Dân biểu Hoa Kỳ đòi thả Ls. Lê Quốc Quân vô điều kiện

 • Bởi Mắt Bão
  23/08/2014
  3 phản hồi

  Ngày 22 tháng 8, 2014

  Kính gởi:
  Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng
  Qua Tòa Đại Sứ Việt Nam
  1233 20th Street NW, Suite 400
  Washington, DC 20036

  Thưa Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng:

  Chúng tôi viết thư này để yêu cầu thả ngay lập tức luật sư đấu tranh cho nhân quyền đang bị cầm tù Lê Quốc Quân, đã bị bắt vào tháng 12 năm 2012. Chúng tôi lo ngại rằng ông Quân, một blogger nổi tiếng và nhà tranh đấu nhân quyền, đã bị giam cầm vì bị vu khống tội trốn thuế, và đang bị giam cầm một cách vô lý vì các quan điểm ôn hòa của ông.

  Như Ông đã biết, vào năm ngoái, Ủy Ban Điều Tra về Bắt giữ Tùy tiện của Liên Hiệp Quốc (UNWGAD) đã kêu gọi trả tự do cho ông Quân, xác nhận việc giam cầm ông là tùy tiện và vi phạm các tiêu chuẩn pháp lý bao gồm điều 9 và điều 14 của Công ước Quốc tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị, trong đó Việt Nam là một thành viên. Mặc dù nhà cầm quyền Việt Nam đã biểu lộ ý muốn thắt chặt quan hệ kinh tế và an ninh với Hoa Kỳ, chúng tôi quan ngại việc tiếp tục giam cầm các tù nhân chính trị như ông Lê Quốc Quân, cho thấy thiếu cam kết việc tôn trọng nhân quyền. Như Ngoại trưởng John Kerry đã nhấn mạnh vào tháng Mười Hai năm ngoái, "Việt Nam cần phải cho thấy tiếp tục tiến bộ về nhân quyền và các quyền tự do, bao gồm tự do tôn giáo, tự do ngôn luận và tự do lập hội." Chúng tôi kêu gọi nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng các cam kết đối với luật pháp quốc tế và thả ông Quân ngay lập tức và vô điều kiện.

  Trân trọng,

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=ongvang]VN bắt giam cầm các vị bất đồng chính kiến là nhầm mặc cả như thoả thuận mua bán với Mỹ, cái này ai cũng thấy lâu rồi.
  Nước Mỹ giàu và khôn, nhưng vẩn lù đù, không thông minh.[/quote]
  [quote=Hoàng Tuấn]
  Cầu mong LS Quân giữ gìn được sức khỏe trong nhà tù CS và sớm được trả tự do mà không phải trả tiền cho bọn cướp ngày.[/quote]

  Khó giải quyết !

  Bọn khủng bố Hồi giáo muốn có tiền mua vũ khí, cách đơn giản mà chúng thường làm là bắt các con tin Âu Mỹ để đòi tiền chuộc

  Phản hồi: 

  Một anh văn minh, lịch lãm khi quan hệ với thằng lưu manh để tìm cách an toàn nhất cứu người đang bị uy hiếp dễ bị lầm tưởng rằng anh ta là kẻ ngớ ngẩn và làm việc thiếu hiệu quả. Đám lưu manh mafia đỏ quá đông lại có tổ chức nên nếu thẳng tay với chúng thì dân đen sẽ bị đem ra đỡ đạn, xong việc chúng còn lên mặt đạo đức bằng thủ đoạn lên án để tuyên truyền. Đây là cách mà nhà cầm quyền CS nào cũng đã xử dụng. Chúng lấy danh nghĩa "cách mạng" lùa dân vào chỗ phải theo chúng, khi dân tử vong thì chúng hô hào người thân lòng căm thù và thụ đắc thành quả tăng thêm lực lượng mà chỉ bỏ ra tờ bằng khen.

  Cầu mong LS Quân giữ gìn được sức khỏe trong nhà tù CS và sớm được trả tự do mà không phải trả tiền cho bọn cướp ngày.

  Phản hồi: 

  VN bắt giam cầm các vị bất đồng chính kiến là nhầm mặc cả như thoả thuận mua bán với Mỹ, cái này ai cũng thấy lâu rồi.
  Nước Mỹ giàu và khôn, nhưng vẩn lù đù, không thông minh.