bổ nhiệm (đã 58 tuổi khi được bổ nhiệm lần đầu, trong khi quy định của Chính phủ không quá 55 tuổi) lên làm Phụ trách Ban Tổ chức cán bộ, làm “bình phong” cho ông trong những lần ăn tiền bán chức. Không chỉ có thế, ông Minh còn nhặt nhạnh từ đồng công tác phí trở đi bằng những chuyến đi vô bổ xuống các địa phương mà chả có chương trình làm việc, ký kết hợp tác gì. Một cán bộ ở LHHVN đã cho biết:

  “Thủ đoạn rửa tiền ngân sách bằng cách làm chứng từ dởm ở LHHVN đã đạt tới trình độ siêu việt phải cấp bằng "sáng tạo khoa học" trong đục khoét ngân sách. Sở dĩ nó đạt tới đẳng cấp này là do nó đã được "bè lũ bốn tên" lãnh đạo LHHVN bật đèn xanh với câu nói nổi tiếng của một tay Phó Chủ tịch "cứ có chứng từ hợp lệ là cho thanh toán". Giời ạ! Hoá đơn đỏ mua đâu chả được, thế thì mua sắm thuê mướn gì cứ có hoá đơn đỏ là OK. Chả thế mà riêng tiền xăng xe cho Đặng Vũ Minh đi công tác là trên 300 triệu đồng/năm, tức là một mình lão này đã “uống” hết 12.000 lit xăng/năm để đi quãng đường tương đương 120.000 km/năm, chưa kể những lần hắn đi máy bay không tính. Nếu tính trung bình một người đi ô tô với tốc độ bình thường thì tối đa cũng chỉ đi được 300 km/ngày là mệt lử. Như vậy với số km nêu trên, lão Minh chủ tịch phải mất 400 ngày đi công tác liên tục. Một năm có 365 ngày, vậy mà lão này đi công tác những 400 ngày/năm thế mới tài! Đây có phải là bằng chứng tham nhũng không nhỉ? Với 4 tên lãnh đạo nhân lên thì là bao nhiêu hả quý vị? Cánh lái xe cho lãnh đạo ở LHHVN sướng lắm, chỉ cần nộp hoá đơn mua xăng và được chủ ký cho làm thêm giờ là Ok. Tay Chánh Văn phòng cơ quan đã phải kêu lên là tiền làm thêm giờ ở LHHVN luôn vượt quá quy định của Bộ Tài chính. Có việc gì mà lái xe, kế toán phải làm thêm giờ nhiều thế nhỉ? Bằng cách mua hoá đơn đỏ, bịa ngày làm thêm giờ, bảo kê cho đàn em làm chứng từ dởm là mánh mà bè lũ bốn tên đã sử dụng để nuốt trôi 44 tỷ đồng một năm đấy bà con ạ. Chúng kiếm được bao nhiêu từ 44 tỷ đồng này thì quý vị đều có thể tính được phải không ạ? Sâu ở đâu? sâu ở đây, ở LHHVN này nè ông Bá Thanh ơi đến mà hốt đi!”.

  Có lẽ không cần phải bình luận gì thêm nữa. Bài viết đã dài, Trực Ngôn xin dừng bút, để bạn đọc tự phán xét.

  TRỰC NGÔN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  42 phản hồi

  Em là cán bộ ở Liên hiệp các Hội Khoa học và kĩ thuật Việt Nam xin thông báo một tin khẩn.
  Ngày 11/9/2016 này là Đặng Vũ Minh tròn 70 tuổi (y sinh năm 1946, đúng cái lý lịch lưu ở Quốc hội đã khai). Bây giờ bác Tổng Trọng không cho Đảng viên khai lại tuổi nữa, nên y hết cơ hội "trẻ" được dăm tuổi nhé.
  Theo quy định của Thường trực Ban Bí thư từ năm 2010, thì người lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội cao nhất không quá 70 tuổi (hồi năm 2011, Hồ Uy Liêm, Phó chủ tịch LHHVN đã ngậm ngùi phải về nghỉ hẳn vì quy định này). Vậy nhưng Minh câm xem chừng chưa chịu về, thằng này đang đi vận động các hội và các quan thầy trên Ban Tuyên giáo để xin ở lại hết khóa, tức 4 năm nữa mới về nghỉ hẳn. Tham như mõ.
  Mà nhục lắm nhé, ai đời thằng già 70 tuổi đầu, đi qụy lụy Võ Văn Thưởng - Trưởng ban tuyên giáo TƯ, sinh năm 1971, đáng tuổi con mình, để "xin anh Thưởng cho em ở lại". Giáo sư, tiến sỹ, con nhà danh giá, sao hèn mạt thế không biết.
  Bác Trực Ngôn ơi, chúng em cung cấp thông tin cho bác, làm bài trên báo cho vui. Bác cứ liên hệ hòm thư: [email protected] nhé.

  Mẹ kiếp, giới trí thức Việt Nam thật là một bọn giá áo túi cơm, một lũ vô tích sự, lư manh, dốt nát, cho vào Quốc hội, thằng thì "câm", ngậm miệng ăn tiền, không phát biểu gì suốt cả kỳ họp. thằng thì phát biểu ngô nghê, hệt thằng thần kinh như tay Trần Văn Bản, chủ tịch hội Đông y, một thành viên của Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam. Thế mới thấy bác Mao Sếnh Xáng nói đúng: "Trí thức là cục phân".
  https://www.danluan.org/tin-tuc/20160319/ai-noi-quoc-hoi-nuoc-ta-khong-phai-phuong-cheo

  Những thằng Đại biểu quốc hội mà ngậm hột thị suốt cả kỳ họp như ĐẶNG VŨ MINH thật là những thằng khốn nạn, đáng phanh thây xé xác, ngàn đời nguyền rủa. Trong khi bao nhiêu chiến sỹ đấu tranh cho dân chủ, tự nguyện ứng cử Quốc hội (dù biết sẽ bị gây rất nhiều khó dễ), chỉ để mong được nói lên tiếng nói của đồng bào, vì một đất nước Việt nam tốt đẹp hơn, thì bọn khônbs nạn này được cho ngồi vào Quốc hội, ăn bao nhiêu lộc dân lộc nước, vinh thân phì gia, để KHÔNG LÀM GÌ CẢ. Quá bỉ ổi, quá khốn nạn, loại này khi chết, chắc chắn sẽ bị dân đào mồ cuốc mả lên.

  Mới đây có bài viết tố cáo Nguyễn Công Khế, lập tức có bài phản hồi đăng để nói lại ngay. Sao các bài viết về Đặng Vũ Minh và Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam đăng đã 2 năm nay, mà không thấy lãnh đạo ở đây lên tiếng phản hồi nói lại với công luận. Phải chăng các bài viết quá đúng, hay bọn lãnh đạo ở đây quá bỉ, nó kệ dư luận. Xấu thì xấu rồi, éo ngán cái gì nữa? các bạn cán bộ ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam giải thích giúp cái

  Mới đây có bài viết tố cáo Nguyễn Công Khế, lập tức có bài phản hồi đăng để nói lại ngay. Sao các bài viết về Đặng Vũ Minh và Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam đăng đã 2 năm nay, mà không thấy lãnh đạo ở đây lên tiếng phản hồi nói lại với công luận. Phải chăng các bài viết quá đúng, hay bọn lãnh đạo ở đây quá bỉ, nó kệ dư luận. Xấu thì xấu rồi, éo ngán cái gì nữa?
  các bạn cán bộ ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam giải thích giúp cái

  Thằng Minh câm hôm nay lại tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt nam thêm 1 khóa 5 năm nữa. Thế là bọn trí thức rởm lại lãnh đạo, và Nhà nước lại mất khoản tiền đủ đóng cái tàu chiến để nuôi bọn ăn hại này. Đèo mẹ, đất nước này mạt quá!

  Thằng Hỷ chủ quan quá, Minh câm chỉ cần sống kiếp này thôi, cần gì kiếp sau, mà biết có kiếp sau đâu. Đảng cọng sản ưu ái Minh câm, nó cứ làm con chim cảnh cho Đảng, thế là sướng củ tỷ rồi

  Minh ơi, sao làm đến Đại biểu Quốc hội mà chả hiểu gì về luật thế. Sống mưu mẹo, lừa lọc, vô nhân đạo, luật đời không xử thì LUẬT TRỜI sẽ xử mày.

  Bạn Trùng Trục ơi, bạn bảo thằng Minh câm nó biết nhục rồi ư. bạn nhầm to rồi, thằng này cũng như mấy thằng trong thường trực Đoàn chủ tịch LHHVN chả có khái niệm nhục là gì, từ "nhục" không tồn tại trong cái đầu chúng nó, chỉ có từ đểu, tham, ăn bẩn là tồn tại thôi.
  Tôi khẳng định thế vì vừa hôm nọ thằng Minh câm và thằng "dốt mà làm to" Phạm Văn Tân còn đại diện cho giới trí thức đi xun xoe chúc tết anh Tổng lú, ngồi chầu hẫu đớp lấy từng lời anh Tổng phán bảo. Chúng nó còn lấy tiền cơ quan đi ngoại giao để loppy khóa nữa đấy. Thế mà bạn lại bảo là nó biết ngượng, nhầm to rồi.

  Thằng Minh câm chủ tịch nó cũng nhục nhã lắm rồi, dạo này một số Hội mời nó ngại không đi, chỉ gửi hoa với mấy cái thư chúc mừng viết tay (thằng này vẫn giữ thói quen này). Khổ, già 70 tuổi đầu, bất tài vô dụng mà cứ tham nên chuốc nhục vào thân. Duy có thằng Tân "dốt mà làm to" là trơ trẽn, vác mặt mo đi khắp nơi. À, ở cơ quan này còn có thằng Lê Công Lương, bị mệnh danh là "Nịnh nọt cầu thân/Công Lương dân bọ", thằng này đang mua bằng tiến sỹ và chạy chọt chức Tổng thư ký. Tởm chưa. Nhưng mà con ơi, bố bảo thật, cái chức ấy nhiều đứa nó chạy lắm rồi, bọn lãnh đạo nó cứ hứa bừa bãi để cho các con giời tưởng bở ra sức chạy chọt. mày đú vào cuộc đấy khéo tán gia bại sản con ơi.

  Cảm ơn Dân Luận đã đăng loạt bài này để vạch mặt bọn ngụy khoa học, ngu dốt nhưng gian tham. Bọn vô tích sự không làm được trò trống gì nhưng tham quyền cố vị. Mong Dân Luận luôn sát cánh cùng cuộc đấu tranh vì một nước Việt nam trong sạch, minh bạch.

  TỞM viết:
  Theo tin từ các hội cho biết, bè lũ bốn tên vẫn muốn ở lại khoá nữa để đục khoét ngân sách nhà nước. Bọn này đang xui đàn em đi vận động các lão thành trí ngủ bỏ phiếu giới thiệu chúng cho khoá tới. Quá tởm lợm! một lũ khốn nạn bị tố cáo đến như thế, nhân viên khinh bỉ đến như thế, vậy mà vẫn cố đấm ăn xôi, không biết nhục là gì. Cha mẹ chúng mày dưới suối vàng cũng nhục lây vì hành vi của chúng mày.

  Bác TỞM đã nghe câu chuyện này chưa:
  Trong một cuộc họp công đoàn, anh Chủ tịch công đoàn ngồi cạnh chị thư ký xinh đẹp, anh đưa tay luồn dưới váy chị. Chị này hỏi: Anh làm gì đấy? Anh ta đáp: Làm chủ tịch công đoàn. Chị kia lại bảo: Có thôi đi không. Anh ta đáp tỉnh bơ: Tập thể còn tín nhiệm, anh còn làm nữa. Và rồi anh thọc tay sâu hơn vào váy chị.
  Mấy thằng lãnh đạo LHHVN chúng nó cũng giống anh công đoàn nọ, "Đảng còn tín nhiệm tớ còn làm nữa" Hê hê.

  tinmoi viết:
  Câm như thằng Đặng Vũ Minh này đâm ngon, miếng nào cũng chòi vào gắp hết cả. Lắm lời như Bloger Nguyễn Quang Lập bị bắt rồi đó. Loạn quá, khốn nạn quá! Bọ Lập ơi, đến thằng đại biểu của dân nó còn câm, thế thì bọ can cớ gì lắm lời để bị bắt hở?. Nói thế thôi, chứ đệ đây vô cùng khâm phục những người như Bọ Lập, dám nói lên tiếng nói của mình, bất chấp hiểm nguy tù đày. Càng khinh bỉ những thằng khốn nạn chó má như Đặng Vũ Minh. Tiếng là đại biểu của dân, ăn xôi thịt cho lắm để ngọng miệng, không nói nổi một câu cho dân. Hạng này sao nó không chết mẹ đi, sống làm gì cho chật đất.

  Tinmoi ơi, những hạng này nó sống dai lắm, đảng này còn thì chúng nó còn. Chúng nó là một lũ chó cảnh để cho đẹp đội hình ấy mà. Có chúng nó đảng mới tự hào đã tập hợp đủ công-nông-binh-trí.

  Nhưng tinmoi yên tâm đi, cái ghế của chúng nó khối đứa nhòm ngó. Để giữ ghế, chúng nó phải "chạy đua vũ trang" còn mệt. Khù Khì nhớ khóa trước có tay Phá Chủ tịch chạy mất hơn tỷ để đậu lại, ai ngờ được đúng 1 năm, tròn 70 tuổi, bị đá văng ra để bán suất cho đứa khác.

  À, chuyện về bạn Phá Chủ tịch này cũng hay lắm nhé. Khi bạn ý sắp phải thôi chức, bạn ý có nhờ Minh Kâm làm công văn lên xin cho ở lại hết khóa. Minh Kâm nói nguyên văn như sau: Tôi sẵn sàng, nhưng anh phải hỏi xem có chắc được không đã, nhỡ tôi làm công văn lên mà trên không duyệt cho thì lại mất uy tín.

  Đèo mẹ!, đã thấy Minh Kâm khôn chưa? Nói thế quá đánh đố nhau. Ai mà dám khẳng định là chắc chắn được?. Thằng này đểu cực, không muốn cho nhưng nó cứ hứa bừa, chả mất lòng ai, rồi âm mưu phá thối. các bạn VUSTA phải rất cảnh giác với nó đấy.

  Của cúng đáng tội cho Minh Chủ tịch. Chỉ vì hiền quá nên bị bọn Tân - Mậu chơi đểu bằng trò lấy thịt đè người khi bọn chúng cấu kết với Hồ Uy Liêm cài cắm hết con cháu cánh hẩu trong Đoàn Chủ tịch và tại Cơ quan lhhvn. Hiện nay bọn chúng đang cay cú việc một tay chân của chúng là Phạm Bích San bị loại không được ứng cử vào Đoàn chủ tịch khoá tới nên chúng đang ủ mưu, tìm mọi cách hạ uy tín của Minh Chủ tịch nhằm đẩy Minh chủ tịch về vườn khoá tới. Tên Phạm Văn Tân đang kích động tên Chánh văn phòng lợi dụng việc xô xát của tay thư ký của Minh với đồng nghiệp để nâng quan điẻm và chụp mũ Minh Chủ tịch. Hãy cảnh giác với tên Phạm Văn Tân và tên Chánh văn phòng dân bộ nhé . Bọn này là tay chân của Hồ Uy Liêm, kẻ vẫn tức tối vì mất tiền mua ghế mà bị về đấy. Tên Phạm Văn Tân đang ủ mưu thâu tóm toàn bộ ngân sách của lhh nếu Minh không ở lại khoá tới đấy. bọn này đẻu cáng và mưu mô thủ đoạn lắm đó.

  Câm như thằng Đặng Vũ Minh này đâm ngon, miếng nào cũng chòi vào gắp hết cả. Lắm lời như Bloger Nguyễn Quang Lập bị bắt rồi đó. Loạn quá, khốn nạn quá!
  Bọ Lập ơi, đến thằng đại biểu của dân nó còn câm, thế thì bọ can cớ gì lắm lời để bị bắt hở?. Nói thế thôi, chứ đệ đây vô cùng khâm phục những người như Bọ Lập, dám nói lên tiếng nói của mình, bất chấp hiểm nguy tù đày. Càng khinh bỉ những thằng khốn nạn chó má như Đặng Vũ Minh. Tiếng là đại biểu của dân, ăn xôi thịt cho lắm để ngọng miệng, không nói nổi một câu cho dân. Hạng này sao nó không chết mẹ đi, sống làm gì cho chật đất.

  Loa loa loa, bớ bà con cô bác trí thức việt nam, chúng em là dân sống ở quanh cơ quan của tên Minh Câm vừa chứng kiến một việc chưa từng thấy ấy là tên thư ký của Minh Câm chiều qua gọi xã hội đen đến đánh cán bộ của cơ quan này ngay tại cơ quan mà Lãnh đạo cơ quan làm ngơ.
  Các vụ việc của cơ quan này không được giải quyết nên xung đột ngày càng cao và đây là dấu hiệu cho thấy sẽ có đổ máu ở cơ quan này. Chúng em đề nghị các cơ quan chính quyền thanh tra ngay cái cơ quan này và công an bắt giam ngay tên thư ký của tên chủ tịch Minh câm này đi kẻo nó gọi xã hội đen đến quấy cả khu dân cư chúng em thì chết. Bè lũ bốn tên lãnh đạo cơ quan này không có đủ năng lực lãnh đạo nữa rồi nên chúng phải cấu kết với nhau và dùng xã hội đen để giải quyết các mâu thuẫn trong cơ quan các bác ạ. Hô hô thế mà gọi là trí thức? Lưu manh giả danh trí thức các bác a.

  Trong Quốc hội nhiều thằng Nghị Câm lắm, đâu chỉ mình thằng Đặng Vũ Minh. Theo ý tớ, Minh Kâm nên lập một hội là HỘI NGHỊ CÂM VIỆT NAM, đảm bảo hội viên tới hàng nghìn (những thằng khóa trước nữa cộng lại mà). bầu Minh Kâm làm Chủ tịch hội nhé.

  Công nhận bè lũ bôn tên lãnh đạo cái cơ quan xôi thịt này vô liêm sỷ thật. Chúng sắp mặt dùng mọi thủ đoạn kể cả gian lận phiếu bầu để nhồi nhét bàng được lũ con cháu , tay chân, cánh hẩu vào lãnh đạo các ban để dễ bề đục khoét ngân sách làm giàu. Bọn này còn dụ dõ các em xinh xinh ham chức quyền để thoa mãn dục vọng nữa cơ. Khiếp lắm các bác ạ. Cái cơ quan này bị gọi là nhà thổ trá hình rồi vì tay chánh văn phòng chuyên môn dụ dỗ các em đến làm việc vào thứ bẩy, chủ nhật để hú hý với nhau. Tay này âm mưu đẩy con bồ già của Phạm Văn Tân lên phó chánh để có chổ cho bồ của hắn lên làm kế toán trưởng. Tay này cũng gian manh không kém gì bốn tên lãnh đạo xôi thịt đâu các bác ạ. Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã là vậy.

  ĐẠI HIỆP viết:
  Bạn Cán bộ VUSTA và tinmoi ơi, ở nhiều ban trong Liên hiệp hội VN, 4 thằng xôi thịt cuối quá trình tiêu hóa đang lãnh đạo cơ quan trí đểu này cho ai lên chức còn không thèm lấy phiếu tín nhiệm của cán bộ trong ban, hoặc lấy phiếu tín nhiệm bằng cách... giơ tay. Khốn nạn thế đấy. Thế mà thằng Minh câm đi đâu cũng rêu rao là cơ quan mình dân chủ. Lúc này thì nó chả câm tí nào. Bác Trực Ngôn viết vẫn thiếu, thằng này không chỉ đủ "mồm ăn, mồm nói, mồm tâu, mồm hót" mà nó còn có thêm "mồm điêu, mồm hứa hão",đúng như các cụ đã nói là miệng quan trôn trẻ.

  Ở cái cơ quan LHHVN toàn hạng mất dậy. 4 thằng lãnh đạo mất dậy, một lũ nhận viên cũng thế, nhất là mấy đứa mà chúng nó cho vào quy hoạch. Có con bé xinh xinh ban Thông tin "háo" chức Phó Ban quá mà ngửa lồn cho thằng già U70 đéo cơ.

  Bạn Lê Đỏ ơi, chia sẻ nỗi bức xúc của bạn nhé, cái đất nước khốn nạn này nó vô cảm lắm. Lãnh đạo quá đốn mạt, ở cái cơ quan bé nhỏ của bạn còn như thế, ở các địa phương, các bộ ngành tình trạng cũng tởm lợm thế thôi. Hôm nọ nhà Cù Huy Hà Vũ bị xén mất 50m2, họ hay động nào công an, chính quyền vào cuộc, tốn kém rầm rộ để trả thù người đấu tranh đòi dân chủ. Ở cơ quan bạn bọn lãnh đạo chó má này nó phát huy đúng bản chất trí thức cộng sản đấy, đó là nói dối, tráo trở. Thằng Minh câm chủ tịch ở đây nguyên là Ủy viên Trung ương Đảng, hẳn bạn biết để được cái vị trí này nó đã phải nịnh nọt, lừa lọc, bưng bô đổ chậu cho các anh lớn như thế nào, nó nói dối quen rồi, nói dối mặt không đỏ, nói dối mãi thành quen, lại tưởng đấy là nói thật.

  Bốn thằng lãnh đạo Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam trơ trẽn thật. Vừa rồi thằng Minh câm đã bất chấp dư luận đưa thằng cháu nó lên Trưởng ban Thông tin đấy. Thằng Tân đầu bò thì đưa con bồ già kế toán trưởng lên làm Phó chánh văn phòng. Thằng Hùng chó đưa thằng đệ ruột lên Phó ban tư vấn phản biện. Duy có thằng Phân Từng Cục không đưa nổi con bồ non là cái em xinh xinh ở ban thông tin lên làm Phó ban vì bị anh em trong ban này phản đối dữ quá.
  Mẹ chúng nó, trước kia mình cứ nghĩ ở một cơ quan trí thức thì con người phải biết giữ liêm sỷ, mình đã từng chứng kiến nhiều trí thức,khi có lỗi gì họ lập tức xin nghỉ luôn, không ngờ lũ cứt đái này chúng nó bỉ ổi không chịu được. Nhất là thằng chó Minh câm, con nhà nòi, được ăn học tử tế mà khốn nạn hết chỗ nói, lừa lọc, dối trá, gian manh, ném đá giấu tay. Bị lật mặt nạ ra rồi mà nó cứ trơ trơ, chẳng qua cũng chỉ vì cái đất nước khốn nạn này không làm gì chúng nó, nên chúng nó được thể, càng ngày càng làm càn.

  Mưu sỹ em có kế nhỏ này mách các anh lãnh đạo Đảng, Chính phủ:
  Hiện nay sắp tới Đại hội Đảng XI, dư luận nhân dân quá chán ghét khi tình hình kinh tế bí bét, lãnh đạo mất uy tín. Để hút dư luận, lâu lâu công an bắt vài vụ xì căng đan trong giới người mẫu, hoa hậu (kiểu như hoa hậu bán dâm, người mẫu làm gái bao, lộ nội y, ăn mặc hớ hênh...). Theo Mưu sỹ em thì bây giờ các bác công an chuyển hướng đi, bắt mấy thằng trí thức lưu manh này, khui ra những vụ ăn bẩn của chúng nó. Lúc ấy đảm bảo dư luận sẽ tha hồ xôn xao, dân tình sẽ trút căm hờn lên bọn này, vậy là các bác lãnh đạo nhà nước thoát búa rìu dư luận, lại được tiếng là chống tham nhũng nhé.

  Theo tin từ các hội cho biết, bè lũ bốn tên vẫn muốn ở lại khoá nữa để đục khoét ngân sách nhà nước. Bọn này đang xui đàn em đi vận động các lão thành trí ngủ bỏ phiếu giới thiệu chúng cho khoá tới. Quá tởm lợm! một lũ khốn nạn bị tố cáo đến như thế, nhân viên khinh bỉ đến như thế, vậy mà vẫn cố đấm ăn xôi, không biết nhục là gì. Cha mẹ chúng mày dưới suối vàng cũng nhục lây vì hành vi của chúng mày.

  Bạn Cán bộ VUSTA và tinmoi ơi, ở nhiều ban trong Liên hiệp hội VN, 4 thằng xôi thịt cuối quá trình tiêu hóa đang lãnh đạo cơ quan trí đểu này cho ai lên chức còn không thèm lấy phiếu tín nhiệm của cán bộ trong ban, hoặc lấy phiếu tín nhiệm bằng cách... giơ tay. Khốn nạn thế đấy. Thế mà thằng Minh câm đi đâu cũng rêu rao là cơ quan mình dân chủ. Lúc này thì nó chả câm tí nào. Bác Trực Ngôn viết vẫn thiếu, thằng này không chỉ đủ "mồm ăn, mồm nói, mồm tâu, mồm hót" mà nó còn có thêm "mồm điêu, mồm hứa hão",đúng như các cụ đã nói là miệng quan trôn trẻ.

  Kính thưa các bác, chúng em là cán bộ ở Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam đây, chúng em xin báo cáo tình hình cơ quan như sau: Minh câm phát huy đúng sở trường câm của mình, nó giả điếc không thèm nghe dư luận, giả ú ở câm khi có ai chất vấn về vấn đề nhân sự, mua quan bán chức ở cơ quan. Đúng như bạn tinmoi đã thông báo, Minh câm ra một quy chế lậu, chỉ áp dụng với ban mà thằng cháu nó đang làm Phó ban, với mưu đồ đưa thằng này lên Trưởng ban. Cơ quan mất dân chủ đến độ, cán bộ bỏ phiếu tín nhiệm nhưng phiếu đó không công khai tại cuộc họp, mà lãnh đạo ôm hòm phiếu đi chỗ khác, sau đó thông báo quàng xiên với mọi người về tỷ lệ phiếu tín nhiệm. Bởi thế không nói ra ai cũng biết trò gian lận phiếu là đương nhiên. nên mới có chuyện cô Kế toán trưởng bồ của Phạm Văn Tân chỉ được đúng 1 phiếu (cô ta tự bỏ cho mình), mà vẫn được nhăm nhe đưa lên làm Phó Chánh Văn phòng. Còn nhiều chuyện thối tha ở cái cơ quan trí đểu này lắm. Cùng với bạn tinmoi, chúng em sẽ cung cấp thông tin cho Dân Luận và bác Trực Ngôn vạch mặt bẩn của lũ khốn nạn này ra cho bàn dân thiên hạ rõ. Hãy chờ đấy.

  Xin thông báo với bà con một tin khẩn cấp: Tên Đặng Vũ Minh vừa rồi đã làm một việc vô cùng bỉ ổi ở cơ quan, đó là tự ý ra một cái quy chế riêng để đưa thằng cháu Đặng Vũ Cảnh Linh của nó lên Trưởng ban. Quy chế "lậu" này của nó không công bố trong cơ quan, không thông báo rộng rãi, mà chỉ đem ra đọc trong cuộc họp lấy phiếu tín nhiệm để thằng cháu ngu dốt, hư hỏng của nó lên chức. Đặc biệt quy chế này chỉ áp dụng với đúng cái ban của thằng cháu nó, không áp dụng ở các ban khác. Lừa cán bộ trong ban. Tinmoi đã nắm bắt được toàn bộ sai phạm này, sẽ gửi thông tin đầy đủ tới Dân Luận và nhà báo Trực Ngôn, mong quý báo giúp đỡ đăng tải vụ việc này để tiếp tục vạch bộ mặt xấu xa của thằng Minh câm.
  Thằng này "chó cùng dứt dậu" rồi, trước kia nó sợ tiếng xấu, nhưng từ khi bị tố cáo nhiều quá, nó đâm lỳ, bất chấp dư luận, càng ngày càng ngông cuồng. thử xem nó có lỳ được mãi không.

  Xin tặng giáo sư vừa dỏm vừa lưu manh Đặng Vũ Minh đôi câu đối
  假教師滿劫筆奴玷辱先賢武族
  偽英雄終身犬馬羞慚列祖鄧家
  Phiên âm:
  Giả giáo sư, mãn kiếp lưu manh, điếm nhục tiên hiền Vũ tộc/
  Ngụy khoa học, chung thân khuyển mã, tu tàm liệt tổ Đặng gia

  Tớ là Bạn Tầu đây, hoàn toàn ủng hộ ý kiến của Bạn Mỹ nói về tay Đặng Vũ Minh. Tay này chả tài cán gì đây, chỉ có cái mác đi lòe người. Ăn nói nhỏ nhẹ, nịnh nọt Đảng vào loại siêu, không bao giờ mếch lòng quan trên. Cán bộ ở Viện hàn lâm khoa học Việt Nam đánh giá tên này "tròn như hòn bi", nhưng cực kỳ vô tích sự, chả làm gì để khỏi sai, khỏi rắc rối. Thế nên ở Quốc hội nó mới câm thư hến, để khỏi mếch lòng Đảng, Chính phủ.
  Đúng như Bạn Mỹ nói, tay này kể ra dưới chế độ cộng sản với lý lịch của nó thì không thể lên to được, nhưng thằng này nhờ nịnh giỏi nên được Đảng thương, cho hưởng bao nhiêu ân huệ. Nói tóm lại, là một con chim cảnh Đảng nuôi để ra điều ta cũng dùng người không quan tâm đến lý lịch.

  Bạn Nga ơi, sao bạn ngây thơ nghĩ là có thể khuyên được bọn quan chức cộng sản từ chức nhỉ? Tay Đặng Vũ Minh đã phải đi bằng đầu gối mới được địa vị như ngày nay, dễ gì nó từ bỏ?. Tôi biết rõ thằng này lắm, nhà nó lý lịch xấu, bố là tư sản, ông nội địa chủ, ông ngoại bị cộng sản xử tử vì cho là Việt gian. Một thằng như thế mà làm tới Ủy viên TƯ Đảng thì bạn phải biết nó luồn lọt giỏi thế nào, chịu nhục giỏi hơn cả Hàn Tín khi xưa. Nó bưng bô đổ chậu cho những ai tôi đều biết rõ lắm, để khi nào cung cấp cho bác Trực Ngôn nhé.

  Minh ơi, nhận ra bạn cũ không? Cùng học Liên Xô với nhau đây mà. Mình về hưu dăm năm nay rồi, vui khỏe, nhờ chưa bỏ chuyên môn nên ơn giời vẫn có nơi vời đến giảng dạy, kiếm tiền bằng trí tuệ của mình. Tháng tớ cũng được trên mười triệu, cộng với lương hưu thế là cũng có gần hai chục triệu, gấp năm lần sinh viên mới ra trường. Chả việc gì phải mãi bám cái ghế vơ vét nhặt nhạnh đồng tiền Nhà nước để bị chửi nhục nhã như bạn.
  Minh ơi, nghe tớ, già rồi, chả tài cán gì. chả làm cho tổ chức được phát triển, chả làm cho nhân viên kính trọng thì về thôi bạn ơi. Lúc đầu kể cũng hơi hẫng hụt, nhưng rồi quen ấy mà. Mà ngẫm ra, về thanh thản đầu óc hơn là lúc nào cũng căng thẳng, sống như thế thì sống để làm gì? Bẩy chục tuổi đầu rồi, quỹ thời gian còn mấy đâu Minh?

  Pages