Ngô Nhân Dụng - Giới thiệu: Trần Đĩnh - Đèn Cũ, số phận Việt Nam dưới chế độ Công Sản

 • Bởi Cát Bụi
  09/08/2014
  4 phản hồi

  Ngô Nhân Dụng


  “Tôi vẫn mong rồi có một quyển sách thật sự của tôi, của chính tôi” Bởi vì, gần suốt cuộc đời viết. lách “tôi đạ tự nguyện làm thủ phạm tàn phá trước hết vào chính ngay mình. tôi vốn yêu viết. Nhưng đã không viết nổi. Ðứa thủ phạm là tôi bắt tôi viết dưới bóng tối của Thù Hằn và Dối Trá...” - TRẦN ÐĨNH

  Ðèn Cù đưa chúng ta vào một xã hội Cộng sản điên đảo, "Sáng đúng, chiều sai, mai lại đúng." Voi giấy (ối a) ngựa giấy, tít mù nó chạy vòng quanh... Những đoạn phim thú vị nhất rút ra từ cuộc sống của những con người bình thường, các nhà văn, nhà báo, các cán bộ, những người qua đường... - NGÔ NHÂN DỤNG.

  “Lòng trung của Hồ Chí Minh đối với Lê Nin, Stalin, Mao Trạch Ðông là vô bờ. Cho nên lòng trung với nước Việt, dân Việt vơi đi...” - TRẦN ÐĨNH, nhận định về Hồ Chí Minh.

  Trần Ðĩnh là người đầu tiên tiết lộ Hồ Chí Minh đã tới quan sát cuộc đấu tố đầu tiên ở Ðồng Bầm, hóa trang che bộ râu để không ai nhận ra. Và Trường Chinh thì đeo kính đen tới dự, để rút kinh nghiệm mà rèn luyện các đội cải cách đấu tố cho đúng tiêu chuẩn thù ghét. - NGÔ NHÂN DỤNG

  TRUNG QUỐC: "ÐÁNH MỸ ÐẾN NGƯỜI VIỆT CUỐI CÙNG": Trần Ðĩnh ghê sợ âm mưa lợi dụng của Mao Trạch Ðông, vì nhớ mãi câu ông ta nói "Thiên hạ đại loạn, Trung Quốc được nhờ." Chủ trương này dẫn đến cuộc chiến tranh Việt Nam. Mao chấp nhận chiến tranh nguyên tử. Tại Bắc Kinh,Trần Ðĩnh được hai người bạn Trung Hoa làm báo tiết lộ về cuộc họp chi bộ trong Văn Nghệ Báo để nghe chỉ thị tối quan trọng. Hai anh kể, chỉ thị được ban xuống cho dân Trung Quốc thấu triệt là họ không phải sợ bom nguyên tử. "Vì dù Mỹ có ném xuống một nghìn quả bom nguyên tử, dẫu trái đất có bị tan hoang đi nữa thì ít nhất cũng còn sót lại một huyện dân Trung Quốc, huyện ấy sẽ ương lại giống người trên trái đất này." Thiên hạ đại loạn, Trung Quốc được nhờ. Cho nên Mao muốn phát động chiến tranh, "đánh Mỹ tới người Việt cuối cùng."

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Bớ Dân Luận!

  Trước khi đăng bài nên soát lại để tránh những lỗi không đáng có, như đèn cù, đèn cũ...

  Tấm ảnh chụp 2 ông Tô Hoài và Trần Đĩnh chú thích sai (ngay cả ở bài gốc trên Diễn Đàn Thế Kỷ): người bên phải là Trần Đĩnh chứ không phải Tô Hoài.

  LIỆU PHÁP BẮC KINH
  Đảng giấm giúi dâm dzui cùng Trung Cộng
  Động Ba Đình Hà Nội rước xâm lăng
  Cục trung ương đảng bảo chỉ bốn thằng
  Con bà nó dòng Hằng Nga Chú Cuội
  Trọng Hùng Dũng Sang hô hào chém chuối
  Đỉnh đầu ruối chúi mặt dưới bụi cây
  Hạ cờ tây lòng luộc thích giả cầy
  Bầy chó má rau thơm mùi thối địt
  *
  Thiên triều lệnh tái nồi da xáo thịt
  Tù lương tâm mô phỏng Pháp Luân Công
  Đưa dân oan vào thế giới đại đồng
  Chính trị phạm biệt giam hàm cấm cố
  Hội nghị quyết Tân Cương thay Mông Cổ
  Trị nhân sinh bằng dược liệu Tứ Xuyên
  Dụng ngư dân bia sống chống thúng thuyền
  Dùng bộ đội u mê trong khám tối
  TÂM THANH

  Có lẽ BBT Dân Luận nên chỉnh lại là: Trần Đĩnh - Đèn Cù, số phận Việt Nam dưới chế độ Công Sản. ĐÈN CÙ là loại Đèn kéo quân thì đúng hơn là "Đèn Cũ" (Tựa sách cũng in là ĐÈN CÙ).