Tô Hải - Nhật ký mở lần thứ 111: Minh Hằng và "đồng chí" của chị đã Gây rối Trật tự... Trung Cộng!

 • Bởi Admin
  28/08/2014
  6 phản hồi

  Tô Hải

  NHỮNG GÌ CHO PHÉP MÌNH KẾT LUẬN SAU VỤ XỬ MINH HĂNG VÀ “ĐỒNG CHÍ” CỦA CHỊ ĐÃ GÂY RỐI TRẬT TỰ… TRUNG CỘNG?

  Sở dĩ mình dùng cái tít dài dòng này chính là để nhấn mạnh:

  1/ Thực chất cuộc xử án “gây rối trật tự công cộng” này:

  CHÍNH LÀ XỬ ÁN MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI CHỐNG TÂU XÂM LƯỢC CAN TRƯỜNG NHẤT, NỔI TIẾNG NHẤT VÀ ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC CHÚ Ý THEO DÕI NHẤT

  2/ Kết luận của cái gọi là “Tòa án” của đảng họ không thể nặng như vụ “trốn thuế của Điếu Cầy hoặc vụ “2 bao cao su đã xử dụng” ngụy tạo với Cù Huy Hà Vũ mà nó phải đôi co mãi trong những tên “chóp bu” sẽ phải đánh mấy roi thì vừa lòng cả Thiên Triều lẫn dân VN, sau khi có vụ giàn khoan HD 981 đã đoàn kết hàng triệu người trên tinh thần “đoàn kết một lòng khi Tổ Quốc đứng trước nạn ngoại xâm”.

  3/ Và QUAN TRỌNG NHẤT LÀ MỌI Ý NGHĨ, SUY ĐOÁN, PHÂN TÍCH MÒ, LÀ SẼ CÓ SỰ “THAY ĐỔI”, “CỞI MỞ’, “‘NHẸ TAY” “THOÁNG HƠN”,thậm chí “TỐT HƠN” TRONG VỤ XỬ ÁN NÀY… ĐỀU HOÀN TOÀN… PHÁ SẢN!

  4/ Mình muốn nhắc lại một lần nữa: KHÔNG TRÔNG MONG GÌ Ở SỰ THAY ĐỔI CỦA NHỮNG NGƯỜI CÔNG SẢN NHẤT LÀ CỘNG SẢN VIỆT NAM KHI HỌ, NHŨNG CÁI TÊN “CHA VƠ CHÚ VẾU” Ở ĐÂU ĐÓ BỖNG DƯNG TRỞ THÀNH VUA, NHỜ SỰ ĐỠ ĐẦU TOÀN DIỆN CỦA THIÊN TRIỀU!

  5/ Nếu thực sự có vài tên muốn “thoát Trung” bắt tay Mỹ (mà mình tuyệt đối không bao giờ tin với bản chất của chúng hiện nay) thì lập tức sẽ bị vô hiệu hóa và “cho de” ngay lập tức chứ chẳng cần chờ Hội Nghị Trung Ương số này, số khác… (“dân chủ tập trung” ngay trong đảng họ đã cho phép một vài người, đôi khi một tên “vua không ngai”cho “ biến trong không khí” nhiều nhân vật “to” ra trò nhưng có ý kiến khác “vua cha”, “vua chú” vẫn còn đó như những tấm gương tầy liếp)!

  Do đó, trông mong vào một vài lời nói “tiến bộ vu vơ”, một chuyến đi “thăm đột xuất” của một, hai nhân vật quan trọng nào đó của cả hai bên (Vụ PQ Nghị và J.M.Cain) mà tin rằng “sẽ có thay đổi”, sẽ thôi “đu dây” phải bỏ Tầu theo Mỹ vì những mục đich, PPT và “vũ khí sát thương” gì gì đó…thì quả là…non choẹt “về nhãn quan chính trị” và vô tình đã dẫn dắt bao người vào những điều “lạc quan tếu”!... Không biết bao facebooker, blogger, trước, và ngay ngày 26/8 xử vụ Bùi Hằng đã tung lên mạng những “Chị Hằng sẽ được thả tại chỗ”, “Đại diện Sứ Quán Mỹ đã có mặt bí mật tại Đồng Tháp” thậm chí tổ chức “đi đón Minh Hằng và các bạn của cô”(!) rồi.. “nên Liên hoan tại Sài gòn hay Vũng Tầu..”(?!) “Người không bán nước” đã mặc cả áo dài khăn đóng, để đi đón Minh Hằng cũng xúng sa xúng xính xuất hiên trên mạng ngay bến xe Cao Lãnh!... rất chi là…phấn khởi… tươi cười… để rồi gần như bị màng lưới dày đặc côn an và chó săn cắn người thuê, cho… nhập kho gần hết! So với vụ xử Phương Uyên, cũng không được vào chứng kiến tại chỗ phiên xử, cũng bị canh gác các đường đẫn đến Tòa Án, nhưng lực lượng anh em ta, đã lập tức chuyển ngay sang diễu hành trên đương phố, hô to những khẩu hiệu “Tự do cho Uyên-Kha”, “Đả đảo Tầu xâm lược!”, tay giăng cao những băng-đơ-rôn đã chuẩn bị sẵn cho một cuộc đấu tranh đòi công lý, đòi quyền con người, đả đảo bọn xâm lược! Tất nhiên không phải do họ mà tòa phải thả tại chỗ bé Uyên, nhưng hành động của họ đã làm xúc động cả triệu triệu con tim người trong nước và thế giới,ngay cả dân Long An hôm ấy cũng được mở mắt và đã góp phần không nhỏ cho một hành động chưa từng có tại các thứ tòa án cộng việt!


  Tội của họ là tội phá hoại trật tự... Trung Cộng !

  Còn lần này… vụ vu cáo để xử MH và “đồng chí” xảy ra trong bối cảnh chính trị hoàn toàn khác, (họ không muốn xử ngay những ngày giàn khoan HD981 đang còn nghênh ngang,ngạo nghễ,xấc xược trên lãnh hải của ta) mà phải xử-trả-thù chị như một tuyên ngôn cứng rắn về thái độ của họ là CHỐNG TRUNG QUỐC THIÊN TRIỀU LÀ CHỐNG CHÚNG TAO LÀ PHẢN ĐỘNG LÀ… VÀO TÙ MỌT GÔNG!

  Và chúng đã ra lệnh từ trên cao tít, huy động một lực lượng côn an chưa từng có trên khắp đất nước, xử dụng lượng ngân khố khổng lồ để ngăn chặn từ từng nhà, từ trước nhiều ngày những ai chúng cho là sẽ có thể có mặt tại Đồng Tháp để thẳng tay “hốt hết”. Khi họ vừa ló mặt đến địa điểm Đồng Tháp là chúng đã cho “nhập kho”, rồi tống lên ô-tô chở thẳng về Saigon sau khi cướp sạch các phương tiên thông tin máy ảnh, smart phone! Ngoài mấy tấm ảnh ít có giá trị tố cáo, không ai kịp có một hành động nào xứng đáng với công lao chui nhủi, tránh né, bài binh bố trận để vượt qua cả hàng trăm, hàng ngàn cây số để đến được với vụ xử án ô nhục chưa từng có trên thế gian!

  Để rồi cuối cùng, trước bản kết tội khốn nạn của chúng nó, chỉ còn biết… lên mạng mà… “tố cáo” những hành động hèn mạt của chúng (mà chúng cho là chiến thắng vẻ vang là cái chắc) hoặc…”chửi bậy” cho đỡ cơn bực bội!?

  Nhân đây,mình cũng xin bắt chước học nghề bình luận và phán đoán tí chút về vụ án “gây mất trật tự, hai xe đi hàng ba” vừa qua:

  1) Vụ này trước tiên phải gọi “đích danh bà lang Trọc” của nó là; vụ án chống nước bạn 4 Tốt Trung Quốc, chõ dựa vững chắc của cái gọi là “Đảng Cộng Sản VN”!

  2) Nó được tiến hành ngày 26/8/2014, sau khi một tên dữ và xấu tướng nhất trong bộ xậu 5 vua tập thể có uy quyền nhất trong triều đình Hà-Nội vừa hoàn thành “dâng sớ khấu đầu tạ tội với Thiên Triều về những “lộn xộn vừa qua” ở Việt Nam hai ngày truớc: Từ 24 đến 25/8! Nghĩa là nó đã phản ảnh sự quy thuận Thiên Triều một lần nữa bằng hành động cụ thể đã hứa “ổn định lâu dài” với ông anh! Xem qua vài đường bị “lộ bem” nè:


  Tuy tướng dữ dằn nhưng sang chầu Thiên Triều thì...y hệt con phỗng đá!

  Ông Lê Hồng Anh tuyên bố với báo chí là chuyến đi 2 ngày từ 24 đến 25/8 là nhằm “trao đổi về các biện pháp nhằm khôi phục và thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước phát triển lành mạnh, ổn định lâu dài”.
  Ông Anh nói thêm “việc hai Đảng, hai nước tăng cường hợp tác, duy trì quan hệ phát triển lành mạnh, ổn định là hết sức cần thiết nhất là trong bối cảnh tình hình quốc tế hiện nay và tình hình Biển Đông có những diễn biến căng thẳng, phức tạp”…

  (Chẳng biết khi hội đàm bí mật có thêm cái ý “căng thẳng do bọn Đế Quốc Mỹ lăm le đưa hạm đội 7 vô Cam Ranh và thằng Remsey đã vô tận Đà Nẵng theo mong muốn của “nhóm bảo thủ” không?)

  Còn phía Trung Cộng chúng chỉ cho một thằng Hồng Lỗi nói với giọng trịch thượng: "Trung Quốc ghi nhận công tác và thái độ của phía Việt Nam, hy vọng rằng phía Việt Nam sẽ thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phù hợp".

  Còn một số nhà phân tích thời sự có tiếng trên thế giới thì đánh giá khách quan như sau Đặc phái viên Lê Hồng Anh có thể là quyết định của một bộ phận ban lãnh đạo Việt Nam, những người vẫn tin rằng cần giữ hòa hiếu với Trung Quốc cho dù nước này ngày càng có nhiều hoạt động độc đoán trên Biển Đông (BBC 27/8/2014)

  Cho nên xử MH 3 năm tù, theo mình còn là… nhẹ!... Và sự thảo luận cân nhắc tính toán so kè bớt một thêm hai rất có thể do kéo dài từ Hà Nội đến-Bắc Kinh. Hà Nội—Đồng Tháp và trong các nhóm lợi ích với nhau (chẳng có mâu thuẫn gì về chính trị mà chỉ có thể về kinh tế hơn thua mà thôi!)

  Đó là lý do vì sao phiên xử phải kéo dài một cách bất thường và phải đợi cả đến tối 26/8, đúng 18g50, Tòa Án Đồng Tháp mới có thể đọc lên cái lệnh cuối cùng của “Trên”: Y án 3 năm, 2.5, 2 năm tù giam cho các bị can! Hạ màn mọi trò diễn!!

  Để kết luận mấy điều tập tành phán đoán, phân tích tình hình,” Chính trị nhiễu nhương” hiện nay mình xin phép được đưa ra những kết luận có người cho là bảo thủ của mình như sau:

  1- KHÔNG BAO GIỜ NÊN TIN VÀO SỰ THAY ĐỔI GÌ CỦA CÁI BỌN SỐNG NHỜ TẦU KHỰA VÀ HÃY TIN VÀO CHÚNG SẼ CHẾT CÙNG TẦU KHỰA!

  2- Để giữ chặt cái triết lý “liên kết nô lệ đến cùng” để tồn tại này, chúng sẽ không nương tay với bất cứ ai chống lại chúng dù chỉ trong tư tưởng!

  1- Vì quyền lợi của con cháu muôn đời của chúng, không bao giờ chúng “bắt tay”

  Với những cái gì là văn minh tiến bộ của loài người và loài người cũng đã quá quen với những lời nói và việc làm của chúng luôn là mâu thuẫn, giả dối, lừa bịp nên ai chứ mấy ông Mỹ thực dụng thì thừa sức “bắt bài” chúng không mấy khó khăn! Đừng hòng bịt mắt họ mả vẫn vào được TPP, được mua vũ khí sát thương để rồi bắn vào dân Việt Nam của mình là chính!

  Còn chuyện “Làm gì đây” trong tình hình hện nay thì…quả là mình đã “quá đát” để nói và hành động cùng lớp trẻ hôm nay… Chỉ mong các bạn hãy vững vàng, tự tôi luyện trong các cuộc thử lửa với cái “Xấu” đang lộng hành, chuẩn bị đội ngũ, phát động được càng nhiều càng tốt tinh thần chống quân xâm lược và… chờ thời cơ… để có thể biến một cuộc biểu tình hoan hô chủ nghĩa cộng sản thành một cuộc biểu tình đòi hạ bệ một kẻ tưởng như muôn năm bất khả xâm phạm Ceaucescu bắt vợ chồng hắn từ khán đài diễn thuyết ba hoa ngày 21/12/1989, phải chạy trốn bằng trực thăng rồi bị xử tử ở một nơi hẻo lánh Târgoviste ngày 25/12/1989! (*)

  Thời cơ đó sẽ đến và phải đến, đến nhanh hay chậm là do hàng ngũ chúng ta ngảy càng đông, ngày càng có nhiều các đảng viên cộng sản bỏ đảng như bên Tầu, và ngày mà bọn Tầu khựa vứt bỏ công khai cái vỏ cộng sản, đó là ngày một Timisoara Việt sẽ ra đời, chẳng cấn súng nổ, máu chảy đầu rơi, chẳng cần nhóm,Hội nào lãnh đạo, toàn dân ta sẽ đủ điều kiện để làm cuộc ĐẬP BỎ chứ không phải là “LÀM CHO TỐT LÊN”, ”SỬA CHỮA” ĐIỂM TÔ CHO CÁI THỂ CHẾ UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI NÀY!

  Qua lần kết án Minh Hằng, Nguyễn văn Minh và Thúy Quỳnh lần này, một lần nữa mình xin phép được kết luận dứt khoát như trên… Ai không đồng ý, xin cứ phản biện tự nhiên, miễn là coi mình như yếu kém, lẩm cẩm về quan điểm chính trị chứ không phải là… ”phản động với lực lượng phản động”!.

  (*) Các bạn hãy gõ một chữ Ceaucescu vào Google để click vào hàng trăm tài liệu giúp ta suy ngẫm về “thời cơ” của một cuộc cách mạng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  6 phản hồi

  Quan điểm bác Tô Hải là phải.Nhổ cái đám cỏ rừng hoang đã mục nát tới rễ .Chứ không thể tưới nước cho nó sống dật dờ như đổ thuốc vào miệng người bệnh ung thư.Tô son vẽ phấn cho con đĩ già cằn cỗi không thể làm nó trẻ lại làm người lương thiện được.

  Một lủ mười sáu đứa nịnh thần
  Mặt mo môi đỏ thịt đầy thân
  Ngày ký thủy sơn dâng Quỹ cướp
  Đêm mang thổ điạ bán Hán gian
  Nô lệ diệt vong nòi Hồng Lạc
  Lạy lục bá vương giống Đại Man
  Mặt đất Thăng Long tràn ngấn lệ
  Bao giờ đảng cướp hóa ra than.

  Khách Ngô Văn Gạch viết:
  Không biết có cách nào gửi những bài viết và những còm về vụ án này đến tai những người lãnh đạo. Giá như có bào in tự do thì tốt quá. Không có bao in thì chỉ có ta nói với ta thôi. Chẳng biết cụ Tô Hải có dám công khai gửi bài viết cho báo chí lề Đảng không? Nếu cụ dám công khai thì nhiều người dân thấp cổ bé họng sẽ dám làm theo.

  Bác Gạch viết còm ngày càng hay, nhưng sao lại quên phéng mất mấy câu,

  Đảng ta đó, trăm tay (tai) nghìn mắt.
  Đảng ta đây, xương sắt da đồng.

  Chẳng phải lo đảng điếc tai đâu bác ơi :))

  Ai cũng biết đây là một vụ án ngụy tạo và vô lý. Tên công an Ninh đánh chết ông Tùng thì bị kết án tù 4 năm, còn bà Bùi Hằng cứ cho là gây rối giao thông đi mà lại chịu án những 3 năm tù. Thế còn tên công an đánh cô Lụa phải đi cấp cứu thì có xử hay không? Lại còn những tên khác đánh người cướp điện thoại di động và máy ảnh của người ta thì sao đây? Thế là hành vi hợp pháp hay sao? Đúng là chúng hợp pháp đối với pháp luật của Đảng rồi. Rõ ràng đây là một vụ án chính trị thì bị đổi thành án hình sự.
  Có tín hiệu vui là vụ án này đã được đại sứ quán Đức lên tiếng rồi. Coi như dân lên tiếng thì Đảng bỏ ngoài tai, nhưng còn sức ép của quốc tế nữa chứ, Đảng không thể bỏ qua.
  Cụ Tô Hải nói chẳng sai điều nào: "CHÍNH LÀ XỬ ÁN MỘT TRONG NHỮNG NGƯỜI CHỐNG TÂU XÂM LƯỢC CAN TRƯỜNG NHẤT, NỔI TIẾNG NHẤT VÀ ĐƯỢC CẢ THẾ GIỚI VÀ TRONG NƯỚC CHÚ Ý THEO DÕI NHẤT" mà CHỐNG TRUNG QUỐC THIÊN TRIỀU LÀ CHỐNG CHÚNG TAO LÀ PHẢN ĐỘNG LÀ… VÀO TÙ MỌT GÔNG!
  Những người CS thì coi Đảng trên cả tổ quốc, họ có thể hy sinh tổ quốc và dân tộc để bảo về Đảng, tức bảo vệ quyền lợi ích kỷ của họ. Bài này cụ Tô Hải nêu rõ quan điểm dứt khoát hơn nhiều đảng viên lão thành khác là còn hy vọng và muốn Đảng thay đổi. Đúng là đối với Đảng CS hiện nay thì phải "làm cuộc ĐẬP BỎ chứ không phải là “LÀM CHO TỐT LÊN”, ”SỬA CHỮA” ĐIỂM TÔ CHO CÁI THỂ CHẾ UNG THƯ GIAI ĐOẠN CUỐI NÀY!"
  Trước đây có người đã đưa ra ý kiến: một người dù trung kiên với Đảng bao nhiêu nhưng cứ va chạm với công an một làn là biến thành ghét Đảng, ghét chế độ (phản động), nay thì không cần va chạm mà chỉ chứng kiến những việc công an làm cũng đã căm ghét chế độ này rồi.
  Chính bọn công an lưu manh côn đồ làm cho người ta thêm căm ghét cái chế độ CS bất nhân thất đức này. Như vậy thì công an có công hay có tội với Bộ chính trị hả me sừ Trọng lú?
  Không biết có cách nào gửi những bài viết và những còm về vụ án này đến tai những người lãnh đạo. Giá như có bào in tự do thì tốt quá. Không có bao in thì chỉ có ta nói với ta thôi. Chẳng biết cụ Tô Hải có dám công khai gửi bài viết cho báo chí lề Đảng không? Nếu cụ dám công khai thì nhiều người dân thấp cổ bé họng sẽ dám làm theo.