Việt Nam phản đối Lệnh kiểm duyệt liên quan vụ in tiền polymer

 • Bởi Admin
  08/08/2014
  12 phản hồi

  Dân Luận: Như vậy là sau Indonesia, Việt Nam cũng đã tuyên bố phản đối Lệnh kiểm duyệt, trong đó nêu tên bốn lãnh đạo cao cấp của Việt Nam: Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Đức Thúy và Nông Đức Mạnh. Phía Úc cần công khai khách quan vụ án này để làm rõ trách nhiệm thực sự của các quan chức này tới đâu!


  Ảnh chỉ mang tính minh họa-Nguồn từ internet

  Việt Nam phản đối việc Tòa án Tối cao bang Victoria của Australia ban hành Lệnh kiểm duyệt liên quan đến vụ in tiền polymer có nêu tên một số quan chức cấp cao nước ngoài trong đó có Việt Nam.

  Về việc ngày 19.6.2014 Tòa án Tối cao bang Victoria, Australia ban hành Lệnh kiểm duyệt liên quan tới vụ án in tiền polymer và được trang WikiLeaks đăng tải, ngày 7/8/2014, Bộ Ngoại giao đã mời Đại sứ Australia tại Hà Nội lên để trao Công hàm phản đối về Lệnh kiểm duyệt này.

  Công hàm của Bộ Ngoại giao Việt Nam nêu rõ: Việt Nam cực lực phản đối việc Tòa án Tối cao bang Victoria của Australia ban hành Lệnh kiểm duyệt liên quan đến vụ in tiền polymer có nêu tên một số quan chức cấp cao nước ngoài trong đó có Việt Nam. Việc làm này xúc phạm danh dự cá nhân Lãnh đạo Việt Nam cũng như hình ảnh đất nước Việt Nam. Việt Nam yêu cầu Australia giải thích nghiêm chỉnh Lệnh kiểm duyệt này và công khai khách quan về vụ án để mọi người hiểu đúng sự thật.

  Đại sứ Australia tại Hà Nội đã ghi nhận ý kiến của Bộ Ngoại giao Việt Nam và cho biết Chính phủ Australia sẽ xem xét nghiêm túc việc này.

  Theo TTXVN

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tớ thì chờ xem ông Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn có ý kiến gì không, nhưng chẳng thấy ông ấy có động thái gì. Ông này đang ở Úc mà!

  Tớ thì nghĩ việc cấm/kiểm duyệt này là unconstitutional. Chẳng biết ở Úc có cái gì tương tự như "freedom of information" act. Nếu ở Mỹ thì có tổ chức mang ra kiện ngay.

  Phản hồi: 

  PHÁT THANH TRANH THỦ
  Thủng nham danh dự cá nhân
  Australia ném đá gian thần Việt Nam
  Quan tham lớn chức to hàm Polymer sạch sẻ biệt giam tư tình
  Ngỡ rằng ẩn bóng tiềm hình không ngờ bị lộ tiền in cửa mình
  Chống tham nhũng cũng tung tin đạo hồ đức cáo u minh dặn dò
  Hoa hồng một mớ tiền bo bỗng dưng bông bụp đưa đò sang ngang
  Thiềm thừ cóc kẹt lỡ làng
  Xà mâu chó ghẻ quả tang rõ ràng
  Thông tin đại chúng hở hang
  Không Internet cũng đụng hàng lề dân
  Lâu nay lối đảng cùng bần Ba Đình tứ trụ củ gân tịt vòi
  Sờ voi dư lợn viên đòi tăng lương tối thiểu bọ giòi tồn sinh
  Thành đô hội nghị thiên đình giang sơn địa ngục khỏi kình Bắc Kinh
  Dân ngu đặc cỏ nín thinh cu đen chính sự rập rình nổi lên
  Lân bang oán trả ơn đền
  Non sông xáp nhập tiếng rên muôn đời
  “Lưỡi bò la liếm lừa chơi bán trôn đĩ muốn ra khơi tắm truồng
  Thúy Sang Mạnh Dũng diễn tuồng khôn liền ngu cậm sinh Cu-ông bà”
  TÂM THANH

  Phản hồi: 

  [quote=Mường Mán]Vụ kiểm duyệt thông tin ở Úc là do wikileak tiết lộ. Vụ Thành Đô VN xin làm chư hầu cho Trung cộng cũng do wikileak tiết lộ và nội dung còn nguy hiểm hơn vụ ở Úc. VN không hề bình luận gì về vụ Thành Đô mà tỏ ra nhanh nhẩu với vụ ở bên Úc.

  Nhưng vụ bên Úc nếu đúng như wikileak tiết lộ là do TOÀ ÁN ra lệnh không cho tiết lộ thông tin. Nó không liên quan gì đến Chính phủ Úc. Do đó, gọi đại sứ Úc lên phàn nàn thì cũng như không, vì Úc nó sẽ nói đó là toà án nó cấm, chứ chúng tôi có cấm đâu. Nếu VN muốn thì nói chuyện với toà án Úc. Sự việc cho thấy VN quen hành xử theo luật rừng, luật đảng, chứ không biết luật văn minh là gì. Bọn làm ngoại giao mà còn không biết thì đủ biết bọn này ngu dốt như thế nào.[/quote]

  Xin cung cấp thêm tin tức về vụ này cho bạn Mường Mán.

  Án lịnh cấm đăng tải tên của một số nhân vật trong các chính quyền Nam dương, Mã lai và Việt nam trong vụ án hối lộ của một số nhân viên công ty Securecy do chính phủ Úc (tức The Queen) trong đó có đại diện cho Bộ Ngoại giao, Giám đốc Lực lượng Cảnh sát Liên bang, Giám đốc Viện Công tố Liên bang nộp đơn xin án lịnh của Toà Thượng Phẩm Victoria ngăn cấm việc đang tải tên của những người nêu trên.

  Vì thế Nam dương triệu tập đại sứ Úc để phản đối chính phủ Úc và Việt cọng cũng ăn ké và bắt chước làm theo.

  https://wikileaks.org/aus-suppression-order/

  http://news.smh.com.au/breaking-news-national/another-securency-employee...

  Phản hồi: 

  [quote=Mường Mán]Vụ kiểm duyệt thông tin ở Úc là do wikileak tiết lộ. Vụ Thành Đô VN xin làm chư hầu cho Trung cộng cũng do wikileak tiết lộ...[/quote]

  Chào bác Mường Mán,

  Có phải bác đang nói đến vụ Wikileak tiết lộ là đến năm 2020 Việt Nam sẽ sáp nhập vào Trung Quốc? Bác có thể cho xin link gốc được không? Trên mạng tôi cũng thấy mọi người nói là Wikileak tiết lộ, nhưng không có ai đưa được ra link gốc từ Wikileak, và tôi đã tìm trên trang Wikileak nhưng cũng không thấy.

  Cảm ơn bác.

  Phản hồi: 

  Ơ nhưng mà theo em Úc ra lệnh kiểm duyệt là tốt cho các bác lãnh đạo ta chứ, ăn vụng không biết chùi mép nó chùi giúp còn gì. Phản đối nó kiểm duyệt bây giờ nó tung hết bằng chứng lên báo, mọi chuyện vỡ lở bung bét thì chết. Hổng được đâu.

  Phản hồi: 

  Vụ kiểm duyệt thông tin ở Úc là do wikileak tiết lộ. Vụ Thành Đô VN xin làm chư hầu cho Trung cộng cũng do wikileak tiết lộ và nội dung còn nguy hiểm hơn vụ ở Úc. VN không hề bình luận gì về vụ Thành Đô mà tỏ ra nhanh nhẩu với vụ ở bên Úc.

  Nhưng vụ bên Úc nếu đúng như wikileak tiết lộ là do TOÀ ÁN ra lệnh không cho tiết lộ thông tin. Nó không liên quan gì đến Chính phủ Úc. Do đó, gọi đại sứ Úc lên phàn nàn thì cũng như không, vì Úc nó sẽ nói đó là toà án nó cấm, chứ chúng tôi có cấm đâu. Nếu VN muốn thì nói chuyện với toà án Úc. Sự việc cho thấy VN quen hành xử theo luật rừng, luật đảng, chứ không biết luật văn minh là gì. Bọn làm ngoại giao mà còn không biết thì đủ biết bọn này ngu dốt như thế nào.

  Phản hồi: 

  Cách hành xử của chính quyền Việt Nam rất không bình thường: Có thông tin về tiêu cực mà có động chạm tới lãnh đạo thì ngay lập tức các cơ quan của Nhà nước đứng ra bảo vệ họ, thay vì thực hiện các công việc điều tra để tìm hiểu xem thực hư của những thông tin đó có độ chính xác ra sao.

  Thêm vào đó, Việt Nam sẵn sàng triệu Đại sứ Australia cho những sự việc không ảnh hưởng nhiều đến an ninh quốc gia. Trong khi đó, Tàu cộng xâm phạm lãnh thổ Việt Nam, khuấy đảo biển của Việt Nam suốt mấy tháng trời thì Bộ Ngoại giao Việt Nam câm như thóc, không dám triệu tên Đại sứ Hồng Tiểu Dũng của Tàu cộng lên để phản đối. Những hành xử đó thể hiện rõ bản chất hèn nhát và khiếp sợ của đám chóp bu Bộ Chính trị với Tàu.

  Đức là đồng minh của Mỹ những Đức cũng sẵn sàng triệu Đại sứ Mỹ lên Bộ Ngoại giao Đức để phản đối về vụ gián điệp. Thậm chí Đức còn trục xuất lãnh đạo cao cấp nhất của CIA tại Berlin sau vụ scandal tình báo tháng trước.

  Quan hệ giữa Chính quyền Trung Quốcvà Chính quyền Việt Nam không hề là quan hệ bình đẳng, đó là mối quan hệ chủ tớ. Bộ máy lãnh đạo Việt Nam là những ông vua nước Việt nhưng là những tên đầy tớ của TQ. Và họ sẵn sàng bán nươc để cầu vinh, trong lịch sử Việt Nam chưa bao giờ lại tồn tại cả một tập đoàn bán nước hại dân như thời điểm này. 16 con người trong Bộ Chính trị, công với gần 200 Ủy viên TW ngoài việc đục khoét đất nước này, chúng còn đang tâm bán nước cho Tàu cộng, đó là tội ác không bao giờ có thể tha thứ.

  Phản hồi: 

  @ Khách Kẹt Đường,gửi lúc 05:24, 08/08/2014 - mã số 125127.

  Bác ạ, bởi vì hai chuyện nó hổng giống nhau. Cái giàn khoan nó xâm phạm lãnh hải tổ quốc, tàu TC nó giết ngư dân...chứ nó không húc 4 ông CS đó, mấy ổng im là phải rồi.

  Còn tòa án bên Úc lại ban Lệnh kiểm duyệt, trong đó nêu tên ngay chóc: Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Đức Thúy và Nông Đức Mạnh.

  Họ lên tiếng phản đối, chỉ vì cá nhân họ bác à. Đất nước và dân chúng đâu mắc mớ gì họ phải lo!

  Phản hồi: 

  Bạn Kẹt Đường hình như cũng ở Úc nên chắc biết rành lý do tại sao chính phủ Úc xin án lịnh cấm đăng tên này. Đó là họ ngại sẽ chọc giận lãnh đạo Nam Dương, Mã lai và Ấn độ chứ còn như bọn ăn bẩn Việt cộng thì họ chẳng để tâm đến đâu.

  Nhắn gởi mấy tên ăn bẩn Việt cộng. Người Úc họ nễ vì tổng thống Nam dương mà làm thế thôi, xin đừng ăn theo người Nam dương lên tiếng này nọ lỡ họ nói huỵch toẹt ra thì có phải lại e cái bản mặt ăn bẩn của dân không? Hay ăn bẩn quen rồi nên bị liệt kháng thần kinh xấu hổ hết rồi, hởi bè lũ ăn bẩn Việt cộng!

  Phản hồi: 

  Nhục như chó! Lộ măt chuột Trương Tấn Sang, Nguyễn Tấn Dũng, Lê Đức Thuý, Nông Đức Mạnh là những thằng xã hội đen ở cấp cao chứ là cái gì đâu.

  Chưa bao giờ người ta thấy nhóm chóp bu Việt Nam lại bẩn, chó, bựa như vậy chúng là chó, đâu phải là người. Là người thì phải có liêm sỉ, sao mà trơ như mặt lợn khi để đích danh toà quốc tế bêu tên là thằng ăn cắp.

  Thế mà bấy lâu chúng đi đâu cũng rao giảng về đạo đức liêm sỉ chí công vô tư (Nông Đức Mạnh). Chê bai kẻ khác là một bầy sâu (trong khi mình là con sâu bự - Trương Tấn Sang), hô hào chống tham nhũng, đích thân là trưởng ban chống tham nhũng, trong khi chính mình là kẻ tham những bự nhất (Nguyễn Tấn Dũng)

  Hài hước, thế mà bọn ngồi ở dưới há hốc mồm nghe như nuốt từng lời, đủ thấy bọn ngu si não lợn ở VN nhiều nhung nhúc như thế nào.

  Cái đống phân to đùng thế này mà bảo hô hào cải cách (Ngô Bảo Châu, Vũ Hà Văn,...) thì có hoạ ngu dốt, điên khùng, mất trí. Đống phân này chỉ có thể hốt rồi vất mẹ nó đi, hay là chờ cho nó thoái hoá thành đất mà thôi. Đó là giải pháp duy nhất.

  Phản hồi: 

  Việt nam chưa bao giờ "cực lực lên án" tàu cộng xâm chiếm đất, biển .... nhưng cực lực phản đối Úc công khai tên các lãnh đạo đảng csVN dính liú vào vụ hối lộ in tiền Polyme cho VN- độc tài để tham nhũng là đấy chứ còn đâu nữa hả trọng láo?

  Phản hồi: 

  [quote=Bài chủ]

  Về việc ngày 19.6.2014 Tòa án Tối cao bang Victoria, Australia ban hành Lệnh kiểm duyệt liên quan tới vụ án in tiền polymer và được trang WikiLeaks đăng tải, ngày 7/8/2014, Bộ Ngoại giao đã mời Đại sứ Australia tại Hà Nội lên để trao Công hàm phản đối về Lệnh kiểm duyệt này.

  [/quote]

  Vậy là đúng theo thông lệ ngoại giao quốc tế. Nhưng tại sao Bộ Ngoại giao VN KHÔNG BAO GIỜ DÁM MỜI Đại sứ Trung Quốc lên để trao Công hám phản đối (dù là những điều tối quan trọng như đã giết ngư dân VN vô tội hay đã cho tàu khoan dầu xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế của VN)? Tại sao và tại sao? Chăng lẽ cách đối xử với TQ phải khác biệt và khác thường?