Huỳnh Thục Vy - Công an lại tạm giữ người trái pháp luật

 • Bởi Admin
  05/09/2014
  1 phản hồi

  Huỳnh Thục Vy

  Thưa quý thân hữu,

  Tôi là Huỳnh Thục Vy. Sáng nay theo dự định, Huỳnh Phương Ngọc (chị họ tôi) và Nguyễn Thị Ánh Ngân (vợ Huỳnh Trọng Hiếu, em trai tôi) sẽ đến dự Hội thảo về UPR ở Nhà thờ Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn. Ban tổ chức Hội thảo có mời các đại diện ngoại giao của các sứ quán phương Tây đến dự.

  Chỗ vợ chồng Hiếu và Ngọc đang ở trọ là nhà của nhà dòng Dòng CCT ở số 305/16 Trường Chính, phường 14, quận Tân Bình, Sài Gòn. Nhà dòng Dòng CCT cho chúng tôi ở đó để tránh bị công an áp lực các chủ trọ đuổi chúng tôi đi. Trong nhà này còn có một cô nữa tên Nguyệt cũng là người đấu tranh cho Nhân quyền, được nhà dòng cho tá túc.

  Sáng nay, lúc 7 giờ 50, công an đã ập vô nhà đòi kiểm tra tạm trú và sau đó bắt tất cả về công an phường làm việc gồm Huỳnh Phương Ngọc, Huỳnh Trọng Hiếu, Nguyễn Thị Ánh Ngân, cô Nguyệt và đặc biệt là em bé trai 8 tháng, con trai của Huỳnh Trọng Hiếu. Em bé hiện tại đang bị sốt siêu vi và phù nề thanh quản. Sức khỏe em bé mấy ngày nay không tốt. Em bị sốt rất cao, khó thở và nôn ói.

  Trước đó công an phường 14, quân Tân Bình đã từ chối làm giấy tạm trú cho người nhà tôi và cả cô Nguyệt mà không có lý. Họ từng đến và yêu cầu vô nhà lục soát nhưng chúng tôi không đồng ý.

  Nhưng hôm nay họ lợi dụng lúc người nhà tôi sơ hở đã dùng lực lượng đông để áp đảo và ập vào nhà như những hình ảnh dưới đây.

  Hiện tại tôi không liên lạc được với bất cứ ai trong số những người vừa bị bắt này. Tôi rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của cháu trai tôi. Vì sức khỏe nó sẽ xấu đi nếu bị giữ lâu trong đồn công an mà không được uống thuốc đầy đủ.

  Xin quý thân hữu chia sẻ thông tin giúp chúng tôi.

  Xin cám ơn quý vị.

  Kính
  HTV

  Số điện thoại của Hiếu: 0935 774 116
  Số điện thoại của Ngọc: 0122 749 4680

  Dưới đây là hình ảnh cuộc đột nhập của công an Sài Gòn vào chỗ trọ của em trai tôi:

  th.jpg

  Người mặc áo trắng là Huỳnh Trọng Hiếu

  th3.jpg

  nb.jpg

  Tin mới nhất: Nguyễn Thị Ánh Ngân (vợ Huỳnh Trọng Hiếu) đã được thả về nhà cùng với em bé đang ốm. Vậy hiện tại có Huỳnh Phương Ngọc, Huỳnh Trọng Hiếu, Bùi Thị Nhung và cô Nguyệt (facebooker TimSim Tran) còn ở trong đồn. Theo Ngân cho biết, những người bị bắt đang bị bỏ đói. Huỳnh Phương Ngọc đang bị giữ ở công an phường 14 quận Tân Bình, những người còn lại ở phường 15.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Công an vẫn làm theo luật, đó là LUẬT RỪNG. Đấu tranh với người làm sai luật đã khó, còn đấu tranh với người làm theo luật rừng thì đấu tranh còn khó hơn. Nhưng vẫn phải đấu tranh.
  Căm phẫn thay cho những người trong cuộc và có ý kiến lên án cái chế độ đẻ ra luật rừng này. Sao họ lại có thái độ thờ ơ với vận nước trong khi tai họa ngoại xâm ngay trước mắt mà chỉ tập trung vào việc gây tai họa cho dân? Bao giờ tình trạng này mới chấm dứt?
  Hãy hỏi họ: nếu dân sai thì tòa xử, còn công an sai thì ai xử, nếu kiện hoặc khiếu nại công an thì gửi đơn đến cơ quan nào? Đã đến bước này thì cứ cứng rắn mà hỏi. Không biết thì hỏi, chứ có chống đối gì đâu. Cứ hỏi xem họ trả lời thế nào. Hỏi thêm là họ làm thế là đúng hay sai? Đúng thì theo điều luật nào? Có phải trù úm hay không?