Cập nhật tin tức về tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày)

 • Bởi Admin
  14/08/2014
  0 phản hồi

  (Trực tiếp tại Trại giam số 6, xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An)

  Hôm nay, ngày 14/08/2014, là ngày thăm gặp định kỳ của gia đình TNLT Nguyễn Văn Hải. Ra thăm ông từ Saigon, bà Dương Thị Tân và anh Nguyễn Trí Dũng có mặt tại trại giam vào giờ trưa nên phải chờ đến giờ làm việc buổi chiều mới được sắp xếp thăm gặp.

  Đi cùng gia đình là những người bạn thân quen bấy lâu nay đồng hành với họ. Hội Bầu bí Tương thân - một Hội đoàn rất gần gũi với các gia đình TNLT có anh Trương Văn Dũng và Ngô Duy Quyền. Đại diện Con Đường Việt Nam là anh Bạch Hồng Quyền. Một số bạn trẻ ở Nghệ An cũng đến chia sẻ và mong tin về blogger Điếu Cày như: Minh Khang, Nguyễn Văn Kỳ (Lương Tâm) và em Trần Thị Tô (em gái của TNLT Trần Hữu Đức).

  Gần 17h, anh Nguyễn Trí Dũng mới ra khỏi trại 6, kết thúc thăm gặp và cập nhật tin tức về ông Hải. Tinh thần và sức khỏe của ông Hải có phần khá hơn lần gặp trước, nhưng gầy ốm hơn. Ông Hải gửi lời cảm ơn tới bạn bè và những người luôn quan tâm lo lắng cho ông. Về tin tức ông Nguyễn Văn Hải có sớm được trả tự do trong thời gian tới hay không, không được ông Hải nhắc tới. Gia đình cũng chưa nhận được sự thông báo chính thức nào từ phía nhà cầm quyền.

  Một tin vui cho những người quan tâm tới "Một góc nhìn khác" - Bloggerr, nhà báo độc lập Trương Duy Nhất: Ông Trương Duy Nhất gửi lời thăm tới bạn bè anh em bên ngoài. Sở dĩ lời hỏi thăm anh em bên ngoài được chuyển ra bởi phòng giam của ông Nhất ở cạnh phòng ông Hải.

  Con Đường Việt Nam


  Hình ảnh: Anh Trương Văn Dũng và Minh Khang giơ cao biểu ngữ với nội dung: "Free Dieu Cay Nguyen Van Hai now!" trước cổng trại giam số 6, chiều 14/08/2014.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi