Trần Kỳ Trung - Thoát Đảng

 • Bởi Khách
  04/09/2014
  2 phản hồi

  Trần Kỳ Trung


  Ông Lê Hiếu Đằng - Một đảng viên đã công khai xin ra khỏi đảng.

  Nếu nói, vào đảng để phụng sự tổ quốc, phụng sự đồng bào, đặt quyền lợi dân tộc lên trên hết. Là đảng viên phải tuyệt đối gương mẫu trước dân, người dân nhìn vào đó để tin tưởng. Là đảng viên nói đi đôi với làm, không sống giả dối, không lừa nhân dân, thực hiện tốt tất cả những điều người dân yêu cầu v.v… và v.v…

  Còn không phải như thế, anh không là đảng viên.

  Căn cứ như những điều như vậy, nhìn vào thực tế, tôi tự nhận thấy có một số lượng đảng viên rất lớn đã “thoát đảng”.

  Ở đây tôi không đề cập đến những đảng viên công khai viết đơn đề nghị được ra khỏi đảng, vì như họ nói, đảng cộng sản hiện nay không phải là đảng cộng sản như lúc họ được kết nạp. Tất cả chỉ còn cái vỏ bên ngoài, còn bên trong đã thay đổi bản chất. Tôi không muốn đề cập đến những đảng viên về hưu lặng lẽ bỏ sinh hoạt đảng vì nhiều nguyên nhân, dưới nhiều hình thức, nếu thống kê cụ thể, sẽ có con số không nhỏ.

  Với bài viết ngắn này tôi chỉ đề cập đến những người tự nhận là “đảng viên”, nhưng trên thực tế họ đã “ thoát đảng”, “thoát đảng” một cách tiêu cực, nhân dân lên án.

  Biểu hiện, có rất nhiều đảng viên, nhất là những người có chức, có quyền. Những người này nói, viết về lý tưởng của đảng rất hay, nhưng trên thực tế lại làm ngược lại, họ chỉ biết thu lợi cho cá nhân, gia đình dưới nhiều hình thức, như tạo ê kíp trong lãnh đạo, liên kết các nhóm lợi ích với nhau hòng có điều kiện dễ dàng tham nhũng trong những ngành quan trọng của kinh tế. Hoặc như lợi dụng vị trí lãnh đạo của mình đưa con cháu vào chiếm vị trí yết hầu trong chính quyền để tự do lũng đoạn, tự do sai khiến…

  Trong con mắt người dân, những người này không phải là đảng viên.

  Lại có loại đảng viên, bên ngoài luôn tỏ nghiêm túc, đứng đắn như chăm chỉ học nghị quyết, lớp bồi dưỡng, viết bản kiểm điểm nghiêm túc… trên thực tế lại là một kẻ cơ hội, ăn chơi sa đọa, sống giả dối với đồng nghiệp, vợ con, kết cấu với xã hội đen để dễ bề đục khoét, thao túng, tham nhũng. Vận mệnh đất nước họ không quan tâm… Với người dân, những người này đâu phải là đảng viên, trên thực tế họ đã bỏ đảng. Đảng viên chỉ còn danh nghĩa.

  Tiếp đến là đảng viên “thoát đảng” là loại ác với dân. Họ là loại người không có văn hóa nhưng lại nhân danh đảng, nhân danh chính quyền… luôn cho mình là “đúng”, là “nhất” không nghe dân, không cho dân nói, thậm chí có lúc hành xử với dân còn ác hơn hành xử với giặc, không hề có tình người, từ chuyện quy hoạch đất đai đến chuyện giải quyết khiếu kiện…

  Với việc làm như vậy, trong suy nghĩ của người dân, những người đảng viên này đã ra khỏi đảng, còn thẻ đảng viên họ đang giữ trong người chỉ là “hàng mã”.

  Lại có loại đảng viên mang danh “trí thức” nhưng chỉ biết ăn theo, nói theo, viết theo những gì mà lãnh đạo yêu cầu, đồng ý, cho phép. Họ đã thủ tiêu ý chí của mình, với ngòi bút, trở thành một kẻ “nô lệ” hèn hạ để hưởng bổng lộc mà những người có chức, có quyền nhân danh đảng, nhà nước ban phát.

  Trong con mắt người dân và đồng nghiệp có lương tâm, những người này đâu có phải là đảng viên, đâu có phải là người trí thức chân chính.

  Chỉ mới nêu một vài ví dụ nhỏ như trên, thử hỏi trong đảng, hiện nay, còn bao nhiêu người là đảng viên chân chính???

  Nếu không sửa đổi, với một đảng như vậy, liệu có đủ uy tín để lãnh đạo đất nước???

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Trần Kỳ Trung viết:
  Với bài viết ngắn này tôi chỉ đề cập đến những người tự nhận là “đảng viên”, nhưng trên thực tế họ đã “ thoát đảng”, “thoát đảng” một cách tiêu cực, nhân dân lên án.

  Không phải là "tự nhận" mà là được Đảng CSVN CÔNG NHẬN có "quá trình" phấn đấu và "kết nạp" oai nghi đàng hoàng.

  Ông không cần thiết phải "ngụy biện nhẹ nhàng" làm gì...!!!

  Hãy CHỈ MẶT ĐẶT TÊN RÕ RÀNG:

  ĐẢNG VIÊN NGUYỄN TẤN DŨNG ĐÃ MỘT LÒNG TRUNG THÀNH VÀ THỤC HIỆN MỌI NHIỆM VỤ "ĐẢNG" GIAO TRONG SUỐT 51 NĂM. ÔNG NÀY KHÔNG THỂ "TỰ NHẬN" MÌNH LÀ ĐẢNG VIÊN ĐƯỢC.

  THỰC TẾ CHO ĐẾN GIỜ PHÚT NÀY, KHI ÔNG VÀ CHÍNH PHỦ CỦA ÔNG ĐANG CHUẨN BỊ PHÁT HÀNH TRÁI PHIẾU NHÀ NƯỚC 1 TỶ ĐÔLA ĐỂ THỰC HIỆN TIẾP TỤC NHỮNG THỦ ĐOẠN "LỢI ÍCH MỜ ÁM" CHO PHE NHÓM "LỌI ÍCH" CỦA ÔNG.
  CHẮC CHẮN ÔNG PHẢI HÀNH ĐỘNG DO SỰ LÃNH ĐẠO TUYỆT ĐỐI CỦA ĐẢNG CSVN, CỤ THỂ TRỰC TIẾP TỪ BỘ CHÍNH TRỊ LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ CHỐI CÃI.

  HÃY "XUỐNG ĐƯỜNG" ĐẺ HỎI NHÂN DÂN ĐANG LÊN ÁN ÔNG NGUYỄN TẤN DŨNG NHƯ THẾ NÀO VỀ NHIỆM VỤ ÔNG ĐÃ LÀM THEO SỰ LÃNH ĐẠO TUYỆT ĐỐI CỦA ĐẢNG CSVN.

  ĐÙNG "ĂN TỤC, NÓI PHÉT NỮA" HÃY THÀNH TÂM NÓI THẬT, LÀM THẬT KHI CÒN CHƯA QUÁ MUỘN...!!!

  NHÂN DÂN ĐANG SẴN SÀNG...!!!

  Ông này nói thoát Đảng nhưng tình cảm của ổng đ/v Đảng bao la tới cỡ này thì nói ai thèm nghe ?

  Thứ nhất, đảng này mang tên Đảng Cộng Sản, tức là lý tưởng Cộng Sản phải là tiêu chỉ hàng đầu, không phải những thứ lăng nhăng như phụng sự tổ quốc, phụng sự đồng bào, đặt quyền lợi dân tộc lên trên hết ...

  Ông bảo vào Đảng để làm mấy thứ lăng nhăng đó tức là ông đang đánh giá một chủ nghĩa bằng ước mơ của nó, chứ không phải phương pháp thực hiện . Ước mơ đẹp không có nghĩa phương pháp của nó sẽ nhân đạo . Lý tưởng nhân văn không bảo đảm sẽ dẫn tới phương pháp nhân đạo .

  Còn những thứ "họ chỉ biết thu lợi cho cá nhân, gia đình dưới nhiều hình thức, như tạo ê kíp trong lãnh đạo, liên kết các nhóm lợi ích với nhau hòng có điều kiện dễ dàng tham nhũng trong những ngành quan trọng của kinh tế. Hoặc như lợi dụng vị trí lãnh đạo của mình đưa con cháu vào chiếm vị trí yết hầu trong chính quyền để tự do lũng đoạn, tự do sai khiến…" & những người "kẻ cơ hội, ăn chơi sa đọa, sống giả dối với đồng nghiệp, vợ con, kết cấu với xã hội đen để dễ bề đục khoét, thao túng, tham nhũng. Vận mệnh đất nước họ không quan tâm…"

  Trong mắt tôi -tôi có phải người dân không ?- Những người này mới là "đảng viên chân chính".

  Bổ xung, đúng ra trong mắt tôi, loại "đảng viên chân chính" nhất là Hồng Vệ Binh, suốt ngày ra rả lý tưởng Cộng Sản, lý tưởng Chuyên Chính, cổ động đấu tranh giai cấp, cải cách ruộng đất, cải tạo tư bản, tàn phá các nền tảng đạo đức văn hóa của cả xã hội, dân tộc ... loại đảng viên chân chính của những năm 54-75 ở miền Bắc, và 75-85 ở cả nước, loại "phấn khởi đưa cả nước tiến lên chủ nghĩa Xã hội". Giữa loại "đảng viên chân chính" này và loại "đảng viên chân chính" kia, tớ thấy loại "thoái hóa" của bác này dễ chịu hơn và không phá hoại bằng .

  Thôi bác ạ, cái trò tỉnh ngủ này bác không quen đâu . Ngậm miệng và giả vờ ngủ thì không ai biết mình yêu Đảng . Thoát cái Tự Do nhà bác í!