Tô Hải - Nhật ký mở lần thứ 107b: Báo đảng xóa bài - CHÍNH PHỦ THỪA NHẬN BỊ BỊP!

 • Bởi Mắt Bão
  09/08/2014
  1 phản hồi

  Ns Tô Hải

  I - ĐỌC MỘT BÀI BÁO CỦA ĐẢNG-NHÀ NƯỚC BỖNG GIẬT MÌNH LO CHO… CHÁU, CHẮT, CHÚT, CHÍT NHỮNG ĐỜI SAU

  Sáng 7/8/2014, vừa liếc qua trang nhất của tờ Tuổi Trẻ đã giật cái…mình vì cái tít to đùng in đậm ngay trang nhất: “THỦY ĐIỆN NÀO CŨNG CÓ VẤN ĐỀ”! (mà nửa ngày sau đã bị dẹp đi, thay vào đó là một bài nội dung bá xàm bá láp: "Nhiều thủy điện tự đổi thiết kế", xem ảnh kèm theo)


  Thì ra cái vấn đề mình lo nhất về thủy điện cách đây đã hai năm qua entry “MẸ VIỆT NAM ĐANG BỊ CÀI BOM NỔ CHẬM KHẮP NGƯỜI?” tức “Nhật ký mở sau một tuần suy nghĩ về những chuyện hơn cả khủng khiếp” - Ngày 18 tháng 3/2012) được khá nhiều người chia xẻ, tán thành dù mới chỉ là lo “Kẻ thù” (chưa chỉ đích danh là quân của Tập) mà trong kế hoạch thực hiện “chiếm đánh toàn Việt Nam chỉ trong một tuần”, …chỉ cần “chơi” một phát đánh xập mọi đập thủy điện của toàn quóc thì….thì Hà Nội và hàng loạt thành phố sẽ trở thành một” nước Atlantide…ngầm thứ 2 dưới biển, không mấy khó khăn?!

  Còn về các mặt chuyên môn, kỹ thuật về thủy điện… do mình dốt đặc nên không dám động tới!

  Vậy mà hôm nay đọc các thứ ý kiến của các "chuyên ra", "chánh trọe ra", thú thiệt trước bàn dân thiên hạ mới rõ như ban ngày là CÁC BÁC ẤY LÀM…MÒ, LÀM LIỀU, NGHIỆM THU CHO XONG, gọi cho nhẹ tội là….“Thiếu kinh nghiệm”!!!

  Thế là mình chẳng lo mấy về những vụ tiểu hoặc đại hồng thủy sẽ xảy ra do…thiếu kinh nghiệm này vì: có chết chắc cũng chỉ vài ngàn người thôi! Còn cái chết của một Hiroshima, một Tchernobyl…thì sẽ…vô cùng thảm khốc trên cái mảnh đất dài ngoẵng thắt đuôi chuột này.
  Thế là mình mở cuốn “Sổ tay dặn lại mọi người trong gia đình” ghi vội mấy dòng sau đây:

  NẾU CHẾ ĐỌ ĐẢNG TOÀN TRỊ CẦM QUYỀN VẪN TỒN TẠI, DÙ CÓ ĐỔI TÊN, ĐỔI ĐƯỜNG LỐI CHÍNH SÁCH NHƯ POUTINE BÊN NGA…

  NẾU CÁC NHÀ MÁY ĐIỆN HẠT NHÂN NÀY BẮT ĐẦU VẬN HÀNH TRONG TAY NHỮNG ĐẢNG VIÊN GÌ GÌ ĐÓ THIẾU KINH NGHIỆM NHƯNG THỪA MƯU MÔ KIẾM CHÁC “ĂN CHẢNG THIẾU MỘT THỨ GÌ”…

  THÌ HÃY:

  Tìm mọi cách dìu dắt nhau trốn ngay sang một nước nào càng xa càng tốt
  Bằng không thì Cămpuchia cũng còn hơn!

  Chẳng biết mình có quá lo con bò bị “lúc lắc” hoặc bị Bíp-phờ-tếch không nữa???

  II - LẦN ĐẦU TIÊN CHÍNH PHỦ THỪA NHẬN BỊ BỊP!

  Trong cuộc họp Hội đồng chính phủ do TV1 phát hình tối 7/8/2014 lần đầu tiên, vui như Tết, hết ông Bộ Trưởng Bộ KHĐT Bùi quang Vinh đến ông thủ tướng 3 Dũng, tung hê ra những con số khống kê... bịp toàn diện, bịp toàn dân, bịp toàn thế giới rằng thì là: 14%+12%+13%+15%=...5%!!!!

  Một điều bịp cơ bản của mọi sự bịp về con số Dê-Đê-Pê hoặc Gi-Đi-Pi mà khối kẻ đọc lên mà chằng hiểu nó là cái gì đang nắm quyền tùy tiện tung ra hoặc báo cáo thẳng với ông thủ tướng khi ông tới kiểm tra từng tỉnh.

  Té ra. ..toàn là con số ma, con số mượn, con số ảo mà thủ tướng cứ dựa vào đó mà báo cáo "Gì-đĩ-Bị...tăng trưởng không ngừng, đời sống nhân dân được nâng cao một bước!"

  Sáng hôm sau (8/8) thì báo chí (tờ Tuổi Trẻ 8/08/2014) lại được thể chạy tít lớn nét đậm: CHẤM DỨT THỐNG KÊ TRÙNG, TĂNG TRƯỞNG ẢO" kèm theo là đủ loại... "chuyển ra" "tiền sỹ", "ngợi sỹ"...lên tiếng "tố cáo ăn theo" cứ như chuyện bây giờ mới "À ra thế!"

  Còn lề trái, (trong đó có tớ), đã gọi thẳng những con số tăng trưởng là "số ma", "số phịa", "số bịp" và đặt tên bọn thống kê ở mọi cấp là "Kê Khống" từ khuya rồi, nhưng đều bị các ông xếp vào loại… "lợi dụng dân chủ để nói xấu đảng và chính phủ"!

  Phải chăng việc lần đầu tiên, dám công khai cái chuyện "lừa bịp vĩ đại" này có tí chút công lao của bọn lề trái chúng tớ, đã phải trả giá bằng trù dập, đàn áp, tù đầy.. do đã dám sớm "nói thật" cái mà toàn bộ "cơ chế" do chính các ông dựng nên để.. chuyên nói dối, chuyên. ..lừa bip ngay chính giữa các ông với nhau mà cứ tưởng qua mặt được rất nhiều cái đầu tỉnh táo thông minh gấp cả 1000 lần các ông mà các ông luôn rất...sợ nên quy cho họ là "bọn suy thoái", bọn "tự diễn biến", thậm chí "bọn phản động"!

  Vậy bây giờ các ông đã thấy nên cảm ơn các con người "tự diễn biến này chưa?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tôi đã có (phải nói là thừa kinh nghiệm) khi tôgnr hợp các số liệu do báo Đảng ccoong bố, nên tôi hàon toàn không tin vào những con số (tỏ ra khách quan) mà báo chí lề Đảng đã tun ra, Đó là thời kỳ chiến tranh, mới tổng kết số lính trong khoảng chưa đày 2 thÁng thì số linh Mỹ chết hầu như gần hết trên chiến trường miền Nam và số lính "ngụy" cũng tương tự. Thế mhưng lại không thấy công bố số bộ đội ta bị hy sinh trong các trận đánh. Khi được thực tế trong chiến trường miền Nam mới thấy hầu như trận nào số quân ta cũng chết nhiều hơn số quân địch ba bốn làn, có khi hơn vì thông thường hỏa lực của địch mạnh hơn, hai là nó có nhiều loại quân chủng tham gia một trận đánh, ta thì có bộ binh là duy nhất, còn nó nó không quân, khi cần nó gọi máy bay đến oanh tạc thì một chiếc máy bay có thể giết chết hàng trăm người.
  Rồi một hôm, hình như vào cuối năm ngoái (tôi không nhớ rõ thời gian) khi nghe VTV1 công bố thu nhập bình quân đầu người ở cả tỉnh Lào Cai là 1.700 đô la/năm, nhưng lại nói ở thủ phủ thành phố Lào Cai thì là 20 triệu đồng tiền mình một năm, ở huyện Bát Sát thì là 12 triệu đồng/ năm, còn ở một số xã thì bình quân đầu người là 400 nghìn đông một tháng, tính ra có 4 triệu 800 nghìn đồng/năm thì được chưa đầy 250 đô la một năm. Vậy lấy đau ra con số thu nhập 1.700 đô la/ năm. Cứ cái kiểu nói đầu voi đuôi chuột này thì chỉ lừa được những người chỉ biết nghe mà không biết nghĩ. Khi vừa nghe vừa nghĩ thì có khi thấy đài báo ta toàn nói láo, giấu đẩu hở đuôi, tự mình tố cáo mình.