Cập Nhật: Đỗ Thị Minh Hạnh bị an ninh sân bay Nội Bài câu lưu, tịch thu hộ chiếu và cấm xuất cảnh

 • Bởi Mắt Bão
  03/09/2014
  4 phản hồi

  Dân Luận tổng hợp  Dân Luận:
  Vào lúc 7h45 sáng ngày 3/9/2014 cô Đỗ Thị Minh Hạnh đã bị an ninh sân bay Nội Bài câu lưu, cấm xuất cảnh, tịch thu hộ chiếu.

  Được biết cô chuẩn bị xuất cảnh để thăm mẹ - bà Trần Thị Ngọc Minh đang trong cơn bạo bệnh.

  Là một nhà hoạt động đấu tranh vì quyền lợi công nhân cùng với 2 người bạn là Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương. Ngày 27-10-2010 Đỗ Thị Minh Hạnh bị kết án 7 năm tù giam với tội danh "phá rối an ninh trật tự nhằm chống lại chính quyền nhân dân" theo điều 89 Bộ luật Hình sự, vì đã rải truyền đơn kêu gọi công nhân biểu tình, đình công.

  Khi cô Hạnh còn trong chốn lao tù, bà Ngọc Minh đã đi khắp nơi Châu Âu, Úc, Mỹ để vận động đòi trả tự do cho Hạnh. Sau đó bà bị đổ bệnh nặng và đang điều trị tại Châu Âu.

  Trong thời gian vừa qua, nhà cầm quyền Việt Nam đã tùy tiện, bất chấp pháp luật cấm xuất cảnh các nhà hoạt động đấu tranh Dân chủ ở Việt Nam, các blogger. Tất cả những người này không hề nhận được một thông báo nào cho biết họ bị cấm xuất cảnh, lý do vì sao họ bị cấm xuất cảnh, và bị cấm xuất cảnh từ khi nào. Họ chỉ được biết khi đã làm thủ tục ở sân bay, cũng như đã mua vé máy bay…

  Trường hợp của cô Đỗ Thị Minh Hạnh chịu án tù và được nhà cầm quyền trả tự do vô điều kiện. Tuy nhiên cô vẫn bị cấm xuất cảnh mà không được thông báo.

  Tin cập nhật 10h10p từ FB Anna Huyền Trang: Bác sĩ Nguyễn Đan Quế cho biết: "Đỗ Thị Minh Hạnh (Lao động Việt) bị câu lưu ở sân bay Nội Bài - Hà Nội lúc 7g45 sáng nay 3-9-2014. Bị khống chế không cho điện thoại, hiện bên ngoài mất liên lạc hoàn toàn với Minh Hạnh. Xin thông báo đến các cơ quan truyền thông đại chúng trong, ngoài nước và các anh chị em dân chủ, đặc biệt ở Hà Nội."

  Cập nhật 11h55p từ nhà báo Trương Minh Đức: Đây là hộ chiếu của Đỗ Thị Minh Hạnh , vào lúc 7h 45 Minh Hạnh bị CA sân bay Nội Bài bắt giữ , sau ít phút Hạnh cho biết là CA sân bay họ chờ CA Lâm Đồng đến để lập biên bản .... lần thứ hai lúc 8 giờ Hạnh điện thoại cho biết là an ninh đã đem Hạnh sang 01 phòng khác để thẩm vấn !!

  từ sau 8 giờ đến nay không liên lạc được với Hạnh .

  Theo dự kiến Minh Hạnh sẽ đến nước Aó thăm mẹ ruột của mình là Bà Trần Ngọc Minh đang bị bệnh nặng sau 03 lần phẩu thuật tại Aó .
  Minh Hạnh đã được ĐSQ ÁO cấp Visa đi thăm mẹ 45 ngày theo diện nhân đạo , Nhưng nhà cầm quyền VN thì tại sao không nhân đaọ với người dân của mình !!

  Hiện nay Minh Hạnh cũng đang điều trị bệnh phụ khoa nên gặp nhiều khó khăn trong lúc bị tạm giữ.

  Xin mọi người hãy luôn cập nhật thông tin về Đỗ Thị Minh Hạnh

  Cập nhật lúc 15h theo truyền thông Chúa cứu thế:Hà Nội - Cô Minh Hạnh trao đổi với Nhà báo Trương Minh Đức: “Sẽ cho em về với điều kiện phải lên xe công an chở em về, chứ không được thả ở ngay tại đây. Em đã phản đối điều này vì bắt giữ người vô lý, bởi vì em không có tội. Họ không cho em sử dụng điện thoại. Em đi vệ sinh có hai người đi theo. Họ nói nếu đi vệ sinh và gọi điện thoại thì họ sẽ vô tịch thu điện thoại của em. Điều này vô lý lắm. Những người làm việc với em mặc thường phục không mặc quân phục. Em yêu cầu họ cho em biết tên nhưng họ từ chối. Có một công an ở Bộ Công An trước đây đã de dọa em tại trại giam Thanh Xuân.”
  http://www.chuacuuthe.com/2014/09/cong-an-khung-bo-co-do-thi-minh-hanh-t...

  Cập nhật của Dân Làm Báo:
  Lúc 19:30’ tối ngày 3/9/2014, lực lượng an ninh đã áp giải Đỗ Thị Minh Hạnh từ sân bay Nội Bài về Hà Nội, sau đó thả cô ngay giữa đường.

  Sau gần 12 tiếng đồng hồ bị công an giam giữ phi pháp, Đỗ Thị Minh Hạnh vẫn tỏ ra vui vẻ và tươi tắn khi gặp lại bạn bè.


  Video bà Trần Thị Ngọc Minh điều trần tại quốc hội Mỹ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tớ đề nghị Dân Luận nên bớt đăng những tin làm sói mòn lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước . Trí thức và nhân sĩ nước nhà đang cà hịch cà đụi xây lại lòng tin của dân đ/v Đảng và Nhà nước cùng lúc kêu gọi Đảng và Nhà nước hãy tin dân mà hải ngoại chỉ chăm chú đăng những tin nóng kiểu này thì dã tràng công cốc ah!

  Vả lại những tin kiểu này dễ trở thành nguyên nhân để nhân dân thóa mạ, chỉ trích và chửi rủa Đảng và Nhà nước, không có lợi cho phong trào phản biện ôn hòa đấu tranh đòi dân chủ Xã Hội Chủ Nghĩa . Chửi rủa mãi có được cái gì đâu, thus spoke someone(s) extremely familiar.

  Phản hồi: 

  Các đ/c lãnh đạo ở VN trước kia thường phải trốn chui trốn lũi khi kháng chiến chống Pháp chống Mỹ, nên bi giờ quen, cứ bắt dân cũng phải . . . đi trốn như vậy. Minh Hạnh muốn đi thăm mẹ công khai mà không được thì đành phải tìm cách đi chui thui, vượt biên đường bộ qua Lao, Cambodia, hay Thái rồi từ đó mới dùng máy bay đi đến nước khác.

  Còn cái ông Trương Minh Đức thì không xứng đáng mang danh nhà báo vì ông chưa thuộc nghiệp vụ của nhà báo. Mắc gì mà ông đem phổ biến thông tin cá nhân của người khác ở chốn công cộng. Lại thêm Dân Luận cũng tiếp tay phổ biến các tin tức cá nhân một cách không cần thiết đồng thời vi phạm quyền riêng tư cá nhân.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Phú Trọng]>>> Cập nhật 11h55p từ nhà báo Trương Minh Đức: Đây là hộ chiếu của Đỗ Thị Minh Hạnh ,

  Ông Trương Minh Đức ơi, ông mang hình chụp hộ chiếu của người khác phổ biến lên mạng để làm gì? Thông tin cá nhân của người ta, mang công khai làm gì?

  Các ông Công an Nội bài ơi: mẹ bệnh nặng, con đi thăm, các ông ngăn cản làm gì? Karl Marx, Lenin, Stalin, Mao đâu có chủ trương như vậy? Tư tưởng, đạo đức cụ Cáo nào có nói gì về vấn đề này, sao lại triển khai sáng tạo để cấm cản nhân dân như thế? Cấp trên nào chủ trương như vậy, công khai xem sao?

  Làm như thế này, nhân dân họ oán than, chửi cha vào mặt triều đại Nguyễn Phú Trọng thì sao?

  Nhân dân ơi, nếu muốn chửi thì cứ lôi tên Trần đại Quang và Nguyễn Tấn Dũng ra mà rủa. Tớ khẳng định là không có chỉ đạo trực tiếp vụ việc này.[/quote]

  Hổng có được! Tui nói là hổng có được! anh Lú chơi kỳ nha! ăn đồng chia đủ, lãnh đạo tập thể cá nhân phụ trách. ANh là tổng bí mà ăn nói gì kỳ dzậy? Tính bỏ chạy mình ên à? Chơi dzậy ra nghĩa địa chơi với dzế! Tủi hỏi 3X và 4S rồi! Tụi nó nói tại anh...lú nên nói bậy!

  Phản hồi: 

  >>> Cập nhật 11h55p từ nhà báo Trương Minh Đức: Đây là hộ chiếu của Đỗ Thị Minh Hạnh ,

  Ông Trương Minh Đức ơi, ông mang hình chụp hộ chiếu của người khác phổ biến lên mạng để làm gì? Thông tin cá nhân của người ta, mang công khai làm gì?

  Các ông Công an Nội bài ơi: mẹ bệnh nặng, con đi thăm, các ông ngăn cản làm gì? Karl Marx, Lenin, Stalin, Mao đâu có chủ trương như vậy? Tư tưởng, đạo đức cụ Cáo nào có nói gì về vấn đề này, sao lại triển khai sáng tạo để cấm cản nhân dân như thế? Cấp trên nào chủ trương như vậy, công khai xem sao?

  Làm như thế này, nhân dân họ oán than, chửi cha vào mặt triều đại Nguyễn Phú Trọng thì sao?

  Nhân dân ơi, nếu muốn chửi thì cứ lôi tên Trần đại Quang và Nguyễn Tấn Dũng ra mà rủa. Tớ khẳng định là không có chỉ đạo trực tiếp vụ việc này.