Huỳnh Bá Hải - Các quan chức tỉnh Đồng Tháp nói gì trước phiên xử chị Bùi Thị Minh Hằng?

 • Bởi Khách
  25/08/2014
  3 phản hồi

  Huỳnh Bá Hải

  Thật là khó khăn chúng tôi mới tìm được cách liên hệ với các quan chức của tỉnh Đồng Tháp để tìm hiểu về phiên tòa "gây rối trật tự công cộng" vào ngày 26.8.2014 sắp đến tại Tòa án tỉnh Đồng Tháp.

  Ông Lê Thành Công hiện đang là Phó chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp có số máy di động là 0913 96 79 40 cho hay là ông không biết gì về phiên xử bà Bùi Thị Minh Hằng vào ngày 26.8.2014. Ông chỉ chúng tôi liên lạc với Tòa án tỉnh hay phòng pháp chế thuộc HĐND tỉnh tìm hiểu.

  Chúng tôi liên lạc với ông Lê Minh Hoan hiện đang là bí thư tỉnh Đồng Tháp theo số 0673851444 thì sau nhiều lần người bắt máy cho hay đây là trực ban của Văn phòng tỉnh ủy "còn đồng chí bí thư tỉnh thì đang đi công tác xa". Chúng tôi xin số máy di động của ông bí thư thì người này từ chối cung cấp. Người này chỉ chúng tôi liên lạc qua ông Đoàn Quốc Cường là chủ tịch tỉnh Đồng Tháp.

  Chúng tôi gọi cho ông Đoàn Quốc Cường thì theo số máy 067 3851 520 thì ông ta nói là đang bận họp và cho hay là nếu là cơ quan báo chí thì nên liên hệ bên Báo Đồng Tháp để biết thêm thông tin về phiên xử.

  Lòng vòng qua nhiều người trong ủy ban tỉnh Đồng Tháp thì chúng tôi cũng tìm được số phone của ông Mai Ngọc Dinh hiện là chánh văn phòng HĐND và cũng là chánh văn phòng của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp. Ông Mai Ngọc Dinh cũng là phát ngôn viên của tỉnh ủy.

  Số máy di động của ông Mai Ngọc Dinh là 0913 967 906. Ông Dinh cho hay là "phiên tòa phản động gây rối là do bên Tòa án xét xử độc lập chứ tỉnh ủy hay UBND không có chỉ đạo điều hành gì cả." Theo ông Tòa án sẽ xét xử đúng người đúng tội không có gì mà dư luận bên ngoài phải quan tâm lo ngại.

  Chúng tôi cố gắng liên lạc với ông Nguyễn Minh Thuấn đang là đại tá, giám đốc công an tỉnh Đồng Tháp thì đều vô hiệu, máy bàn ở cơ quan hay nhà riêng không ai bắt máy.

  Chúng tôi liên lạc với thẩm phán L. đang là thẩm phán tòa hình sự tình Đồng Tháp. Thẩm Phán L. là bạn học cùng khóa với chúng tôi tại Trường Đào tạo các chức danh Tư pháp của Học Viện Tư Pháp. Thẩm phán này cho hay là phiên xử này rất nhạy cảm nên không dám đưa ra các ý kiến bình luận. Nhưng Thẩm phán L. cho biết thêm là "Ông Lộc (thẩm phán Bùi Phước Lộc là chủ tọa phiên tòa xét xử chị Minh Hằng) bị ông Thơ (Nguyễn Thành Thơ - Chánh án Toàn án tỉnh Đồng Tháp) đì dữ lắm nên mới xử vụ này. Bản thân ông Lộc không muốn ngồi ghế chủ tọa phiên tòa này. Đây là án chỉ đạo nên không ai muốn xử cả".

  Chúng tôi thắc mắc là án chỉ đạo nhưng cơ quan nào chỉ đạo Tỉnh ủy hay Tòa án Tối cao. Thẩm phán L. cho hay là theo yêu cầu từ Bộ công an. Thẩm phán L. yêu cầu không được nêu danh tánh ra trong bài báo. Theo thẩm phán L. nếu có cấu thành tội phạm thì cũng chỉ nên phạt hành chính chứ hình sự hóa vụ án này thấy cũng khó coi.

  Luật sư T. là thành viên của Đoàn Luật sư tỉnh Đồng Tháp cho hay rất khó dự đoán kết quả của phiên xử ngày 26.8.2014 tại Tòa án tỉnh Đồng Tháp. Vì đây là vụ án có tính sắp đặt và răn đe nên chắc không có án treo mà sẽ là án tù giam không dưới 1 năm tù giam. Nhiều vụ khác thì có thể cho hưởng án treo nhưng chắc vụ này sẽ có chỉ đạo là án tù giam.

  Chúng tôi đang theo dõi mọi diễn biến xung quanh vụ án có tính sắp đặt chính trị này để bỏ tù những người yêu nước.

  Huỳnh Bá Hải
  danlambaovn.blogspot.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Chị sẽ nhận cái án bỏ túi 1 năm , chị sẽ chết dần chết mòn cho 1 số kẻ vô lại tồn tại . Tòa án nd , dúng người đúng tội . . . là vậy đó . Tôi dám chắc kẻ nào tuyên án cho chị thì kẻ đó cắt mặt sẽ kg còn 1 giọt máu , nó sẽ lũi thật nhanh đến 1 hổ nào đó để tự vấn lại lương tâm nó . . .

  Đọc bài này và có biết một số nét về bà Bùi Hằng thì mấy anh em chúng tôi rút ra ba kết luận sau đây:
  1- Bà Bùi Hàng trước kia chỉ đi biểu tình chống Trung quốc, bà bị tù oan là do cách hành xử của nhà nước ta. Như vậy thì không hiểu vì sao luật pháp của ta lại để xẩy ra tình trạng một công dân của ta chuyển từ căm thù đối với ngoại bang sang oán trách chế độ ta? Hóa ra luật pháp của ta mất tính giáo dục mà lại khơi sâu nỗi oán hờn chế độ hay sao?
  2- Những việc liên quan đến tư pháp thì những người có trách nhiệm ở tòa án, công an và viện kiểm sát phải biết. Sao người nọ lại đá sang người kia, không muốn trả lời, thế là trốn trách trách nhiệm. Như vậy chẳng biết họ có "trốn tránh" tiền lương của nhà nước trả cho họ không? Trả lương cho những người vô tích sự như vậy có phí không? Lương của họ là do thuế của dân. Dân phải nuôi báo cô một đội ngũ cán bộ cuả Đảng thế hay sao?
  3- Tại sao ngành tòa án đã đề ra "xử đúng người đúng tội" lại chịu sự chỉ đạo từ trên, mà trên là ai thì lại giấu tên? Thế thì trong vụ án này có sự khuất tất, mờ ám. Pháp luật như thế thì còn đâu là pháp luật. Xử như vậy chỉ dẫn đến án oan sai và người dân lãnh đủ góp thêm phàn làm dân mất niềm tin vào Đảng và chính quyền. Chính Đảng lại làm dân mất niềm tin vào Đảng chứ chẳng có thế lực thù địch nào cả.

  " Thẩm phán L cho hay, đây là an chỉ đạo từ bộ CA". Xứ Lừa này có kiểu xử án không giống ai hết . Rõ chán !